Nhà hát lớn sẽ được chỉnh trang thành công viên mở

Theo dõi VGT trên

Bộ Văn hóa sẽ mời tư vấn nước ngoài để quy hoạch khuôn viên Nhà hát lớn, kết nối với Bảo tàng lịch sử quốc gia thành không gian văn hóa đặc biệt.

Làm việc với UBND thành phố Hà Nội ngày 29/3, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thaoDu lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Bộ sẽ mời tư vấn, thiết kế nước ngoài để quy hoạch khu vực Nhà hát lớn và xây dựng tour du lịch đến đây.

Theo đó, khuôn viên Nhà hát lớn sẽ được chỉnh trang, xóa bỏ hàng rào và quán cà phê bên trong để tạo công viên mở, kết nối không gian với quảng trường cách mạng tháng 8, vườn hoa Cổ Tân, Bảo tàng lịch sử quốc gia.

Bộ sẽ tạo cơ chế để Nhà hát thành phố là điểm văn hóa đặc biệt, tránh thương mại hóa, thay vào đó, là nơi biểu diễn văn hóa nghệ thuật mang tính đặc trưng Thủ đô, thanh lịch, hiện đại và giàu bản sắc dân tộc.

“Nhà hát lớn không phải là nơi cho những sô diễn chạy theo số đông. Bộ rất mong TP Hà Nội chung sức cùng quy hoạch, xây dựng nơi đây của Hà Nội trở thành điểm văn hóa, du lịch hàng đầu của đất nước”, ông Thiện bày tỏ.

Nhà hát lớn sẽ được chỉnh trang thành công viên mở - Hình 1

Hàng rào khuôn viên xung quanh Nhà hát lớn sẽ được dỡ bỏ tạo công viên mở. Ảnh: Giang Huy.

Theo ông Nguyễn Thái Bình (Chánh văn phòng Bộ Văn hóa), ý tưởng chỉnh trang khu vực Nhà hát lớn thành không gian văn hóa đẹp nhất thành phố đã được lãnh đạo Hà Nội ủng hộ.

“Việc lựa chọn tư vấn thiết kế và lập đề án đang được tiến hành, phấn đấu hoàn thành trong năm nay, nguồn vốn dự kiến một phần từ ngân sách, một phần kêu gọi xã hội hóa”, ông Bình cho hay.

Dưới góc nhìn chuyên gia, KTS Nguyễn Quốc Thông, Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, cho biết, tạo không gian mở tại Nhà hát lớn là ý tưởng tốt vì đây là công trình công cộng nên cần bỏ hàng rào ngăn cản sự tiếp cận của người dân.

Nhà hát lớn cùng với Bảo tàng cách mạng, Bảo tàng lịch sử là các công trình có kiến trúc đẹp do người Pháp xây dựng sẽ tạo điểm nhấn cảnh quan, thu hút khách du lịch và người dân đến thưởng ngoạn. Bên ngoài Nhà hát có nhiều sinh hoạt đời thường sẽ làm các hoạt động biểu diễn sống động.

“Trước kia người Pháp rào chắn Nhà hát lớn vì nhà hát thường phục vụ người Pháp và những người có đẳng cấp khác, còn hiện nay đây là công trình công cộng dành cho công chúng”, ông Thông nói.

Ông Thông cho biết, nhiều nhà hát ở các thành phố lớn trên thế giới cũng tạo không gian mở để người dân và du khách thăm quan bên trong.

Đoàn Loan

Theo VNE

Video đang HOT

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng

Lần đầu tiên Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trưng bày 16 bảo vật quốc gia đang lưu giữ tại đây. Đây là các bảo vật có giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hóa, gắn liền với quá trình hình thành quốc gia, dân tộc xuyên suốt chiều dài lịch sử hàng nghìn năm kể từ thời kỳ văn hoá Đông Sơn.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 1

Trống đồng Ngọc Lũ được đặt trang trọng tại phòng trưng bày chuyên đề của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Trống được chế tác bằng đồng, thuộc thời kỳ văn hóa Đông Sơn cách đây khoảng 2000 - 2500 năm.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 2

