Nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời

Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm, xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính.

Do đó, trong phiên giao dịch hôm nay 23/6, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại.

VN-Index tiếp tục vượt đỉnh

Video đang HOT

Sự hồi phục ngoạn mục của chứng khoán Mỹ đã tác động tích cực đến thị trường khu vực châu Á sáng 22/6 và chứng khoán Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chỉ sau ít phút của phiên mở cửa, VN-Index đạt mức hơn 8 điểm nhờ hàng loạt cổ phiếu bật tăng mạnh , đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa lớn . Mặc dù sự rung lắc có xảy ra do áp lực chốt lời của một số nhà đầu tư, nhưng điều đó chưa đủ để một lần kéo chỉ số xuống dưới mốc tham chiếu. VN-Index giữ được sắc xanh và thời điểm cao nhất ghi nhận được là đầu phiên chiều tại 1.385,98 điểm. Tuy nhiên, càng về cuối phiên chiều, thị trường dần hạ nhiệt và đà tăng so với mức đỉnh đạt được trong phiên đã giảm đi đáng kể. Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/6, VN-Index tăng 7,34 điểm lên mốc 1.379,97 điểm.

Thị trường tăng điểm trong toàn bộ thời gian phiên 22/6 nhưng áp lực bán gia tăng trong phiên chiều đã thu hẹp mức tăng của các chỉ số. Nhóm ngân hàng nhìn chung có phiên giao dịch khá tốt với hàng loạt mã tăng giá như: ACB ( 2,6%), CTG ( 3,2%), MBB ( 3,3%), SHB ( 1,1%), STB ( 1,2%), VCB ( 0,9%), VIB ( 0,4%), LPB ( 2,1%), TCB ( 2,6%)…

Nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời - Hình 1
VN-Index tiếp tục vượt đỉnh lịch sử

Nhóm dầu khí là tâm điểm khi thu hút dòng tiền trong phiên 22/6 với nhiều mã tăng mạnh như GAS ( 2%), PVS ( 0,3%), PVD ( 2,6%), PVB ( 4,2%), PXS ( 3,4%)… Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp, thép nhìn chung giao dịch khá giằng co với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Thị trường sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại

Theo các chuyên gia của Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), VN-Index tăng trở lại trong phiên 22/6 với thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn cả mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên trong phiên này là không thực sự tốt. Hai phiên liên tiếp chỉ số đóng cửa với cây nến đỏ mẫu hình con xoay (spinning top) cho thấy diễn biến giằng co giữa bên mua và bên bán tại vùng giá hiện tại.

“Trên góc độ sóng elliot, dư địa của sóng tăng 5 là vẫn còn với kháng cự quanh ngưỡng 1.400 điểm. Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm (MA20) thì xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, trong phiên giao dịch hôm nay 23/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co tại vùng giá hiện tại”, chuyên gia của SHS nhận định, đồng thời khuyến nghị, nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại.

“Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm mà nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời dần các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng”, chuyên gia của SHS khuyến nghị.

Còn theo ông Trần Xuân Bách, Chuyên viên Phân tích và Chiến lược Thị trường của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index tăng điểm nhẹ và hình thành cây nến “spinning top” thứ 2 liên tiếp ở sát trên vùng đỉnh cũ 1.374 điểm. Thanh khoản giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong khi độ rộng thị trường cân bằng. Diễn biến này tiếp tục cho thấy tâm lý thận trọng và lưỡng lự của nhà đầu tư khi chỉ số đang tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1.385-1.405 điểm. Thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ có diễn biến giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong một vài phiên kế tiếp.

Nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời - Hình 2
Vùng kháng cự 1.385-1.405 điểm sẽ là vùng cản của chỉ số trong ngắn hạn (Nguồn: BVSC)

“Vùng kháng cự 1.385-1.405 điểm sẽ là vùng cản của chỉ số trong ngắn hạn. Thị trường nhiều khả năng sẽ bước vào nhịp dao động hẹp với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng được giới hạn bởi vùng kháng cự quanh 1.405 điểm và vùng hỗ trợ quanh đường SMA20 tương ứng vùng 1.340-1.355 điểm. VN-Index sẽ tiếp tục hình thành dao động tăng giảm đan xen trong vùng kẹp giữa vùng hỗ trợ 1.340-1.355 điểm và vùng kháng cự 1.385-1.405 điểm trong những phiên tới”, ông Trần Xuân Bách dự báo.

Rủi ro điều chỉnh của chỉ số gia tăng

Trong khi đó, ông Lê Văn Thành, Chuyên viên phân tích bộ phận Kinh tế vĩ mô và Thị trường chứng khoán, Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết (CSI) cho rằng, phiên 22/6 tăng điểm nhưng lại không mang nhiều yếu tố tích cực khi sắc đỏ lại chiếm thế chủ đạo trên HSX. Ngoài ra, thanh khoản giao dịch chưa hề có chuyển biến mới mặc dù chỉ số đã có nhiều lần vượt đỉnh cũ. Điều này cho thấy sự suy yếu rõ nét của lực cầu dù cho điểm chỉ số vẫn đang tăng.

Nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời - Hình 3
Đồ thị kỹ thuật của VN-Index đã xuất hiện mẫu hình nến “Spinning Top” (Nguồn: CSI)

“Mặc dù các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang đồng thuận chỉ tích cực, song trên đồ thị kỹ thuật của VN-Index đã xuất hiện mẫu hình nến “Spinning Top” cho thấy trạng thái cân bằng giữa bên mua và bên bán và bên mua đang có dấu hiệu mất dần sự kiểm soát trong ngắn hạn. Trong một xu hướng tăng, sự suy yếu liên tục của thanh khoản cũng cho thấy lực cầu đang yếu đi rõ nét”, ông Lê Văn Thành phân tích.

Chuyên gia của CSI cho rằng, dù chưa nhiều dấu hiệu rủi ro xuất hiện nhưng càng về gần ngưỡng kháng cự 1.400-1.415 rủi ro điều chỉnh của chỉ số sẽ càng gia tăng.

“Để giảm thiểu rủi ro ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư nên tập trung vào yếu tố cơ bản của doanh nghiệp, đặc biệt là những cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 2 khả quan để chuẩn bị cho mùa báo cáo tài chính sắp tới. Chúng tôi chuyển khuyến nghị sang trạng thái hạn chế mua mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, tránh mua đuổi giá xanh cũng như sử dụng margin ở thời điểm hiện tại”, ông Lê Văn Thành nêu quan điểm.

Chứng khoán tuần này liệu có vượt đỉnh?

Theo các chuyên gia, trong tuân này, thi trường chứng khoán dư báo sẽ có diễn biên điêu chinh trong những phiên đâu tuân và hồi phục tăng điêm trở lai vê cuôi tuân.

Sự giằng co gia tăng

Theo Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết (VNCSI), thị trường vừa trải qua một tuần giao dịch giằng co trong một xu hướng không rõ ràng và đây là diễn biến được kéo dài từ tuần giao dịch cuối cùng của tháng 2 cho đến nay. Đóng cửa tuần giao dịch từ ngày 8/3 đến ngày 12/3, VN-Index tăng 12,87 điểm ( 1,10%) lên mốc 1.1814,56 điểm với thanh khoản đạt 78.338 tỷ đông. Trong khi đó, chỉ số HN-Index có thêm 14,11 điểm ( 5,43%) lên mức 273,91 điểm với thanh khoản đạt 11.623 tỷ.

Hầu hết trong các phiên giao dịch là trạng thái giằng co diễn ra giữa bên mua và bên bán khiến chỉ số nhiều lần đảo chiều quanh mốc tham chiếu. Áp lực từ thị trường chứng khoán thế giới và xu hướng bán ròng của các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang là hai yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong nước và kìm nén đà tăng của chỉ số.

