Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn

Những ngày qua, bão lốc, lũ lụt đã hoành hành ở nhiều tỉnh nước ta, gây ra nhiều thiệt hại về người và của.

Hậu quả mà thiên tai để lại là những mảnh đời mất đi người thân, nhà cửa, rơi vào cảnh khốn cùng.

Trong đó, trận lũ quét qua huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hà Tĩnh hôm 2/10 đã vùi lấp bao nhiêu của cải, công sức cả đời của người dân nơi đây, khiến 14 ngôi nhà bị trôi hoàn toàn, 100 ngôi nhà ngập nặng, 2 xe ô tô cuốn trôi, 10 ô tô và rất nhiều xe máy ngập trong bùn đất. Đáng nói, không chỉ có vật chất, một bé gái mới chỉ 4 tháng tuổi – con của chị V.Y.D. cũng đã không qua khỏi trong cơn lũ.

ADVERTISEMENT

Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn - Hình 1 ADVERTISEMENT
Trận lũ kinh hoàng cuốn qua huyện Kỳ Sơn khiến nhiều căn nhà bị cuốn trôi. (Ảnh: Facebook 60giay.com)

Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn - Hình 2
Một cô bé 4 tháng tuổi đã ra đi trong cơn lũ. (Ảnh: Facebook V.Y.D.)

Khi biết tin, một hảo tâm đã đến tận nơi để hỏi thăm và động viên gia đình. Anh đã gặp được anh họ của bé 4 tháng tuổi – chính cậu là người ôm em trong cơn lũ. Cảnh tượng khiến người xem xót xa.

Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn - Hình 3 ADVERTISEMENT
Cậu bé đã ở cùng em bé 4 tháng tuổi khi lũ đến. (Ảnh: Chụp màn hình FB Dũng Nguyễn Quân)

Do tác động của thiên tai nên khắp người cậu bé từ mặt mũi đến chân tay có rất nhiều vết thương chưa lành. Thời điểm lũ đến, 2 anh em đang ở trong nhà cùng gia đình, cậu đang ôm bé gái 4 tháng. Dòng nước quá mạnh đã mang bé gái đi trong chớp mắt, người anh họ không kịp giữ lại. Thậm chí, cậu bé cũng bị nước cuốn đi 1 đoạn xa, sau đó may mắn bám vào được một cái cây rồi tự leo lên bức tường gần đó để thoát nạn và trở về nhà khi đã an toàn.

Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn - Hình 4
Dòng nước đã đưa em gái đi ngay trước mắt cậu bé. (Ảnh: Chụp màn hình FB Dũng Nguyễn Quân)

ADVERTISEMENT

Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn - Hình 5 ADVERTISEMENT
Khắp người cậu bé chằng chịt vết thương. (Ảnh: Chụp màn hình FB Dũng Nguyễn Quân)

Khi được hỏi: ” Con có thương em không, nhớ em không?“, cậu bé lặng lẽ gật đầu với ánh mắt đượm buồn, nấc nghẹn chực khóc. ” Em của con không khóc, em toàn cười thôi“, cậu kể. Được biết, nhà cậu bé có 4 anh chị em, cậu là con thứ 3, hiện đang học lớp 5. ” Thương lắm mọi người ơi, em ngoan lắm“, nhà hảo tâm chia sẻ.

Video đang HOT

Hiện tại, nhà của cậu bé đã ngập trong bùn đất, lũ cuốn trôi mọi thứ, chỉ còn lại mỗi bức tường gạch. ” Tan tành, không còn gì luôn“, người chứng kiến miêu tả. Trong khi đó, các chiến sĩ bộ đội đang hỗ trợ gia đình dọn dẹp.

Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn - Hình 6
Tàn dư còn sót lại sau cơn lũ. (Ảnh: Chụp màn hình FB Dũng Nguyễn Quân)

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn - Hình 7

Những chia sẻ đầy đau lòng của chủ tiệm vàng bị bão cuốn bay tài sản

ADVERTISEMENT

Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn - Hình 8

Người phụ nữ khóc nghẹn khi nhà bay sạch sau khi bão Noru quét qua

Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn - Hình 9 ADVERTISEMENT
Mọi thứ đều ngập trong bùn đất hoặc bị nước cuốn đi, chẳng còn lại gì. (Ảnh: Chụp màn hình FB Dũng Nguyễn Quân)

Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn - Hình 10
Bộ đội đang giúp đỡ gia đình dọn dẹp. (Ảnh: Chụp màn hình FB Dũng Nguyễn Quân)

Chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của cậu bé kiên cường, tình cảm, nhà hảo tâm đã hỗ trợ em một khoản tiền, đồng thời kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ. Số tiền nhận được em sẽ cầm về cho mẹ để mua đồ dùng học tập và lo lắng thêm cho gia đình.

Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn - Hình 11 ADVERTISEMENT
Nhà hảo tâm kêu gọi mọi người ủng hộ tiền giúp đỡ em. (Ảnh: Chụp màn hình FB Dũng Nguyễn Quân)

Được biết, gia đình đã lo hậu sự cho bé gái 4 tháng tuổi vào hôm 2/10. Nói lời từ biệt con gái, mẹ của em – chị V.Y.D. viết: “Công chúa của mẹ ngủ ngon nhé, mẹ xin lỗi tất cả là tại mẹ, mẹ thương em nhưng không làm được gì. Ở bên kia con có lạnh không, mẹ biết con cần mẹ và mẹ cũng thế. Mẹ chấp nhận mất mọi thứ chứ không chấp nhận được chuyện mất em. Thiên thần nhỏ của mẹ. Mẹ làm sao vượt qua đây, chỉ có mẹ thôi mẹ sống sao bây giờ”.

Nhà tan hoang, anh họ của bé 4 tháng tuổi bị lũ cuốn khóc nghẹn - Hình 12
Những dòng tâm sự quặn lòng của người mẹ trẻ mất con ở Kỳ Sơn. (Ảnh: Facebook V.Y.D.)

ADVERTISEMENT

Cơn lũ qua đi nhưng nỗi đau đớn của người mẹ mất con, người anh họ mất em gái sẽ mãi mãi ghim sâu vào trái tim họ. Hy vọng cả gia đình sẽ sớm vượt qua thời gian khó khăn này, sớm khắc phục được hậu quả để tiếp tục tiến về phía trước.

Lũ lụt là một trong những thảm họa nguy hiểm nhất trên thế giới, khi thiệt hại mà nó gây ra không chỉ là tài sản mà còn là tính mạng con người. Vật chất mất đi thì có thể gây dựng lại được, nhưng người thân không còn là điều đau đớn không từ nào tả nổi. Thậm chí, dù cơn lũ qua đi, cuộc sống của người dân dần trở lại nhịp thường ngày nhưng nỗi lo âu, phấp phỏng thì vẫn còn đó.

Thiên tai sẽ ập đến rất bất ngờ, không thể kháng cự nên khi biết tin, bà con hãy nhanh chóng chuyển đến nơi an toàn để ưu tiên đảm bảo tính mạng hàng đầu.

Rơi nước mắt cảnh người dân bới bùn đất tìm tài sản sau trận lũ quét kinh hoàng

Trong những ngôi nhà bị vùi trong bùn đất, người dân trở về cố tìm lại chút tài sản, nhưng tất cả đều đã hư hỏng.

Trận lũ quét kinh hoàng chưa từng có trong lịch sử khiến xã Tà Cạ, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An thiệt hại nặng nề. Một ngày sau, khi lũ đã rút, đảm bảo an toàn người dân mới dám trở về nhà. Nhưng sức tàn phá khủng khiếp của cơn lũ đã khiến tất cả bị cuốn trôi hoặc nhấn chìm trong bùn đất. Ai nấy đều xót xa, bởi tài sản tích cóp bấy lâu nay đầu mất hết. Họ cố bới lớp bùn đất tìm kiếm chút tài sản, nhưng không còn gì cả.

