Nhà đầu tư tìm kiếm dự án tiềm năng sinh lời bền vững

Thị trường bất động sản đang tạo đà phát triển với nhiều chính sách siết chặt để chuẩn bị cho những bước chuyển mình toàn diện hơn. Đây là thời điểm các dự án “sạch” về pháp lý, có tiềm năng về thanh khoản và lợi nhuận tiếp tục được tìm kiếm khi vừa bảo toàn vốn, vừa sinh lời bền vững.

Nhà đầu tư tìm kiếm dự án tiềm năng sinh lời bền vững - Hình 1

Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước kiểm soát chặt tín dụng bất động sản nhằm hạn chế các hoạt động đầu cơ, giúp thị trường trở nên minh bạch, tránh xảy ra bong bóng. Đây là việc cần thiết để lành mạnh hóa thị trường, giảm thiểu các rủi ro cho nền kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh thị trường địa ốc tăng “nóng” thời gian qua khi đa số nhà đầu tư đều sử dụng đòn bẩy tài chính.

Tuy nhiên, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn, giúp đảm bảo đồng vốn trong trường hợp lạm phát, trượt giá và ít rủi ro hơn. Trong đó, các dự án nhà ở được đánh giá là an toàn khi sở hữu pháp lý vững chắc, đi kèm thanh khoản và lợi nhuận đang được các nhà đầu tư tìm kiếm.

“Mẫu số chung” của các dự án hấp dẫn thị trường

Trên thị trường hiện nay, khi tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu, các dự án nhà ở đã được hoàn thiện, có pháp lý chuẩn chỉ luôn nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng .

Dự án đã hoặc sắp bàn giao đang là ưu tiên được nhiều khách mua lựa chọn, dù là mua để ở hay đầu tư sinh lời. Bởi lẽ hình thức bán nhà hình thành trong tương lai thường tiềm ẩn rủi ro lớn về tiến độ. Trong khi những căn hộ đã hoặc chuẩn bị được bàn giao ngoài đảm bảo về mặt thời gian thì cơ bản đã hoàn thiện hệ thống tiện ích nội ngoại khu, có thể kiểm định chất lượng, thiết kế căn hộ xem có phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Bên cạnh đó, tính minh bạch là điều rất quan trọng trong đầu tư bất động sản. Việc xuống tiền vào các dự án đủ pháp lý sẽ mang lại sự an toàn cao nhất cho nhà đầu tư, gây ra ít sự tranh chấp về sau, và khiến khả năng chuyển nhượng cũng dễ dàng hơn.

Video đang HOT

Sau tiêu chí an toàn, yếu tố thanh khoản và tiềm năng sinh lời với khả năng vận hành sinh lời vừa nhanh chóng, vừa bền vững.

Shophouse Apec Diamond Park: đáp ứng hoàn hảo hệ tiêu chí của nhà đầu tư

Là dự án hiếm hoi được định vị cao cấp tại thành phố cửa khẩu Lạng Sơn, từ khi ra mắt, shophouse Apec Diamond Park đã được khách hàng đón nhận và đánh giá là sản phẩm đầu tư hấp dẫn tại thị trường mới nổi này.

Dự án gây ấn tượng với sự hoàn thiện chỉn chu, đã được bàn giao và đón cư dân về ở, bên cạnh pháp lý vững vàng, có sổ đỏ từng căn. Để đạt được những điều này, chủ đầu tư Apec Group đã phát triển dự án một cách chỉn chu và hiệu quả nhất, đảm bảo tối đa quyền lợi của các nhà đầu tư và cư dân.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng nhận định shophouse Apec Diamond Park có tính thanh khoản và sinh lời vượt trội nhờ tiềm năng cho thuê kinh doanh dài hạn của loại hình shopouse, cộng hưởng với sức bật mạnh mẽ của bất động sản cửa khẩu đang trên đà thăng hạng.

