Nhà báo Việt Thanh: Nghẹt thở khoảnh khắc các tác giả dấn thân chụp ảnh…

Nhà báo Việt Thanh – Báo VietnamNews (Thông tấn xã) – thành viên Ban Giám khảo cuộc thi ảnh về phòng cháy chữa cháy cứu nạn , cứu hộ ấn tượng mạnh những tác giả dấn thân chụp ảnh cứu hộ trên biển.

Cục Cảnh sát Phòng cháy , Chữa cháy và Cứu nạn, Cứu hộ (PCCC và CNCH) phối hợp cùng báo điện tử Dân trí đã phát động cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí chủ đề PCCC và CNCH.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm Ngày toàn dân PCCC, 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Nhà báo Việt Thanh: Nghẹt thở khoảnh khắc các tác giả dấn thân chụp ảnh... - Hình 1

Hình ảnh Ban Tổ chức phát động cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí chủ đề PCCC và CNCH.

Đối tượng dự thi là tất cả các nhà báo, cộng tác viên, cán bộ, đảng viên và nhân dân có tác phẩm báo chí chủ đề PCCC và CNCH, đã được đăng trên các báo, tạp chí, phát sóng trên truyền hình Trung ương và địa phương từ ngày 01/01/2020 đến ngày 25/07/2021.

Hình tượng người chiến sĩ trong lực lượng PCCC&CNCH đã được khắc họa đậm nét trên các tác phẩm ảnh qua quá trình tác nghiệp, ghi chép hiện trường, sự vụ bởi nhiều phóng viên, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, không chuyên và cả từ quần chúng nhân dân.

Nhà báo Việt Thanh: Nghẹt thở khoảnh khắc các tác giả dấn thân chụp ảnh... - Hình 2

Nhiều tấm gương điển hình dũng cảm, mô hình hay, công việc tốt về PCCC và CNCH trong lực công an và nhân dân đã được báo chí tôn vinh, lan tỏa rộng rãi.

Nhận định sơ bộ về những tác phẩm ảnh dự thi, nhà báo Nguyễn Việt Thanh – Báo VietnamNews (Thông tấn xã) – thành viên Ban Giám khảo cho biết: “Tôi đánh giá đến thời điểm này, đây là một cuộc thi tương đối thành công. Chất lượng ảnh ngày càng tốt và giám khảo cũng đạt được sự đồng thuận nhất định.

Cục PCCC và CNCH và báo Điện tử Dân trí có sự hợp tác tốt. Trong những kì dự thi tiếp theo, hi vọng, cuộc thi sẽ được truyền thông sâu rộng hơn nữa tới những người có sức ảnh hưởng để kêu gọi được đông đảo các tác giả dự thi”.

Về yêu cầu đối với các tác phẩm, nhà báo Việt Thanh chia sẻ, tất cả những bức ảnh phải chân thực, sâu sát thực tế và đa dạng về nội dung.

Nhà báo Việt Thanh kì vọng, những mùa thi năm sau, các tác giả sẽ đa dạng hơn nữa về đề tài triển khai. Bởi trên thực tế, có rất nhiều loại hình cháy nổ, không chỉ có cháy nhà mà còn có cháy nổ do bom, mìn sót lại từ chiến tranh và mảng đề tài về cháy rừng và cứu hộ trên biển…

Nhà báo Việt Thanh: Nghẹt thở khoảnh khắc các tác giả dấn thân chụp ảnh... - Hình 3

Đề tài về cháy rừng được khai thác.

Trong những năm gần đây, các vụ cháy rừng được toàn xã hội quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường. Tuy vậy, ảnh dự thi về mảng đề tài này còn rất ít.

Video đang HOT

Một đề tài mà các tác giả còn ít tiếp cận đó là cứu hộ tai nạn giao thông trên núi, tai nạn lật xe , gần như không có ảnh.

“Dưới góc độ Ban Giám khảo, chúng tôi rất mong có những bức ảnh đa dạng về đề tài để nội dung phong phú, đa dạng thể loại.

Cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy trên toàn diện và chúng ta không thể bỏ sót mặt trận nào. Đây là yếu tố tiên quyết để cuộc thi ảnh được thành công.