Rơi nước mắt cảnh người dân bới bùn đất tìm tài sản sau trận lũ quét kinh hoàng - Hình 1 ADVERTISEMENT
Khung cảnh hoang tàn nơi cơn lũ quét đi qua. (Ảnh: CTV)

Bà Vang Thị Bình (SN 1959, trú tại khối 1 thị trấn Mường Xén) tìm được ít quần áo, đồ dùng sinh hoạt của gia đình nhưng tất cả đều đã hư hỏng. Đã sống hơn 60 năm nhưng đây là lần đầu bà chứng kiến một trận lũ kinh hoàng đến vậy. Nước ầm ầm đổ về, dòng Huồi Giảng đục ngầu cuộn xiết như muốn nuốt chửng tất cả.

Chưa bao giờ người dân nơi đây đối đầu với một trận lũ kinh hoàng đến vậy. Anh Lô Văn Thọ (SN 1991, trú tại khối 1, thị trấn Mường Xén) mở cửa hàng sửa chữa, mua bán máy tính, các thiết bị điện tử, vay được chút vốn nhưng giờ hàng anh nhập về đều đã đi theo cơn lũ kinh hoàng, khiến anh trắng tay, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

"Sáng nay, em mới vào được nhà mình. Nhưng giờ mọi thứ đều ngập trong bùn đất, máy tính, các thiết bị điện tử coi như hỏng hết cả", anh Thọ xót xa.

ADVERTISEMENT

Rơi nước mắt cảnh người dân bới bùn đất tìm tài sản sau trận lũ quét kinh hoàng - Hình 2
Người dân cố tìm kiếm chút tài sản còn sót lại trong đống đổ nát sau cơn lũ dữ. (Ảnh: CTV)

Rơi nước mắt cảnh người dân bới bùn đất tìm tài sản sau trận lũ quét kinh hoàng - Hình 3 ADVERTISEMENT
Người mẹ già tìm được ít quần áo trong lớp bùn đất nhưng tất cả đã hư hỏng. (Ảnh: CTV)

Những gương mặt thất thần trong các căn nhà đã tan hoang sau lũ, người dân nơi đây chưa bao giờ chứng kiến một trận lũ với sức tàn phá khủng khiếp đến vậy. Họ cố gắng tìm trong đống đổ nát những thứ có thể dùng được nhưng đều vô vọng.

ADVERTISEMENT

Cả buổi lật tìm, chị Trần Thị Huyền mới thấy tấm ảnh cưới, may mắn nó vẫn chưa hư hỏng, còn lại tất cả tài sản đã mất sạch.

Rơi nước mắt cảnh người dân bới bùn đất tìm tài sản sau trận lũ quét kinh hoàng - Hình 4
Tấm ảnh cưới được tìm thấy nguyên vẹn.

Một chiếc cầu tre nhỏ được bắc tạm qua dòng Huồi Giảng để tiếp tế các nhu yếu phẩm cho bà con xã Tà Cạ địa phương bị trận lũ quét tàn phá nặng nề nhất. Chính quyền địa phương cùng các cơ quan đoàn thể đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Phía ngoài những đoàn cứu trợ đang vận chuyển các nhu yếu phẩm trực tiếp vào giúp đỡ người dân. Không khí khẩn trương, ai nấy đều không thể tin vào cảnh tượng trước mắt của mình, đâu đâu cũng ngập ngụa trong bùn đất.

Rơi nước mắt cảnh người dân bới bùn đất tìm tài sản sau trận lũ quét kinh hoàng - Hình 5 ADVERTISEMENT
Vùng tâm lũ ở huyện Kỳ Sơn.

Những người dân ở những vùng không bị ngập của thị trấn Mường Xén cũng đến chi viện với đủ các loại dụng cụ. Tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn với hi vọng những gia đình bị thiệt hại sớm ổn định đời sống.

