Nguyên tắc chọn đất làm nhà sinh tài phát lộc theo phong thuỷ gặp chốt mua ngay

Chọn mảnh đất lành có sinh khí, vượng khí để làm nhà, gia chủ sẽ được che chở, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Làm nhà là một trong ba việc hệ trọng của đời người được dân gian khái quát trong câu “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Ngoài cân nhắc về vị trí địa lý, tài chính, gia chủ cũng nên tìm hiểu, lựa chọn cho mình một mảnh đất cất nhà hợp phong thủy. Dưới đây là những yếu tố làm nên “đất lành” theo quan niệm phong thủy.

Thế đất đẹp

Thế đất đẹp là những mảnh đất nằm ở nơi tụ khí, nơi có trường khí tốt, có lợi cho sức khỏe, tinh thần, công danh sự nghiệp của gia chủ.

Nguyên tắc chọn đất làm nhà sinh tài phát lộc theo phong thuỷ gặp chốt mua ngay - Hình 1

Theo quan niệm phong thuỷ thế đất tốt có lợi cho sức khỏe, công danh sự nghiệp

Đất có trường khí tốt là những nơi đất rộng, thoáng. Còn đất nằm ở nơi tụ khí là những khu đất có phía trước thấp còn phía sau cao, phía trước rộng để hút khí, hai bên tạo được hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà. Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí rất tốt. Làm nhà, sinh sống ở thế đất này, gia chủ sẽ thuận lợi trong việc làm ăn, phát triển sự nghiệp.

Có ba yếu tố khác dễ hình dung hơn để xác định thế đất đẹp đó là “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

“Nhất cận thị” nghĩa là gần chợ. “Thị” ngày nay không chỉ bó hẹp trong nghĩa gần các khu chợ buôn bán mà rộng hơn, nó chỉ các đô thị lớn. Dù hiểu theo nghĩa “chợ” hay các “đô thị” thì “thị” đều đề cập đến tính tiện lợi, dễ dàng tiếp cận được các tiện nghi cuộc sống như y tế, giáo dục, vui chơi giải trí…

“Nhị cận giang” nghĩa là gần sông. Hiểu theo cách phổ quát, “giang” cũng có nghĩa là “thủy” – nước, tức là vùng đất nào gần nuồn nước là đất có sinh khí, vượng khí, hay còn gọi là sinh địa. Trong phong thủy, “thủy” còn tượng trưng cho tiền, mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ.

“Tam cận lộ” nghĩa là gần đường. Mảnh đất gần đường sẽ thuận lợi trong việc đi lại, giao thương buôn bán, kinh doanh…

Nguyên tắc chọn đất làm nhà sinh tài phát lộc theo phong thuỷ gặp chốt mua ngay - Hình 2

Tùy theo hình dáng mảnh đất để lựa chọn vị trí xây nhà phù hợp

Ngoài ra, dân gian có câu “đất lành chim đậu”, nghĩa đen là đất có tốt thì chim mới đậu, nghĩa bóng là nơi dễ làm ăn thì nhiều người tìm đến sinh sống. Chiểu theo đó, thế đất tốt là nằm ở những nơi cư dân sống đông đúc, buôn bán, giao thương phát triển.

Bên cạnh đó, nơi có nhiều cây cối xanh tốt cũng được cho là có thế đất tốt, vượng khí, rất tốt để xây dựng nhà ở, sinh sống lâu dài. Ngược lại, nơi đất đai cằn cỗi, cây cối thưa thớt, trơ trụi là thế đất xấu, không nên xây nhà ở.

Video đang HOT

Hình dáng đất đẹp

Theo phong thủy, hình dáng mảnh đất khác nhau sẽ làm khí lưu thông theo những cách khác nhau. Nếu mảnh đất có hình dạng tốt sẽ hút nhiều sinh khí và tài lộc, mang đến sự hưng vượng cho gia chủ. Ngược lại, đất có hình dáng xấu, nếu không có các phương pháp hóa giải thì dễ gặp xui xẻo trong cuộc sống và công việc.

