Nhà 4 người tiêu không tháng nào dưới 30 triệu, vợ trẻ ở Hà Nội nghe bạn học mách cách chi tiêu tối giản áp dụng ngay giúp gia đình tiết kiệm

Gần 3 tháng nay, vợ trẻ Hà Nội áp dụng theo lời khuyên của bạn rồi quyết định sống tối giản , hướng cả gia đình cùng thực hành tiết kiệm. Kể từ đó, mỗi tháng chị tiết kiệm được gần 7 triệu đồng.

Chị V.Th (30 tuổi, hiện đang sống tại Hà Nội ) chia sẻ, bản thân chị đang là trợ lý cho một công ty truyền thông. Người vợ trẻ này kể gia đình chị có tất cả 4 thành viên, gồm 2 vợ chồng, con nhỏ và mẹ chồng đang ở chung.

“Mức chi tiêu hàng tháng của gia đình mình dù có 4 người nhưng không tháng nào dưới 30 triệu đồng. Tiền hai vợ chồng làm chỉ đủ chi tiêu trong gia đình mà không để tiết kiệm được bất cứ khoản nào. Đến khi hai vợ chồng có tâm lý muốn sinh bé thứ hai mới hoảng hốt vì không đủ tài chính.

Cách đây 3-4 tháng, mình có gặp lại một người bạn hồi đại học đang làm bên mảng tài chính cá nhân và có nhờ tư vấn. Mình cảm thấy khá hữu ích nên bắt đầu đọc sách và tìm hiểu về lối sống tối giản . Áp dụng triệt để những gì anh bạn này dạy vào cuộc sống của mình thì phát hiện mức chi tiêu giảm hẳn. Gia đình mình học cách cắt bỏ các khoản chi không cần thiết và bất ngờ là sau 1 tháng đã tiết kiệm được gần 7 triệu đồng”, chị V.Th chia sẻ.

Cụ thể, chị Th. và mọi thành viên trong gia đình hàng tháng thực hiện tiết kiệm 10 khoản sau:

Khoản tiết kiệm 1: Hạn chế ăn nhà hàng, tiết kiệm 3 triệu

Nhà 4 người tiêu không tháng nào dưới 30 triệu, vợ trẻ ở Hà Nội nghe bạn học mách cách chi tiêu tối giản áp dụng ngay giúp gia đình tiết kiệm - Hình 1

Nếu trước kia 1 tuần vợ chồng chị mất trung bình 1 triệu đồng cho việc ăn ngoài, tính ra 1 tháng mất tầm 4 triệu thì nay vợ chồng chị gần như ít đi, chăm chỉ nấu nướng , giảm xuống còn 1 lần 1 tháng hoặc vào các dịp lễ đặc biệt. Như vậy chị giảm được 3 triệu/tháng.

“Mình là người làm truyền thông nên cứ khi nào bắt gặp một địa chỉ ăn ngon, giá rẻ là mình lại muốn tới để thử và cảm nhận. Vì thường đi cả gia đình 4 người nên những chỗ mình lựa chọn đều phải đáp ứng được tiêu chí ngon, lịch sự… chứ không kiểu ăn vỉa hè.

Tuy nhiên việc này khá tốn kém. Bây giờ thay vì làm điều này, các dịp cuối tuần mình hay nấu những món cầu kỳ, làm 1 số món nhà hàng vẫn làm, và rủ chồng cùng tham gia. Mình thấy khá vui vì thích nấu nướng và mày mò nữa”, chị Th. nói.

Khoản tiết kiệm 2: Chỉ ăn thực phẩm sạch theo mùa ở quê trồng

Nếu trước đây 1 tuần đi siêu thị mua đồ ăn 1 lần, mỗi lần tầm hết 500-700 ngàn đồng thực phẩm cho cả tuần thì đợt này chị Th. chọn chính sách gửi tiền về nhà cho bà ngoại và nhờ gửi đồ ở quê ra để đảm bảo. Vì ở quê bố mẹ chị Th. có trang trại trồng rau, chẳng qua lâu nay chị ngại nên toàn tự đi siêu thị.