Nhà anh La Trung Dũng (SN 1983, trú tại khối 1, thị trấn Mường Xén) nằm bên cạnh dòng khe Huồi Giảng, nơi cơn lũ đổ về, lúc này người mẹ già của anh Dũng kịp thoát ra ngoài chạy sang hàng xóm mới thoát khỏi cơn lũ. Tất cả mọi tài sản phía trong, một phần đã bị nước lũ cuốn trôi, một phần thì bị nhấn chìm trong lớp bùn đất. Trở về căn nhà đã tan hoang anh cũng chẳng buồn dọn dẹp, bởi cũng chẳng còn gì để dọn.

Rơi nước mắt cảnh người dân bới bùn đất tìm tài sản sau trận lũ quét kinh hoàng - Hình 6
Người dân bắc tạm chiếc cầu để chi viện cho Tà Cạ.

ADVERTISEMENT

Trên các tuyến đường chính, những chuyến xe lớn hối hả chở bùn đất ra khỏi vùng tâm lũ, nhưng khối lượng quá lớn, sau một ngày vẫn chẳng vơi được bao nhiêu. Hiện lực lượng chức năng, cùng người dân đang khẩn trương khắc phục hậu quả để sớm ổn định đời sống cho người dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023
12:35:36 01/12/2022
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup
16:43:19 01/12/2022
Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
15:12:47 02/12/2022
Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng
09:58:41 01/12/2022
TP.HCM: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng 'xô chậu' pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả
08:40:10 01/12/2022
Bạn gái đi nhờ xe về quê, chàng trai đưa ra yêu cầu khiến cô nàng giận dữ đòi chia tay
10:48:45 01/12/2022
Uống rượu xong rủ nhau thi bơi vào bờ, một ngư dân mất tích trên biển
14:20:48 02/12/2022
Trẻ mới sinh cũng phải nộp tiền xây dựng nông thôn mới
08:38:21 01/12/2022
Chủ doanh nghiệp lo lương, thưởng cho công nhân: "Bán cả nhà, đất"
15:20:03 02/12/2022
Thiếu tướng Bùi Bé Tư và đại tá Nguyễn Thượng Lễ bị cách hết chức vụ trong Đảng
08:31:47 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lật tẩy 8 sự thật bạn chỉ dám làm khi ở một mình
01:40:28 03/12/2022
Hồng Hân tha thứ cho chồng kém 10 tuổi
06:56:02 03/12/2022
Dàn sao Hàn Quốc bật khóc sau khi trải qua 10 phút 'dài nhất' cuộc đời
07:36:34 03/12/2022
Diệp Lâm Anh suy sụp bước ra từ tòa án mất quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ thiếu gia gây chú ý?
07:40:35 03/12/2022
Nguyệt Ánh: Viên mãn cùng chồng Ấn, phải rao bán cơ ngơi vì quá rộng
06:59:40 03/12/2022
Diệp Lâm Anh: 'Chồng gây áp lực kinh tế để buộc tôi nhượng bộ'
06:53:17 03/12/2022
Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?
08:04:00 03/12/2022
Dương Dương - Địch Lệ Nhiệt Ba thông báo kết hôn sau nghi vấn hẹn hò: Sự thật khiến fan ngã ngửa
07:52:20 03/12/2022
6 năm hôn nhân không đám cưới, tủi hờn của mỹ nhân "Diên Hi công lược"
07:58:35 03/12/2022
Cựu hoàng hậu Qatar và sở thích 'đắp tiền' lên người
07:28:28 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giá thép hôm nay 3/12: Giá thép tăng lên 3.785 nhân dân tệ/tấn

06:55:27 03/12/2022
Trong khi đó, Nga và các nước trong khu vực CIS đạt 6,7 triệu tấn, giảm tới 23,7%. Lượng thép trong giai đoạn 10 tháng đạt 72,6 triệu tấn, giảm 19% so với cùng kỳ năm 2021 trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ ...

