Nhà giáo mà dùng bằng giả thì còn ra thể thống gì nữa!

Theo tôi, phải công bố danh tính những người sử dụng bằng giả để tăng tính răn đe vì họ là công chức, viên chức.

Vừa qua, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã tổ chức kiểm tra, phát hiện 20 trường hợp sử dụng bằng giả và bằng không hợp lệ tại một số trường học, cơ quan ở huyện Cư Kuin. Qua đấu tranh bước đầu, những người liên quan thừa nhận sử dụng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông giả để nhập học, lấy bằng cao đẳng , đại học, những người vi phạm chủ yếu là giáo viên đang dạy học tại các trường trên địa bàn huyện.

Nhà giáo mà dùng bằng giả thì còn ra thể thống gì nữa! - Hình 1

Theo bà Thu: “Hiện tượng sử dụng bằng cấp giả đang gây nhiều bức xúc trong xã hội , đây cũng là một biểu hiện suy thoái về đạo đức , lối sống được nêu trong Nghị quyết TW4 (khóa XII). Ảnh: Tùng Dương.

Phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã trao đổi với nhà giáo Nguyễn Thu Thu – cựu giáo chức tại Hà Nội về vấn đề này. Theo bà Thu: “Hiện tượng sử dụng bằng cấp giả đang gây nhiều bức xúc trong xã hội, đây cũng là một biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống được nêu trong Nghị quyết TW4 (khóa XII).

Đây không phải chuyện mới, nhưng tình trạng này diễn ra càng ngày càng nhiều, cần phải xử lý nghiêm minh nhằm bảo đảm sự công bằng và góp phần xây dựng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Ngành nào cũng vậy, nhưng đặc biệt là ngành Giáo dục thì càng tối kị với sự gian dối, sự vi phạm đạo đức, bởi thầy cô hơn ai hết là người giáo dục các thế hệ trẻ trở thành những công dân mẫu mực, có tư cách đạo đức tốt.

Người thầy trước hết phải có lương tâm, làm gương cho mọi người nhưng tại sao lại mắc lỗi như vậy, điều đó không thể chấp nhận được. Là người thầy, xã hội có thể cho phép anh nhầm lẫn do chủ quan, nhưng lỗi dối trá thì không thể được. Với những người dùng bằng cấp giả để hợp thức hóa vào học đại học, học trung cấp… vậy vấn đề ở đây là các trường đại học và trung cấp đó quản lý chất lượng sinh viên ra sao?

Theo tôi, đây là “bệnh” mang tính hệ thống, là gian dối, tham nhũng. Dùng bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông giả để vào đại học, trung cấp, như thế là kiến thức phổ thông anh chưa hoàn thành, vậy thì làm sao có thể tiếp nhận trình độ cao hơn. Thực sự về trình độ, nhận thức, tư cách anh không ở cái tầm đó, mà bây giờ anh lại đứng trên bục giảng để dạy học trò, rõ ràng là không được.

Kiến thức của những thầy cô đó là “rởm”, dẫn tới đưa ra những kiến thức không hoàn chỉnh, ví dụ: Một giáo viên dạy toán nhưng chưa học hết Trung học phổ thông, mà nay lại dạy những kiến thức đó thì làm sao mà dạy được. Bản thân những thầy cô đó đã giả dối và chấp nhận giả dối, có lỗ hổng về nhân cách thì làm sao đủ tư cách để dạy học trò, làm sao dám mạnh dạn dạy học trò về lòng trung thực. Sản phẩm của những thầy cô này đào tạo ra sẽ là những sản phẩm “rởm”, lâu dài sẽ có hại cho đất nước.

Tình trạng sử dụng bằng giả này không phải là những trường hợp đầu tiên mà ngày càng “lan rộng” gây nguy hiểm cho xã hội. Đặc biệt, nguy hại hơn khi vấn nạn này tồn tại trong ngành giáo dục, để cho các giáo viên “dởm” đứng lớp sẽ để lại những hậu quả nặng nề”.

