Nhà thiết kế gốc Việt – Peter Do: Thiên tài ‘ngoại đạo’ của ngành thời trang quốc tế

Khía cạnh thiết thực căn bản trong may mặc, điều Peter Do rất trân trọng, có thể khiến một ngành công nghiệp thời trang đồ sộ vốn đã quen tạo nên nhiều ảnh hưởng tức thời nhưng thiếu bền vững, phải suy ngẫm.

Thương hiệu Peter Do xuất hiện nổi bật gần đây trong Tuần lễ Thời trang Paris, tháng 3/2020, thời điểm thị trường châu Âu vừa có dấu hiệu vực dậy sau đợt “xâm lăng” của đại dịch COVID-19.

Vào tận chung kết cuộc thi tranh giải LVMH dành cho những Nhà thiết kế Thời trang trẻ (triển khai bởi tập đoàn đa quốc gia LVMH), Do từng trình làng bộ sưu tập thu/đông 2020 của anh tại trụ sở chính LVMH ở Paris, Pháp. Là một trong những “ông trùm” hùng mạnh nhất của ngành công nghiệp thời trang đương đại, LVMH, tuy nhiên, cũng không thoát khỏi sự tụt dốc lợi nhuận nặng nề gây nên bởi COVID-19.

Tại Mỹ, nơi Do lập nghiệp từ năm 2018 bằng thương hiệu mang tên mình, đại dịch đồng thời kéo theo thương vong kinh tế khó lường cho không ít công ty thời trang non trẻ.

Nhà thiết kế gốc Việt - Peter Do: Thiên tài 'ngoại đạo' của ngành thời trang quốc tế - Hình 1

Do (bìa phải) chỉnh áo cho người mẫu bên trong xưởng may của anh tại New York. (Ảnh: Moda Operandi)

Khác với vô số đồng nghiệp đang chật vật vì khủng hoảng dịch bệnh, thương hiệu của Do, đến nay, vẫn hoạt động hiệu quả, điềm nhiên, với gần như không một tổn thất nào đáng kể về doanh thu. Nguyên nhân lý giải điều này nằm ở vị thế lẫn mục tiêu làm nghề đặc biệt mà nhà thiết kế trẻ quyết tâm giữ vững ngay từ đầu.

Sau chuỗi ngày học việc tại thương hiệu thời trang nữ uy tín Celine (Pháp), với sự giúp đỡ chuyên môn từ Derek Lam – nhà thiết kế gốc Á nổi tiếng, Do quyết định thành lập công ty riêng cùng một nhóm bạn, đặt trụ sở tại thành phố New York.

Nhà thiết kế gốc Việt - Peter Do: Thiên tài 'ngoại đạo' của ngành thời trang quốc tế - Hình 2

Là người sống kín tiếng, Peter Do lại tạo nên những trang phục được yêu thích rộng rãi bởi giới trí thức châu Á lẫn ngôi sao Hollywood. (Ảnh: Moda Operandi)

“Có cái lợi riêng khi làm người ngoài cuộc. Bạn không cần tuân thủ một số quy luật nhất định vốn được áp dụng cho những nhãn hàng lớn. Bạn được phép làm những việc phù hợp với bản thân. Vì là doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi cũng thích nghi tốt hơn trước khó khăn”, Do chia sẻ cùng phóng viên SCMP mới đây. Nhà thiết kế đang tất bật chuẩn bị để ra mắt dự án thời trang xuân/hè 2021.

Nhà thiết kế gốc Việt - Peter Do: Thiên tài 'ngoại đạo' của ngành thời trang quốc tế - Hình 3

Loạt thiết kế xuân/hè 2021 của thương hiệu Peter Do. (Ảnh: Vogue)

“Chúng tôi tự thiết kế và hoàn thiện mọi thứ. Thế nên nếu có trục trặc gì đó, chúng tôi có thể nhanh chóng xử lý, đảm bảo tất cả vận hành trơn tru. Ngược lại, đối với một thương hiệu lớn, có rất nhiều lớp lang công việc bạn phải vượt qua. Về vấn đề này, nhóm chúng tôi linh hoạt hơn”.

