Nhà đầu tư Việt có hoang mang khi giá Bitcoin giảm sốc? 

Giá Bitcoin giảm 11.600 USD chỉ trong 2 ngày cuối tuần. Nhiều người đã bắt đầu cảm thấy lo ngại về việc “trend tăng” của Bitcoin sắp gãy. Các nhà đầu tư Việt giờ đây đang nghĩ gì?

Ngày chủ nhật “đẫm máu” của Bitcoin

Cuối tuần qua là một kỳ nghỉ buồn đối với những người yêu mến Bitcoin . Chỉ trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, giá của đồng “tiền ảo” này đã tụt giảm tới hơn 18%. Từ mức giá đỉnh 62.500 USD ở ngày thứ 7, giá Bitcoin đã nhanh chóng tụt xuống 50.900 USD vào ngày chủ nhật.

Đáng chú ý khi trong ngày Chủ nhật, giá Bitcoin đã giảm không phanh, tụt tới 10.000 USD/ngày từ mức giá mở cửa 60.500 USD. Chỉ đến cuối ngày, đà sụt giảm mới được chặn đứng với một đợt phục hồi nhẹ. Điều này đã giúp Bitcoin giữ được giá đóng cửa ở mức 56.150 USD.

Nhà đầu tư Việt có hoang mang khi giá Bitcoin giảm sốc? - Hình 1

Giá Bitcoin đã giảm 11.600 USD chỉ trong 2 ngày cuối tuần.

Có nhiều nguyên nhân giải thích cho việc mất giá đột ngột của Bitcoin. Đầu tiên, sự cố sập mỏ than ngày 11/4 vừa qua tại Tân Cương (Trung Quốc) đã dẫn tới việc mất điện trên diện rộng. Đây là khu vực tập trung lớn lượng máy đào Bitcoin trên thế giới nhằm tận dụng nguồn năng lượng điện than giá rẻ.

Đào Bitcoin bao gồm việc giải các thuật toán để xác nhận giao dịch. Sự cố mất điện tại Tân Cương đã làm giảm đáng kể hashrate (đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán của thiết bị đào Bitcoin), gây ảnh hưởng trực tiếp tới việc khai thác Bitcoin cũng như khả năng hoạt động của cả mạng lưới. Đây được xem là nguyên nhân trực tiếp tác động khiến giá Bitcoin sụt giảm mạnh cuối tuần qua.

Nhà đầu tư Việt có hoang mang khi giá Bitcoin giảm sốc? - Hình 2

Nhân viên kỹ thuật đang kiểm tra các máy khai thác Bitcoin tại một trại đào ở Nội Mông (Trung Quốc). Cùng với Tân Cương (Trung Quốc), đây là 2 khu vực tập trung nhiều trại đào Bitcoin nhất thế giới nhằm tận dụng giá điện rẻ.

Bên cạnh sự cố nói trên, hiện có tin đồn Bộ Tài chính Mỹ sẽ tiến hành khởi tố một số công ty về việc rửa tiền thông qua các loại tiền mã hóa. Điều này diễn ra trong bối cảnh thế giới từng chứng kiến sự sụt dốc của Ripple (đồng tiền ảo từng có thời kỳ đứng vị trí thứ 3) trong cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Dù thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng độ chính xác, thế nhưng nó cũng đã góp phần tạo nên tâm lý bất ổn và hoang mang cho các nhà đầu tư.

Đây là những lý do chính khiến giá Bitcoin – đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới bất ngờ giảm sốc. Tình trạng này tạo ra tác động xấu và khiến giá của phần lớn các đồng “tiền ảo” khác trên thị trường tụt dốc không phanh.

Nhà đầu tư Việt nghĩ gì khi giá Bitcoin tuột dốc?

Hoang mang là 2 từ đúng nhất để miêu tả về tâm lý của nhiều nhà đầu tư dịp cuối tuần qua. Trên các diễn đàn và mạng xã hội , liên tục xuất hiện những bài đăng về chủ đề này.

