Nhà sản xuất ‘Đất rừng phương Nam’ nói gì sau khi phim được chỉnh sửa?

Theo dõi VGT trên

Sáng 17.10, phía nhà sản xuất phim ‘Đất rừng phương Nam’ đã thông tin về việc chỉnh sửa một số chi tiết cụ thể trong phim và khẳng định “những chỉnh sửa này không làm thay đổi nội dung của bộ phim”.

Chiều qua 16.10, Cục Điện ảnh cho biết đã xem xong bản sửa lời thoại trong phim Đất rừng phương Nam, cắt bỏ từ ‘Thiên địa hội’ và ‘Nghĩa hòa đoàn’, đồng thời bản phim được sửa đáp ứng yêu cầu tránh gây hiểu nhầm, ra rạp từ 18 giờ ngày 16.10.

“Thay mặt đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và các đơn vị đồng sản xuất: Công ty Cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê – HKFilm, Công ty Cổ phần Galaxy Play và Công ty TNHH Trấn Thành Town, ê kíp làm phim tiếp thu ý kiến của khán giả. Sau cuộc đối thoại, trao đổi liên quan một số chi tiết trong phim với cơ quan chức năng, đoàn làm phim điện ảnh Đất rừng phương Nam đã chủ động đề xuất phương án chỉnh sửa…”, đại diện nhà sản xuất chia sẻ.

Nhà sản xuất Đất rừng phương Nam nói gì sau khi phim được chỉnh sửa? - Hình 1

Vai diễn ông Tiều – một thành viên chủ chốt của Thiên địa hội trong bản phim chiếu từ 13.10 đến chiều 16.10 khiến bộ phim Đất rừng phương Nam bị chỉ trích, nên phải chỉnh sửa để chiếu tiếp tục bản mới tại rạp từ tối 16.10. GALAXY

Một số chi tiết cụ thể đã chỉnh sửa trong bản mới của Đất rừng phương Nam bao gồm:

1. Dòng chữ “Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi và bộ phim Đất phương Nam” được đưa lên đầu phim. Điều chỉnh này nhằm làm rõ sự tương đồng về bối cảnh không gian và thời gian (vào những năm 1920 – 1930) của phim điện ảnh Đất rừng phương Nam và phim truyền hình Đất phương Nam. Bối cảnh này khác với bối cảnh không gian, thời gian của tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi (vào năm 1945).

2. Bổ sung thêm nội dung cho câu giới thiệu “Hành trình vẫn còn phía trước” thành “Hết phần 1 – Hành trình vẫn còn phía trước”. Sự điều chỉnh này nhằm khẳng định rõ hơn dự định của nhà sản xuất cho phần 2, kể về hành trình của nhân vật An trong tương lai.

3. Điều chỉnh “Nghĩa hòa đoàn” thành “Nam hòa đoàn”, “Thiên địa hội” thành “Chính nghĩa hội” trong tất cả các câu thoại liên quan tới 2 cụm từ này trong phim điện ảnh Đất rừng phương Nam. Các tình tiết phim liên quan tới 2 cụm từ trên đều là những tình tiết hư cấu được lấy cảm hứng từ các sự kiện trong lịch sử. Việc chỉnh sửa này nhằm tránh mọi liên tưởng không đúng về 2 cụm từ này.

Video đang HOT

Phía nhà sản xuất cũng cho biết thêm: “Các đơn vị đồng sản xuất thống nhất về quan điểm với đoàn làm phim và chúng tôi mong muốn thông qua việc chỉnh sửa như trên, khán giả sẽ được tiếp cận và trải nghiệm tốt nhất bộ phim điện ảnh Đất rừng phương Nam. Chúng tôi khẳng định rằng những chỉnh sửa nêu trên không làm thay đổi nội dung của bộ phim. Bản phim Đất rừng phương Nam đã được chỉnh sửa và trình lên Cục Điện ảnh theo đúng quy định của pháp luật. Chúng tôi xin cam đoan các bản phim của bộ phim Đất rừng phương Nam sẽ được chỉnh sửa như trên để chiếu rạp bắt đầu từ tối 16.10.2023″.