Bà Thu nói: “Nguyên nhân có tình trạng dùng bằng giả là do từ hai phía. Một là từ người dùng bằng giả để nộp vào hồ sơ đi làm, đi học. Thứ hai là nơi tiếp nhận những người kia cũng không làm hết trách nhiệm. Đáng buồn là đối tượng sử dụng bằng giả chủ yếu là cán bộ với động cơ vụ lợi, số này càng nhiều thì họ càng gây nguy hiểm cho xã hội.

Một thực trạng đáng buồn khác là tâm lý xã hội hiện “nặng” về chạy theo bằng cấp hơn là để thu nạp kiến thức. Đạo đức xã hội bị ảnh hưởng bởi thương mại hóa. Tình trạng mua bán bằng cấp, sử dụng bằng giả đã khiến đạo đức của nhiều cán bộ xuống cấp.

Video đang HOT

Hơn nữa, việc xử lý những trường hợp như vậy không nghiêm, chưa mạnh tay với tình trạng giáo viên dùng bằng giả đã và đang tạo điều kiện “căn bệnh” này phát triển. Nhiều trường hợp vi phạm, nhưng bị xử lý nhưng không đủ sức răn đe, có không ít trường hợp chỉ dừng lại ở việc xử lý kỷ luật cảnh cáo, hoặc chuyển công tác cao hơn…Nhưng nói cho cùng, tâm lý trọng bằng cấp không có lỗi nếu được song hành với một cơ chế đánh giá chuẩn mực, phản ánh được năng lực mỗi cá nhân, phản ánh việc học thật, thi thật”.

Nhà giáo mà dùng bằng giả thì còn ra thể thống gì nữa! - Hình 2

Bà Lê Thị Túy: “Là thầy cô giáo phải mẫu mực, nhưng lại không mẫu mực, vi phạm pháp luật như vậy thì đó là điều không thể chấp nhận”. Ảnh: Tùng Dương.

Kiến thức thì không thể mua được

Cũng về vấn đề này, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Lê Thị Túy – Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Thanh niên đã chia sẻ quan điểm. Theo bà Túy: “Bằng giả thì có thể mua được, nhưng làm sao mua được kiến thức. Thầy cô giáo hay bất cứ ai đi nữa mà mua hay sử dụng bằng giả đều là vi phạm pháp luật.

Là thầy cô giáo phải mẫu mực, nhưng lại không mẫu mực, vi phạm pháp luật như vậy thì đó là điều không thể chấp nhận, cần phải cho ra khỏi ngành và bị xử lý thật nghiêm khắc để làm gương cho những ai còn ý định mua và sử dụng bằng giả. Việc này sẽ gây hậu quả nghiêm trọng bởi những kiến thức mà các thầy cô này dạy học sinh sẽ là những kiến thức không đầy đủ.

Hơn nữa, những trường đại học, trường trung cấp…nơi nhận những người dùng bằng giả vào học cũng gây nên sự mất công bằng trong tuyển sinh, gây thiệt thòi với những người có học, có phấn đấu thực sự.

Giáo dục là một ngành hết sức quan trọng, một quốc gia có trở nên hùng mạnh hay không là đều nhờ đến giáo dục, vậy mà giờ đây chúng ta lại có những thầy cô như vậy, những người dùng bằng giả, gian dối trong học tập thì thử hỏi còn học trò biết tin vào ai, những thầy cô như vậy còn dạy ai được nữa, đất nước này sẽ đi về đâu?

Hệ lụy xấu của việc này đã “gieo” vào suy nghĩ của lớp trẻ rằng không cần phấn đấu, không cần học tập, chỉ cần có tiền là có tất cả. Điều này thực sự rất nguy hiểm. Một thầy cô giáo mà bản thân không có trình độ phổ thông, nhưng sự giả dối lại “bao trùm” lên tất cả, vậy thì chất lượng con người, chất lượng giáo dục ở đâu?

Việc này không có thước đo nào có thể đo được tác hại đối với xã hội. Qua sự việc này cũng cho thấy, việc đào tạo con người chưa thực sự quan tâm đến chất lượng, trong đó có đạo đức. Theo tôi, phải công bố danh tính những người sử dụng bằng giả để tăng tính răn đe vì họ là công chức, viên chức.