Nhìn chung các nhà đầu tư hiện chia làm 2 phe. Nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới tham gia thị trường cảm thấy lo lắng, bất ổn. Trong khi đó, với những người đã chốt lời từ trước và đang sẵn sàng về vốn, họ coi đây là một dịp tốt để gom “hàng ngon” với giá hời.

Nhà đầu tư Việt có hoang mang khi giá Bitcoin giảm sốc? - Hình 3

Các nhà đầu tư Việt giờ đây đang nghĩ gì khi chứng kiến việc điều chỉnh giá của Bitcoin?

Chia sẻ với Pv. VietNamNet, anh Hoàng Hiếu (TP.HCM) cho biết, do đã có 3 năm kinh nghiệm tham gia vào thị trường tiền ảo, anh không bất ngờ trước việc điều chỉnh giá của Bitcoin. Tuy vậy, việc sụt tới 18% chỉ trong 2 ngày khiến bản thân anh cũng không khỏi có sự lo lắng. Đây cũng là tâm lý chung của những người đã trải qua thời kỳ “bong bóng” Bitcoin năm 2017.

Với chị Nguyễn Hoài – một người mới tham gia vào thị trường “tiền ảo”, tâm lý của chị thoải mái hơn bởi đã xác định từ trước đây sẽ là một khoản đầu tư cho dài hạn. Ngoài ra, chị đã được bạn bè cảnh báo về việc giá Bitcoin có thể dao động với biên độ lớn, từ 10-20%, nhiều hơn hẳn vàng hay chứng khoán.

“Đầu tư Bitcoin hay các loại tiền ảo là đầu tư có rủi ro. Chuyện giá cả lên xuống là bình thường. Tôi sẽ không cắt lỗ và chỉ bán Bitcoin khi có lãi.”, chị nói.

Theo nhà phân tích Đỗ Quân, xu hướng tăng của Bitcoin trên khung ngày chỉ chuyển thành xu hướng giảm nếu giá BTC đóng cửa ở mức dưới 46.000 USD. Đó mới là lúc mà các nhà đầu tư nên cảm thấy lo lắng.

Ở thời điểm hiện tại, sự sụt giảm cuối tuần qua chỉ có ý nghĩa cho thấy giá Bitcoin đang chuyển đổi từ trạng thái tăng sang xu hướng đi ngang. Mức giá này sau đó tích lũy để đi lên hay phân phối rồi đi xuống thì cần phải có thời gian quan sát thêm, trước hết là đến thời điểm hết tháng 4, vị chuyên gia này cho biết.

Nhà đầu tư Việt có hoang mang khi giá Bitcoin giảm sốc? - Hình 4

Từng gắn bó với thị trường đầu tư tài chính trong nhiều năm, nhà phân tích Đỗ Quân cho rằng, không nên chạy theo tâm lý đám đông. Để đầu tư vào Bitcoin, tiền ảo hay các thị trường tài chính nói chung, điều mà các nhà đầu tư cần làm là chuẩn bị một phông nền kiến thức tốt.

Theo trang web thống kê CryptoQuant, mặc dù giá Bitcoin giảm gần 20%, số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch không hề tăng lên mà trái còn đang giảm xuống. Điều này cho thấy rất nhiều nhà đầu tư coi đây là dịp để mua thêm Bitcoin và đưa về cất giữ trên “ví lạnh”.

Lịch sử cho thấy, dù biến động dữ dội, giá Bitcoin vẫn không ngừng tịnh tiến theo chiều hướng đi lên. Khác với những năm trước, ở năm nay, “tiền ảo” không còn là sân chơi cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ mà đã lọt cả vào “mắt xanh” của những quỹ đầu tư có tổ chức. Do vậy, dù tâm lý hoang mang vẫn còn đó, nhiều người tin tưởng rằng Bitcoin sẽ là tương lai của thị trường tài chính số.

