Nhà du khảo 61 tuổi một mình đạp xe 1.800km từ Bắc vào Nam: ‘Đi để thấy Việt Nam mình tươi đẹp’

‘Đi để thấy Việt Nam mình tươi đẹp, để cảm nhận sức khỏe mình bền bỉ, để tìm lại những hồi ức ngày xưa mình gìn giữ’, nhà du khảo Đào Kim Trang (61 tuổi) tâm sự.

Viết tiếp ước mơ ngày xưa

Lúc chiếc xe đạp lăn bánh vào địa phận TP.HCM, ông Đào Kim Trang (61 tuổi, ngụ TP.HCM) khẽ reo lên: “Mình làm được rồi”. Ông đã có hành trình tổng cộng 23 ngày, đi từ Hà Nội vào TP.HCM bằng xe đạp, băng qua con đường duyên hải miền Trung đẹp nao lòng, những cánh đồng lúa chín vàng rực.

ADVERTISEMENT

Nhà du khảo 61 tuổi một mình đạp xe 1.800km từ Bắc vào Nam: Đi để thấy Việt Nam mình tươi đẹp - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ông Đào Kim Trang

Từ khi còn trẻ, ông Trang đã thực hiện rất nhiều chuyến đi khắp mọi miền đất nước, vượt đèo Lò Xo ở Kon Tum, leo đỉnh Phanxipăng, băng rừng Trường Sơn… Những chuyến đi đã mang lại cho ông rất nhiều trải nghiệm, vốn sống, lấp đầy bản đồ du khảo.

“Năm 1990, tôi đã đạp xe đi khám phá miền Tây Nam Bộ, ra thăm Nghệ An. Từ đó, tôi luôn ấp ôm một ước mơ có thể một mình đạp xe từ Bắc vào Nam, ngược lại với lộ trình ngày xưa. Thật may mắn, sức khỏe tôi sau gần 30 năm vẫn cho phép làm được điều đó. Tôi mua vé từ TP.HCM bay ra Hà Nội, vi vu Lạng Sơn, Hà Giang cùng bạn bè tầm 15 ngày. Sau đó, tôi về Thủ đô và mua chiếc xe đạp để bắt đầu hành trình của mình.

Tôi muốn dùng một chiếc xe của người Việt Nam làm ra, để đồng hành cùng nó trong hành trình gần 1800km. Từ Hà Nội, tôi bắt đầu đạp xe hướng ra Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An… rồi tiến về phía miền Trung”, ông Trang cho biết.

Nhà du khảo 61 tuổi một mình đạp xe 1.800km từ Bắc vào Nam: Đi để thấy Việt Nam mình tươi đẹp - Hình 2

Hành trang ông mang theo là túi hành lí 3kg

Video đang HOT

Hành trang ông mang theo là túi đồ 3kg, gồm 4 bộ đồ. Ấy vậy mà nhà du khảo 61 tuổi vẫn khẳng định mình “xài không hết đồ mang theo”. Ở mỗi tỉnh, ông đều dừng lại để ngắm cảnh, chuyện trò cùng dân địa phương, tìm nhà nghỉ để giặt đồ.

Trong suốt hành trình từ Bắc vào Nam, trái tim ông đã nhiều lần thổn thức trước bãi biển đẹp như tranh vẽ, làn nước biếc xanh ôm lấy bãi cát trắng phau, những rặng dừa nghiêng che mái nhà nhỏ… Một Việt Nam tươi đẹp hiện lên trước mắt ông.

ADVERTISEMENT

Nhà du khảo 61 tuổi một mình đạp xe 1.800km từ Bắc vào Nam: Đi để thấy Việt Nam mình tươi đẹp - Hình 3

Ông đã thực hiện chuyến đi từ Bắc vào Nam trong vòng 23 ngày

Ông kể: “Thời còn trẻ, tôi đã luyện tập thể thao rất nhiều nên sức khỏe rất ổn định. Ở những đoạn đường dốc, tôi buộc phải dẫn bộ. Khó khăn nhất là cung đường ven biển miền Trung, nhiệt độ lên đến 38 độ, nắng chiếu thẳng vào mặt cộng với gió thốc làm tôi đạp khá chậm, mất sức phải dừng nghỉ nhiều.