Chứng khoán tuần này liệu có vượt đỉnh? - Hình 1
Trạng thái giằng co diễn ra giữa bên mua và bên bán khiến chỉ số nhiều lần đảo chiều quanh mốc tham chiếu. (Ảnh minh họa: KT)

"Mở cửa trong sắc xanh nhưng lực cầu không được gia tăng là nguyên nhân khiến phiên giao dịch cuối tuần trước đóng cửa bằng một cây nến đỏ. Đô thị tuần xuất hiện một cây nến "Doji Chuôn Chuôn" sau hai cây nến "Spinning Top" trước đó cho thấy sự giằng co đang ngày một gia tăng và áp lực bán hiện tại không phải là nhỏ", VNCSI cho biết.

Mặc dù đà tăng không mạnh nhưng nhìn chung dòng tiền đã có sự lan tỏa trên các nhóm ngành trong tuần giao dịch vừa qua. Có 14/18 nhóm ngành kết tuần trong sắc xanh, đứng đầu là ngành Hóa chất ( 3,90%); tiếp theo là ngành Ngân hàng ( 2,82%); đứng ở vị trí thứ 3 về mức tăng trong tuần qua là ngành Ô tô và phụ tùng ( 2,20%). Ở chiều ngược lại, các ngành giảm điểm trong tuần qua là Dầu khí, Điện nước và xăng dầu khi đốt, Hàng và dịch vụ công nghiệp, Du lịch và giải trí.

Giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài là một trong những tác nhân gây sức ép rất lớn lên thị trường trong tuần qua. Họ bán ròng cả 5/5 phiên giao dịch với giá trị đạt 3.421 tỷ, cao gấp đôi so với tuần trước đó. Đứng đầu danh sách bán ròng tuần qua của khối ngoại là VNM (-779,85 tỷ), POW (-459,23 tỷ) và HPG (-341,98 tỷ); ở chiều ngược lại họ mua ròng nhiều nhất FUEVFVND ( 242,92 tỷ), PLX ( 200,98 tỷ), DXG ( 39,08 tỷ).

"Những phiên giao dịch trong biên độ nhỏ thể hiện cho trạng thái tâm lý yếu ớt của cả bên mua và bên bán. Đà bán ròng của khối ngoại cùng với áp lực từ thị trường chứng khoán thế giới đang là hai nguyên nhân kìm hãm đà tăng của chỉ số VN-Index. Trong khi đó, lực cầu dường như đang thiếu đi động lực để có thể có những phiên bứt tốc như các phiên giao dịch trong tháng 2", VNCSI phân tích.

Biến động ở những phiên cuối tuần

Theo VNCSI, xu hướng đi ngang trong vùng giá 1.150 - 1.200 của chỉ số VN-Index đã được kéo dài trong 3 tuần và rất có thể xu hướng này sẽ chấm dứt trong tuần này và mở ra một xu hướng mới trong ngắn hạn. Một cây nến đóng cửa ở phía trên hoặc phía dưới vùng giá này với thanh khoản cao sẽ là điểm xác nhận xu hướng tăng hoặc giảm trong giai đoạn sắp tới của chỉ số VN-Index.

"Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về xu hướng đi ngang của thị trường trong giai đoạn hiện tại và khi mà mọi thứ chưa rõ ràng, chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm tạm thời hạn chế giải ngân mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải. Chỉ xem xét giải ngân khi nhà đầu tư đang giữ lượng lớn tiền mặt và ưu tiên chọn những doanh nghiệp có nền giá không quá cao để giảm thiểu rủi ro nếu thị trường gặp phải sự điều chỉnh", chuyên gia VNCSI khuyến cáo.

