Nhà báo nổi tiếng “đá xoáy” vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch

Đức Phật đã quy định rất rõ không tiếp nhận tiền tài, hoa khi khất thực, chủ yếu gieo duyên cúng thức ăn. Những điều làm khác với hai quy định nêu trên là chưa phù hợp văn hóa được Đức Phật quy định cho người xuất gia.

Cách đây ít ngày, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video, hình ảnh được cho là hoạt động cúng dường diễn ra tại chùa Ba Vàng. Trong video có hàng nghìn người xếp hàng hai bên đường, nhiều người quỳ xuống khi đoàn chư tăng ni đi qua để dâng những vật phẩm trên tay như hoa, tiền, bánh kẹo… và các chư tăng ni lần lượt nhận tiền, hoa… từ người dân.

Ngay sau khi đăng tải, những hình ảnh này lan truyền rộng rãi với nhiều ý kiến bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Một số cho rằng việc cúng dường là hoạt động bình thường, nhưng nên đưa vào hòm công đức để tránh phản cảm.

ADVERTISEMENT

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ý kiến khác lại nói việc cúng dường như thế nào là tự tâm phát nguyện của Phật tử. Chư tăng ni nhận cũng không có gì sai, bởi không thể bắt Phật tử phải cúng dường “đồ này, đồ kia”.

Trước câu chuyện này, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã đăng đàn mỉa mai: “Cư dân ‘xứ chùa Ba Vàng’ và cái nhà anh Thái Minh chơi trội có số má: Nghề tu cũng lắm công phu. Cư dân ‘xứ Chùa Ba Vàng’ thì nhất rồi, như một thế giới riêng, như có một luật lệ riêng, có số má về độ chơi trội, chơi tâm linh hệ nặng đô, chơi thời trang sặc sỡ, chơi lễ nghi không giống cư dân xứ nào.

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 2

Dưới sự thống soái của đại ca Thái Minh, ‘cư dân Ba Vàng’ nổi ầm ầm từ đời thực đến cõi mạng, giúp thay đổi suy nghĩ về tu hành, chẳng buông chẳng bỏ gì sất, cứ ăn sung mặc sướng trang hoàng lộng lẫy. Phật bảo chẳng thấy đâu, thấy ‘tăng bảo’ là chính, còn ‘Pháp bảo’ thì…à mà thôi, chuyện này chúng sinh biết nhiều rồi.

Hết thỉnh ‘oan gia trái chủ’ để ‘gọi vong’; hết đưa một cô Phật tử chễm chệ trong chùa tác oai tác quái giảng Phật pháp lẽ đời mà giảng đâu sai đấy, giảng đâu dung tục đấy; hết tập trung đông người để cầu nguyện cho cô vít không đến, gần như ‘những cư dân xứ Ba Vàng’ vẫn không thôi việc muốn gây chú ý bằng vụ cúng dường nhận tiền nổi đình nổi đám.

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 3

ADVERTISEMENT

Vụ cúng dường nhận tiền với tên gọi ‘lễ sớt bát cúng dường’ trong ngày lễ Vu Lan đăng lên mạng rộn rã. Đến mức, đoàn kiểm tra tỉnh Quảng Ninh yêu cầu gỡ bỏ các clip này; cũng như yêu cầu những công dân xứ chùa Ba Vàng phải…rút kinh nghiệm.

‘Lễ sớt bát cúng dường’ rộn rã lắm. Hàng nghìn con người tập trung đông đúc, già cả lớn bé gái trai hơn 2 giới tính thập loại chúng sinh quần tụ đủ. Họ xếp hàng bên đường, người đứng kẻ quỳ khi đoàn ‘cư dân chùa Ba Vàng’ đi qua, ‘tặng’ hoa trong đó có những đồng tiền dắt vào như tặng cho ca sĩ phòng trà.

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 4 ADVERTISEMENT

Các ‘cư dân chùa Ba Vàng’ cười hoan hỉ với một mùa Vu Lan bội thu tiền tip, hể hả đăng lên mạng khoe rầm rầm. Đấy, cứ ngỡ tháng Bảy là tháng tri ân khách hàng, nào ngờ tháng Bảy lại vẫn cứ là tháng mừng tuổi. Cái nhà anh Thái Minh này được cái giỏi. Tại hạ bái phục.

Năm nay không thấy cô Yến. Nhưng một nhân vật không thể không đăng lên cho bà con chiêm bái trên các trang mạng của ‘cư dân xứ chùa Ba Vàng’, còn ai trồng khoai đất này, cái nhà anh Thái Minh.

