Nguyễn Văn Chung: Tiết lộ thu nhập khủng nhờ tiền tác quyền và chuyện ly hôn ít người biết

“Tôi đã chịu một nỗi buồn rất lớn về gia đình. Tinh thần tôi khá vững ở chỗ, tôi chưa bao giờ nghĩ mình phải chết mà phải làm gì để mình tốt hơn hôm qua”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung kể.

Nguyễn Văn Chung được xem là một nhạc sĩ trẻ thành công trong việc gây dựng hình ảnh cho các ca sĩ như Khánh Phương (Chiếc khăn gió ấm), Akira Phan (Mùa đông không lạnh), Tần Khánh (Chuyện tình dưới mưa), The Men (Em luôn ở trong tâm trí anh), Hiền Thục (Nhật ký của mẹ)…

Sau gần 20 năm làm nghề, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có một gia tài bài hát đồ sộ. Và trong cuộc gặp mới đây với phóng viên, nhạc sĩ “Nhật ký của mẹ” đã có những giây phút trải lòng về âm nhạc cũng như cuộc sống của anh thời gian qua…

Có những người viết 3 bài/ ngày, bán bài hát nhiều như bán cà phê

Anh có nhớ mình đã sáng tác bao nhiêu ca khúc không?

Tôi nhớ gần hết vì tôi chỉ nghe nhạc của mình. Tôi bị một kiểu, chỉ nghe một lần là nhớ giai điệu nên phải hạn chế nghe nhạc người khác. Tôi sợ mình viết nhạc giống người ta nhưng lại nghĩ là mình sáng tác ra. Tôi từng gặp trường hợp như thế và nếu tôi phát hành thì chắc chắn sẽ bị nói là đạo nhạc nên phải bỏ bài đó luôn.

Nhưng đâu phải lúc nào cũng ở trong nhà, anh cũng phải ra ngoài, đi gặp bạn bè, dự sự kiện của đồng nghiệp… thì cũng nghe nhạc của người khác chứ?

Đúng vậy nhưng tôi không có thói quen đeo tai nghe nhạc người khác một cách chủ đích. Còn nghe thụ động thì vào tai này sẽ ra tai kia. Ngày xưa, khi chưa sáng tác, tôi thích nghe nhạc và nghe nhiều lắm nhưng sau này phải bỏ. Đó là một sự hy sinh và mình phải chịu.

Thông thường, một bài tôi viết ra, tôi sẽ nghe rất lâu cho tới khi nó tới được với khán giả là tôi không nghe nữa. Tôi phải tự quên chính bài hát đó của mình để tập trung viết bài khác vì sợ bài sau giống chính bài mà mình đã viết trước đó.

Nguyễn Văn Chung: Tiết lộ thu nhập khủng nhờ tiền tác quyền và chuyện ly hôn ít người biết - Hình 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Nhạc sĩ nào cũng như vậy?

Tôi không biết người khác sáng tác thế nào. Nói về nhạc sĩ, cũng chia ra làm nhiều kiểu. Có những nhạc sĩ chỉ viết vì nghệ thuật, thật đẳng cấp nhưng kiếm tiền ít vì đối tượng đủ trình độ nghe được những bài đó rất ít, và hầu như không phải các bạn trẻ.

Có những nhạc sĩ muốn viết thật nhiều, bán thật nhiều, thị trường cần gì, sân khấu tỉnh cần gì là viết rồi bán. Tôi biết có những nhạc sĩ như vậy và tác quyền rất cao. Có những người ngày viết 3 bài, bán nhiều như bán cà phê vậy. Mục tiêu của những người đó là bán được bài, kiếm được tiền.

Tôi đi theo hướng cân bằng cả hai. Sáng tác gần gũi với mọi người nên nói về yếu tố chuyên môn, “Nhật Ký Của Mẹ” không khó, thậm chí đơn giản như bài hát ru, không có sự sáng tạo về nghệ thuật nhưng tôi đặt hết tâm trí trong lời bài hát. Đó là cái tôi hơn các bạn sáng tác theo thị trường.

Và cái tôi hơn những người sáng tác vì nghệ thuật ở chỗ, tôi không viết khó như họ, mà viết gần gũi hơn. Như vậy, bài hát lan tỏa được tới nhiều người mà không bị đánh giá là dở.