Trống được phát hiện tại xã Như Trác, huyện Lý Nhân, sau được chuyển về thờ tại đình làng Ngọc Lũ, Hà Nam. Đây là chiếc trống đẹp nhất, nguyên vẹn nhất và có hình dáng cân đối, hài hòa nhất trong các trống đồng Đông Sơn từng được phát hiện.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 3

Cây đèn hình người quỳ bằng đồng, thuộc thời kỳ văn hóa Đông Sơn. Đèn thể hiện theo hình tượng một người đàn ông mình trần đóng khố tư thế đang quỳ, hai tay nâng đĩa đèn. Đây là hiện vật độc bản, đại diện cho nghệ thuật cổ tiêu biểu, độc đáo vào thời kỳ cuối văn hóa Đông Sơn.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 4

Tập thờ Ngục trung nhật ký (Nhật ký trong tù). Tác phẩm gồm 133 bài thơ do Hồ Chí Minh sáng tác trong thời gian bị chính quyền Tưởng Giới Thạch bắt giam ở Quảng Tây (Trung Quốc), năm 1942 - 1943. Xuyên suốt "Nhật ký trong tù" là hình ảnh "đại trí, đại nhân, đại dũng" của người tù cộng sản Hồ Chí Minh, luôn tràn đầy tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường và một quyết tâm cao độ đấu tranh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 5

Mộ thuyền Việt Khê, thuộc văn hóa Đông Sơn. Đây là loại quan tài bằng thân cây khoét rỗng, còn được gọi là mộ thuyền, có kích thước lớn nhất trong số những ngôi mộ có quan tài bằng thân cây khoét rỗng đã phát hiện ở Việt Nam. Bên trong mộ chứa 109 đồ tùy táng gồm chủ yếu là đồ đồng, bao gồm các loại hình vũ khí, nhạc khí, công cụ lao động và đồ dùng sinh hoạt.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 6

Trống đồng Cảnh Thịnh, thời Tây sơn, niên hiệu Cảnh Thịnh (năm 1800). Trống đồng Cảnh Thịnh là hiện vật độc bản trong phức hợp trống đồng Việt Nam, có tạo hình thể hiện sự độc đáo khi mô phỏng theo kiểu trống da truyền thống. Hoa văn trang trí chính được đúc nổi đề tài Tứ linh, mang ý nghĩa biểu trưng cho đất nước thái bình thịnh trị, xã hội an lạc qua hình ảnh Long Mã cõng Hà đồ, Thần Quy chở Lạc thư. Trống có hai biểu tượng khởi nguyên của Kinh Dịch - tư tưởng triết học của người Á Đông về quy luật của sự biến đổi.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 7

Một giá trị đặc biệt khác của trống đồng Cảnh Thịnh là phần tư liệu. Các dòng lạc khoản khắc trên thân cho biết trống được đúc vào tháng 4 nhuận năm Cảnh Thịnh thứ 8 thời Tây Sơn (1800), tại Chùa Cả (Linh Ứng tự), tức Chùa Nành, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội ngày nay.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 8

Sách "Đường Kách mệnh" của Nguyễn Ái Quốc. Tác phẩm là tập hợp những bài giảng của đồng chí Nguyễn Ái Quốc trong thời gian hoạt động cách mạng ở Quảng Châu (Trung Quốc) những năm 1925 - 1927, do Bộ Tuyên truyền của Hội Liên hiệp các dân tộc bị áp bức Á Đông ấn hành bí mật và chuyển về nước.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 9

Thạp đồng Đào Thịnh, làm bằng chất liệu đồng, thuộc văn hóa Đông Sơn, cách đây khoảng 2000 - 2500 năm. Trong văn hóa Đông Sơn, thạp đồng là di vật tiêu biểu sau trống đồng và chủ yếu chỉ xuất hiện trong phạm vi phân bố của nền văn hóa này. Trong hàng trăm chiếc thạp đã phát hiện thì thạp Đào Thịnh là chiếc thạp có kích thước lớn nhất, hoa văn trang trí phong phú, chặt chẽ, tinh mỹ và độc đáo nhất.

