Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với quê hương Thanh Hóa – Bài 6: Trong trái tim thế hệ trẻ xứ Thanh

Đối với thế hệ trẻ xứ Thanh, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là tấm gương sáng ngời về khát vọng, nỗ lực vươn lên; tinh thần, ý chí, đạo đức cách mạng vững vàng; đức tính giản dị, khiêm nhường, tận tụy và trung liệt cả trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với quê hương Thanh Hóa - Bài 6: Trong trái tim thế hệ trẻ xứ Thanh - Hình 1
Anh Trịnh Xuân Phúc, Phó Giám đốc công ty cổ phần xây dựng LHD, nguyên Trưởng BLL Sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội (nhiệm kỳ 2013 – 2015) chụp ảnh lưu niệm cùng bác Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam

“Phong thái đĩnh đạc, tác phong nhanh gọn nhưng vẫn toát lên cảm giác thân thiện, gần gũi” – Đó là cảm nhận của anh Trịnh Xuân Phúc, Phó Giám đốc công ty cổ phần xây dựng LHD, nguyên Trưởng Ban liên lạc Sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội (nhiệm kỳ 2013 – 2015) qua những dịp may mắn được gặp gỡ, tiếp xúc với bác Lê Khả Phiêu – nguyên Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam.

Lúc bấy giờ, với vai trò là Trưởng BLL Sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội, được tham gia vào các hoạt động chung của Ban liên lạc đồng hương Thanh Hóa, Phúc có cơ duyên được gặp gỡ, trò chuyện cùng bác Lê Khả Phiêu. Phúc tâm sự: “Trước khi gặp trực tiếp, mình đã được biết nhiều điều về bác thông qua tin tức, bài viết đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là nghe qua các cô, các bác trong Ban liên lạc đồng Hương Thanh Hóa tại Hà Nội kể chuyện. Tâm trí mình cứ đọng lại mãi hình ảnh bác Phiêu khoác trên mình bộ quân phục với dáng vóc nhỏ nhắn nhưng phong thái vô cùng đĩnh đạc, khí chất điềm đạm mà sâu sắc”.

Giờ đây, khi nhìn lại quãng thời gian sôi nổi, nhiệt thành, cống hiến hết mình ấy, anh Phúc vẫn mãi không thể quên khoảnh khắc được gặp gỡ, trò chuyện với bác Lê Khả Phiêu tại buổi lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 2014 do BLL đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội với lực lượng nòng cốt là Hội doanh nhân Thanh Hóa tổ chức.

Anh kể: Chương trình hôm ấy diễn ra vào buổi chiều. Phúc và một nhóm các bạn thành viên trong BLL Sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội được phân công nhiệm vụ hỗ trợ Ban tổ chức tiếp đón đại biểu. Theo kế hoạch, chương trình sẽ bắt đầu vào lúc 14h30 phút. Bác Phiêu đến rất đúng giờ. Nhân lúc đại biểu chưa đến hết, chương trình chưa bắt đầu, bác Lê Huy Ngọ, trưởng Ban liên lạc đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội dắt tay mình ra giới thiệu với bác Phiêu: “Đây là cháu Phúc – cháu là Trưởng BLL Sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội, đội quân nòng cốt của hội đồng hương đấy bác ạ”. Bác ân cần nhìn mình, cười và bảo: “Các cháu giỏi lắm, từ quê ra ngoài này mà kết nối đồng hương như thế này là tốt, học hỏi mọi người để phấn đấu vươn lên, thành đạt trong cuộc sống”.