Còn theo ông Trần Xuân Bách, chuyên viên Phòng Nghiên cứu và Tư vấn đầu tư, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), trong tuân này, thi trường dư báo sẽ có diễn biên điêu chinh trong những phiên đâu tuân và hồi phục tăng điêm trở lai vê cuôi tuân. Vn-Index sẽ tiêp tục dao đông trong vùng đươc giơi han bởi cận trên là vùng can 1.185-1.200 điêm và cận dươi 1.150-1.155 điêm. Vùng đinh 1.185-1.200 điêm vẫn đươc xem là vùng kháng cư manh vê ca goc đô tâm lý và kỹ thuật đôi vơi chi sô ở thời điêm hiện tai.

"Chung tôi cho rằng, thi trường sẽ vâp phai áp lưc điêu chinh trở lai khi tiêp cận vùng can này. Cũng trong tuân này, hơp đồng tương lai thang 3 đao han và hoat đông tai cơ câu danh mục cua các quỹ ETFs sẽ diễn ra vào hai phiên cuôi tuân. Các sư kiên này có thê tao ra biên đông manh ở các cổ phiêu vôn hóa lơn, qua đo anh hưởng gián tiêp đên diễn biên chung cua thi trường", ông Trần Xuân Bách dự báo.

Ông Trần Xuân Bách cho rằng, khoang trông tăng gia đươc tao thành trong phiên trươc đo tương ưng vùng 1.170-1.177 điêm nhiêu kha năng sẽ bi lâp đây trong môt vài phiên kê tiêp. Điêu này phân nào hàm ý việc thi trường sẽ còn tiêp tục kéo dài diễn biên giằng co, đi ngang hiện tai.

"Diễn biên thi trường sẽ tiêp tục có sư giằng co và phân hóa manh giữa các dòng cổ phiêu. Về chiên lươc đâu tư, nên duy trì ty trọng nắm giữ cổ phiêu trong danh mục ở mưc 50% cổ phiêu. Sau khi thưc hiện mua trading tai vùng hô trơ 1.150-1.155 điêm, cac nha đâu tư co thê xem xét mở các vi thê bán trading giam ty trọng khi thi trường tiêp cận vùng kháng cư manh 1.185-1.200 điêm", ông Trần Xuân Bách nêu quan điểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:414 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42Xe ôm đi giao rau bị CSGT TP.HCM phạt Chỉ thị 16 vì không có 'tờ giấy lận lưng'05:32

Tiêu điểm

CSGT TP.HCM xử phạt hàng loạt shipper giao hàng không thiết yếu
10:14:01 26/07/2021
3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19
01:54:34 26/07/2021
Bình Dương: Phạt người đăng tin lập chốt phòng dịch để xin lì xì
13:44:06 27/07/2021
CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê
17:41:56 26/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con
00:12:43 27/07/2021
Giá cước vận chuyển ở TPHCM tăng đột biến, giao cái bánh hết 250.000 đồng
08:20:17 27/07/2021
TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?
21:16:07 26/07/2021
TP HCM siết chặt kiểm soát shipper
01:36:33 26/07/2021
Nữ điều dưỡng ở TP.HCM không thể về nhà chịu tang cha
10:29:40 26/07/2021
Bệnh nhân cấp cứu phải chờ 3 giờ để qua chốt vào Hà Nội
10:12:58 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải gây chú ý với tâm thư: 'Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn…'
20:26:55 27/07/2021
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời mẹ ruột Hiền Sến đến làm việc về bài viết gây bức xúc dư luận
20:28:17 27/07/2021
Nhìn lại body "mướt mắt" của Khả Ngân trước lúc bị bệnh ho ra máu và gầy trơ xương
21:28:23 27/07/2021
CĐM ngỡ ngàng trước hình ảnh Sài Gòn vắng lặng sau 18h
18:01:31 27/07/2021
MC Đại Nghĩa lên kế hoạch “thông chốt” thu phí vì hết cạn tiền mặt khi đi làm từ thiện
20:58:52 27/07/2021
Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người
20:05:30 27/07/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi
17:51:07 27/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong
18:35:52 27/07/2021
Toàn bộ khuyết điểm nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba bị phơi bày trên sóng truyền hình
17:47:32 27/07/2021
Hoá ra Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, chạy về Canada "trú ẩn" sau bê bối tình dục, ảnh bằng chứng lộ tràn lan trên MXH?
19:51:18 27/07/2021

Tin mới nhất

Quận 3 nói gì về trường hợp tử vong trang facebook Đoàn Ngọc Hải nhắc tới?