Từ những vụ việc này, khi tuyển dụng, đánh giá năng lực công tác đội ngũ công chức, viên chức, tiêu chí vẫn chủ yếu dựa trên cơ sở bằng cấp mà không đi liền với nâng cao chất lượng đào tạo, không đổi mới cơ chế tuyển dụng, đánh giá cán bộ, thì khi đó, vẫn sẽ còn tồn tại tình trạng bằng cấp giả”.

Công an phát hiện giáo viên dùng bằng giả, Giám đốc Sở Giáo dục nói gì?

Nếu phát hiện trường hợp giáo viên trực thuộc Sở quản lý sử dụng bằng giả, bằng cấp không đúng quy định thì ngay lập tức phải đình chỉ công tác, buộc thôi việc.

Nhiều giáo viên, cán bộ sử dụng bằng giả

Ngày 26/9, Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, qua xác minh, đơn vị vừa phát hiện 20 trường hợp sử dụng bằng giả và bằng không hợp lệ tại huyện Cư Kuin.

Công an phát hiện giáo viên dùng bằng giả, Giám đốc Sở Giáo dục nói gì? - Hình 1

Cơ quan công an phát hiện nhiều cán bộ, giáo viên sử dụng bằng giả. Ảnh: MT

Trong đó cá biệt có nhiều trường hợp là giáo viên các bậc học đang công tác giảng dạy tại nhiều trường học trên địa bàn. Theo thông tin ban đầu thì tại cơ quan điều tra, những người này đã thừa nhận hành vi sử dụng bằng giả của bản thân.

Theo đó, tất cả những trường hợp này đều chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên, vì muốn có một việc làm với thu nhập ổn định, nhiều năm trước những trường hợp này đã liên hệ nhờ người làm giả bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Sau đó, nộp hồ sơ học lên hệ cao hơn rồi lấy bằng để đi xin việc làm.

Theo bản khai của một giáo viên viên tên N. dạy học thì trước đây người này chỉ mới học đến lớp 11 rồi nghỉ học, vào miền Nam làm việc mưu sinh.

Khi vào Đắk Lắk người này đi học nghề nhưng không có bằng cấp 3 nên bố mẹ N. ở quê đã liên hệ làm cho N. một bằng giả gửi vào. Sau đó N. nộp bằng giả đó đi học lên rồi đi dạy học.

Đại tá Nguyễn Hữu Lương - Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho hay, cơ quan công an sẽ tiếp tục rà soát và đặc biệt sẽ làm rõ các đường dây làm, bán bằng giả.

Việc sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ đã gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của các cơ quan, tổ chức Nhà nước; gây bất công bằng trong cán bộ, công chức, viên chức và ảnh hưởng lớn đến chất lượng của công việc.

Trước đó thì tại tỉnh Đắk Lắk đã có hàng chục trường hợp bị xử lý, buộc thôi việc do sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ.

Do đó, các đơn vị cần thẩm tra, thẩm định, rà soát kỹ các loại văn bằng khi tuyển dụng công chức, viên chức vào cơ quan làm việc.

Sở Giáo dục nói gì?

Việc những giáo viên sử dụng bằng giả để đi giảng dạy nhiều năm qua đã gây bức xúc trong dư luận, xã hội. Bởi ngoài trình độ chuyên môn không đảm bảo, không đúng quy định thì vấn đề đạo đức của những giáo viên khi có hành vi gian dối lại được đứng trên bục giảng, gây ảnh hưởng rất xấu.

Trao đổi với phóng viênTạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 26/9, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho hay, thời gian qua, Sở đã triển khai nhiều đợt kiểm tra, rà soát bằng cấp (thuộc phạm vi do Sở quản lý) của đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn.

"Thực hiện theo phân cấp quản lý thì Sở chỉ cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên. Khi rà soát những loại bằng cấp này thì chúng tôi phát hiện nhiều người làm giả, từ đó chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng xử lý".