Tuy chỉ là một thoáng gặp gỡ, trò chuyện nhưng lời dặn dò của bác đã trở thành nguồn động viên lớn lao để anh Phúc và “đại gia đình” BLL Sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội không ngừng nỗ lực phấn đấu, cố gắng học tập, rèn luyện để không phụ lòng yêu mến, tin tưởng mà bác dành cho. Anh Phúc cho biết thêm: Sau buổi lễ hôm đó, anh có mạnh dạn xin chụp với bác 1 tấm hình để kỷ niệm. Nghe anh nói vậy, bác vui vẻ đồng ý. Bác còn bảo: “Bác đứng lên sân khấu, cháu nào chụp thì ra đây chụp với bác”. “Như chỉ chờ có vậy, nhiều bạn trẻ có mặt ở buổi lễ hôm đó xúm xít vây xin được chụp ảnh cùng, vui vẻ nói cười bên bác” – anh Phúc hào hứng nhớ lại.

“Nếu có ai đó nói rằng, việc có cơ hội trực tiếp gặp gỡ với người mà mình vẫn luôn yêu mến, kính trọng, ngưỡng mộ là cả một niềm mơ ước thì có lẽ, nhiều người sẽ phải ghen tỵ với sự may mắn của chị đấy” – Nhiều người vẫn thường “nửa đùa nửa thật” nói với chị Đỗ Thị Thanh, nguyên Phó Trưởng BLL Sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội như vậy vì biết chị có nhiều cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc với bác Lê Khả Phiêu. Chị chia sẻ: “Với người trẻ, bác Phiêu là một “tượng đài”, tấm gương sáng để học tập, noi theo. Tuy nhiên, không vì thế mà bác khiến chúng ta có cảm giác e dè, xa cách. Ngược lại, bác rất gần gũi, cởi mở, quan tâm”. Chị Thanh mãi khắc sâu trong lòng hình ảnh vị nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam nở nụ cười hiền, ân cần hỏi han chị những câu hỏi rất bình dị, đời thường: “Cháu học trường nào?”, “Ra trường đã có định hướng công việc gì chưa?”, “Cuộc sống sinh viên có khó khăn gì không?”. Hỏi rồi bác chú tâm lắng nghe chị trả lời, sau đó ân cần dặn dò: “Thế hệ trẻ cần biết phấn đấu, cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của quê hương, đất nước”.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với quê hương Thanh Hóa - Bài 6: Trong trái tim thế hệ trẻ xứ Thanh - Hình 2
Chị Đỗ Thị Thanh, nguyên Phó BLL Sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng bác Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam.