Mức tiêu thụ điện khổng lồ đe dọa tương lai Bitcoin

Nhiều ngân hàng đang lưỡng lự triển khai dịch vụ Bitcoin vì lo ngại những hậu quả môi trường có thể gây ra từ quá trình khai thác.

Dựa trên kết quả nghiên cứu mới nhất từ đại học Cambridge, trong bối cảnh giá Bitcoin tăng lên mức chưa từng có, mạng lưới máy tính khổng lồ xử lý các thuật toán phức tạp đang "ngốn" một lượng điện tương đương với mức Thụy Điển tiêu thụ trong một năm.

Mức tiêu thụ điện khổng lồ đe dọa tương lai Bitcoin - Hình 1

Bitcoin càng tăng, vấn đề năng lượng tiêu thụ càng trở nên nghiêm trọng.

Giá Bitcoin càng cao, mạng lưới này càng sử dụng nhiều điện. Iran gần đây phải đóng cửa một trung tâm khai thác tiền kỹ thuật số tại tỉnh Kerman bởi cơ sở này tiêu thụ quá nhiều năng lượng, dẫn đến mất diện diện rộng ở nhiều thành phố. Tỷ phú Bill Gates cảnh báo Bitcoin "không phải là một thứ tuyệt vời với khí hậu". Trong khi đó, bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellan đã gọi mức sử dụng năng lượng của Bitcoin là "đáng báo động".

Tuy nhiên, cũng giống tiền điện tử nói chung, cộng đồng người chơi Bitcoin đều phi tập trung, không cần tuân thủ bất kỳ luật lệ nào và ẩn danh. Không ai có thể đơn giản bảo cộng đồng Bitcoin với những lời kêu giảm lượng khí thải carbon.

Alex de Vries, một nhà kinh tế người Hà Lan, ước tính lượng điện được sử dụng để "đào" Bitcoin đã tăng gấp từ 78 TWh lên 101 TWh một năm kể từ năm 2017. Hơn một nửa số thợ đào khai thác tại Trung Quốc, nơi hầu hết sử dụng than để phát điện.

De Vries cho rằng mức sử dụng năng lượng của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng khi giá của đồng tiền này tăng và các thợ đào mua nhiều phần cứng hơn. Ông dự báo mạng lưới máy tính đào có thể sớm tiêu thụ 200 TWh một năm, tương đương với lượng điện tất cả trung tâm dữ liệu trên toàn cầu sử dụng trong cùng khoảng thời gian. Ông cho biết các nhà đầu tư tiềm năng có thể bị ảnh hưởng bởi tai tiếng sử dụng nhiều năng lượng của Bitcoin, đồng thời nói thêm: "Tôi nghĩ đây sẽ là một vấn đề lớn đối với tiền điện tử này".

Nhưng đối với những người ủng hộ Bitcoin, các ưu điểm của nó, như cho phép mọi người thực hiện các giao dịch bán ẩn danh và không cần sự chấp thuận của bên thứ ba, lớn hơn hậu quả môi trường. Nick Carter, một nhà đầu tư Bitcoin và là đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Castle Island Ventures, nói việc sử dụng năng lượng của Bitcoin "không phải là một cuộc tranh luận mới". Theo ông, nếu các nhà đầu tư từ chối mua Bitcoin "vì nó tiêu thụ nhiều năng lượng - giống mọi tiện ích khác trên hành tinh, họ chỉ làm cho chính mình trở thành kẻ mất lợi thế mà thôi".

Cuối năm ngoái, CEO Twitter Jack Dorsey cho biết tiền điện tử "cuối cùng sẽ được khai thác hoàn toàn bằng năng lượng sạch, loại bỏ lượng khí thải carbon và thúc đẩy việc áp dụng năng lượng tái tạo trên toàn cầu. Các kết quả được công bố cho thấy Bitcoin hiện đã tiêu thụ một lượng năng lượng sạch đáng kể".

