Nhà giáo dạy học mùa dịch: Tìm đến với học trò

Dạy học mùa dịch, bản thân học sinh, sinh viên hay giáo viên, giảng viên đều có khó khăn, áp lực riêng.

Nhà giáo dạy học mùa dịch: Tìm đến với học trò - Hình 1

Cô Nguyễn Thị Trang vào thôn Làng Tốt giảng bài và giao bài tập cho học trò trong thời gian phải dạy học trực tuyến. Ảnh: NVCC

Gác lại những lo toan trước mỗi giờ vào lớp, dù là học trực tuyến hay trực tiếp, thầy cô đã mang đến cho bản thân và lớp học những giờ học vui vẻ, lớp học hạnh phúc.

Xóa ranh giới trên không gian mạng

Sinh viên của cô Nguyễn Ngọc Tuyền, Trưởng bộ môn Tiếng Hàn, khoa Tiếng Nhật – Hàn – Thái (Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng) thường nhắc nhau câu: “Do tự em run chứ” để lấy tinh thần khi bắt đầu bài thuyết trình hay phát biểu trong giờ học trực tuyến. Giờ học trực tuyến Lý thuyết dịch ở lớp 17CNH02, có một sinh viên xung phong dịch bài nhưng tự dưng bị “khớp”, mất đến mấy phút cũng không thể bắt đầu. “Ôi, sao tự dưng em run ghê ri cô”.

Cô Tuyền đã rất hài hước đáp lại: “Các bạn không nói gì, cô cũng không nói gì, do tự em run chứ”. Cả lớp cười ồ, bạn sinh viên sau đó đã tự tin hoàn thành được nội dung thuyết trình cũng như trả lời được câu hỏi phản biện của các bạn trong lớp.

Lê Doãn Thống – sinh viên lớp 7CNH02 kể: “Sau sự cố “do tự em run chứ”, cứ có bạn nào ngập ngừng chưa trả lời được câu hỏi của cô là lớp chúng em lại nhắc lại câu nói của cô. Không khí lớp học vì vậy có sự gần gũi như một giờ học trực tiếp, thoải mái và nhẹ nhàng chứ không còn sự ức chế vì phải học online trong một thời gian dài”.

Cô Nguyễn Ngọc Tuyền chia sẻ: “Với dạy học online, dù giữa giảng viên và sinh viên đang tương tác theo thời gian thực, nhưng nếu giảng viên cứ chỉ nói một mình thì nội dung có quan trọng đến đâu cũng chỉ thu hút được sinh viên trong khoảng chục phút đầu. Vì vậy, để “lôi kéo” sự tập trung của sinh viên, người dạy buộc phải tổ chức được các hoạt động tương tác giữa sinh viên – sinh viên, sinh viên với giảng viên ngay trên không gian mạng”.

Mô hình lớp học đảo ngược, trong đó, người học được giao nhiệm vụ chuẩn bị trước một số nội dung công việc cho tiết học sắp tới được cô Tuyền thực hiện theo nhóm sinh viên. Các bạn tham gia xây dựng bài trong tiết học đều được chấm điểm theo hình thức tích lũy phát biểu qua các buổi học và chiếm 20% tổng điểm đánh giá học phần.

Chỉ cần phát biểu, dù đúng hay sai, sinh viên đều được cộng thêm một dấu gạch. Sinh viên nào có tổng số gạch nhiều nhất được quy ra 10 điểm. Nhờ vậy, giờ học không chỉ diễn ra một chiều từ phía giảng viên. Sinh viên đã góp phần xây dựng nội dung bài học dựa trên sự chuẩn bị bài theo nhóm học tập, dưới sự hỗ trợ, góp ý của giảng viên.

Video đang HOT

Theo em Lê Doãn Thống, bạn nào còn rụt rè, không chủ động đóng góp vào buổi học hoặc có thái độ học chưa tích cực, cô Tuyền sẽ gọi phát biểu nhiều hơn. “Vì vậy, để tránh việc gọi tên mà không thể trả lời, để giờ “chết”, sinh viên phải có sự tập trung và chuẩn bị chu đáo trước mỗi giờ học. Khi chúng em trả lời đúng, cô đều có sự ghi nhận, biểu dương trước tập thể, lại có thể cải thiện điểm số nên bạn nào cũng cố gắng tích cực, chủ động trong học tập”, Thống chia sẻ.