Bên cạnh đó, đoạn từ Đồng Nai vào TP.HCM dài 142km cũng khá vất vả, tôi phải đạp liên tục. Điều đặc biệt là trong suốt hành trình nghìn cây số này, tôi chưa phải sửa xe lần nào. Và may mắn, sức khỏe tôi khá tốt để đảm bảo di chuyển được mỗi ngày”.

Một mình nhưng không cô đơn

“Hơn chục năm trước, tôi đi ra Bắc bằng con đường Quốc lộ 1, giờ thì tôi đang ngược lại hành trình ngày xưa của mình. Tôi vừa đạp xe, vừa nhớ lại những kỉ niệm hồi ấy. Tôi ghé viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, dừng chân bên chùa Cầu (Hội An)… Ở mỗi nơi, tôi đều dừng lại để chụp ảnh, ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ”, ông Trang kể.

Dù thực hiện chuyến đi một mình nhưng ông Trang vẫn không hề “cô đơn”. “Tôi đã gặp được rất nhiều con người tử tế trên dọc đường mình đi. Có những cô cậu trẻ tuổi khi thấy tôi dắt xe đi bộ trên quốc lộ, đã dừng lại hỏi han, xem tôi có cần giúp đỡ gì không.

Tôi cũng chưa hề bị “chặt chém” giá cả khi ăn uống dọc đường. Ở mỗi tỉnh, tôi đều dành thời gian trò chuyện với dân địa phương hay thăm những người bạn cũ.

ADVERTISEMENT

Nhà du khảo 61 tuổi một mình đạp xe 1.800km từ Bắc vào Nam: Đi để thấy Việt Nam mình tươi đẹp - Hình 4 ADVERTISEMENT

Ông Trang trên đỉnh Đèo Ngang

Chuyến đi là một “bài kiểm tra” về thể lực tôi dành cho mình, sau gần 4-5 năm không đi xe đạp. Và hơn hết, tôi cho rằng, mỗi lần đi là mỗi lần học. Ở tuổi 61, tôi vẫn học kĩ năng sống, tiếp cận những câu chuyện thực tế, lấp đầy trải nghiệm của bản thân về các vùng đất dọc đất nước”.

Được biết, ông Trang đã nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình khi một mình thực hiện chuyến đi xuyên Việt này. Mỗi ngày, ông đều chụp ảnh gửi về hoặc gọi điện thoại cho vợ con ở nhà.

“Qua chuyến đi này, tôi muốn truyền tải thông điệp về sức khỏe, về việc bảo vệ môi trường cho mọi người. Ngoài 60 tuổi, tôi vẫn có thể đi dọc đất nước bằng xe đạp như thời còn trẻ. Để làm được điều đó, tôi đã không ngừng rèn luyện sức khỏe, giữ cho mình một tinh thần lạc quan”, ông Trang tâm sự.

Chàng trai 2K chinh phục hành trình đi bộ xuyên Việt trong 893 ngày

Sau gần 2 năm rưỡi, cuối cùng, chàng thanh niên trẻ quê Nam Định - Vũ Duy Hoàn đã kết thúc hành trình đi bộ xuyên Việt 0 đồng gây chấn động của mình tại cột cờ Lũng Cú, Hà Giang.

Vào ngày 7/8 vừa qua, Vũ Duy Hoàn chính thức đặt chân đến cột cờ Lũng Cú, đánh dấu hoàn thành chặng đường đi bộ vượt qua hơn 3.000km chiều dài đất nước, từ Đất Mũi Cà Mau đến Hà Giang, một kỷ lục mà rất có thể sẽ phải mất thêm nhiều năm nữa mới có người vượt qua.