22:19:23 27/07/2021
Lãnh đạo quận 3 cho biết bệnh nhân trên tử vong không phải do Covid-19. Ngoài ra, thông tin lực lượng y tế chậm có mặt là không chính xác.

Các tỉnh phía Nam: Tận dụng "thời gian vàng" giãn cách xã hội để dập dịch

22:16:55 27/07/2021
Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, tình hình dịch tại Sóc Trăng, Tiền Giang, An Giang và Bến Tre sẽ diễn biến phức tạp hơn. Vì thế, việc thực hiện Chỉ thị 16 là thời gian vàng, phải thực hiện nghiêm.

CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn

21:52:34 27/07/2021
Một shipper 20 giờ vẫn chạy xe ngoài đường bị CSGT TP.HCM thổi phạt đã quay phim, cãi đủ lý do. Anh gọi bắt đền công ty nhưng không được hỗ trợ vì đơn hàng đã xong trước 18 giờ. Sau đó người này chịu ký biên bản.

Tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm OCOP

21:29:06 27/07/2021
Để thúc đẩy phát triển các sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) có lợi thế, đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường, tỉnh Ninh Thuận tiếp tục nâng hạng các sản phẩm OCOP đã được công nhận.

Tiền đề để chè Thái Nguyên vươn xa ra thị trường thế giới

21:15:01 27/07/2021
Ông Dương Văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên đã được tỉnh Thái Nguyên đăng ký bảo hộ thành công tại Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nga và đang tiếp tục thực hiện các thủ tục...

Tháo gỡ khó khăn vận chuyển cho các sàn thương mại điện tử trong dịch COVID-19

20:55:25 27/07/2021
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã cùng các sàn thương mại điện tử (TMĐT) phối hợp lên phương án kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong vận chuyển hàng hóa thiết yếu, tăng cường nguồn cung hàng hóa, giảm áp lực cho ...

Hà Nội thí điểm phát thẻ đi chợ theo giờ

20:41:58 27/07/2021
Để hạn chế việc tụ tập đông người tại các chợ, góp phần phòng, chống dịch COVID-19, Sở Công Thương Hà Nội đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã; lãnh đạo các đơn vị quản lý chợ trên địa bàn thành phố, về việc thực hiện nghiêm q...

Đề nghị Bộ Công an điều tra vụ hacker tấn công hệ thống cấp thẻ 'luồng xanh'

20:39:01 27/07/2021
Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị Bộ Công an chỉ đạo điều tra, truy tìm và xử lý nghiêm đối tượng đã tấn công vào hệ thống cấp thẻ luồng xanh.

Xăng, dầu giảm giá sau nhiều lần tăng liên tiếp

20:33:48 27/07/2021
Chiều 27/7, giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng liên tiếp. Theo đó, xăng E5RON92 giảm 112 đồng/lít, xăng RON95-III giảm 102 đồng/lít.

Phối hợp cùng doanh nghiệp lên phương án thu hoạch, tiêu thụ nông sản

20:24:26 27/07/2021
Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN&PTNT đã và tiếp tục chỉ đạo các Sở NN&PTNT phối hợp với doanh nghiệp để có những phương án tổ chức thu hoạch, tiêu thụ nông sản.