Nhà giáo dạy học mùa dịch: Tìm đến với học trò - Hình 2

Cô Nguyễn Thị Trang vào thôn Làng Tốt giảng bài và giao bài tập cho học trò trong thời gian phải dạy học trực tuyến. Ảnh: NVCC

Những người “vận chuyển” đặc biệt

Từ ngày 4/10, khi huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) chuyển sang dạy học trực tiếp, cô Nguyễn Thị Trang, Trường Tiểu học – THCS Ba Lế mới kết thúc hành trình đầu tuần vượt núi vào các bản “vùng xanh” giảng bài và giao bài cho học sinh, cuối tuần vào lại để kiểm tra, chấm chữa bài.

Trên cung đường “chỉ dành riêng cho vận động viên đua xe địa hình” bởi sình lầy nhão nhoẹt và những con dốc dựng đứng, cô Trang đã nhiều lần trượt ngã, cả người và xe tắm trong lớp bùn. Thế nhưng, 19 học sinh lớp 5 do cô giáo chủ nhiệm ở thôn Làng Tốt không vì vậy mà trống một buổi học nào trong những ngày học sinh cả huyện học trực tuyến.

“Các em không có điện thoại, không tivi thì làm sao mà học trực tuyến được. Mình không đến, học trò sẽ không có cách gì tự học được. Các em bỏ học, giáo viên đi vận động đến trường trở lại còn vất vả hơn” – cô Trang chia sẻ. Phụ huynh của cô Trang, mỗi khi thấy cô lấm lem bùn đất vào làng, đều không khỏi ngạc nhiên thốt lên: “Cô lên tới nơi được hả, chân cô ngắn mà sao tới hay thế”.

Cô Nguyễn Thị Trang, cũng như nhiều giáo viên đang dạy học ở các địa bàn miền núi xa xôi, trở thành người vận chuyển đặc biệt khi vượt qua những khó khăn, hiểm trở của đường sá, đến tận thôn bản để dạy học trực tiếp cho học sinh.

Như cô Vương Thị Mỹ Kiêm, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Sơn Bua (huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi) đã mượn tạm ngôi nhà sàn của người dân rồi tập trung các em ở khu vực đồi Nước Tang để dạy học cho học sinh lớp Một.

“Năm học này, do ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh của mình không có điều kiện học tăng cường tiếng Việt trước khi vào năm học. Vốn tiếng Việt của các em không nhiều, phụ huynh cũng khó mà hỗ trợ, hướng dẫn cho con nên giáo viên không thể giao bài để các em tự học được. Dù vất vả nhưng thầy cô đến dạy trực tiếp sẽ hiệu quả hơn rất nhiều” – cô Kiêm bày tỏ. Thùng mì tôm trở thành bàn học, những bàn tay non nớt nắn nót những dòng chữ đầu tiên trên hành trình chữ nghĩa, với sự dìu dắt của cô giáo, chỉ với sự thôi thúc rất giản dị: Học sinh không đến lớp được thì mình chủ động tìm đến với các em.

Trước mỗi giờ học trực tuyến, trong thời gian chờ học sinh vào lớp đầy đủ, thầy Nguyễn Văn Tuấn – Trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) thường khuyến khích các em để lại những tin nhắn bằng cụm từ ngắn hoặc một số biểu tượng ở ô chat của ứng dụng dạy học trực tuyến. “Với cách làm này, tôi có thể “đọc” được tâm trạng của học sinh trước giờ học. Học sinh đến trường học trực tiếp, các em sẽ có tâm lý khác với việc học online trong không gian của gia đình. Giáo viên hiểu được tâm lý đó, sẽ điều chỉnh để vừa dạy học nhưng cũng đem lại cho học trò của mình có sự thoải mái nhất định trong học tập”, thầy Tuấn thông tin.

Lào Cai bảo đảm dạy và học hiệu quả trong bối cảnh dịch Covid-19

Nhờ kiểm soát tốt dịch Covid-19, Lào Cai là một trong những tỉnh thuộc vùng xanh, tận dụng cơ hội vàng này, các thầy, cô giáo và hơn 228 nghìn học sinh các cấp nỗ lực dạy và học, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, an toàn.