Chưa bàn đến các tác phẩm được giải, tác phẩm dự thi cũng cần đạt yếu tố đó để hướng tới mục tiêu tuyên truyền một cách rộng rãi, toàn diện”, nhà báo Việt Thanh nhấn mạnh.

Nhà báo Việt Thanh: Nghẹt thở khoảnh khắc các tác giả dấn thân chụp ảnh... - Hình 4

Bức ảnh ấn tượng ghi lại tình huống hy hữu, giải cứu thành công một cậu bé bị mắc kẹt trong ống bê tông cốt thép dày đặc.

Nhà báo Việt Thanh thông tin thêm, diễn tập là một phần không thể thiếu của công tác phòng cháy, chữa cháy nhưng việc nhiều tác giả quá tập trung vào mảng đề tài này khiến các tác phẩm lặp đi lặp lại, trong khi nội dung khác lại thiếu.

“Những bức ảnh phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn đòi hỏi sự chân thực tuyệt đối. Phóng viên, tác giả ảnh phải có mặt ở hiện trường, ghi lại những khoảnh khắc thật nhất đã diễn ra.

Chính vì vậy, những người làm trong ngành phòng cháy chữa cháy, có điều kiện tham gia vào công việc nhiếp ảnh càng có lợi thế hơn rất nhiều”, nhà báo Việt Thanh nói.

Nhà báo Việt Thanh: Nghẹt thở khoảnh khắc các tác giả dấn thân chụp ảnh... - Hình 5

Những bức ảnh ấn tượng về công tác chữa cháy.

Nhà báo Việt Thanh: Nghẹt thở khoảnh khắc các tác giả dấn thân chụp ảnh... - Hình 6

Và cứu hộ, cứu nạn.

Nhà báo Việt Thanh: Nghẹt thở khoảnh khắc các tác giả dấn thân chụp ảnh... - Hình 7

“Chúng tôi đánh giá rất cao hình ảnh có tính sâu sát, thực tiễn, đặc biệt ấn tượng mạnh với những tác phẩm ảnh ghi lại cảnh cứu hộ trên biển, nói lên sự dũng cảm và cống hiến hết mình của phóng viên ảnh”, nhà báo Việt Thanh thông tin.

Khi được hỏi về công việc trong những ngày dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhà báo Việt Thanh cho biết, với đặc thù nghề nghiệp, anh đã chụp ảnh, ghi lại những hình ảnh về công tác chống dịch Covid-19, lột tả chân thật nhất những gì đang diễn ra về cuộc sống của người dân, lực lượng y tế, cán bộ cố gắng nỗ lực chung tay chống dịch.

Nhà báo Việt Thanh khẳng định, trong bất kì mảng nội dung nào, chân thực cũng phải là yếu tố tiên quyết của ảnh báo chí, không bao giờ được phép có yếu tố dàn dựng.

Chồng xây nhà giữa đồi cho vợ chữa ung thư

Biết vợ mắc bệnh hiểm nghèo, anh Trường Hải, 35 tuổi, bỏ cuộc sống phố thị, đưa cả nhà về quê, xây ngôi nhà giữa ngọn đồi ở Trảng Bom để tĩnh dưỡng.

Khi nắng còn chưa xuất hiện trên ngọn đồi sau nhà, anh Trường Hải bị đánh thức bởi tiếng gà cục tác, tiếng chim hót. Vợ anh, Phi Hằng nhóm bếp ngoài trời đun nước, trong khi anh chồng chặt mấy buồng chuối đã già. Để có được những giây phút bình yên này, anh Hải và vợ mất ba năm nỗ lực, tưởng dài như cả đời người.

Trước đây, anh Hải làm nghề quay phim, chụp ảnh cho các sự kiện và đám cưới. Còn người vợ kém 7 tuổi làm chủ một quán trà sữa ở TP Thuận An, Bình Dương. Quán đắt khách nên Phi Hằng dự tính sẽ mở thêm chi nhánh và phát triển nhiều lĩnh vực khác.