Đặc biệt trên nắp thạp có gắn đối xứng tâm 4 khối tượng nam nữ đang giao hoan, loại tượng mới gặp duy nhất trong nghệ thuật Đông Sơn. Bộ phận s.inh d.ục của người đàn ông được nhấn mạnh bằng cách phóng đại so với tỷ lệ cơ thể, phản ánh tín ngưỡng p.hồn t.hực với khát vọng vạn vật sinh sôi nẩy nở của cư dân nông nghiệp trồng lúa nước.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 10

Ấn "Sắc mệnh chi bảo", chất liệu vàng, thời Nguyễn, năm Minh Mệnh thứ 8 (1827). Ấn có núm hình rồng cuốn, lưng ấn khắc 2 dòng chữ Hán: Thập tuế hoàng kim, trọng nhị bách nhị thập tam lượng lục t.iền. Ấn được đúc bằng vàng 10 t.uổi, nặng 223 lạng 6 t.iền (khoảng 8,3kg).

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 11

Ấn "Môn hạ sảnh ấn", chất liệu đồng, thời Trần, niên hiệu Long Khánh thứ 5 (1377). Ấn được phát hiện năm 1962 tại xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Ấn hình vuông, đế ấn tạo ba cấp, núm ấn hình bia đá, đúc 4 chữ kiểu triện. Ấn được đúc vào ngày 23 tháng 5, niên hiệu Long Khánh 5, đời vua Trần Duệ Tông (1372 - 1377).

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 12

Bản thảo "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến" của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hiện vật có giá trị đặc biệt, liên quan đến sự kiện trọng đại của đất nước, gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. "Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến" không chỉ có ý nghĩa lớn lao về lịch sử, mà còn mang tính nhân văn, giàu giá trị về ngôn ngữ tiếng Việt. Với hai trang viết giản dị, dễ hiểu, tinh tế nhưng hào hùng, hừng hực khí thế xung thiên, lời kêu gọi đã diễn tả được những tư tưởng, ý chí, tình cảm của cả dân tộc Việt Nam khi bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 13

Trống đồng Hoàng Hạ, thuộc Văn hóa Đông Sơn, cách ngày nay khoảng 2000 - 2500 năm. Trống được phát hiện tại xóm Nội Thôn, làng Hoàng Hạ, huyện Phú Xuyên, tỉnh Hà Sơn Bình (nay thuộc Hà Nội).

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 14

Trống đồng Hoàng Hạ là loại trống H1 điển hình, kiểu dáng, đề tài hoa văn trang trí độc đáo còn khá nguyên vẹn. Trống đồng Hoàng Hạ có kích thước lớn là một tiêu bản đặc biệt được xếp vào cùng nhóm trống đồng Ngọc Lũ, nhóm trống đặc trưng tiêu biểu nhất.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 15

Chuông chùa Vân Bản, chất liệu đồng, thời Trần, thế kỷ 13 - 14. Đây cà chuông cổ nhất, có kích thước lớn nhất, uy nghi nhất của nền văn minh Đại Việt. Thân chuông chia thành 8 ô ngăn cách bởi các đường gờ nổi. Miệng chuông đúc nổi băng cánh sen kép. Chuông có 6 núm gõ hình hoa sen nở mãn khai.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 16

Quai chuông chùa Vân Bản gắn Bồ Lao hình rồng 2 đầu. Trên thân chuông khắc minh văn chữ Hán nói về những người có công khai phá sơn lâm, mở mang đất đai lập dựng chùa Vân Bản, người cúng dường đất cho chùa. Đặc biệt, minh văn cho biết lai lịch chuông do vị quan Tả bộc xạ cúng tiến vào chùa.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 17

Tượng đồng hai người cõng nhau thổi khèn, thuộc văn hóa Đông Sơn, cách ngày nay khoảng 2000 - 2500 năm. Là pho tượng sinh động nhất trong hệ thống tượng tròn Đông Sơn. Tượng miêu tả hai người đàn ông đóng khố, đầu chít khăn, đeo khuyên tai lớn chạm vai. Người cõng trong tư thế khom lưng, hai tay vòng ra sau ôm đỡ người ngồi trên lưng, hai chân như đang nhún nhảy theo điệu nhạc. Pho tượng không chỉ là bằng chứng về một loại hình âm nhạc truyền thống dân tộc đã được khởi nguồn từ văn hóa Đông Sơn mà còn phản ảnh đời sống tinh thần phong phú, sự lạc quan, yêu đời cũng như trình độ đúc đồng đỉnh cao của người Việt cổ.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 18

