“Nhà nghèo có nên học đại học?”: Chia sẻ từ “người cùng khổ” sẽ tiếp thêm động lực cho những ai đang nhụt chí

Vẫn biết đại học là một cơ hội để thay đổi cuộc đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng với tới được, chỉ vì rào cản tài chính.

Mới đây, một chàng trai trẻ đầy trăn trở chia sẻ lên Zhihu về việc có nên đi học đại học không. Cậu viết: “Nhà nghèo, không thể kiếm ra được 1 vạn tệ (~33 triệu), em gái thì sắp sửa lên cấp 2, vậy tôi có nên học đại học không? Tôi rất hoang mang, một mình nằm trên giường suy nghĩ cả đêm, rất khó xử! Mọi người hãy cho tôi lời khuyên với, cảm ơn mọi người!”

“Nhà nghèo có nên đi học đại học không?”, có lẽ là trăn trở không chỉ của cậu thanh niên này, mà cũng là nỗi niềm chung của không ít bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Vừa học vừa lo bố mẹ không có khả năng chu cấp, hoặc nai lưng ra làm kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí đúng là không đơn giản. Nhưng nếu có lúc nào đó mệt mỏi và muốn bỏ cuộc, hãy lắng nghe tâm sự của những người đồng cảnh ngộ dưới đây nhé!

Nếu bạn không học đại học, bạn sẽ nghèo cả đời!

Rain: Ở đại học, bạn có thể nghèo bốn năm. Nhưng nếu không học, bạn sẽ nghèo cả đời!

Đậu đỏ: Thật đau lòng khi thấy người trẻ hỏi như vậy. Trước mắt, bạn có thể thi vào một trường với học phí thấp, thứ hai là nỗ lực để được tuyển thẳng – có học bổng và tiết kiệm chi phí.

Đừng bỏ cuộc, vượt qua khó khăn tài chính, mai này thành công bạn sẽ nhớ về và cảm giác như 1 giấc mơ.

Xixi: Nếu bạn không định lặp lại cuộc đời như của bố mẹ, con cái bạn sẽ như bạn và em gái, bạn biết phải làm gì rồi đó.

T.T: Nhất định phải đi học, nếu không muốn cuộc đời các con là phản chiếu cuộc đời nghèo khổ của chính bạn

Mai: Đã nghèo thì lại càng phải học, nếu không về sau sẽ càng nghèo hơn. So sánh giữa học nhiều thêm vài năm với làm công nhiều thêm vài năm, trong lòng mọi người đã có kết luận.

Mèo: Đi bộ trong khuôn viên trường đại học, bạn sẽ được cảm nhận hương thơm cây cỏ, tiếng chim hót. Nếu bạn đi làm, bạn đang mang một gánh nặng mà đáng lẽ bạn không nên mang ở độ tuổi của mình. Cố gắng lên đại học nhé, đó là thanh xuân mà bạn nên có.

Nhà nghèo có nên học đại học?: Chia sẻ từ người cùng khổ sẽ tiếp thêm động lực cho những ai đang nhụt chí - Hình 1

Đại học là thanh xuân một người trẻ nên có. (Ảnh minh họa)

Làm thế nào để những sinh viên nghèo có thể trang trải chi phí học đại học?

Mic: Đối với cá nhân tớ, nghèo nhưng không phải là kết thúc. Tớ hiểu hoàn cảnh của mình và vẫn tìm cách để trang trải chi phí học tập. Tớ nghĩ những chia sẻ này có thể hữu ích:

1. Khoản vay cho sinh viên của nhà nước.

2. Học bổng của trường.

3. Trợ cấp cho sinh viên khó khăn của trường (miễn giảm học phí…).

4. Kiếm việc làm thêm part-time hoặc làm mấy việc lặt vặt trong trường, mỗi tháng cũng đủ sinh hoạt phí.

6. Nghỉ hè thì kiếm việc làm thêm lấy tiền đóng học phí.

Nhà nghèo có nên học đại học?: Chia sẻ từ người cùng khổ sẽ tiếp thêm động lực cho những ai đang nhụt chí - Hình 2

Nếu như bạn vẫn kỳ vọng vào tương lai của bản thân thì đừng đem tương lai của bản thân giao cho vận mệnh hay số trời. (Ảnh minh họa)

Nếu như bạn vẫn kỳ vọng vào tương lai của bản thân thì đừng đem tương lai của bản thân giao cho vận mệnh hay số trời. Không học đại học sẽ tuột mất rất nhiều cơ hội tốt!

Everything will be okay in the end, if it’s not okay, it’s not the end. Cuối cùng thì tất cả mọi chuyện đều sẽ ổn cả thôi, nếu chưa ổn, thì tức là vẫn chưa tới cuối cùng.

Không học đại học, nhưng bạn vẫn phải không ngừng nỗ lực và học hỏi

Key: Tôi nói này, đại học hay không đại học vẫn gặp nhiều tranh cãi. Với nhà quá nghèo, có thể bạn sẽ lựa chọn không đi học cũng được. Tuy nhiên, dù bạn làm gì, cũng đừng bao giờ ngừng trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Như thế, bạn mới có cơ hội phát triển.

Thực tế có không ít người nghèo, không học đại học mà vẫn thành công đó. Họ học nghề, rồi mở xưởng, thuê nhân công. Nhưng đừng tưởng họ sẽ dừng lại khi đã có chút tiền, họ luôn không ngừng nỗ lực học cách quản lý, học về kế toán, học nâng cao tay nghề… Đó chính là cốt lõi!