Nhà đầu tư tìm kiếm dự án tiềm năng sinh lời bền vững - Hình 2

Dự án Apec Diamond Park đang thu hút thị trường khi đáp ứng mọi tiêu chí của NĐT

Tọa lạc tại phía Đông của thành phố đại ngàn, ngay cửa ngõ đi vào lõi trung tâm, từ dự án kết nối đến các tiện ích chỉ trong vài phút. Vị trí kim cương này càng nhấn mạnh tiềm năng phát triển kinh doanh – thương mại của 229 căn shophouse Apec Diamond Park. Với diện tích linh hoạt 78-190m2, cao từ 4-7 tầng, đi cùng với mặt tiền rộng 5-10m và vỉa hè rộng 4-8m, không có căn đường đâm, ngõ cụt, shophouse tại Apec Diamond Park là “đáp số” hoàn hảo cho gia chủ mong muốn khởi sự kinh doanh như: làm văn phòng giao dịch, bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm tiếng Anh hay quán café, quán ăn, và thời trang.

Với đa dạng mô hình kinh doanh, các căn shophouse Apec Diamond Park sẽ hình thành nên khu phố thương mại sầm uất, cung cấp đầy đủ dịch vụ phục vụ nhu cầu của người dân, khách du lịch và mang đến nguồn lợi nhuận cao, ổn định cho chủ sở hữu.

“Cơ hội đầu tư vàng mười tại shophouse Apec Diamond Park sẽ còn hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Bởi lẽ nền giá hiện tại vẫn đang ở ngưỡng hợp lý, tạo thuận lợi cho việc thanh khoản, nhất là khi giá bất động sản ở miền Bắc nhiều nơi đã tăng 3-5 lần trong thời gian qua”, nhận định của sàn phân phối BĐS.

Đón đầu xu hướng phát triển bất động sản hướng về khu vực kinh tế cửa khẩu, Apec Group với dự án Apec Diamond Park tại phía Đông Lạng Sơn được ví như “chim đại bàng về làm tổ”, thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư lớn đến làm nóng thị trường bất động sản tại thành phố Lạng Sơn.

“Mánh khoé” đầu tư lướt sóng BĐS: Đền cọc nửa tỉ nếu không biết điều này

Thực tế, đầu tư lướt sóng/sang cọc vẫn diễn ra âm thầm trên thị trường BĐS, ở một số khu vực. Hình thức này chủ yếu diễn ra ở các nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm với BĐS.

Mánh khoé đầu tư lướt sóng BĐS: Đền cọc nửa tỉ nếu không biết điều này - Hình 1

Tuy vậy, không phải thương vụ lướt sóng sang cọc nào cũng thành công như ý muốn. Nếu không cảnh giác, nhiều nhà đầu tư dễ mất tiền "như chơi" từ những "mánh khoé" không thể lường trước được.

Trên diễn đàn Review BĐS từng truyền tải câu chuyện của một nhà đầu tư (gọi là nhà đầu tư B), phải đền cọc nửa tỉ đồng cho bên mua vì những "mánh khoé" trong đầu tư BĐS.

Cụ thể, nhà đầu tư B mua đất từ một chủ đất (gọi là nhà đầu tư A) rồi chuyển cọc 300 triệu đồng. Sau đó, có một nhà đầu tư khác (gọi là nhà đầu tư C) mua lại mảnh đất của nhà đầu tư B và cọc 500 triệu đồng. Nghĩ rằng, sẽ được hưởng chênh cả tỉ đồng trên mảnh đất đó, nhà đầu tư B không hề biết rằng, 2 nhà đầu tư kia đã có sự thông đồng với nhau trước đó để lừa mình.

Khi nhà đầu tư B chuẩn bị tiền để đặt mua mảnh đất từ nhà đầu tư A nhưng người này không bán nữa, và đền cọc cho nhà đầu tư B số tiền 600 triệu đồng (bao gồm 300 triệu tiền cọc và 300 triệu tiền đền cọc gấp đôi). Đồng nghĩa với việc nhà đầu tư B vì không có đất bán cho nhà đầu tư C nên cũng đền cọc cho nhà đầu tư C số tiền 1 tỉ đồng (bao gồm 500 đã nhận cọc và 500 đền cọc). Như vậy, tính ra nhà đầu tư B được 300 triệu tiền đền cọc từ nhà đầu tư A nhưng lại mất 500 tiền đền cọc cho nhà đầu tư C. Nghĩa là, nhà đầu B mất 200 triệu đồng trong thương vụ này.