Bình gốm hoa lam vẽ thiên nga, thời Lê sơ, thế kỷ 15. Đây là chiếc bình có kích thước lớn nhất, nguyên vẹn nhất trong sưu tập hiện vật độc bản khai quật từ tàu đắm Cù Lao Chàm, Hội An. Bình có dáng cao, vai phình, thân thuôn nhỏ về đáy tạo nên sự thon thả, thanh thoát. Băng hoa văn chủ đạo chiếm không gian lớn nhất ở giữa thân bình vẽ phong cảnh với 4 con thiên nga theo tích "Phi, Minh, Túc, Thực": một con đang dang cánh bay, một con đang nghển cổ kêu, một con đang rúc đầu vào cánh ngủ và con còn lại đang kiếm ăn.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 19

Bia điện Nam Giao, chất liệu đá, thời Lê Trung hưng, năm Vĩnh Trị 4 (1679). Mặt bia khắc bài ký về việc chỉnh đốn, sửa chữa Điện Nam Giao Chiêu sự. Bia điện Nam giao là một trong những di vật có giá trị nhất còn sót lại của Đàn Nam Giao Thăng Long. Phản ảnh rõ nét ý nghĩa lịch sử điện Nam Giao và lễ tế Nam Giao ở Thăng Long, nghi lễ lớn nhất của các vương triều Lý - Trần - Lê để tế Trời - Đất cầu mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.

Chiêm ngưỡng 16 bảo vật quốc gia lần đầu ra mắt công chúng - Hình 20

Bia Võ Cạnh, chất liệu đá cát, thuộc văn hóa Chămpa, thế kỷ 3 - 4. Đây là một trong những tấm bia cổ nhất Đông Nam Á. Bia là khối đá có hình trụ đứng. Trên 3 mặt khắc chữ Sanskrit. Đây là tấm bia cổ nhất còn lại của Vương quốc cổ Champa. Bia được khắc bằng chữ Phạn cổ cho biết nhiều thông tin có giá trị về lịch sử Vương triều T.iền vương quốc Nam Chăm. Minh văn còn cho biết sự du nhập và ảnh hưởng mạnh mẽ của Phật giáo vào Chămpa từ sớm.

Hữu Nghị

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn mong muốn quay trở lại làm bác sĩ
11:06:24 11/07/2024
Xử lý nghiêm ca sĩ ngồi trên mái nhà phố cổ Hội An chụp ảnh
21:28:14 11/07/2024
Nhóm người xuống xe cãi nhau trước khi xảy ra tai nạn liên hoàn ở cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
17:06:09 11/07/2024
Hai cháu nhỏ đi xe máy điện bị cuốn vào gầm xe container
23:34:02 12/07/2024
Nhảy xuống đường ray nhặt dép, du khách Việt bị tàu đ.âm t.hiệt m.ạng ở Australia
08:02:10 11/07/2024
Tai nạn 3 ô tô ở cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, 2 người t.ử v.ong, 14 người bị thương
16:56:12 11/07/2024
Cục Đăng kiểm thông tin về 3 ô tô va chạm trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
21:32:47 11/07/2024
Chủ tịch nước Tô Lâm lái xe điện VinFast chở Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào
17:26:37 11/07/2024

Tin đang nóng

Thông tin chính thức vụ Thiên An đã sinh 2 con nhưng bỏ rơi 1 bé để đổi căn nhà
21:52:09 12/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành rơi vào tình trạng điên dại nghiêm trọng, sơ hở là trốn đi ăn cắp
21:41:20 12/07/2024
Phương Oanh xuất hiện trên phố cùng cặp song sinh, thái độ khi được người qua đường nhận ra gây chú ý
23:15:08 12/07/2024
Á hậu Hoàng Thùy và những lần 'lời qua tiếng lại' với đồng nghiệp
23:13:10 12/07/2024
Thanh Hằng đeo trang sức 3,4 tỉ đi chấm thi giữa ồn ào của Miss Universe Vietnam
22:39:25 12/07/2024
Midu đáp trả khi bị soi chi tiết lạ hậu đám cưới hào môn
21:54:56 12/07/2024
Được Nam Thư công khai "thả thính", HIEUTHUHAI đáp lại vỏn vẹn 3 chữ rõ thái độ!
19:55:44 12/07/2024
Hà Lam Đậu: sao nữ giả nam đỉnh nhất hoa ngữ, đẹp phi giới tính khiến fan mê mẩn
21:33:16 12/07/2024

Tin mới nhất

Vụ tai nạn trên cao tốc: Chuyển 2 nạn nhân nặng lên tuyến T.Ư điều trị

20:08:52 12/07/2024
Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương, trong số các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, có 2 nạn nhân diễn biến nặng đã được chuyển lên tuyến trên điều trị.

