Nhà thiết kế Wing Commander trình bày dự án mới

Star Citizen được phát triển bởi Chris Roberts , người góp công lớn tạo nên thành công của Wing Commander , Strike Commander Privateer trước kia. Đây là dự án game PC mới, mang theo tham vọng tạo ra một thể loại game chiến đấu không gian mới lạ, hấp dẫn.

Theo Roberts , trong những năm gần đây, dường như giới hạn sáng tạo của các thể loại game PC đã tới giới hạn. Ranh giới giữa các trò chơi trên di động, mạng xã hội và máy tính đã trở nên mong manh và có sự pha trộn. Tuy nhiên, ông tin rằng Star Citizen sẽ mang tới một trải nghiệm hoàn toàn mới, khiến cộng đồng game thủ hâm mộ các trò chơi trên PC có thể một lần nữa “vỗ ngực tự hào” trước các hệ máy khác.

Kết hợp việc phát triển và ý kiến đóng góp từ cộng đồng, dự án này cũng đã nhận được sự ủng hộ, góp vốn của rất nhiều người quan tâm thông qua phương thức Kickstarter .

Nhà thiết kế Wing Commander trình bày dự án mới - Hình 1

Nhà thiết kế Wing Commander trình bày dự án mới - Hình 2

Nhà thiết kế Wing Commander trình bày dự án mới - Hình 3

Nhà thiết kế Wing Commander trình bày dự án mới - Hình 4

Nhà thiết kế Wing Commander trình bày dự án mới - Hình 5

Nhà thiết kế Wing Commander trình bày dự án mới - Hình 6

Nhà thiết kế Wing Commander trình bày dự án mới - Hình 7

Nhà thiết kế Wing Commander trình bày dự án mới - Hình 8

Nhà thiết kế Wing Commander trình bày dự án mới - Hình 9

Nhà thiết kế Wing Commander trình bày dự án mới - Hình 10

Nhà thiết kế Wing Commander trình bày dự án mới - Hình 11

Theo Gmae8

Lockitron đã vượt qua sự từ chối của Kickstarter như thế nào?

LTS: Sau khi dự án bị từ chối bởi Kickstarter (*), hai đồng sáng lập của Lockitron, Cameron Robertson và Paul Gerhardt, đã quyết định theo bước của App.net. Sự mạo hiểm này đã được đền đáp, mục tiêu ban đầu 150.000 USD của họ đã bị phá vỡ chỉ sau 24 giờ đầu tiên. Sau 5 ngày, công ty họ đã nhận được 1.500.000 USD tiền từ các đơn đặt hàng trước. Đây là câu chuyện của họ, được kể bởi chính nhà đồng sáng lập Cameron .

Tôi vẫn còn đang choáng váng, không thể tin rằng mới chỉ vài ngày trước, khi tôi và Paul đã đổi trang chủ của chúng tôi, hồi hộp chờ đợi từng khách hàng đặt trước Lockitron và giúp chúng tôi tiến đến mục tiêu 150.000 USD. Và bây giờ, con số đó đã gấp 10 lần mục tiêu ban đầu, chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới 10.000 người đã ủng hộ để sản phẩm này trở thành hiện thực.

Lockitron đã vượt qua sự từ chối của Kickstarter như thế nào? - Hình 1

Lockitron - ổ khóa thông minh cho nhà bạn.

Chỉ bốn tháng trước, chúng tôi đã có mặt với hàng trăm những nhà khởi nghiệp khác để lắng nghe kinh nghiệm từ những người đã tạo ra những dự án Kickstarter phổ biến và ấn tượng nhất. Câu chuyện đằng sau những cái tên như Pebble, Skallops và Brydge đã trả lời hàng tá những câu hỏi về thành công của họ trên Kickstarter. Điểm quyết định cho dự án của bạn, là đoạn phim giới thiệu, vì sao một số dự án được khởi động thành công, còn một số thì không may mắn được như vậy. Cùng lúc đó, hầu hết mọi người trong khán phòng hôm đó đã giơ tay cho câu hỏi: "Ai trong số các bạn sẽ bắt đầu dự án Kickstarter của riêng mình?".

