Nhà có người trung niên và cao t.uổi nên nấu 5 món cháo này để tăng sức khỏe và cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa đông

Theo dõi VGT trên

5 món cháo bổ dưỡng này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng điều hòa lá lách, dạ dày, tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe trong mùa đông lạnh giá.

Mùa đông là thời điểm sức đề kháng của cơ thể người trung niên và người cao t.uổi suy yếu. Để tăng cường thể thực, tăng cường sức khỏe thì việc lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp là đặc biệt quan trọng. Là món ăn truyền thống tốt cho sức khỏe, những món cháo bổ dưỡng thường được đ.ánh giá cao trong mùa đông. Nhằm đáp ứng nhu cầu đặc biệt của người trung niên và người cao t.uổi, 5 món cháo bổ dưỡng này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng điều hòa lá lách, dạ dày, tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe trong mùa đông lạnh giá.

1. Cháo yến mạch đậu đỏ và đậu phộng

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch, đậu đỏ và đậu phộng: 1/2 chén đậu đỏ (ngâm vài giờ hoặc ngâm qua đêm); 1/2 chén đậu phộng (ngâm vài giờ hoặc qua đêm); 1/2 chén yến mạch; 1/4 chén gạo nếp (tùy chọn); lượng đường phèn hoặc đường nâu thích hợp; lượng nước thích hợp.

Cách nấu món cháo yến mạch, đậu đỏ và đậu phộng

Bước 1: Đậu đỏ và đậu phộng đã ngâm, vớt ra rửa sạch với nước vài lần rồi cho vào nồi. Nếu dùng gạo nếp thì cho thêm vào. Cho lượng nước vừa phải vào, đun sôi ở lửa lớn rồi giảm xuống mức lửa nhỏ tiếp tục nấu trong khoảng 30 phút cho đến khi đậu đỏ, đậu phộng và gạo nếp chín mềm.

Bước 2: Thêm yến mạch và tiếp tục nấu. Sau khi yến mạch chín mềm mềm và dẻo như ý muốn thì bạn cho thêm một lượng đường phèn hoặc đường nâu nên nếm cho phù hợp với khẩu vị. Tiếp tục nấu cho đến khi cháo đặc lại, đảm bảo tất cả nguyên liệu chín nhừ, kết cấu món cháo đạt như mong muốn thì tắt bếp. Bạn cho cháo ra tô và thưởng thức.

Lưu ý: Khi nấu đậu đỏ, đậu phộng và gạo nếp, bạn có thể sử dụng nồi áp suất hoặc nồi thông thường. Nếu dùng nồi áp suất thì thời gian sẽ tương đối ngắn. Ngâm các nguyên liệu sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian đun nấu.

Yến mạch nguyên hạt nấu khá lâu, bạn nên ngâm trước hoặc chọn loại yến mạch đã được sơ chế (yến mạch dẹt), bạn cũng có thể ngâm rồi xay trước khi nấu để yến mạch nhanh mềm hơn.

Đậu đỏ, đậu phộng và yến mạch rất giàu chất xơ và chất dinh dưỡng, món cháo này bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào theo sở thích và khẩu vị cá nhân như kỷ tử, hạt sen,… để làm phong phú hương vị.

Nhà có người trung niên và cao t.uổi nên nấu 5 món cháo này để tăng sức khỏe và cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa đông - Hình 1

2. Súp hoa huệ, hạt sen và nấm tuyết

Nguyên liệu để làm món súp hoa huệ, hạt sen và nấm tuyết: 25g nấm tuyết; 25g hoa huệ; 50g hạt sen; lượng đường phèn vừa phải; lượng nước vừa phải.

Cách nấu món súp hoa huệ, hạt sen và nấm tuyết

Bước 1: Ngâm nấm hương, hoa huệ và hạt sen trong nước sạch khoảng 1 giờ cho mềm rồi vớt ra. Nấm tuyết cắt bỏ phần cuống và xé thành từng nhánh nhỏ. Cho nấm tuyết, hoa huệ, hạt sen đã ngâm nở vào nồi, thêm một lượng nước vừa phải (lượng nước gấp khoảng 3-4 lần lượng nguyên liệu). Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm lửa nhỏ và đun trong khoảng 60-90 phút cho đến khi nguyên liệu mềm.