Tại sao tôi phải cân đối hai con đường đó vì nhạc sĩ cũng cần tiền để sống. Mình phải có thu nhập bằng nghề thì mới yêu nghề. Còn nếu mình viết nhạc mà không sống được bằng nghề thì làm kinh doanh cho rồi.

Xếp hạng 4 trong top 10 nhạc sĩ có thu nhập cao nhất từ tác quyền

Anh có sống được bằng nghề không?

Có, tôi sống tốt bằng nghề. Ngay cả bây giờ, nếu tôi không làm gì, tôi vẫn sống khỏe nhờ tiền tác quyền. Tác quyền là nguồn thu nhập thụ động mỗi quý đến tận 50 năm sau khi tôi mất, vẫn còn tiền về cho gia đình. Đó là những gì tôi đã gầy dựng gần 20 năm qua nhưng không ai đánh giá tôi là nhạc sĩ viết cho thị trường.

Trong top 10 nhạc sĩ có tiền tác quyền lớn nhất Việt Nam, Nguyễn Văn Chung đứng thứ mấy?

Tôi hạng 4. Trung bình một quý, tôi có từ 60 đến hơn 200 triệu tiền tác quyền. Ngoài ra, tôi vẫn sáng tác cho các nhãn hàng, công ty, dạy học, thu tiền từ nhạc chờ. Riêng kênh Youtube của tôi, mỗi tháng cũng thu được hơn 10 triệu đồng.

Nguyễn Văn Chung: Tiết lộ thu nhập khủng nhờ tiền tác quyền và chuyện ly hôn ít người biết - Hình 2

Làm thế nào để anh kiểm soát được tiền tác quyền?

Rất khó để kiểm soát tiền tác quyền, mọi thứ chỉ là tương đối, mọi người làm việc trên tinh thần tự nguyện, tự giác. Nếu các đơn vị không hợp tác, không đưa ra danh sách những bài hát họ đang dùng thì sẽ không có căn cứ để họ phải trả tiền. Hoặc họ chây ì, trốn tránh không trả tiền… thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy tiền tác quyền.

Cho tới thời điểm hiện tại, ca khúc nào mang lại cho anh tác quyền nhiều nhất?

“Nhật ký của mẹ”. Ngày xưa, tôi có nhiều bài hit về tình yêu nhưng bán cho ca sĩ. Khi ca sĩ mua độc quyền thì ca khúc đó không mang lại tiền nhiều cho mình. Ví dụ, tôi bán hài hát được 25 triệu nhưng khi tiền về là ca sĩ được vì họ bỏ tiền ra mua đầu tư.

“Nhật ký của mẹ” là ca khúc đầu tiên tôi không bán mà nhờ Hiền Thục thu. Nhờ vậy mà mọi quyền lợi đều đổ về cho tôi. Ví dụ, có một hãng bột giặt dùng một đoạn chừng 30 giây bài “Nhật ký của mẹ” cho quảng cáo của họ trong 6 tháng và tôi được trả 60 triệu đồng. Có rất nhiều nhãn hàng dùng bài hát này.

Và chắc chắn “Nhật ký của mẹ” tới sau này vẫn còn nhiều người nghe trong các dịp sinh nhật, vu lan, đám cưới… Khi khán giả còn nghe thì mình còn nhận được tiền.

Tôi từng viết theo thị trường, trào lưu và có tiền nhiều ngay lập tức nhưng “Nhật ký của mẹ” là một con đường khác hoàn toàn. Và khi nhìn thấy hai con đường đó, tôi quyết tâm viết nhạc thiếu nhi. Nói đúng hơn, tôi chuyển sang sáng tác nhạc thiếu nhi từ sau “Nhật ký của mẹ”.

Nhạc thiếu nhi còn kinh khủng hơn vì qua lứa thiếu nhi này sẽ có lứa thiếu nhi khác và cứ liên tục như thế. Đó là lý do tại sao đến giờ người ta vẫn hát “Con cò bé bé” hay “Cháu lên 3″, “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”… Không đứa nhỏ nào không biết những bài hát đó. Thử hỏi, những bài trên top 1 Youtube, 50 năm sau làm sao được nhớ như những bài đó?

Nguyễn Văn Chung: Tiết lộ thu nhập khủng nhờ tiền tác quyền và chuyện ly hôn ít người biết - Hình 3

Làm nhạc thiếu nhi, anh phải đánh đổi cái gì?