Kickstarter giúp các công ty, các dự án về phần cứng có thể trình bày trực tiếp ý tưởng, sản phẩm của họ đến với mọi người, bỏ qua các khâu trung gian và chấp nhận mạo hiểm.

Trong khi chúng ta chỉ mới bắt đầu chứng kiến sự phục hưng của các phần mềm, với chi phí cao trong việc tạo ra nó cùng với sự nhận thức về lợi nhuận thấp của thời đại máy tính trước, đã là gánh nặng mạo hiểm đối với các khoản đầu tư mới. Vì thế, không ngạc nhiên khi Kickstarter bắt đầu cho các dự án phần cứng các cơ hội.

Tháng trước, sự thất vọng của những người ủng hộ một dự án bị trễ thời hạn dường như đạt đến đỉnh điểm khi một loạt các bài báo nêu chi tiết điều mà một số người thắc mắc: có bao nhiêu dự án giống như thế này, không thể chuyển hàng đến những người đã ủng hộ họ.

Các câu hỏi liên tục được đặt ra cho những người có trách nhiệm bảo lãnh rủi ro cho những dự án của Kickstarter, mặc dù Kickstarter đã tái khẳng định rằng những nhà sáng lập dự án trực tiếp chịu trách nhiệm cho việc giao hàng, cũng như thực hiện những gì họ đã hứa.

Do đó, có những hướng dẫn và những luật lệ mới được thành lập để đáp ứng những thử thách và bảo vệ quyền lợi của những người ủng hộ các dự án.

Chúng tôi nộp dự án trên Kickstarter vào thứ 4, các luật lệ được tung ra vào thứ 5 và vào thứ 6, dự án của chúng tôi bị từ chối. Chúng tôi đã cố gắng liên lạc với đồng sáng lập của Kickstarter. Một bức e-mail ngắn gọn với nội dung khẳng định lại sự từ chối, cho rằng Lockitron bị xếp vào hạng mục "home improvement" của các dự án bị cấm. Kickstarter đơn giản không phải là nơi dành cho Lockitron.

Lockitron đã vượt qua sự từ chối của Kickstarter như thế nào? - Hình 2

Thông báo đanh thép của Kickstarer cùng các luật lệ.

Và vào ngày thứ 2 sau đó, chúng tôi biết mình cần phải làm gì. Chúng tôi sẽ thành lập Lockitron bằng chính sức của mình, giống với cách mà Dalton Caldwell đã làm với App.net.

Trong quá trình chạy chiến dịch kêu gọi ủng hộ, chúng tôi biết rằng chúng tôi cần phải giải quyết một số thử thách tương tự vốn có trong mô hình Kickstarter đối với một dự án phần cứng.

Giải pháp của chúng tôi là tạo một hệ thống chăm sóc tập trung cho khách hàng. Chúng tôi quyết định hình thức thanh toán bằng Amazon Payments, thể hiện tính minh bạch của những lô hàng của Lockitron cho khách hàng thấy, bao gồm ngày giao hàng và họ chỉ cần trả tiền, khi hàng đã sẵn sàng được giao. Điều này khiến chúng tôi cố gắng tạo ra sản phẩm tốt nhất mà mình có thể hơn là hứa hẹn những gì chúng tôi có thể đem tới.

Lockitron đã vượt qua sự từ chối của Kickstarter như thế nào? - Hình 3

Kết hợp giữa uy tín và chất lượng sản phẩm - bí quyết giúp Lockitron được sự tín nhiệm của người ủng hộ.