Ghi nhận cho thấy, những vụ lướt sóng sang cọc trên thị trường BĐS gặp rủi ro là không hiếm. Ngay cả với những NĐT có nhiều kinh nghiệm lâu năm với BĐS cũng khó tránh khỏi khi hành vi của người có BĐS để bán và người mua cuối cùng khá "tinh vi".

Mánh khoé đầu tư lướt sóng BĐS: Đền cọc nửa tỉ nếu không biết điều này - Hình 2

Những vụ mất tiền cọc có thể do không mua được đất ban đầu như dự tính, trong khi đã nhận cọc của bên mua, số tiền cọc nhiều hơn số tiền đã cọc cho NĐT trước đó. Nhà đầu tư đứng ở giữa thường sẽ phải tính toán kỹ càng các bước đi thì mới hạn chế được rủi ro.

Theo kinh nghiệm của anh D (ngụ Tp.Thủ Đức, Tp.HCM), cũng là người có nhiều năm tham gia câu chuyện lướt sóng "cọc hai đầu". Anh D cho rằng, để chừa đường rủi ro cho mình (mình là bên thứ 2, đứng giữa) chỉ nên nhận cọc của đầu thứ 3 ít hơn hoặc bằng số tiền đã cọc cho người có BĐS bán. Là nhà đầu tư đứng giữa để hưởng chênh (chỉ bỏ tiền cọc) không cần bỏ vốn nên phải biết cách tính toán. Nếu rủi ro xảy ra như chủ đất không bán nữa, họ sẽ đền cọc gấp đôi cho mình. Khi mình đền cọc gấp đôi cho bên kia thì số tiền chênh vẫn được một chút, hoặc bằng, không mất đi. Trong khi, nếu tham hoặc nghĩ dễ dàng mà nhận cọc bên mua nhiều hơn tiền cọc rất dễ rủi ro.

Theo nhà đầu tư này, thực tế khi tham gia lướt sóng BĐS không phải ai cũng thắng đậm. Nhìn vào tưởng dễ kiếm tiền chênh trong khi không phải bỏ vốn ra, nhưng nếu nhà đầu đó không có kinh nghiệm và kỹ năng thì không nên tham gia vào thương vụ "cọc hai đầu". Ngoài ra, bản thân nhà đầu tư đó phải có dòng vốn để phòng cho trường hợp bên mua không mua như dự tính ban đầu, thì còn có tiền để "xuống" cho thời gian hẹn công chứng. Hoặc, phải xem xét kỹ các yếu tố tâm lý khách mua, thanh khoản, vị trí miếng đất để nắm được xác suất thành công. Đặc biệt, theo anh D, nguyên tắc, dù BĐS đó có "ngon ăn" đến đâu thì chỉ nên nhận giá trị cọc thấp hơn so với giá trị tiền cọc đã đặt cho bên bán.

Trên thị trường BĐS, các thương vụ lướt sóng kiểu "cọc hai đầu" diễn ra âm thầm. Nhờ có kinh nghiệm, mối quan hệ, khá nhiều NĐT mua bán trên cọc bằng cách tìm bên mua thứ 3 để xuống tiền. Trong khi họ chỉ xuống tiền cọc và hưởng chênh trên số tiền thương lượng bán lại cho bên thứ 3. Cũng có khá nhiều NĐT "kiếm ăn" được từ mánh khoé này. Tuy nhiên, mảnh đất có thể lướt sóng được kiểu này phải có vị trí đẹp, tiềm năng, giá mềm.

Ghi nhận cho thấy, việc lướt cọc hai đầu thường diễn ra ở các khu vực ấm nóng về BĐS. Trong đó, có nhiều NĐT tham gia thị trường cùng lúc.