Tôi đánh đổi rất nhiều. Tôi đánh đổi bằng cả sĩ diện của mình. Tôi đang là nhạc sĩ nổi tiếng về nhạc tình, mỗi năm đều có giải thưởng nhưng khi viết nhạc thiếu nhi tôi chấp nhận năm đó mình không có bài hit, không có giải thưởng. Cuối năm, những người em trong nghề đi nhận giải còn mình không được mời, tôi rất tủi thân.

8 năm qua là 8 năm tôi rất cô độc và tủi thân nhưng tôi chấp nhận vì tôi tính đường khác lâu dài. Suốt 8 năm đó, nhiều người đánh giá tôi làm vậy là sai. Đôi khi tôi cũng băn khoăn, mình đúng hay sai nhưng bây giờ khi kết thúc hành trình rồi, tôi tự tin mình làm quá đúng.

Tôi đã đi một bước quá xa với các nhạc sĩ trẻ. Tôi chắc chắn là các bạn đó 10 năm nữa cũng chưa làm được những gì như tôi vừa làm. Tôi tự tin như thế.

Tôi quan niệm, người nghệ sĩ chỉ cân đo được sự thành công khi họ quyết định không làm nghề nữa. Đó là lúc họ tổng kết tuổi xuân, con đường của mình có thành công không, chứ không phải ở 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm.

Khi đã xong con đường lâu dài cho mình rồi, tôi trở lại với niềm đam mê, sáng tác nhạc trẻ. Giờ, tôi tự cho phép mình liều lĩnh vì đã thoải mái về kinh tế. Tôi có gia tài nhạc thiếu nhi 300 bài sắp xuất bản thành sách. Giờ tôi cho phép mình phóng túng trong dự án mới.

Đó là dự án mà tôi nghĩ ít có nhạc sĩ nào dám làm, nhạc hòa tấu trị liệu tâm hồn. Đó là dòng nhạc mà những người đang buồn, đang stress nghe sẽ cảm thấy được giải tỏa. Vì nguyên 1 năm vừa rồi, tôi là người như vậy.

Tôi đã chịu một nỗi buồn rất lớn về gia đình. Trong thời gian đó, tôi cứ ngồi đàn và không muốn nghe bất cứ một bài hát nào có lời. Vì lời bài hát sẽ luôn gắn với một câu chuyện nào đó, không đúng với câu chuyện của mình. Còn nhạc hòa tấu thì khác, không khí là của bài hát nhưng câu chuyện là của mình.

Tôi gọi album đó là “Cứu chữa cho tôi”. Khi làm album này, tôi có tham khảo các bác sĩ tâm lý. Có 6 bước để trị liệu tâm lý cho một ai đó. Bước 1 là gợi cho họ nói ra những điều họ buồn. Thứ hai là lắng nghe để họ vơi bớt, nhẹ lòng đi. Thứ ba là lời khuyên. Thứ tư là lãng quên. Thứ năm là thanh lọc và cuối cùng là cứu chữa.

Album “Cứu chữa cho tôi” gồm 6 bài hát tương tự với 6 bước trị liệu đó.

Nguyễn Văn Chung: Tiết lộ thu nhập khủng nhờ tiền tác quyền và chuyện ly hôn ít người biết - Hình 4

Trầm cảm vì hôn nhân đổ vỡ

Nghĩa là, khi rơi vào stress, anh cũng phải tới bác sĩ tâm lý để trị liệu?

Tinh thần tôi khá vững ở chỗ, tuy tôi nhạy cảm so với người thường nhưng không bao giờ suy nghĩ tiêu cực. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình phải chết mà phải làm gì để mình tốt hơn hôm qua.

Nỗi buồn đó rất lớn, mỗi ngày tôi phải ngồi nhìn nó nhưng tôi có thể chịu được. Tôi cảm nhận được nó rất gần mình nhưng không để nó khiến mình suy nghĩ tiêu cực. Tôi biết mình phải viết gì, đàn gì để xoa dịu nó, làm nó vơi đi.

Sau khi hôn nhân đổ vỡ, anh làm album nhạc hòa tấu trị liệu tâm hồn. Và sau dự án này, anh sẽ quay lại dòng nhạc trẻ về tình yêu. Liệu rằng những ca khúc mới của Nguyễn Văn Chung có buồn hơn, da diết hơn…?