Chàng trai 2K chinh phục hành trình đi bộ xuyên Việt trong 893 ngày - Hình 1

ADVERTISEMENT

Vũ Duy Hoàn chính thức khép lại hành trình 893 ngày đi bộ xuyên Việt 0 đồng của mình tại cột cờ Lũng Cú, Hà Giang. Ảnh: Facebook Vũ Duy Hoàn

Tự nhận có máu phiêu lưu trong người bắt nguồn từ những ngày làm hướng dẫn viên du lịch, Vũ Duy Hoàn quyết định thử thách bản thân bằng cách đi bộ dọc đất nước để trải nghiệm cuộc sống. Chàng trai chia sẻ, bản thân thực hiện chuyến đi này với ba mục đích. Thứ nhất là cổ vũ tinh thần dám nghĩ dám làm của giới trẻ ngày nay. Thứ hai là truyền tải thông điệp "sống là để yêu thương", vì mỗi con người trên thế giới này đều ẩn chứa lòng trắc ẩn bên trong. Cuối cùng là "cuộc sống sẽ thú vị hơn khi có nhiều trải nghiệm".

Xuất phát từ mũi Cà Mau vào ngày 26/2/2020, hành trang của Hoàn chỉ vỏn vẹn vài bộ quần áo, đôi giày chạy bộ, cây gậy cùng chiếc túi 0 đồng.

"Khi không có tiền, chúng ta sẽ như thế nào? Làm thế nào để sống sót, sinh tồn hoàn thành chặng đường vạn dặm này? Hành trình này cũng là cơ hội để Hoàn mang đến những trải nhiệm thực tế nhất cho mọi người hiểu hơn về văn hóa các vùng miền trên đất nước Việt Nam ta", Hoàn bộc bạch.

ADVERTISEMENT

Chuyến đi ban đầu được dự tính hoàn thành trong 100 ngày, nhưng đại dịch xuất hiện đã khiến chàng trai buộc phải kéo dài thời gian. Để trang trải cho chuyến đi, Hoàn thường xin việc làm tại những nơi anh đặt chân đến để đổi lại thức ăn và chỗ ngủ. Có những ngày anh ra đồng bắt cá sông, phụ bán bún, bán nước đến cắt cỏ, thu hoạch dứa... cùng người dân. Hành trình mỗi ngày của Hoàn bắt đầu từ 4 giờ 30 đến 12 giờ, buổi chiều sẽ từ 14 giờ đến 17 giờ. Cứ thế ngày qua ngày, Hoàn lại đi thêm 30 đến 40 cây số.

Chàng trai 2K chinh phục hành trình đi bộ xuyên Việt trong 893 ngày - Hình 2

Hoàn phụ việc cùng người thợ điêu khắc đá tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân (Ninh Bình). Ảnh: Facebook Vũ Duy Hoàn

"Muốn được ở lại ngủ nhà người lạ thì điều quan trọng là mình phải thật sự chân thành, tạo niềm tin cho những người mình gặp", Hoàn nói về bài học kinh nghiệm sau những ngày khó khăn nhưng đầy thú vị của mình.

Trên chuyến hành trình vạn dặm trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên và con người xứ sở, Hoàn liên tục thực hiện nhiều đoạn video để chia sẻ trên mạng xã hội và được rất nhiều người biết đến và yêu thích.

"Trên dọc đường anh chị có tặng em tiền, nhưng hành trình của em đi không dùng tiền cho nên em đã nói rằng, nếu trên đường đi có gặp hoàn cảnh khó khăn hơn thì em sẽ gửi tặng số tiền được nhận cho người đó. Đến bây giờ kết thúc rồi mà trong túi vẫn còn tiền của các anh chị", chàng trai Nam Định chia sẻ.

Được biết, Hoàn sẽ dùng số tiền nhận được từ những nhà hảo tâm và từ kênh YouTube của mình để làm từ thiện tại những vùng cao, qua đó, tăng thêm phần ý nghĩa cho chuyến đi bộ xuyên Việt của mình. Chàng thanh niên nhắn gửi: "Em sẽ tới những bản làng xa xôi của Hà Giang còn đang gặp nhiều khó khăn để đi làm từ thiện, tu sửa lại trường học cho các em. Anh chị em ở Hà Giang có gặp em trên đường có thể chụp với em một tấm ảnh kỷ niệm. Trên đường đi làm từ thiện, nếu có khó khăn gì thì cũng mong anh chị em giúp đỡ".