Nhà nghèo có nên học đại học?: Chia sẻ từ người cùng khổ sẽ tiếp thêm động lực cho những ai đang nhụt chí - Hình 3

Học đại học có thể ngừng, nhưng sự học là không bao giờ. (Ảnh minh họa)

QQ: Tôi nghĩ đại học không bắt buộc, nhưng những người sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn thường chưa có định hướng phát triển. Mà quãng thời gian đại học mở mang được rất nhiều, giúp họ có hướng đi cho tương lai. Mình nghĩ là nên học, nhưng nếu quá khó khăn cũng đừng chăm chăm làm công nghân kiếm tiền.

Nhất định phải học mới đổi kiếp nghèo: Những câu chuyện truyền cảm hứng từ người thật, việc thật!

1. Từng bị chỉ trích “con nhà lính, tính nhà quan” vì nghèo mà đi học đại học

Với kinh nghiệm của 1 đứa nhà nghèo thì tôi nói thật, bạn nhất định phải học. Là con gái thì càng phải học!

Nhà tôi nghèo, hồi tôi học xong lớp 12 bố mẹ hỏi tôi muốn học dại học không. Tôi bảo muốn. Rồi tất cả cô dì, chú bác, hàng xóm… tất tần tật đều nói tôi “con nhà lính, tính nhà quan”, rằng t ích kỷ, không quan tâm cha mẹ. May mắn là bố mẹ tôi ủng hộ.

Hồi đấy nhà xa trường, tôi phải ở trọ. Tôi vẫn nhớ tôi vào trường được 5 ngày thì bắt đầu lao vào tìm việc làm thêm. Bưng bê, quét dọn, rửa bát, gia sư, … chẳng việc gì tôi từ chối. Tôi tự kiếm đủ tiền nuôi bản thân, ăn, uống, trọ, quần áo, đi chơi.

Đôi khi dồn lại đóng được cả học phí. Năm thứ 2 đại học tôi đủ tiền mua 1 cái iPhone 6 cũ (hồi đấy hơn 5 triệu). Năm 3 sau tôi đủ tiền mua laptop. Năm thứ tư thì tôi quyết định đi thực tập nước ngoài. Tôi nhờ bố mẹ vay hộ 1 khoản tiền để chuẩn bị .

Tôi sang đó đi làm, lương không thể gọi là cao nhưng so với tầm chung thì tạm ổn (2x- 3x triệu/ tháng). À bây giờ thì tôi đang kẹt bên này mà không về nhà được.

Nhà nghèo có nên học đại học?: Chia sẻ từ người cùng khổ sẽ tiếp thêm động lực cho những ai đang nhụt chí - Hình 4

Tôi tự ăn bánh, tự thổi nến, tôi chỉ mong có thể mãi mạnh mẽ như từ trước đến giờ. (Ảnh minh họa)

Hôm nay sinh nhật, tôi tự ăn bánh, tự thổi nến, tôi chỉ mong có thể mãi mạnh mẽ như từ trước đến giờ. Đọc đến đây thì cho tôi xin 1 lời chúc lấy động lực nhá.

Và nhớ là phải học, nhất định phải học thì mới đổi được kiếp nghèo!

2. Không đi học sẽ trở thành điều khiến cả đời bạn hối hận nhất

Là một người có gia cảnh nghèo khó nhưng đã học xong đại học, tôi chân thành cho bạn một lời khuyên: Nhất định phải học!

Kể bạn nghe hai câu chuyện có thật. Một là tôi, một là bạn thân của tôi. Gia đình hai chúng tôi đều rất nghèo, nghèo đến mức nào á? Bắt đầu từ hồi tôi học tiểu học thì đã luôn không nộp học phí đúng hạn rồi, mỗi một học kì mới đều là ba tôi đi tìm giáo viên chủ nhiệm xin “chịu”.

Cả nhà một tuần chỉ có khoảng 17k để ăn uống. Trong ký ức của tôi, lúc nhỏ chưa bao giờ có chuyện mua quần áo mới, đều là mặc lại đồ cũ của chị gái. Thế mà bạn thân của tôi nhà còn nghèo hơn cả tôi.

Kể chuyện của tôi trước. Tôi thi đậu đại học, nhưng trong nhà kiếm không nổi học phí. May mắn bạn trai đã giúp tôi tìm hiểu về khoản vay sinh viên. (Thời đó thông tin rất ít ỏi, tôi chưa từng được chạm vào điện thoại, máy tính).

Sau đó là bốn năm đại học, học phí của tôi đều là vay. Lúc đó tôi cũng rất áp lực, luôn cảm thấy nợ nần nhiều như vậy, sau này sao trả nổi? Bây giờ nghĩ lại thấy mình ngây thơ ghê, hiện tại lương một tháng của tôi cũng xấp xỉ học phí 4 năm đại học rồi, nào có thấy áp lực gì đâu?

À, còn chuyện sinh hoạt phí mới là vấn đề. Tôi chỉ được cho một khoản lúc nhập học, sau đó tự làm thêm và trang trải. Dù không đơn giản, nhưng tôi làm gia sư cũng tạm đủ sống.

Nhà nghèo có nên học đại học?: Chia sẻ từ người cùng khổ sẽ tiếp thêm động lực cho những ai đang nhụt chí - Hình 5

Nhất định phải học thì mới đổi được kiếp nghèo (Ảnh minh họa).

Tới năm ba, năm tư, tôi ít làm gia sư hơn mà làm những công việc khác để có thêm kĩ năng xã hội. Trong lúc làm việc tôi được đánh giá khá cao về kỹ năng tổ chức, nên đã được một vài đối tác trọng dụng.

