Nhà ống 30m² nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội

Bạn sẽ thiết kế nhà như thế nào trên mảnh đất 30m. Nếu chưa tìm được giải pháp phù hợp và ưng ý nhất, hãy tham khảo căn nhà của anh Mạnh Dũng để có thêm gợi ý thú vị.

Mảnh đất có diện tích khá vuông vắn 30m này có kích thước mặt tiền 4,6m và sâu 6,5m nằm trong một ngõ nhỏ thuộc phường Cự Khối, quận Long Biên . Sau khi mua mảnh đất, vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Dũng cùng với đơn vị thiết kế Design Box, đơn vị lên concept và thi công là Anda House đã phác họa nên một không gian đủ đầy chức năng, thuận tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày.

Căn nhà 4 tầng được xây dựng với công năng 3 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ master có vệ sinh khép kín, không gian thay đồ tách biệt. Bên cạnh đó, căn nhà có đầy đủ 4 phòng vệ sinh, phòng khách , phòng ăn, phòng thờ, sân phơi và một không gian riêng để làm việc hoặc đọc sách.

Video đang HOT

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 1

Căn nhà nhỏ trở thành điểm nhấn trong ngõ nhỏ ở quận Long Biên.

Đặc biệt, dù có diện tích khá hạn chế nhưng anh Nguyễn Mạnh Dũng vẫn khéo léo thiết kế khu vực để được 2 – 3 xe máy cho gia đình. Anh cũng thiết kế một khoảng không gian đủ rộng để dễ dàng tổ chức những buổi party gia đình cho từ 10 – 12 người.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 2

Ngôi nhà 4 tầng thắp sáng đèn mỗi tối.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 3

Điểm nhấn nổi bật giữa khu phố với màu trắng hiện đại, tinh khôi.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, người thiết kế chính cho căn nhà cho biết: “Kiến trúc nhà phải xanh, tất cả các không gian đều cần có ánh sáng tự nhiên và không khí tươi. Hơn nữa do đặc thù nhà ống, sinh hoạt theo chiều đứng nên để tăng tính gắn kết giữa các thành viên thì cần có sự kết nối tầm nhìn giữa không gian sử dụng chung và không gian sử dụng riêng.

Giải pháp chúng tôi đưa ra là sử dụng thiết kế lệch tầng cho tầng 1 và tầng 2, bố trí hệ cầu thang và WC dọc theo một bên nhà. Đồng thời, giếng trời thông từ tầng 2 lên tầng 4 là giải pháp giúp không gian của căn nhà như rộng hơn, tầm nhìn được kết nối giữa không gian chung, không gian riêng và các tầng với nhau”.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 4

Khu vực tầng 1.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 5

Không gian đủ chức năng được bố trí hợp lý.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 6

Khoảng không gian rộng đủ để tạo sự thông thoáng cho mọi người khi sử dụng.

Tầng 1 của căn nhà được anh Mạnh Dũng bố trí không gian bếp rộng rãi có cả bar đảo bếp, bàn ăn cho 4 – 6 người, 1WC, 1 khoảng không gian để được 3 – 4 xe máy và đó cũng là không gian để tổ chức những buổi party nhỏ cho 12 – 15 người. Điểm nhấn của không gian tầng 1 chính là cách anh Dũng đưa không gian xanh vào khoảng thông tầng để tạo cho gia chủ cảm giác thư giãn mỗi khi về nhà.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 7

Góc bếp trở thành điểm nhấn cho tầng 1.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 8

Khu vực phòng khách ở tầng 2.

Tầng hai sẽ là không gian đặc biệt nhất trong kiến trúc của căn nhà phố này. Thiết kế lệch tầng với khoảng trần cao gần 5 mét giúp tận dụng tối đa không gian của một ngôi nhà có diện tích đất nhỏ theo cả bề mặt ngang và bề mặt đứng. Khoảng không gian này được bố trí phòng khách đơn giản nhưng không kém phần sang trọng kết hợp với điểm nhấn là đèn thả bocci theo concept dải ngân hà.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 9

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 10

Mỗi góc nhỏ đều đầy đủ công năng.