ADVERTISEMENT

Chàng trai 2K chinh phục hành trình đi bộ xuyên Việt trong 893 ngày - Hình 3 ADVERTISEMENT

Tại mỗi nơi Hoàn ghé thăm đều được người dân tiếp đón nhiệt tình, để lại trong tim chàng trai trẻ nhiều kỷ niệm đẹp. Ảnh: Facebook Vũ Duy Hoàn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước03:17Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"04:07Hòa Minzy một mình ra Quảng Trị cứu trợ bà con, chồng cũ thiếu gia lộ ảnh vui vẻ bên người yêu mới03:53Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên01:21Dân mạng đòi công khai mẹ ruột của con trai, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng cực gắt: "Chi vậy, có gấp không"03:17Diệp Lâm Anh xác nhận chồng ngoại tình trong lúc mang thai, 'thở không nổi' sau 2 tiếng gặp tiểu tam03:36Minh Thư: Chân dài nhạt nhòa, bị bắt nạt vì làm Á hậu, vừa nổi tiếng đã bị bóc trần nhân cách thật?05:12Đoàn Thiên Ân “nhai mic” rộp rộp khiến đối thủ lo lắng, nhận thành tích đầu tiên của Miss Grand?03:18Đoàn Thiên Ân bị chấn thương, tình hình sức khỏe lo ngại trong lúc thi Miss Grand 202203:38Châu Gia Kiệt: Cát-xê phải đựng bằng bao tải, trắng tay vì cổ phiếu, 42 tuổi mới tính chuyện kết hôn05:18Phương Oanh sống như xương rồng sau lời xin lỗi của người tình, con gái Shark Bình có thái độ lạ03:12Lê Dương Bảo Lâm bị VTV 'phê phán' liền có động thái phản pháo, nghi bị 'loại' khỏi 2 ngày 1 đêm?03:46Ngọc Thanh Tâm lên tiếng về tin là mẹ của con trai Đàm Vĩnh Hưng, thái độ của Vũ Hà gây hoang mang03:15NÓNG: Bi Rain bị tố ngoại tình với nữ golf thủ sinh năm 1996 có ngoại hình giống hệt Kim Tae Hee03:18An Nguy: Từ scandal tình tay ba với Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng và cái kết bên người tình đồng giới?05:32Trương Bá Chi bất ngờ có động thái trước tin đồn yêu đương với ‘bố chồng' Tạ Hiền03:14Thiên Hương - Mỹ nhân gây tranh cãi khi out top MG: Không có tiền học ĐH, bị từ chối tại show hẹn hò05:39Thiên An gây chấn động vì nói con không có ba và bà nội dù Jack ‘hùn’ 5 triệu/ tháng nuôi con03:36Bảo Thy “cầu cứu” dân mạng vì con trai gặp vấn đề sức khỏe, tuyển bảo mẫu theo 7 tiêu chí khắt khe 03:18Thiên Hương - mỹ nhân out top Miss Grand vì lý lịch bẩn, quản lý bức xúc gà cưng bị chơi xấu?04:15
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Những hình ảnh chứng minh Bhutan xứng danh là "vương quốc hạnh phúc nhất thế giới"
12:46:51 06/10/2022
Báo Mỹ đưa hai khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam vào danh sách tốt nhất thế giới
10:20:33 06/10/2022
Khinh khí cầu đưa con người du lịch ra ngoài Trái Đất lần đầu tiên được hé lộ
00:10:27 07/10/2022
Những nơi đẹp như tiên cảnh mà Trung Quốc không muốn “chia sẻ” cho quốc tế
23:50:59 06/10/2022
Báo Hàn ví Nha Trang như Napoli (Italy)
23:57:00 06/10/2022
Trải nghiệm kỳ nghỉ 5 sao tại resort ven biển đẹp bậc nhất Cam Ranh
22:17:47 06/10/2022
6 điều cần tránh khi du lịch Thái Lan
14:57:37 06/10/2022
Khách Việt cần lưu ý gì khi du lịch Đài Loan từ 13.10?
12:31:41 06/10/2022
Bà Rịa-Vũng Tàu thu hơn 10.000 tỉ đồng từ 10 triệu khách du lịch
13:49:54 05/10/2022
Trải nghiệm tour du lịch ngồi thiền luyện yoga ở rừng thông Lâm Đồng
23:03:00 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng khoe với Mỹ Tâm khi con trai xuất hiện trong đời, tiết lộ quốc tịch của nhóc tì?
07:02:06 07/10/2022
Golf thủ lên tiếng về tin ngoại tình với Bi Rain và Jo Jung Suk
05:59:11 07/10/2022
Bi Rain và Kim Tae Hee lộ bằng chứng sẽ sớm ly hôn, liên quan đến cặp Song Hye Kyo - Song Joong Ki?
07:07:38 07/10/2022
Minh Hằng bất ngờ về con người của ngọc Trinh sau cơ duyên hợp tác hiếm hoi
06:19:44 07/10/2022
Trương Bá Chi gặp khó khăn tài chính
07:33:42 07/10/2022
Thấy tôi bị châm chọc, em chồng hỏi ngược người khác một câu khiến họ câm nín
07:32:26 07/10/2022
Khổ như Dương Mịch, ly hôn 4 năm nhưng vẫn liên tục bị vướng vào tin đồn với chồng cũ
06:16:54 07/10/2022
NSND Thu Quế đọ sắc NSND Thu Hà, 'Vua cá Koi' dẫn Hà Thanh Xuân mua hàng hiệu
07:09:12 07/10/2022
Bình An - Phương Nga ấn định ngày cưới, cách Hoa hậu Mỹ Linh chỉ 2 ngày
06:34:27 07/10/2022
Hiếu Hiền bật khóc ở quán nước, người ngồi cạnh hoang mang
06:26:57 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Độc đáo du lịch làng hương trăm tuổi tại xứ Huế