Bước 2: Sau khi các nguyên liệu chín, cho một lượng đường phèn thích hợp vào và điều chỉnh độ ngọt theo sở thích cá nhân. Tiếp tục đun nhỏ lửa một lúc cho đến khi đường phèn tan hết. Bạn điều chỉnh mức lửa và nấu cho đến khi súp đặc lại và các nguyên liệu, đường hòa quyện hoàn toàn để đạt được hương vị như mong muốn.

Bước 3: Tắt nồi súp hoa huệ, hạt sen và nấm tuyết, lấy ra bát, để nguội bớt cho thêm vài hạt kỷ tử nếu bạn muốn trước khi ăn.

Nhà có người trung niên và cao t.uổi nên nấu 5 món cháo này để tăng sức khỏe và cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa đông - Hình 2

Video đang HOT

3. Cháo ngũ cốc hạt sen

Nguyên liệu nấu món cháo ngũ cốc hạt sen: 25g nấm tuyết; 50g hạt sen; 100g ngũ cốc các loại (gạo lứt, hạt kê, đậu xanh…); lượng đường phèn (hoặc đường nâu) vừa đủ; lượng nước thích hợp.

Cách nấu cháo ngũ cốc hạt sen

Bước 1: Nấm tuyết và hạt sen ngâm trong nước sạch khoảng 1 giờ cho mềm rồi vớt ra rửa sạch. Vo sạch các loại ngũ cốc rồi ngâm trong nước khoảng 20 phút cho nở.

Bước 2: Cho nấm tuyết, hạt sen và ngũ cốc đã ngâm nở vào nồi, thêm một lượng nước vừa phải (lượng nước gấp khoảng 4-5 lần nguyên liệu). Đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó giảm lửa nhỏ và đun trong khoảng 60-90 phút cho đến khi các nguyên liệu mềm.

Bước 3: Sau khi nguyên liệu chín mềm, cho một lượng đường phèn hoặc đường nâu thích hợp vào và điều chỉnh độ ngọt theo sở thích cá nhân. Tiếp tục nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn, các nguyên liệu hòa quyện với nhau và đạt được độ sệt nhất định thì tắt bếp. Lấy cháo ra tô, để nguội bớt rồi thưởng thức.

Lưu ý: Khi nấu cháo, bạn cần khuấy liên tục để tránh bị dính đáy nồi. Nếu thấy cháo đặc quá, bạn có thể thêm một lượng nước thích hợp và nấu cho đến khi đạt độ đặc như mong muốn.

Nhà có người trung niên và cao t.uổi nên nấu 5 món cháo này để tăng sức khỏe và cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa đông - Hình 3

Nhà có người trung niên và cao t.uổi nên nấu 5 món cháo này để tăng sức khỏe và cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa đông - Hình 4

Bạn có thể lựu chọn các loại ngũ cốc khác nhau theo sở thích để nấu món cháo này.

4. Cháo nhãn hạt sen đậu phộng

Nguyên liệu nấu cháo nhãn hạt sen đậu phộng: 1/2 chén gạo nếp; 1/4 chén hạt sen; 1/4 chén cùi nhãn (hoặc lượng long nhãn thích hợp); 1/4 chén đậu phộng (đã bóc vỏ); lượng đường phèn thích hợp; lượng nước thích hợp.

Cách nấu cháo nhãn hạt sen đậu phộng

Bước 1: Gạo nếp, hạt sen, cùi nhãn vo/ rửa sạch rồi để riêng. Nếu đậu phộng vẫn còn vỏ bạn ngâm rồi bóc vỏ. Cho gạo nếp vo sạch, hạt sen, cùi nhãn và đậu phộng vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp (lượng nước gấp khoảng 4-5 lần lượng nguyên liệu). Bật bếp và đun sôi ở lửa lớn rồi điều chỉnh về mức lửa nhỏ nấu trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Khi cháo gần chín thì cho một lượng đường phèn thích hợp vào. Tiếp tục đun cho đến khi các gạo nếp chín nhuyễn, các nguyên liệu mềm nhừ sánh đặc lại thì tắt bếp và để nguội một lúc trước khi dùng.