Giá Bitcoin hôm nay 3/12: Bitcoin quay đầu giảm giá

06:51:13 03/12/2022
Nhà đầu tư thành danh tại Franklin Templeton Investments giải thích rằng xu hướng giảm của Bitcoin bắt nguồn từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, dẫn tới việc một loạt các quốc gia đồng loạt thắt chặt chính sách tiền tệ....

Giá heo hơi hôm nay 03/12: Giảm nhẹ 1.000 đồng/kg

06:49:33 03/12/2022
Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký văn bản gửi Bộ Tài chính kiến nghị điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với thức ăn chăn nuôi. Trước đó, ngày 25/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được văn bản kiến nghị từ ...

Giá tiêu hôm nay 3/12: Giá tiêu đi ngang tại các vùng trồng trọng điểm

06:47:44 03/12/2022
Theo ước tính, xuất khẩu tiêu của cả nước trong năm 2022 có thể đạt 220.000-225.000 tấn. Nếu vậy, đây là mức xuất khẩu thấp nhất tính từ 3 năm trở lại vì 2020 đạt 285.000 tấn và 2021 là 265.000 tấn, theo chiều giảm dần

Giá vàng hôm nay 3/12: Vàng 9999 trong nước đi xuống

06:42:09 03/12/2022
Số liệu mới nhất cũng cho thấy xu hướng lạm phát đã chậm lại trong tháng 10. Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tại Mỹ, do lãi tăng khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng cũng cao theo. Trên góc độ kỹ thuật, vàng hiện giao dịch trên...

Giá lúa gạo hôm nay 3/12: Giá gạo sẽ tiếp tục giữ ở mức cao

06:37:30 03/12/2022
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá chào bán gạo xuất khẩu 5% tấm đang ở mức 438 USD/tấn; gạo 25% tấm ở mức 418 USD/tấn. Với mức giá này, hiện giá gạo Việt Nam tiếp tục duy trì đà dẫn đầu thế giới

Giá xăng dầu hôm nay 3/12: Tăng giảm trái chiều, dầu Brent 87,74 USD/thùng

06:33:27 03/12/2022
Giá dầu tương lai nhìn chung ổn định và đã sẵn sàng tăng vào cuối tuần, trước cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác (OPEC ) vào chủ nhật tới và lệnh cấm của EU đối với dầu thô của Nga sẽ có hiệu lực vào thứ hai

Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy

20:17:19 02/12/2022
Gần một tuần nay, gia đình ông Nguyễn Văn Bá, ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang sống trong bất an vì đồ đạc trong gia đình như quần áo, tủ gỗ… tự nhiên bốc cháy
ADVERTISEMENT

Top cổ phiếu tăng mạnh nhất tháng 11: Quán quân thuộc về một mã tăng 166%, hàng loạt cổ phiếu bất động sản bứt phá mạnh

19:43:05 02/12/2022
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua một tháng giao dịch tương đối khởi sắc. Sau nửa đầu tháng 11 ghi nhận những rung lắc mạnh, chỉ số VN-Index chạm sát vùng 910 điểm và quay đầu hồi phục, 5 phiên cuối tháng chứng kiến chỉ số chính ...

Apax Holdings (IBC) của ông Nguyễn Ngọc Thuỷ lên tiếng về việc cổ phiếu liên tục "nằm sàn"

19:35:11 02/12/2022
Công ty cho rằng giá cổ phiếu IBC giảm trong thời gian gần đây là do yếu tố tâm lý của nhà đầu tư trước những bất ổn và triển vọng kém tích cực về kinh tế cũng như những tác động của bối cảnh vĩ mô

Saigon Cargo Services (SCS) sắp trả cổ tức 2.500 đồng/cp

19:30:26 02/12/2022
Cơ cấu cổ đông tại Saigon Cargo Services ghi nhận CTCP Gemadept (GMD) là cổ đông lớn nhất khi nắm giữ hơn 34 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 35% vốn), ngoài ra cổ đông lớn thứ 2 là TCT Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nắm giữ gần 14 triệu cổ phiếu...