00:06:33 07/10/2022
Nằm trên trục đường Huyền Trân Công Chúa, nơi có nhiều địa điểm tham quan như lăng vua Tự Đức, đồi Vọng Cảnh, làng hương Thủy Xuân giờ đây không chỉ là một làng nghề truyền thống, mà còn là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch

Đầu tư tuyến đường kết nối du lịch Bắc Kạn với Tuyên Quang

23:47:50 06/10/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đồng ý giao UBND tỉnh Bắc Kạn là cơ quan chủ quản Dự án đầu tư tuyến đường nối thành phố Bắc Kạn - Hồ Ba Bể kết nối với Na Hang, tỉnh Tuyên Quang

Những địa điểm thiên nhiên hùng vĩ có nguy cơ biến mất hoàn toàn

23:43:47 06/10/2022
Sa mạc Chihuahuan, biển Chết, Jordan - Israel hay di tích thành cổ Chan Chan... đang là những điểm đến đang đối mặt với nguy cơ biến mất do biến đổi khí hậu và áp lực của con người

Quy Nhơn được ví như "thiên đường du lịch" trên báo Australia

23:41:25 06/10/2022
Cây bút Kylie McLaughlin vừa có chuyến trải nghiệm đáng nhớ tại Quy Nhơn (Bình Định). Cô đánh giá rằng, đây là điểm du lịch biển sang trọng mà không đông đúc, hấp dẫn không kém thiên đường du lịch Bali (Indonesia)

Việt Nam vào top 10 điểm du lịch rẻ và đáng đi nhất thế giới

23:38:17 06/10/2022
Theo chuyên trang du lịch thetravel.com, Việt Nam đứng thứ 9 trong Top 10 điểm đến tuyệt vời nhất và rẻ bất ngờ trên thế giới, bên cạnh các quốc gia như Hy Lạp, Ấn Độ, Mexico, Lào, Indonesia

Cảnh đẹp Việt Nam xuất hiện nên thơ trong phim hoạt hình Nhật Bản

23:35:31 06/10/2022
Không chỉ có các nhân vật người Việt Nam mà không ít những phân đoạn với bối cảnh quen thuộc được các tác giả Nhật Bản đưa vào trong phim hoạt hình của mình

