Nhà bán trú hư hỏng nặng, học sinh phải ở tạm nhà văn hóa xã

Hơn nữa tháng nay các em học sinh bán trú ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, THCS Long Môn ( huyện Minh Long ) phải ở tạm bên nhà văn hóa xã.

Khu nhà ở bán trú đã bị tốc mái, hư hại hoàn toàn, chưa có điều kiện sửa chữa. Kinh phí nằm ngoài khả năng tự lực, nhà trường mong muốn các cấp, ngành tạo điều kiện để ổn định việc ăn ở, học tập cho các em.

Ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, THCS Long Môn ( huyện Minh Long ), hầu hết các điểm trường của trường đều bị hư hại sau khi các cơn mưa bão đi qua. Thiệt hại nặng nhất là ở điểm trường chính ở cấp Tiểu học và cấp THCS.

Đến thời điểm này, nếu như các điểm trường cơ bản đã khắc phục được phần ngói, tôn để tạo điều kiện cho các em trở lại trường học thì tại khu vực nhà bán trú của trường, được xây dựng ở điểm trường THCS vẫn chưa được can thiệp sửa chữa lại do chưa có nguồn kinh phí. Hiện trường bị tốc mái hoàn toàn, mọi thứ vẫn còn ngổn ngang.

“Hơn nữa tháng qua, các em học sinh bán trú, trong đó có 144 em ở lại trưa và khoảng 40 em ở lại đêm phải trú tránh tại Nhà văn hóa xã Long Môn, cách đó gần cả cây số. Điều kiện ăn ở, học tập của các em gặp rất nhiều khó khăn”, thầy giáo quản lý bán trú Đinh Văn Tiền, cho hay.

Nhà bán trú hư hỏng nặng, học sinh phải ở tạm nhà văn hóa xã - Hình 1

Nhà bán trú của Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, THCS Long Môn (huyện Minh Long) bị thiệt hại nặng trong mùa mưa bão năm nay.

Ngay sau cơn bão số 9 , nhà trường cùng chính quyền địa phương đã huy động lực lượng mang giường, bàn, ghế, những đồ dùng cần thiết cho việc ở bán trú qua nhà văn hóa xã để tạo điều kiện cho các em ở lại. Hằng ngày, các em phải từ nhà văn hóa xã đến trường để học, sau đó lại từ trường học về xã rất vất vả.

Em Đinh Văn Hồng, học sinh lớp 8, cho biết: “Nhà em ở thôn Làng Ren cách trường đến gần 10 cây số. Mỗi tuần em xuống trường ở lại từ thứ 2 cho đến chiều thứ 6 mới trở về nhà. Việc học hành , ăn ở trong tuần phần lớn ở trường, bây giờ nhà bán trú hư hỏng, bọn em gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, cũng như học tập”.

Nhà bán trú hư hỏng nặng, học sinh phải ở tạm nhà văn hóa xã - Hình 2

Nhà bán trú hư hỏng nặng, học sinh phải ở tạm nhà văn hóa xã - Hình 3

Mái tôn và cơ sở vật chất bên trong hư hại nhiều.

Đáng nói, các em học sinh nam, nữ phải ở tập trung trong một không gian chung rất bất tiện. Để đảm bảo điều kiện sinh hoạt và sự an tâm cho các em, nhà trường phải cắt cử lực lượng giáo viên trực thường xuyên. Không chỉ việc học mà công tác giảng dạy, chăm sóc cho học sinh cũng rất vất vả, trở ngại.

Quyền Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, THCS Long Môn Trương Quốc Đạt cho hay, cùng với điểm bán trú thì xung quanh khu vực trường học đã bị sạt lở trong mùa mưa bão năm nay. Dưới chân núi gần trường cũng đã xuất hiện hiều điểm nguy cơ, về lâu dài có khả năng đe dọa đến tính mạng của thầy và trò.

Nhà bán trú hư hỏng nặng, học sinh phải ở tạm nhà văn hóa xã - Hình 4

Các em học sinh phải ăn, ở tạm bên nhà văn hóa xã.

Nhà bán trú hư hỏng nặng, học sinh phải ở tạm nhà văn hóa xã - Hình 5

Xung quanh trường còn xuất hiện nhiều điểm sạt lở có nguy cơ cao.