Nhà sản xuất Đất rừng phương Nam nói gì sau khi phim được chỉnh sửa? - Hình 2

Một số khán giả cho rằng bối cảnh khu chợ nổi trong phim Đất rừng phương Nam không giống với miền Tây xưa

Về thông tin vì sao Đất rừng phương Nam chọn tên thay thế là “Nam hòa đoàn”, “Chính nghĩa đoàn”, và 2 tên mới này có ý nghĩa gì, phía nhà sản xuất phim xin không trả lời thêm, dù trên mạng xã hội hiện cũng có nhiều ý kiến luận bàn về 2 cái tên này.

Nhà làm phim "Đất rừng phương Nam" cam đoan chỉnh sửa 3 điểm

Sau khi làm việc với Cục Điện ảnh (Bộ VH,TT&DL), phía nhà làm phim "Đất rừng phương Nam" ra thông báo, cam đoan có sự chỉnh sửa đối với tác phẩm điện ảnh này.

Thông báo sáng 17/10 từ phía nhà phát hành phim Đất rừng phương Nam nêu rõ: "Tiếp thu ý kiến của khán giả, sau cuộc đối thoại, trao đổi một số nội dung liên quan đến bộ phim với cơ quan chức năng, đoàn làm phim điện ảnh Đất rừng phương Nam đã chủ động đề xuất phương án chỉnh sửa một số chi tiết trong bộ phim".

Theo đó, dòng chữ "Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi và bộ phim Đất phương Nam" được đưa lên đầu phim. Sự điều chỉnh này để làm rõ sự tương đồng về bối cảnh không gian và thời gian (vào thập niên 1920-1930) của phim điện ảnh Đất rừng phương Nam và phim truyền hình Đất phương Nam.

Bối cảnh này khác với bối cảnh không gian, thời gian của tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của Nhà văn Đoàn Giỏi (vào năm 1945).

Nhà làm phim Đất rừng phương Nam cam đoan chỉnh sửa 3 điểm - Hình 1

Diễn viên Tuấn Trần và diễn viên nhí Hạo Khang trong phim "Đất rừng phương Nam" (Ảnh: Chụp màn hình).

Bên cạnh đó, phim sẽ bổ sung nội dung cho câu giới thiệu "Hành trình vẫn còn phía trước" thành "Hết phần 1 - Hành trình vẫn còn phía trước". Sự điều chỉnh này nhằm khẳng định rõ hơn dự định của nhà sản xuất cho phần 2 kể về hành trình của nhân vật An trong tương lai.

Ngoài ra, nhà làm phim cũng điều chỉnh cụm từ "Nghĩa Hòa Đoàn" thành "Nam Hòa Đoàn", "Thiên Địa Hội" thành "Chính Nghĩa Hội" trong tất cả câu thoại liên quan tới hai cụm từ này trong phim điện ảnh Đất rừng phương Nam.

"Các tình tiết phim liên quan tới hai cụm từ trên đều là những tình tiết hư cấu được lấy cảm hứng từ các sự kiện trong lịch sử. Việc chỉnh sửa này nhằm tránh mọi liên tưởng không đúng về hai cụm từ này", phía nhà làm phim cho biết.

Nhà làm phim Đất rừng phương Nam cam đoan chỉnh sửa 3 điểm - Hình 2

Bối cảnh trong phim "Đất rừng phương Nam" (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Phía nhà làm phim mong muốn thông qua việc chỉnh sửa trên, khán giả sẽ được tiếp cận và có trải nghiệm tốt nhất về phim điện ảnh Đất rừng phương Nam.

"Chúng tôi khẳng định rằng những chỉnh sửa nêu trên không làm thay đổi nội dung của bộ phim. Bản phim Đất rừng phương Nam đã được chỉnh sửa và trình lên Cục Điện ảnh theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi xin cam đoan các bản phim của bộ phim Đất rừng phương Nam sẽ được chỉnh sửa như trên bắt đầu từ ngày 16/10/2023", thông báo từ nhà sản xuất phim nêu rõ.

Trước đó, khi ra mắt truyền thông và có suất chiếu sớm, phim điện ảnh Đất rừng phương Nam nhận về không ít ý kiến trái chiều. Nhiều người đ.ánh giá phim "không thuần Việt", bị cho là có những chi tiết "sai lệch lịch sử" ở vùng đất Nam bộ đầu thế kỷ 20.