Những câu hỏi tưởng như rất dung dị, đời thường ấy thôi nhưng phần nào nói lên sự sâu sắc, tinh tế, đồng hành, thấu hiểu cùng nỗi niềm trăn trở khôn nguôi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả phiêu về vai trò, vị trí, sứ mệnh của thế hệ trẻ đối với đất nước. Quan điểm của bác về vấn đề này đã được thể hiện rất rõ trong bài trả lời phỏng vấn trên báo Sinh viên Việt Nam (tháng 4-2007, Phóng viên Lê Ngọc Sơn thực hiện). Bác nhận định: Hiện nay, chúng ta đang có một đội ngũ những người trẻ rất hùng mạnh [...] Do vậy, trách nhiệm của giới trẻ đối với tương lai của đất nước là hết sức nặng nề. Theo tôi, muốn đề cao được trách nhiệm thì trước hết phải yêu Tổ quốc mình, hiểu Tổ quốc mình. Dân tộc ta đã trải qua bao cuộc chiến tranh, bao nhiêu khó khăn, lập nên nhiều kỳ tích… mới có được một Việt Nam như ngày hôm nay. Nước ta không phải là một nước nhỏ (về cả dân số lẫn địa lý). Xét về sự phát triển thì đất nước ta càng không phải là một nước yếu đâu. Lớp trẻ phải thấy điều đó để tự hào; rồi từ niềm tự hào ấy mà ý thức được rằng chính bản thân mình cũng cần phải làm gì đó cho Tổ quốc. Làm gì đó cho Tổ quốc có nghĩa là góp trí tuệ và sức lực của mình, vốn sống của mình – đóng góp một cách cao nhất, giá trị nhất – cho Tổ quốc. Nhìn nhận, đánh giá về thế hệ trẻ của đất nước, bác luôn dành sự tin tưởng, trân trọng: “Làm việc ở trong nước hay ở nước ngoài, bao giờ mình cũng phải tự hào về dân tộc và đặt vấn đề phụng sự dân tộc lên hàng đầu. Và tôi tin rằng, lớp trẻ Việt Nam đủ hiểu biết để làm được những điều đó. Tôi tin chắc rằng rất nhiều bạn sinh viên sẽ làm nên được những kỳ tích lớn và để lại những dấu ấn in đậm trong lịch sử dân tộc, cũng như đối với quốc tế. Họ chính là sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Cho đến ngày hôm nay, khi đã đạt được những thành công nhất định trên con đường lập thân, lập nghiệp, anh Phúc, chị Thanh và lớp lớp thế hệ trẻ hôm nay vẫn luôn cảm thấy tự hào về hai tiếng quê hương – mảnh đất xứ Thanh “địa linh nhân kiệt”, nơi đã sản sinh, nuôi dưỡng và cống hiến cho đất nước nhiều bậc hiền tài. Cuộc đời và sự nghiệp của bác Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam là một minh chứng sống động, dấu ấn tiêu biểu. Đối với thế hệ trẻ xứ Thanh, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là tấm gương sáng ngời về khát vọng, nỗ lực vươn lên; tinh thần, ý chí, đạo đức cách mạng vững vàng; đức tính giản dị, khiêm nhường, tận tụy và trung liệt cả trong công việc cũng như trong cuộc sống. Chính bởi những đức tính ấy nên dẫu chỉ là một thoáng gặp gỡ, một cơ duyên được trò chuyện, lắng nghe đôi điều hỏi han, dặn dò của nguyên Tổng Bí thư cũng đủ hằn sâu trong ký ức ấn tượng sâu sắc, kỷ niệm khó phai mờ. Những kỷ niệm ấy đã trở thành hành trang đặc biệt, nguồn cỗ vũ, động viên to lớn cho thế hệ trẻ xứ Thanh nói riêng, cả nước nói chung hăng hái xung kích, nỗ lực phấn đấu trên con đường lập thân lập nghiệp, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

*Bài viết có sử dụng tư liệu trong cuốn “Đối thoại chính khách” (2007), Nhà xuất bản Tri thức của tác giả Lê Ngọc Sơn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thuỷ Tiên xây nhà cộng đồng 4-5 tầng cho dân tránh lũ, chi phí như nào?
08:35:20 25/10/2020
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương sửa Nghị đinh 64 về cứu trợ đang gây tranh cãi
21:26:03 23/10/2020
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương sửa quy định về quyên góp, hỗ trợ
08:20:32 24/10/2020
12 ngày không điện, không nước và không cơm của xóm nghèo bị cô lập trong lũ
15:18:39 24/10/2020
Chui vào nóc nhà nơi dân tránh lũ
11:35:39 24/10/2020
Xót xa ngôi nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau khi lũ rút
13:47:10 25/10/2020
Ông Lê Vinh Danh nhận lương hơn nửa tỷ đồng mỗi tháng
22:59:35 23/10/2020
Xe đầu kéo làm rơi cột điện, văng vào xe khách trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
05:42:39 24/10/2020
Nhà phao tránh lũ an toàn của người dân miền núi Quảng Bình
06:26:19 25/10/2020
Một ngày của đội cứu hộ công nhân mất tích
23:13:05 24/10/2020