Đối với vấn đề giáo viên sử dụng bằng giả để đi dạy thì theo ông Khoa dù có vì lý do gì thì cũng không thể chấp nhận được.

"Đối với giáo viên các bậc từ mầm non đến Trung học cơ sở thì sẽ do các cơ quan huyện, thành phố quản lý nên Sở sẽ không tham gia xử lý đối với các trường hợp sử dụng bằng giả.

Còn đối với các Trường trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên nếu phát hiện có trường hợp dùng bằng giả thì ngay lập tức sẽ bị đình chỉ công tác. Qua xác minh cụ thể thì sẽ buộc thôi việc, nếu nặng hơn thì chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định".

Có một thực tế do lịch sử để lại tại khu vực Tây Nguyên là tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng trong những năm 90 của thế kỷ trước. Do đó, ngành giáo dục các tỉnh Tây Nguyên đã tận dụng những người có trình độ trung cấp hoặc học xong hệ 9 2 để tham gia dạy học.

Tuy nhiên, ông Khoa cho rằng, trong những năm qua, ngành giáo dục các tỉnh Tây Nguyên đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để những giáo viên này có cơ hội bồi dưỡng chuyên môn, được hỗ trợ để học lên nhằm chuẩn hóa các điều kiện về văn bằng.

Do đó, không thể lấy lý do lịch sử để lại để làm giả bằng cấp hoặc chấp nhận các văn bằng giả trong ngành giáo dục. Nếu những trường hợp giáo viên không đủ điều kiện về bằng cấp thì có thể thuyên chuyển công tác khác, nghỉ hưu sớm... Còn không thể chấp nhận nhà giáo lại sử dụng bằng cấp giả - ông Khoa nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Chủ tịch Hà Nội nói gì về mở lại bay nội địa?01:52Gỡ nút thắt người dân bị mắc kẹt tại các tỉnh, thành17:36Vì sao người dân chạy xe máy cả nghìn cây số về quê?00:48Long An tuyệt đối không để người dân tự ý về quê bằng xe máy17:36TP.HCM: Q.7 đề xuất hàng quán bán ăn uống tại chỗ từ ngày 10.1002:16Đại biểu Quốc hội: Nên dùng tàu hỏa, xe khách đưa dân về quê01:14Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34

Tiêu điểm

Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Chứng khoán ngày 19/10: Cổ phiếu nào nên chú ý?
06:44:02 19/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021
TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình
18:02:39 19/10/2021
Cầu hơn 50 năm tuổi ở Nha Trang sắp bị phá dỡ
01:32:27 20/10/2021
21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị
01:12:18 19/10/2021
Thông tin sức khỏe của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:19:23 20/10/2021
Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày
08:07:45 20/10/2021
Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh: 'Tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc'
17:01:39 19/10/2021
Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM: 'Tôi không nói chưa có ai bị khốn khổ...'
16:05:26 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương
13:50:28 20/10/2021
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi
14:47:46 20/10/2021
Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương
13:32:07 20/10/2021
Dòng chia sẻ đau đớn của người mẹ của bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: ‘Mọi người đừng gọi nữa’
15:19:19 20/10/2021
Chân dung bạn gái cũ tố Kim Seon Ho ép phá thai: Nữ phát thanh viên gợi cảm, từng có 1 đời chồng
11:01:04 20/10/2021
Xót xa hình ảnh người bố gục khóc khi hay tin nghi tìm thấy con trai sau 5 ngày mất tích
14:54:46 20/10/2021
Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành sẽ bị xử lý thế nào nếu thật sự có khuất tất, ăn chặn từ thiện?
11:01:20 20/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích: Công an điều tra xem có dấu hiệu phạm tội hay không
15:45:45 20/10/2021
Bị ghép mặt vào phim 18+ để trục lợi hàng triệu USD, hàng loạt nữ streamer xinh đẹp bức xúc, hợp lực lên tiếng
11:09:28 20/10/2021
Bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương tìm thấy thi thể: Dân mạng tràn vào Facebook người thân an ủi
14:59:32 20/10/2021

Tin mới nhất

Tạo điều kiện cho học sinh học trực tiếp

14:29:20 20/10/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 19-10 đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Cháy kho đông lạnh giữa đêm khuya, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:38:22 20/10/2021
Đến 8 giờ sáng ngày 20/10, Công an quận Bình Tân (TP Hồ Chí Minh) vẫn đang bảo vệ hiện trường để khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ cháy tại tại Công ty Cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin trên địa bàn phường An Lạc A.