Ở một số vùng có vị trí thuận lợi, chính phủ nhiều nước đã trợ cấp cho người khai thác Bitcoin để khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo để cung cấp điện cho máy tính. Tại Na Uy, công ty Northern Bitcoin đã thành lập một cơ sở khai thác tiền điện tử bên trong một mỏ kim loại cũ, sử dụng thủy điện để cung cấp năng lượng cho máy móc và nước đóng băng để làm mát.

Tuy nhiên, số liệu về lượng năng lượng xanh được sử dụng để khai thác Bitcoin vẫn rất khác nhau. Trong một nghiên cứu năm 2019, phân tích của công ty quản lý tài sản tiền điện tử CoinShares đã kết luận rằng mạng lưới Bitcoin sử dụng tới 74% lượng điện từ năng lượng tái tạo. Trong khi đó, một cuộc khảo sát của Đại học Cambridge cùng năm chỉ ra rằng chỉ có 39% thợ đào sử dụng năng lượng đến từ các nguồn tái tạo.

Tuy nhiên, năng lượng tái tạo không phải là cách duy nhất để sử dụng ít năng lượng hơn.

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin, hiện có tổng giá trị vốn hóa thị trường khoảng 200 tỷ USD so với mức 1 nghìn tỷ USD của Bitcoin và tiếp tục tăng. Nhu cầu năng lượng để khai thác Ethereum đã tăng vọt lên 30 TWh mỗi năm, theo tính toán của de Vries.

Loại tiền điện tử này đã tìm cách giảm năng lượng sử dụng bằng cách chuyển sang một loại thuật toán đồng thuận mới có tên "bằng chứng cổ phần" (Proof of Stake). Trong đó, một quá trình bầu chọn ngẫu nhiên diễn ra nhằm chọn một node làm người xác thực khối kế tiếp. Proof of stake được xem là một hệ thống tiết kiệm chi phí hơn. Tức là thay vì phải đầu tư các dàn máy với kinh phí lớn, người chơi chỉ cần một chiếc máy tính với cấu hình bình thường, mạng ổn định.

Nhưng De Vries cho biết việc khắc phục vấn đề của Bitcoin theo cách này sẽ không thể xảy ra nếu không có những thay đổi cơ bản đối với Bitcoin. Các nhà phát triển và thợ đào hoàn toàn có thể bỏ phiếu cho một sự thay đổi thuật toán như vậy nhưng trên thực tế những chỉnh sửa đối với phần mềm cốt lõi Bitcoin thường không được ưa chuộng.

Vào năm 2017, một đề xuất chia nhỏ Bitcoin nhằm phù hợp hơn với các khoản thanh toán giá trị thấp đã gây ra một cuộc chia rẽ nghiêm trọng trong cộng đồng bitcoin, đến nỗi một nhóm thợ đào đã quyết định tạo ra một loại tiền điện tử đối thủ gọi là Bitcoin cash.

Frances Coppola, một chuyên gia về ngân hàng, tài chính và kinh tế, cho rằng Bitcoin cần phải thay đổi nếu muốn giải quyết vấn đề tiêu thụ quá nhiều năng lượng. "Tôi nghĩ ngành công nghiệp đang không chấp nhận lượng năng lượng Bitcoin sử dụng là một vấn đề, chứ đừng nói đến việc làm bất cứ điều gì khác", Coppola nói.

De Vries nói thêm rằng, nếu cộng đồng nhà đầu tư, thợ đào và những người ủng hộ không thể giải quyết tác động môi trường của nó, hành động của chính phủ "có vẻ như là không thể tránh khỏi".

Ấn Độ gần đây đã đề xuất dự luật cấm Bitcoin và phạt bất kỳ ai thực hiện giao dịch Bitcoin trong nước hoặc nắm giữ các tài sản kỹ thuật số tương tự. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellan ngoài việc lên án việc sử dụng năng lượng của Bitcoin, cũng cảnh báo các nhà đầu tư rằng nó "cực kỳ kém hiệu quả" và "thường được sử dụng cho hoạt động bất hợp pháp".