Cái nhà anh Minh xuất hiện, kẻ chen người chúc, kẻ đứng người quỳ, họ đưa tay về phía cái nhà anh Minh y như các fan cuồng đưa tay gặp thần tượng showbiz. Tay cái nhà anh Minh trắng nõn ôm cái bát rõ to, hí hửng nhận những đoá hoa tươi thắm từ chúng sanh đang ùn ùn trước mặt. Nghề tu cũng lắm công phu thật!

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 5

Có lẽ cái nhà anh Minh đã chọn nhầm nghề. Chứ tướng mạo ấy, phong thái ấy, lối hoạt động ấy, sự hào nhoáng ấy, nơi cái nhà anh Minh thuộc về nên là giới showbiz, mới hợp với tướng mạo, thần thái của cái nhà anh Minh hơn. Xanh đỏ tím vàng, lục lam chàm tím, ba hồn tám vía cái nhà anh, nhá!

ADVERTISEMENT

Tôi cũng không hiểu, sớt bát là một việc hết sức bình thường, nhưng rơi vào cư dân xứ chùa Ba Vàng, sao nó trở nên xôi thịt, màu mè, mùi mẫn, hào nhoáng, thậm chí phản cảm đến mức lố bịch. Cơ mà cái nhà anh Thái Minh cũng đáo để, làm đến đâu dẫn luật ra đến đấy nhé, ý là chúng mài nói gì kệ chúng mài, kao đúng luật nhé. Hơn thua đủ với chúng sanh và cơ quan quản lý, không trượt phát nào.

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 6

Dù khiến công chúng nghĩ khác, hiểu sai về Phật giáo và những bậc chân tu ngày đêm giữ đạo; nhưng lại hiểu rõ thêm những biến tướng mạt pháp của bây giờ, cái nhà anh Thái Minh và cư dân xứ Ba Vàng cũng kệ.

ADVERTISEMENT

Mà không chỉ một lần. Mà không chỉ một việc. Biết bao thứ sai sót, phản cảm, làm xấu hình ảnh tăng ni đến thế, mà mọi việc vẫn cứ diễn ra như không có gì, cùng lắm diễn ra xong thì… ‘rút kinh nghiệm’.

Rút kinh nghiệm, rồi gỡ bỏ cờ nhíp, chả sao, cư dân Ba Vàng và cái nhà anh Thái Minh chẳng có sứt tí móng chân nào!”

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 7 ADVERTISEMENT

Ngày 16/8, thông tin từ UBND TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, địa phương này vừa chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các hoạt động tôn giáo tại chùa Ba Vàng, trong đó có hoạt động sớt bát cúng dường tổ chức lúc 11 giờ ngày 7/8 (tức 10/7 âm lịch) trong khuôn viên chùa.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng của TP.Uông Bí xác định, vào thời điểm trên, tại chùa Ba Vàng có hàng nghìn người dân, Phật tử tham dự lễ Vu lan. Sự kiện nói trên được nhà chùa quay video clip rồi đăng tải trên một kênh truyền thông.

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 8

Đáng chú ý, qua các video clip cho thấy, thời điểm diễn ra hoạt động sớt bát cúng dường xuất hiện việc nhà sư mang bình bát đi khất thực dọc đường trong chùa và nhận tiền, bánh, kẹo từ người dân. Ngay sau khi clip nói trên được lan truyền, nhiều người cho rằng việc cúng dường nên cho vào hòm công đức thay vì việc nhà sư đi đến từng người để lấy tiền.

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo TP.Uông Bí cho biết, sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội, chính quyền địa phương đã cử đoàn kiểm tra làm việc với chùa Ba Vàng và cho thấy hoạt động nói trên chỉ diễn ra trong khuôn viên.

ADVERTISEMENT

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 9

“Trước hình ảnh nhà sư nhận tiền trong đoạn clip ghi lại đã gây ra những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội nên chính quyền địa phương đã đề nghị nhà chùa gỡ”, vị lãnh đạo TP.Uông Bí thông tin. Đến tối 15/8, chùa Ba Vàng đã cho gỡ bỏ video clip liên quan đến hoạt động sớt bát cúng dường.