Lào Cai bảo đảm dạy và học hiệu quả trong bối cảnh dịch Covid-19 - Hình 1


Học sinh lớp 7A, Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Phìn Ngan (Bát Xát - Lào Cai) trong giờ học môn Toán.

Năm học 2021-2022, toàn tỉnh Lào Cai có hơn 228.000 học sinh ở các cấp học, với 612 trường học, 8.242 lớp, tăng 64 lớp và 6.022 học sinh so với năm học 2020-2021.

Ngay từ khi khai giảng năm học, tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố và các trường, lớp học tập trung thực hiện nghiêm, triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như khử khuẩn môi trường, vệ sinh trường lớp, thực hiện 5K và tiêm vaccine phòng dịch.

Nhờ vậy, Lào Cai duy trì và bảo vệ được "vùng xanh", không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, bảo đảm cho toàn bộ học sinh được học trực tiếp tại lớp học.

Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, khi TP Hồ Chí Minh và các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép người lao động từ các tỉnh được trở về quê theo nguyện vọng.

Từ ngày 5/10 đến nay, đã có hàng trăm người lao động đi xe máy vượt hàng nghìn cây số từ TP Hồ Chí Minh và Bình Dương trở về quê ở các huyện vùng cao như Bắc Hà, Mường Khương, Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, Sa Pa (Lào Cai), trong ngày 9/10, qua xét nghiệm PCR đã phát hiện 3 ca dương tính, đưa đi cách ly tại các cơ sở tập trung của tỉnh.

Theo bà Đinh Thị Hưng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Lào Cai, hiện có hơn 500 lao động quê Lào Cai đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, số lao động trên đang trở về địa phương trong những ngày tới. Vì vậy, việc bảo đảm dạy và học thuận lợi, hiệu quả và an toàn được đặt lên hàng đầu hiện nay.

Chúng tôi đến Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Phìn Ngan, thuộc huyện biên giới Bát Xát. Cô giáo hiệu trưởng Bùi Thị Hồng Mơ cho biết, nhà trường có 197 học sinh dân tộc Dao và Phù Lá, trong đó có 154 học sinh bán trú (ăn ở và học tập tại trường 5 ngày/tuần, chỉ về nhà vào thứ bảy và chủ nhật), hiện tại đang học trực tiếp trên lớp, duy trì 2 buổi/ngày (sáng và chiều), tỷ lệ chuyên cần luôn đạt từ 98% trở lên. Vào lớp 7A, có 24 học sinh, chủ yếu là người dân tộc Dao, do thầy Trần Nho Việt làm chủ nhiệm, các em đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, bảo đảm giãn cách, đang chăm chú học môn Toán.

Theo cô giáo Hiệu trưởng Bùi Thị Hồng Mơ, trong thời gian bán trú tại trường, 154 em học sinh học tập theo thời khóa biểu và sinh hoạt theo nền nếp quy định, có giáo viên phụ trách nên bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19. Lo ngại nhất là những ngày cuối tuần, các em học sinh trở về nhà sau đó quay lại trường vào sáng thứ hai, nguy cơ tiếp xúc và lây nhiễm từ bên ngoài là rất cao.

Lào Cai bảo đảm dạy và học hiệu quả trong bối cảnh dịch Covid-19 - Hình 2


Học sinh Trường tiểu học Quang Kim (Bát Xát - Lào Cai) kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 trước khi vào lớp học.

Để bảo đảm an toàn dịch bệnh, nhà trường lập "Tổ an toàn Covid" để phối hợp chặt chẽ chính quyền địa phương và Tổ phòng, chống dịch cộng đồng ở thôn bản và cha mẹ học sinh ở đó, nhằm kiểm soát, phát hiện và thông báo kịp thời nguy cơ lây nhiễm để chủ động phòng ngừa dịch bệnh.

Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Bát Xát Nguyễn Thị Ngọc Anh cho biết, ở tất cả các trường học trên địa bàn huyện Bát Xát đều có "Tổ an toàn Covid-19", do Hiệu trưởng, Công Đoàn, Giáo viên chủ nhiệm, Tổng phụ trách Đội, Ban đại diện cha mẹ học sinh và Trưởng thôn bản có nhiệm vụ tuyên truyền, đôn đốc, kiểm tra thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Đặc biệt, phát huy tốt vai trò của thành viên Ban tuyên vận xã, Tổ tuyên vận thôn bản trong tuyên truyền phòng, chống Covid-19 ở cơ sở, tập trung vào những phụ huynh tích cực, coi đó như "cánh tay nối dài" để quản lý, kiểm soát các học sinh khi về gia đình dịp nghỉ cuối tuần. Nhờ vậy, mọi biến động về dịch được phát hiện và xử lý kịp thời, không để bị bất ngờ, lây nhiễm ra cộng đồng.

Bên cạnh việc bảo đảm an toàn dịch, giữ vững vùng xanh trong nhà trường, để bảo đảm khối lượng nội dung kiến thức, Phòng chỉ đạo các nhà trường cần tranh thủ tận dụng tối đa khoảng thời gian học sinh có thể đến trường để dạy học trực tiếp. Đối với cấp tiểu học, thực hiện nghiêm túc việc dạy học 2 buổi/ngày; giáo viên các trường điều chỉnh nội dung dạy học, cô đọng nội dung bài giảng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, đối với lớp 1, lớp 2, ưu tiên tổ chức dạy học các nội dung kiến thức mới và các môn học, hoạt động giáo dục bắt buộc. Việc dạy học trực tuyến cần sắp xếp các nội dung cho phù hợp, đồng thời hướng dẫn học sinh tự học ở nhà dưới sự hỗ trợ của phụ huynh.

Ngoài ra, các nhà trường bố trí thời gian thực hiện chương trình bảo đảm tính khoa học, sư phạm và không gây áp lực đối với học sinh; cuối năm học, các em đạt được yêu cầu theo quy định của chương trình. Riêng đối với khối học sinh lớp 9, để bảo đảm cho thi vào lớp 10 THPT, các trường ưu tiên đẩy lên dạy trước, bảo đảm chất lượng và hiệu quả học tập của học sinh.

Bà Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, ngoài thực hiện 5K, sát khuẩn theo quy định của Bộ Y tế, Sở chỉ đạo các trường học thực hiện giãn cách tối đa vị trí ngồi của học sinh/lớp; hạn chế tối đa việc tổ chức các hoạt động tập trung đông người ngoài lớp học. Phân chia khung thời gian tới trường, tan trường khác nhau giữa các khối lớp để giảm tập trung đông người khu vực cổng trường, sân trường.

Để bảo đảm chất lượng và hiệu quả dạy và học, các trường học xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19, phương án tổ chức các hoạt động giáo dục theo từng cấp độ phù hợp với điều kiện thực tế, sẵn sàng chuyển trạng thái tổ chức các hoạt động từ trực tiếp sang trực tuyến và ngược lại.

Các trường tiến hành rà soát, phân loại đối tượng học sinh để có biện pháp phụ đạo, bồi dưỡng; đẩy nhanh tiến độ chương trình, tùy vào điều kiện thực tế về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên để bố trí dạy tăng buổi từ 1 đến 2 buổi, có thể dạy vào thứ bảy, một ngày không quá 7 tiết; khi xếp thời khóa biểu phải bảo đảm vừa sức, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi học sinh tiểu học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Chuyện lạ giáo dục: Học sinh lớp 2 được trang bị sách dày 276 trang (1)
10:10:00 01/12/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
TP.HCM khẩn trương dọn trường đón học sinh trở lại
22:10:32 01/12/2021
Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"
09:50:22 30/11/2021
Lựa chọn và sử dụng văn mẫu: Cần người dẫn đường tin cậy
12:18:03 01/12/2021
Cô giáo trẻ với bảng thành tích đáng khâm phục
12:29:05 01/12/2021
Đồng Tháp: Tăng cường an toàn, an ninh thông tin trong dạy và học trực tuyến
14:49:27 01/12/2021
Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học
10:00:06 30/11/2021
Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt
10:04:45 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ chồng Khả Trang nói con dâu bị đánh vì “nhắn tin nhiều”, tự nhận mình tuyệt vời?
02:43:17 02/12/2021
Cảm thấy vị này trong miệng, hãy chú ý đến tim
00:31:45 02/12/2021
Công ty quản lý bị phản đối vì bỏ mặc Song Hye Kyo
06:26:51 02/12/2021
Hồ Khả - “Thuần Phi” Như Ý Truyện bị chồng cắm sừng, đến tận nơi xử tiểu tam ầm ĩ?
02:48:11 02/12/2021
‘Thuần Phi’ của Như Ý truyện – Hồ Khả đáp trả tinh tế trước tin đồn bị chồng cắm sừng
00:47:16 02/12/2021
Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng
06:08:59 02/12/2021
Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc
06:34:25 02/12/2021
Biến nửa đêm: Chủ tịch tập đoàn CJ Group bị tố "tài trợ" 1 idol nữ nổi tiếng đổi lấy tình, đoạn tin nhắn tán tỉnh bị bại lộ
05:57:38 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Bất ngờ thông báo nghỉ lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị người hâm mộ đá xéo "bao giờ hết tiền sẽ quay trở lại"?
06:16:22 02/12/2021