Tuy nhiên, De Vries nói thêm rằng, dù bất cứ điều gì xảy ra Bitcoin có thể sẽ vẫn tồn tại ở một số hình thức. Ông nói rằng nó sẽ "tiếp tục tồn tại miễn là có người nghĩ rằng nó có giá trị ... Nó có thể không có cùng giá trị như ngày nay".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương00:438 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân08:22Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy chỗ ngủ của mẹ, muốn đưa về nhưng không được04:05:06Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Khánh Vân lại "chặt đẹp" với outfit hở bạo khoe ngực căng và bụng phẳng, được đối thủ Thái Lan nhận xét thế này?00:27Trương Khả Di - Tình duyên lỡ dở sự nghiệp tụt dốc bởi vì “chảnh” nhất TVB07:20'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 64: Bạch Cúc gây thất vọng khi ông Quân ốm mà bà lại nói 'chú ấy có nhân viên lo rồi'02:07Ra đây mà xem clip hậu trường ảnh cưới của Hồ Bích Trâm, thái độ thật của chồng hơn 7 tuổi được “bóc trần” rõ luôn00:24Nghệ sĩ Bảo Quốc sống giàu sang tại Mỹ: Tuổi 72 vẫn xin vợ "cho anh hôn em 1 cái nhé"18:52Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại01:29HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?01:02Kim Hee Ae - Nữ hoàng phim ngoại tình, cuộc hôn nhân kinh ngạc cùng Bill Gates Hàn Quốc Lee Chan Jin08:51Karaoke Sunny xác minh dấu hiệu bán dâm, mai thúy, tạo ra ổ dịch nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc02:21Hari Won phản ứng đối lập khi chồng tiếc nuối báo lý do rời gameshow00:10Thuý Vân khoe clip vợ chồng tình tứ nhưng tóm được ngay bàn tay tinh nghịch của ông xã rồi nhé!00:44Vũ Khắc Tiệp sai tiếng Anh cơ bản, dân mạng đọc mà ngượng thay00:33'Youth of May': Tuyển tập khoảnh khắc gây thương nhớ khiến fan đòi 'gả' ngay cho Lee Do Hyun00:53

Tiêu điểm

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin? 
16:07:58 08/05/2021
IBM chế tạo thành công chip nhỏ nhất thế giới 
19:55:25 09/05/2021
Chỉ 4% người dùng iOS ở Mỹ đồng ý với theo dõi quảng cáo - Cái tát vào mặt Mark Zuckerberg?
18:20:25 08/05/2021
Vsmart rút khỏi thị trường, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng nói gì? 
13:03:33 10/05/2021
Elon Musk cảnh báo cẩn trọng với tiền điện tử 
09:46:43 09/05/2021
Hứa hẹn đủ đường, cuối cùng Google vẫn bán dữ liệu cá nhân của người dùng 
13:37:29 09/05/2021
Amazon cho đào tiền ảo trên đám mây 
15:01:54 09/05/2021
Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos 
12:36:42 09/05/2021
22 tỷ USD vốn hoá Dogecoin bị thổi bay 
04:59:42 10/05/2021
Người dùng VietinBank lại nhận SMS lừa đảo từ đầu số ngân hàng 
10:16:54 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị chê “biến thái” khi mặc váy công chúa ngủ giữa Đà Lạt, Lương Bằng Quang tung ngay ảnh 18+ lộ thiên
11:42:03 10/05/2021
Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19
12:08:44 10/05/2021
Chi Bảo quấn quýt bà xã CEO ở Ninh Thuận
11:27:45 10/05/2021
La Thành chính thức lên tiếng sau khi bị vợ cũ đăng đàn tố bội bạc, thiếu tiền nhà và không chu cấp cho con
13:21:01 10/05/2021
HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?
11:42:03 10/05/2021
Nữ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19
14:04:33 10/05/2021
Đi công tác xa, nửa đêm bỏ qua 17 cuộc điện thoại của vợ, chồng 'lạnh sống lưng' khi nghe tin báo ngày hôm sau
13:18:03 10/05/2021
Bị netizen phát hiện mải chăm con đến mặc cả áo ngược, bố bỉm Ông Cao Thắng phải vội phân trần
09:40:45 10/05/2021
Bố mẹ chồng giàu có gọi các con về tuyên bố di chúc, tôi hí hửng vui mừng để rồi nghẹn đắng ra về tay trắng
10:08:05 10/05/2021
Kênh YouTube bị dân mạng nói "đạo nhái" Ẩm Thực Mẹ Làm của bà Tân giờ ra sao?
11:04:22 10/05/2021