Trước loạt ý kiến của công chúng, ngày 14/10, hội đồng thẩm định, phân loại phim và một số cơ quan, đơn vị chức năng đã tiến hành thẩm định lại bộ phim Đất rừng Phương Nam theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VH,TT&DL.

Sau đó, Cục điện ảnh cũng đã mời nhà sản xuất, đoàn phim đối thoại, trao đổi một số nội dung liên quan đến bộ phim.

Dù vướng không ít ồn ào, nhưng sau 3 ngày chiếu sớm, Đất rừng phương Nam đã thu về hơn 50 tỷ đồng (theo thống kê của Box Office Vietnam - đơn vị quan sát phòng vé độc lập).

Đất rừng phương Nam là phiên bản điện ảnh được kế thừa và phát triển từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi. Phim kể về hành trình phiêu lưu của An - một cậu bé chẳng may mất mẹ trên đường đi tìm cha.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông hôm 11/10, khi đề cập đến những ý kiến cho rằng Đất rừng phương Nam không thuần Việt, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho hay: "Thực ra tôi cũng đã xem nhiều ảnh tư liệu về thời kỳ lịch sử thực tế.

Lưu ý rằng phim này đã thay đổi bối cảnh, mốc thời gian so với bản tiểu thuyết. Bản tiểu thuyết lấy bối cảnh khoảng năm 1945. Còn chúng tôi giữ tinh thần của bản truyền hình, lấy mốc thời gian trước năm 1930.

Từ đó, hành trình của bé An đi qua nhiều môi trường, gặp gỡ nhiều cộng đồng văn hóa, tiếp xúc mâu thuẫn nhiều hội nhóm.

Quan trọng là phim mang thông điệp về tình cảm con người. Đó là trong mỗi con người Việt Nam, ai cũng yêu nước, nhưng theo những cách khác nhau".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thúy Diễm rách miệng, c.hảy m.áu vì 'vai diễn ác nhất sự nghiệp'
20:58:40 15/07/2024
Bà hoàng 70.000 tỷ khiến cả showbiz nể phục là ai?
18:27:27 16/07/2024
Lộ diện mỹ nhân vào vai cô Tấm, nhan sắc ra sao mà được khen "lúc hiền lúc ác"?
13:05:13 16/07/2024
Khán giả bình phim Việt: Vì sao diễn viên hay bị 'ném đá' vô tội vạ?
19:56:22 16/07/2024
Showbiz có nam tài tử luôn để mặt mộc đóng phim, nghe lý do chẳng ai dám cãi
13:08:40 16/07/2024
Mỹ nam bị coi là "nỗi xấu hổ của showbiz" xuống sắc tàn tạ sau 30 năm, tự huỷ sự nghiệp vì 30 giây tội lỗi
08:26:56 16/07/2024
Thu Trang Entertainment cùng CGV Cinemas Vietnam và V Pictures khai máy dự án 'Nụ hôn bạc tỷ', chính thức trở lại đường đua phim Việt
12:45:08 17/07/2024
"Con Cám": Thuý Diễm trở lại điện ảnh sau 10 năm, ám ảnh khi vào vai mẹ kế
11:32:36 16/07/2024

Tin đang nóng

Bố chuyên viên makeup Phú Gia Gia kể cuộc gọi cuối ở Thái Lan, học viên ngã gục
14:59:25 17/07/2024
NSƯT Vũ Luân phản hồi tin đồn giới tính
15:56:05 17/07/2024
Người leak tin nhắn "Thanh Hằng không muốn" cho Hoàng Thùy là ai?
15:39:18 17/07/2024
Nghệ sĩ Thương Tín bây giờ ra sao?
15:03:50 17/07/2024
Người nhà chuyên viên make up Phú Gia Gia đau đớn, nóng lòng muốn qua Thái Lan
17:25:58 17/07/2024
Mẹ Quang Hải sốc vì cháu nội giống Chu Thanh Huyền điểm này, ai cũng công nhận
15:55:06 17/07/2024
Vụ 6 người Việt qua đời tại khách sạn 5 sao Bangkok: Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng
14:22:45 17/07/2024
Dân mạng 'tấn công' Thanh Hằng vì liên quan đến bài viết của Hoàng Thùy
15:58:58 17/07/2024

Tin mới nhất

Sao nam bị yêu cầu giải nghệ vì diễn dở tệ, gương mặt "toàn góc c.hết" không xứng được tung hô

15:41:50 17/07/2024
Trang 163 đưa tin bộ phim cổ trang Độ Hoa Niên do Trương Lăng Hách và Triệu Kim Mạch đóng chính hiệu quả chiếu không cao, danh tiếng của nam nữ chính đều sụp đổ do diễn xuất kém, không hợp vai.