Tuần lễ hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya diễn ra từ 11 đến 17-11

23:12:10 06/10/2022
UBND huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) vừa ban hành Kế hoạch số 95/KH-UBND về Tổ chức Tuần lễ Hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya năm 2022, tại nhà rông làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya

Mùa mưa Sài Gòn & những trải nghiệm nhất định phải thử‏

23:07:16 06/10/2022
Không giống như miền bắc 1 năm 4 mùa Xuân- Hạ- Thu- Đông, Sài Gòn chỉ có 2 mùa duy nhất trong năm là mùa nắng và mùa mưa, nhiệt độ trung bình năm 20 - 35oC
ADVERTISEMENT

Việt Nam nằm top điểm đến 'có tất cả, giá lại rẻ'

22:59:06 06/10/2022
Tạp chí du lịch Canada The Travel mới đây đã xếp Việt Nam vào danh sách những điểm đến tuyệt vời có chi phí hợp lý của thế giới, bên cạnh Lào và Indonesia

TP HCM lọt top 7 điểm đến mùa thu trên thế giới

22:55:46 06/10/2022
Tờ Conde Nast Traveler vừa có bài viết về 7 điểm đến toàn cầu có giá khách sạn và giá vé máy bay thấp hơn bình thường. TP.HCM là điểm đến duy nhất tại châu Á được đề cập đến

“Thần đèn” dịch chuyển Chánh điện nghìn tấn ở Quốc tự Diệu Đế

22:51:11 06/10/2022
Tọa lạc trên con đường Bạch Đằng (TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) với diện tích khoảng 10.000 m2, chùa Diệu Đế là một trong ba ngôi Quốc tự còn lại đến nay ở Thừa Thiên Huế

Việt Nam ưu tiên phát triển các loại hình du lịch theo hướng tăng trưởng xanh

22:48:44 06/10/2022
Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt gồm 18 chủ đề, 57 nhóm nhiệm vụ, hoạt động và 134 nhiệm vụ, hoạt động cụ thể

Mở đường bay trực tiếp từ Mumbai và New Delhi đến Đà Nẵng từ tháng 10/2022

22:46:34 06/10/2022
Theo kế hoạch, từ tháng 10 tới sẽ mở cửa các đường bay trực tiếp từ các thành phố lớn của Ấn Độ là Mumbai và New Delhi đến Đà Nẵng. Hiện nay, Việt Nam đã áp dụng hệ thống cấp thị thực điện tử cho du khách Ấn Độ và Chính phủ Ấn Độ cũng đ...

Muôn hoa khoe sắc, Sun World Fansipan Legend đẹp ảo diệu trong mùa thu

22:40:48 06/10/2022
Vào thu, Sun World Fansipan Legend tựa một vườn hoa khổng lồ của Sa Pa với cánh đồng túy điệp bung sắc tím hồng rực rỡ, cúc magic tô thắm cả vạt núi, còn dơn lúa dệt sắc đỏ cam lên nền trời xanh thẳm

Đô thị kinh tế du lịch giúp Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới

22:31:17 06/10/2022
Được đầu tư mạnh mẽ và đồng bộ về hạ tầng lẫn tiện ích cao cấp, đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet được kỳ vọng sẽ là điểm đến mới của khu vực, thu hút du lịch MICE cùng Wellne

Lào Cai đón 3.672 nghìn lượt du khách trong 9 tháng đầu năm 2022

22:27:22 06/10/2022
Trong 9 tháng đầu năm 2022, hoạt động du lịch Lào Cai đã phục hồi nhanh sau đại dịch Covid -19, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Tổng lượng khách đến Lào Cai ước đạt 3.672 nghìn lượt tăng 201% so với cùng kỳ
ADVERTISEMENT

Thăm làng lụa Vạn Phúc

22:24:44 06/10/2022
Là một làng nghề truyền thống nổi tiếng của cả nước, làng lụa Vạn Phúc bề dày lịch sử hàng ngàn năm. Nằm ở phía ngoại ô Hà Nội, cách trung tâm thủ đô khoảng 10km. Từ xưa, những mẫu hoa văn trang phục nơi đây đã được các vua quan lựa chọ...