Giếng trời nhỏ nhưng đắt giá ở cuối nhà giúp lấy ánh sáng tự nhiên cũng như đóng vai trò quan trọng trong việc luân chuyển không khí giúp không gian phòng khách đã hoàn hảo lại càng thêm chill. Không gian đọc sách với thảm ngồi và bàn trà kiểu Nhật mang lại cho gia chủ trải nghiệm vô cùng thú vị. Phòng ngủ vô cùng xinh xắn dành cho các bạn nhỏ có view khá ấn tượng.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 11

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 12

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 13

Khoảng giếng trời dù nhỏ nhưng vô cùng đắt giá.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 14

Phòng ngủ ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 15

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 16

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 17

Cách lấy sáng tạo view vô cùng ấn tượng.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 18

Góc thưởng trà yêu thích của mọi người trong nhà.

Khu vực tầng 3 được anh Mạnh Dũng chú trọng thiết kế không gian phòng ngủ master. Căn phòng có ban công nhỏ đủ để có thể đặt một bộ bàn ghế xinh xinh để nhâm nhi rượu vang vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Căn phòng cũng đủ riêng tư với chiếc giường lớn giúp hai vợ chồng có một giấc ngủ ngon. Đặc biệt, anh Dũng còn thiết kế phòng thay đồ với tủ quần áo lớn cùng bàn trang điểm, được tách biệt với không gian ngủ. Căn phòng cũng không thể thiếu 1 WC khép kín vô cùng tiện lợi.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 19

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 20

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 21

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 22

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 23

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 24

Mỗi không gian đều rộng rãi, nhiều ánh sáng.

Tầng 4 là không gian hỗn hợp bao gồm 1 phòng ngủ nhỏ, phòng thờ và không gian giặt phơi đồ. Vai trò của tầng 4 vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo công năng đầy đủ nhất cho ngôi nhà. Phòng ngủ nhỏ với vệ sinh khép kín đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng cho gia đình. Phòng thờ không quá rộng nhưng đầy đủ ánh sáng được bố trí gọn gàng, đảm bảo sự trang nghiêm và thể hiện sự tôn kính của gia chủ dành cho tổ tiên. Khu vực giặt phơi được anh Dũng bố trí hợp lý nhằm tối ưu hóa diện tích sử dụng cho căn nhà nhỏ.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 25

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 26

Lối lên tầng thượng.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 27

Khu vực sân thượng.

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 28

Nhà ống 30m nhưng ngập tràn ánh sáng tự nhiên ở Long Biên, Hà Nội - Hình 29

Phòng vệ sinh.

Nhờ sự linh hoạt trong thiết kế và tâm huyết trong quá trình thi công, căn nhà phố có diện tích vô cùng khiêm tốn đã mang lại cuộc sống đủ đầy cho gia đình trẻ, đủ công năng, đủ thoải mái và đủ để tạo nên những cảm hứng bất tận về hạnh phúc.

Nguồn ảnh: Anda House

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ

Căn hộ rộng hơn 60m2 của chàng trai ở TP.HCM được kiến trúc sư phối hợp hai phong cách Loft và Retro mang màu sắc tối nhưng không hề âm u, ngược lại còn toát lên sự cá tính cực chất.

Ngày nay, nhiều người khi thiết kế căn hộ đều mong muốn mỗi lần bước chân về sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm. Bình thường, họ sẽ chọn một số gam màu nhẹ nhàng, trung tính.

Tuy nhiên, bên cạnh các tiêu chí trên, chàng trai trẻ ở TP.HCM còn muốn thể hiện cá tính, sở thích và gu của mình.

Trước những yêu cầu này, kiến trúc sư Tống Ly đã kết hợp hài hòa các yếu tố, đưa tông màu tối vào căn hộ 2 ngủ có diện tích 64m2.

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 1

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 2

Cửa ra vào cạnh bếp, liền đó là hệ tủ giày. Vật liệu từ gỗ công nghiệp chống ẩm, sơn giả vân gỗ. Bàn đảo kết hợp bàn ăn, tiện cho việc chế biến thực phẩm.