Bốn năm đại học, trong nhà không gửi tiền cho tôi, nhưng tôi cũng không oán trách ba mẹ, vì tôi ý thức được hoàn cảnh gia đình, và đã hạ quyết tâm tự dựa vào sức mình.

Kể bạn nghe chuyện của bạn thân tôi. Cô ấy lực học có thể đậu trường tầm trung, nhưng cô ấy đã bỏ cuộc ngay từ lúc điền nguyện vọng rồi. Cô ấy ghi Thanh Hoa Bắc Đại (bạn tôi hiểu bản thân thi không nổi nên điền đại đó). Vì cô ấy biết dù có thi đậu thì cũng không có tiền để học.

Sau khi quyết định từ bỏ đại học, bạn tôi ra ngoài làm công, vào nhà xưởng, bưng bê, làm giáo viên dạy thay ở trường mẫu giáo… Từ đầu đến cuối đều không tìm được công việc mà bản thân thích. Sau đó nữa thì lấy chồng rồi. Cô ấy bây giờ, sống một cuộc sống bình bình, nhưng đoán chừng trong lòng cô ấy cả đời này cũng không buông bỏ được chuyện bản thân không lên đại học được.

Nhà nghèo có nên học đại học?: Chia sẻ từ người cùng khổ sẽ tiếp thêm động lực cho những ai đang nhụt chí - Hình 6

Cô ấy bây giờ sống một cuộc sống bình bình bên gia đình, nhưng cả đời không buông bỏ được chuyện bản thân từ bỏ đại học.

Tôi đã nói với cô ấy rằng từng khó khăn đều có cách giải quyết. Tuy là bây giờ với cô ấy thì điều này chẳng còn nghĩa lý gì. Nhưng tôi vẫn nói, bởi mong cô ấy về sau gặp phải khó khăn cũng đừng dễ dàng từ bỏ.

Mong những điều kể trên sẽ có ích với bạn. Không đi học sẽ trở thành điều khiến cả đời bạn hối hận nhất và không thể nào bù đắp được.

3. Học hành là nấc thang chạm tới ước mơ và thật sự xứng đáng để tất cả mọi người đầu tư làm thật tốt.

Chị sinh ra trong gia đình nghèo, vách nhà là ván, mưa dột trên đầu, dưới thì ngập hết cả bàn chân. Nhà bị giải tỏa, phải bán hết đồ đạc chuyển đến căn trọ chưa đầy 30m2.

Bốn năm đại học của chị thật sự rất vất vả. Học ở trường, đi làm thêm ròng rã. Bạn bè rủ cuối tuần đi chơi, chị từ chối. Họ bảo chị thật sự thích học thế cơ à? Không, khoảng thời gian đó chị rất cô đơn! Học không vui, đi làm thêm cũng chỉ một mình.

Nhà nghèo có nên học đại học?: Chia sẻ từ người cùng khổ sẽ tiếp thêm động lực cho những ai đang nhụt chí - Hình 7

Nhưng động lực duy nhất là không để bố mẹ cứ mãi buôn gánh bán bưng trên phố. Động lực thứ hai là làm gương cho em út trong nhà.

Rồi mọi thứ cũng được đền đáp, chị ra trường, nhận được 1 vị trí rất tốt, lương khởi điểm là niềm ao ước của nhiều người. Chị nỗ lực làm việc, chân trong chân ngoài, mỗi đêm vẫn tự học. Lúc đầu mệt mỏi thì sau này sẽ thoải mái, lúc đầu thoải mái thì sau này sẽ mệt mỏi hơn nhiều. Cuộc đời thực ra rất công bằng!

Hiện giờ thu nhập của chị đã hơn bạn bè cùng tuổi vài lần. Bố mẹ không phải rong ruổi trên phố nữa. Đầu 2020 gia đình chị chuyển vào nhà mới, nợ ngân hàng chứ không mua đứt được đâu.