Thời tiết xấu kéo dài trên khu vực Nam bộ và Biển Đông, vì sao?

19:56:56 12/07/2024
Trong những ngày tới, thời tiết ở Nam bộ tiếp tục có mưa to và giông trong khi khu vực giữa và nam Biển Đông sẽ có gió mạnh cấp 6 giật cấp 8 - 9, sóng biển cao từ 2 - 4m.

Vụ người dân phản đối khai thác cát ở Đắk Lắk: Cần đảm bảo quyền lợi của nhân dân, doanh nghiệp

19:25:50 12/07/2024
Do đó, UBND tỉnh, các sở, ngành đủ thẩm quyền cần cấp bách vào cuộc, giải quyết triệt để vụ việc trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân và doanh nghiệp.

Chủ động ứng phó với thời tiết xấu trên biển và mưa lớn ở đất liền

18:37:09 12/07/2024
Các tỉnh, thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động phòng tránh, tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông, mưa lớn ở miền Bắc và miền Trung

18:29:06 12/07/2024
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, trong thời gian tới, khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông và khả năng xuất hiện đợt mưa lớn ở Bắc và Trung Trung Bộ.

Tai nạn giao thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng: Kịp thời hỗ trợ các nạn nhân

15:10:16 12/07/2024
Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân t.ử v.ong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương 2 triệu đồng.

TP.HCM: Khiếp vía ô tô chạy ngược chiều trên đại lộ Võ Nguyên Giáp

13:06:38 12/07/2024
Chiếc xe ô tô chạy ngược chiều trên đại lộ Võ Nguyên Giáp (tức xa lộ Hà Nội cũ) đoạn qua địa bàn TP.Thủ Đức (TP.HCM) làm nhiều người khiếp vía.

Bệnh xá đảo Sơn Ca cấp cứu ngư dân gặp nạn trên biển

11:39:33 12/07/2024
Bệnh nhân là ngư dân Nguyễn Văn Doanh, sinh năm 1990, quê Quảng Ngãi, bị thương do cá chình cắn, khi đ.ánh bắt hải sản ở khu vực biển phía Tây Nam đảo Sơn Ca, cách khoảng 8 hải lý.

Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư đỗ xe ở làn 120km/h để cãi vã

10:35:57 12/07/2024
Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), từ các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc thời gian gần đây cho thấy, một bộ phận tài xế đang thiếu kỹ năng khi điều khiển phương tiện.

Người phụ nữ 35 t.uổi đuối nước khi đi bắt ốc ở sông Gianh

09:20:11 12/07/2024
Ngày 11-7, tin từ UBND xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến một người t.ử v.ong.

Thách nhau khi nhậu, người đàn ông nhảy xuống hồ giữa trung tâm Đà Nẵng

09:11:46 12/07/2024
Người đàn ông nhảy xuống bơi 1 vòng ở hồ Hàm Nghi (Đà Nẵng) nhưng giữa chừng thì đuối sức. Lực lượng cứu hộ sau đó đã đưa người này lên bờ an toàn.

Từ nay đến đầu tháng 8, Biển Đông có thể xuất hiện 1-2 cơn bão/áp thấp nhiệt đới

21:19:05 11/07/2024
Cảnh báo thời tiết nguy hiểm, từ nay đến đầu tháng 8, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão/áp thấp nhiệt đới và có thể ảnh hưởng đến khu vực đất liền.

Có thể bạn quan tâm

Nữ chính phim "Thế giới hôn nhân" ở t.uổi 57: Thời trang chuẩn thanh lịch, là hình mẫu mặc đẹp cho phụ nữ trung niên

Phong cách sao

05:37:28 13/07/2024
Kim Hee Ae là nữ diễn viên kỳ cựu của màn ảnh xứ Hàn. Cô đóng chính trong loạt phim truyền hình ăn khách, đồng thời giành được nhiều g.iải t.hưởng diễn xuất danh giá.