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang năm 2022 khai mạc vào ngày 26/11

22:21:42 06/10/2022
Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VIII năm 2022 sẽ khai mạc vào lúc 20h ngày 26.11 tại trung tâm huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Với chủ đề Sức sống Cao nguyên đá , Lễ hội hoa tam giác mạch năm 2022 sẽ được khai mạc tối 26/11

Trải nghiệm văn hóa miền Tây Nam Bộ tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam

22:13:14 06/10/2022
Từ ngày 01 - 31/10/2022, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động tháng 10 với chủ đề Ấn tượng miền Tây với các hoạt động hàng ngày, cuối tuần nhằm giới thiệu về không gian văn hóa, du lịch miền Tây; các ...

Liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt – Lào

22:10:07 06/10/2022
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam ...

Thành phố có những ngôi nhà 'trừng mắt' theo dõi người dân 24/7

16:28:41 06/10/2022
Được mệnh danh là một trong những điểm đến đẹp nhất Romania, Sibiu, thành phố xinh đẹp vùng Transylvania, sẽ để lại cho du khách nhiều ấn tượng khó quên. Một trong những điều đầu tiên mọi người chú ý khi đến thăm Sibiu là vẻ quyến rũ th...

Đẹp nao lòng những mái nhà rêu của người Dao trên dãy Tây Côn Lĩnh mùa thu

16:26:54 06/10/2022
Trên dãy Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, bản người Dao hiện lên khi sương mù tan dần, mái nhà rêu bao bọc, bảo vệ những gia đình đang sống nơi đây

9 điểm du ngoạn khinh khí cầu đẹp nhất thế giới

16:20:20 06/10/2022
Ngắm trọn cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục và các nền văn minh cổ đại từ khinh khí cầu là trải nghiệm những du khách ưa mạo hiểm nên thử ít nhất một lần trong đời

Top 10 bãi biển tuyệt đẹp ở Indonesia

15:44:49 06/10/2022
Indonesia là một trong những quốc gia được yêu thích nhất thế giới vì nơi đây giá cả vô cùng rẻ, món ăn ngon và có một nền văn hóa độc đáo, đặc biệt họ còn một số bãi biển đẹp, độc lạ nhất thế giới

Nao lòng với ruộng bậc thang bản Hồng Mú ở Bắc Kạn

15:39:40 06/10/2022
Chị Trần Thanh Hảo, tỉnh Bắc Kạn cho biết, xưa nay du khách vẫn tới nhiều địa phương như Hà Giang, Lào Cai, Sơn La để thăm quan ruộng bậc thang hoặc chiêm ngưỡng cảnh sắc ở núi rừng miền Bắc

Ngôi chùa nổi tiếng thời nhà Lý

15:23:52 06/10/2022
Chùa Phật Tích (hay còn gọi là chùa Vạn Phúc) nằm cách Hà Nội 20km về phía Đông, có vị trí tọa lạc trên núi Lạn Kha thuộc địa phận xã Phật Tích, huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ông Biden sẽ tái tranh cử tổng thống năm 2024 khi 82 tuổi

Thế giới

09:42:53 07/10/2022
Theo RT, ngày 4/10, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre xác nhận Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tái tranh cử thêm một nhiệm kỳ vào năm 2024. Người phát ngôn của tổng thống tuyên bố ông Biden đã công khai cam kết tham gia cuộc đua, n...

Khám phá mẫu ô tô bay đầu tiên tại thị trường Mỹ

Ôtô

09:41:21 07/10/2022
Sau 14 năm phát triển, chiếc ô tô bay Samson Switchblade đã được Cục Hàng không Liên bang Mỹ chấp thuận cho bay thử nghiệm

Huy động 70 cán bộ chiến sĩ Công an triệt xóa 3 đường dây lô đề

Pháp luật

09:40:23 07/10/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã huy động 70 cán bộ chiến sĩ phá thành công chuyên án đánh bạc, triệt xoá 3 đường dây lô đề trên địa bàn, bắt giữ 25 đối tượng, thu giữ hơn 550 triệu đồng tiề...