“Hiện nay, nhà trường rất mong các cấp, ngành quan tâm, khắc phục sửa chữa sớm điểm bán trú để các em ổn định chỗ ở, cũng như học tập được tốt hơn. Phần tôn, xà gồ, điện, nước, cơ sở vật chất đều hư hỏng hết. Để sữa chữa điểm bán trú này cần đến hàng trăm triệu đồng, nằm ngoài khả năng tự lực của trường”, thầy Đạt nói thêm.

Long Môn là xã vùng cao khó khăn, nằm cách trung tâm tâm hành chính huyện khoảng 15km, có địa hình phức tạp, thường xuyên bị chia cắt do sạt lở núi và mưa lũ nên việc sớm sửa chữa lại khu nhà bán trú là điều cần thiết để học sinh nơi đây yên tâm hơn khi theo đuổi con chữ.

Lớp học trong lều ở bản Sắt

Bên trong căn lều phủ bạt, tiếng ê a của học trò vẫn vang lên, chẳng ai nghĩ căn lều phủ bạt ấy là lớp học của con em ở bản Sắt những ngày sau lũ...

Những ngày này, khắp nơi trên cả nước những người làm công tác giáo dục đều hân hoan chào đón ngày kỷ niệm Hiến chương các nhà giáo 20/11.

Trong một lớp học phủ bạt ở bản Sắt, tiếng học trò vẫn ê a, cô giáo Yến cũng uốn vần những con chữ với đàn con... Lớp học sau lũ đã được trở lại.

Bản Sắt (xã miền núi Trường Sơn, Quảng Ninh, Quảng Bình) nằm cách trung tâm xã khoảng 10 km theo đường chim bay.

Trong cơn lũ cuối tháng 10, cả bản Sắt ngập chìm trong biển nước.

Điểm trường bản Sắt xã Trường Sơn những ngày tháng 10-11 mưa lũ dữ dội chia cắt nhiều khu vực, mưa lớn khiến khiến đường vào bản bị hư hại nặng nề.

Quả đồi nằm sau bản Sắt có nguy cơ sát lở nghiêm trọng, khiến hàng chục hộ dân cùng điểm trường bản Sắt, vốn được đầu tư, xây dựng khang trang phải di dời sang khu vực đồi đối diện bản, dựng tạm lán trại để tạm sinh sống và học tập.

Chúng tôi đến với bản Sắt qua con đường đầy sình lầy, nát bươm vì cơn lũ cuối tháng 10.

Những ngày ở gian khó vì lũ dữ ở bản Sắt đã qua đi nhưng vẫn còn những nỗi lo.

Sau những gượng ghịu ban đầu, cô giáo của lớp học tạm cũng đã mở lòng hơn với chúng tôi.

Chia sẻ về lớp học, cô Nguyễn Thị Yến cho biết, đây là lớp học tạm được bà con, bộ đội biên phòng chung tay dựng lên sau lũ.

Lớp học trong lều ở bản Sắt - Hình 1

Con đường gian khổ mỗi lần về nhà và đến trường của cô Yến.

Lớp học mới đang hoàn thiện, nên cô trò đành học trong lớp tạm.

Được biết, cô giáo Yến vốn người Hà Tĩnh, bén duyên với chàng trai đất Quảng Bình rồi hai vợ chồng đưa nhau về miền núi Trường Sơn cùng nhau gieo chữ nơi đại ngàn còn thiếu thốn này.

Cô Yến cho biết, 9 năm "gieo chữ" ở núi rừng Trường Sơn này chưa năm nào cô gặp cơn lũ đáng sợ đến thế.

Thời gian đầu cô Yến được phân công dạy học tại điểm trường bản Khe Cát gần nhà, gần đường lớn và trung tâm xã.

Nhưng vào giữa năm 2020 thầy Dũng giáo viên dạy ở bản Sắt nhận nhiệm vụ ở một trường khác trong huyện, điểm trường bản Sắt thiếu giáo viên, cô Yến đã xung phong, tình nguyện vào điểm trường ở bản Sắt, vốn xa nhà hơn so với trường cũ, điều kiện đi lại cũng khó khăn hơn, để mang cái chữ cho các em nhỏ nơi đây.

Khó khăn là vậy, nhưng cô Yến vẫn quyết tâm bám lớp, bám bản.