Kiến trúc sư đã chọn lọc ra một bảng màu tối để thể hiện được cá tính, lối sống cũng như sở thích của gia chủ - muốn sống giữa không gian nghệ sĩ, đương đại và đầy tính ngẫu hứng.

Cô lựa chọn 2 phong cách là Loft và Retro để phối hợp và đưa ra bản vẽ hoàn thiện.

Thiết kế nội thất theo phong cách Loft bắt nguồn từ New Yord (Mỹ) vào những năm đầu thế kỷ XX. Đây là phong cách kiến trúc có nhiều điểm tương đồng với phong cách Industrial.

Người ta tận dụng những khu nhà xưởng làm nơi dừng chân, nghỉ ngơi, sinh sống. Thiết kế nội thất theo phong cách Loft là sự kết hợp giữa hai tính chất cũ và mới.

Đặc điểm nổi bật của phong cách này là sử dụng những vật liệu hiện đại như: kim loại, kết hợp cùng các vật dụng nội thất quen thuộc (rương chứa đồ, sofa da cũ,...). Hai chất liệu này tượng trưng cho vẻ đẹp hiện đại và nét hoài niệm xưa cũ hoà quyện vào nhau làm nên nét đặc biệt cho ngôi nhà bạn.

Trong khi đó, phong cách Retro là phong cách thiết kế nổi tiếng từ những năm 50 của thế kỷ trước, chủ yếu lấy những nguyên tắc của phong cách cổ điển nhưng có sự cách tân mạnh mẽ mang đến một nét đặc trưng riêng.

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 3

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 4

Việc phối hợp 2 phong cách Loft và Retro đã mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho căn hộ. Sự phá cách, mạnh mẽ, thô cứng của Loft được vẻ mềm mại, lãng mạn của Retro giảm bớt.

Bề mặt sơn trắng trên tường như hiện trạng của chủ đầu tư được giữ lại khá ít, bù lại các khoảng màu xám xuất hiện trên vách tường - trần của không gian, tạo nên chiều sâu, nới rộng diện tích căn hộ về mặt cảm giác.

Tông màu đỏ đất tạo hiệu ứng thô mộc, ưu tiên sử dụng cho mảng tường bo cong phía sau sofa và kéo dài đến hết hết khoảng hành lang nhưng vẫn đồng nhất về độ tối.

Chủ nhà khá táo bạo khi đồng ý khoác lên căn hộ lớp vật liệu có phần khá nặng nhưng vẫn giữ được vẻ mềm cần có của không gian sống. Điều đó thể hiện ở chi tiết trần, tường bo cong.

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 5

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 6

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 7

Một vài chi tiết thể hiện gu tinh tế của gia chủ. Kiến trúc sư dùng sơn tường loại giả xi măng làm điểm nhấn. Màu sơn này đang được ưa chuộng 2 năm trở lại đây. Vì mang vẻ đẹp gần gũi, mộc mạc nhưng hiện đại.

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 8

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 9

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 10

Của sổ kính dài, bo tròn giúp phòng ngủ có thêm ánh sáng, đồng thời tạo khối trên nền sơn đỏ giúp phòng khách không bị nhàm chán.

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 11

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 12

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 13

Các góc bố trí tủ hộc đựng đồ, giúp cho phòng ngủ ít chi tiết, không bị rối mắt.

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 14

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 15

Tại phòng ngủ master, kiến trúc sư khéo léo dùng cửa đẩy làm cửa thông giữa khu đặt giường với khu để quần áo, giúp tiết kiệm không gian.

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 16

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 17

Tường gắn gạch đỏ, đèn ngủ sắt sơn đen đậm chất Loft.

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 18

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 19

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 20

Kệ sách, bàn làm việc, giá để đồ đều được phối gỗ với chân sắt sơn đen.