Thông tin đang nóng

Âu Hà My bị 'soi' khi đi cứu trợ miền Trung: Chỉ đến những vùng khô nắng, không ngập nặng, đăng ảnh chỉnh sửa 'be bét'
11:22:34 25/10/2020
HOT: Vợ chồng Lệ Quyên như 'người dưng ngược lối' tại sự kiện, tin đồn rạn nứt lên đỉnh điểm
12:57:33 25/10/2020
Xôn xao bức ảnh Hoắc Kiến Hoa tới tận phim trường dỗ Lâm Tâm Như sau scandal cãi vã trên phố, nhưng sự thật là gì?
12:10:59 25/10/2020
Hà Anh tiết lộ về mối quan hệ giữa mẹ và hai con riêng của bố
11:22:35 25/10/2020
Bắt gặp chồng hôn em gái họ, vợ bật khóc trao ngay 500 triệu khiến tôi quặn thắt ruột gan
11:38:10 25/10/2020
Con trai David Beckham hoãn cưới tiểu thư giàu có người Mỹ
13:02:28 25/10/2020
Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất thu hút sự chú ý: Lặng lẽ nhìn Quốc vương và Hoàng hậu dự sự kiện rồi có hoạt động riêng đầy nổi bật
14:07:47 25/10/2020
Justin Bieber nói bóng gió về Selena Gomez
11:19:36 25/10/2020
Nội bộ "lục đục" vì Rap Việt, Hoàng Touliver đã "chữa cháy" bằng hành động đầy tình cảm bên Tóc Tiên
10:33:27 25/10/2020
Đến phòng bạn gái chơi nhìn những cô bạn ăn mặc thiếu vải, tôi hỏi nghề nghiệp của mọi người thì choáng váng khi họ thật thà thổ lộ
13:38:58 25/10/2020

Tin mới nhất

Quảng Bình: Người dân vùng lũ khóc ròng trước hàng nghìn tấn thóc giống đóng thành bánh, vón cục nảy mầm

14:54:10 25/10/2020
Sau trận cơn “đại hồng thủy”càn quét, hàng nghìn hộ dân ở tỉnh Quảng Bình lâm vào cảnh trắng tay. Hàng nghìn tấn thóc giống của bà con nông dân ngập nước nhiều ngày, đóng thành bánh, vón cục, bốc mùi hôi thối. Ngay lúc này, bà con nông ...

Cháy tầng hầm chung cư Đại Thanh, hàng trăm người tháo chạy

14:46:50 25/10/2020
Khoảng 7h sáng nay (25/10), một đám cháy đã bùng lên tại tầng hầm chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Nữ sinh lớp 12 mất tích bí ẩn sau khi đi học

14:44:38 25/10/2020
Được em trai chở đến trường để đi học, tuy nhiên nữ sinh lớp 12 Nguyễn Thị Huyền Trang ở Hà Tĩnh lại không thấy vào lớp và mất tích bí ẩn 3 ngày nay.

Chuyện chưa kể về những chiếc thuyền đi biển, ngược đồng bằng cứu người

14:41:31 25/10/2020
Trong những ngày lũ, tại Quảng Bình đã xuất hiện hình ảnh hàng trăm chiếc thuyền nan đánh cá, nối đuôi nhau tiến về vùng lũ cứu người, một hình ảnh đầy nhân văn nhưng cũng rất hiếm gặp trước đây.

Tàu gỗ dạt vào bờ biển Quảng Trị với nhiều bao bì ghi chữ Trung Quốc

14:34:37 25/10/2020
Ngày 25-10, ông Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một tàu gỗ không có số hiệu trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị, trên tàu không có người nhưng có nhiều bao hàn...

Hàng trăm người chèo ván và thuyền đủ sắc màu, chinh phục hẻm vực sâu hun hút Tu Sản

14:31:41 25/10/2020
Ngày 24/10 tại hẻm Tu Sản Mèo Vạc đã diễn ra lễ hội chèo thuyền Sup và Kayak. Sự kiện đã thu hút hàng trăm VĐV chuyên và không chuyên yêu thích bộ môn chèo ván Sup và Kayak trên toàn quốc. Sự kiện này cũng nằm trong chuỗi các hoạt động ...

Tiếp tục cấm xe qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

14:25:54 25/10/2020
Từ ngày 29/10 đến 23/4/2021, Sở Giao thông Vận tải TP HCM cấm xe qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, để sửa tuyến đường cùng tên dài 3,2 km.