Nữ hoàng đích thực của làng giải trí Trung Quốc?

14:41:03 17/07/2024
Mã Lệ không phải cái tên quen thuộc với khán giả Việt. Dẫu vậy, cô lại là một trong những nữ hoàng đích thực của làng điện ảnh Trung Quốc.

Vì sao phim của Pixar ngày càng kém hay?

11:26:10 17/07/2024
Không có quá nhiều siêu phẩm hấp dẫn, chất lượng phim không còn ổn định như những năm về trước, nhiều dự đoán đang cho rằng Pixar đang không còn giữ được phong độ như thời độc tôn trong làng phim hoạt hình.

Mỹ nhân gây sốt MXH vì nhan sắc tựa nữ thần, ảnh hậu trường chụp vội mà đẹp như bìa tạp chí

10:28:11 17/07/2024
Triệu Lộ Tư trở thành tâm điểm của sự chú ý, nhận được vô số lời khen ngợi từ cư dân mạng vì nhan sắc nổi bần bật, thăng hạng vượt bậc sau nhiều lần bị chê xuống sắc gần đây.

Sơn sọ 'Đội đặc nhiệm nhà C21' ra sao sau 4 năm chiến đấu với bệnh ung thư?

06:18:53 17/07/2024
Nam diễn viên Đức Thịnh - vai Sơn sọ phim Đội đặc nhiệm nhà C21 phát hiện mắc ung thư hạch giai đoạn hai vào năm 2020.

Dàn diễn viên sợ hãi vì gặp bão thật khi quay phim 'Lốc xoáy tử thần'

06:04:28 17/07/2024
Theo chia sẻ của ê-kíp, tất cả các trận lốc xoáy trong Lốc xoáy tử thần đều được lấy cảm hứng từ ít nhất một trận lốc xoáy từng xảy ra trong lịch sử.

'Kẻ trộm mặt trăng 4' hướng tới mốc doanh thu trăm tỉ đồng phòng vé Việt

05:54:57 17/07/2024
Series hoạt hình Kẻ trộm mặt trăng vừa vượt mốc 5 tỉ USD doanh thu phòng vé toàn cầu tính đến cuối tuần qua, theo trang Deadline. Đây là loạt phim hoạt hình đầu tiên trên thế giới đạt thành tích này.

Tiến Lộc giữ khoảng cách với bạn diễn nữ, biết trước sẽ bị ném đá vì vai công an

23:24:19 16/07/2024
Diễn viên Tiến Lộc cho biết ngoài công việc, anh luôn giữ khoảng cách với các bạn diễn độc thân và muốn bà xã ở nhà yên tâm về công việc của chồng dù luôn tiếp xúc với các nữ diễn viên xinh đẹp.

Nam thần đẹp trai nhất thế giới xuống sắc khó tin, chỉ đổi kiểu tóc mà bị chê "xấu nhất sự nghiệp"

19:50:18 16/07/2024
Diện mạo gần đây của nam diễn viên lại khiến nhiều người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng. Cụ thể, chàng điệp viên 007 quyết định đổi phong cách sang mái tóc dài phong trần thay vì cắt ngắn gọn gàng như xưa.

Giải mã siêu phản diện mới của Captain America: Bản sao của Hulk nhưng xịn hơn

14:51:59 16/07/2024
Red Hulk hứa hẹn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phần phim lẻ thứ 4 dành cho Đội trưởng Mỹ nói riêng, và tương lai của MCU nói chung.

Triệu Lộ Tư ê chề vì bị cả MXH cười chê

13:57:29 16/07/2024
Nhiều người cho rằng ngôi sao Trung Quốc không xứng đáng được vinh danh vì vai diễn đáng quên trong sự nghiệp này.

NSƯT Thái Sơn tiếp tục ghi dấu ấn với vai diễn khờ khạo trên phim giờ vàng

09:43:27 16/07/2024
NSƯT Thái Sơn cho biết đây là lần đầu tiên anh vào dạng vai khù khờ, hiền lành, chậm chạp, nhưng điều này không gây khó khăn gì cho anh, bởi anh tiết lộ, tính cách ngoài đời của mình cũng ít nói, hướng nội.