Trong khi tác động kéo dài từ làn sóng dịch bệnh buộc hàng loạt công ty thời trang phải tái cân nhắc khuôn mẫu kinh doanh, Do – cựu sinh viên Học viện Công nghệ Thời trang New York – tiến hành mọi thứ theo tư duy riêng biệt, thách thức khái niệm lẫn kỳ vọng có phần rập khuôn trước nay về việc xây dựng một nhãn hàng thời trang cao cấp.

Nhà thiết kế gốc Việt - Peter Do: Thiên tài 'ngoại đạo' của ngành thời trang quốc tế - Hình 4

Mẫu túi Do hợp tác thiết kế cùng thương hiệu Medea từ Ý, xuất hiện trong bộ sưu tập xuân/hè 2021 của anh. (Ảnh: Vogue)

Buổi đầu khởi nghiệp, nhà thiết kế gốc Việt từ chối tố chức những show trình diễn thời trang. Mẹo quảng bá sản phẩm hiệu quả với nhiều nhãn hàng cao cấp, danh tiếng như Chanel, Dior hoặc Gucci – lại không thật lý tưởng đối với một công ty trẻ độc lập, eo hẹp về tài chính như nhóm của Do.

Thay vào đó, họ chủ trương phát triển mạng lưới thương mại điện tử, tìm kiếm nguồn khách hàng từ một vài đơn vị bán lẻ năng động. Không gấp rút phô trương tên tuổi, Do tập trung xây dựng chất lượng nơi từng mẫu thiết kế.

Nhà thiết kế gốc Việt - Peter Do: Thiên tài 'ngoại đạo' của ngành thời trang quốc tế - Hình 5

Nữ diễn viên Zendaya diện một mẫu thiết kế của Do, tại sự kiện Elle Women in Hollywood năm 2019. (Ảnh: SCMP)

Mô tả thương hiệu riêng như một “dự án ra đời trực tuyến”, Do nhớ về thời điểm vừa hình thành công ty non trẻ, trước khi nhóm của anh chuyển đến một xưởng may chính quy, trước cả khi họ rao bán mẫu trang phục đầu tiên. Tất cả khởi đầu nhờ tài khoản Instagram họ lập riêng nhằm giới thiệu hình ảnh. Không mất nhiều thời gian sau đó để cái tên Peter Do dần trở nên quen thuộc với những nhân vật trong ngành lẫn tín đồ thời trang quốc tế.

“Chân thành mà nói, tôi nghĩ trang Instagram chúng tôi tạo ra chính là “bệ phóng” cho thương hiệu”, Do giải thích. “Chúng tôi bắt đầu từ 2 năm trước khi công ty chính thức thành lập. Nhóm ghi lại mọi hoạt động hậu trường, bao gồm quá trình thiết kế trang phục lẫn xây dựng văn phòng đại diện… Dần dà, chúng tôi nhận được sự chú ý từ công chúng khắp nơi. Trước khi là một thương hiệu thực thụ, chúng tôi chỉ là một nhóm bạn cùng học thiết kế đến từ Brooklyn, bắt đầu mọi thứ từ con số 0″.

Nhà thiết kế gốc Việt - Peter Do: Thiên tài 'ngoại đạo' của ngành thời trang quốc tế - Hình 6

Thiết kế xuân/hè 2021 của thương hiệu Peter Do. (Ảnh: Vogue)

Đối lập với phong cách quảng bá thương hiệu có phần chậm rãi, khiêm nhường, những thiết kế của Do phản ánh dấu ấn bền vững – và quan trọng hơn – biểu thị nét đẹp thanh lịch không tuổi.

Một chiếc áo vest được cắt may góc cạnh, mẫu quần ống suôn nền nã, một chiếc váy đa năng có thể chuyển thành áo choàng dài, trang phục Do thiết kế không phải kiểu sản phẩm bắt mắt, hợp mốt nhưng cũng dễ bị quên lãng. Khách hàng của anh khá đa dạng, từ những nữ luật sư quyền lực tại châu Á, học sinh sinh viên ngành thời trang, đến loạt kiều nữ Hollywood mà nổi bật là ngôi sao trẻ Zendaya.