Cách tiếp cận khách hàng này cũng giúp chúng tôi biết cần bao nhiêu sản phẩm và đáp ứng đủ các điều kiện với những người ủng hộ để họ trả tiền cho sản phẩm khi đến ngày giao hàng, loại bỏ hoàn toàn mọi nguy cơ cho khách hàng.Những gì xảy ra vào ngày đầu tiên khá choáng ngợp, hàng ngàn người đã thấy dự án của chúng tôi và sẵn sàng bỏ tiền để đặt trước Lockitron, thổi bay mục tiêu ban đầu chỉ sau 1 ngày.

Một điều mà tôi không thể không nói đến, đó là sự thành công của chiến dịch quyên góp tiền dựa trên nền tảng mà Kickstarter đưa ra. Chúng tôi mắc nợ Kickstarter trong việc chứng thực tiềm năng đáng kinh ngạc của các chiến dịch quyên góp để mang sản phẩm ra thị trường. Phương pháp gây quỹ của chúng tôi vẫn chưa hoàn hảo. Nó đòi hỏi bạn cần một nguồn vốn để bắt đầu sản xuất sản phẩm của bạn và tôi tin chắc sẽ có những phương pháp tốt hơn.

Cuối cùng những người đã ủng hộ chúng tôi có thể bước tới và mua Lockitron. Trách nhiệm thuộc về chúng ta để điều chỉnh và giải quyết bất cứ sự chậm trễ nào xảy ra. Giống như những dự án phần cứng phổ biến khác đã thành công trên Kickstarter đã chứng minh, sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người sẽ là động lực to lớn kích thích chúng tôi xứng đáng với mọi người và dẫn chúng tôi đến thành công, huy hoàng hơn trong tương lai.

(*) Kickstarter: Là công ty huy động vốn đại chúng, cho phép các nhà phát triển, kinh doanh, sáng tạo có khả năng đem dự án của mình ra huy động vốn từ những người tiêu dùng thông thường trên mạng internet. Hình thức này khác rất nhiều so với mô hình huy động vốn cổ điển, như phải lập dự án, luận chứng kinh tế... để thuyết phục các nhà đầu tư.

Theo Genk

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mở hộp Resident Evil Village phiên bản giới hạn, siêu hiếm trên thế giới15:46Mở hộp Xiaomi Black Shark 4, điện thoại chơi game giá bình dân nhưng hiệu năng siêu cấp15:10Tải ngay game sinh tồn cực đẹp Pine, miễn phí 100%01:27Game thủ phấn khích trước "con lai" của Final Fantasy và Devil May Cry sắp ra mắt18:05Top 10 tựa game Nhật cực hay đang giảm giá sập sàn dịp “Tuần Lễ Vàng” trên Steam02:03Top 10 tựa game Nhật cực hay đang giảm giá sập sàn dịp “Tuần Lễ Vàng” trên Steam (P.2)02:14Among Us sắp có mặt trên PS4 và PS5 cùng với skin With Ratchet & Clank00:36Sony ra mắt tay cầm DualSense mới cực chất cho PlayStation 5 00:31Baldur's Gate: Dark Alliance sắp có mặt trên PC trong năm nay01:18Ninja Gaiden: Master Collection tung trailer tiết lộ gameplay mới02:39Top 10 tựa game cực hay được lấy ý tưởng từ những bộ phim đình đám00:35Top 10 tựa game Resident Evil tuy cũ mà cực hay, xứng đáng được remake (P.2)02:31Cách Capcom tạo ra nữ ma cà rồng xinh đẹp và gợi cảm nhất Resident Evil Village03:54Có thêm tựa game Battle Royale kiếm hiệp mới, đẹp mắt, hoành tráng03:00Top 10 tựa game cho phép bạn khám phá những hòn đảo kỳ bí02:44Top 10 tựa game indie hay nhất tháng 4/2021 (P.2)00:52Hood: Outlaws and Legends tung trailer giới thiệu gameplay và nhân vật08:20Top 10 tựa game cực hay được lấy ý tưởng từ những bộ phim đình đám (P.2)01:08Top 10 tựa game Resident Evil tuy cũ mà cực hay, xứng đáng được remake03:22