Hỗ trợ người dân huyện đảo Lý Sơn bán tỏi

20:22:00 27/07/2021
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, du khách không thể đến tham quan huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Sắc xanh lan tỏa rộng, VN-Index bật cao

19:54:09 27/07/2021
Diễn biến COVID-19 ngày càng phức tạp nhưng trong phiên sáng 27/7, thị trường chứng khoán đã bật tăng hơn 13 điểm so với phiên trước dù thanh khoản chưa có sự vượt trội.

Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

19:50:49 27/07/2021
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn chăm lo, ổn định đời sống cho người lao động.

Các bác sĩ Hà Nội "xuất quân" chi viện TPHCM chống dịch Covid-19

19:44:40 27/07/2021
Đoàn các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương đã xuất quân vào chi viện TPHCM chống dịch Covid-19.

Kiên Giang: Người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ, chỉ đi chợ từ 5 - 10 ngày/lần

19:42:44 27/07/2021
Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, từ 0 giờ ngày 28.7, người dân chỉ được đi chợ 5 - 10 ngày/lần và không được ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

Người đàn ông từ TP.HCM đến Tiền Giang “đi vòng vòng xem có gì vui không”

19:32:39 27/07/2021
Mới đây, trung tá Nguyễn Văn Tám, Trưởng công an phường 9, TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết đơn vị này vừa bàn giao ông Đ.T.L (65 tuổi, ngụ đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho gia đình quản lý.

TP Hồ Chí Minh ưu tiên chống dịch, nhưng không quên doanh nghiệp

19:15:41 27/07/2021
Gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo các cấp độ khác nhau và cùng với việc thực hiện 3 tại chỗ đang khiến cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức.

Hơn 6.000 nhân lực y tế chi viện chống dịch COVID-19 có mặt tại TP Hồ Chí Minh

18:54:49 27/07/2021
Cuối giờ chiều 27/7, thông tin từ Bộ phận thường trực đặc biệt phía Nam của Bộ Y tế cho biết đến thời điểm này đã có hơn 6.000 nhân lực y tế chi viện có mặt tại TP Hồ Chí Minh, đồng hành cùng thành phố trong cuộc chiến chống dịch COVID-...

Nghệ An: Đề xuất giãn cách xã hội toàn huyện Quỳnh Lưu theo Chỉ thị 15 và cách ly 2 xã theo Chỉ thị 16

18:11:52 27/07/2021
Sau khi phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, để tránh nguy cơ dịch bùng phát trên diện rộng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đề xuất UBND tỉnh Nghệ An thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện theo Chỉ thị 15; cách ly xã hội 2 xã Quỳnh Hư...

Nữ điều dưỡng F0 hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 ngay tại nơi điều trị

17:27:38 27/07/2021
Căn bệnh nền ung thư khiến chị Lê Thị Kiều My từng kiệt quệ khi nhiễm Covid-19, nhưng từ sâu trong tiềm thức, chị không cho phép mình gục ngã.

Đi quanh chợ “bắt” COVID-19 ở Hóc Môn

16:47:39 27/07/2021
Tiểu thương, người bán hàng rong, người giao hàng…là nhóm có nguy cơ cao với dịch COVID-19, nên huyện Hóc Môn (TP.HCM) “thần tốc” đi bắt COVID-19 ở các chợ, quanh chợ.

Xúc động cảnh tiêm chủng an toàn cho người già, người nhiều bệnh nền

16:43:10 27/07/2021
Bệnh viện Lê Văn Thịnh (tiền thân là Bệnh viện Quận 2, TP.HCM) được phân công là đơn vị trọng điểm tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho người trên 65 tuổi, người có nhiều bệnh nền ở Thành phố Thủ Đức.

Thêm 1.955 bệnh nhân xuất viện, TP.HCM đã chữa khỏi cho gần 17.000 ca mắc Covid-19

16:30:34 27/07/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 16.659 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị thành công, trung bình mỗi ngày có khoảng 2.000 người xuất viện.