“Tôi chỉ muốn may những trang phục thật sự thiết thực với mọi người. Nếu một thiết kế trông không thoải mái, không vừa vặn, hay chất vải gây khó chịu, tôi sẽ không thấy hứng thú. Đó chính là tiêu chí của thương hiệu này”, Do chia sẻ.

Nhà thiết kế gốc Việt - Peter Do: Thiên tài 'ngoại đạo' của ngành thời trang quốc tế - Hình 7

Mẫu túi và giày thanh lịch thuộc bộ sưu tập xuân/hè 2021 của Peter Do. (Ảnh: Vogue)

Chủ trương đề cao giá trị thực tiễn nơi thiết kế trang phục khởi nguồn từ những năm tháng tuổi thơ tại Việt Nam của Do, nơi anh sinh ra và lớn lên trước khi chuyển đến Mỹ định cư cùng gia đình ở tuổi thiếu niên.

“Tôi lớn lên ở Việt Nam, trong một nông trang nhỏ, thiếu thốn ngoài ngoại ô. Tôi chỉ có 5 mẫu quần áo để mặc thay phiên, một cái áo thun, quần yếm, vài cái quần, vậy thôi”, Do nói. “Chỉ đến khi quần áo quá sờn cũ đến mức không thể mặc tiếp, chúng tôi mới mua mới, hoặc bạn phải chờ anh em họ trong nhà cho bạn quần áo cũ của họ. Tư duy ăn mặc đó đã theo tôi đến tận lúc này. Giờ đây, tôi muốn tạo ra những loại trang phục mọi người sẽ luôn muốn trân trọng, cảm thấy chúng đủ thiết thực để giữ gìn và sử dụng lâu dài. Chính vì tôi được dạy rằng phải luôn trân quý mọi thứ tôi có dẫu chúng ít ỏi ra sao”.

Giữa giai đoạn kinh tế khó khăn hiện thời, ý tưởng tái sử dụng để tối đa hóa tủ đồ cá nhân, kể cả với nhóm khách hàng cao cấp, ngày càng trở nên lôi cuốn. Những thiết kế của Do, hoàn thành ngay trong phân xưởng tại New York, biểu trưng cho “sự đầu tư trang phục” khôn khéo, khi bạn có thể linh hoạt mặc chúng trong gần như mọi dịp, mọi mùa khác nhau.

Nhà thiết kế gốc Việt - Peter Do: Thiên tài 'ngoại đạo' của ngành thời trang quốc tế - Hình 8

Nhiều thiết kế thanh nhã của Do có thể được mặc, phối linh hoạt, đem đến cơ hội tự do sáng tạo với trang phục cho khách hàng. (Ảnh: Moda Operandi)

“Mọi người đang muốn tìm kiếm nhiều lợi ích hơn từ quần áo, họ đã chán mặc theo trào lưu”, Do nhìn nhận.

Elizabeth von der Goltz, giám đốc thu mua toàn cầu của Net-a-Porter (công ty bán lẻ mặt hàng thời trang quốc tế có trụ sở tại Ý), một trong những “kênh” tiêu thụ chủ chốt sản phẩm từ thương hiệu Peter Do, cho biết: “Một nhà thiết kế trẻ đầy tiềm năng như Do là cực kỳ hiếm thấy. Nét tinh tế, tỉ mỉ nơi từng mẫu trang phục của Do là minh chứng đúng nghĩa cho khái niệm thời trang cao cấp”.