Thượng tọa TS Thích Nhật Từ – Phó Trưởng ban Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, Phó Viện trưởng thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam – cho biết:”Đức Phật đã quy định rất rõ không tiếp nhận tiền tài, hoa khi khất thực, chủ yếu gieo duyên cúng thức ăn. Những điều làm khác với hai quy định nêu trên là chưa phù hợp văn hóa được Đức Phật quy định cho người xuất gia”.

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 10 ADVERTISEMENT

Bình luận về video cúng dường được cho là gây phản cảm tại chùa Ba Vàng, Thượng tọa Thích Nhật Từ nêu quan điểm: “Cũng không thể trách được Phật tử vì họ không biết các quy định của Đức Phật như thế nào. Còn với những người có nghiên cứu về giới luật Phật giáo sẽ thấy rằng, việc cúng dường như vậy là không phù hợp”.

Nhà báo nổi tiếng đá xoáy vụ chùa Ba Vàng nhận cúng dường: Phản cảm đến mức lố bịch - Hình 11

ADVERTISEMENT

Shark Linh nói nhiều người “sáng đi làm, tối đi nhậu” là không có mục tiêu, nhà báo gay gắt đáp trả

Phát ngôn của Shark Linh về quan điểm thành công một lần nữa dậy sóng CĐM. Hoàng Nguyên Vũ cho rằng, một người có học thức và tầm ảnh hưởng như "cá mập" lại có thể nói như vậy.

Thái Vân Linh là một trong những nữ doanh nhân thành công hiện nay khi khi nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng như: CEO Quỹ đầu tư Việt Nam (DFJ VinaCapital), CEO của công ty cổ phần Vingroup Ventures và founder của một số thương hiệu thời trang nữ như Rita Phil. Đặc biệt, sau chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ, từ khóa Thái Vân Linh càng được giới trẻ yêu thích.

Shark Linh nói nhiều người sáng đi làm, tối đi nhậu là không có mục tiêu, nhà báo gay gắt đáp trả - Hình 1 ADVERTISEMENT

Để có được vị trí hiện tại, Shark Linh đã nỗ lực không ngừng nghỉ dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, học xong đại học chị tiếp tục học lên Thạc sĩ tại Mỹ. Thời còn sinh viên, shark Linh cho biết mỗi ngày bắt đầu từ 8 giờ sáng và kết thúc 8-9 giờ. Thời gian này vừa phải làm thêm nhưng vẫn đảm bảo tiến trình học. Chia sẻ về bí quyết thành công, Shark Linh khẳng định: "Đi sớm, về trễ, tiếp tục làm việc tìm hiểu. Đó chính là bí quyết".

Shark Linh nói nhiều người sáng đi làm, tối đi nhậu là không có mục tiêu, nhà báo gay gắt đáp trả - Hình 2

ADVERTISEMENT

Bên cạnh những lời tán thưởng về sự bản lĩnh, cái đầu "lạnh" trên thương trường của nữ doanh nhân. Mới đây, nhiều cư dân mạng bày tỏ quan điểm trái chiều khi "cá mập" đưa ra phát ngôn."Có người sáng thức dậy đi làm, tối về xem TV hoặc đi nhậu. Họ không biết mình muốn cái gì mà chỉ nghĩ mình muốn sung sướng". Theo Shark Linh, những người sống như vậy là không có mục tiêu và khó thành công trong xã hội.

Shark Linh nói nhiều người sáng đi làm, tối đi nhậu là không có mục tiêu, nhà báo gay gắt đáp trả - Hình 3

Trước chủ đề đang tranh cãi, Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng lên tiếng bày tỏ quan điểm. Mặc dù rất thích Shark Linh nhưng nam nhà báo cho rằng một người phụ nữ thành đạt, hiện đại, có học thức không thể nói những lời như vậy. Mỗi người có một định nghĩa khác nhau về hạnh phúc. Nếu như Shark Linh có thể đánh đổi gia đình để chuyên tâm công việc thì người khác lại chọn cuộc sống bình dị bên cạnh gia đình.

"Không thể đánh đồng chuyện một người sáng đi làm, tối xem tivi hay đi nhậu, với việc sống không có mục tiêu. Đơn giản nhất trong định nghĩa hạnh phúc, là có một việc để làm và có một cuộc sống bình yên. Có thể cô Linh không cần điều đó. Có thể cô Linh ngày đi làm hét ra lửa tối về cũng tìm chỗ để hét ra lửa tiếp không cần bình yên và cô Linh nghĩ rằng sống như thế mới có mục tiêu. Nhưng, không có nghĩa người ta không giống cô là người ta không có mục tiêu sống, thưa người nổi tiếng ầm ầm trên tivi ạ!"