Nhưng biến cố ập đến với gia đình nhỏ khi chị Hằng mang thai đứa con đầu lòng, năm 2018. Ở tuần thứ 35 của thai kỳ, bác sĩ phát hiện chị có khối u ác tính. Ngay sau khi mổ lấy thai, Hằng lập tức được chỉ định hóa và xạ trị. "Trong một năm, tôi sụt hơn 20 kg. Tui cứ nghĩ ung thư là chết nên nhiều khi đau đớn quá còn trăn trối với chồng đủ điều", Hằng kể.

Trái lại, anh Hải khá điềm tĩnh. Anh nhận ra ngoài thuốc, trị liệu về tinh thần là giải pháp quan trọng giúp cải thiện sức khỏe của những bệnh nhân ung thư. Năm con gái được một tuổi, anh chị về quê ngoại ở Trảng Bom sống.

"Quyết định này rất khó khănvì anh còn ba mẹ già, còn công việc và nhiều cơ hội phát triển. Anh bảo lúc này, tui khỏe là quan trọng hơn cả", chị Hằng nhớ lại.

Chồng xây nhà giữa đồi cho vợ chữa ung thư - Hình 1

Căn nhà sàn của cặp vợ chồng trẻ được hoàn thiện năm 2020, xung quanh là rừng, phía sau là đồi đá. Phần gạch dựng tường, anh thuê một thợ xây, còn lại thì tự mình làm, cùng với hỗ trợ của một người em. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Anh Trường Hải ra khu đất đồi rộng 50.000 m2 của bố mẹ vợ, dựng nhà để vợ con được sống hòa vào thiên nhiên. Ông bố trẻ xây nhà sàn để tránh rắn rết, sâu bọ và dễ kết nối với bên ngoài. Bao quanh nhà là tường gạch, nhưng sàn và vách ngăn làm bằng gỗ xà cừ tận dụng trong vườn. Hải tự tay bào, chà nhám bằng máy cầm tay rồi lát sàn.

Cực nhất là những ngày đó là vợ vẫn phải điều trị, con còn nhỏ. Hàng ngày, anh đưa con đến nhà trẻ, rồi chở vợ đến viện, có việc lại chạy gần 100 km lên Bình Dương làm để duy trì thu nhập. Thi thoảng nghe ở đâu có thầy giỏi, thuốc hay, anh lại chở vợ đi, dù là lên núi Chứa Chan (Gia Lào, Đồng Nai), hay về tận An Giang...

Hay phải bỏ giữa chừng nên Hải mất ba tháng mới hoàn thiện ngôi nhà, với chi phí hơn 60 triệu đồng. Khi sắp xếp mọi thứ ổn thỏa, anh đón vợ con về ở, chính thức chia tay cuộc sống phố thị.

Chồng xây nhà giữa đồi cho vợ chữa ung thư - Hình 2

Anh Trường Hải đang cắt gỗ để tự đóng các loại đồ đạc trong nhà như tủ quần áo, tủ chén bát, năm 2020.

Lần đầu làm nông dân, người đàn ông hơn 30 năm ở phố phải học cách cầm cuốc, cầm xẻng. May có bố mẹ vợ truyền nghề, lại phụ chăm con giúp nên cuộc sống cũng nhanh ổn định.

Quanh nhà, anh trồng các loại rau trái theo phương pháp thuận tự nhiên để vợ con ăn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Những ngày đầu, cây trồng không hóa chất chỉ làm mồi cho sâu bọ và ốc sên. Cây rau đêm trước còn tươi tốt, sáng sau đã tan nát. Trồng 10 cây dưa thì còn hai cây, giàn khổ qua trái chưa kịp lớn côn trùng đã đốt hỏng.

Vừa làm vừa học hỏi, Hải đã trồng được những vạt ngô, những luống rau tươi tốt. Anh quay ra hướng dẫn ba mẹ vợ cách ủ phân từ rác thải sinh học, bỏ hẳn thuốc trừ sâu và phân hóa học. Quanh nhà, Hải trồng đủ các loại cây ăn trái như thanh long, bơ, chuối... để mùa nào thức nấy, gia đình đều được thưởng thức.