Lưu ý: Khi nấu cháo, bạn có thể cho thêm nước vì gạo nếp và các nguyên liệu khác sẽ hút nước và khiến đặc hơn trong quá trình nấu. Nhãn và hạt sen đều là nguyên liệu bổ dưỡng, còn đậu phộng giúp tăng thêm hương vị và dinh dưỡng. Lượng nguyên liệu có thể tăng giảm tùy theo sở thích mỗi người.

Nhà có người trung niên và cao t.uổi nên nấu 5 món cháo này để tăng sức khỏe và cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa đông - Hình 5

5. Cháo táo, khoai lang và hạt kê

Nguyên liệu nấu cháo táo, khoai lang và hạt kê: 1/2 chén kê; 1 củ khoai lang; 1 quả táo; lượng đường phèn vừa phải (có thể thêm tùy theo khẩu vị); lượng nước vừa phải.

Cách nấu cháo táo, khoai lang và hạt kê

Bước 1: Hạt kê vo sạch và ngâm khoảng 20 phút. Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi để riêng. Gọt vỏ và bỏ lõi táo rồi cắt thành từng miếng nhỏ và để riêng. Cho lượng nước thích hợp vào nồi (lượng nước thường gấp khoảng 4-5 lần lượng nguyên liệu), thêm hạt kê, khoai lang và táo vào. Đun sôi ở lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ và nấu, thỉnh thoảng khuấy đều để tránh bị dính nồi.

Bước 2: Sau khi nguyên liệu bắt đầu mềm thì cho một lượng đường phèn thích hợp vào nêm nếm độ ngọt vừa với khẩu vị. Tiếp tục nấu trên lửa nhỏ cho đến khi cháo đặc lại, kê mềm và dẻo, khoai và táo cũng chín mềm thì tắt bếp. Lấy cháo ra tô, để nguội một lúc trước khi dùng.

Nhà có người trung niên và cao t.uổi nên nấu 5 món cháo này để tăng sức khỏe và cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa đông - Hình 6

Chúc các bạn thành công và có sức khỏe dồi dào!

Khi trời chuyển lạnh, bạn đừng bỏ qua 3 món cháo vừa tốt cho dạ dày lại thơm ngon

Các món cháo khi khéo kết hợp nguyên liệu sẽ cung cấp dưỡng chất lý tưởng giúp bồi bổ cho dạ dày.

Thời tiết mùa thu đông, khí hậu dần trở nên mát mẻ rồi chuyển lạnh. Khi không khí lạnh tràn bề cũng là khi cơ thể cần bổ sung nhiều năng lượng để giữ ấm cho cơ thể, chống lại giá rét. Đó là lý do khiến mọi người thường có cảm giác nhanh đói, thèm ăn và ăn nhanh, ăn quá no. Khi thói quen ăn uống cũng như khẩu phần ăn có sự thay đổi lớn khiến cho dạ dày chưa kịp thích nghi khi phải hoạt động liên túc để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Từ đó dẫn tới đau dạ dày.

Ngoài ra vào mùa thu đông, thời tiết thay đổi, chênh lệch nhiệt độ nhiều làm giảm sức đề kháng; hệ miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn. Chính vì thế mà mọi người dễ có nguy cơ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa như tiêu chảy, đau dạ dày.

Do đó thời điểm mùa thu đông cũng là khi bạn cần quan tâm chăm sóc, bồi bổ cho dạ dày. Khi nói đến việc bồi bổ dạ dày, điều đầu tiên mọi người nghĩ đến chính là các món cháo. Bởi đây là món ăn mềm, lỏng có tác dụng xoa dịu và giảm gánh nặng hoạt động cho dạ dày. Các món cháo khi khéo kết hợp nguyên liệu sẽ cung cấp dưỡng chất lý tưởng giúp bồi bổ cho dạ dày.

1. Cháo khoai tây

Cháo khoai tây có thể cân bằng dạ dày, thích hợp cho những người có lá lách và dạ dày yếu.