VN-Index tăng mạnh nhất trong gần 7 tháng, chứng khoán Việt Nam “vô địch” Châu Á

19:30:14 02/12/2022
Sau phiên bứt phá ngoạn mục, chứng khoán Việt Nam lấy lại được gần 180.000 tỷ đồng (~7,5 tỷ USD) vốn hóa. Không chỉ tăng mạnh, giao dịch trên thị trường cũng rất sôi động với hơn 1 tỷ cổ phiếu được khớp lệnh, tương ứng giá trị giao dịch...

Động thái khó hiểu của kỳ lân VNG trước thềm lên sàn: Bán 25% cổ phần cho một công ty "bí ẩn" với giá chỉ bằng 1/10 giá thị trường

19:23:35 02/12/2022
CTCP VNG đã công bố các tờ trình ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 theo hình thức lấy ý kiến bằng văn bản với các nội dung chính là (1) phương án bán hơn 7,1 triệu cổ phiếu quỹ và (2) miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT cũng như bầu lại thành viên HĐQ...

Kinh Bắc (KBC) sắp họp ĐHCĐ bất thường lần 2 xin ý kiến một loạt nội dung quan trọng

19:20:52 02/12/2022
Theo KBC, việc triệu tập ĐHĐCĐ để trình Đại hội kế hoạch cho năm tài chính mới sớm nhất là cần thiết trên cơ sở KBC vừa ký được các hợp đồng và thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn dự kiến mang về cho KBC một khoản tiền lớn trong năm tới

Phiên 2/12: Khối ngoại "giải ngân" thêm 2.200 tỷ đồng mua cổ phiếu, tập trung "gom" HPG và VHM

19:14:55 02/12/2022
Tại chiều mua, HPG được mua ròng nhiều nhất với giá trị 286 tỷ đồng, VHM xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 285 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại còn mua ròng STB và VIC với giá trị lần lượt 275 tỷ đồng và 179 tỷ đồng

Tỉnh Lạng Sơn nâng cao tỷ lệ người lao động tham gia bảo hiểm xã hội

19:08:42 02/12/2022
Cùng với đó, phối hợp với các sở, ngành để thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh và hướng dẫn việc thực hiện tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với các hợp tác xã trên địa bàn, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho n...
ADVERTISEMENT

Định giá về mức thấp nhất trong lịch sử, cổ phiếu ngân hàng đã thực sự hấp dẫn?

19:04:51 02/12/2022
Trong báo cáo mới đây, Chứng khoán ACBS đ.ánh giá tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của ngành ngân hàng sẽ chậm lại kể từ quý 4/2022 và sang năm 2023. Nguyên nhân do thu nhập ngoài lãi sẽ tăng trưởng chậm lại theo khó khăn chung của thị trườn...

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

18:16:53 02/12/2022
Trong khuôn khổ lễ hội còn có các diễn đàn, hội thảo như: Hội nghị tổng kết ngành cá tra Việt Nam năm 2022; Hội nghị chuỗi nuôi trồng, tiêu thụ; ký kết hợp tác và tọa đàm của ngành khuyến nông Việt Nam

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 6 luật vừa được Quốc hội thông qua

17:39:55 02/12/2022
Luật Dầu khí năm 2022 bao gồm một số điểm mới như: Bổ sung chính sách về điều tra cơ bản về dầu khí là hoạt động điều tra, khảo sát ban đầu nhằm đ.ánh giá tiềm năng, triển vọng dầu khí làm căn cứ cho việc định hướng hoạt động tìm kiếm th...