Tiêu điểm

Chán với thiết kế gốc, modder tự tạo PS5 siêu độc đáo của riêng mình
13:16:38 14/05/2021
Trên tay bàn phím cơ Razer Huntsman V2 Analog: Switch Analog quang học mang đến trải nghiệm mới trong gaming, keycap nhựa PBT doubleshot
18:55:04 14/05/2021
16 phút chiến đấu trùm cuối trong Resident Evil Village
09:31:46 14/05/2021
Sony ra mắt tay cầm DualSense mới cực chất cho PlayStation 5 
17:38:00 14/05/2021
Đã miễn phí 100% lại cho phép giao dịch P2P, Diablo Immortal chính là tựa game mơ ước của dân cày
08:54:11 14/05/2021
10 game giảm giá hot nhất Steam tháng 5/2021 (Phần 1)
09:22:39 14/05/2021
Top 10 tựa game cho phép bạn khám phá những hòn đảo kỳ bí
08:55:19 15/05/2021
Corsair phát triển RAM DDR5 với tốc độ 6400MHz cho PC game
14:31:29 15/05/2021
Trên tay cặp đôi bàn phím cơ Bluetooth giá rẻ mà đẹp, gõ siêu ngon: DareU EK871 và EK861
08:44:30 14/05/2021
Vừa ra chưa được bao lâu, Resident Evil Village dính “phốt” đạo ý tưởng quái vật mà không xin phép
08:58:22 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa
18:17:46 15/05/2021
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”
20:11:02 15/05/2021
Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 chiều 15/5
18:36:38 15/05/2021
Hà Nội: Một nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 tấn công
20:02:12 15/05/2021
Con trai Thành Long sống xa xỉ tuổi 38
18:34:00 15/05/2021
Chỉ với hành động che ô dưới mưa, nhận ra luôn Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ai có EQ cao hơn?
21:08:14 15/05/2021
Tối 15/5, lần đầu tiên ghi nhận kỷ lục 131 ca Covid-19
20:05:26 15/05/2021
Missosology công bố top 15 trang phục dạ hội đẹp nhất Miss Universe 2020, Khánh Vân thể hiện xuất sắc có đủ sức leo top?
20:05:01 15/05/2021
Quên ngay bộ ảnh vô hồn chụp với đàn chị đi, đây mới là loạt khung hình đẹp thần sầu của Triệu Lệ Dĩnh khiến Weibo nức nở
18:25:43 15/05/2021
Missosology đoán Khánh Vân trắng tay chung kết Miss Universe 2020
23:08:57 15/05/2021

Tin mới nhất

Tiếp nối kế hoạch lớn, Sony công bố ngày đưa Days Gone lên PC

14:34:06 15/05/2021
Một tựa game nữa nằm trong kế hoạch PlayStation của Sony là Days Gone, một tựa game phiêu lưu hành động về việc sống sót sau ngày tận thế với zombie. Tựa game đã tạo ra làn sóng vào năm 2019 với chủ đề quen thuộc và hệ thống chiến đấu h...

Hiker Games sẽ gặp khó khăn gì khi thực hiện dự án 300475?

14:24:30 15/05/2021
Những khó khăn của 7554 vào 10 năm trước không hề giống với những gì Hiker Games sẽ đối mặt ở dự án 300475. 10 năm sau 7554 với nhiều thay đổi diễn ra, những người từng đổ tâm huyết ở Hiker Games một lần nữa muốn thử sức với dự án liên ...

Sony ra mắt 2 mẫu tay cầm mới tuyệt đẹp cho PS5

14:18:57 15/05/2021
Hai mẫu tay mới cực đẹp cho game thủ PS5. Kể từ khi PlayStation 5 ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, fan hâm mộ PlayStation chỉ có một màu trắng xanh để lựa chọn cho hệ máy console này.

Trải nghiệm GP66 Leopard: Laptop gaming tầm dưới 50 triệu đồng của MSI có gì nổi bật? 