NSƯT Thoại Mỹ U60 vẫn trẻ trung, bà xã kém 17 t.uổi của Lý Hải ngày càng gợi cảm

Sao việt

23:43:54 12/07/2024
NSƯT Thoại Mỹ vui sống độc thân sau nhiều trắc trở tình cảm. Minh Hà - bà xã kém 17 t.uổi của Lý Hải hiếm hoi khoe dáng với trang phục gợi cảm.

Ba công nhân thi công thủy điện Nậm Nhùn t.ử v.ong

Pháp luật

23:14:44 12/07/2024
Công an tỉnh Lai Châu đang điều tra làm rõ vụ 3 công nhân t.ử v.ong trong hầm thi công thủy điện tại huyện Nậm Nhùn.

Hiểm họa từ việc chia sẻ hình ảnh riêng tư lên không gian mạng, giới trẻ cần tỉnh táo!

Netizen

23:03:09 12/07/2024
Vụ việc clip đỏ mặt của một nữ TikToker hơn 300.000 người theo dõi mới đây là một ví dụ. Theo đó, sự việc được cho là nữ chính chủ động chia sẻ lên mạng xã hội rồi nhanh chóng gỡ bỏ sau ít phút, tuy nhiên đã bị người xem ghi lại.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Sức khỏe

22:16:47 12/07/2024
Thông tin trên được đưa ra khi các nhà hòa giải Ai Cập và Qatar cùng với Mỹ đang tăng cường nỗ lực nhằm đạt được thỏa thuận ngừng b.ắn, chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 9 tháng qua tại Gaza và thả các con tin bị bắt giữ.

Tình cũ của mỹ nam Lee Min Ho là những ai?

Sao châu á

22:14:26 12/07/2024
Đi kèm với sự nổi tiếng này là sự đeo bám của các tay săn ảnh và giới truyền thông. Họ luôn theo dõi tất cả các cuộc hẹn bí mật của Lee Min Ho ở khắp mọi nơi.

Tòa án Hà Lan bác bỏ yêu cầu về lệnh cấm xuất khẩu linh kiện máy bay F-35 có thể bán cho Israel

Thế giới

22:12:01 12/07/2024
Tuy nhiên, tòa án quận ở La Haye cho rằng cách Oxfam giải thích phán quyết là quá rộng và Chính phủ Hà Lan vẫn tuân thủ lệnh cấm xuất khẩu.

Quyền Linh ngỡ ngàng khi nàng dâu trẻ được mẹ chồng xem như 'cháu nội'

Tv show

22:06:46 12/07/2024
Chương trình Mẹ chồng nàng dâu mới lên sóng, mang đến câu chuyện nàng dâu được mẹ chồng yêu thương hết mực, chăm kỹ hơn cả con ruột khiến MC Quyền Linh và Lê Lộc trầm trồ ngưỡng mộ.

Hồ nước đẹp như tranh sinh ra nhờ thảm họa ở Pakistan

Du lịch

22:01:17 12/07/2024
Năm 2010, một trận lở đất chôn vùi làng Attabad giữa thung lũng Hunza xa xôi ở vùng Gilgit Baltistan, phía bắc Pakistan. Thảm họa này sinh ra một tuyệt tác thiên nhiên...

Phim hay xuất sắc xứng đáng nổi tiếng hơn, nam chính diễn như "lên đồng" khiến khán giả đòi phần 2

Phim châu á

21:58:50 12/07/2024
Bộ phim được coi là kiệt tác truyền hình trong dòng phim về tâm linh thần bí pha lẫn trinh thám phá án nhưng lại khá kén người xem ở thời điểm mới phát hành.

Cập nhật Liên Quân Mobile chính thức: "Xạ thủ quốc dân" bị giảm sức mạnh, nhiều tướng được tăng khủng!

Mọt game

21:58:29 12/07/2024
Ngày 10/7, phiên bản mới Ngày Hội Liên Quân đã được cập nhật tại máy chủ chính thức. Trong bản cập nhật này, nhiều vị tướng hot sẽ được trở lại meta. Cùng điểm qua chi tiết về thay đổi sức mạnh các vị tướng trong phiên bản mới nhé!