Tin mới nhất

Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh

22:15:58 01/12/2021
Thực hiện Nghị quyết số 3768/NQ-HĐ ngày 24.11.2021 của Hội đồng Đại học Quốc gia Hà Nội do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Kim Sơn ký, ngày 1.12.2021 Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã ký ban hành quy...

TP HCM ra hướng dẫn cụ thể khi tổ chức dạy học trực tiếp

22:14:28 01/12/2021
Khi tổ chức dạy học trực tiếp, cơ sở giáo dục có cấp THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP HCM; các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng

Khai trương Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub tại TPHCM

22:08:34 01/12/2021
Ngày 1-12, Tổ chức Study Melbourne, một sáng kiến của Chính phủ Bang Victoria – Australia đã khai trương Trung tâm Giáo dục - Study Melbourne Hub đầu tiên ở Việt Nam tại TPHCM

Thái Nguyên: Nữ giảng viên nhiệt huyết với công tác đoàn, say mê nghiên cứu khoa học

14:55:38 01/12/2021
Sau 10 năm đứng trên bục giảng gắn bó với công tác Đoàn, hội dù ở vai trò, nhiệm vụ nào nữ giảng viên trẻ cũng luôn nỗ lực phát huy tinh thần cống hiến, hết lòng vì sự nghiệp trồng người. 

TP.HCM thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ ngày 13/12

14:50:45 01/12/2021
Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, thành phố thí điểm cho học sinh các lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ ngày 13/12, thời gian thực hiện là 2 tuần

Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 1, 8 và lớp 9 tới trường học vào 6/12

14:50:31 01/12/2021
UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất cho học sinh lớp 1, lớp 8 và lớp 9 đi học lại từ ngày 6/12 tới

Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

12:33:37 01/12/2021
Ngày 29/11, Mobifone Đồng Tháp phối hợp với Hội Khuyến học TP Hồng Ngự trao tặng học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Bình Thạnh và Trường THPT Chu Văn An

Nở rộ nhóm trẻ tự phát khi trường học chưa mở cửa

12:24:04 01/12/2021
Khi phụ huynh đi làm, nhu cầu gửi trẻ đến trường ngày càng lớn nhưng trường học lại chưa mở cửa khiến nhiều nhóm trẻ tự phát nở rộ tại TP HCM

Học một đằng thi - kiểm tra một nẻo, làm sao chặn được dạy thêm cưỡng bức?

11:20:50 01/12/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị bổ sung dạy thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

'Một số nơi cứ đưa PowerPoint lên rồi gọi đó là chuyển đổi số'

11:18:43 01/12/2021
Đó là một trong những bất cập được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thẳng thắn chỉ ra tại tọa đàm khoa học Thực trạng và giải pháp đào tạo trực tuyến đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Có thể bạn quan tâm

Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg

Đời sống

08:02:40 02/12/2021
Đối với thị trường trong nước bột rau má có giá bán 1,9 đến 2 triệu đồng/kg. Còn xuất khẩu sang Nhật Bản thì bột rau má có giá lên tới 6 triệu đồng/kg, anh Trần Văn Tân (tỉnh Thanh Hóa) - 1 trong 10 nông dân chuyển đổi số 2021 chia sẻ t...