Lớp học trong lều ở bản Sắt - Hình 2

Lớp học ở bản Sắt.

Theo ông Hiếu một người dân trong bản cho hay, mặc dù đường đi vào bản rất khó khăn, đường nhiều dốc, bùn lầy trơn trượt, đi bộ phải mất 1h30p mới tới, đi được xe máy, nhưng phải là những thanh niên trai bản có sức khỏe, biết đường mới đi được.

Khó khăn là vậy, nhưng cô Yến vẫn không quản ngại gian khó bằng cách này hay các khác vẫn tiếp tục vào bản để dạy cái chữ cho con em nơi đây, ông cho biết thêm từ khi cô Yến vào đây dạy thì một tuần chỉ 1 đến 2 lần cô về thăm gia đình, còn gần như cô dành hết thời gian để dạy học cho các cháu nơi đây.

Hiện nay, Nhờ sự giúp đỡ của lực lượng Bộ đội Biên phòng cũng như chính quyền xã, một lớp học tạm đã được dựng lên tại khu vực các hộ dân bản Sắt đang tránh trú sạt lở.

Vì là lán tạm được dựng bằng một khung sắt, dưới sàn được trải bằng những tấm ván để kê bàn học, mái được căng bằng bạt, nên trời nắng thì rất nóng, có cảm giác một lò hấp, mưa lớn thì bị tạt và dột, 15 em học sinh ở đây là các em từ lớp 1 đến lớp 3, có độ tuổi từ 6 đến 8 tuổi, còn nhỏ, còn yếu nên về lâu về dài rất ảnh hưởng đến sức khỏe của cả cô và trò.

Lớp học trong lều ở bản Sắt - Hình 3

Cô trò ở Bản Sắt.

Nên mong muốn của cô Yến bây giờ là mong các cấp chính quyền quan tâm làm sao sớm có lớp học kiên cố để các em và có điều kiện học tập.

Ngoài ra lũ lụt đã khiến điểm trường nơi đây bị ngập, đồ dùng học tập bị hư hại gần hết; hiện nay, được sự ủng hộ của các đoàn từ thiện, điểm trường đã có bàn ghế, sách, vở, bút, bảng đã gần đủ, nhưng bộ sách giáo khoa lớp 1 đang thiếu nên việc dạy học cho học sinh lớp 1 gặp nhiều hạn chế.

Trong thời gian sắp tới, cô Yến cùng các học sinh ở đây mong muốn nhận đước sự quan tâm của các đoàn thể và các đoàn tình nguyện để học sinh nơi đây có đủ đồ dùng, sách, vở để học tập.

Bản Sắt, Xã Trường Sơn, người dân ở đây chủ yếu là đồng báo người Vân Kiều, nhận thức về việc học của một bộ phận người dân và học sinh còn kém, vì thế đến mỗi buổi học thường thì không đủ học sinh.

Cô Yến cho hay: "Các em đôi khi còn mải chơi không đi học, gia đình ít nhắc nhở nên cô phải đến tận nhà, tìm các em và đưa các em đến lớp".

Chính vì nghỉ học dài ngày do lũ lụt nên cô Yến phải tận dụng học thêm vào buổi tối để phụ đạo cho các em còn yếu, ngoài ra còn phải dạy cả thứ 7, Chủ nhật để kịp chương trình học.

Tại điểm trường bản Sắt, hiện nay, bản chỉ có 01 lớp cho các em học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3, lớp mầm non hiện chưa có lớp để học, nên ngoại việc dạy học cho các cháu tiểu học, thời gian rảnh cô còn giúp dân làng trông các em nhỏ mầm non khi người nhà của các em có việc đi vắng.

Được biết cô Yến còn 2 con nhỏ, gia đình còn khó khăn ở bản Cổ Tràng nhưng cô vẫn phải đi dạy học xa nhà.

Lớp học trong lều ở bản Sắt - Hình 4

Xa nhà, xa con niềm vui của cô Yến mỗi ngày là thấy học trò lên "lớp" đủ.

"Trong điều kiện dạy học xa nhà, xa con đôi khi tôi không khỏi chạnh lòng, vì không có điều kiện gần con, chăm sóc con đôi khi nghĩ mà buồn.

Nhưng nhìn khi thấy những đứa trẻ ở đây được học cái chữ, nên người nổi buồn của tôi cũng được vơi bớt phần nào", cô Yến tâm sự.