“Việc này thực ra mình không tiết kiệm được là bao nhưng lại có khoản cho bố mẹ hàng tháng. Như mọi người biết giá rau sạch ở Hà Nội đắt, mua rau nhiều khi đắt hơn mua thịt, trong khi bố mẹ ở quê trồng rau sạch ăn không hết toàn đi cho hàng xóm thôi”.

Khoản tiết kiệm 3: Chuyển sang ăn hoa quả theo mùa tiết kiệm 1 triệu/tháng

Từ khi thực hành tiết kiệm, gia đình chị chuyển sang ăn hoa quả theo mùa thay vì trước đây khá tốn kém trong việc mua các hoa quả nhập như: cherry , nho , táo Mỹ, kiwi, lê Nhật…

Cá nhân chị cũng thấy, xét về giá trị dinh dưỡng thì nhiều loại hoa quả nhập còn thấp hơn hoa quả Việt Nam mà giá thì gấp cả 10 lần. Nên nếu thèm chị Th. mới mua đổi vị cho cả gia đình và đây không còn là thực đơn hàng ngày của cả nhà chị nữa.

Khoản tiết kiệm 4: Ăn sáng tại nhà tiết kiệm 1 triệu đồng/tháng

Nhà 4 người tiêu không tháng nào dưới 30 triệu, vợ trẻ ở Hà Nội nghe bạn học mách cách chi tiêu tối giản áp dụng ngay giúp gia đình tiết kiệm - Hình 2

Trước đây 2 vợ chồng chị Th. ăn sáng hoàn toàn bên ngoài. Do đó, trung bình 30 ngàn đồng x 30 ngày x 2 người = 1,8 triệu đồng. Thực tế, chị còn đang làm trên phố nên nhiều lúc ăn sáng còn cao hơn.

Chị thay đổi bằng cách dậy sớm. Thi thoảng chị nấu bún miến phở, có khi đi xuống mua bánh cuốn, xôi về ăn. Việc này giúp vợ chồng chị tiết kiệm tầm 1 triệu/tháng.

Khoản tiết kiệm 5: Tập thể dục gần nhà tiết kiệm 1 triệu đồng/tháng

Chị Th. có mua tập giá tầm 17 triệu/13 tháng. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm 1 thời gian, chị nhận ra không bằng chỗ tòa nhà của chị còn có cả bể bơi. Trong khi thẻ của chị không phải thẻ có thể tập mọi cơ sở và cơ sở chị tập không có bể bơi.

“Thực ra, chỗ tập nên lựa chọn 1 là sát nhà, 2 là sát công ty như thế mới thuận tiện, tiết kiệm thời gian đi lại và không bị lười đi. Hơn nữa nhiều cơ sở mới mở cơ sở vật chất đều rất mới, đầy đủ tiện nghi, và người tập cũng không sử dụng hết, chỉ sử dụng 1-2 máy chính và tham gia các lớp nhảy, yoga. Riêng phần này mình tiết kiệm được 12 triệu/năm, tương đương 1 triệu/tháng”.

Khoản tiết kiệm 6: Từ bỏ thói quen uống trà sữa, café, ăn vặt tiết kiệm 320 ngàn/tháng

Thay vì thói quen uống trà sữa, café, ăn vặt trước đây, giờ chị Th. hay xay nước ép hoa quả và sữa hạt ở nhà mang lên để tủ lạnh công ty, uống vừa ngon, bổ, sạch.

Khoản này bớt đi tiết kiệm cho chị khoảng 40 ngàn đồng/2 cốc/tuần x 4 tuần = 320 ngàn đồng.

Khoản tiết kiệm 7: Không gội đầu ở tiệm mà gội đầu tại nhà, tiết kiệm 400 ngàn/tháng

Do ngay dưới nhà có hàng gội đầu nên tối rảnh chị Th. thường xuống gội và massage thư giãn. Dù khoản này không đáng bao nhiêu nhưng chị T. cũng thực hành tiết kiệm.

“Khoản này mình tiết kiệm được 50 đồng x 2 người/tuần x 4 tuần=400 đồng/ tháng. Số tiền này mình bỏ lợn để tiết kiệm”.