Mới đây, nhóm đầu tư của anh V (ngụ Q.7) cũng mới thành công vụ lướt cọc hai đầu và kiếm chênh 200 triệu đồng, nhờ mua mảnh đất nông nghiệp của một NĐT. Sau khi cọc cho chủ đất 200 triệu đồng, mảnh đất giá 1.2 tỉ đồng cũng đồng thời anh V có khách mua ngay với giá chênh lên 1.4 tỉ đồng. Nhóm anh V nhận cọc của NĐT thứ 3 số tiền 100 triệu đồng và cũng hẹn thời điểm công chứng trùng với ngày hẹn chủ đất. Như vậy, đứng ở giữa, anh V nhận chênh trên mảnh đất đó tiền trăm trong khoảng thời gian ngắn.

Theo những người trong cuộc, để làm được điều này, bản thân các nhà đầu tư phải khá sành sỏi trong đầu tư; cộng với nguồn sản phẩm phải tiềm năng, có chọn lọc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương01:56Clip 2 cô gái 'choảng nhau' trong rạp chiếu phim bị nghi PR cho 'Em và Trịnh'00:38Cô dâu dắt con riêng về trong lễ cưới, mẹ chồng vào tận phòng chửi03:33Video: Một nam sinh tử vong trong phòng trọ, trên bàn để lại bức thư01:16Vụ đánh ghen khiến dân tình bức xúc: Chồng ôm lấy người tình bỏ rơi chính thất03:01Lời cuối của trung tá qua đời sau khi cứu bé trai đuối nước: 'Tôi mệt lắm!'02:42Trịnh Văn Quyết bị tạm giam 3 tháng, tài sản biến động liên tục, hiện còn bao nhiêu?04:09Hé lộ ‘vợ bé’ mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ nâng niu nhất: Giá cực khủng, không phải ai cũng có được03:28“Gánh nặng” của cô dâu Sóc Trăng khi về nhà chồng: 10 tỷ đồng, 20 cây vàng, ô tô BMW00:14Đồng Nai: Hàng loạt xe máy, ô tô bị cán đinh trên quốc lộ 5101:46Nhức nhối lừa bán lao động qua Campuchia: Người dân nhiều tỉnh, thành kêu cứu02:31TP.HCM: Sập tường khiến một người tử vong tại Q.601:06Vắc xin Covid-19 “made in Vietnam” đã đến đâu ?05:07Đảng viên, công chức vi phạm nồng độ cồn sẽ gửi thông báo về cơ quan03:41Giám đốc CDC Đà Nẵng bắt tay với Việt Á 'phù phép' vật tư y tế02:33Nắng nóng hơn 40 độ C, người Hà Nội biến hồ Tây thành bể bơi giải nhiệt03:22Người dân TP.HCM không tiêm vắc xin Covid-19 phải ký cam kết, chịu trách nhiệm05:32Dịch vụ gọi xe công nghệ 'đuối' với giá xăng02:52Bình Dương xin trả lại hàng ngàn liều thuốc điều trị Covid-1904:57Bình Dương: Va chạm với xe tải, nữ công nhân tử vong01:35

Tiêu điểm

Đi gặp gia đình bạn trai, cô giáo mầm non ‘mất tích’ gần 2 tháng
17:47:38 01/07/2022
Điều tra nguyên nhân một thanh niên tử vong sau khi ôm cột sắt
18:22:40 01/07/2022
'Soi' lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022
07:45:39 01/07/2022
Một nhóm người Việt sang tận Campuchia giải cứu thiếu niên bị lừa bán sang biên giới
20:09:18 02/07/2022
Không cấp bảng sao cà vẹt cho khách vay, Pvcombank phải bồi thường 1,3 tỉ đồng
12:56:08 02/07/2022
Một lao động quê Nghệ An tử nạn trong vụ nổ khí độc ở Jordan
23:47:57 02/07/2022
Bão số 1 giật cấp 12 di chuyển theo hướng Tây Bắc, khả năng mạnh thêm
08:10:52 01/07/2022
Nữ xóm trưởng bị điện giật tử vong khi dùng thiết bị phát thanh buổi sáng sớm
09:09:23 01/07/2022
Người dân được thụ hưởng, hỗ trợ gì với các chính sách có hiệu lực từ 1-7?
12:55:08 01/07/2022
Chàng trai Quảng Trị hớp hồn cư dân mạng với tiểu cảnh miền Tây gây thương nhớ
12:35:24 02/07/2022