Bắc Bộ sắp chuyển rét, có nơi dưới 15 độ C

11:56:11 20/10/2021
Từ đêm 21/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Ứng phó nguy cơ bùng phát ổ dịch mới

10:56:53 20/10/2021
Nhiều tỉnh, thành tổ chức đón người dân về quê, sau đó đưa đi cách ly ngay hoặc tăng cường giám sát y tế để phòng tránh nguy cơ hình thành các ổ dịch mới.

Trung tâm ngoại ngữ “cửa đóng then cài”, phụ huynh nháo nhác tìm chủ đầu tư

10:02:31 20/10/2021
Nhiều phụ huynh đã đóng học phí cho con theo học tại Trung tâm Ngoại ngữ Pixar (đường Bùi Văn Ngữ, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM) cho biết không biết tìm chủ đầu tư của trung tâm này ở đâu khi các cơ sở đóng cửa im ỉm.

Dự kiến 25/10, học sinh THCS, THPT ở Nha Trang học trực tiếp trở lại

09:54:14 20/10/2021
 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã có hướng dẫn về việc các trường học trở lại dạy học trực tiếp phù hợp với diễn biến dịch bệnh COVID-19.

ĐH Quốc gia HN và Ban Kinh tế TƯ đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học

09:45:53 20/10/2021
Ngày 19/10/2021, Ban Kinh tế Trung ương do Phó Trưởng ban Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đã có buổi làm việc với ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) về các cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Gặp “nữ tư lệnh hồi sức” đưa kỹ thuật ECMO về Việt Nam: Tôi chỉ mong cứu được nhiều người hơn nữa!

09:43:31 20/10/2021
Hơn 10 năm trước, từ những trăn trở của một người theo đuổi đam mê về hồi sức, BS. Thảo là người tiên phong thực hiện những nghiên cứu mở đường, đưa ECMO về với Việt Nam. Và nó đã trở thành bước ngoặt quan trọng giúp hồi sinh nhiều bệnh...

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, học viên tố chủ ôm tiền bỏ trốn

09:29:54 20/10/2021
Sau giãn cách xã hội, nhiều học viên, phụ huynh té ngửa khi biết các trung tâm ngoại ngữ đã đóng cửa, dừng hoạt động, trả mặt bằng.

Người từ địa phương nào đến Đà Nẵng phải xét nghiệm, cách ly?

09:02:36 20/10/2021
Tối 19/10, UBND TP Đà Nẵng thông tin quy định mới về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người đến/về TP Đà Nẵng từ các địa phương khác.

Hòa Bình bỏ chốt kiểm dịch Covid-19 từ 12h hôm nay

08:54:46 20/10/2021
Từ 12h ngày 20/10, các chốt kiểm soát dịch Covid-19 cấp tỉnh, cấp huyện ở Hòa Bình sẽ dừng hoạt động, chỉ duy trì các điểm khai báo y tế để quản lý, giám sát người vào tỉnh.

Rục rịch chuyển hạng, xếp lương mới giáo viên, vui nhất là các thầy cô hạng II

07:50:55 20/10/2021
Để không còn tình trạng mỗi nơi xét chuyển hạng xếp lương mỗi kiểu như hiện nay, nhiều hiệu trưởng cũng cho biết vẫn rất cần sự hướng dẫn cụ thể từ cấp Bộ.

Lấy “nghề phụ” làm động lực chính xây dựng nông thôn mới ở xã Tiến Lộc

06:56:57 20/10/2021
Từ nhiều năm qua, Tiến Lộc luôn nằm trong nhóm những xã có mặt bằng kinh tế - xã hội khá của huyện Hậu Lộc.