Về quê không chỉ phải lao động vất vả mà còn không có nhiều tiện ích. Muốn ăn hay mua gì, anh phải chạy xe vài cây số. Nơi đây cũng chẳng có chuỗi cửa hàng bán lẻ, chuỗi thức ăn nhanh và nước uống như nơi anh từng sống. "Nhưng đổi lại, ở đồi bình yên. Gia đình được sống hòa vào thiên nhiên, hít thở không khí trong lành. Vợ thấy an nhiên, con có nhiều ký ức tuổi thơ đẹp. Đó là động lực cho tôi", anh nói.

Ở ngôi nhà giữa đồi, đôi vợ chồng trẻ quý nhất vạt cây thảo dược. Đó là những cây xạ đen, trinh nữ hoàng cung, xương khỉ, cây đuôi chuột, đinh lăng..., những vị thuốc quý để chị Phi Hằng uống hàng ngày, kết hợp điều trị tây y. Thời gian Hằng trở bệnh, buổi sáng, anh chồng thường dậy từ 4 giờ sáng làm thuốc, sắc thuốc cho vợ, làm nước lá xông.

Trước nhà, anh Hải trồng vài luống hoa, chăng đèn, đặt bộ bàn ghế để cả nhà ngồi thư giãn. "Gần gũi với thiên nhiên cây cỏ sẽ tạo ra nguồn năng lượng dồi dào, giúp sức khỏe được cải thiện", anh nói.

Ban đầu, Phi Hằng phản đối kịch liệt quyết định bỏ phố về quê của chồng. Phần vì thương anh, phần vì lo cuộc sống ở quê bấp bênh, chẳng có tiền để chi phí. "Nhưng anh khuyên tôi biết đủ là hạnh phúc. Đến khi dịch bệnh, tôi mới thấy lựa chọn của chồng hợp lý", chị vợ nói.

Tránh xa cuộc sống ồn ào nơi phố thị, Phi Hằng suy nghĩ đơn giản và tích cực hơn. "Đời người chỉ sống một lần, sống sao cho vui vẻ là được. Thay vì lo chết, tôi tranh thủ tận hưởng cuộc sống bên chồng con. Khi không nghĩ đến bệnh nữa, sức khỏe lại cải thiện hơn", chị nói.

Chồng xây nhà giữa đồi cho vợ chữa ung thư - Hình 3

Chồng xây nhà giữa đồi cho vợ chữa ung thư - Hình 4

Chồng xây nhà giữa đồi cho vợ chữa ung thư - Hình 5

Chồng xây nhà giữa đồi cho vợ chữa ung thư - Hình 6

Chồng xây nhà giữa đồi cho vợ chữa ung thư - Hình 7

Chồng xây nhà giữa đồi cho vợ chữa ung thư - Hình 8

Chị Hằng và con gái vẫn có những ngày thư giãn, bình yên trong khi dịch Covid-19 căng thẳng.

Cô vợ trẻ có thể phụ giúp chồng những công việc nhẹ nhàng trong vườn. "Hai vợ chồng còn chút tích lũy ngày ở thành phố nên dùng khoản đó vào chi tiêu hàng ngày. Cuộc sống còn khó khăn, nhưng chúng tôi thấy hài lòng", anh Hải kể thêm.

Ông Tại Đình Long, ba vợ anh Hải, cũng bất ngờ khi các con quyết định bỏ phố về quê. "Tôi quê gốc Hà Giang, thuở nhỏ phải theo cha vào nam lập nghiệp, nên khi Hải làm ngôi nhà sàn, tôi nhớ quê hương nhiều và rất ủng hộ con. Ngôi nhà của hai đứa tuy nhỏ, không phô trương nhưng là minh chứng cho tình yêu các con dành cho nhau", ông nói.