Tin mới nhất

Bí mật giúp Apple thành một thương hiệu độc nhất vô nhị và thu về hàng tỷ USD

12:44:39 10/05/2021
Điều gì khiến Apple đặc biệt đến vậy? Làm thế nào để công ty giữ được vị thế của mình trong nhiều thập kỷ như vậy?

Điều hòa thông minh dùng nền tảng smarthome Việt 

12:33:52 10/05/2021
WiFiKool có công nghệ Inverter tiết kiệm điện, được trang bị Wi-Fi và điều khiển bởi nền tảng nhà thông minh ASG Home do Asanzo tự phát triển.

Instagram đã biến chất? 

12:31:44 10/05/2021
Instagram đang dần trở thành một Facebook thứ 2 với hàng loạt thuật toán và vô số quảng cáo.

Trung Quốc tự nhận dẫn đầu cuộc đua 6G 

10:16:42 10/05/2021
Theo thống kê, Trung Quốc đang nắm giữ lượng bằng sáng chế liên quan đến mạng 6G nhiều nhất thế giới.

Đằng sau câu chuyện CEO bị sa thải vì dùng ma túy 

09:46:58 10/05/2021
Justin Zhu, cựu CEO của công ty công nghệ Iterable đã bị sa thải khi dùng chất LSD ở văn phòng.

Công ty pin nhiên liệu Mỹ nhắm tới Việt Nam 

04:52:54 10/05/2021
Hãng sản xuất pin hydro Plug Power nhận đầu tư 1,6 tỷ USD từ tập đoàn SK để sản xuất cho thị trường Hàn Quốc, đồng thời nhắm tới Việt Nam và Trung Quốc.

Foxconn tăng tiền thưởng cho công nhân sản xuất iPhone 12

04:46:24 10/05/2021
Để tăng sản lượng iPhone 12, Foxconn đã tăng tiền thưởng lên 1.158 USD cho công nhân nhà máy Trịnh Châu, nếu đáp ứng đủ các điều kiện của công ty.

3 điều giúp Ethereum có thể lật đổ Bitcoin 

04:35:17 10/05/2021
Mặc dù có vốn hóa thị trường đứng sau Bitcoin, Ethereum ngày càng thể hiện nhiều tiềm năng của mình. Tuần qua, đồng Ether liên tục lập đỉnh, giờ đã ở mốc 3.900 USD và được dự đoán sẽ còn tăng cao trong tương lai.

Instagram xin lỗi vì sự cố xóa story người dùng 

04:32:00 10/05/2021
Nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh đã lên tiếng xin lỗi người dùng sau sự cố hàng loạt story bị xóa mất.

Internet vệ tinh của Elon Musk dọa cắt dịch vụ nếu tải phim lậu 

04:08:24 10/05/2021
SpaceX có thể tạm ngừng hoặc cắt đứt dịch vụ Starlink nếu phát hiện khách hàng tải phim không có bản quyền.

Windows 10X trì hoãn vô thời hạn

04:06:01 10/05/2021
Báo cáo đến từ Petri cho biết Microsoft đang trì hoãn việc phát hành Windows 10X - hệ điều hành thế hệ tiếp theo của hãng - vô thời hạn.

Vinsmart đóng mảng TV, điện thoại để tập trung phát triển công nghệ cao cho Vinfast 

18:36:46 09/05/2021
Ngày 9/5/2021, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố VinSmart sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về Infotainment cho ô tô VinFast.