Bước ngoặt quan trọng cho phát triển hệ thống cảng biển Thanh Hóa

06:55:20 20/10/2021
Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu quy hoạch của các tỉnh và Bộ Giao thông - Vận tải, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định Phê duyệt quy hoạch tổng thể cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giá vàng hôm nay 20/10: USD giảm nhanh, vàng tăng mạnh

06:50:05 20/10/2021
Giá vàng hôm nay 20/10 trên thị trường quốc tế tăng mạnh do đồng USD suy yếu khi mà nền kinh tế Mỹ có nhiều tín hiệu không tốt lành.

Đến năm 2030, quy hoạch 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362km

06:47:56 20/10/2021
Bên cạnh 7 tuyến đường sắt hiện có với tổng chiều dài khoảng 2.440 km thì mạng lưới đường sắt quốc gia đến năm 2030 quy hoạch 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362km.

Giá cà phê hôm nay 20/10, Áp lực tăng giá giảm, tình trạng thiếu container rỗng có thể còn kéo dài

06:37:02 20/10/2021
Giá cà phê trên hai sàn phái sinh New York và London hôm nay đều không có những diễn biến đột phá.

Bắt chuột đồng mùa lụt

01:29:46 20/10/2021
Nước dâng cao ở cánh đồng, người dân ngoại thành Hà Nội đi bắt chuột làm thức ăn.

Quảng Trị vẫn buộc có giấy xét nghiệm âm tính với vùng vàng

23:06:38 19/10/2021
Nhiều người từ Quảng Bình vào Quảng Trị qua chốt tại xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh, trên đường Hồ Chí Minh nhánh đông vẫn bị chốt này buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, nếu không sẽ phải test với giá 158.000 đồng.

Cảnh cáo ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên phó chủ tịch UBND TP Hà Nội

23:00:40 19/10/2021
Ngày 19-10, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên phó chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ưu tiên đầu tư 2 đoạn đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Vinh, Nha Trang - TP.HCM giai đoạn 2021-2030

22:58:16 19/10/2021
Tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam từ Hà Nội đến TP.HCM là dự án quan trọng quốc gia và ưu tiên đầu tư đoạn Hà Nội - Vinh và đoạn Nha Trang - TP.HCM giai đoạn 2021-2030.

TP.HCM tặng vật tư y tế phòng chống dịch cho An Giang, Đồng Tháp

22:53:49 19/10/2021
Chiều 19-10, ông Nguyễn Văn Nên - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM - cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy An Giang về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng mất tích trên sông Bồ, Huế có 3 người thiệt mạng do mưa lũ

22:52:24 19/10/2021
Sau 4 ngày, thi thể của 2 vợ chồng ngư dân bị nước cuốn khi đi đánh cá trên sông Bồ đã được tìm thấy.

Phú Thọ đề nghị 3 tỉnh bạn không cách ly 7 ngày với người ở vùng xanh, vàng

22:50:03 19/10/2021
Sau một tuần bùng phát với 128 ca mắc, tỉnh Phú Thọ đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, do đó đề nghị các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang không cách ly 7 ngày đối với người dân đến/trở về từ vùng xanh, vàng.

Cháy xưởng hải sản ở quận 12, 2 xe tải bị thiêu rụi

22:47:01 19/10/2021
Ngọn lửa từ một nhà xưởng trên đường Hà Huy Giáp, quận 12, TP.HCM bốc lên dữ dội, khói bao trùm xưởng, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Các quận, huyện khi báo cáo mức độ dịch 'không chạy theo thành tích'

22:39:50 19/10/2021
Ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đề nghị các quận, huyện tới đây khi báo cáo mức độ dịch COVID-19 cần chính xác, không chạy theo thành tích. Nếu không sẽ không xử lý kịp nếu dịch bùng phát trở lại.