Shark Linh nói nhiều người sáng đi làm, tối đi nhậu là không có mục tiêu, nhà báo gay gắt đáp trả - Hình 4 ADVERTISEMENT

Phản bác lại ý kiến xem tivi là không mục đích, Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ phản bác. Nếu như không có những khán giả ủng hộ chương trình Shark Tank thì liệu "cá mập" có được biết đến rộng rãi như ngày hôm nay

"Tôi nhớ không nhầm cô Linh được nhiều người biết hơn cũng nhờ cái tivi, mà giờ cô gọi những người tối xem tivi là sống không có mục tiêu, tôi e rằng cô Linh đang quá mâu thuẫn giữa mục tiêu của cô và lời cô nói.

Vì mục tiêu của một kẻ lên sóng là muốn người ta xem càng nhiều càng tốt. Giờ cô nói họ sống không có mục tiêu, thì chẳng khác nào một kẻ uống sữa bò để thông minh rồi quay lại nói bò dốt? Đây là một cách nói chuyện hợm hĩnh, vô ơn và vô duyên nữa."

ADVERTISEMENT

Hoàng Nguyên Vũ đồng tình với việc lao động chăm chỉ, có định hướng rõ ràng nhưng theo anh việc một người làm việc đến mức bỏ bê sức khỏe, gia đình thì chưa chắc đã sướng bằng những người ban ngày đi làm, tối đi nhậu hoặc ở nhà xem tivi.

Shark Linh nói nhiều người sáng đi làm, tối đi nhậu là không có mục tiêu, nhà báo gay gắt đáp trả - Hình 5

"Cá nhân tôi cho rằng một người ngày đi làm, tối xem tivi hay đi nhậu với bạn, họ sung sướng đấy cô. Còn những người ngày đi làm, về đến nhà ôm máy tính làm việc quên cả sức khoẻ, quên cả tận hưởng cuộc sống, quên cả gia đình mới là người khổ cô Linh ạ

Đúng, yêu công việc là tốt. Biết tạo ra của cải vật chất là tốt. Nhưng yêu đến mức quên hết mọi thứ và quên rằng mình phải sống nhẹ nhàng, không có gì là tốt cả. Là một người có sức ảnh hưởng, phải chăng cô Linh đang dạy người khác bỏ tất cả mọi thứ của cuộc sống sang bên cạnh và chỉ biết làm việc như trâu kéo cày? Ôi, để làm gì hả cô? Tôi trước vẫn tin trong đám "shark", cô Linh ổn nhất, nay tôi nghĩ đài truyền hình có lẽ nên quan tâm đến sức khỏe tâm thần của những người nổi tiếng hay lên sóng đi ạ!" - Nhà báo chia sẻ

Shark Linh nói nhiều người sáng đi làm, tối đi nhậu là không có mục tiêu, nhà báo gay gắt đáp trả - Hình 6