Hàng trăm công nhân lãn công đòi quyền lợi: Công ty SSLV tuyên bố giải thể

17:34:46 02/12/2022
Ngoài ra, thời gian thanh toán lương, phụ cấp, phép và cấp thôi việc cũng được thông báo vào ngày 9/12/2022. Công ty có trách nhiệm chốt và trả sổ bảo hiểm xã hội, quyết định thôi việc cho người lao động trong vòng 30 ngày kể từ ngày ng...

Novaland đã lấy lại hơn 6.500 tỷ đồng vốn hoá trên thị trường

17:33:26 02/12/2022
Tính riêng tuần này, cố phiếu NVL đã có 3/5 phiên tăng; trong đó, 2 phiên tăng kịch biên độ, và 2/5 phiên còn lại đóng cửa ở tham chiếu. Với diễn biến này, cả tuần cổ phiếu này đã tăng 15% giá trị, tương ứng vốn hóa thị trường lấy lại h...

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ chuyển đổi nghề

17:29:44 02/12/2022
Theo Bộ LĐTB&XH, hết 11 tháng đầu năm nay, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã vượt mốc 122 nghìn người, đạt hơn 135% kế hoạch năm 2022. Có được kết quả này theo đ.ánh giá giới chuyên gia cũng như của các địa phương, Bộ...

Ông Phạm Toàn Vượng được bổ nhiệm chức Tổng Giám đốc Agribank

17:24:41 02/12/2022
Ông Phạm Toàn Vượng - Phó Tổng giám đốc phụ trách ban điều hành Agribank được Thống đốc NHNN bổ nhiệm giữ chức thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Agribank kể từ ngày 1/12

Lên tiếng và hành động để xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới

16:37:01 02/12/2022
Các diễn giả trao đổi để nhìn nhận rõ hơn về thực trạng bạo lực trên cơ sở giới, mức độ phổ biến, nghiêm trọng của các hình thức bạo lực; đồng thời chỉ ra những vấn đề cấp thiết cần quan tâm giải quyết hiện nay, sự vào cuộc của các bên ...

Nhà đầu tư kì cựu “ủ mưu” với bất động sản cuối năm?

16:20:54 02/12/2022
Anh V cùng nhóm bạn đầu tư có sẵn hơn chục tỉ đồng để săn BĐS cuối năm. Hiện một số BĐS đã nằm trong danh mục của nhóm đầu tư này nhưng họ lại chưa quyết định xuống tiền. Khi được hỏi không sợ mất cơ hội?, anh V cho hay: Có thể cuối năm...

Giới đi buôn bất động sản đã chịu quay lại sản xuất kinh doanh?

16:11:07 02/12/2022
Thị trường BĐS đã từng chứng kiến rất nhiều nhà đầu tư F0 lao vào các cơn sốt đất. Đó có thể là những người thắng đậm ở thị trường chứng khoán, ở lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác. Họ đã từng đổ xô đi săn lùng đất. Từ thành thị đến nông...

Thu hồi 14,7 ha đất làm nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất

15:41:15 02/12/2022
Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP HCM Nguyễn Toàn Thắng đã ký tờ trình gửi UBND TP HCM về việc thu hồi đất quốc phòng để thực hiện nhà ga hành khách T3 sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Những điểm đến nguy hiểm nhất thế giới năm 2023

Thế giới

08:43:47 03/12/2022
Các chuyên gia thuộc công ty đ.ánh giá rủi ro International SOS trụ sở tại Anh đã đưa ra “Bản đồ rủi ro du lịch” về những điểm đến nguy hiểm nhất trên thế giới năm 2023 đối với kinh doanh và lữ hành

Quế Ngọc Hải khước từ đề nghị khủng từ CAHN để ở lại SLNA

Bóng đá việt nam

08:43:22 03/12/2022
Dù nhận được lời đề nghị rất hấp dẫn từ tân binh V.League 2023, Công An Hà Nội nhưng Quế Ngọc Hải vẫn từ chối để tiếp tục cống hiến cho SLNA

Những người tuyệt đối không nên ăn tôm

Sức khỏe

08:41:35 03/12/2022
Khi ăn tôm, nếu không bóc vỏ, bỏ càng sẽ dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho. Do vậy, những người đang bị ho nên hạn chế ăn tôm để tránh tình trạng ho kéo dài lâu hơn. Khi ăn cần lưu ý chỉ ăn phần thịt tôm. Trong trường hợp bạn bị ho do dị...