Chủ tiệm thuốc được cứu trong đống đổ nát do ôtô tải tông

14:22:49 25/10/2020
Ôtô tải tông đổ nát toàn bộ tiệm thuốc tây rộng 30 m2, chị Bùi Thị Kim Liên, 36 tuổi, thoát chết nhờ quầy thuốc đổ xuống che chắn.

Người miền Trung gượng dậy sau lũ

13:39:33 25/10/2020
Nước lũ rút, người dân Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tất bật dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa, đồ đạc còn sót lại.

Quảng Ngãi: Bị phản ánh dựng tường chắn tử thần, BQL khu Dung Quất sẽ cho bịt luôn lối đi xe máy?

11:55:21 25/10/2020
Cho rằng đã linh hoạt mở lối 2 bên tường chắn cầu Trà Bồng để tạo thuận tiện cho người đi xe máy qua lại, nhưng bị phản ánh gây họa, lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế (BQL KKT) Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, chủ quản c...

Sóng đánh lật thuyền máy một ngư dân mất tích

11:38:47 25/10/2020
Trong lúc đang giăng lưới đánh bắt cá trên biển, những đợt sóng gió xô đập dữ dội khiến thuyền máy lật úp, hai ngư dân bơi được vào bờ, người còn lại tử nạn

Chạy thử đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong năm 2020

11:01:52 25/10/2020
Chính phủ chỉ đạo cuối tháng 12/2020 sẽ hoàn thành công tác vận hành thử, hoàn thành chứng nhận an toàn đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Giám đốc sở không được bầu Tỉnh ủy viên: Không tâm tư

10:52:28 25/10/2020
Nhiều giám đốc sở ở Thừa Thiên-Huế dù không nằm trong danh sách Tỉnh ủy viên khóa mới nhưng không cảm thấy tâm tư, vẫn yên tâm công tác tốt.

Lào Cai: Khó khăn trong xử lý rác thải nhựa từ nông nghiệp

10:24:12 25/10/2020
Rác thải nhựa phát sinh từ quá trình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh bao gồm các loại chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, túi bọc hoa quả... xả thải ra môi trường đang ở mức cao và tăng theo từng năm, ảnh hưởng lớn đến đời sốn...

Mô hình bệnh viện không giấy tờ đầu tiên ở Bắc Trung Bộ

09:11:37 25/10/2020
Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An) là bệnh viện đầu tiên ở khu vực Bắc Trung Bộ xây dựng mô hình bệnh viện không giấy tờ.

Hàng trăm ca nô, bộ lọc nước sạch tới rốn lũ miền Trung trên những chuyến xe 0 đồng

09:09:23 25/10/2020
Ngay cả khi mưa đã giảm, nước đã rút thì đồng bào miền Trung lại tiếp tục đối diện với việc thiếu nước sạch, thiếu cái ăn do hoa màu, lương thực, của cải đã bị lũ cuốn sạch.

Không khuyến khích phát triển thủy điện nhỏ

08:58:50 25/10/2020
Ngày 24/10, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng, thời gian qua, biến đổi khí hậu mang tính chất cực đoan đã diễn ra một cách tổ hợp, cùng lúc có nhiều loại thiên tai. ...

Khẩn trương phân bổ hàng hóa, thiết bị cho người dân vùng lũ miền Trung

08:47:11 25/10/2020
Từ ngày 6 đến 23-10, mưa lũ tại miền Trung đã làm 119 người chết, 19 người mất tích. Đến chiều tối ngày 23-10 vẫn còn 600 nhà dân ở Quảng Bình còn bị ngập nước - Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết. Trong khi đó vẫn...

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dự kiến triển khai xây dựng trong quý I/2023

07:53:38 25/10/2020
Dự kiến, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn I) qua địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được triển khai xây dựng trong quý I/2023.