Thông tin đang nóng

Lưu Thiên Hương bị tấn công vì nói không đúng sự thật về Hồ Hoài Anh, vội làm 1 điều để tránh bão
22:53:14 02/07/2022
Hoài Lâm vui vẻ mừng sinh nhật bên người yêu kém tuổi
23:46:07 02/07/2022
BB Trần, Hải Triều quậy tung cả đất Thái với màn giả gái cực đỉnh
21:37:01 02/07/2022
Lan truyền ảnh Lý Nhã Kỳ liên tục ôm thân mật sao nam nổi tiếng, danh tính ‘đàng trai’ gây ngỡ ngàng
23:05:24 02/07/2022
Ngỡ ngàng khi chồng đề nghị tổ chức đám cưới dù con đã hơn 1 tuổi
22:50:08 02/07/2022
Phe ly khai bao vây hoàn toàn Lysychansk
21:35:36 02/07/2022
Thái Hòa ‘vén màn’ con người thật của Việt Hương trong quá khứ, mọi người đều ‘khiếp sợ’ vì 1 điểm
22:44:31 02/07/2022
Trước Sau Trời Cũng Mưa: Hoài Lâm nhận nhiều trái chiều về cả giọng hát lẫn ngoại hình
23:11:35 02/07/2022
Pitbull cắn chết rắn hổ mang bò vào nhà để bảo vệ chủ
03:02:03 03/07/2022
Ngọc Trinh đăng đàn nói đạo lý về sai lầm trong cuộc sống, nghe xong ai nấy đều gật gù tâm đắc
00:04:18 03/07/2022

Tin mới nhất

Thành lập Trung tâm báo chí Thủ đô Hà Nội

07:05:48 03/07/2022
Theo Quyết định, Trung tâm báo chí mới có tên gọi là: Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội, tên giao dịch tiếng Anh là: Hanoi Capital Press Center; tên viết tắt là HANOI CPC. Trung tâm có trụ sở đặt tại số 1, đường Hoàng Đạo Thuý (thuộc phườ...

Phục hồi nhanh, doanh nghiệp đang ‘khát’ vốn

07:01:20 03/07/2022
Bà Phí Thị Hương Nga, Vụ phó Vụ Thống kê Công nghiệp - Xây dựng (Tổng cục Thống kê - TCTK) cho biết: Cùng với sự phục hồi của nền kinh tế, trong 6 tháng đầu năm nay, số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường lần đầu tiên vượt ...

Dự báo thời tiết 3/7: Miền Bắc nắng nóng trở lại, riêng khu Đông Bắc mưa rất to

06:32:07 03/07/2022
Từ ngày 4-7/7, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi...

Tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69

05:54:13 03/07/2022
Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, đồng chí Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình bày tỏ lòng thành kính, biết ơn những hy sinh, mất mát nhưng đáng tự hào của 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết n...

Bộ Y tế đề nghị 9 bộ tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, nhân viên

05:38:11 03/07/2022
Bộ Y tế nhận định dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể xuất hiện các biến chủng mới, vaccine COVID-19 giảm khả năng miễn dịch theo thời gian

Cảnh sát Nghệ An đang tìm kiếm 2 trẻ mất tích trên sông

23:46:31 02/07/2022
Lực lượng cảnh sát cứu hộ cứu nạn Nghệ An đang phối hợp với các đơn vị, triển khai lực lượng tìm kiếm 2 trẻ em bị đuối nước, mất tích trên sông Con

Công an Hậu Giang lên tiếng việc CSGT vừa lái ô tô, vừa nghe điện thoại

23:44:44 02/07/2022
Ngày 2/7, Công an tỉnh Hậu Giang thông tin việc đoạn clip ghi lại cảnh hai cán bộ CSGT đi trên ô tô, trong đó có người vừa lái xe vừa nghe điện thoại và có lời nói không đúng mực

Hàng loạt cây xanh ngã đổ sau cơn mưa 'nhanh như chớp' ở Hải Phòng

23:42:05 02/07/2022
Do ảnh hưởng của bão số 1 (Chaba), chiều tối ngày 2/7 tại TP Hải Phòng xảy ra mưa lớn kèm theo gió mạnh khiến cây xanh trên nhiều tuyến đường gãy, bật gốc đổ rạp