128 triệu người dùng iOS có thể đã bị ảnh hưởng bởi malware XcodeGhost 

16:57:10 09/05/2021
Bạn có lẽ không nhớ, nhưng một bản sao đã chỉnh sửa của Xcode được tung lên web vào năm 2015 chính là kẻ thủ ác lây nhiễm malware vào nhiều ứng dụng iPhone và iPad mà sau đó đã được đưa lên App Store.

iOS mới khiến iPhone 12 chạy chậm hơn cả iPhone XR? 

12:24:58 09/05/2021
Vừa ra mắt, iOS 14.5.1 đã khiến hiệu năng iPhone 11 và iPhone 12 bị ảnh hưởng.

Dogecoin tăng giá kỷ lục 

12:06:59 09/05/2021
Sự xuất hiện của Elon Musk trong chương trình Saturday Night Live là một trong những lý do khiến đồng Dogecoin tăng mạnh trong tuần qua.

Siêu thị điện máy 'xả kho' điều hòa cũ 

09:44:24 09/05/2021
Nhiều siêu thị điện máy đang giảm giá các mẫu điều hòa ra mắt cách đây từ 2 năm với mức 30 đến 45% với công suất 9.000 - 12.000 BTU.

Microsoft chuẩn bị 'xóa dấu tích' Windows 95 

10:38:02 08/05/2021
Bộ icon có từ Windows 95 sẽ được thay thế hoàn toàn trên phiên bản mới của Windows 10 cuối năm nay.

TV Hàn Quốc thống trị thị trường Việt 

10:29:52 08/05/2021
Samsung và LG chiếm gần 60% thị phần TV tại Việt Nam và luôn giữ hai trong ba vị trí dẫn đầu từ nhiều năm qua.

Sony bỏ máy ảnh DSLR 

10:00:22 08/05/2021
Sony đã gỡ các mẫu máy ảnh DSLR khỏi trang bán hàng và tập trung cho máy mirrorless.

Elon Musk bị bạn gái gọi là 'trẻ trâu trên mạng xã hội' 

09:35:51 08/05/2021
Nữ ca sĩ Grimes cho rằng Elon Musk vẫn còn thiếu chín chắn và non nớt khi dùng Twitter nên mới thường xuyên đưa ra các bình luận gây sốc.

Có thể bạn quan tâm

Đêm tân hôn mẹ chồng đập cửa đòi vàng cưới, tôi đưa thứ khiến bà kinh hãi quay đi

Tâm sự

15:41:09 10/05/2021
Dù rất bất mãn với sự tham lam quá mức của mẹ chồng nhưng tôi vừa mới về làm dâu, không tiện gây căng thẳng. Tôi quay người vào phòng lấy một thứ ra đưa cho mẹ chồng.

Trang điểm cầu kỳ đi sự kiện, Phạm Băng Băng bị chê già và mỉa mai vụ trốn thuế

Sao châu á

15:41:06 10/05/2021
Dân mạng dường như vẫn chưa tha thứ cho Phạm Băng Băng sau 3 năm vướng bê bối trốn thuế.

Công thức làm tôm vỏ giòn sốt muối tiêu

Ẩm thực

15:40:07 10/05/2021
Hương vị đặc trưng của muối và tiêu Tứ Xuyên giúp miếng tôm trở nên hấp dẫn hơn. Món ăn chắc hẳn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình.

Cộng đồng LMHT phát hiện cách gian lận xếp hạng mới - Remake ở trận phân hạng để dễ "hành gà" hơn

Esport

15:39:49 10/05/2021
Có lẽ game thủ LMHT nào cũng biết về tính năng Remake hay làm lại trận đấu. Tính năng này sẽ giúp người chơi thoát khỏi các trận đấu không thể thắng khi một hoặc nhiều đồng đội AFK.