Có thể bạn quan tâm

'Vui lên nào, anh em ơi' tập 6: 'Bộ ba' sẽ khởi nghiệp lại ra sao?

Phim việt

20:27:58 17/07/2024
Vui lên nào, anh em ơi tập 6: Tiến tuyên bố khởi nghiệp lại; Bộ ba ở chung nhà; Tiến vẫn lén về nhà treo cá ngoài cổng cho vợ con.

Mưa lớn làm đổ sập và tốc mái nhiều nhà dân ở Kiên Giang

Tin nổi bật

20:20:30 17/07/2024
Mưa dông làm tốc mái 23 căn nhà tại các huyện Giang Thành, Kiên Lương, Hòn Đất, Tân Hiệp, Giồng Riềng, An Biên, An Minh, U Minh Thượng. Ước tính tổng thiệt hại là hơn 1,1 tỷ đồng.

Lý do chính phủ Thụy Điển 'trả lương' cho các ông bà chăm cháu

Thế giới

20:16:00 17/07/2024
Nếu ông bà được nhận lương từ chính phủ để chăm sóc cháu, điều này tương đương cả đại gia đình không mất t.iền hỗ trợ khi bậc cha mẹ quay trở lại làm việc.

Taylor Swift dẫn đầu doanh số album tại Mỹ nửa đầu năm 2024

Nhạc quốc tế

20:10:37 17/07/2024
Dữ liệu này xem xét các xu hướng âm nhạc từ đầu năm nay, bao gồm số liệu phát trực tuyến, doanh số bán album cùng những phiên bản biến thể album.

NSƯT đẹp diễm lệ, là "nữ hoàng kiếm hiệp" của sân khấu cải lương: 40 t.uổi mới lấy chồng, 74 t.uổi sống 1 mình kín tiếng nơi xứ người

Sao việt

19:55:24 17/07/2024
Từng là cô đào cải lương đình đám với giọng hát độc đáo, tuy nhiên sau khi chồng qua đời nữ NSƯT này sống cô đơn nơi xứ người.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/7: Song Tử khó khăn, Bọ Cạp nóng vội

Trắc nghiệm

19:51:18 17/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 18/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Song Tử cần lạc quan và tích cực hơn, Bọ Cạp cần kiên nhẫn hơn.

Khởi tố lái xe gây tai nạn làm 4 người t.ử v.ong tại Hoài Đức

Pháp luật

19:27:43 17/07/2024
Trước đó, khoảng 11h ngày 16/7, tại ngã tư giao cắt giữa đường ĐH05 và đường Ba Chàng, thuộc xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô tải BKS 88H-288.49 do Đàm Văn Lương điều khiển với xe ô tô ...

Resident Evil 7 trên iPhone thảm bại hoàn toàn

Mọt game

19:23:36 17/07/2024
Theo Tech4Gamers, thị trường game di động đang chứng kiến sự đổ bộ của các tựa game AAA (game bom tấn) với kỳ vọng tạo ra một cuộc cách mạng mới.

Noo Phước Thịnh không thích bài hát chỉ nổi mỗi một câu trên TikTok

Nhạc việt

18:31:31 17/07/2024
Trong suốt hơn 4 giờ đồng hồ, Mỹ Tâm đã tỏa sáng trên sân khấu với gần 40 ca khúc gắn liền với tên t.uổi của mình, từ những bản hit khi mới vào nghề đến những ca khúc mới nhất của mình.

Dù có t.iền hay không, 8 thứ này trong nhà cũng nên bỏ đi càng sớm càng tốt!

Sáng tạo

18:03:49 17/07/2024
Sống trong môi trường bừa bộn lâu ngày không chỉ ảnh hưởng đến vận may của gia đình mà còn khiến con người trở nên cáu kỉnh, kiệt sức về tinh thần.

Tăng cường giám sát, phòng, chống bệnh bạch hầu

Sức khỏe

17:57:41 17/07/2024
Cùng với đó là thực hiện tốt việc kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế; kiện toàn các đội đáp ứng nhanh, cấp cứu lưu động, sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến dưới khi cần thiết.