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51"Anna Bắc Giang" lên tiếng xin lỗi, kêu đáng thương, hàng xóm quê nhà tiết lộ thêm tình tiết 03:29Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Lộ thêm tin nhắn vụ ngoại tình hot nhất MXH: Liên tục nhớ nhung, đi nhà nghỉ đem khăn mùi soa03:32Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Choáng với số lượng 'vợ bé' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ giấu trên núi, dùng cả năm cũng không hết03:28Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ 4 cảnh sát “tác động vật lý” học sinh, đình chỉ công tác, xác định danh tính
22:40:50 28/09/2022
Vụ 4 cảnh sát tác động học sinh: Thanh niên “khoe” mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật
13:34:27 29/09/2022
HOT MXH: Nữ du học sinh Hàn tố bị đồng nghiệp người Việt "làm nhục", xong còn thách thức dư luận
11:36:44 29/09/2022
NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?
10:09:20 30/09/2022
Hai vợ chồng bị lũ cuốn khi đang về nhà: Con thơ vẫn ngóng bố mẹ
21:22:06 29/09/2022
Ám ảnh của cô gái rơi vào tâm lốc xoáy ở Quảng Trị: 'Em bị gió thổi bay lơ lửng trên không rồi rơi xuống'
20:00:47 28/09/2022
Cụ ông U100 cất 7 cây vàng ở góc nhà: Gắng tiết kiệm lo cho con cháu
10:40:47 29/09/2022
TP.HCM: Phẫn nộ nhóm đối tượng hung hăng xông vào trường đánh 2 nữ sinh bị thương nghiêm trọng
20:05:26 28/09/2022
Lôi Con đã đủ giấy tờ về Việt Nam sau nỗ lực của team châu Phi
10:38:21 29/09/2022
Người cha cầm bó hoa lặng lẽ ngồi một góc chờ con trong lễ tốt nghiệp
13:27:55 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trương Bá Chi và bố chồng Tạ Hiền chính thức tuyên bố yêu nhau, tài sản để lại cho nữ diễn viên?
10:52:20 30/09/2022
NÓNG: Chính thức tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ Công an "tác động vật lý" 2 thiếu niên
15:16:36 30/09/2022
Bà Phương Hằng được 3 luật sư bào chữa, có người từng công tác trong ngành Công an
10:19:13 30/09/2022
Trấn Thành, Thủy Tiên gặp 'biến căng' khi bị phát hiện Pr cho nhãn hàng dính phốt
12:44:19 30/09/2022
Ca sĩ Tuấn Hưng lộ diện mạo khác lạ, CĐM hoang mang tột độ chỉ ra một điểm gây sốc
11:36:58 30/09/2022
Từ Hy Viên và chồng Hàn xuất hiện 'vừa quậy vừa tình'
13:14:37 30/09/2022
Tạ Đình Phong đánh giá Trương Bá Chi là người phụ nữ như thế nào so với Vương Phi?
11:21:40 30/09/2022
Bố chồng nghỉ hưu về ở chung, ngày nào ông cũng bắt chuẩn bị 2 thứ khiến tôi choáng váng
13:16:54 30/09/2022
Kẻ xịt hơi cay vào mặt bé gái 15 tuổi lĩnh án tù
10:08:09 30/09/2022
Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít
11:49:33 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Một mình chăm 6 con, bà mẹ rớt nước mắt kể về bữa cơm lúc đói lúc no

15:32:45 30/09/2022
Từ sau khi chồng ra đi, chị Phạm Thị Thảo (42 tuổi, trú tại xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) phải một mình gồng gánh nuôi 6 người con

Nhan sắc hiện tại của thiên thần nhí từng “gây sốt” khắp thế giới

15:29:51 30/09/2022
Mỗi ông bố bà mẹ khi có con đều mong muốn con sinh ra được xinh đẹp và thông minh. Đó hầu hết là tâm lý chung của mọi bậc phụ huynh trên đời

Không còn bố, mẹ đi bước nữa, cô học trò nghèo ước mơ tiếp tục đi học

15:27:38 30/09/2022
Báo Vietnamnet viết, em Hoàng Thị Na (sinh năm 2004, thôn Gia Độ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả

Sự cố lan rộng 3 ki ốt khiến chủ quán nghẹn ngào bật khóc

15:25:17 30/09/2022
Thông tin từ báo Thanh Niên, khoảng 21 giờ 55 phút ngày 29/9, một sự cố đã xảy tại ki ốt kết hợp nhà ở trên địa bàn phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội)

Hot TikToker Vy Phạm nhiều lần gây chú ý về vóc dáng siêu thực

15:22:46 30/09/2022
Vy Phạm là cái tên không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ hiện tại. Cô nàng nổi tiếng nhờ những video hài hước được thực hiện cùng ông xã Dũng Gee

Quý quân Olympia năm thứ 16 đưa ra lời khuyên cho các thế hệ sau

15:20:39 30/09/2022
Ngày 2/10 sắp tới, trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Ngoài tâm trọng hồi hộp của các thí sinh cũng như gia đình thì nhiều thế hệ đi trước cũng như khán giả đều rất quan tâm, mong chờ trận đấu tri thức...

Chồng bị vợ tẩm xăng “hóa vàng” vì đi hát Karaoke, hiện trường gây ám ảnh

15:06:24 30/09/2022
Theo một số thông tin bên lề, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do mâu thuẫn vợ chồng. Được biết, cả hai vợ chồng đều đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng, người chồng hiện có tiên lượng xấu hơn

Lấy chồng Nghệ An đúng dịp mưa bão, cô dâu ngồi "thuyền hoa" về dinh

12:01:34 30/09/2022
Nhiều địa phương đã bị ngập sâu, bà con phải lấy đồ đạc di chuyển lên các vùng cao hơn để giảm thiểu tối đa thiệt hại. Ở một số nơi của tỉnh Nghệ An, tuy mực nước ngập không quá sâu nhưng vẫn khiến cho các hoạt động hàng ngày của bà con...
ADVERTISEMENT

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập mô hình ô tô, xe máy tiền tỷ

11:52:14 30/09/2022
Anh Phạm Mạnh Linh mất 28 năm săn lùng từ nhiều nước trên thế giới để sở hữu bộ sưu tập hơn 400 mô hình ô tô, xe máy các loại của các hãng xe nổi tiếng

Vì sao chúng ta tổn thương khi đăng ảnh ít like, nhắn tin không ai phản hồi?