Căn hộ khoác màu tối, nhìn cực chất của chàng trai trẻ - Hình 21

Sự phối hợp nhuần nhuyễn 2 phong cách đã khoác lên căn hộ nét đẹp khó cưỡng, khiến ai cũng phải thán phục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gái 9X tậu căn hộ 95m2: Chọn toàn tông màu cá tính chất lừ, đồ nội thất tinh xảo nhìn là biết có gu
05:57:04 28/07/2021
Biệt thự hình zic zac đẹp như resort ở Ninh Bình
10:49:38 28/07/2021
Chi gần 2 tỉ cải tạo ngôi nhà 20 năm tuổi ở TP Hạ Long
12:39:11 29/07/2021
Cả năm không phải đi chợ mua rau quả nhờ làm vườn trên nóc nhà của mẹ đảm Hà Nội
09:08:11 29/07/2021
Mùa giãn cách nhà nào cũng tận dụng triệt để ngăn đông tủ lạnh nhưng hầu như không ai biết những sai lầm này
09:50:16 29/07/2021
9 bí mật của những người luôn có ngôi nhà tỏa mùi thơm tuyệt vời
08:19:17 28/07/2021
Khám phá nét độc đáo bên trong căn hộ thông tầng của gia đình 4 người ở Hà Nội
06:08:05 28/07/2021
Những điều cần biết khi muốn có sân vườn đẹp như ý
11:39:30 28/07/2021
Căn hộ 48m² đầy đủ các khu vực chức năng đẹp hoàn hảo của vợ chồng trẻ
22:12:05 28/07/2021
Tranh thủ ở nhà giãn cách, bạn nên loại bỏ 5 thứ này ra khỏi tủ quần áo ngay
05:56:04 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Biến căng: Lương Minh Trang viết tâm thư kể tính xấu của Vinh Râu, hi sinh 6 năm thanh xuân
22:28:53 29/07/2021
Võ Hạ Trâm nhập hội "đẻ thuê" Vbiz: Khoe ảnh cận diện mạo ái nữ lai, bé y bản sao của bố người Ấn Độ
21:22:08 29/07/2021
Chưa hết căng: Vinh Râu đáp trả khi bị Lương Minh Trang "bóc phốt", Huỳnh Phương vào thừa nhận bạn thân có cái sai rất lớn?
22:51:23 29/07/2021
Bảo Thy khoe ảnh cưới ở "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali từ hai năm trước
18:33:01 29/07/2021
Quyết tâm bỏ vợ thiếu tài sắc, ngày ra tòa cô ấy đưa vật này khiến tôi vội xin tha thứ
20:48:59 29/07/2021
Luôn nghĩ vợ là "siêu nhân", tôi chết lặng khi vô tình đọc được dòng tin nhắn đầy tuyệt vọng trong điện thoại cô ấy
19:33:59 29/07/2021

Tin mới nhất

Người giàu tránh đặt 6 thứ này ở hành lang, nếu có của cải sẽ khó vào cửa

16:22:16 29/07/2021
Ánh sáng đèn hành lang không nên quá chói sẽ gây cho người ta cảm giác khó chịu, tất nhiên cũng không nên quá mờ, ánh sáng mờ sẽ khiến vận may của gia đình suy tàn.

Ngô non mua về ăn không hết, đem bảo quản kiểu này để cả năm vẫn tươi ngon

16:16:51 29/07/2021
Không phải lúc nào cũng mua được ngô non, do đó bạn nên học cách bảo quản để khi cần là có ngô sử dụng ngay.

Căn villa 400m2 có khoảng sân vườn ngập nắng gió, thiết kế đẹp tinh tế, giản đơn đề cao sự "không hoàn hảo"

15:35:40 29/07/2021
 Căn villa được thiết kế theo phong cách Wabi Sabi, trên tinh thần tôn trọng tự nhiên và hướng tới sự đơn giản, bình yên.

Giám đốc sáng tạo và hành trình đưa mặt trăng vào căn hộ 85m2

12:40:47 29/07/2021
Futurism là phong cách thiết kế còn khá mới lạ ở Việt Nam. Tín Dương đã mất 2 năm cho việc lên ý tưởng và thi công căn hộ của mình.