Khéo léo tận dụng tiềm năng công nghệ, cương quyết trong quá trình làm nghề, thế nhưng với Do, giá trị quan trọng nhất cần được trau chuốt luôn nằm ở bộ trang phục, từ khâu vẽ mẫu, cắt may, đến chỉnh sửa. Khía cạnh thiết thực nguyên thủy trong hoạt động may mặc, điều nhà thiết kế gốc Việt rất trân trọng, có thể khiến một ngành công nghiệp thời trang đồ sộ vốn đã quen tạo nên nhiều ảnh hưởng tức thời nhưng thiếu tính vững bền, phải suy ngẫm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những kiểu dáng váy đen hoàn hảo cho mọi sự kiện
21:44:00 23/10/2020
U60 mà trẻ như U30, "phù thủy làn da" Nhật có gu thời trang "trụ tuổi"
23:46:29 24/10/2020
Mặc hở bạo để lên sóng bán hàng, khách hàng đỏ mặt vì chiêu trò của các streamer
11:33:13 24/10/2020
Victoria Beckham và CEO hãng Levi's không giặt quần jeans
08:24:48 25/10/2020
7 mẹo phối đồ giúp bạn trông sành điệu
11:18:20 24/10/2020
Cách chọn quần jeans không cần thử
11:25:19 25/10/2020
Cô nàng chỉ rõ 5 món đồ đáng sắm nhất ở Zara lúc này, có tâm hơn cả là loạt gợi ý cách mix hack dáng
20:32:32 23/10/2020
27 cách kết hợp trang phục thu đông từ tủ quần áo cũ! Ai cũng có thể học để tránh lãng phí và 'mù quáng' chạy theo mốt
23:23:40 24/10/2020
Công thức boots + quần với 3 chiêu nâng tầm 100% thời thượng, phục vụ chị em công sở trong mùa lạnh này
21:15:21 23/10/2020
4 kiểu áo phông cực kỳ "kém sang" mà bạn đừng dại rinh về cho chật nhà
13:55:52 24/10/2020

Thông tin đang nóng

Đang bốc vác thêm cuối tuần, tôi hóa đá nhìn người phụ nữ bước xuống từ chiếc ô tô sang
17:36:13 25/10/2020
Bắc Giang: Bắt "yêu râu xanh" nhiều lần cưỡng dâm bé gái 13 tuổi
17:45:40 25/10/2020
Vén màn hôn nhân của các ngôi sao giải trí ở gia tộc Samsung
19:28:41 25/10/2020
Casting Tuần lễ thời trang: Thí sinh “làm lố”, bà trùm Trang Lê lên tiếng vì model kid "ưỡn mông, ưỡn ngực"
17:23:18 25/10/2020
Hồ Ngọc Hà bầu tháng cuối vẫn đòi đi chơi, Kim Lý phản ứng cực ngọt
19:56:30 25/10/2020
Bão số 9 di chuyển nhanh hơn, nguy hiểm hơn bão số 8
15:44:17 25/10/2020
Lý Nhã Kỳ khiến tuyên bố: "Tôi không cần tiền, chỉ cần mọi người biết đang ế" khiến Trường Giang ngã ngửa
18:15:00 25/10/2020
Vợ chồng Trường Giang giản dị đi lễ chùa sau chuyến cứu trợ miền Trung, cử chỉ tựa đầu dễ thương khiến dân tình bấn loạn
19:05:46 25/10/2020
Nam thần Changmin (DBSK) chính thức tổ chức lễ cưới hôm nay (25/10): Thanh xuân của bao người giờ đã là "chồng người ta"
19:03:26 25/10/2020
Rhymastic xin lỗi vì phát ngôn động chạm LK, Big Daddy
16:30:53 25/10/2020

Tin mới nhất

Gợi ý cách mix đồ cho phụ nữ có 5 dáng chân không chuẩn phổ biến

20:31:21 25/10/2020
Với những người không may mắn có đôi chân kém hoàn hảo như: chân vòng kiềng, bắp chân to, đầu gối củ lạc, đùi to... thì việc lựa trang phục khó khăn hơn bình thường rất nhiều.

Nhẫn là phụ kiện bẩn nhất sau khi sử dụng

20:13:58 25/10/2020
Các chuyên gia phát hiện trang sức, phụ kiện luôn mang theo bụi bẩn và vi khuẩn sau mỗi lần đeo.