Cô giáo Từ Thị Hà - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trường Sơn cho biết cô Nguyễn Thị Yến là một cô giáo nhiệt tình, tận tâm, hoàn thành tốt các công việc được giao, là một đảng viên gương mẫu, hoạt động tích cực với các phong trào của nhà trường và là một tấm gương tiêu biểu trong việc thực hiện học tập làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh của trường.

Trong thời điểm, người dân miền Trung đang trong quá trình khắc phục những hậu quả do đợt lũ lụt, mưa bảo liên tiếp vừa xảy ra vừa qua, thì sự tận hiến của những cô giáo vùng cao như cô Yến thật đáng trân trong biết bao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Những đề thi Ngữ văn gây ồn ào: Đừng buông lỏng quản lý để tiếng Việt bị phai mờ sự trong sáng
19:48:14 19/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Câu chuyện giáo dục: Đến lúc cần chấn chỉnh lại hoạt động ngoại khóa
21:18:41 19/01/2021
3 học sinh đạt giải nhất môn văn kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia
21:25:05 19/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Tiến sĩ tốt nghiệp có bài nghiên cứu được công bố quốc tế
07:48:15 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Vân Navy tiết lộ Thiều Bảo Trâm ngoan và chung thủy, nhắn Sơn Tùng M-TP: 'Đừng giống lũ đàn ông tầm thường...'
11:33:25 21/01/2021
Hồ sơ tình ái của “trà xanh” Hải Tú - nghi vấn “tiểu tam”, chia tay bạn trai khi làm “gà” của Sơn Tùng
12:44:10 21/01/2021
Trịnh Sảng tung ảnh Trương Hằng ngoại tình với bạn thân trong giới?
11:17:46 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021
Ngọc Lan: “Tôi nuôi con khó lắm, anh Bình chỉ gặp con từ 4h rưỡi đến 7h rưỡi là phải trả con cho tôi”
11:58:19 21/01/2021
Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
“Thánh soi” tìm ra hint chứng minh Hải Tú đến nhà Sơn Tùng: Áo mũ lọt vào ảnh, quay video đúng góc Thiểu Bảo Trâm từng chụp?
14:33:01 21/01/2021
Sau phốt căng của Trịnh Sảng, 7 ngôi sao bị réo tên vì nghi vấn mang thai hộ: Chuyện quá phổ biến trong giới giải trí?
10:50:47 21/01/2021

Tin mới nhất

Chính thức bỏ bài thi SAT II

14:56:45 21/01/2021
Tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board (Mỹ) vừa đưa ra thông báo sẽ ngừng tổ chức các bài thi SAT Subject Tests (SAT II) và SAT Essay trong bối cảnh tuyển sinh đại học đang thay đổi. Thí sinh sẽ được hoàn lại lệ phí đã đóng.

Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi

14:46:05 21/01/2021
Toàn thành phố Hà Nội hiện có hơn 508 nghìn học sinh bậc THCS. Kết quả học tập trong học kỳ I vừa qua là đã có 35,5% học sinh đạt xếp loại văn hóa giỏi.

Tuyển sinh đại học 2021: Cân nhắc khối ngành sức khỏe

14:43:58 21/01/2021
Chưa khi nào, cánh cửa vào đại học (ĐH) khối ngành sức khỏe lại rộng mở như như năm nay khi có thêm hàng nghìn chỉ tiêu đến từ các trường có truyền thống đào tạo khối ngành kinh tế, công nghệ như ĐH Hoa Sen, ĐH Công nghệ TP HCM … Sự lấn...

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định phương thức tuyển sinh vào lớp 10

14:41:00 21/01/2021
Cử tri thành phố Đà Nẵng kiến nghị, Bộ GD&ĐT xem xét bỏ kỳ thi tuyển vào lớp 10 với HS đã tốt nghiệp trung học cơ sở; đồng thời, việc xét tuyển vào lớp 10 phải căn cứ theo điều kiện của từng vùng, miền.

Đại học Điện lực "lì xì" toàn bộ sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán

14:38:50 21/01/2021
Trường Đại học Điện lực đã gửi thông báo, quyết định lì xì mỗi sinh viên 500.000 VNĐ nhân dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, số tiền này sẽ được chuyển khoản vào tài khoản của thẻ sinh viên liên kết với ngân hàng.