Nguyên liệu để nấu cháo khoai tây gồm

100 gram khoai tây, 100 gram gạo, hành tây, gừng, dầu mè, muối, tiêu, nước dùng gà.

Cách nấu cháo khoai tây

- Gọt vỏ và rửa sạch khoai tây sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, để riêng. Vo sạch gạo và để riêng. Chuẩn bị một lượng hành và gừng vừa đủ, rửa sạch, cắt thành từng miếng rồi để riêng.

- Cho lượng nước dùng gà thích hợp vào nồi, đun sôi. Sau đó cho gạo vào. Khi nước sôi trở lại thì giảm nhỏ lửa đun tiếp khoảng 15 phút.

- Thả những miếng khoai tây đã chuẩn bị sẵn vào nồi, thêm một lượng gừng và hành lá vừa phải, dùng thìa khuấy đều, đun sôi, vặn lửa nhỏ và nấu trong 40 phút.

- Thêm lượng dầu mè, muối, tiêu, hành lá xắt nhỏ vào, khuấy đều và nấu trong năm phút nữa thì tắt bếp.

Khi trời chuyển lạnh, bạn đừng bỏ qua 3 món cháo vừa tốt cho dạ dày lại thơm ngon - Hình 1

2. Cháo khoai lang, hạt kê

Món cháo khoai lang, hạt kê sử dụng các nguyên liệu là hạt kê có thể bổ khí huyết; khoai lang rất giàu protein, vitamin và các chất dinh dưỡng khác; theo Đông y táo đỏ có vị ngọt, tính ấm và không chứa độc tố có tác dụng bổ tỳ, mát vị, thuận khí, bổ huyết, an thần, đặc biệt là giải độc cho cơ thể. Do đó, với người bị đau dạ dày táo đỏ giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi đường tiêu hóa và cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả. sự kết hợp của ba thành phần này rất bổ dưỡng cho dạ dày và ngon miệng.

Nguyên liệu để nấu cháo khoai lang, hạt kê

60 gram khoai lang, 60 gram hạt kê, 4 quả táo tàu đỏ khô.

Cách nấu cháo khoai lang, hạt kê

- Rửa sạch kê bằng nước rồi để riêng. Táo đỏ rửa sạch rồi ngâm vào bát nước trong khoảng 4-5 phút sau đó vớt ra và đặt sang một bên. Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi để riêng.

- Cho kê, táo đỏ và khoai lang đã sơ chế vào nồi cơm điện, thêm lượng nước vừa đủ rồi bật chế độ nấu cháo. Nấu trong khoảng nửa giờ. Bạn cũng có thể cho thêm kỷ tử vào món cháo này để thêm phần tác dụng bồi bổ cho dạ dày.

Khi trời chuyển lạnh, bạn đừng bỏ qua 3 món cháo vừa tốt cho dạ dày lại thơm ngon - Hình 2

3. Cháo bí ngô bổ dưỡng

Pectin có trong bí ngô sẽ có thể hấp thụ các vi khuẩn và các chất độc hại như kim loại nặng để làm sạch cơ thể của bạn, đặc biệt là tại dạ dày. Những bệnh nhân viêm loét dạ dày, ăn bí ngô chính là một biện pháp giảm đau và hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Táo đỏ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như đường, vitamin, khoáng chất và rất nhiều kẽm. Vì vậy, ăn táo đỏ thường xuyên là một lựa chọn tốt. Nấu hạt kê với táo đỏ không chỉ có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa của dạ dày, mà còn loại bỏ rác thải trong cơ thể bạn.

Thành phần nguyên liệu nấu cháo bí ngô

60 gram bí ngô, 60gram hạt kê, 8 gram hạt kỷ tử

Cách nấu cháo bí ngô

- Bí ngô đem gọt bỏ vỏ và ruột rồi rửa sạch. Cắt bí ngô thành từng miếng nhỏ và để riêng. Rửa sạch kê bằng nước sạch và để sang một bên. Rửa sạch kỷ tử bằng nước sôi để nguội rồi đặt sang một bên.

- Cho kê và bí ngô vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp và nấu trong khoảng nửa giờ thì tắt bếp.