Khoản tiết kiệm 8: Không mua sách thường xuyên mà đọc sách điện tử, tiết kiệm 500 ngàn/tháng

Nhà 4 người tiêu không tháng nào dưới 30 triệu, vợ trẻ ở Hà Nội nghe bạn học mách cách chi tiêu tối giản áp dụng ngay giúp gia đình tiết kiệm - Hình 3

Vì muốn căn nhà có không gian thật thoáng và ít đồ, chị Th. không còn tích trữ sách giấy như trước. Chị chuyển sang đọc sách điện tử, tiền mua sách hàng năm chị phải chi ít nhất 500 ngàn đồng/tháng, thì nay gần như không mua nữa.

Khoản tiết kiệm 9: Giảm mua sắm quần áo

Nhờ ảnh hưởng lối sống tối giản , chị Th. đã dọn dẹp và cho đi mấy thùng quần áo. Sau đó, chị định hình lại phong cách, không ham hố mua đồ sale, sặc sỡ, cầu kỳ… rồi về không mặc hoặc mặc 1 lần. Chị chỉ cần có 2 đôi giày xịn, 4 bộ quần áo xịn nên hàng ngày chẳng tốn công lựa chọn mà vẫn mặc đẹp.

“Mình cố gắng chỉ sở hữu cái thực sự cần thiết. Mạnh dạn cho đi, vứt bỏ những cái không cần thiết. Mua cái gì thì hãy mua cái tốt nhất, thực sự ưng ý, lúc nào có nhu cầu hãy mua. Kiếm tiền mới khó chứ mua thì lúc nào mua chẳng được”, chị T. chia sẻ kinh nghiệm.

Khoản tiết kiệm 10: Thanh lý, bán các đồ không có giá trị sử dụng đối với gia đình hoặc cho tặng bớt đi

Chỉ 1 ngày soạn đồ, chị Th. nhận ra chị có 1 ipad, 1 macbook, và 1 chân máy quay cực ít dùng đến (1 năm dùng một vài lần). Những đồ công nghệ này của chị vẫn còn bảo hành nên bán giá thanh lý nhanh và rất tốt.

Ngoài ra chị cũng dọn 3-4 thùng đồ còn khá mới nhưng không dùng và mang cho tặng những người quen đang cần như 1 cách để củng cố và xây dựng mối quan hệ nữa.

Với 10 khoản tiết kiệm trên, tính sơ sơ chị T. đã tiết kiệm được gần 7 triệu/tháng: “Tổng 1 tháng mình đã tiết kiệm được gần 7 triệu. Khoản này nếu tính toán ra trong 20 năm thì không biết lớn ra sao .

Nhưng đối với lối sống của gia đình mình thì khoản tiết kiệm này sẽ được đầu tư cho con hoặc các trải nghiệm của gia đình. Ngoài ra, cứ thực hành ghi chép chi tiêu cẩn thận, cuối tháng nhìn lại sẽ biết tiền của gia đình đã được sử dụng, xem đúng chỗ chưa và nhận ra được khoản nào nên giảm, khoản nào nên tăng”.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình

Chỉ với chi phí khoảng 6 triệu đồng, anh Minh Huỳnh đã tạo nên không gian xanh mát giúp quanh năm gia đình không thiếu rau ăn.

Anh Lê Minh Huỳnh hiện đang công tác trong quân đội. Ngoài thời gian bận rộn với công việc, anh còn có niềm vui khác, đó là trồng rau, chăm cây trên khoảng sân thượng rộng 35m² ở Thanh Trì, Hà Nội.

Anh Huỳnh vốn xuất thân từ một gia đình làm nghề nông nghiệp. Từ nhỏ gắn liền với cây cối nên sau khi trưởng thành, sắp xếp được thời gian, anh Huỳnh vẫn muốn tạo một không gian xanh, vừa để sống gần gũi với thiên nhiên vừa giúp mọi người trong gia đình cảm thấy yên tâm khi thưởng thức các món ăn từ nguồn thực phẩm sạch tự trồng.