Dạy học theo CTGDPT mới: Để học trò không “lỗi nhịp”

14:35:32 21/01/2021
Từ thực tiễn triển khai CTSGK giáo dục phổ thông mới  với lớp 1, các chuyên gia, nhà giáo cho rằng, để học sinh (HS) bắt nhịp, giáo viên (GV) cần đổi mới phương pháp dạy học và cách kiểm tra, đánh giá.

Bắc Kạn: HS trường Phổ thông dân tộc nội trú được chăm lo chống rét

14:31:42 21/01/2021
Bắc Kạn là một trong những tỉnh đang chịu nhiều ảnh hưởng nặng của rét đậm, rét hại. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh đến lớp, các nhà trường đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống rét.

Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020

14:29:55 21/01/2021
 14 nhà giáo được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân vì có công lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo dân tộc.

Học sinh Hải Phòng được chọn 1 trong 7 ngoại ngữ để thi tuyển vào lớp 10

14:25:08 21/01/2021
 Từ năm học 2021-2022, Hải Phòng đổi mới phương thức tuyển sinh vào lớp 10 ở môn thi Ngoại ngữ với 7 thứ tiếng để học sinh lựa chọn trong bài thi môn tổ hợp.

Tránh ‘sự cố’ đề thi

14:02:57 21/01/2021
Vụ việc đề thi Văn lớp 9 cuối học kỳ I có nội dung nhạy cảm của Phòng GDĐT huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Dạy trẻ làm chủ tài chính

13:57:43 21/01/2021
Theo các chuyên gia, việc thiếu hụt kiến thức nền tảng về tài chính làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch tổ chức cuộc sống sau khi trưởng thành và khiến cách ứng xử của trẻ với đồng tiền bị lệch lạc. Việc dạy trẻ làm chủ tài chính góp phần tư...

Tuyên truyền pháp luật ATGT, tặng quà cho học sinh khó khăn tại Quảng Trị

13:55:12 21/01/2021
Đội 3 đường sắt thuộc Cục CSGT phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT, trao tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Quảng Trị.

Giáo dục Nam Định giữ ổn định và phát triển trên nền tảng chất lượng

13:51:35 21/01/2021
Phát huy truyền thống hiếu học, Nam Định luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ GD. Giáo dục ổn định và phát triển, chất lượng GD vẫn trong tốp dẫn đầu cả nước về thành tích các kỳ thi HS giỏi.

Khi sinh viên thành... khách VIP

13:49:27 21/01/2021
Khi mà chất lượng đào tạo và hoạt động chăm sóc người học dần trở thành chìa khóa định vị thương hiệu và sự cạnh tranh giữa các trường, SV từ người học trở thành khách VIP.

Học sinh đánh nhau, tung clip lên mạng: Hổng kiến thức, thiếu kỹ năng

13:44:55 21/01/2021
Nhiều vụ việc nữ sinh bị bạn đánh hội đồng rồi tung lên mạng khiến dư luận xã hội bất bình. Hành động này cho thấy cần xem lại vai trò của giáo dục kỹ năng sống và an toàn trên không gian mạng cho lớp trẻ.

Vượt định kiến làm thầy giáo mầm non

13:43:00 21/01/2021
Ở bậc học mầm non, hình ảnh những cô giáo đã quá đỗi quen thuộc với trẻ và phụ huynh. Nhưng trên thực tế, một số nam thanh niên đã dấn thân vào nghề này.

Trải lòng của học sinh Trường Ams đầu tiên đạt giải Nhất quốc gia môn Lịch sử

13:03:47 21/01/2021
Luyện trong đội tuyển Sử cũng khá vất vả, sau mỗi buổi học thì những kiến thức mà các thầy cô truyền cho em đều đọc lại rất kỹ, ngấm dần trong cả một thời gian...

Hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm đang biến tướng thành du lịch, vui chơi?

13:00:47 21/01/2021
Chú trọng đẩy mạnh thực hành thông qua những buổi học ngoại khóa vừa giúp trẻ tiếp thu kiến thức, kỹ năng mà không bị áp lực bởi một yếu tố nào.