Khẩn trương tìm kiếm hai thanh niên bị sóng biển cuốn mất tích ở Ninh Thuận

15:40:50 27/07/2021
Sáng 27/7, ông Đào Quốc Thắng, Chủ tịch UBND xã Thanh Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) cho biết, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của địa phương vẫn đang khẩn trương tìm kiếm hai thanh niên bị sóng biển cuốn mất tích khi đang câu cá t...

Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 mũi 2 giai đoạn 3

15:36:43 27/07/2021
Theo thông tin từ Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng, sau khi hoàn thành tiêm mũi 2 cho 1.000 tình nguyện viên (đợt 3a), sáng 27/7, các trung tâm tham gia nghiên cứu thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm m...

Hà Nội: Lập danh sách 700 người chuyên giao nhận hàng hóa

15:34:52 27/07/2021
Sở Công Thương Hà Nội đã lập danh sách 700 người sử dụng xe mô tô 2 bánh vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp được cấp thẻ vận chuyển.

Quan tâm chăm sóc người có công ở Vị Xuyên, Hà Giang

15:32:59 27/07/2021
Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tỉnh Hà Giang, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với ...

Chuyện về những chiến sỹ đi tìm hài cốt đồng đội trên đất bạn Lào

15:24:14 27/07/2021
Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ - thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa là đơn vị được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 trực tiếp giao nhiệm vụ tổ chức lực lượng, phương tiện thực hiện khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại tỉnh H...

Khởi động cuộc thi 'Thử thách làm tuyên truyền viên dân số'

15:14:12 27/07/2021
Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) phối hợp cùng nền tảng công nghệ TikTok phát động cuộc thi Thử thách làm tuyên truyền viên dân số dưới dạng hashtag challenge #SongChuDong từ ngày 27/7 đến hết ngày 27/8.

Người dân phải mang thẻ, giấy phân công nhiệm vụ khi lưu thông trên đường tại TP Hồ Chí Minh

15:11:49 27/07/2021
Theo Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh, hiện nay các lực lượng chức năng ở TP Hồ Chí Minh đã ra quân chốt chặn và tuần tra kiểm soát lưu động ở khắp các phường, quận để nhắc nhở, xử lý người dân vi phạm giãn cách.

Có thể bạn quan tâm

Luộc được loại bắp hình thù khác lạ, cô nàng đăng lên mạng khoe làm dân tình xuýt xoa: Cưng vậy sao nỡ ăn?

Netizen

22:25:28 27/07/2021
Có một sức hấp dẫn khó giải thích đến từ các đồ ăn có hình thù nhỏ nhắn. Ngoại hình mini, tròn trĩnh, bé xinh của chúng đôi khi khiến người đối diện không nỡ ăn cơ. Mới đây trên MXH tiếp tục có một màn khoe loại bắp mini đang được netiz...

Hai người bán rau nhiễm COVID-19, đóng cửa chợ TP Vĩnh Long

Sự kiện nóng

22:24:09 27/07/2021
Hai người bán rau tại chợ trung tâm TP Vĩnh Long nhiễm COVID-19, ngành chức năng đã tạm đóng cửa, dừng mọi hoạt động buôn bán tại đây.

Ông Nguyễn Thành Vinh: 'Công Phượng hội quân muộn không có vấn đề gì'

Bóng đá việt nam

22:23:48 27/07/2021
Nói về sự vắng mặt của Công Phượng, ông Nguyễn Thành Vinh cho rằng, với những vận động viên có trình độ cao, việc hội quân muộn khoảng 2 tuần không ảnh hưởng nhiều.

Là "thánh sầu Vpop" nổi tiếng một thời, Dương 565 bỗng dưng mất hút

Nhạc việt

22:23:23 27/07/2021
Dương 565 được khán giả những năm 2000 yêu mến. Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, anh bỗng biến mất khỏi thị trường âm nhạc Việt Nam.