11:50:37 30/09/2022
Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, trong một chương trình đã từng nói: Một trong những vấn đề với mạng xã hội được nhiều người chỉ ra, đặc biệt là với Instagram, là mọi người dường như có cuộc sống tốt hơn nhiều so với thực tế

Vừa vào công ty đã mời cưới, nữ nhân viên ghi 3 chữ trên thiệp khiến đồng nghiệp sửng sốt

11:48:24 30/09/2022
Tiểu Phương (28 tuổi, Trung Quốc), mới vào công ty kim hoàn được 3 tháng thì chuẩn bị kết hôn với bạn trai đã kề vai sát cánh cùng cô 6 năm, cô mừng rỡ phát thiệp mời đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp

Hết Thùy Tiên đến "bà trùm Hoa hậu" rõ ràng việc sử dụng tiền từ thiện

11:41:18 30/09/2022
Tuy nhiên sau những ồn ào của lần ủng hộ miền Trung trước đó nên nhiều khán giả đã có những ý kiến trái chiều. Thùy Tiên và bà trùm Hoa hậu - Phạm Kim Dung đã có những động thái rõ ràng về vấn đề này

Lò gạch cổ trăm tuổi ở Sa Đéc nhuốm màu rêu phong thu hút du khách hiếu kỳ

10:38:56 30/09/2022
Nghề làm gạch truyền thống đã gắn bó với vùng quê miền Tây Nam Bộ trong khoảng những năm 70 của thế kỷ XX. Vào thời hưng thịnh, những lò gạch là cả một cơ nghiệp của nhiều hộ gia đình, đồng thời cũng là công việc mưu sinh của không ít l...

Đức Nhân nói lý do chậm hỗ trợ miền Trung, dân tình ai nấy đều thông cảm 

10:33:30 30/09/2022
Hiện tại, dù chưa quyên góp tiền từ thiện, thế nhưng Đức Nhân vẫn một lòng hướng về đồng bào miền Trung. Chắc chắn trong thời gian tới, sau khi đã có điều kiện, nữ YouTuber sẽ tiếp tục chuyến hành trình thiện nguyện của mình. 

Mẹ nấu nướng cực ngon khiến con trai không thích ăn sáng ngoài tiệm

10:31:15 30/09/2022
Chuẩn bị bữa sáng cho con là công việc khiến nhiều mẹ cảm thấy gian nan, vừa tốn thời gian nấu nướng mà quanh đi quẩn lại có vài món cháo, bún, mỳ tôm... khiến bé dễ cảm thấy chán. Đôi khi chỉ việc nghĩ xem sáng mai cho con ăn gì cũng t...

Cô gái 9x chia sẻ 5 cách thiết lập lối suy nghĩ chi tiêu giúp tiết kiệm hiệu quả

10:23:54 30/09/2022
Làm thế nào để tiết kiệm tiền là câu hỏi của rất nhiều người. Việc không có thói quen tiết kiệm tiền khiến nhiều người dù đã đi làm lâu năm nhưng lại không có khoản tiết kiệm phòng thân. Và cũng không ít người gặp phải vấn đề về tài chí...
ADVERTISEMENT

Vợ chồng Shark Bình hòa giải không thành công

10:14:04 30/09/2022
Ông Bình cho biết ở buổi hòa giải chiều 29/9, ông và bà Đào Lan Hương chưa đạt được thỏa thuận về việc phân chia tài sản nên ông sẵn sàng chờ thêm các yêu cầu từ vợ

Thì ra đây là lý do hội TikTok dậy sóng "Shay anh" gần đây

09:34:07 30/09/2022
Chỉ với câu nói thả thính Hey VinFast, dự báo thời tiết nóng, hôm nay em không say nắng nhưng lại say anh đã đốn tim nhiều người, đặc biệt là tập đoàn Gen Z