Thai Anh Diamond chính thức ra mắt thương hiệu kim cương đẳng cấp

19:05:47 25/10/2020
Thương hiệu kim cương đẳng cấp Thai Anh Diamon vừa chính thức ra mắt cửa hàng Flagship đầu tiên với không gian mua sắm cao cấp, trưng bày hàng loạt kiệt tác kim cương sang trọng, độc bản, các mẫu đá quý hiếm trên thế giới.

Con gái Đỗ Mạnh Cường khóc trên sàn diễn

17:43:44 25/10/2020
Lần đầu tiên xuất hiện trước sân khấu với 2.000 khách mời đã khiến bé Mymy sợ và bật khóc khi catwalk cùng bố.

Áo len + váy sa tanh là trang phục cao cấp trong mùa thu, người biết đi trước xu hướng luôn là người khí chất ngời ngời

12:23:02 25/10/2020
Áo len là món đồ phổ biến trong mùa thu, những chiếc áo len thời trang có thể mặc trực tiếp và việc phối đồ cũng thuận tiện và đơn giản hơn.

Thường chọn tone chủ đạo là đen, tại sao phái đẹp vẫn săn lùng túi Saint Laurent nồng nhiệt tới vậy?

11:12:33 25/10/2020
Cùng lý giải sức hấp dẫn từ những chiếc túi Saint Laurent màu đen và biết đâu đấy, bạn sẽ lại có một lý do để tiêu tiền vào ngay ngày mai thì sao? Bởi, một chiếc túi từ Saint Laurent vẫn luôn là một khoản đầu tư vô cùng đáng giá cho pho...

Hội gái Tây có 7 chiêu diện cardigan đẹp xịn ngất ngây, học theo thì style mùa lạnh của bạn sẽ sang trang

11:11:10 25/10/2020
7 công thức diện cardigan đáng học tập từ hội gái Tây sành mặc trên Instagram.

Shopping đồ thu đông chỉ từ 88k nhưng cô bạn gom về toàn đồ xinh, món nào cũng y hình không “điêu”

11:10:11 25/10/2020
Cô bạn khẳng định đây là kỳ shopping đồ giá rẻ thành công nhất từ trước đến giờ.

Sắm váy màu trà sữa ngọt ngào diện thu đông là đi đâu ai cũng khen bạn đẹp chuẩn “nàng thơ”

11:09:08 25/10/2020
Không tậu về bằng hết thì chí ít, bạn cũng nên sắm nhẹ một chiếc váy màu sắc xinh xẻo bên dưới đây.

3 cô gái Hàn Quốc cao dưới 1,5 m gợi ý cách mặc đẹp

07:55:18 25/10/2020
Họ biết cách diện đồ tôn dáng và có gu thời trang được đánh giá cao. Cùng thep dõi dưới đây.

Đẹp lên với... giày đi mưa

23:24:32 24/10/2020
Giày đi mưa hay còn được gọi là ủng đang trở thành xu hướng được ưa chuộng vào mùa mốt cuối năm.

5 items quen thuộc nhưng vẫn 'hot hit' Đông này, các nàng cứ chăm diện thì chẳng ai dám chê tụt hậu

23:03:10 24/10/2020
Diện một trong những item sau, bạn sẽ cải tổ được style ăn mặc nhanh chóng.

Nàng blogger chỉ ra 3 kiểu giày đáng sắm nhất khi thời tiết giao mùa

23:02:28 24/10/2020
Vẫn chưa quá lạnh để diện boots, các nàng hãy chọn 3 kiểu giày này để đi làm nhé.

Sandal gót thô xứng đáng là kiểu đáng sắm nhất của nàng công sở, muốn ăn diện vừa sang vừa thoải mái thì bạn phải sắm ngay

22:59:47 24/10/2020
Kiểu sandal này có thể hợp với nhiều style từ bánh bèo tiểu thư đến năng động cá tính.

Để có style mùa lạnh chuẩn như gái Hàn, đây là 7 item mà các nàng không thể bỏ lỡ

22:58:40 24/10/2020
Trong tủ đồ của các cô nàng xứ Hàn, tính đơn giản, sành điệu và thời thượng lúc nào cũng được đặt lên hàng đầu. Vậy thì sao bạn không thử check xem trong tủ đồ của mình đã có đủ 7 item đặc trưng trong mùa lạnh của hội gái Hàn này chưa n...