Giá lợn hơi hôm nay 25/10: Đi ngang, dao động trong khoảng 60.000 - 77.000 đồng/kg

07:22:50 25/10/2020
Theo ghi nhận, giá lợn hơi hôm nay (25/10) đi ngang so với hôm qua. Hiện giá heo hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 60.000 - 77.000 đồng/kg.

Sáng 25/10, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

06:54:40 25/10/2020
Tính đến 6 giờ ngày 25/10, Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng. chống COVID-19, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 53 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Quảng Trị nỗ lực thông tuyến giao thông

06:39:00 25/10/2020
Ba trận lũ lụt liên tiếp đã gây nhiều thiệt hại nặng nề cho tỉnh Quảng Trị. Nước lũ rút để lại bao ngổn ngang, đau thương. Thiệt hại nặng nhất là hệ thống giao thông tỉnh lộ và quốc lộ. Đến chiều 24-10, vẫn còn một số xã của huyện miền ...

Khẩn trương giúp người dân ổn định đời sống và sản xuất sau mưa lũ

06:36:34 25/10/2020
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1650/QĐ-TTg về việc xuất cấp hóa chất khử khuẩn từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Bộ Y tế. Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế xuất cấp không ...

Thay thế Nghị định 64 về quyên góp, hỗ trợ là cần thiết và phù hợp

06:34:21 25/10/2020
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì xây dựng nghị định thay thế Nghị định số 64/2008 về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện.

Cấp điện trở lại cho 100% khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ ở Hà Tĩnh

06:30:59 25/10/2020
Với phương châm Nước lũ rút đến đâu, cấp điện trở lại đến đó, đến thời điểm này, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã cấp điện trở lại cho 100% khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ.

Đại biểu Quốc hội: "Nếu phải bổ sung ngân sách cho vùng lũ, chúng tôi ủng hộ"

06:29:02 25/10/2020
Ngay sau buổi làm việc sáng 24/10 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo 5 tỉnh miền Trung để khắc phục hậu quả lũ lụt, khôi phục sản xuất, bên lề phiên họp Quốc hội, các đại biểu đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao, kịp thời...

Dự báo thời tiết 25/10: Bão số 8 áp sát, mưa to quay lại miền Trung

06:20:44 25/10/2020
Dự báo thời tiết 25/10, bão số 8 áp sát bờ biển các tỉnh miền Trung gây mưa to đến rất to. Miền Bắc lạnh về đêm và sáng. Miền Nam mưa rào và giông vào chiều tối.

Có thể bạn quan tâm

Cứu 10 thuyền viên trên tàu hàng bị nạn

Sự kiện nóng

16:02:38 25/10/2020
Khi đi qua vùng biển huyện Phú Cát, tỉnh Bình Định, tàu Nam Khánh bị mất hệ thống điện, phải thả trôi, sau đó bị vỡ mũi tàu, mắc cạn.

3 món ngon từ bí đỏ cho mùa Halloween ấm cúng

Ẩm thực

16:01:18 25/10/2020
Bí đỏ - một loại cây thảo hàng năm, họ bầu bí. Quê hương của bí đỏ là từ Mexico nhưng nó cũng được đem trồng ở nhiều nơi như Châu Âu, Úc, New Zealand, Ấn Độ và nhiều nước khác. Ở Việt Nam bí đỏ dễ trồng và được trồng ở khắp mọi miền.

HLV Phan Thanh Hùng: 'Than Quảng Ninh chỉ về thứ 3 thôi'

Bóng đá việt nam

15:58:18 25/10/2020
HLV Phan Thanh Hùng không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ và chỉ đặt mục tiêu về đích ở vị trí thứ 3 mùa giải năm nay.

Rộ món ăn từ hoa đậu biếc, đẹp từ hình thức tới bổ dưỡng bên trong

Sức khỏe

15:54:47 25/10/2020
Thời gian gần đây, hội chị em Yêu Bếp rộ lên những món ăn làm từ hoa đậu biếc, có thể nhiều người chưa biết, loài hoa này có những lợi ích không ngờ cho sức khoẻ như làm đẹp, phòng ung thư...