Tuy nhiên, chị biết những năm tháng túng thiếu chật vật trước kia đã qua đi rồi, cuộc đời sau này sẽ suôn sẻ hơn. Học hành là nấc thang chạm tới ước mơ và thật sự xứng đáng để tất cả mọi người đầu tư làm thật tốt!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xúc động khoảnh khắc ô tô chạy chậm, che chắn gió cho xe máy giữa trời mưa bão ở Đà Nẵng00:16Tịnh thất Bồng Lai gây tranh cãi khi cứu trợ người dân bị lũ lụt như bố thí, ném thùng mì xuống dòng nước bẩn01:11Vụ bắt quả tang vợ vào nhà nghỉ với Sugar Daddy: Người chồng tiết lộ tin bất ngờ01:01Những lần xuất hiện trên truyền hình của nữ nghi phạm cướp ngân hàng ở Sài Gòn03:45Cô gái mặc váy bó sát vào siêu thị ăn cắp đồ, cư dân mạng thắc mắc trang phục như vậy giấu vào đâu nhưng xem video rồi mới "ngã ngửa"00:56Người nhà thai phụ bị nước lũ cuốn mất tích ở Huế: Khóc nấc, chỉ mong tìm thấy 2 mẹ con00:43Chân dung nữ nghi phạm cướp ngân hàng táo tợn qua lời kể của bạn thân: 'Từng là lớp trưởng học giỏi'00:28Nguyên con “bạch xà” xuất hiện giữa đường khiến nhiều người vô cùng bất ngờ vì độ hiếm gặp00:40Nữ bác sĩ thiên thần vừa sinh con, vén áo lộ ngực căng sữa làm trai trẻ "hết hồn"00:33Hoang mang về clip nhân viên Starbucks nhổ lại đồ uống vào ly của khách sau khi nếm thử00:18Bắt quả tang vợ vào nhà nghỉ với Sugar Daddy, chồng phản ứng bất ngờ khiến CĐM nể phục01:01Khoảnh khắc Hoàng quý phi Thái Lan cúi chào hành lễ trước Hoàng hậu Suthida và thái độ của cả hai thu hút sự chú ý00:33Biếu cụ bà đi nhặt ve chai chút tiền, chàng thanh niên bất ngờ với lời khước từ và những câu nói thấm tình người của bà lão00:35Người quay clip chú chó tìm chủ trong cơn lũ ở Quảng Nam: 'Nghe thấy chủ gọi, nó bơi ngược lại nhanh như chớp'00:42Khoảnh khắc khó hiểu giữa vợ chồng ông Donald Trump trong buổi tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ cuối cùng "gây bão" cộng đồng mạng00:12Clip: Lao xe vào cửa nhà hàng xóm, người phụ nữ bị hất văng lên cao rồi ngã xuống đường00:43Cô dâu Thu Sao tiếp tục gây choáng váng với nhan sắc lạ mặc dù đang điều trị méo miệng00:44Đâm mạnh tới mức lật xe, tài xế vừa rơi ra ngoài đã bật dậy né va chạm trong gang tấc00:12"Chàng trai chăn bò" Ytiet tiết lộ được mời tham gia nhiều show ở Mỹ nhưng không biết có nên đi không vì đang bận xây... nhà vệ sinh01:46Nhiều người dân tiễn đưa 2 mẹ con người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi ở Huế: Ngoài trời vẫn mưa...02:01Các chiến sĩ ca hát khi cứu trợ người dân ở Quảng Trị00:50Clip "Phản ứng cực nhanh cứu bạn bị điện giật" nổi bật nhất tuần qua07:24Phát hiện chú rể "lên giường" với phù dâu, cô dâu hủy hôn ngay trong ngày cưới00:45Chuyển đến ở được 5 năm, 1 ngày chủ nhà phát hiện ra điều khó ngờ sau bức tường trong phòng ăn00:49CLIP: Sang đường kiểu liều chết, cô gái khiến xe tải suýt gặp họa kép00:31Clip: Pha đối đầu "nảy lửa" giữa 2 người đàn ông trên phố Hà Nội, dân mạng phát hiện nhều cái sai00:25Bạn trẻ nghẹn lòng trước sự hy sinh của 13 chiến sĩ ở Rào Trăng 301:28Hoàng tử Thái Lan gây chú ý khi nhấc bổng chị gái trong lễ tưởng niệm cố vương, đặc biệt là thái độ của Hoàng quý phi khi chứng kiến sự việc00:16Anh chàng đen đủi nhất năm: Bị chó đuổi chạy thục mạng rồi lao vào đầu xe ô tô01:31Bé gái khóc ròng vì bị bố đập lợn đất đi ủng hộ miền Trung, ai cũng tưởng cô bé tiếc tiền cho đến khi em cất tiếng nói01:00

Tiêu điểm

Nhóm người Việt ở Nhật xin Thủy Tiên giúp đỡ bị 'bóc': Toàn thanh niên to khỏe, xài điện thoại xịn, vàng đeo đầy tay, đi du lịch khắp nơi
11:15:31 23/10/2020
Nghi vấn người phụ nữ lên tiếng “bôi nhọ” quá khứ của Thủy Tiên: “Cha mất sớm, thiếu giáo dục”
09:46:21 23/10/2020
Hotgirl Quảng Ninh “lếu lều” với chồng người ta và màn đánh ghen 'đi vào lòng đất': Xé áo, cắt trụi tóc ngay tại phòng trọ
11:28:55 24/10/2020
MỚI: Vợ quản lý Hoài Lâm tố chồng vẫn cặp kè hot TikToker Tây dù bị đánh, còn đi mua băng vệ sinh cho cô
09:48:05 24/10/2020
Phát hiện ra vật thể "nhạy cảm" ở nhà bạn gái, chàng trai nhất quyết đòi chia tay, nhưng khi "chiêm ngưỡng" vật ấy ai cũng cười lăn lộn
12:07:58 23/10/2020
Vụ bắt quả tang vợ vào nhà nghỉ với Sugar Daddy: Người chồng tiết lộ tin bất ngờ
07:00:03 23/10/2020
Bà Tân Vlog có hành động “che đậy” cảnh mất vệ sinh trong clip để qua mắt dân mạng nhưng vẫn bị soi ra?
22:46:10 22/10/2020
Em bé nhắm nghiền mắt trong sinh nhật đầu tiên tưởng như ngủ nhưng là kết quả của hành vi bạo hành bởi y tá gây chấn động Hàn Quốc 1 năm trước
15:44:48 23/10/2020
Quần rách, váy hai dây được từ thiện cho người miền Trung, CĐM bức xúc: “Ủng hộ hay vứt rác”
12:02:40 23/10/2020
Mới: Người phụ nữ “mắng” Thủy Tiên tiếp tục ám chỉ vợ Công Vinh “ăn chặn” từ thiện, cho tiền theo “hứng”
11:02:38 23/10/2020