14:16:07 15/05/2021
Nếu dòng GE Raider series mang đến trải nghiệm gaming cao cấp nhưng giá lại quá căng thì GP series lại là lựa chọn thoải mái hơn, nhưng quan trọng nhất là có những gì để đáng bỏ hầu bao ra?

10 game giảm giá hot nhất Steam tháng 5/2021 (Phần 2)

09:46:27 15/05/2021
Middle Earth: Shadow of War là phần tiếp theo của tựa game Shadow of Mordor được phát hành lần đầu vào năm 2014. Với nền đồ họa hoành tráng, gameplay có phần gây nghiện và cốt truyện cực kỳ cuốn hút, tựa game đã được giới ch...

Top 10 tựa game cho phép bạn khám phá những hòn đảo kỳ bí (P.2)

09:05:37 15/05/2021
Đôi khi, bối cảnh của những hòn đảo cũng có thể là nơi ẩn nấp của bọn cướp biển. Hoặc đơn thuần nó chỉ là nơi để bạn tịnh tâm và giải những câu đố trí tuệ. Sau đây là top 10 tựa game cho phép bạn khám phá những hòn đảo kỳ bí, chơi cực c...

Tải ngay game miễn phí cực hay Soul Worker vừa ra mắt trên Steam

13:06:51 14/05/2021
Soul Worker vừa được phát hành miễn phí trên Steam. Soul Worker là game online nhập vai hành động bom tấn ra mắt đầu tiên tại Hàn Quốc. Sau đó trò chơi lần lượt cập bến Nhật Bản và ra mắt phiên bản toàn cầu.

Màn hình gaming - 'vũ khí' tăng trải nghiệm cho game thủ 

09:39:24 14/05/2021
Với thiết kế và tính năng nổi bật, màn hình Samsung Odyssey G3 được xem là trợ thủ đắc lực giúp game thủ gia tăng sức mạnh cho các trận đấu quyết định.

Tải miễn phí 100% The Lion's Song, game của những thiên tài

09:19:58 14/05/2021
Trong đợt khuyến mại tuần này, Epic Games Store sẽ dành tặng game thủ một trò chơi miễn phí có tên The Lions Song. Đây là tựa game thuộc thể loại phiêu lưu với cốt truyện cực kỳ đặc sắc và để lại nhiều suy ngẫm cho người chơi.

Liệu Battlefield 6 có phạm phải vết xe đổ của Cyberpunk 2077 ?

14:55:38 13/05/2021
Việc Battlefield 6 không bỏ rơi thế hệ PS4, Xbox One có thể xem là tin vui dành cho cộng đồng game thủ đam mê dòng game Battlefield, tuy nhiên, hãy cẩn thận với vết xe đổ Cyberpunk 2077.

Fatal Frame bất ngờ trở lại ở một định dạng mới

14:53:09 13/05/2021
Kể từ khi trò chơi cuối cùng được phát hành vào năm 2015, dòng game đình đám Fatal Frame đã chìm vào quên lãng. Trong suốt nhiều năm, những tin đồn về một trò chơi mới thường xuyên xuất hiện và sau đó nhanh chóng bị dập tắt.

Baldur's Gate: Dark Alliance sắp có mặt trên PC trong năm nay

14:50:05 13/05/2021
Baldurs Gate: Dark Alliance là một game nhập vai hành động được phát hành vào năm 2001 cho các nền tảng Xbox và PlayStation 2.

Tin vui cho game thủ: Thêm một “ông lớn” quyết định tham gia phát hành game miễn phí

09:09:57 13/05/2021
Ubisoft cho biết họ sẽ tập trung phát triển game miễn phí. Theo một báo cáo mới nhất từ Ubisoft, cha đẻ của nhiều dòng game AAA đình đám như Far Cry hay Assassins Creed, họ sẽ chuyển trọng tâm đầu tư sang những trò chơi miễn phí.