Buồn nhiều hơn. Nỗi buồn chia tay bạn gái và nỗi buồn chia tay trong hôn nhân rất khác, nó mang theo sự day dứt, dằn vặt. Đã từng là một gia đình với nhau, còn liên đới nhiều thứ khác, con cái, tình nghĩa. Chỉ những ai đã từng ly hôn mới thấu hiểu được cảm giác đó, tâm trạng đó.

Nguyễn Văn Chung: Tiết lộ thu nhập khủng nhờ tiền tác quyền và chuyện ly hôn ít người biết - Hình 5

Những sáng tác của tôi buồn nhưng không có sự chỉ trích, chửi bới hay cãi vã mà hướng đến kết thúc tốt hơn cho cả hai, bình yên hơn cho cả hai. Đó là quan điểm trong sáng tác cũng là quan điểm trong cuộc sống của tôi. Buồn là nhất thời thôi.

Tất nhiên là, nếu hạnh phúc không ai quyết định chia tay hết. Phải có chuyện gì đó xảy ra, dẫn đến sự ngột ngạt, dẫn đến không thể đi cùng nhau nữa. Và sau cùng, dù không đi cùng nhau vẫn đối với nhau như những người thân, để cả hai có cuộc sống tốt hơn và tìm được người xứng đáng hơn. Ai cũng xứng đáng có được hạnh phúc!

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ly hôn
20:35:48 14/08/2020
Lê Âu Ngân Anh sau 3 năm thị phi: "Không chấp nhận nổi khi nhìn lại mình đêm đăng quang, giờ đây tôi chinh phục mọi người bằng học vấn"
06:23:34 15/08/2020
Tuấn Trần: Cảm thấy không được tôn trọng khi bị gọi là "người tình Hari Won", nhớ mãi câu nói của Trấn Thành với mình
13:52:19 14/08/2020
Liz Kim Cương: 'Tôi được so sánh với Lisa (BlackPink)'
19:19:31 13/08/2020
Ngọc Lan: Kiếm được tiền trước hôn nhân thì sau hôn nhân có gì đáng lo
15:28:47 13/08/2020
Jang Mi: 'Ai cũng nghĩ tôi và Minh Luân yêu nhau'
07:57:41 14/08/2020
Ricky Star: 'Anh Trấn Thành phát hiện ra như vậy, tức ghê'
13:35:37 15/08/2020
Phương Anh Đào: 'Một sáng, tôi không thể tự ngồi dậy'
06:30:00 15/08/2020
Huỳnh Anh: ‘Trưởng thành không phải là có xe hơi và vợ sắp cưới’
06:31:10 14/08/2020

Thông tin đang nóng

Minh Hà lộ ảnh tình tứ trai lạ, Chí Nhân cũng đăng luôn ảnh mập mờ khoe người mới?
13:01:33 15/08/2020
Tham dự sự kiện, Triệu Lệ Dĩnh xấu hổ khi có khán giả gọi tên thành Dương Mịch
13:19:20 15/08/2020
Vì sao nghệ sĩ Trung Quốc thường thất bại khi chụp ảnh với đèn flash?
13:42:58 15/08/2020
Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Sara Lưu - 3 bà bầu showbiz ra sao giữa mùa Covid?
12:53:23 15/08/2020
Tin giả về Covid-19 tràn lan
13:30:02 15/08/2020
Góc khuất sau các vụ diễn viên Trung Quốc bị chụp lén ở trường quay
13:40:01 15/08/2020
Kim "siêu vòng 3" đeo kính tráng gương chơi bài poker: Bức ảnh sang chảnh lại viral khắp MXH vì... màn sống ảo sai quá sai
13:08:50 15/08/2020
Ảnh chế: Barca bị Bayern Munich "đánh bầm dập"
12:42:53 15/08/2020
Fan ví để móng tay như Bạch Cốt Tinh, nhưng kiểu gì Hương Giang vẫn xinh đẹp muôn phần
13:26:58 15/08/2020
'Lấy danh nghĩa người nhà': Thanh xuân lại nợ chúng ta thêm hai ông anh trai cực phẩm
14:03:09 15/08/2020

Tin mới nhất

NSND Lê Khanh: Vẫn 'rón rén' trước những khen, chê

08:46:02 13/08/2020
Xa màn ảnh rộng đã 20 năm nhưng NSND Lê Khanh vẫn rất tròn vai nhân vật Thái Tuyết Mai trong Gái già lắm chiêu 3.

