- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Nhà tài trợ nói gì về chặt cây xanh?
On 22/03/2015 @ 8:55 AM In Tin nổi bật
Bị nói là nôn nóng, đại diện nhà tài trợ trong chương trình thay thế cây xanh ở Hà Nội đã chính thức lên tiếng về vụ chặt hạ 6.700 cây xanh.
Trong buổi họp báo hôm qua 20/3, Phó Chủ tịch TP Hà Nội - Nguyễn Quốc Hùng có nhắc đến việc chặt cây là do các nhà tài trợ nôn nóng. Theo lời ông Hùng, Ngân HàngViệt Nam thịnh vượng (VPBank) có đóng góp 30.000 đồng/người từ lương.
Liên quan đến vấn đề này, ngày 21/3, trả lời báo chí, đại diện VPBank đã lên tiếng về tin tức ngân hàng này tham gia dự án thay thế cây xanh ở Hà Nội.
Hàng loạt cây xanh bị chặt hạ.
Theo đó phía ngân hàng cho hay, nhận thấy chủ trương trồng thêm cây tại Hà Nội là điều tốt. Trong các dịp đầu xuân hàng năm, người Việt Nam vẫn có truyền thống Tết trồng cây theo tinh thần của Bác Hồ, vì vậy phía ngân hàng đã nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Thành phố Hà Nội.
Theo lời đại diện VPBank: "Số tiền mà VPBank huy động từ cán bộ công nhân viên (30.000 đồng/người từ lương) là để tài trợ cho việc trồng cây chứ không tài trợ cho việc chặt cây xanh.
"Phía ngân hàng không có ý kiến trong việc yêu cầu thành phố trồng loại cây gì vì đó là "việc của các cơ quan chuyên môn của thành phố. Nhà tài trợ dĩ nhiên là không đủ chuyên môn và cũng không có thẩm quyền để quyết định việc này".
Đại diện VPBank khẳng định, phía ngân hàng đóng góp tiền trồng cây mà không đòi hỏi bất cứ quyền lợi gì. Việc tài trợ chỉ đơn thuần là một hoạt đồng thiện nguyện vì môi trường.
Về thông tin nhà tài trợ nôn nóng thúc giục tiến độ đốn hạ cây xanh đại diện này phản pháo: "Tôi hy vọng đây chỉ là sự hiểu nhầm do nhà lãnh đạo kia nói không rõ ý. Việc các cán bộ nhân viên VPBank cùng nhau đóng góp để trồng cây rồi bị dư luận đối xử như lâm tặc thực sự quá sức tưởng tượng của chúng tôi".
Phát biểu cảm nghĩ về việc chặt cây xanh, vị đại diện cho hay: "Rất đau đớn khi nhìn những hàng cây xanh bị chặt hạ ngổn ngang. Tuần tới chúng tôi sẽ làm việc lại với Thành phố Hà Nội để đảm bảo tiền tài trợ được sử dụng đúng mục đích."
Liên quan đến sự việc, một số nhân viên VPBank cho hay, họ thật sự ngỡ ngàng khi bị cho là những người góp phần làm cây xanh Hà Nội bị đốn hạ.
Trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Dục - Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội - cho biết, đến nay các đơn vị chức năng đã thay thế được khoảng 500 cây ở 9 tuyến phố. Trong số các cây được thay thế có nhiều cây to, lượng gỗ sẽ được Công ty Công viên cây xanh thu hồi, sau đó tổ chức bán đấu giá thu vào ngân sách.
Ngoài ra, theo tìm hiểu của PV Người Đưa Tin, đã có rất nhiều cây xanh khỏe mạnh, có giá trị ở nhiều tuyến phố bị bứng gốc để di chuyển đi nơi khác.
Trước một số dư luận nghi hoặc về việc cây xanh bị bứng gốc chuyển đi đã được bán cho doanh nghiệp để trồng ở các khu đô thị mới cao cấp, ông Nguyễn Xuân Hưng - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội - khẳng định với báo chí sáng 20/3: "Không có chuyện mua bán cây xanh nào cả. Công ty Công viên cây xanh không được bán bất kỳ một cái cây nào cả".
Lâm Anh
Theo_Người Đưa Tin
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/nha-tai-tro-noi-gi-ve-chat-cay-xanh-20150322i1848672/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.