- Khi cháo còn khoản 50-60 độ thì bạn cho kỷ tử vào và đậy nắp để trong khoảng 10 phút sau là có thể ăn.

Khi trời chuyển lạnh, bạn đừng bỏ qua 3 món cháo vừa tốt cho dạ dày lại thơm ngon - Hình 3

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và bảo vệ tốt cho dạ dày của mình với 3 món cháo trên nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà hàng xóm hot nhất phim "Mai" thú nhận từng nghi Trấn Thành là l.ừa đ.ảo, vì "bán ế hàng" nên mới nhận vai01:24Tài xế 'tung cước' đạp ngã người đi xe máy trên phố Hà Nội khai gì?01:25Vẻ ngoài khác xa trên phim 300 tỷ của em gái Trấn Thành02:02Tài xế nằm trên yên xe máy, tạt đầu nhiều ô tô ở đường cao tốc301:08Vì sao 'Vua nhạc bolero' viết nhiều hit vẫn nghèo?04:37Cú bắt tay thế kỷ của Godzilla và Kong - Siêu bom tấn 2024 'Godzilla x Kong' hé lộ 2 phản diện mạnh nhất Vũ trụ MonsterVerse trong trailer tiếp theo03:02Vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng được triệu tập đến phiên tòa xét xử bà Hàn Ni02:19Chồng Nam Em livestream tuyên chiến cả showbiz phía Nam, lôi Bộ văn hóa vào cuộc03:01Chưa một lần công khai, Thiên Ân vướng nghi vấn "đường ai nấy đi" với Phát La02:57Tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Khởi tố tài xế ô tô 7 chỗ04:32Chúng ta của 8 năm sau - Tập 44: Nguyệt đau lòng nói chuyện ly hôn với con gái, tiểu tam tới tận nhà tìm Tùng03:26Gặp lại chị bầu: Đạo diễn Nhất Trung 1 mình "cân" 4 vai trò, quay lại "nghề cũ"02:59Rosé học theo Jennie, Lisa mở công ty riêng, đăng ảnh nhá hàng lại bị công kích?03:26Rộ tin Cô Gái Có Râu bất ngờ thi hành án 2 năm tù, nguyên nhân liên quan Nờ Ô Nô02:51Kaycee: Cựu thành viên nhóm nhạc nữ đông nhất VN, giờ làm YouTuber view "khủng"04:52Yoon Park: nam phụ làm điêu đứng trái tim fangirl, quá chìm so với tài năng04:22Em gái Ngu Thư Hân "lọt mắt xanh" của Châu Tinh Trì, sớm ngày vượt mặt đàn chị?02:53Nam Em kể hết chuyện bị sao nam Vbiz rủ đi hotel, 1 chi tiết CĐM biết chắc là ai02:51Phạm Phương Thảo ra mắt MV mới nhân dịp lễ tình nhân, hé lộ biệt thự ở quê xây cho bố mẹ05:07

Tiêu điểm

Đậu phụ đem làm theo cách này ăn vừa lạ miệng lại rất ngon và còn giúp chống ngán sau Tết
06:19:32 19/02/2024
2 cách chế biến món tôm vừa dễ lại ngon còn giúp giải ngán cực tốt
06:57:38 19/02/2024
Cách làm món súp chay ngon ngọt, bổ dưỡng cho cả nhà mẹ đảm không nên bỏ qua
06:16:13 19/02/2024
Ngán thịt gà luộc ngày Tết, chị em lưu ngay những cách chế biến này để đổi vị cho cả nhà
06:15:38 19/02/2024
Cách làm mắm tôm chua Huế chua mặn, ngọt thơm, đậm đà hương vị cố đô
13:42:11 19/02/2024
Hôm nay nấu gì: Thực đơn ngon, rẻ cho bữa tối
17:01:04 19/02/2024
Chè hạt sen long nhãn thanh mát, không bị ngọt gắt bé yêu cực thích
05:58:18 20/02/2024
Còn thừa vài lát bánh mì, biến tấu kiểu này được món ăn sáng chất lượng hơn ngoài quán
05:59:04 20/02/2024
Hôm nay nấu gì: Cơm tối chỉ cần giản dị thế này đã đủ ngon
16:37:21 20/02/2024
3 cách chế biến bánh chưng chống ngán dễ như trở bàn tay
06:15:08 19/02/2024