Đừng biến chọn nghề thành “canh bạc may rủi”

12:57:19 21/01/2021
Chọn đúng nghề cho tương lai luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi, nghề nghiệp là một phần quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Không ít người phải nhảy việc nhiều năm mới tìm được chốn dừng chân.

Cấm dạy thêm ở tiểu học có phù hợp với thực tế cuộc sống?

12:53:57 21/01/2021
Nhu cầu học thêm là nhu cầu có thật, không phải chỉ ở tiểu học, trung học, mà ngay cả học sinh ở bậc học... mầm non.

Ban hành bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trên địa bàn TP Cần Thơ

12:51:25 21/01/2021
UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa (SGK) trong cơ sở giáo dục phổ thông (GDPT) trên địa bàn thành phố từ năm học 2021-2022.

Màn trình diễn võ thuật sôi động trên sân trường của học sinh tiểu học

12:48:55 21/01/2021
Giữa các giờ học kiến thức văn hóa, học sinh Trường Tiểu học Cự Đồng (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã có những giây phút sôi động trên sân trường với màn tập các động tác võ thuật cổ truyền.

Bảo đảm an toàn hoạt động ngoại khóa

12:42:42 21/01/2021
Vấn đề bảo đảm an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động ngoại khóa một lần nữa được xới xáo lại khi thời gian gần đây tại Hà Nội và một số địa phương liên tiếp xảy ra các vụ học sinh bị tai nạn.

Cô giáo Nghệ An nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường

12:40:43 21/01/2021
Cô Thu được công đoàn ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và đặc biệt là Công đoàn Giáo dục Việt Nam vinh danh điển hình tiên tiến là hoàn toàn xứng đáng.

Trường Đại học Cần Thơ dự kiến tuyển 6.860 sinh viên đại học chính quy năm 2021

12:37:18 21/01/2021
Theo đó, năm nay, trường sẽ tuyển 6.860 sinh viên (trong đó dành 860 chỉ tiêu đào tạo sư phạm) cho 81 chương trình đào tạo đại trà, 2 chương trình tiên tiến và 8 chương trình chất lượng cao.

Có nên thưởng tiền cho giảng viên nghiên cứu khoa học?

10:45:08 21/01/2021
 Việc các trường đại học thưởng tiền cho giảng viên nghiên cứu khoa học là không sai, vì tùy thuộc vào kinh phí của mỗi trường.

Trao học bổng “Nuôi dưỡng ước mơ” cho 10 sinh viên nghèo vượt khó

10:41:57 21/01/2021
Ngày 19-1, Hội Khuyến học TP tổ chức trao học bổng Nuôi dưỡng ước mơ cho 10 SV người Đà Nẵng đang theo học tại các trường ĐH công lập trên toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 20 triệu...

Cơ hội để sinh viên tham gia mạng lưới sáng tạo kinh doanh toàn cầu

10:39:35 21/01/2021
Ngày 19/1, cuộc thi toàn cầu về sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) năm 2021 đã  được phát động tại Trường ĐH Ngoại thương.

Phú Thọ: Trường THCS Trưng Vương (Việt Trì) nâng cao chất lượng dạy và học

10:36:14 21/01/2021
Trường THCS Trưng Vương (TP.Việt Trì - Phú Thọ) đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, khuyến khích sự chủ động, sáng tạo của giáo viên, học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Ceballos: “Odegaard nên cân nhắc rời Real Madrid”

Bóng đá thế giới

16:04:29 21/01/2021
Tiền vệ của Arsenal, Dani Ceballos mới lên tiếng khuyên Martin Odegaard tìm cách rời Real Madrid bởi các cầu thủ trẻ cần được ra sân thường xuyên.

Nhẫn đính hôn của Tiffany Trump có giá hơn 1 triệu USD

Phong cách sao

16:04:01 21/01/2021
Người thợ thực hiện không tiết lộ chi tiết về món trang sức. Tuy nhiên, các chuyên gia ước tính nó trị giá khoảng 1-1,2 triệu USD.

Tôm, gà trộn bạc hà chanh

Ẩm thực

16:03:41 21/01/2021
Không tốn nhiều thời gian và sự cầu kỳ trong cách chế biến, món Tôm, gà trộn bạc hà chanh là món ngon, lạ miệng ..