Lê Âu Ngân Anh: 'Tôi đã hối hận vì thi hoa hậu'

06:27:40 13/08/2020
Tôi không muốn tuổi trẻ của mình mải miết chạy theo những cuộc thi về nhan sắc, Ngân Anh nói với Zing.

Con trai Lê Giang: "Người ta nói tôi là nghệ sĩ rẻ tiền"

07:56:37 12/08/2020
Những bình luận đó, tôi đọc hết nhưng không phản ứng, không thanh minh. Tôi buồn, chạnh lòng nhưng không để mình nản. Tôi biết mình đang đi con đường đúng, Duy Phước tâm sự.

Hoàng Thùy: 'Tôi đủ đẹp rồi nên không cần mặc hàng hiệu'

19:33:00 11/08/2020
Trả lời Zing, Hoàng Thùy tự tin cô đã đủ đẹp và cuốn hút nên không cần trưng trổ hàng hiệu. Á hậu 28 tuổi cho rằng không nên bỏ vài tỷ đồng ra chỉ để mua trang phục, túi xách.

Tuyền Mập: Nhiều người nói tôi làm diễn viên mà ngu, đi tranh cãi với khán giả

09:16:39 11/08/2020
Những ngày qua diễn viên Tuyền Mập, một trong 4 MC của talkshow đồ bộ khiến cộng đồng mạng dậy sóng, liên tục hứng nhiều gạch đá.

ViruSs đón ‘song hỷ lâm môn’ trước thềm MV kết hợp cùng Bích Phương lên sóng

11:55:50 10/08/2020
Streamer - Hit Maker ViruSs Đặng Tiến Hoàng trở thành cổ dông và CMO công ty công nghệ top đầu Việt Nam.

'Thánh nữ bolero' Jang Mi, 24 tuổi chưa mảnh tình vắt vai

06:31:09 10/08/2020
Có người còn kêu tôi hãy tiếp tục cover đi, đừng đi hát nữa! Đã làm nghệ thuật, tôi luôn biết lắng nghe. Tôi vẫn có vui buồn, hỉ nộ ái ố của riêng mình nhưng sẽ cất lại để bước tiếp, Jang Mi trải lòng.

Trịnh Thăng Bình: 'Giờ đây, tôi không chụp hình với Trấn Thành nữa'

17:53:34 09/08/2020
Trịnh Thăng Bình hồi tưởng lại thời gian chịu thua lỗ nặng vì rẽ hướng kinh doanh. Anh còn chia sẻ thêm về mối quan hệ với MC Trấn Thành.

Hà Anh Tuấn: 'Tôi khắc nghiệt với bản thân'

13:04:57 08/08/2020
Càng sống lâu trong nghề hát, Hà Anh Tuấn thấy bản thân như ếch ngồi đáy giếng.

"Sếp Chí Trung tạo điều kiện cho mọi người chạy show ngoài, kiếm tiền"

10:52:47 08/08/2020
Ngô Lệ Quyên cho biết, cô không phải lo lắng chuyện kiếm tiền nhưng nhiều nghệ sĩ khác khá chật vật kiếm sống khi khán giả ngày càng không mặn mà với sân khấu nữa.

Diễn viên La Thành: 'Tôi có con ngay lúc đang trốn nợ'

07:39:31 08/08/2020
Nam diễn viên Đôi mắt âm dương tiết lộ con gái của anh đã 4 tháng tuổi. Em bé chào đời trong thời gian La Thành gặp khó khăn tiền bạc.

Lý Nhã Kỳ: 'Tôi không cần đàn ông giàu giống mình'

06:19:16 08/08/2020
Đã có cả tiền tài lẫn danh vọng, Lý Nhã Kỳ chỉ mong một người đàn ông khiến mình rung động và có cảm giác an toàn chứ không cần đại gia.

Nhật Hạ 'Gia đình phép thuật': 'Không tiếc vì cưới chồng khi đang nổi'

06:11:06 08/08/2020
Tôi hạnh phúc khi lập gia đình sớm. Nhiều người còn không tin tôi đã có con, cứ tưởng tôi mới 19, 20 tuổi, Nhật Hạ chia sẻ.