Tinh ý lắm mới nhận ra gái Hàn để tóc mái kiểu nào cũng tính toán kỹ về độ dài, học theo thì chẳng bao giờ "fail"

22:56:55 24/10/2020
Cắt tóc mái như gái Hàn thì nhất định lên đời nhan sắc. Có một điều không thể không thừa nhận là hội gái Hàn có nhiều kiểu tóc rất xinh, khiến chị em nhìn là muốn có mái tóc tương tự thế.

Bí quyết tạo phong cách cổ điển thập niên 50 cho phụ nữ hiện đại

22:28:34 24/10/2020
Phong cách cổ điển luôn gây tò mò và hấp dẫn chúng ta, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bí quyết tạo ra phong cách thập niên 50 phù hợp với những cô nàng hiện đại.

3 kiểu boots mà nàng sành mặc nào cũng nên có trong tủ đồ mùa lạnh

17:09:05 24/10/2020
Mùa lạnh đến cũng là lúc những kiểu boots ấm áp được nhiều quý cô thời trang lăng xê.

“Giải mã” chiếc túi xách hình con gà gây sốt giới trẻ

14:07:01 24/10/2020
Theo NY Post, từ đầu năm tới nay, túi xách hình con gà của hãng The Sarut Group luôn trong tình trạng cháy hàng. Nhiều người yêu thích phom dáng ngộ nghĩnh, mới lạ của chiếc túi độc đáo này.

Phụ nữ châu Á ám ảnh cơ thể gầy gò đến vô lý

14:04:07 24/10/2020
Xu hướng thời trang một cỡ BM style bị chỉ trích vì khuyến khích các cô gái trẻ theo đuổi những tiêu chuẩn ngoại hình phi thực tế.

6 outfit khiến nàng mê như điếu đổ ngay từ buổi hẹn đầu

13:58:02 24/10/2020
Khi hẹn hò, vẻ ngoài chính là vũ khí quan trọng đầu tiên để phái mạnh tạo ấn tượng tốt với các nàng. Cùng học ngay 6 cách phối đồ căn bản mà cuốn hút để các chàng khiến nàng yêu say đắm từ cái nhìn đầu tiên!

Trang sức hậu cung xưa đẹp đến choáng ngợp, có hạng, chế tác cực kỳ tinh xảo khó có thể vượt qua bây giờ

12:00:53 24/10/2020
Thời cổ đại, hoàng đế có ba vạn mỹ nữ trong hậu cung, hoàng cung là nơi tập trung quyền lực cao nhưng cũng là nơi phân biệt tầng lớp sâu sắc nhất.

Những cách mặc áo denim đẹp nhất cho các nàng

11:29:39 24/10/2020
Áo denim là một món đồ cổ điển nhưng vẫn rất thời trang trong phong cách hiện đại ngày nay. Cùng tìm hiểu những cách mặc áo denim đẹp nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều vấn đề của xã hội cần lời giải công nghệ 

Thế giới số

21:13:13 25/10/2020
Xác định những bài toán khó của xã hội và tìm lời giải bằng công nghệ là mục đích của cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia.

Mesut Ozil - vì đâu nên nỗi?

Bóng đá thế giới

21:11:39 25/10/2020
Việc bị gạt khỏi mọi kế hoạch của Arsenal nửa đầu mùa này là hệ quả từ việc Mesut Ozil đánh mất phong độ và nhiều lần làm bẽ mặt CLB.

Cốc sinh tố gây hoang mang nhất tuần: "Ăn xong chắc nhìn xuyên tường được mất"

Netizen

21:07:24 25/10/2020
Mới đây, một món ăn giống như sinh tố được bán tại một cửa hàng ở Indonesia khiến cho cư dân mạng không khỏi xôn xao về nguyên liệu của nó. 