Văn Mai Hương xin lỗi khán giả vì lỡ hẹn quá lâu, tiết lộ về album phòng thu thứ 3

Nhạc việt

16:00:48 21/01/2021
Ca sĩ Văn Mai Hương vừa chính thức xác nhận “Hương (Scent)” - album phòng thu thứ ba trong sự nghiệp của cô sẽ được trình làng vào ngày 23/1 tới đây.

Không chỉ có "trà xanh", đây là BST "em gái chơi hệ trà" bạn cần cảnh giác nếu không muốn bị cắm sừng

Netizen

16:00:01 21/01/2021
Người chơi hệ tối cổ hẳn vẫn đang hoang mang lắm khi tỉnh dậy đã thấy newsfeed ngập tràn những từ khoá trà xanh, yêu 8 năm không công khai, người thứ 3,...

Người mẫu áo tắm Elyse Knowles siêu quyến rũ khi mang bầu

Người đẹp

15:55:58 21/01/2021
Bà bầu xinh đẹp khoe bụng bầu lùm lùm khi tắm nắng trên biển ở vịnh Byron.

Tiết lộ phụ nữ có 3 bộ phần càng cong thì chồng con càng nhiều phúc lộc

Trắc nghiệm

15:53:10 21/01/2021
Theo nhân tướng học, người phụ nữ nào may mắn sở hữu những nét tướng này sẽ có cuộc sống hậu vận an nhàn, hạnh phúc.

6 mẫu đồng hồ cho nam giới có giá dưới 1.000 USD

Thời trang

15:46:32 21/01/2021
Các mẫu đồng hồ này được yêu thích nhờ có mức giá không quá cao nhưng vẫn mang vẻ sang trọng.

Báo Thái Lan ấn tượng với hình ảnh Công Phượng mua vé bóng đá

Sao thể thao

15:45:43 21/01/2021
Tấm ảnh Công Phượng xếp hàng trước quầy vé ở sân Pleiku, trước buổi tập của đội HA Gia Lai, nhanh chóng xuất hiện trên báo Thái Lan và được bình luận rằng Công Phượng mua vé cho vợ.

H’Hen Niê gây khó hiểu với gương mặt trầm tư, ít cười trong chuyến thăm Côn Đảo cùng các nghệ sĩ

Sao việt

15:44:55 21/01/2021
Vừa qua, tham gia chương trình Mùa xuân biển đảo lần thứ 10, Hoa hậu HHen Niê xúc động khi có dịp viếng thăm và tưởng niệm tại các di tích lịch sử ở Côn Đảo.

Nhóm cực hữu Proud Boys quay lưng với Trump

Thế giới

15:44:00 21/01/2021
Proud Boys, nhóm cực hữu từng rất ủng hộ Trump, bất ngờ tuyên bố quay lưng với ông vì quá yếu đuối và công nhận Biden là Tổng thống Mỹ.

Cầu thủ triệt hạ Đỗ Hùng Dũng nhận án phạt đầu tiên ở V-League 2021

Bóng đá việt nam

15:42:25 21/01/2021
Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ra thông báo án phạt treo giò hai trận và phạt 7,5 triệu đồng đối với hậu vệ Đinh Văn Trường của CLB Nam Định.

Hoa đậu biếc được nhiều người săn lùng vì vừa tốt cho sức khỏe lại giúp dưỡng nhan: Chuyên gia nhận định thế nào?

Làm đẹp

15:40:12 21/01/2021
Trong hoa đậu biếc có nhiều hợp chất hóa học hữu cơ, đáng chú ý là 2 hoạt chất: anthocyanin (một loại chất chống oxy hóa flavonoid) tạo nên màu xanh rực rỡ của hoa và cliotide.

Rosé (BLACKPINK) vừa rục rịch solo, fan đã kêu gọi cô nàng để lại màu tóc này: Nhìn nhan sắc xinh đẹp hút hồn là đủ hiểu!

Sao châu á

15:31:14 21/01/2021
Trước thềm Rosé (BLACKPINK) debut solo, người hâm mộ hy vọng cô nàng có thể để lại màu tóc cũ vì quá xuất sắc.

Những gam màu nên dùng trong trang trí nhà của 12 con giáp trong năm 2021

Sáng tạo

15:28:07 21/01/2021
Chọn đúng màu sơn sẽ giúp bạn nâng phần vận may của bản thân rất nhiều trong năm 2021 Tân Sửu.