Hình dáng đất đẹp là đất hình vuông, hình chữ nhật thể hiện sự vuông vức, vững chãi, cân đối, tính ổn định, hài hòa. Đây là hình dáng đất đại cát. Khí di chuyển tự do, không bị cản trở, đem đến phú quý cho gia chủ.

Đất có các góc nhọn hoặc bị khuyết thiếu như đất hình tam giác, hình thang, hình bình hành, hình chữ L… thì được xem là hình dáng đất không đẹp. Dòng khí khó lưu chuyển, tích tụ làm ảnh hưởng đến đời sống của gia chủ.

Hiện nay trong bối cảnh giá đất đắt đỏ, để tìm được một mảnh đất vừa phù hợp tài chính, vừa thuận phong thủy về mọi mặt không phải chuyện dễ. Những mảnh đất có hình dáng không hợp phong thủy, sẽ vẫn có những cách hóa giải.

Ví dụ, khi xây nhà trên mảnh đất hình bình hành, nên đặt phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ ở phần vuông vức phía trước còn phần ngóc ngách làm nhà vệ sinh, kho hoặc cầu thang.

Với đất hình bán nguyệt nên xây nhà ở giữa đất để thành hình nửa đồng tiền cổ với ý nghĩa đem lại tài lộc sau này.

Với đất hình chữ L, có thể khắc phục bằng cách xây nhà ở vị trí mà mặt tiền nhìn ra góc chính của mảnh đất nhưng phải có khoảng cách đủ rộng với góc đó để tạo thông thoáng cho khí lưu thông vào nhà.

* Bài viết mang tính chất tham khảo

Tư vấn phong thủy: Thông gió và chuyện lan truyền tốt xấu

Giếng trời chung cư có phải "nguồn" phát tán bệnh dịch, nên đóng kín các cửa ra vào để tránh lây nhiễm virus...

hiện là các tranh luận chưa có hồi kết khi dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Dưới góc độ phong thủy, nhiệt khí hậu kiến trúc và kinh nghiệm dân gian, có thể chọn lọc ra những giải pháp khoa học và hợp với kiến trúc bền vững.

Nhìn lại nhà Việt xưa

Nếp nhà truyền thống Việt được cha ông ta xử lý cẩn trọng và linh hoạt, có tính toán tùy vùng miền, cấu trúc và bao cảnh cụ thể, dựa trên các nguyên tắc chung về điều kiện khí hậu. Từ những "vợ đàn bà - nhà hướng nam" hay "trước cau - sau chuối"... các truyền tụng dân gian về phong thủy luôn thể hiện kinh nghiệm ứng xử với môi trường. Không phải cứ mở rộng cửa về hướng có gió vào là tốt, vì đặc thù gió của nước ta không đồng đều và thay đổi theo mùa, một số hướng tuy có gió nhưng lại kèm theo nắng gắt, nên phải vừa chắn và vừa đón linh hoạt.

Gió lạnh từ đông bắc, gió quẩn, gió lùa... thì nhất quyết không nhận, không tiếp, không dẫn vào nhà được.

Tư vấn phong thủy: Thông gió và chuyện lan truyền tốt xấu - Hình 1

Nguyên tắc "...gió vào nhà trống" cũng cho thấy: có thoát gió ra được thì mới "bẫy" gió vào được nhờ dòng không khí đối lưu, chính là đặc thù phong thủy của ngôi nhà Việt một cách cơ bản: đón sinh khí - thoát thán khí - tránh tù khí. Rồi tùy theo vùng miền và cấu trúc nhà cụ thể mà bố trí các điểm phân tán gió để tránh gió quẩn, đắp gò hay tường chắn, trồng cây lá dày để ngăn gió lạnh, mở cửa lệch trục hoặc đặt bình phong để giảm luồng khí thông thẳng gây gió lùa... là những kinh nghiệm quý cần kế thừa.