Thông tin đang nóng

Nữ diễn viên tự nhận được Trường Giang theo đuổi: "Để sự trăng hoa của anh Giang đi đến nước này, một phần lỗi là do Phương"
17:30:57 20/02/2024
Diễn biến mới vụ cô gái mất tích mùng 7 Tết: Nghi phạm sa lưới là lao động tự do
17:25:34 20/02/2024
Bị Duy Mạnh nhắc nhở đến "xịt keo", chồng sắp cưới Nam Em quyết phục thù
17:53:59 20/02/2024
Nam Em quay ra bóng gió Quế Vân sau khi liên minh đụng độ Trường Giang?
16:49:34 20/02/2024
Cảnh Nam Em tát thẳng tay 1 sao nữ bị đào bới, nhìn mặt Hari Won thấy sượng trân
17:27:03 20/02/2024
Chồng sắp cưới của Quỳnh Thư là ai?
17:34:10 20/02/2024
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM lên tiếng vụ Nam Em livestream ồn ào mạng xã hội
17:08:50 20/02/2024
Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim
16:59:33 20/02/2024
17 t.uổi, con gái Tom Cruise gây chú ý mỗi lần xuống phố
14:48:53 20/02/2024
Tài tử Secret Garden bất ngờ bị cuốn vào drama của Son Heung Min - Lee Kang In và cách anh thâm thúy đáp trả dư luận
15:13:38 20/02/2024

Tin mới nhất

Món canh dưa từ loại cá ngon và phổ biến nhất thế giới khiến ai cũng phải khen

06:04:02 20/02/2024
Cá chép om dưa là món ăn có vị chua, ngọt vừa phải, cực đưa cơm. Đặc biệt những ngày đầu năm khi đã chán bánh chưng, thịt thì món cá chép om dưa chua sẽ là lựa chọn hợp lý để đổi vị cho cả nhà.

Cách làm món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái chuẩn ngon

06:03:28 20/02/2024
Để giảm cân sau Tết hiệu quả mà vẫn được ăn những món ngon miệng thì món miến trộn hải sản chua cay kiểu Thái dưới đây là một gợi ý hay cho bạn.

Loại thịt giàu chất sắt hơn cả thịt bò, giúp tăng cường khả năng sinh lý, nấu món gì cũng ngon

05:57:17 20/02/2024
Hàu là thực phẩm không còn xa lạ với các thực khách sành ăn. Đặc biệt hàu giàu chất sắt hơn cả thịt bò, tốt cho người giảm cân bởi ít calo, giàu protein.

Loại rau 'đặc sản Tam Đảo' giàu chất xơ, giúp giải độc cực tốt, đem xào tỏi được món xanh mướt giòn ngon

05:56:42 20/02/2024
Ngọn su su là một trong những loại rau phổ biến ở Tam Đảo. Loại rau này được biết đến với sự giàu chất dinh dưỡng như folate, chất xơ, chất đồng, chất kẽm và vitamin C.

Mẹ đảm Hà Nội hướng dẫn làm món tai heo sốt Thái chua cay giòn sật đậm vị, nhìn thôi đã thèm

05:56:03 20/02/2024
Bạn đã biết làm tai heo sốt Thái chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về cách làm món ăn đơn giản này ngay tại nhà nhé!

Loại quả bán đầy chợ, đem xào với thịt băm được món ngon rẻ lại trôi cơm

06:59:21 19/02/2024
Cà tím xào thịt băm là món ăn đơn giản, rẻ mà rất ngon miệng, trôi cơm. Món ăn vừa đơn giản, dễ nấu lại ngon, hợp cho ngày se lạnh.

Bữa cơm sau Tết chỉ cần món canh ngon miệng đẹp mắt thế này là đủ lại giúp giảm cân

06:58:12 19/02/2024
Bữa ăn sau Tết nhẹ nhàng với món canh không chỉ làm dễ còn giúp giảm cân, giải ngán lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe!