Mong chờ gì ở bản chính thức của Naraka: Bladepoint - siêu phẩm được ví như PUBG phiên bản kiếm hiệp

09:07:20 13/05/2021
Mới chỉ nhá hàng bản Test vài ngày, thế nhưng Naraka: Bladepoint đã nhanh chóng trở thành siêu phẩm được mong chờ nhất trong năm 2021.

Loạt bản mod siêu dị của Resident Evil Village, có cả phiên bản 18+ "không che" của Lady Dimitrescu

09:01:09 13/05/2021
Nhà phát triển Resident Evil 8: Village đã cho xuất xưởng hàng tấn bản game ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, biến RE trở thành một trong những trò chơi bán chạy nhất franchise này, có khả năng vượt mức người tiền nhiệm là Resident Evil ...

Tải ngay game chiến thuật cực đỉnh SpellForce 3: Versus Edition, miễn phí 100%

08:59:03 13/05/2021
SpellForce 3 là phiên bản mới của dòng game chiến thuật thời gian thực (RTS) nổi tiếng cùng tên. Series game này được ra mắt lần đầu vào tháng 11/2003 với phiên bản SpellForce: The Order of Dawn.

Top 10 tựa game dựa trên những câu chuyện có thật, khiến người chơi rưng rưng cảm xúc (P.2)

08:56:15 13/05/2021
Người chơi sẽ được hóa thân vào câu chuyện, hiểu rõ hơn về các cảm xúc thấm đẫm tình người. Qua đó, người chơi sẽ được hóa thân vào câu chuyện, hiểu rõ hơn về các cảm xúc thấm đẫm tình người. Sau đây là top 10 tựa game siêu hay dựa trên...

Acer Nitro 5 là laptop trang bị vi xử lý Intel Core i thế hệ 11 đầu tiên tại Việt Nam, giá từ 23,49 triệu đồng 

21:46:46 12/05/2021
Với việc được trang bị vi xử lý Intel Core i thế hệ thứ 11 đầu tiên tại Việt Nam, và hệ thống tản nhiệt mạnh mẽ, Acer Nitro 5 sẽ là lựa chọn nổi bật trong phân khúc laptop gaming phổ thông mùa hè này.

Laptop chơi game Acer Predator được cập nhật chip Intel và card Nvidia mới nhất 

20:18:01 12/05/2021
Acer đã cập nhật dòng laptop gaming Predator và Nitro bằng chip Intel và card Nvidia mới nhất.

ASUS ROG Zephyrus M16 và S17 sử dụng bộ xử lý Intel thế hệ 11 dành cho game thủ và nhà sáng tạo nội dung 

19:21:33 12/05/2021
Tại sự kiện ROG For Those Who Dare: Unleash the Tiger Inside chính thức giới thiệu ROG Zephyrus M16 và ROG Zephyrus S17 sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ 11.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới

Thế giới

00:39:29 16/05/2021
Trong ngày 15/5, toàn khối có gần 17.000 ca nhiễm mới, tổng ca tử vong lên tới trên 72.800 người. Malaysia tiếp tục ghi nhận kỷ lục ca tử vong mới, trong khi dịch đang hạ nhiệt ở Campuchia và Lào.

Ca nhiễm Covid-19 đạt đỉnh mới

Sự kiện nóng

00:23:24 16/05/2021
Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cộng đồng cao nhất từ khi đợt dịch mới bùng phát, với 165 ca hôm 15/5, nhưng đều đã được cách ly hoặc trong khu phong tỏa.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, được xuất viện

Đời sống

23:58:20 15/05/2021
Sau 2 lần xét nghiệm dịch tễ và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 15/5, ông Đoàn Ngọc Hải được ra viện. Bác sĩ kết luận ông Hải bị cảm cúm thông thường.