Thông tin đang nóng

Thủ khoa Đại học Y Hà Nội và 'cú chết hụt' 16 năm trước
15:04:34 24/10/2020
Lâm Tâm Như xoá ảnh Hoắc Kiến Hoa sau màn cãi nhau trên phố
15:20:45 24/10/2020
Tiên Nguyễn gây chói mắt khi khoe một góc biệt thự dát vàng tỉ mỉ nhưng dân tình lại chỉ soi một chi tiết đặc biệt trên body của cô nàng
15:35:26 24/10/2020
Lê Dương Bảo Lâm gửi 15 triệu khi thấy nhà cụ bà tan nát sau mùa lũ
14:58:01 24/10/2020
NSND Lý Huỳnh đã về nơi an nghỉ
16:12:34 24/10/2020
Những nữ thần tượng Kpop bị tố 'mắc bệnh ngôi sao'
15:54:37 24/10/2020
Hậu ly hôn, Goo Hye Sun đăng ảnh khoe vai trần hờ hững, được khen nức nở 'Em độc thân em quyến rũ'
15:03:02 24/10/2020
Mới: Gia đình bị “bóc phốt” ăn nhà hàng no nê rồi “chuồn” khiến nhân viên đền 5,2 triệu giải thích: “Có chuyện gấp nên quên"
16:26:18 24/10/2020
Đi chạy lũ chẳng mang theo thứ gì ngoài chú mèo con và chiếc xúc xích, bà mẹ miền Trung khiến ai nấy bất ngờ với hành động ngày trở về
15:39:13 24/10/2020
Yêu trong đau thương - Tập 25: Lan Chi đòi Chí Kiên đưa về quê làm vợ chính thức
15:29:56 24/10/2020

Tin mới nhất

Chụp ảnh nhưng con gái "khóc trôi cả studio", người mẹ lên tiếng giải thích về những tấm ảnh để đời

16:03:54 24/10/2020
 Đúng là nếu không thích chụp ảnh thì các em bé sẽ có cách khiến bố mẹ rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười.

Nhóm bạn trẻ bức xúc tố lên Đà Lạt săn mây bị "chặt chém" vô cớ 420.000 đồng tiền vé, còn bị người thu vé đánh rồi bỏ chạy vào rừng?

15:58:45 24/10/2020
Trước phản ứng gay gắt của nhóm bạn trẻ, người phụ nữ và người đàn ông tự xưng là chủ quả đồi cũng không đưa ra được bằng chứng hợp lý cho việc thu tiền vé lên đồi săn mây.

Doanh nhân Long Huy: 9X thành đạt truyền cảm hứng sống cho nhiều bạn trẻ

15:52:55 24/10/2020
Nếu bạn muốn đi nhanh thì đi một mình - Nếu muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau, đó chính là điều mà diễn giả, doanh nhân Long Huy luôn tâm đắc.

"Best idol của năm": Nghe fan than thở iPhone 12 khó mua, nam streamer "Liên Quân Mobile" mua luôn mấy chục chiếc để tặng!

15:32:28 24/10/2020
Nam streamer chất chơi trong câu chuyện chính là Trương Đại Thần - streamer Vương Giả Vinh Diệu vô cùng nổi tiếng và được xem là bản gốc của Liên Quân Mobile của nền tảng HuYa.

'Gõ cửa' từng nhà để xin gạo, mì tôm… giúp đỡ đồng bào miền Trung

14:37:09 24/10/2020
Mong muốn giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn trong lũ lụt, nhiều bạn trẻ đã đi gõ cửa từng nhà để xin gạo, mì…

Thanh niên gặp nạn khi chở hàng cứu trợ miền Trung: 'Chồng ơi, sao đây?'

14:10:14 24/10/2020
Đang chở nhu yếu phẩm vào tỉnh Quảng Bình để cứu trợ bà con vùng mưa lũ, một thanh niên ở Nghệ An bị thương nặng do xe lật khiến cộng đồng mạng thương xót và cầu nguyện cho anh sớm bình phục.

Chủ quán ăn Đồng Nai mời cơm tất cả các đoàn từ thiện đi miền Trung

14:07:02 24/10/2020
Câu chuyện đoàn 40 người đi từ thiện miền Trung dùng xong bữa, được nhân viên quán cơm ở Đồng Nai báo: Cô con miễn phí cho tất cả đoàn từ thiện miền Trung ạ khiến dân mạng hồ hởi chia sẻ.

Hai nữ sinh bị nhóm bạn đè đánh trong giờ ra chơi

14:02:34 24/10/2020
Trong giờ ra chơi, 2 nữ sinh bị bạn học cùng trường đè xuống nền xi măng ngoài cổng trường vừa đánh, vừa chửi.

"Đọ ngực" với đồng nghiệp trên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị cấm kênh một ngày, bức xúc vì án phạt vô lý

12:54:13 24/10/2020
Nhân vật chính trong câu chuyện lần này là Ming Seon-ha, một nữ streamer Hàn Quốc vốn rất nổi tiếng bởi gương mặt xinh đẹp cũng như vóc dáng nóng bỏng của mình.

Bức ảnh chất lượng kém không thể bình thường hơn nhưng được chia sẻ 100.000 lần chỉ trong 24 tiếng và lý do sẽ khiến tất cả ngã ngửa

12:47:58 24/10/2020
Tháng 4/2015, một người đi đường có tên là Nelson Felippe, sống ở Brazil, đã đăng tải một bài viết dài kèm theo bức ảnh chụp cảnh tượng khiến anh cảm thấy rất đỗi tức giận khi vô tình nhìn thấy nó tại trạm tàu điện ngầm tại thành phố Ri...