Quang Linh ủng hộ 200 triệu giúp đồng bào miền Trung khắc phục bão lũ

09:32:41 30/09/2022
Những ngày vừa qua, cả đất nước đều hướng về miền Trung ruột thịt khi nghe thông tin cơn bão Noru càn quét qua. Nhiều tỉnh thành của miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Nghề độc chỉ có sau bão ở Đà Nẵng: Ra biển "săn" cá nước ngọt "khủng"

09:31:54 30/09/2022
Sau khi hết bão, người dân Đà Nẵng rủ nhau ra biển bắt cá... nước ngọt. Chỉ cần tấm lưới hoặc chiếc vợt, họ có thể săn được những con cá có kích thước khủng

Thấy đường quá tối, 10X liền soi đèn cho cụ bà về tận nhà

09:21:18 30/09/2022
Vừa qua, mạng xã hội đã không ngừng chia sẻ câu chuyện một nữ sinh lớp 11 sẵn sàng đi chậm lại, soi đèn cho cụ bà không quen phía trước

Đức Nhân nói lý do chậm hỗ trợ bà con: Đã bỏ cả tỉ đồng làm từ thiện

09:18:49 30/09/2022
Vì thế nên Đức Nhân (chủ kênh Vợ chồng Bà Nhân, một YouTuber rất chăm hoạt động thiện nguyện) cũng liên tục được dân tình réo tên , kêu gọi về miền Trung làm từ thiện. Đáp lại điều đó, cô nàng đã nhanh chóng giải thích trên trang cá nhâ...

Bà Nhân Vlog vừa về Nhật đã được chồng cưng chiều, còn có hành động khiến anti-fan ‘đỏ mắt’ ghen tỵ

09:09:14 30/09/2022
Vợ chồng bà Nhân Vlog từ lâu đã nổi tiếng trên mạng xã hội với hàng loạt các clip triệu view chia sẻ về cuộc sống ở Nhật Bản. Dù chỉ là những câu chuyện đời thường, các món ăn Việt được cô nàng nấu cho chồng nhưng đã nhanh chóng chiếm đ...

Múi Xù nghẹn ngào tạm biệt chồng trở về Mỹ vì lý do đặc biệt

08:28:34 30/09/2022
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống và phán xét của xã hội, cặp đôi LGBT Bi Bảo - Múi Xù vẫn luôn chứng minh cho tất cả thế giới thấy họ đến với nhau bằng tình cảm và sự chân thành

2 ca sĩ được làm con nuôi sao lớn Vbiz đều chật vật với scandal gây tiếc nuối

07:22:43 30/09/2022
Cùng sở hữu tài năng và có lợi thế được đỡ đầu bởi các nghệ sĩ đình đám trong showbiz, nhưng cả hai nam ca sĩ đến hiện tại đều có sự nghiệp đầy thăng trầm

Đăng tin sai sự thật, thanh niên thừa nhận 'không có chuyện lì xì cảnh sát 3,6 triệu đồng'

07:13:12 30/09/2022
Trước đó, Công an huyện Càng Long phát hiện tài khoản Facebook mang tên Đoàn Vĩnh Thành đăng tải hình ảnh cảnh sát giao thông Công an huyện Càng Long đang thực hiện nhiệm vụ, kèm nội dung: Con cảm ơn chú quan tâm đến con. Con lì xì lại ...

Múi Xù nghẹn ngào tạm biệt chồng trở về Mỹ, tiếp tục thời gian xa cách

21:24:28 29/09/2022
Thời gian vừa qua, thông tin về cặp đôi LGBT Bi Bảo - Múi Xù luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những ai ủng hộ tình yêu đồng giới

Đề nghị làm rõ thông tin xe công Đắk Lắk thường đến nhà người phụ nữ 'bí ẩn' ban đêm

21:23:24 29/09/2022
Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị công an vào cuộc làm rõ người đã lập tài khoản ảo, réo tên ông trong bài viết xe công thường xuyên đến nhà người phụ nữ bí ẩn , rất bốc lửa vào ban đêm
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

'Xanh hóa' doanh nghiệp từ áp lực của người tiêu dùng xanh

Đời sống

15:50:50 30/09/2022
Để tồn tại trong bối cảnh mới, các doanh nghiệp buộc phải chấp hành tốt các quy định về bảo vệ môi trường; chủ động cải tiến quy trình sản xuất, đổi mới công nghệ, phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, công nghệ sản xuất...