Chân dài miền Tây làm vợ thứ 4 của đại gia trăm tỷ hơn 26 tuổi đổi đời giàu có, sống sướng như tiên

17:38:00 07/08/2020
Phan Như Thảo được nhiều người chọc vui là người đẹp số hưởng khi ở bên cạnh ông xã là một đại gia giàu có cả về tiền bạc, tình cảm và được chồng yêu chiều hết mực.

Vì sao Bình Minh lặng lẽ rời xa làng giải trí Việt trong 3 năm qua?

21:25:56 06/08/2020
Nhiều khi tôi nghĩ là cái thời của mình đã qua nên phải chuyển hướng và nhường cơ hội cho lớp trẻ, diễn viên, người mẫu Bình Minh tâm sự.

NSƯT Trịnh Kim Chi: Lửa sân khấu đối với chúng tôi mạnh tới mức không gì dập tắt được

15:27:39 06/08/2020
Nản thì có nhưng ý định bỏ cuộc thì không. Chắc chắn là mình không bỏ được nhưng cảm thấy mệt mỏi, rối não. Mấy đêm liền, tôi không ngủ được, cứ nằm suy nghĩ, NSƯT Trịnh Kim Chi kể.

'Rơi nước mắt khi thấy các y, bác sĩ Đà Nẵng chống dịch quên mình'

08:33:28 06/08/2020
Nghệ sĩ Quang Hào, giám đốc Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, cho biết anh đã rơi lệ khi chứng kiến các y, bác sĩ, nhân viên y tế nỗ lực quên mình trong nhiệm vụ chống dịch.

Mai Phương Thúy kể chuyện bạn thân từng thích người yêu: "Tôi thương xót cho mối quan hệ đó và cho cả bản thân mình"

08:21:10 06/08/2020
Mai Phương Thuý tự nhận mình là 1 người sống nội tâm, chưa sẵn sàng kết hôn ở tuổi 32

MC Cát Tường: Thông minh, phù phiếm và đa đoan

08:09:47 06/08/2020
Cát Tường có cuộc sống, sự nghiệp ổn định ở tuổi 43 nhưng trống vắng tình yêu.

U50, 2 cuộc hôn nhân, Lê Giang đang hạnh phúc bên 'người tình'

07:40:47 05/08/2020
Lê Giang thừa nhận đã trải qua hết những đắng cay ngọt bùi của một kiếp người. U50 với 2 cuộc hôn nhân, nữ nghệ sĩ không giấu đang hạnh phúc bên người tình đặc biệt.

Dương Cẩm Lynh: Cái tôi nghệ sĩ trong góc khuất hôn nhân và chuyện dứt áo ra đi với hai bàn tay trắng

22:11:07 04/08/2020
Bằng lối diễn xuất tinh tế và cách làm việc chuyên nghiệp, Dương Cẩm Lynh chinh phục khán giả ở cả phim truyền hình lẫn điện ảnh.

Lyly: 'Tôi không chấp nhận bồi thường 15,5 tỷ đồng cho Châu Đăng Khoa'

19:49:07 04/08/2020
Lyly tâm sự cô tiếc nuối khi không thể hát những ca khúc tự sáng tác. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cảm thấy may mắn khi AMEE đã thể hiện thành công những bài hát đó.

Hành trình 6 ngày Minh Tú rời Bali về Việt Nam cách ly: "Rất muốn gặp mẹ, chọn cách im lặng trước thị phi và sẽ ăn chay 14 ngày"

15:16:42 04/08/2020
Thay vì tỏ ra ngột ngạt hay sợ hãi trong khu cách ly, Minh Tú chọn cách đón nhận khoảng thời gian 14 ngày này với tâm thế lạc quan nhất, như cách cô từng làm với 4 tháng mắc kẹt tại Bali.

Cắn rứt câu nói của chồng cũ trước khi mất, ca sĩ Nguyễn Trang My: Giống như tôi bị quả báo

14:07:48 04/08/2020
Năm xưa, nếu anh ấy không đi tù thì chúng tôi đã có một cuộc sống hạnh phúc. Bởi anh rất yêu tôi, ca sĩ Nguyễn Trang My nhớ lại.

Con gái NSƯT Tuyết Thu: Không bao giờ bỏ cuộc để theo đuổi nghệ thuật

09:07:21 04/08/2020
Sau sự xuất hiện đầy ấn tượng tại tập 6 Giọng Ải Giọng Ai, cô bạn giúp Kay Trần có chiến thắng ngoạn mục - Tuyết Minh đã có những chia sẻ hết sức thú vị về bản thân cũng như niềm đam mê với âm nhạc ở tuổi 14.