Công thức cho món sườn nấu khoai tây

Ẩm thực

22:22:40 27/07/2021
Cách nấu món sườn nấu khoai tây rất đơn giản và dễ làm, đây là một món ăn thường gặp trong các bữa ăn gia đình bởi lẽ nó thơm ngon và còn vô cùng bổ dưỡng. Công thức hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nấu được một bát canh sườn khoai tây hấ...

YG oanh tạc Olympic, netizen tự hỏi "nhóm nhạc toàn cầu" BTS ở đâu?

Nhạc quốc tế

22:22:23 27/07/2021
Những bài hát của YG được phát ở Olympic Tokyo 2020 là điều khiến fan không khỏi tự hào. Nhưng họ cũng tự hỏi vì sao không thấy nhạc của BTS.

Bỏ bạn gái tại chốt kiểm soát, con nghiện “thông chốt” tháo chạy

Pháp luật

22:21:35 27/07/2021
Chở bạn gái đi mua ma túy trong khung giờ hạn chế, đối tượng bỏ bạn gái “bơ vơ” ở chốt kiểm soát rồi “thông chốt” tháo chạy, tổ kiểm soát tổ chức vây bắt được đối tượng.

Travel blogger gợi ý 5 cách tiết kiệm tiền để đi du lịch

Du lịch

22:20:40 27/07/2021
Bắt đầu công việc travel blogger từ hơn 6 tháng nay, Đào Minh Tiến, sinh năm 1995 đến từ Thái Bình, có biệt danh Dế Mèn Du Ký thường nhận được các thắc mắc từ người xem video cách mà anh có tiền đi du lịch nhiều nơi khác nhau tại Việt N...

Một đêm nọ, vợ tôi bỗng nhiên thì thầm kể chuyện khó tin về mẹ chồng rồi đưa ra đề nghị sốc óc

Tâm sự

22:20:36 27/07/2021
Tôi càng nghe càng thấy sai trái. Thế mà vợ lại một mực đòi thực hiện lời đề nghị sốc óc kia.

Vợ chồng Trịnh Gia Dĩnh mừng sinh nhật con trai út

Sao châu á

22:19:25 27/07/2021
Yannick, con trai của vợ chồng diễn viên Trịnh Gia Dĩnh - Trần Khải Lâm, đón tuổi mới hôm 26/7 tại nhà riêng.

Phạm Thanh Thảo và chồng đại gia mừng sinh nhật con trai út

Sao việt

22:14:32 27/07/2021
Ca sĩ Phạm Thanh Thảo tự tay làm bánh kem, cùng ông xã trang hoàng nhà cửa mừng con trai thứ hai - bé Gia Khang - tròn 5 tuổi, hôm 22/7.

Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"

Thế giới

22:11:59 27/07/2021
Trận mưa lũ lịch sử được xem là nghìn năm có một tuần trước đã gây ra cảnh tượng tàn phá kinh hoàng trên khắp tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ít nhất 71 người đã chết do thiên tai.

Mắc Covid-19, Piers Morgan được vợ chuyển đồ ăn bằng ôtô đồ chơi

Sao âu mỹ

22:10:56 27/07/2021
Bà xã của MC 56 tuổi Piers Morgan dùng ôtô điều khiển từ xa mang bánh vào phòng cho chồng khi ông đang phải cách ly điều trị Covid-19.

Isuzu mu-X có thêm phiên bản mới tại Việt Nam

Ôtô

22:10:33 27/07/2021
 Isuzu vừa bổ sung phiên bản B7 Plus dành cho mu-X với mức giá chỉ 859 triệu đồng, giữa hai bản trước đây.

Người khổng lồ sa lầy

Bóng đá thế giới

22:08:37 27/07/2021
Cuối mùa giải năm đó, Ibra rời Barca để rồi tận 6 năm sau (mùa bóng 2016-2017), anh tìm đến nước Anh gia nhập nửa đỏ thành Manchester để trả thù Pep - lúc này đang làm HLV ở nửa xanh.