Học sinh tiểu học làm bài tập Tiếng Việt, viết đúng 4 từ mà phụ huynh cười ngất: Con nhà mình lòng dạ sắt đá quá!

Netizen

07:59:33 02/12/2021
Mới đây, bài tập Tiếng Việt của một em học sinh cấp 1 được chia sẻ trên mạng đã khiến dân tình được trận cười nắc nẻ

Lâu lâu trễ nải, 'MC đẹp nhất VTV' làm bao người phải xuyến xao

Phong cách sao

07:58:32 02/12/2021
Lâu lâu đổi gió với phong cách quyến rũ, MC đẹp nhất VTV Mai Ngọc đốn tim dân mạng và không ít lời khen được để lại dưới phần bình luận

Sáng 2/12, hàng nghìn F0 cộng đồng, tăng cường giám sát biến thể Omicron

Sự kiện nóng

07:58:11 02/12/2021
Các tỉnh thành tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, với hàng nghìn F0 cộng đồng

Nigeria phát hiện biến thể Omicron trong mẫu phẩm tháng 10

Thế giới

07:55:04 02/12/2021
Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria ngày 1/12 thông báo đã phát hiện biến thể Omicron trong các mẫu phẩm xét nghiệm từ tháng 10/2021

Cách trị thâm mụn lâu năm 'dễ như trở bàn tay' nàng nào cũng nên biết

Làm đẹp

07:49:35 02/12/2021
Thâm mụn lâu năm khiến cho chị em rất phiền toái và mất tự tin. Hãy cùng tìm hiểu cách trị thâm mụn lâu năm tại nhà bằng những nguyên liệu thiên nhiên trong bài viết sau đây bạn nhé!

Park Shin Hye và chồng sắp cưới từng suýt "toang" vào năm 2019, ai dè lại có luôn động thái bất ngờ ở concert của IU

Sao châu á

07:45:09 02/12/2021
Hành động này của Park Shin Hye và Choi Tae Joon đã khiến người hâm mộ không khỏi thích thú

Người Việt sở hữu ô tô tăng vọt, nhiều garage gặp khó khâu quản lý

Ôtô

07:40:55 02/12/2021
Dù lượng khách sử dụng dịch vụ ngày càng tăng, tuy nhiên thực tế là đa phần các garage - xưởng dịch vụ ô tô tại Việt Nam hiện nay lại chỉ quản lý theo cách truyền thống, vốn kém hiệu quả và lãng phí nhân lực

Suzuki trình làng xe tay ga mới cạnh tranh Honda BeAT, Yamaha XRide

Xe máy

07:36:33 02/12/2021
Xuất hiện tại Triển lãm Motor EXPO 2021 diễn ra ở Thái Lan, Suzuki Nex Crossover hoàn toàn mới sở hữu thiết kế thể thao, động cơ 115 phân khối được xem là đối thủ cạnh tranh Honda BeAT, Yamaha Xride ở phân khúc xe tay ga phổ thông

Hàng loạt dấu hiệu rạn nứt của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trước khi “không nhìn mặt nhau tại sự kiện”

Sao việt

07:35:42 02/12/2021
Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng đã không ít lần bị nghi vấn rạn nứt tình cảm trong thời gian qua

Phỏng vấn Thanh Sơn: Một lần làm rõ tin đồn hẹn hò Khả Ngân, trải lòng sau sóng gió ly hôn

Phỏng vấn sao

07:29:37 02/12/2021
Ít ai biết Thanh Sơn từng là một người cô đơn, lưu giữ cuộc đời bằng những hình xăm và trải qua biến cố lớn

4 tháng tới, ai xui mặc ai, 3 con giáp thần tài chiếu mệnh, tạm biệt nhà lá mua biệt thự trong 1 nốt nhạc

Trắc nghiệm

07:21:39 02/12/2021
Theo tử vi, người tuổi Thìn có tính cách thẳng thắn, trung thực, luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội xây dựng cuộc sống sung túc, ấm no. Con giáp này khá tham vọng, muốn mọi thứ đều thật viên mãn. Bạn luôn yêu thương gia đình và tìm mọi cách để...