Nguyên Chủ tịch nước, lãnh đạo TP.HCM thăm di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

23:36:37 02/07/2022
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng lãnh đạo Thành ủy TP.HCM và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đến thăm di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam tại Tây Ninh

Người đàn ông ở Hà Nội bị tàu hỏa cán tử vong

23:26:04 02/07/2022
Người đàn ông đi xe máy thông qua lối ngang đường sắt bị tàu SE5 cán tử vong chiều 2/7 tại Hà Nội.Vụ tai nạn đường sắt xảy ra lúc 15h48 ngày 2/7 tại Km 1+600, quận Đống Đa, Hà Nội

Xác minh hình ảnh bé gái quỳ trước quán phở

23:24:44 02/07/2022
Trước nghi vấn của người đăng rằng bé gái bị quán phở phạt, chỉ huy công an sở tại phủ nhận và cho biết cháu bé là con gái của chủ quán

Anh vợ của ông Trịnh Văn Quyết ngồi 'ghế nóng' tân chủ tịch Tập đoàn FLC

21:30:05 02/07/2022
Tập đoàn FLC vừa thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên trở thành tân chủ tịch. Đáng chú ý, ông Nguyên từng làm lãnh đạo nhiều doanh nghiệp ngành y tế, đồng thời là anh vợ của cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết

Doanh nghiệp vận tải Gia Lai đồng loạt tăng giá cước

20:55:13 02/07/2022
Thời gian gần đây, trước biến động giá xăng dầu liên tục tăng, các doanh nghiệp vận tải ở Gia Lai đồng loạt điều chỉnh giá cước do không thể cầm cự và để phù hợp với tình hình chung

Người mua nhà ở xã hội đến ăn, ở tại công trình vì chủ đầu tư chậm giao căn hộ

20:54:52 02/07/2022
Chủ đầu tư trễ hẹn giao nhà 3 năm, nhiều người mua nhà ở xã hội của dự án nhà ở xã Vĩnh Lộc A tập trung tại công trình yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện căn hộ để giao nhà cho dân

Ảnh hưởng của bão số 1 gây mưa và gió mạnh ở TP.Hải Phòng

20:52:35 02/07/2022
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào 15 giờ ngày 2.7, bão số 1 ở khoảng 21.6oN; 111.0oE, sức gió mạnh nhất cấp 11 (103 - 117 km/giờ), giật cấp 14. Dự báo, trong 3 giờ tới, bão số 1 sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc với t...

Giá rau xanh tại TP.HCM tăng cao

20:21:47 02/07/2022
Với tác động của việc tăng giá xăng dầu, thời gian gần đây, giá hàng thực phẩm, rau củ cũng tăng cao. Tại TP.HCM, giá rau xanh tại các chợ truyền thống đã thiết lập mức giá mới. Dù giá xăng vừa được điều chỉnh giảm, nhưng giá cả vẫn chư...

Ôtô chết máy, cao tốc TP.HCM - Dầu Giây ùn tắc 3 km

18:44:07 02/07/2022
Người dân đi du lịch cuối tuần tăng đột biến và ôtô chết máy khiến giao thông trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây bị ùn tắc nghiêm trọng sáng 2/7

3 tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh cần chú ý đặc biệt trong bão số 1

18:38:23 02/07/2022
Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Trần Hồng Thái cho biết Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh là 3 tỉnh cần đặc biệt chú ý trong cơn bão số 1

Hà Tĩnh: Xe khách đâm đuôi xe container, tài xế mắc kẹt trong cabin

18:30:25 02/07/2022
Theo đó, tai nạn xảy ra vào lúc gần trưa ngày 2.7 khi xe khách biển kiểm soát 47B-01797 do tài xế Trần Văn Mười (trú tỉnh Đắc Lắk) điều khiển chạy hướng Nam - Bắc trên Quốc lộ 1A khi đến thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong đã tông vào đuôi xe c...