Nhận thấy lợi ích của lối sống thuận tự nhiên, anh Trường Hải mua mảnh đất 2 héc ta tại một vùng quê ở Phú Yên. Dự định của anh khi hết dịch sẽ chuyển cả gia đình về đó, chính thức phát triển kinh tế gia đình từ nông nghiệp sạch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?01:53Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02

Tiêu điểm

Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố
12:04:44 21/10/2021
Charlene Wittstock - Vương Phi Monaco đẹp nức tiếng nhưng bất hạnh, phải cạo đầu vì chồng ngoại tình
14:46:50 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Hari Won để lộ tình trạng thật của mình và Trấn Thành giữa loạt lùm xùm, bị đồn rạn nứt suýt li hôn
17:48:43 22/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện sau khi bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc với công an, thái độ gây xôn xao
17:43:11 22/10/2021
Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
CĐM tranh cãi gay gắt khi con gái Phi Nhung quyết làm điều này với tro cốt của mẹ
17:46:10 22/10/2021
Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'
19:42:00 22/10/2021
Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô
21:45:46 22/10/2021
Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi chết sững thấy cô ấy mập lên 10kg, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng
20:23:30 22/10/2021
Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu
20:02:24 22/10/2021
Kasim Hoàng Vũ: Ở nhà triệu đô tại Mỹ, có 2 con vẫn chưa đám cưới
21:54:09 22/10/2021

Tin mới nhất

Hành khách đi máy bay cần chuẩn bị như thế nào?

01:40:06 23/10/2021
Hành khách nên khai báo y tế, chuẩn bị sẵn giấy tờ xét nghiệm, điền thông tin cam kết phòng dịch tại nhà để tránh ùn tắc ở sân bay.

Đức Pháp chủ cả cuộc đời gắn bó với ngôi chùa thôn quê

01:33:55 23/10/2021
Khi Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ được suy tôn lên ngôi vị Pháp chủ, Giáo hội Phật giáo VN muốn thỉnh ngài về trụ sở Trung ương ở chùa Quán Sứ, tuy nhiên Đức pháp chủ từ chối.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 243,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:27:41 23/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 243.464.854 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.948.662 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 220.5...

100.000 trẻ Thủ Đức tiêm vaccine Covid-19 từ ngày 25/10

00:41:29 23/10/2021
UBND TP Thủ Đức có kế hoạch triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho 100.000 trẻ từ 12 đến hết 17 tuổi, dự kiến từ ngày 25/10.

Quảng Ninh tiếp nhận 800.000 liều vaccine do Trung Quốc viện trợ

00:23:04 23/10/2021
Chiều 22/10, tại Cầu Bắc Luân II, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc), đại diện các ngành Ngoại vụ, Y tế và lãnh đạo thành phố Móng Cái phối hợp với Bộ Y tế thực hiện tiếp nhận hàng viện trợ của Khu tự trị dân ...

Combo 'việc làm 3 trong 1' dành cho người lao động trở lại TP.HCM

22:46:59 22/10/2021
Combo việc làm 3 trong 1 gồm: nhà trọ 0 đồng, test nhanh miễn phí và giới thiệu việc làm ngay lập tức của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM hấp dẫn người lao động trở lại TP.HCM.

Người dân quay lại TP.HCM tìm việc làm, có được nhận gói hỗ trợ đợt 3 ?

22:21:29 22/10/2021
Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, tại thời điểm khảo sát, đăng ký, nếu người dân không có mặt tại nơi ở thì khi quay lại TP.HCM sẽ không được nhận gói hỗ trợ.

Các tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Bình Định chủ động đối phó diễn biến mưa, lũ

22:15:16 22/10/2021
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ban hành Công điện số 15/CĐ VPTT gửi các tỉnh, thành phố.

Đào tạo nguồn nhân lực cung ứng cho doanh nghiệp

22:12:14 22/10/2021
Ngày 22/10, Tiểu ban Giáo dục Nghề nghiệp (Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nhân lực) tổ chức tọa đàm khoa học về đào tạo nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần bảo đảm chuỗi cung ứng lao động, khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát t...

Tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

21:58:30 22/10/2021
Trưa 22/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón và tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành thời gian hỗ trợ lực lượng y bác sĩ nơi tuyến đầu tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-1...

Thị trấn Mađaguôi - cứ mưa lớn là biến thành sông

21:38:01 22/10/2021
Chiều 21/10, một trận mưa lớn đã khiến đoạn đường dài 300m trên Quốc lộ 20, đoạn đi qua Tổ dân phố 10, thị trấn Mađaguôi (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) biến thành sông, khiến giao thông bị ách tắc nghiêm trọng.

Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại Bắc Bộ, Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên

21:34:24 22/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trong đêm 22/10, khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 50mm.

TP Hồ Chí Minh: Triều cường dâng cao, nhiều tuyến đường thành sông

21:30:52 22/10/2021
Chiều tối 22/10, triều cường dâng cao tại TP Hồ Chí Minh đã khiến nhiều tuyến đường như Trần Xuân Soạn (Quận 7), Trương Đình Hợi (Quận 4), Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè)... ngập sâu trong nước.

Khẩn trương chi hỗ trợ cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

21:19:07 22/10/2021
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan trong việc triển khai chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Tuổi trẻ Việt Nam - Lào - Campuchia chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch

21:15:30 22/10/2021
Ngày 22/10, Chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2021 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều lao động khôi phục sản xuất sau dịch COVID-19

21:11:14 22/10/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang xây dựng hai phương án cung ứng lao động qua đào tạo, góp phần bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp thời kỳ hậu COVID-19.

Sóc Trăng thực hiện chi trả đầy đủ chế độ chính sách cho người lao động

21:04:36 22/10/2021
Liên quan đến công tác giải quyết, chi trả chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết, tỉnh đã thực hiện chính xác, ...

Quý IV/2021 sẽ hoàn thiện thể chế quản lý nghề cá theo khuyến nghị của EC

20:57:31 22/10/2021
Việc xử phạt vi phạm hành chính đối với vi phạm về khai thác IUU đã có chuyển biến tích cực ở một số địa phương như: Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Bình Định, Bình Thuận… Tuy nhiên, việc xử phạt chưa thật sự nghiêm...

Cần Thơ cho phép chợ truyền thống hoạt động trở lại

20:40:55 22/10/2021
Sở Công Thương thành phố Cần Thơ vừa ban hành hướng dẫn tạm thời về việc cho phép chợ trên địa bàn thành phố Cần Thơ hoạt động trở lại nhằm tạo điều kiện khôi phục sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, đưa đời sống sinh hoạt...

Đắng lòng suất ăn học sinh quá sơ sài, lãnh đạo ngành giáo dục hứa kiểm tra

20:30:17 22/10/2021
Nhiều phụ huynh đã rất bất bình về suất ăn rất sơ sài của học sinh bán trú tại Trường Tiểu học Xuân Phú, TP.Huế nhưng nhà trường giải thích qua loa, chưa thỏa đáng.

Hà Nội đang chờ duyệt phương án cho học sinh trở lại trường

20:27:27 22/10/2021
Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn, UBND TP.Hà Nội cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động GD-ĐT tương ứng cấp độ dịch.Tuy nhiên, học sinh vẫn chưa biết bao giờ trở lại trường.

Giá lợn hơi có xu hướng tăng trở lại

20:22:52 22/10/2021
Sau khi rơi xuống đáy, giá lợn hơi hai ngày gần đây có xu hướng tăng trở lại và tăng từ 2.000-5.000 đồng/kg.

Hai trường tư thu tiền vô tội vạ

20:07:28 22/10/2021
Phụ huynh vẫn phải đóng các khoản thu như nước uống, đồng phục, quản lý bán trú, trải nghiệm tham quan... dù học sinh không đến trường học trực tiếp, việc này đang gây bức xúc ở một số trường tư thục

Vượt khó thực hiện tiêu chí trường học

20:04:43 22/10/2021
Tiêu chí số 5 về trường học là 1 trong 2 tiêu chí về phát triển sự nghiệp giáo dục trong xây dựng xã nông thôn mới (NTM). Để hoàn thiện tiêu chí này, trong điều kiện còn khó khăn, nhiều địa phương phải nỗ lực thực hiện với những cách là...

Dự báo xuất khẩu thủy sản năm nay chỉ đạt 8,4 tỷ USD

19:52:44 22/10/2021
Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, năm nay, dư địa xuất khẩu thủy sản lớn, nhưng ngành thủy sản gặp phải khó khăn do dịch COVID-19 trong 3 tháng qua quá lớn nên khả nă...