Mỗi ngày, dù bận rộn đến đâu, "anh bộ đội" vẫn sắp xếp thời gian để có thể lên sân thượng chăm từng chậu cây, chậu rau để quanh năm cả nhà không lo thiếu rau sạch để thưởng thức hàng ngày.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 1

Không gian sân thượng của gia đình anh Lê Minh Huỳnh có diện tích khoảng 35m2. Khoảng diện tích ấy đủ để anh bố trí đủ các chậu cây phù hợp trồng rau quả sạch.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 2

Anh chủ yếu trồng trong chậu nhựa. Sân thượng được anh đặt 55 chậu nhựa. Chi phí để có được không gian sân vườn trồng cây trên cao khoảng 6 triệu đồng bao gồm đất, phân bón, hạt giống, kệ trồng và chậu trồng.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 3

Vốn sinh ra và lớn lên ở nông thôn nên anh Minh Huỳnh học hỏi được nhiều kinh nghiệm trồng trọt. Không gian xanh mát trên sân thượng cũng được người đàn ông đảm đang này tự tay chăm sóc hàng ngày cho mọi người trong gia đình có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon, sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 4

Khu vườn sân thượng xanh mát với đủ các loại rau. Vì khoảng diện tích khá hạn hẹp nên anh chọn cách trồng các loại rau ăn lá có thể thu hoạch được nhiều lần như mùng tơi, rau muống, cải, dền, đay...

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 5

Một góc sân thượng được trồng các loại rau vụ đông như xà lách, bắp cải, su hào, rau cải, rau mùi... Các loại rau đều tốt tươi nhờ sự chăm chỉ mỗi ngày của anh Huỳnh.

Từ năm 2014 anh Huỳnh bắt đầu trồng rau sạch trên sân thượng. Với kinh phí đầu tư khoảng 6 triệu đồng, cả không gian sân thượng được bố trí hợp lý. Anh Huỳnh mua 55 chậu nhựa hết 3,1 triệu đồng, sắt thép để hàn giá khoảng 2,4 triệu đồng.

Ngoài ra, anh mua hạt giống, cây giống, phân bón khoảng 500 nghìn đồng. Sau khi sắp xếp, bố trí các khu vực phù hợp để trồng cây, anh bắt đầu tìm hiểu kinh nghiệm, học hỏi từ những người đi trước để có được không gian xanh mát, tốt tươi.

Anh Huỳnh chia sẻ: "Quá trình chăm sóc vườn rau hàng ngày của mình thường từ 5h45 phút. Lúc đó mình lên vườn kiểm tra xem tình hình có cây nào bị sâu ăn không. Nếu có mình sẽ bắt và xử lý ngay để sâu không phát triển rộng. Sau đó hái rau cho bữa trưa, tưới rau và đi làm. Buổi chiều đón con về khoảng 17h30, mình lại lên vườn chăm sóc rau, nhổ cỏ, xới đất và hái rau chuẩn bị cho bữa cơm chiều".

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 6

Rau lốt.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 7

Rau húng.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 8

Anh Minh Huỳnh chủ yếu gieo hạt trồng rau.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 9

Thùng xốp trồng cà rốt.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 10

Một góc đặt các thùng xốp trồng rau muống. Đây là loại rau cần độ ẩm của đất khá cao nên anh chọn thùng xốp giúp cây giữ được độ ẩm để phát triển tốt tươi.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 11

Xà lách xanh tươi trên sân thượng.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 12

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 13

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 14

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 15

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 16

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 17

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 18

Nhiều năm trồng rau, anh rút ra được khá nhiều kinh nghiệm và chủ động hơn khi lựa chọn các loại rau quả phù hợp với điều kiện khí hậu cũng như khu vực sân thượng nhà mình.

Trong suốt 6 năm trồng rau, anh Huỳnh rút ra được khá nhiều kinh nghiệm hữu ích. Anh cho rằng, muốn có một khu vườn tươi tốt cần chú ý thu hoạch xong sẽ xới đất phơi khô, sau đó trộn đều với trấu ủ trong vài ngày. Thu hoạch xong không nên gieo trồng ngay vì đất lúc đó còn ướt gây bó gốc, đất chưa có thời gian tái tạo cũng sẽ dễ bị sâu bệnh, cây khó phát triển.