Người ở vùng 1, 2 đã tiêm vắc xin vào Bạc Liêu đi lại không hạn chế

22:36:07 19/10/2021
Theo quy định của tỉnh Bạc Liêu, những người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào tỉnh chỉ cần khai báo y tế, việc đi lại không hạn chế.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu xe gầm cao đáng mua trong tầm giá 500-600 triệu đồng

Ôtô

16:57:55 20/10/2021
Với cùng tầm giá 500-600 triệu đồng, người mua có thể lựa chọn một số dòng xe gầm cao đáng tiền từ nhiều hãng xe Hàn Quốc, Nhật Bản. Đặc biệt, có một mẫu xe SUV cỡ nhỏ vừa ra mắt hứa hẹn gây sốt cũng nằm trong danh sách này.

Nữ streamer 4 triệu follower ăn tới vỡ răng khi đang mukbang, netizen dự đoán “khí số sắp tận”

Netizen

16:56:10 20/10/2021
Có nguồn gốc từ Hàn Quốc, trào lưu mukbang đã nhanh chóng trở thành cơn sốt toàn cầu trong những năm vừa qua.

Thanh niên gồng năng lượng kiểu Son Goku giúp đội nhà kéo co thắng 

Hài hước

16:55:46 20/10/2021
Đợi tao biến hình cái, nam thanh niên said.

Món thịt nguội cuộn dưa chuột muối ngon lạ miệng

Ẩm thực

16:54:36 20/10/2021
Món thịt nguội cuộn dưa chuột muối ngon lạ miệng với những cuộn thịt thơm ngon lại mang một hương vị mới giúp cho bạn thấy thích thú hơn rất nhiều.

Sao nhí dám lớn tiếng chê bai diễn xuất của Châu Tinh Trì dậy thì thất bại: Nhan sắc xuống cấp, sự nghiệp lụi tàn

Hậu trường phim

16:52:27 20/10/2021
Từng là sao nhí đình đám trên màn ảnh Hong Kong nhưng nữ diễn viên này đã tự hủy sự nghiệp vì dám lớn tiếng chê bai diễn xuất của Châu Tinh Trì trên phim trường.

Thiều Bảo Trâm có động thái lạ sau nghi vấn “nối lại tình xưa” với Sơn Tùng

Sao việt

16:52:03 20/10/2021
Suốt từ hôm qua đến nay, cộng đồng mạng không ngừng xôn xao khi soi được hint nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng quay lại với nhau.

Thanh Sơn điên cuồng thả thính Khả Ngân, hết bắn tim lại làm mặt đáng yêu sến xỉu ở 11 Tháng 5 Ngày

Phim việt

16:48:36 20/10/2021
Đã 2 tập phim trôi qua, Thanh Sơn và Khả Ngân mới có dịp thể hiện tình cảm ở 11 Tháng 5 Ngày.

Thời hoàng kim của dàn siêu mẫu thập niên 1990

Thời trang

16:45:58 20/10/2021
Thời kỳ đỉnh cao của các siêu mẫu thập niên 1990 được tái hiện trong sách ảnh của Claudia Schiffer.

Zendaya là 'Biểu tượng thời trang Mỹ' 2021

Phong cách sao

16:42:25 20/10/2021
Diễn viên Zendaya đoạt giải Biểu tượng thời trang 2021 do Hiệp hội nhà thiết kế Mỹ trao tặng.

Angelina Jolie và dàn sao Eternals đu dây chụp hình tại biệt thự 25 triệu USD

Sao âu mỹ

16:41:45 20/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng khâm phục khi Angelina Jolie ở tuổi 46 vẫn không ngại treo mình trên dây để thực hiện bộ ảnh độc đáo cho tạp chí thời trang tại chính dinh thự 25 triệu USD của cô.

TT-Huế: Ra mắt Không gian đọc sách giành cho thiếu nhi

Học hành

16:35:06 20/10/2021
Chiều ngày 19.10, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức ra mắt Không gian đọc sách giành cho thiếu nhi và chương trình truyền cảm hứng đọc sách.

Công an khẳng định không có việc bắt cóc trẻ em ở TP. Thủ Đức

Pháp luật

16:28:18 20/10/2021
Qua quá trình làm việc, bao gồm trích xuất camera, cùng với tài liệu, hồ sơ thu thập được, Công an phường Phú Hữu (TP. Thủ Đức) khẳng định không có vụ việc bắt cóc trẻ em như trình báo trước đó.