Trung vệ Trần Đình Trọng: 'Xấu phải biết phấn đấu'

Bóng đá việt nam

23:48:43 15/05/2021
Nếu trước đây, Đình Trọng gần như được mặc định một suất đá chính trong sa bàn của HLV Park Hang Seo thì bây giờ, câu chuyện ấy đã trở nên vô cùng khó khăn.

Cavani: "VAR làm mất đi vẻ đẹp của bóng đá"

Bóng đá thế giới

23:38:50 15/05/2021
Mới đây, tiền đạo Edinson Cavani thẳng thắn lên tiếng phàn nàn về những bất cập của công nghệ VAR trong suốt thời gian qua.

Kelly Gale mặc bikini khoe vòng 1 siêu khủng

Sao âu mỹ

23:23:20 15/05/2021
Thiên thần Victorias Secret Kelly Gale cùng ông xã hạnh phúc đón sinh nhật lần thứ 26.

7 loại thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối tránh 

Sức khỏe

23:16:27 15/05/2021
Thời kì mang thai là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của thai nhi cũng sức khỏe của người mẹ. Dưới đây là những loại thực phẩm phụ nữ mang thai nên tránh.

Cảm nhận của 'đàn anh' Taemin SHINee về Jimin BTS

Nhạc quốc tế

23:05:47 15/05/2021
Mới đây, Taemin nhà SHINee đã tham gia một chương trình của 1theK và tiết lộ một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt sự nghiệp của mình. Trong đó có nhắc đến Jimin nhà BTS!

MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube

Nhạc việt

23:04:06 15/05/2021
Tối 14/5, MV Trốn tìm của Đen Vâu đã chính thức giành Top 1 Trending của YouTube Việt Nam sau 26 tiếng phát hành. Hiện MV Trốn tìm đang vượt qua cột mốc 6,5 triệu lượt xem, hơn 460 nghìn lượt yêu thích và hơn 37 nghìn lượt bình luận.

BTS sắp ra mắt trò chơi mới 'BTS Dream'

Game online

22:58:39 15/05/2021
Mới đây, công ty phát triển trò chơi di động của Hàn Quốc Netmarble đã thông báo chính thức tới ARMY rằng họ đang hoàn thiện một trò chơi mới có tên là BTS Dream.

3 năm kết hôn chồng đưa vỏn vẹn 10 triệu chi tiêu, bí mật về phần tiền lương "mất hút" mới khiến người vợ sững sờ

Tâm sự

22:55:05 15/05/2021
Biết chồng nói dối, Quyên vẫn im lặng tìm thêm bằng chứng và rồi càng tìm hiểu sâu thì cô càng cay đắng phát hiện Khải giấu giếm vợ quá nhiều điều.

Gần 20 côn đồ Hải Phòng dùng vỏ chai thủy tinh tấn công 1 thanh niên

Pháp luật

22:36:45 15/05/2021
Khoảng 20 người đi xe máy che biển số dùng chai thủy tinh ném vào một thanh niên khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Gợi ý cho bạn loạt kiểu tóc hợp từng dáng mặt, lại đỡ hẳn cảnh ngốt ngát mùa hè

Thời trang

22:31:36 15/05/2021
Hè rồi mà cứ lòa xòa tóc tai thì chán đời lắm, búi với buộc tóc mới là sành điệu, chất chơi và hợp thời tiết nha bạn ơi!

Chai nước hoa thơm nhẹ nhàng, hợp mùa hè khiến Minh Hằng phải thốt lên: Mùi hương quá tuyệt!

Phong cách sao

22:31:33 15/05/2021
Đây quả là lựa chọn lý tưởng cho chị em công sở thích những mùi hương tinh tế, dịu dàng.

Quản lý cũ của Đông Nhi nói gì về việc "khán giả nuôi nghệ sĩ"?

Sao việt

22:20:06 15/05/2021
Quản lý cũ của Đông Nhi lên tiếng phê phán phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ của đạo diễn Bùi Quốc Bảo. Anh khẳng định khán giả đang nuôi nghệ sĩ.