Bên cạnh đó, khi đất đã khổ ải thì trộn ít phân bón có chức năng cải tạo đất. Anh thường dùng phân bón sông Ranh. Khi gieo trồng cây, anh Huỳnh cũng lưu ý, hàng ngày cần thường xuyên kiểm tra theo dõi kịp thời, bón phân định kỳ, chăm sóc và tưới nước đúng cách để cây cối, rau quả thêm tốt tươi, năng suất.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 19

Một góc trồng đậu cove xanh tươi tốt, chuẩn bị ra hoa, kết trái.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 20

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 21

Rau cải ngọt.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 22

Rau dền trồng bên mấy chậu rau ngót.

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 23

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 20

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 25

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 26

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 27

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 28

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 29

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 30

Chi 6 triệu đồng, anh bộ đội phủ kín rau quả sạch trên sân thượng 35m² ở Hà Nội phục vụ gia đình - Hình 31

Thành quả xanh mát trên sân thượng nhờ bàn tay chăm chỉ của anh Huỳnh.

Khu vườn trên cao quanh năm tươi tốt và luôn đủ nguồn thực phẩm sạch cho gia đình thưởng thức hàng ngày nhờ vào việc trồng cây theo mùa vụ, xen kẽ, luân phiên thay các loại rau sạch. Không gian sân thượng được phủ xanh đa dạng cây và rau giúp anh Huỳnh thêm yêu tổ ấm của mình hơn khi từng góc nhỏ đều ngập tràn sắc màu của cuộc sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

SỐC: Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng Trương Hằng ngoại tình, thậm chí có cả ảnh sex
06:48:33 23/01/2021
Lương Mỹ Kỳ nói gì khi bị chê “giả trân” trước thềm chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
09:44:20 23/01/2021
Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi
05:49:18 23/01/2021
Đoạn ghi âm hủy hoại cuộc đời Trịnh Sảng bị lộ như thế nào?
07:24:28 23/01/2021
Gala WeChoice 2020 biến thành đại hội đọ sắc của dàn mỹ nhân Vbiz: Ngọc Trinh - Chi Pu sexy "nghẹt thở", Đỗ Thị Hà xinh xỉu giữa dàn hậu
09:36:40 23/01/2021
Choáng váng 29 ngôi sao hàng đầu Cbiz lên tiếng thanh minh ngay trong đêm, Nhiệt Ba - Chu Nhất Long hứng chịu "gạch đá"
08:04:21 23/01/2021
5 sao nam từ bỏ thẻ xanh của Mỹ để gia nhập quân đội Hàn Quốc
08:51:04 23/01/2021
NSƯT Tú Sương: 20 năm sống với nỗi đau thể xác, cách xa chồng nửa vòng trái đất
08:09:16 23/01/2021
Một tháng hôn nhân của Quý Bình và vợ doanh nhân
06:05:31 23/01/2021
Lộ thêm ảnh gần gũi và động thái đặc biệt của Lệ Quyên với tình trẻ kém 12 tuổi
08:12:48 23/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Đi xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà, nam thanh niên gặp nạn văng xuống vực sâu

Sự kiện nóng

12:06:08 23/01/2021
Trong đêm, khi điều khiển xe máy tay ga trên bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) nam thanh niên bị tai nạn, người bay xuống vực sâu.

Bất tỉnh liên tục 3 ngày vì dùng chất cấm, nam ca sĩ đình đám xứ Hàn một thời bị tuyên án tù giam 3 năm

Sao châu á

12:05:33 23/01/2021
Nam ca sĩ này đã phải trả giá đắt vì hành vi dùng chất cấm.

Bùi Anh Tuấn hát cùng Quán quân “King of Rap”, Hòa Minzy nhận rapper Lăng LD làm em trai

Nhạc việt

12:05:08 23/01/2021
Trong không khí đón Xuân Tân Sửu 2021, Gala Nhạc Việt số 15 chủ đề Năm Mới Bình An sẽ gửi đến khán giả những sân khấu đậm đà bản sắc Tết Việt với sự tham gia đông đảo của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam.