Trà Ngọc Hằng từng muốn tự tử vì áp lực sinh con một mình

07:48:02 04/08/2020
Sinh con xong, tôi không tiền, không chồng, sau lưng mình còn cả gia đình phải gánh vác. Tôi stress tới nỗi ngực không ra sữa mà ra máu, Trà Ngọc Hằng nhớ lại thời gian kinh khủng.

Thanh Vân Hugo: 'Ông xã biến mọi ước mơ của tôi thành hiện thực'

06:24:06 04/08/2020
Thanh Vân Hugo cảm thấy những điều chưa may mắn nay được ông xã bù đắp hết bằng sự chân thành, tình thương yêu và lãng mạn.

Chi Bảo chia sẻ về quyết định kết hôn lần 3 với bạn gái kém 16 tuổi: "Đàn ông 2-3 vợ là không được, nói lận đận là lịch sự"

10:13:22 03/08/2020
Chi Bảo thừa nhận kể từ khi yêu Thuỳ Chang, anh cảm thấy mình trẻ trung hơn rất nhiều.

Lã Thanh Huyền: ‘Nếu tôi ngã hay thua lỗ sẽ có chồng đứng sau đỡ dậy’

07:47:54 03/08/2020
Sau bốn năm không xuất hiện trên màn ảnh, Lã Thanh Huyền trở lại với vai phản diện Tuệ Lâm trong Tình yêu và tham vọng.

'Mẹ đơn thân' Ngọc Lan không buồn khi bị chê nuôi con vụng về!

06:15:43 03/08/2020
Gần một năm bước vào cuộc sống mẹ đơn thân, Ngọc Lan thấy mình trưởng thành và có trách nhiệm hơn. Mối quan tâm lớn nhất của chị giờ đây là cậu con trai bên cạnh công việc diễn xuất.

Nhan Phúc Vinh bật mí mẫu bạn gái và giải thích biệt danh ‘Minh cổ lọ’

21:46:28 02/08/2020
Nam diễn viên cho biết 1 trong 3 cô gái trong phim Tình yêu và tham vọng chính là mẫu bạn gái lý tưởng của mình.

Minh Tú: 'Kẹt ở Bali, mỗi tháng tôi tiêu hơn 50 triệu đồng'

08:13:19 02/08/2020
Suốt 5 tháng ở Bali, dù đã cố gắng cân đối, Minh Tú vẫn tiêu hơn 50 triệu đồng mỗi tháng và phải sử dụng đến khoản tiết kiệm nhiều năm qua.

Lý Hương: 'Con là động lực sống của tôi'

10:06:53 01/08/2020
Lần đầu gặp Princess Lam sau 12 năm xa cách vì vụ kiện bắt cóc con, Lý Hương không nói được gì, ôm chặt cô bé rồi khóc.

Bé Châu ở tuổi 23: 'Tôi làm nhân viên quán bar để mưu sinh'

06:41:49 01/08/2020
Nguyễn Huy kể sau thời gian dài chông chênh, không quay lại được với ca hát, anh phải mưu sinh bằng việc làm nhân viên booking ở một quán bar.

Hồng Nhung rơi nước mắt cảm động ở khu cách ly

06:00:37 01/08/2020
Thấy Hồng Nhung vất vả một mình xoay xở với hai đứa con trong khu cách ly tập trung, nhiều người xắn tay giúp khiến cô cảm động rơi nước mắt.

Có thể bạn quan tâm

Meghan Markle tái xuất sau khi tậu nhà hơn 200 tỷ đồng với ngoại hình khác lạ nhưng gây chú ý hơn là lời nói phũ phàng với hoàng gia

Netizen

14:51:02 15/08/2020
Mới đây, Meghan Markle đã xuất hiện trở lại trong một hội nghị trực tuyến bàn về vấn đề bình đẳng giới và các phương tiện truyền thông hiện nay.

Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh có con trai đầu lòng

Sao thể thao

14:50:59 15/08/2020
Bà xã Dương Ánh Nguyệt của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh sinh con trai vào sáng 14/8 sau gần hai năm kết hôn.

Lạc bước rừng Cát Tiên

Du lịch

14:50:48 15/08/2020
Vườn quốc gia Cát Tiên có diện tích hơn 82,6 ngàn ha, nằm trên địa bàn 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng.