Về ra mắt nhà bạn trai, cô gái bị chính anh người yêu "sai vặt như con" và màn đáp trả khiến anh ta trở tay không kịp nhưng vẫn gây nên tranh cãi

12:45:34 24/10/2020
Mình lủi thủi xuống bếp như lời anh nói, chẳng quen ai, may mà được 2 cô với 1 chị cũng niềm nở , cô gái kể lại câu chuyện.

Kinh doanh “khôn lỏi” như các nhà hàng: Hình để một đằng nhưng mang ra phục vụ một nẻo, khách không dám đến ăn lần 2

12:40:19 24/10/2020
Nhiều người nghĩ đi ăn nhà hàng thì lúc nào cũng sang chảnh, ngon miệng. Tuy nhiên, chỉ ở trong chăn mới biết chăn có rận.

Vợ đại gia ngành nhựa tiết lộ bí mật đằng sau bức ảnh đăng "phây", ai cũng ước "lụm đại" mà ra cả set đồ như chị

12:38:24 24/10/2020
Cuộc sống của giới thượng lưu vẫn luôn là câu hỏi lớn với hội hóng hớt. Không biết cảm giác mặc quần áo hàng chục hàng trăm triệu, đi xe mấy chục tỷ,... sẽ ra sao nhỉ?

Tái xuất cùng vợ, Hoàng tử Harry bất ngờ nhận về loạt chỉ trích từ người hâm mộ vì câu nói hoàn toàn vô ý

12:34:04 24/10/2020
Hoàng tử Harry không ngờ chỉ bằng câu nói đơn giản của mình lại đủ làm dậy sóng dư luận như vậy.

Chồng mua nhà 3 tỷ ngày tân gia vợ nhất quyết không tới, khi hiểu nguyên do lại chính ở mình anh mới sững sờ “hóa đá”

12:33:07 24/10/2020
Cách đây 3 tháng, đi làm về anh thông báo đã mua nhà khác rộng hơn, gần công ty anh làm với giá hơn 3 tỷ..., cô vợ kể.

“Giang hồ mạng” Huấn Hoa Hồng bị tố “làm màu” khi xòe tiền chụp ảnh tặng cho gia đình 2 con qua đời ở miền Trung

11:49:38 24/10/2020
Dù được tuyên dương về nghĩa cử tốt đẹp, tuy nhiên, hành động này của Huấn hoa hồng lại bị cho là khá kém duyên.

Bà lão ăn vội chiếc bánh tét sau bao ngày chịu đói trong cơn lũ

11:06:39 24/10/2020
Bão lũ tràn về các tỉnh miền Trung đã gây ra thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Chứng kiến những hoàn cảnh tan nhà nát cửa hay bị cô lập, lạnh và đói của bà con nơi đây khiến dư luận không khỏi chạnh lòng, xót xa.

Chủ tịch xã ở Quảng Bình bơi trong nước lũ cứu hơn 100 người

11:03:31 24/10/2020
Các tỉnh miền Trung đang phải trải qua những ngày oằn mình chống chọi với mưa lũ, không ít người dân chật vật để duy trì cuộc sống.

Đi Đà Lạt, đôi bạn thân sắm hẳn cả tủ đồ đôi, cùng "sống ảo" cháy máy

11:01:17 24/10/2020
Nhắc đến Đà Lạt, đây vốn là một điểm đến quen thuộc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích mà ai cũng mong muốn được đặt chân tới ít nhất một lần.

Trên tay iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên tại Việt Nam

10:58:37 24/10/2020
Chính thức ra mắt vào giữa tháng 10, iPhone 12 trở thành chiếc điện thoại được cư dân mạng Việt quan tâm nhất trong thời gian qua.

Anh xe ôm công nghệ rút sạch tiền trong ví ủng hộ miền Trung

10:55:38 24/10/2020
Những ngày qua dân mạng được chứng kiến không ít hình ảnh vô cùng ý nghĩa từ bà con trên cả nước đồng lòng hướng về miền Trung ruột thịt.

"Anh hùng bàn phím" lại tiếp tục soi chỗ đứng trao quà của Thủy Tiên

10:52:53 24/10/2020
Những ngày qua, hành trình cứu trợ miền Trung bão lũ của nữ ca sĩ Thủy Tiên luôn được cộng đồng mạng theo sát. Với số tiền quyên góp ủng hộ lên tới hơn 100 tỷ đồng, hiện tại, Thủy Tiên đang gặp khá nhiều rắc rối từ những anh hùng bàn ph...

Chuyện tình của chàng trai Bắc Giang liệt hai chân

10:49:49 24/10/2020
Phải ngồi xe lăn do đôi chân bị tật từ nhỏ, Thành từng không dám yêu ai vì sợ làm khổ họ. Anh thay đổi suy nghĩ kể từ khi gặp Hân và được cô tình nguyện ở bên, chăm sóc.

TikToker hành hung nhân viên phục vụ khi bị cấm hút thuốc

10:42:53 24/10/2020
Sau khi bị nhắc nhở vì hút thuốc trong nhà hàng, ngôi sao mạng Bryce Hall đã nổi nóng và tấn công một người phục vụ.

9x Hải Dương sở hữu vóc dáng rắn rỏi và khuôn mặt lịch lãm cuốn hút

10:40:43 24/10/2020
Nguyễn Xuân Đạt (nickname Đạt Nguyễn) sở hữu gương mặt nam tính, phong cách lịch lãm cùng hình thể săn chắc, cơ bụng khỏe khoắn. Hiện tại, Đạt Nguyễn đang theo đuổi con đường người mẫu chuyên nghiệp.

Cụ ông Quảng Bình đặt lên trán vợ nụ hôn khi nhận được hàng cứu trợ: Miền Trung rồi sẽ ổn thôi!