Kết Hướng dương ngược nắng gây tranh cãi chỉ vì 1 bức ảnh

Phim việt

15:38:33 10/05/2021
Một bức ảnh tiết lộ đám cưới có trong cái kết của Hướng dương ngược nắng đã làm khán giả của phim thi nhau đồn đoán.

Emma Roberts cùng bạn trai vui vẻ đi ăn trưa trong Ngày của mẹ

Sao âu mỹ

15:37:03 10/05/2021
Emma Roberts diện áo khoác dạ dáng dài sành điệu, vui vẻ cùng bạn trai đi ăn trưa trong Ngày của mẹ ở California.

Bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19 trốn khỏi khu cách ly ở Hà Giang

Sự kiện nóng

15:32:31 10/05/2021
Cơ quan chức năng huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vừa vận động bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19 trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên quay lại cách ly, theo dõi.

Hoài Lâm nhắn tin "Anh OK" cho Cindy Lư khi hay tin hẹn hò Đạt G, liệu cuộc sống có OK thật không?

Sao việt

15:21:07 10/05/2021
Giữa lùm xùm tình ái, Hoài Lâm - chồng cũ của Cindy Lư cũng vô tình trở thành tâm điểm chú ý. Có không ít người tò mò về cuộc sống hiện tại của anh sau ly hôn. Chẳng biết Hoài Lâm đang cảm thấy thế nào, sống ra sao mà lại khẳng định cuộ...

Khách sạn kê cả 'phí công an', thu người cách ly gần 2 triệu/ngày nói gì?

Đời sống

15:19:59 10/05/2021
Quản lý khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (Hà Nội) cho biết, việc thu phí “cơ quan chức năng y tế, công an phòng chống dịch, an ninh trực” của người cách ly là do hiểu nhầm, nhân viên đánh máy diễn đạt không chính xác.

Vừa ra mắt, Resident Evil Village đã có rất nhiều bản mod thú vị

Game offline

15:17:36 10/05/2021
Mod là một phần không thể thiếu với game trên PC. Sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đã chính thức được trải nghiệm bom tấn Resident Evil Village vào ngày hôm nay 7/5/2021.

Tung tin phong tỏa Hà Nội, chủ kênh 'Hà Nội Phố' bị phạt hơn 12 triệu đồng

Pháp luật

15:16:43 10/05/2021
Cơ quan chức năng vừa xử phạt chủ kênh Hà Nội Phố vì đăng tải thông tin sai sự thật với nội dung: “Hà Nội phố thông thoáng trong ngày đầu phong tỏa”.

Quỳnh Trần JP khoe tin vui được nhận từ chồng, phản ứng của ông xã khiến ai cũng xốn xang vì quá ngọt ngào

Netizen

15:15:14 10/05/2021
Ông xã Quỳnh Trần JP là người hết sức chu đáo, từ những điều nhỏ nhất cũng khiến người khác cảm động.

Phiên bản 1.6 của Genshin Impact rò rỉ: Ra mắt skin áo tắm và nhân vật mới đến từ Inazuma?

Game online

15:11:22 10/05/2021
Mặc dù Genshin Impact 1.5 mới được cập nhật vào cuối tháng 4, đã có nhiều thông tin rò rỉ về nội dung phiên bản 1.6 sắp tới. Nhiều thông tin về nội dung sẽ có trong phiên bản 1.6 của Genshin Impact đã được hé lộ sau khi nhà phát hành ra...

Morata ca ngợi vợ nhân Ngày của mẹ

Sao thể thao

15:10:27 10/05/2021
Tiền đạo Alvaro Morata viết những dòng chia sẻ ngọt ngào tri ân bà xã Alice Campello hôm 9/5, vài giờ trước khi Juventus thảm bại 0-3 trước Milan.

MU thắng giòn, Solskjaer tuyên bố trêu ngươi Man City

Bóng đá thế giới

15:08:12 10/05/2021
Thuyền trưởng MU tuyên bố, các cầu thủ của ông sẽ chiến đấu đến cùng trong cuộc đua vô địch Premier League, nên Man City cứ chờ đi!