Hướng dẫn cách làm chả mực giòn sần sật, ngon tuyệt khiến ai cũng mê mẩn

06:16:36 19/02/2024
Mực thuộc danh sách các hải sản được ưa chuộng với sức hấp dẫn không chỉ đến từ giá trị dinh dưỡng cao mà còn từ khả năng tạo ra nhiều món ăn ngon với hương vị đặc sắc.

Bữa cơm chiều với món thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm

17:23:09 18/02/2024
Món thịt heo chiên nước mắm kiểu Thái có màu vàng đẹp, vỏ giòn rụm và bên trong thịt mềm mại và ngấm đầy hương vị.

Cuối tuần đãi con nhỏ món bánh su kem việt quất vừa ngon vừa xinh, bé nào cũng mê

17:16:45 18/02/2024
Bánh su kem việt quất thơm lừng, beo béo, chua ngọt vị đặc trưng từ quả việt quất, lạ miệng, thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

3 món canh chua ngon tuyệt vị lại dễ nấu và giúp giải ngấy sau Tết

09:35:30 18/02/2024
3 món canh chua này rất dễ nấu lại có vị chua ngọt thơm ngon, sẽ giúp gia đình bạn cân bằng lại khẩu vị, giải ngấy sau những ngày Tết ăn quá nhiều chất béo.

Cách làm mực xào hành tây đơn giản mà ngon

09:34:02 18/02/2024
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món mực xào hành tây thơm ngon, giòn giòn đậm đà không hề tanh, ăn với cơm rất ngon.

Món súp gà ngô non nấm bổ dưỡng tưởng khó ai ngờ cực dễ, chỉ 4 bước là xong

09:26:30 18/02/2024
Nếu bạn muốn đổi mới thực đơn cho gia đình, hãy thử ngay cách nấu súp gà ngô nấm đơn giản theo hướng dẫn dưới đây.

Thưởng thức món ngon làm từ tôm sú, ăn một lần là nhớ mãi

09:06:56 18/02/2024
Những con tôm được bao phủ bởi lớp muối hạt thơm phức của gừng và sả cùng với vị mặn của muối tạo nên hương vị đặc biệt hấp dẫn.

Cách làm mực một nắng chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy, để lâu cũng không bị ỉu

09:05:55 18/02/2024
Cách làm mực một nắng chiên bơ tỏi mang đến hương vị thơm ngon đầy cuốn hút. Mực một nắng giàu dinh dưỡng, luôn là lựa chọn ưa thích của nhiều bà nội trợ.

Bí quyết làm khoai tây chiên bơ tỏi giòn tan, thơm nức mũi không kém ngoài hàng

09:05:22 18/02/2024
Khoai chiên bơ tỏi thích hợp làm món ăn phụ trong các bữa lẩu nướng hoặc là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ khi xem phim tối cùng bạn bè.

Món ăn nhiều rau, vừa ngon vừa chống ngán ngày Tết lại giúp chị em đẹp da giữ dáng

08:59:58 18/02/2024
Nếu đã quá ngán bánh chưng, thịt mỡ ngày Tết, chị em làm ngay món này để đổi vị cho cả nhà nhé. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn món ăn nhiều rau, chống ngán cực hiệu quả.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

17:23:11 17/02/2024
Để bữa tối sau kỳ nghỉ Tết vừa chế biến nhanh lại ngon miệng thì bạn chỉ cần làm một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon cơm.

Gợi ý 2 món rau ngon, dễ làm cho bữa cơm cuối tuần ngày đầu năm ngon miệng

17:20:28 17/02/2024
Để cho bữa cơm cuối tuần của ngày đầu năm mới thêm ngon miệng và hấp dẫn, bạn hãy làm 2 món rau đơn giản này nhé!

Thăn bò hay bị chê khô nhưng xào kiểu này mềm ngon, đậm đà

14:43:50 17/02/2024
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn ngon, đậm đà từ thịt thăn bò. Thịt bò xào kiểu này vừa mềm ngon, ớt giòn sần sật rất dễ ăn.