Ngôi nhà “hòa mình vào thiên nhiên” ở Hà Tĩnh lên tạp chí kiến trúc hàng đầu của Mỹ

12:38:59 29/07/2021
Archdaily - tạp chí kiến trúc nổi tiếng hàng đầu thế giới vừa giới thiệu căn nhà có kiến trúc độc đáo của anh Trương Quang Huy (SN 34A, đường Nguyễn Hằng Chi, TP Hà Tĩnh).

Các cách để tăng không gian lưu trữ trong ngôi nhà của bạn

12:37:18 29/07/2021
Trong thời buổi hiện đại, lối sống ngày càng nâng cao với số lượng tăng dần của vật liệu tiêu dùng, khiến cho ngôi nhà của bạn cần một không gian lưu trữ khổng lồ.

4 cách 'phù phép' biến giường tầng xấu xí trong nhà trở nên ấn tượng

08:57:55 29/07/2021
Treo tranh xung quanh hoặc trên tường sẽ làm giường tầng thêm dễ thương và hấp dẫn. Ngoài ra tranh còn tạo không gian sự mới mẻ, lãng mạn, tránh nhàm chán. Bạn nên chọn tranh hài hòa với màu sắc của căn phòng.

Những mẫu phòng ăn vô cùng nhẹ nhàng và tinh tế

08:56:25 29/07/2021
Nội thất tối giản kết hợp cùng với sự sáng tạo đã mang về sự nhẹ nhàng nhưng đầy hiện đại, hấp dẫn trong những mẫu phòng ăn dưới đây.

Mua căn hộ tập thể 40m2, trai độc thân đắp thêm 420 triệu để "thay máu" toàn bộ, đơn giản nhưng đẹp hết chỗ chê

05:57:33 29/07/2021
Căn hộ được cải tạo với style trẻ trung, hiện đại, phù hợp với cuộc sống độc thân.

Hướng dẫn cách trồng cực dễ 4 loại rau gia vị bạn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày

05:55:56 29/07/2021
Rau gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình và đây là cách trồng chúng cực dễ mà bạn cần biết.

10 ý tưởng cực chất biến ban công thành không gian lý tưởng khi giãn cách

22:33:37 28/07/2021
 Dù ở nhà phố hay chung cư thì ban công chắc chắn chính là khoảng diện tích lý tưởng nhất để bạn tận hưởng cảm giác trong lành, mát mẻ, giảm stress khi giãn cách.

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu

22:07:53 28/07/2021
Có sở thích tái chế và làm vườn, chị Bích Trâm hô biến khoảng sân 100m2 thành khu vườn ngập tràn màu sắc từ chai nước, thùng sơn cũ,...

Những thói quen nhỏ làm nên tài khoản lớn, giúp bạn tiết kiệm hiệu quả bất chấp thu nhập

22:03:24 28/07/2021
Những thói quen tốt về tiền bạc này sẽ giúp tài khoản của bạn ngày càng lớn mạnh, tạo dựng sự giàu có.

9 loại cây vượng tài lộc nên trồng trước nhà

11:33:48 28/07/2021
Nếu chọn được loại cây phù hợp trồng trước cửa nhà không những sẽ làm đẹp thêm cho khuôn viên ngôi nhà mà còn mang lại may mắn cho gia chủ, 

Giảm nhiệt trong nhà mà không cần sử dụng điều hoà

11:33:30 28/07/2021
Đôi lúc chỉ cần một vài mẹo đơn giản cũng có thể làm giảm đáng kể lượng nhiệt tỏa vào nhà bạn. Ngay cả khi bạn có điều hòa không khí, nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất về mặt tài chính.

Gợi ý cách kê giường ngủ hợp phong thuỷ để ‘lành đến, dữ đi’

11:28:11 28/07/2021
Không chỉ nâng cao chất lượng giấc ngủ, việc kê giường ngủ hợp phong thuỷ sẽ mang lại sức khoẻ, tiền tài cho gia chủ. 