Thảm đỏ khủng “làm mưa làm gió” Cbiz: Dương Mịch và Bạch Lộc vòng 1 “bức thở”, Đường Yên chặt chém với đầm công chúa

Sao châu á

21:07:19 25/10/2020
Đã lâu lắm rồi showbiz Hoa ngữ mới còn màn hội tụ dàn sao khủng từ Dương Mịch, Đường Yên, Cổ Lực Na Trát, Quan Hiểu Đồng,...

Đây là lý do tỉnh Đồng Nai phải thả gần chục tấn cá xuống hồ Trị An mỗi năm

Đời sống

21:06:04 25/10/2020
Nhiều năm trở lại đây, mỗi đợt vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 9 tháng 10 hàng năm, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhiều đơn vị đã phối hợp để thả số lượng cá lớn xuống hồ Trị An. Mục đích là để bảo vệ môi trường, cân bằng hệ sinh thái trên h...

4 kiểu mốt mùa thu 'đi đâu cũng thấy' của sao Việt - Hàn

Phong cách sao

21:04:34 25/10/2020
Những món đồ này được các mỹ nhân Hàn, Việt đồng loạt lăng xê trong street style thu đông.

7 đặc điểm của cô gái đơn giản khiến các chàng mê mẩn

Tình yêu

21:01:30 25/10/2020
Luôn suy nghĩ tích cực, giỏi lắng nghe và không bao giờ phàn nàn... là những tính cách của một bạn gái lý tưởng mà các chàng luôn tìm kiếm.

Hình ảnh dễ thương của Thủy Tiên trong lúc đi miền Trung lần đầu được tiết lộ khiến ai cũng xuýt xoa

Sao việt

21:01:03 25/10/2020
Thủy Tiên không chỉ cư xử tốt với mọi người xung quanh mà đến những con vật cũng được cô quan tâm.

Top 3 tiệm xôi không thể bỏ qua ở Sài Gòn

Ẩm thực

21:00:29 25/10/2020
Bên cạnh bánh mì, cơm tấm hay hủ tiếu thì xôi là món ăn phổ biến được nhiều người ưa thích. Dưới đây là 3 tiệm xôi hấp dẫn và đắt khách không thể bỏ qua ở Sài Gòn.

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

Thế giới

20:56:56 25/10/2020
Do có khả năng tàng hình khó nhận biết và trang bị nhiều loại cảm biến, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được xem là loại máy bay thích hợp duy nhất để đương đầu với quân Nga, Sputnik dẫn thông tin từ Defense News cho biết.

Tesla (Mỹ) sẽ xuất khẩu ô tô sản xuất tại Trung Quốc sang châu Âu

Ôtô

20:47:45 25/10/2020
Công ty sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) sẽ bắt đầu xuất khẩu ô tô được sản xuất tại nhà máy mới ở Thượng Hải (Trung Quốc) sang thị trường châu Âu trong tháng Mười này.

Rap Việt: Ricky Star bị réo tên "điên cuồng" sau khi 3 học trò của Binz lên sân khấu hỗ trợ MCK "diệt" Hành Or

Show việt

20:46:50 25/10/2020
Việc hàng loạt cái tên sừng sỏ của team Binz bị loại khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

"Vua bánh mì": Nguyện (Quốc Huy) ngất xỉu giữa đường khi gặp lại Lan Anh (Trương Mỹ Nhân)

Phim việt

20:44:26 25/10/2020
Sau trận đánh nhau với đám giang hồ, Nguyện - Quốc Huy đã bị ngất xỉu vì kiệt sức.

Cầu thủ Hải Phòng đấm thẳng mặt đối thủ

Bóng đá việt nam

20:35:17 25/10/2020
Nguyễn Văn Hạnh có hành vi phi thể thao trong trận Hải Phòng hạ Nam Định 3-2 để trụ hạng tại V-League 2020 ngày 25/10.

YuniBoo kết hợp cùng Nam Anh ra mắt ca khúc “Thương lắm miền Trung ơi” đầy xúc động

Nhạc việt

20:33:30 25/10/2020
Mới đây, YuniBoo vừa chính thức ra mắt người hâm mộ sản phẩm mới nhất của mình mang tên Thương lắm miền Trung ơi.