Vụ phụ huynh tố mầm non Kim Đính lạm thu: Chưa đến mức phải kỷ luật

19:51:50 22/10/2021
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành (Hải Dương) cho hay, Hiệu trưởng trường Mầm non Kim Đính chưa đến mức bị kỷ luật.

Thị trường hàng hóa đảo chiều, kim loại giảm sâu trước nhiều sức ép

19:47:41 22/10/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/10/2021, hầu như toàn bộ các mặt hàng đang được giao dịch liên thông với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đều chìm trong sắc đỏ.

Kéo dài thời gian làm việc với giảng viên đủ tuổi nghỉ hưu là chính sách rất tốt

19:42:50 22/10/2021
Các thầy cô có tuổi, ngoài năng lực giảng dạy, nghiên cứu, công bố thì còn là uy tín về mặt chuyên môn học thuật đối với cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế.

Cô Ngân địa lí làm thiện nguyện

19:41:36 22/10/2021
Cô Đỗ Thị Ngân, Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hơn 10 năm gắn bó với nghề. Nhưng cũng từng đó thời gian cô hết mình với công tác thiện nguyện. 

Gần 90% doanh nghiệp Bình Dương phục hồi lại sản xuất sau dịch

19:41:23 22/10/2021
Khí thế mới sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, toàn tỉnh Bình Dương đã trở lại trạng thái bình thường mới diễn ra an toàn và linh hoạt.

Có thể bạn quan tâm

Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Sức khỏe

01:43:55 23/10/2021
Những người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/10: Toàn khối xấp xỉ 13 triệu ca bệnh; Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

Thế giới

01:30:32 23/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 22/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 28.731 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Trắc nghiệm: Búp bê tiết lộ sức mạnh tiềm ẩn trong bạn!

Trắc nghiệm

01:03:21 23/10/2021
Lương thiện là bản tính bẩm sinh của bạn, cho dù bạn ở đâu cũng sẽ khiến người khác cảm thấy êm dịu như gió xuân thổi tới. Ngoài ra, bạn cũng rất chân thành, nồng nhiệt và coi trọng sự cam kết.

9 năm nhạt nhoà của Thiều Bảo Trang: Bị đồn sắp xếp giải Quán quân, từng quyết "chia tay" Phương Uyên xong đâu lại vào đấy?

Nhạc việt

01:02:35 23/10/2021
Trước khi được biết đến tại The Voice 2012, Thiều Bảo Trang từng theo học trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và tham gia loạt cuộc thi lớn nhỏ.

Trấn Thành đang nằm trong diện điều tra từ thiện,Hari Won nói 1 câu gở miệng,gây hoang mang khán giả

Sao việt

00:32:50 23/10/2021
Dòng trạng thái chứa điềm gở của Hari Won khiến dân tình lo lắng, khuyên bà xã Trấn Thành không nên nói bậy.

Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe

Bóng đá việt nam

23:53:55 22/10/2021
Quế Ngọc Hải nhận cọc 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ), Hải Huy nhận 700 triệu đồng cũng từ CLB TP.HCM.

HLV Ancelotti lệnh Real Madrid làm điều này để đánh bại Barca

Bóng đá thế giới

23:44:00 22/10/2021
Chiến lược gia Italy chỉ ra rất rõ Real Madrid cần làm gì để đánh bại Barcleona ở Siêu kinh điển lúc 21h15 tối Chủ nhật, 24/10.

Salah thật 'chạm trán' Salah giả ở London

Bên lề sân cỏ

23:26:35 22/10/2021
Mohamed Salah thật vừa có cuộc chạm trán với Mohamed Salah giả tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở London.

Siêu thảm đỏ nóng nhất Kbiz: Hai tài tử "đẹp hơn hoa" Jung Woo Sung và Jo In Sung gây sốt khi đứng chung khung hình

Sao châu á

23:26:00 22/10/2021
Sự kiện thảm đỏ là màn đổ bộ hoành tráng của dàn sao đình đám nhất nhì xứ Hàn.