‘Soi’ Honda Vario 150 2020 màu đen nhám, giá 53,5 triệu tại Việt Nam

Xe máy

14:49:06 15/08/2020
Honda Vario 150 2020 là mẫu xe ga được nhập khẩu tư nhân từ Indonesia. Hiện nó đang được bán tại thị trường Việt Nam với giá 53,5 triệu đồng.

Nơi ở và tập luyện của U22 Việt Nam trong đợt tập trung mùa dịch

Bên lề sân cỏ

14:49:00 15/08/2020
Dù năm nay không có giải đấu nào, HLV Park vẫn quyết định tập trung đội U22 Việt Nam trong tháng 8 để chuẩn bị cho SEA Games 2021.

Barca thua sốc 2-8, cả châu Âu "giải cứu" Messi: Hẹn Ronaldo ở Serie A?

Bóng đá thế giới

14:44:07 15/08/2020
Sau khi Barca thua thảm ở tứ kết Champions League, tương lai của Messi tiếp tục trở thành đề tài nóng. Man City, Inter Milan hay Juventus - CLB mà Ronaldo khoác áo sẽ là bến đỗ trong mơ với M10?

Hai nhóm "côn đồ" dùng súng hỗn chiến kinh hoàng trong đêm

Tệ nạn

14:43:34 15/08/2020
Do mâu thuẫn, hơn 20 đối tượng sử dụng súng, hung khí nguy hiểm gây “hỗn chiến” trong đêm.

Đùi gà mà đem nướng với nước sốt 'thần thánh' này sẽ có ngay món ngon ngất ngây, thơm lừng gian bếp

Ẩm thực

14:40:53 15/08/2020
Một công thức nướng gà cực mới từ những nguyên liệu đơn giản đã được hé lộ.

3 nốt ruồi trên bàn tay báo hiệu điềm lành, ai sở hữu thì phúc khí cao sang, hậu vận viên mãn

Trắc nghiệm

14:39:50 15/08/2020
Không phải ai cũng có nốt ruồi ở tay. Hãy cùng nhau giải mã ý nghĩa của những nốt ruồi trên bàn tay của bạn.

Đập Tam Hiệp 'gồng mình' đón trận lũ thứ 4, Chính quyền Trung Quốc kêu gọi các nguồn lực chuẩn bị ứng phó

Thế giới

14:38:02 15/08/2020
Trận lũ thứ 4 đã hình thành trên sông Dương Tử ở Trung Quốc, khiến lưu lượng nước chảy vào hồ chứa đập Tam Hiệp tăng mạnh.

Volkswagen tung 400 chiếc Touareg máy dầu cuối cùng trước khi khai tử

Ôtô

14:37:12 15/08/2020
Touareg V8 TDI Last Edition sẽ được Volkswagen sản xuất 400 chiếc cuối cùng trước khi chính thức khai tử do không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải.

Vinaconex muốn thoái toàn bộ vốn tại dự án Splendora

Kinh tế

14:35:50 15/08/2020
Ngay sau khi Vinaconex ra quyết định thoái vốn tại An Khánh JVC - chủ đầu tư dự án khu đô thị Bắc An Khánh (Splendora), cổ phiếu VCG chứng kiến giao dịch thỏa thuận đột biến.

Đâm bị thương 2 người đàn ông và cố thủ trong nhà

Vụ án

14:19:30 15/08/2020
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa bắt khẩn cấp đối tượng đâm 2 người đàn ông rồi cố thủ trong nhà và có hành vi chống trả mọi người xung quang.

BLV LPL Quản Trạch Nguyên lần đầu lên tiếng hậu chia tay MC Candice: "Tìm được nửa kia không phải là chuyện dễ dàng"

Esport

14:18:30 15/08/2020
Khi những bất đồng trở nên quá lớn, chia tay là giải pháp duy nhất cho các cặp đôi, không ngoại trừ Quản Trạch Nguyên và Candice.

Nguy cơ mất an toàn từ lẩu tự sôi tràn ngập chợ mạng

Mua sắm

14:14:55 15/08/2020
Không cần lửa hay các thiết bị làm nóng, lẩu tự chín theo cơ chế phản ứng hóa học. Sản phẩm này đang thu hút người tiêu dùng, đặc biệt là dân văn phòng và dân du lịch vì sự tiện lợi và... tò mò.