Laptop của bạn có hỗ trợ WiFi 6 không? Đây là cách để kiểm tra

Thế giới số

15:49:36 30/09/2022
Ở thời điểm hiện tai, công nghệ WiFi 6 đang ngày một xuất hiện nhiều hơn trên các thiết bị smartphone, laptop. Vậy chiếc laptop của bạn có hỗ trợ công nghệ WiFi này không, hãy cùng đi tìm lời giải đáp nhé

Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng năm học mới

Học hành

15:49:29 30/09/2022
Sáng 30-9, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện các lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục - Đào tạo

Bãi biển Sầm Sơn gần 100 năm trước

Du lịch

15:49:14 30/09/2022
Sầm Sơn vào mùa hè nắng chói chang vẫn ít khi đỏ ngầu hoặc nâu nhạt như ở Đồ Sơn. Vào những ngày đẹp nhất, nó có màu xanh của ngọc lục bảo, trong vắt

Nhan sắc nữ cầu thủ quyến rũ nhất thế giới thần tượng Ronaldo

Bên lề sân cỏ

15:44:35 30/09/2022
Tiền đạo Ana Maria Markovic - thành viên của đội tuyển quốc gia Croatia được xem là cầu thủ nữ quyến rũ nhất hành tinh. Ana Maria Markovic là một nữ cầu thủ tài năng sinh năm 1999 tại Croatia

Lâm Khánh Chi nhập viện sau nhiều ngày sốt cao, loạt sao Việt sốt sắng hỏi han

Sao việt

15:42:36 30/09/2022
Mới đây, Lâm Khánh Chi đăng tải bài viết thông báo tình hình sức khỏe hiện tại sau 3 ngày sốt cao liên miên. Theo đó, nữ ca sĩ cho biết cô đã phải nhập viện vào 3 giờ sáng nay, hiện tại tình trạng sức khỏe đã ổn định, chiều nay cô có th...

Giao con chữa bệnh, nhận lại hũ tro cốt: Cha cháu bé lên tiếng vụ dàn xếp 5 tỉ đồng

Pháp luật

15:39:00 30/09/2022
Ông N.H.N - cha của cháu N.L.M.Q (3 tuổi, bệnh chậm phát triển) trong vụ giao con chữa bệnh nhận lại hũ tro cốt cho biết việc thỏa thuận bồi thường 5 tỉ đồng để rút đơn bãi nại là hoàn toàn không đúng

Bí kíp thiết kế phòng cho con theo phương pháp giáo dục sớm

Sáng tạo

15:30:33 30/09/2022
Phòng riêng của bé là nơi được con sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà, bao gồm ngủ nghỉ, học hành, vui chơi... Chính vì thế, khi xây dựng và sáng tạo phòng này, bố mẹ nên lưu ý giúp bé có được một không gian an toàn, đầy đủ công năng. Dư...

10 mẫu xe máy điện Honda sắp ra mắt có cả xe sẽ về Việt Nam

Xe máy

15:29:19 30/09/2022
Honda đã đăng ký nhãn hiệu một bảng tên mới để sử dụng cho xe hai bánh chạy điện, trong đó có ít nhất là 10 chiếc sắp ra mắt

“Phát sốt” với mẫu ô tô điện có giá chỉ từ 247 triệu đồng, ngập tràn công nghệ

Ôtô

15:26:09 30/09/2022
Mẫu ô tô điện đến từ Ấn Độ vừa ra mắt đã gây sốt với mức giá siêu rẻ cùng hàng loạt các công nghệ nổi bật trong phân khúc. Tata Motors vừa ra mắt mẫu xe điện mới có tên Tiago EV tại thị trường nội địa. Đây cũng là sản phẩm có mức giá rẻ...

Có 1 nữ chính mang tên Jennie (BLACKPINK) trong làng giải trí Hàn với cuộc đời tựa cuốn tiểu thuyết

Sao châu á

15:21:28 30/09/2022
Sau 6 năm kể từ khi ra mắt, Jennie (BLACKPINK) luôn giữ vững vị trí là nữ idol hàng đầu. Mọi động thái, mọi thông tin dù là nhỏ nhất liên quan đến cô đều thu hút sự chú ý của công chúng

Son Heung-min tới World Cup không chỉ để nhìn Ronaldo

Bóng đá thế giới

15:19:50 30/09/2022
Nằm cùng bảng với Bồ Đào Nha, Ghana và Uruguay ở vòng chung kết World Cup 2022, tuyển Hàn Quốc của Son Heung-min vẫn hứa hẹn có thể mang đến bất ngờ