10 cung điện lộng lẫy bậc nhất thế giới

11:24:20 28/07/2021
Buckingham, Dolmabahçe, Istana Negara...là 3 trong số những cung điện lộng lẫy, độc đáo bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Mẹo đánh bay mùi hôi giày chỉ trong tích tắc với nguyên liệu đơn giản

20:47:21 27/07/2021
Mùi hôi giày không chỉ khiến chúng ta khó chịu, mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh. Bỏ túi ngay những mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả sau

Trước giãn cách 20 ngày, mẹ đảm Sài Gòn "nhanh tay" trồng đủ loại rau, bây giờ "tốt um" ăn thoải mái lại tiết kiệm tiền

15:10:43 27/07/2021
Cùng ngắm vườn rau sạch xanh tươi tốt của Thùy Dương (sống tại Sài Gòn) và học mẹ đảm này cách trồng cho tỉ lệ thành công 10/10.

Mẹ Chíp review: Mách các mẹ chai xịt đuổi muỗi cực tiện sử dụng, làm dịu vết muỗi cắn của con chỉ sau vài lần xịt

14:06:15 27/07/2021
Khi bị muỗi đốt, trẻ nhỏ không chỉ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm do hệ miễn dịch của trẻ còn yếu.

Có thể bạn quan tâm

Indonesia phát hiện hơn 900 ca mắc biến thể nội địa

Thế giới

02:21:11 30/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 29/7, người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia, bà Siti Nadia Tarmizi cho biết nước này đã phát hiện 923 ca mắc biến thể nội địa B14662 của virus SARS-CoV-2.

Xoài Non tiết lộ 5 sự thật về bản thân, khẳng định không ăn bám chồng

Netizen

02:20:53 30/07/2021
Xoài Non (tên thật là Phạm Thùy Trang) là một trong những KOLs nổi bật trên mạng xã hội hiện nay. Không chỉ gây ấn tượng mạnh với vẻ ngoài xinh đẹp theo phong cách lai Tây, Xoài Non còn thu hút sự chú ý khi kết hôn với streamer giàu nhấ...

Hội An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Sự kiện nóng

02:07:41 30/07/2021
TP Hội An với 100.000 dân thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 31/7, sau khi ghi nhận 26 ca lây nhiễm cộng đồng.

Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch

Đời sống

02:05:54 30/07/2021
Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện những biện pháp cấp bách nhất ngăn chặn dịch bệnh lây ...

Biến thể Delta dễ lây nhiễm thế nào?

Sức khỏe

01:46:46 30/07/2021
Biến thể Delta lây nhanh hơn, nồng độ virus trong hầu họng người nhiễm cao hơn thể cũ đến 1.000 lần, điều này có nghĩa những quy tắc an toàn trước đây không còn phù hợp.

Chú chó cưng giúp bà cụ xách nước, lấy củi 

Clip hay

00:01:25 30/07/2021
Bà Pratuang Konyai (66 tuổi, Thái Lan) nhận nuôi chú chó cưng tên Joy từ lúc mới sinh. Bà cho biết nó rất thông minh và thường giúp bà xách nước, lấy củi.

Cách làm gỏi gà rau răm thanh mát ngày hè

Ẩm thực

23:44:26 29/07/2021
Thịt gà mềm ngọt, hành tây giòn, hài hòa các vị chua cay mặn ngọt rất thanh mát và hấp dẫn trong mùa hè.

Việt Anh cạnh tranh Hồng Đăng giải Nam diễn viên ấn tượng VTV

Hậu trường phim

23:41:22 29/07/2021
Cùng với NSƯT Phạm Cường, Đình Tú, Việt Anh và Hồng Đăng cùng lọt đề cử Nam diễn viên ấn tượng VTV Awards năm nay. 

Bom tấn hành động "Điệp vụ cảm tử" sắp ra mắt khán giả Việt

Phim âu mỹ

23:40:02 29/07/2021
Bom tấn hành động Điệp vụ cảm tử sắp ra mắt khán giả Việt