Bệnh viện Chợ Rẫy gửi Bộ Y tế 6 kiến nghị

18:08:17 02/07/2022
Bệnh viện Chợ Rẫy vừa gửi Bộ Y tế 6 kiến nghị nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong mua sắm thuốc và vật tư y tế. Hiện lượng thuốc, hóa chất trong bệnh viện chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu

Nghị lực mùa thi: Cậu học trò đi giúp việc nhà và ước mơ vào đại học

17:55:07 02/07/2022
Ba mất khi Nguyễn Hải Nam mới 4 tuổi và em trai được 7 tháng, từ đó một mình mẹ gồng gánh xoay xở trả nợ nần và lo cho 2 anh em ăn học

Xuất khẩu sang Trung Quốc tiếp tục gặp khó

17:44:51 02/07/2022
Việc chính phủ Trung Quốc tiếp tục duy trì chính sách “zero Covid” và áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát hàng hóa, phương tiện… đã ảnh hưởng lớn tới tốc độ thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới trên đất liền với Tru...

Bão số 1 đổ bộ Trung Quốc, các tỉnh Đông Bắc cảnh giác nguy cơ sạt lở, lũ quét

16:19:48 02/07/2022
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, khả năng lệch về phía Tây của bão số 1 và đi vào đất liền của Việt Nam là thấp. Hoàn lưu của bão sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, gây mưa lớn

Quảng Nam: Người dân hoảng hốt vì chiếc xe máy vắng chủ giữa cầu Cửa Đại

16:15:45 02/07/2022
Sau hàng loạt vụ nhảy cầu Cửa Đại tự tử, một nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam đã bỏ lại xe máy kèm chìa khóa ngay giữa cầu Cửa Đại, khiến nhiều người dân không khỏi hoảng hốt vì lo sợ lại có người nhảy cầu

Tuyển gần 2.400 lao động sang Hàn Quốc làm nông nghiệp, ngư nghiệp

14:36:04 02/07/2022
Trong tháng 7, Bộ LĐ-TB-XH bắt đầu nhận đơn đăng ký thi tuyển lao động sang Hàn Quốc làm việc năm 2022 trong ngành nông nghiệp và ngư nghiệp

Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng

14:32:49 02/07/2022
Trên chiếc xe máy Honda Dream tuổi đời 27 năm của bố, chị Cecilia Anh Vân đi xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, sang Phú Quốc hết 99 ngày, không tốn một đồng nào. Vì tôi luôn tin vào những ước mơ

Cấp thuốc lao nguồn Quỹ Bảo hiểm y tế: Điểm tựa bền vững cho bệnh nhân lao

14:16:36 02/07/2022
Kể từ ngày 1/7/2022, thuốc chống lao nguồn Quỹ Bảo hiểm y tế sẽ được cấp cho bệnh nhân lao trên toàn quốc. Sự kiện Triển khai cấp thuốc lao nguồn Quỹ Bảo hiểm y tế đã được Chương trình Chống lao quốc gia cùng Cơ quan Phát triển quốc tế ...

Quảng Bình: Một học sinh lớp 9 bị đuối nước, tử vong khi đi tắm khe

14:11:53 02/07/2022
Nhóm 5 em học sinh đang học lớp 9 trên địa bàn H.Bố Trạch (Quảng Bình) rủ nhau đi tắm khe, một em không may bị trượt chân dẫn đến đuối nước tử vong

Có thể bạn quan tâm

Chảy máu sau khi quan hệ tình dục khi đang mang thai có lo lắng?

Kiến thức giới tính

07:20:31 03/07/2022
Quan hệ tình dục khi đang mang thai là điều khá thú vị đối với nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, một số phụ nữ có thể bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục khi đang mang thai. Điều này có bình thường không và cần làm gì để phòng tránh?

Sao Hàn hôm nay 2/7: aespa “nhá hàng” lightstick chính thức sau gần 2 năm debut

Nhạc quốc tế

07:11:07 03/07/2022
Theo công ty quản lý Image9 của KCM, Kim Jong Kook và KCM sẽ hợp tác với nhau. Kể từ khi ra mắt, KCM đã thu hút sự chú ý với tư cách là Kim Jong Kook tiếp theo nhờ chất giọng độc đáo và âm vực cao. Và bây giờ, cả hai sẽ hợp hác với nhau

MG4 chạy điện đến châu Âu với tên gọi Mulan EV

Ôtô

07:05:37 03/07/2022
Mẫu EV mới nhất của MG dành cho thị trường châu Âu trông quen thuộc một cách kỳ lạ. Với việc giá xăng và dầu diesel tăng, xe điện đang trở nên hấp dẫn hơn đối với các thị trường. Như đã đưa tin trước đây

Không chỉ "chiều fan", Thanh Duy còn được fan chiều: Diễn như này ai mà không thích?