Xem trước Renault Megane eVision, "đối thủ" Wolkswagen ID.3

Ôtô

15:48:49 25/10/2020
Renault Megane eVision mới sẽ chính thức đi vào sản xuất vào cuối năm 2021. Mẫu xe điện mới của Pháp hứa hẹn sẽ phả hơi nóng lên những cái tên khác như Volkswagen ID.3 và đồng minh Nissan Ariya.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lên tiếng việc nhiều sinh viên “hụt” vì thiếu điểm học bạ

Học hành

15:42:11 25/10/2020
Trước phản ánh của phụ huynh về việc, nhiều thí sinh bị trượt vào trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội dù trước đó đã được nhận giấy báo trúng tuyển và nhập học vào trường, phía nhà trường đã có những phản hồi đầu tiên.

Nhận lời yêu rồi bị bán sang Trung Quốc

Pháp đình

15:34:08 25/10/2020
Lềnh chở chị S. đi chơi, vừa đi, anh ta vừa nói chuyện yêu đương, tán tỉnh chị S. Do tin tưởng những lời Lềnh nói, chị S. đã nhận lời yêu.

Bị đăng quảng cáo ở Times Square, vợ chồng Ivanka Trump dọa kiện

Thế giới

15:26:18 25/10/2020
Jared Kushner và Ivanka Trump đe dọa sẽ kiện Dự án Lincoln nếu họ không dỡ bỏ hai bảng quảng cáo trong đó cáo buộc hai người bàng quan trước thiệt hại nhân mạng vì Covid-19 ở Mỹ.

Huawei phát triển điện thoại gập với thiết kế vỏ sò 

Đồ 2-tek

15:21:17 25/10/2020
Dựa trên bằng sáng chế mà Huawei nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc, công ty dường như đang khám phá cách tạo ra một thiết bị gập lại dạng vỏ sò cạnh tranh với Galaxy Z Flip.

Phim mới của Suzy chưa biết thế nào nhưng style thì rất chuẩn, ưa mặc đơn giản nhưng nịnh mắt bạn hãy hóng ngay

Phong cách sao

15:17:20 25/10/2020
Xem phim mới của Suzy cũng copy được bao outfit xinh xẻo để diện trong dịp Thu Đông.

Apple đóng cửa vĩnh viễn một Apple Store tại Mỹ 

Thế giới số

15:16:32 25/10/2020
Apple Uptown ở Minneapolis (Mỹ) tạm thời đóng cửa vào tháng 3 do Covid-19, nhưng không giống như các Apple Store khác ở Mỹ, cửa hàng này sẽ không mở cửa trở lại.

Khoét ngực quá táo bạo, nữ streamer xinh đẹp gặp sự cố với vòng một ngay trên sóng

Netizen

15:15:39 25/10/2020
Với sự thay đổi và phát triển của ngành streamer, giờ đây, cuộc chiến giữa các cô nàng streamer dễ thương đôi khi còn trở nên khốc liệt hơn nhiều so với các streamer thuộc mảng gaming.

Tip trị thâm môi rẻ vô địch: Chỉ cần Vaseline và dầu dừa mà môi hồng hào, không makeup vẫn xinh tươi

Làm đẹp

15:12:23 25/10/2020
Chưa đến 100k, cô nàng này đã thành công trị môi từ thâm sì thành hồng hào.

Bạn thân lâu năm bất ngờ tiết lộ Tăng Thanh Hà "chảnh và bất cần", không phải ai cũng có thể lại gần

Sao việt

15:11:55 25/10/2020
Stylist Quang Tuyến là người bạn thân thiết nhất của Tăng Thanh Hà đã tiết lộ những tính cách mà khán giả chưa từng biết về cô.