10:37:24 24/10/2020
Những ngày này, khúc ruột miền Trung đang oằn mình chống lũ, cảnh tang thương bao trùm khắp những miền quê nghèo.

Đến lấy xe trễ 30 phút, cô gái bức xúc khi phải trả 55k còn nói hỗn với bảo vệ: 'Tụi tui giữ xe mấy ông nói trước 9h...'

10:35:10 24/10/2020
Tối ngày 23/10, tài khoản TikTok G.96 đăng tải một đoạn clip mắng một chú nhân viên bãi gửi xe với dòng trạng thái: Gửi xe ở Đồng Khởi sau 9h30 phải trả giá 55k. Mọi người cẩn thận nhé.

Nhóm từ thiện đứng trên thuyền tung quà cứu trợ cho bà con trên bờ, ai nhặt được nhiêu thì nhặt

10:32:09 24/10/2020
Trên bờ khô ráo, người dân vây quanh chật kín, nhóm từ thiện đứng dưới thuyền và bắt đầu ném những túi quà cứu trợ lên cao, vào thẳng vị trí của những người dân đang đứng. Ai nhặt được bao nhiêu thì nhặt...

Bộ ảnh đẹp mê hồn trong chuyến du lịch của chàng nhiếp ảnh gia: Thiên nhiên thật đáng kinh ngạc!

10:27:54 24/10/2020
Một nhiếp ảnh gia du lịch đã ghi lại vẻ đẹp của thiên nhiên trong chuyến thám hiểm của mình và những bức ảnh thực sự quá ấn tượng!

Đi Vespa đến cửa hàng bún đậu, ngay khi nhân viên quay đi, cô gái thò "bàn tay hư" làm điều tệ hại

10:13:41 24/10/2020
Hành vi xấu xí của cô gái đã bị camera an ninh ghi lại. Sự việc xảy ra trong một quán bún đậu ở quận Bình Thạnh, TP HCM. Cô gái chạy xe máy Vespa đến trước cửa hàng, sau đó vào quầy gọi đồ.

Chàng trai tá hoả khi phát hiện vật thể lạ trong ly trà sữa vừa mua, dân mạng xem xong ai cũng “cười không nhặt được mồm”

09:10:48 24/10/2020
TikTok quả là sàn tấu hài hot nhất hiện nay khi bạn dễ dàng bắt gặp vô số khoảnh khắc cười ra nước mắt được dân tình khắp nơi đăng tải.

Tìm thấy thứ kỳ lạ trong nhà, chồng lên Internet hỏi không ngờ khiến bao người ngỡ ngàng theo

09:06:22 24/10/2020
Hầu hết mọi thứ, dù là được tạo ra bởi con người hay thiên nhiên thì cũng đều có ít nhất một chức năng hay mục đích nào đó. Tuy nhiên, có vài thứ hơi kỳ lạ, khiến cho chúng ta lần đầu nhìn thấy sẽ không biết nó là cái gì hay để làm gì. 

1001 nỗi sợ khi chẳng may phải chơi trò công khai điện thoại của Tiệc Trăng Máu: Từ nói xấu sếp đến quá khứ giật chồng, nghe thôi đã hãi!

09:04:43 24/10/2020
Trò chơi công khai điện thoại trong phim Tiệc Trăng Máu khiến không ít người chột dạ vì smartphone đang nắm giữ quá nhiều bí mật của mình.

Clip 2 bé gái chí chóe tranh nhau thổi nến sinh nhật khiến dân tình cười nắc nẻ, đặc biệt hơn là loạt ảnh hậu trường "tình chị em trước khi sứt mẻ"

09:02:37 24/10/2020
Đoạn clip này đã khẳng định cho chân lý: Cứ thử thổi nến của chính chủ ngày sinh nhật đi, rồi sẽ biết thế nào là... lễ độ!

Vợ đẹp thẳng tay chỉ ra nỗi khổ với chồng đại gia: Đồ ngủ ủi thẳng xịt nước hoa thì chẳng khen, mặc quần này áo nọ thì hỏi ngay sao kì vậy?

08:34:17 24/10/2020
Hoá ra Angela Chu - hiện tượng dao kéo Việt cũng rất bất ngờ trước câu nói của chồng đại gia Thái Lan.

Mỗi ngày đi làm về lại thấy con nằm ngủ 1 chỗ khác nhau, biết lí do bà mẹ cười bể bụng

08:31:57 24/10/2020
Khác với trước kia nhà cửa lúc nào cũng ầm ĩ và lanh tanh bành, mấy ngày gần đây, lần nào về nhà bà mẹ cũng thấy con trai nằm ngủ, lạ là mỗi lần lại ngủ một nơi.

Giữa biển nước miền Trung, ấm lòng thuyền cứu trợ mọi miền gửi đến giúp đồng bào

22:20:28 23/10/2020
Miền Trung lũ về, nhiều gia đình bị cô lập giữa mênh mông biển nước nhưng các đoàn từ thiện vẫn không thể tiếp cận được vì nước quá cao. Nghe vậy, khắp nơi đã cấp tốc gửi thuyền để chung tay cứu trợ đồng bào.

Từ bắc vô nam ‘mỗi người một tay hướng về miền Trung’ vì bà con giữa bão lũ

22:14:25 23/10/2020
Người dân miền Trung đã và đang phải oằn mình chống chọi với bão lũ. Mỗi hành động nhỏ trong cộng đồng lúc này đều có ý nghĩa to lớn trong việc xoa dịu những mất mát, tang thương.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Ba Lan dương tính với nCoV

Thế giới

16:48:06 24/10/2020
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda xét nghiệm dương tính với nCoV trong bối cảnh số ca nhiễm tăng kỷ lục ở nước này.