Kỳ lạ thị trấn cổ nơi con người sống hòa thuận cùng báo hoa mai

Chuyện lạ

08:40:20 03/12/2022
Trong khi nhiều người sợ hãi trước những con báo, tại thị trấn Bera (Ấn Độ), một cộng đồng đang sống hòa thuận với những con báo

Suarez khóc nức nở, Cavani 'quây' trọng tài khi Uruguay bị loại khỏi World Cup 2022

Bóng đá thế giới

08:39:42 03/12/2022
Luis Suarez bật khóc nức nở còn Edinson Cavani cùng các đồng đội quây trọng tài sau khi Uruguay bị loại cay đắng ở World Cup 2022

Lee Seung-gi chấm dứt hợp đồng với công ty gắn bó 18 năm

Nhạc quốc tế

08:34:39 03/12/2022
Ca sĩ kiêm diễn viên Lee Seung-gi đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng với công ty Hook Entertainment, sau một tranh chấp về thù lao từ các sản phẩm âm nhạc của anh

IESF WEC 2022: Ông Đỗ Việt Hùng đ.ánh giá tương lai tươi sáng của Esports Việt

Esport

08:29:45 03/12/2022
Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký VIRESA đã nhận xét về Esports Việt Nam không chỉ ở IESF WEC 2022 mà còn trong chặng đường phát triển dài

Bí quyết để bạn đẹp hơn bất kỳ cô gái nào

Làm đẹp

08:29:39 03/12/2022
Duy trì bí quyết dưới đây thường xuyên bạn sẽ nhận được kết quả khiến nhiều cô gái phải ghẹn tỵ về làn da của mình đấy

Học sinh xin chuyển tổ hợp môn với lý do không theo được chương trình

Học hành

08:28:37 03/12/2022
Dù số học sinh lớp 10 xin chuyển tổ hợp môn không nhiều, nhưng lãnh đạo các trường khẳng định rằng, nếu các em chuyển sẽ bị thiệt thòi về kiến thức

Phản ứng sao Việt khi tình cũ có người mới: Hương Giang vui vẻ

Sao việt

08:25:59 03/12/2022
Tuy không còn là gì nhau nhưng nhiều sao Việt vẫn bị khán giả soi từng nhất cử nhất động khi người cũ có người yêu mới. Trong số đó phải kể đến những sao Việt như Hương Giang, Hồ Ngọc Hà

Cách sống chất lượng cao của người thông minh trong xã hội hiện đại

Góc tâm tình

08:24:10 03/12/2022
Trên thực tế, câu nói này đúng đắn ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Cuộc sống ngày càng tồi tệ, mỗi người lại có nguyên nhân khác nhau. Nhưng nếu nhìn vào những người sống ngày một tốt hơn, quỹ đạo cuộc sống của họ thường...

Độc đáo kem dừa đất Côn Đảo

Ẩm thực

08:23:46 03/12/2022
Ngoài hải sản, Côn Đảo còn có một món ăn vặt rất ngon, đó là kem dừa đất Côn Đảo. Món ăn này nổi tiếng đến mức nhiều người ví rằng chưa ăn kem dừa đất coi như chưa đến Côn Đảo

Vụ Lương Hải Như mất tích: Gia đình mất phương hướng, cạn kiệt tài chính vẫn không có manh mối

Netizen

08:18:22 03/12/2022
Cha của Hải Như cho biết gia đình đã giảm số lượng người tìm kiếm, chỉ còn 1-2 người thân liên tục đi khảo sát. Ngoài ra, vẫn còn vài đội thiện nguyện chia nhau tìm kiếm Hải Như