"Chiêu bài" khoe dáng của Ngọc Trinh vẫn thế qua hai mùa WeChoice: Tưởng nhàm nhưng hóa ra cực cao tay vì khoe được cặp chân Barbie siêu nuột

Phong cách sao

12:05:03 23/01/2021
Hình ảnh của Ngọc Trinh qua hai mùa WeChoice thật khiến người ta choáng ngợp.

Nghi người yêu bị sàm sỡ, nổi cơn ghen đánh chết hàng xóm

Pháp luật

12:03:12 23/01/2021
Nghe người yêu nói bị hàng xóm sàm sỡ trong lúc hát karaoke, Long đã nổi cơn ghen đánh nạn nhân tử vong.

Hậu vệ Chelsea đầu quân cho Milan

Bóng đá thế giới

12:03:10 23/01/2021
Tomori có cơ hội chứng tỏ bản thân trong màu áo ứng viên vô địch Serie A mùa giải 2020/21.

Nóng trên mạng xã hội: Bức xúc nạn trộm cây cảnh cận tết

Netizen

12:03:03 23/01/2021
Nhà nhà chuẩn bị hoa, cây cảnh chưng tết thì cũng là lúc những kẻ trộm hoa hoành hành. Đáng nói, kẻ xấu sử dụng cả ô tô đi trộm hoa với số lượng lớn khiến cư dân mạng hết sức bất bình.

Đóng vai 'thám tử tư' đi kiểm tra cơ sở giữ trẻ mầm non sai phép

Đời sống

12:02:59 23/01/2021
Số lượng nhóm trẻ và lớp mầm non độc lập ở TP.HCM chiếm từ 50 - 80% cơ sở giáo dục mầm non. Nhiều nơi còn đội lốt các trung tâm kỹ năng để nhận nuôi giữ trẻ nên rất khó khăn trong việc quản lý.

Sao Việt thuở "còn phèn": Binz bụ bẫm đáng yêu, Đen Vâu nhận không ra

Sao việt

12:02:22 23/01/2021
Không chỉ có sự tiến bộ trong các sản phẩm nghệ thuật, những sao Việt này cũng thay đổi rõ rệt về ngoại hình so với thuở mới vào nghề.

CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk

Thế giới số

11:59:16 23/01/2021
Cuộc chiến trên thị trường xe năng lượng mới toàn cầu ngày càng trở nên khốc liệt và các công ty xe hơi lâu đời cuối cùng cũng không thể ngồi yên.

"Thiêu đốt" mọi ánh nhìn với cosplay Irelia Thánh Kiếm có tâm hồn cực đẹp

Cosplay

11:58:26 23/01/2021
Đây có lẽ là một trong những phiên bản Irelia khiến anh em game thủ Liên Minh Huyền Thoại mất máu nhất.

Messi lần đầu vắng mặt ở đội hình tiêu biểu năm của game FIFA

Bên lề sân cỏ

11:53:46 23/01/2021
Siêu sao người Argentina mất vị trí vào tay Kylian Mbappe ở đội hình tiêu biểu năm do người hâm mộ trên toàn thế giới bầu chọn.

Hàng loạt sao K-pop chịu cảnh bị ám ảnh trong lớp học kinh hoàng của “Nam sinh số 11”

Phim châu á

11:52:26 23/01/2021
Việc sao K-pop lấn sân diễn xuất là không hề mới ở Hàn Quốc. Kim So Hye, cựu thành viên nhóm I.O.I là cái tên tiềm năng tiếp theo tham gia dòng phim kinh dị với Nam sinh số

Truyền thông Trung Quốc bắn tiếng với chính quyền tân Tổng thống Biden

Thế giới

11:51:42 23/01/2021
Chương mới trong quan hệ Washington-Bắc Kinh dưới thời tân Tổng thống Joe Biden đã có khởi đầu khá gập ghềnh khi truyền thông Trung Quốc “bắn” hàng loạt cảnh báo về “vạch đáy” của nước này.

Hailey Bieber khoe thân hình gợi cảm sau 3 năm kết hôn

Sao âu mỹ

11:50:54 23/01/2021
Vóc dáng của bà xã Justin Bieber vẫn làm người hâm mộ trầm trồ trồ.