2 người chết đuối do lật xuồng khi đi bắt cá

Sự kiện nóng

16:44:59 24/10/2020
Ngày 24-10, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể ông Thái Bình Dương (37 tuổi, ngụ thôn Phước Lộc, xã Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân, Phú Yên). Ông Dương bị chết đuối, mất tích trên hồ thủy điện La Hiêng thuộc xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân...

Sức thu hút của những làng quê…

Du lịch

16:44:52 24/10/2020
Xây dựng nếp sống văn minh, làng quê xanh - sạch - đẹp, trù phú là mục tiêu của mỗi địa phương ở Đồng Nai trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Hà Tĩnh nói gì về việc hồ Kẻ Gỗ xả lũ trong mưa lũ lịch sử?

Đời sống

16:40:17 24/10/2020
Tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ngày 24-10 để thông tin một số nội dung liên quan đến tình hình thiên tai, ứng phó với mưa lũ lịch sử khiến 6 người chết, hơn 42.000 hộ bị ngập... nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan t...

Phố Wall e ngại một vụ sụp đổ trước bầu cử tổng thống Mỹ

Kinh tế

16:39:49 24/10/2020
Ngày càng nhiều nhà đầu tư tin rằng một vụ sụp đổ của thị trường chứng khoán sẽ diễn ra vì dịch bệnh và cuộc bầu cử. Họ cũng cho rằng cổ phiếu đang được định giá quá cao.

Tesla thu hồi hàng chục nghìn xe tại Trung Quốc do lỗi giảm xóc

Ôtô

16:39:47 24/10/2020
Tất cả các mẫu Model S và Model X nhập khẩu vào Trung Quốc từ tháng 9/2013 đến tháng 1/2018 sẽ bị thu hồi do lỗi trong hệ thống giảm xóc có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Binz ở đâu khi các học trò bại trận liên tiếp tại Rap Việt?

Nhạc việt

16:33:20 24/10/2020
Hành Or mờ nhạt ở vòng Đối đầu, R.Tee trắng tay trong trận Bứt phá, Thành Draw không thuyết phục khi thắng Tez. Binz ở đâu giữa những tranh cãi, thậm chí là bại trận của học trò?

Không chỉ đắc tội tại Hàn, Irene còn gây thù với cả stylist Trung Quốc

Nhạc châu á

16:29:57 24/10/2020
Hastag #IreneApologize# đã và đang trở thành hot trend sau khi bài tố cáo của stylist Hàn Kang Kook Hwa. Mới đây một stylist Trung Quốc tên Belle Shao từng hợp tác với Red Velvet cũng đã tham gia vào phong trào bóc phốt Irene.

Boss Luxury tư vấn chọn đồng hồ Rolex xanh đúng điệu cho đấng mày râu 

Mua sắm

16:22:36 24/10/2020
Đồng hồ Rolex xanh cực kỳ dễ phối với bất kỳ trang phục nào của bạn. Trong bài viết hôm nay, Boss Luxury sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu đồng hồ Rolex xanh được săn lùng nhiều nhất tại Boss Luxury và cho bạn biết cách đeo chúng.

David Luiz giải thích lý do Leno thường xuyên mắc lỗi

Bóng đá thế giới

16:22:24 24/10/2020
David Luiz bênh vực Leno

Uber và Lyft phải công nhận tài xế là nhân viên chứ không phải ‘đối tác độc lập’ 

Thế giới số

16:17:23 24/10/2020
Tháng 5 vừa qua, chính quyền bang California đã kiện Uber và Lyft với cáo buộc vi phạm luật lao động bang.

Garmin giới thiệu đồng hồ Venu Sq và Venu Sq tại Việt Nam giá từ 5 triệu đồng 

Đồ 2-tek

16:14:48 24/10/2020
Garmin International Inc. vừa công bố dòng sản phẩm đồng hồ GPS thông minh mới nhất với hai phiên bản Venu Sq và Venu Sq Music đi kèm nhiều công nghệ theo dõi sức khỏe, ứng dụng luyện tập với giá khởi điểm chỉ từ 4,990,000đ

Cặp đôi mê Liên Quân tới nỗi "quẩy" Rank mọi lúc, hành trình từ lễ ăn hỏi tới khi có baby khiến dân mạng trầm trồ

Game online

16:14:06 24/10/2020
Cặp đôi mê Liên Quân tới nỗi quẩy Rank mọi lúc, hành trình từ lễ ăn hỏi tới khi có baby khiến dân mạng trầm trồ

Laptop chơi game pin 18 tiếng, RAM 16GB, SSD 1TB, sạc nhanh, giá 20 triệu

Game offline

16:08:22 24/10/2020
Theo công bố mới đây, laptop Acer Swift 3x có thời gian sử dụng tối đa lên tới 17.5, đi kèm với công nghệ sạc siêu nhanh, 30 phút sạc có thể sử dụng được tối đa từ 4 đến 5 giờ.

Hành trình yêu thương trong “Lửa ấm”

Phim việt

16:07:45 24/10/2020
Những người lính chữa cháy, những bác sĩ cấp cứu phải chạy từng phút giây để giành giật sự sống, bảo vệ tính mạng của người dân. Nhưng trước những mất mát và hiểm nguy, liệu họ có dừng lại hành trình và lý tưởng đã từng theo đuổi?Phim d...