Ý tưởng xây nhà 2 tầng giá 700 triệu đẹp miễn chê

Sáng tạo

09:38:39 07/10/2022
Những mẫu nhà 2 tầng đẹp với chi phí xây dựng khoảng 700 triệu đồng vẫn đủ công năng, tiện nghi và đẹp miễn chê. Kiến trúc sư Phan Hiển cho biết, với 700 triệu trong tay, bạn có thể yên tâm xây được nhà 2 tầng khang trang, đủ công năng

Muốn hack tuổi chẳng khó, cứ diện chân váy xếp ly là auto trẻ trung, gợi cảm

Thời trang

09:38:22 07/10/2022
Bất chấp mọi mùa thời trang, chân váy xếp ly vẫn có chỗ đứng vững chắc trong lòng các cô gái bởi chúng không kén dáng, chẳng cần mix match cầu kì nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp trẻ trung, gợi cảm cho người mặc

Bộ sưu tập Bentley Continental GTC Speed ​​lấy cảm hứng từ Hollywood

Siêu xe

09:38:06 07/10/2022
Bộ sưu tập này được hoàn thiện bởi bộ phận cá nhân hóa Mulliner của hãng xe Anh quốc.Bentley vừa ra mắt 3 mẫu Continental GTC Speed lấy cảm hứng từ Hollywood trong những năm 1950-1960. 

Gu thời trang gợi cảm mà vẫn tinh tế của Song Hye Kyo

Phong cách sao

09:37:10 07/10/2022
Song Hye Kyo gia nhập làng giải trí từ năm 14 tuổi với vai trò mẫu ảnh. Các dự án nổi bật nhất của cô gồm Trái tim mùa thu (2000), Người thừa kế khách sạn (2001), Một cho tất cả (2003), Ngôi nhà hạnh phúc (2004), Thế giới họ đang sống (...

7 món skincare vô dụng, mua chỉ phí tiền

Làm đẹp

09:36:48 07/10/2022
Thị trường skincare ngày một đa dạng, với nhiều sản phẩm được quảng bá hấp dẫn, hứa hẹn mang lại các tác động thần kỳ với làn da. Tuy nhiên, không phải món skincare nào cũng thật sự chất lượng và đáng để sắm về. Điển hình như 7 món skin...

Nathan Lee xuất hiện trên trang chủ nhãn hàng “ruột” Kendall Jenner, Ngọc Trinh liền bị réo tên

Sao việt

09:35:45 07/10/2022
Nathan Lee là một trong những cái tên gây sóng gió của Vbiz. Nhất cử nhất động của nam ca sĩ luôn thu hút sự chú ý của dư luận. Theo đó, Nathan Lee tiếp tục khiến cư dân mạng ngỡ ngàng trước động thái khoe MV mới

Ca sĩ Jee Nhật Hạ dùng tiền tiết kiệm làm mini show

Phỏng vấn sao

09:33:48 07/10/2022
Tôi hát cho thỏa đam mê. Nguồn thu nhập giúp tôi lo được cho gia đình và thực hiện cả đam mê nghệ thuật là từ một công việc khác: Streamer trên tiktok , ca sĩ Jee Nhật Hạ chia sẻ

Cách làm vanilla cupcakes siêu dễ cực thơm ngon tại nhà

Ẩm thực

09:33:13 07/10/2022
Nếu như những chiếc bánh kem cuốn hút bởi 1 vẻ đẹp hoàn hảo của phần kem bơ với sự xốp mịn, mềm của cốt bánh thì với những chiếc cupcake lại hấp dẫn bởi 1 hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn, và cốt bánh bông mềm với phần kem được trang trí mu...

3 cặp đôi ngọt trên phim nhưng không thể yêu nhau ngoài đời: Tiếc nhất Park Min Young - Park Seo Joon

Phim châu á

09:20:24 07/10/2022
Những cặp đôi màn ảnh này sẽ không bao giờ có ngày phim giả tình thật