Nhạc việt

07:02:23 03/07/2022
Đoạn clip Thanh Duy trình diễn tại một chương trình âm nhạc tại Đồng Tháp đang nhận được nhiều sự chia sẻ trong thời gian gần đây. Phần giao lưu khán giả của giọng ca sinh năm 1986 nhận được nhiều lời khen vì sự thân thiện và gần gũi củ...

Lạ miệng với cách làm thạch dừa và hạt thốt nốt ướp bột strawberry ngon mê ly

Ẩm thực

06:59:28 03/07/2022
Cách làm thạch dừa và hạt thốt nốt ướp bột strawberry ngon đơn giản tại nhà. Các bạn cùng khám phá công thức chế biến món thạch dừa và hạt thốt nốt ướp bột strawberry này nhé

ShowMaker chỉ ra nguyên nhân DK thất bại trước Faker, tiết lộ cách thức giành chiến thắng

Esport

06:48:34 03/07/2022
Tuyển thủ của DK cho rằng lối chơi thụ động, chỉ chạy theo lối đánh của đối thủ là nguyên nhân khiến họ thất bại

Vạn tóc khỏe từ nang: Lời giải đáp chính xác khắc phục tình trạng tóc rụng từ gốc

Làm đẹp

06:48:10 03/07/2022
Nang tóc nằm ở lớp biểu bì của da, có tác dụng như phần gốc rễ của tóc giúp nuôi dưỡng tóc phát triển chắc khỏe. Theo các chuyên gia, nang tóc khỏe mạnh cũng chính là tiền đề để khắc phục rụng tóc hiệu quả. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay...

Dàn mẫu nhí Việt đổ bộ Thailand Fashion Week 2022 với BST độc đáo

Thời trang

06:48:06 03/07/2022
Sức nóng của Tuần lễ thời trang Thái Lan - Thailand Fashion Week 2022 đã trở nên bùng nổ hơn với phần trình diễn mở màn của hàng loạt tên tuổi mẫu nhí đình đám đến từ Việt Nam

Hóa ra ở đời thường, Hoa hậu Ngọc Châu lại xinh xắn và giản dị thế này đây!

Phong cách sao

06:47:17 03/07/2022
Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Universe 2022 đã chính thức khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về Nguyễn Thị Ngọc Châu – cô gái mạnh mẽ, nghị lực đến từ vùng đất Tây Ninh nắng gió. Trái với hình ảnh lung linh và cầu kỳ trên sâ...

Amber Heard vẫn chưa yên ổn

Sao âu mỹ

06:37:14 03/07/2022
Sau khi thua kiện chồng cũ trong vụ phỉ báng, Amber Heard hiện đối mặt việc bị điều tra khẩn, liên tục bị gọi tên khi xuất hiện trường hợp tương tự

Sao Hàn tiêu tan sự nghiệp vì tội hiếp dâm

Sao châu á

06:34:24 03/07/2022
Sau sự chỉ trích, tẩy chay của công chúng, họ đánh mất sự nghiệp và đối mặt với bản án lương tâm. Hình phạt không loại trừ bất cứ ai, kể cả những người nổi tiếng, có địa vị trong ngành giải trí

Võ Tấn Phát vô tình xác nhận đã chia tay Đại Nghĩa

Sao việt

06:34:13 03/07/2022
Khi thông tin MC Đại Nghĩa và Võ Tấn Phát chia tay rộ lên thời gian qua, nhiều khán giả đã không khỏi tiếc nuối về những khoảnh khắc tình tứ giữa họ, thậm chí còn để lộ nghi vấn ở chung dưới một mái nhà. Mới đây, trong chương trình nam ...