Có thể bạn quan tâm

Cháy rừng ở Sa Pa: Lửa tiếp tục lan rộng, huy động gần 840 người chữa cháy

Tin nổi bật

20:36:15 20/02/2024
Gió thổi mạnh khiến công tác chữa cháy rừng ở Vườn quốc gia Hoàng Liên gặp nhiều khó khăn, đám cháy đã lan rộng khoảng 25ha, gần 840 người được huy động chữa cháy.

5 điều bạn nhất định phải biết khi trồng cây trong nhà nếu không muốn phạm vào phong thủy

Trắc nghiệm

20:36:02 20/02/2024
Mỗi chậu cây bạn lựa chọn đều có thể ảnh hưởng ít nhiều đến không gian sống gia đình.Đầu tiên khi nói về việc trồng cây trong nhà, nhiều người thường xuất phát từ mong muốn thay đổi

Nga thông báo thời gian Tổng thống Putin đọc thông điệp liên bang

Thế giới

20:34:49 20/02/2024
Thông điệp liên bang là một trong những văn kiện then chốt hoạch định chiến lược làm cơ sở cho việc xác định các mục tiêu và ưu tiên quan trọng hàng đầu cho phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh quốc gia của Liên bang Nga.

'Cô đi mà lấy chồng tôi' gây sốt trước thềm phát sóng tập cuối

Phim châu á

20:33:27 20/02/2024
Trong tập 15 cũng là tập áp chót Cô đi mà lấy chồng tôi , trai đểu Park Min Hwan (Lee Yi Kyung đóng) bất ngờ bị hại c.hết, khiến Kang Ji Won (Park Min Young) hoang mang.

Nhã Phương thừa nhận đối mặt "sóng gió" khi yêu Trường Giang, gặp ồn ào sẽ không lên tiếng vì lý do này?

Sao việt

20:27:24 20/02/2024
Dù khẳng định đã kết hôn đúng người nhưng Nhã Phương cũng tiết lộ bản thân đã trải qua giai đoạn áp lực lúc mới yêu.

Mất thiết bị t.iền tỷ, cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết và Phan Thiết-Dầu Giây kêu cứu

Pháp luật

20:25:11 20/02/2024
Do mất cắp vật tư điện với số lượng lớn nên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết không thể khắc phục kịp để phục vụ chiếu sáng trong dịp Tết.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách tối ưu hóa chế độ ăn uống thời kỳ mãn kinh

Kiến thức giới tính

20:18:01 20/02/2024
Thời kỳ mãn kinh là thời điểm có nhiều thay đổi to lớn, phụ nữ phải trải qua nhiều mức độ từ nhẹ đến nghiêm trọng của các triệu chứng.

Mai sẽ có kết đẹp ngay sau 10 phút đầu tiên nếu nữ chính chịu nói 1 chữ này?

Hậu trường phim

20:12:45 20/02/2024
Quá đau buồn vì phim Mai, cộng đồng mạng đã thay Trấn Thành viết lại luôn đoạn kết phim, trở thành đề tài gây sốt.

Mách bạn 5 cách trị táo bón tại nhà hiệu quả

Sức khỏe

19:58:35 20/02/2024
Đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước bằng cách chú ý uống nước lọc và hạn chế tiêu thụ đồ uống có chứa nhiều đường hoặc có gas.

Đâm thủng tàu ngầm và dám chiến đấu với con người: Sinh vật từng bé như hạt gạo này đã làm như thế nào?

Lạ vui

19:29:30 20/02/2024
Cá kiếm hay cá đao (danh pháp khoa học: Xiphias Gladius) là loài cá săn mồi lớn, thường sống tại các đại dương ấm áp và ôn đới trên khắp thế giới.

"Nữ thần lai" Jeon Somi ra sân bay đi Milan Fashion Week ngỡ như đi catwalk, đôi chân dài tựa "kiếm Nhật" chiếm hết spotlight

Sao châu á

17:59:55 20/02/2024
Ngay từ khi Jeon Somi xuất hiện, cô đã chiếm trọn spotlight nhờ gương mặt xinh đẹp như búp bê, thân hình hoàn hảo cùng thần thái đỉnh cao.