Việc cha ông ta kiêng nhà ngay ngã ba, tránh mở cửa phòng hay nhà xuyên trục Đối Môn... cũng là kiêng kỵ phong thủy rất khoa học. Thông gió xuyên phòng theo lối Khúc Tắc (uốn lượn) luôn cần thiết vì hợp khí hậu nhiệt đới ẩm. Nhưng "xuyên phòng" không có nghĩa là gió và người cứ đi qua ào ạt, nhà trống trước hụt sau. Tránh quan niệm không gian mở thuần túy là để trống tối đa, mà thiếu khả năng đóng khi cần. Như hai mặt đối lập Âm Dương thực ra là một, mở được thì phải đóng được, tùy thời điểm, tùy sinh hoạt, có lúc phải "mắt nhắm mắt mở" để lọc bớt bức xạ, điều tiết khí ra vào nội ốc.

Những mảng kính lớn cố định hiện đại có thể rất mở về tầm nhìn, nhưng nếu không có cửa thông gió thì lại là đóng về mặt thoáng khí. Những khe hẹp sát trần hay cửa mái trên cao giúp khí nóng (do nấu bếp, sinh hoạt, máy móc, cơ thể tỏa nhiệt...) bốc lên có lối thoát ra ngoài, hình thành luồng khí đối lưu hiệu quả.

Tư vấn phong thủy: Thông gió và chuyện lan truyền tốt xấu - Hình 2

Nhìn qua cơ chế thông gió...

Trong điều kiện vùng khí hậu nhiệt đới ẩm, luôn cần thông gió tự nhiên cho nhà để đạt 3 mục tiêu: nhận khí sạch, khí mới từ bên ngoài vào (tùy thuộc thiên nhiên, vùng bao cảnh); đẩy khí độc hại từ trong ra (do sinh hoạt, bếp núc, WC, đồ đạc...); và tạo vùng vi khí hậu nội thất dễ chịu hơn cho người sử dụng.

Dĩ nhiên điều gì cũng có mặt trái, gió vào nhà sẽ mang theo cả bụi bặm, côn trùng, vi khuẩn hay thậm chí virus (tùy cơ chế phát tán) gây nguy hại cho sức khỏe. Khí xấu thoát ra cũng vậy, ra khỏi nhà mình rồi thì đi đâu, hay là... bay sang nhà người khác?

Tư vấn phong thủy: Thông gió và chuyện lan truyền tốt xấu - Hình 3

Ngôi nhà truyền thống Việt có nhiều ưu điểm trong ứng xử với môi trường tự nhiên, vừa liên kết khí tốt vừa có khả năng tách biệt khi cần nhờ chọn hướng, đóng mở hợp lý.

Vào mùa nóng, máy điều hòa không khí cho văn phòng hiện nay tiêu thụ từ 40-50% tổng số điện năng của tòa nhà, còn nhà ở tư nhân cũng trên 35%, và các nghiên cứu sinh học đều chứng minh rằng việc hô hấp trong không khí tự nhiên luôn tốt hơn cho sức khỏe con người, tránh một số hội chứng Bệnh trong nhà đóng kín (Sick Building Syndrome). Giếng trời được xem là giải pháp khả dĩ cho vấn đề thông thoáng tự nhiên nhà cửa. Vấn đề là cách bố trí giếng trời và xử lý không gian trong / ngoài giếng trời thế nào cho hợp lý về vi khí hậu công trình.

Không khí trong giếng trời và những không gian tương tự (như khe hở giữa các khối nhà) khi bị đốt nóng sẽ nhẹ hơn và bốc lên cao (kiểu như ống khói), tạo ra dòng không khí luân chuyển theo dạng đối lưu tự nhiên nhờ chênh lệch nhiệt độ không khí. Dĩ nhiên, tùy cách thức trổ cửa và hướng đón nhận gió vào - gió ra của một khu vực mà giếng trời đó có nhận và lan tỏa không khí trong lòng giếng vào các phòng hay không. Nhiệt thừa sinh ra càng lớn và chiều cao càng nhiều so với độ rộng thì "hiệu ứng ống khói" càng phát huy hiệu quả. Thực tế có lúc hàng xóm cách đó mấy căn hay mấy tầng lầu lệch nhau nấu món gì mà nhà ta đều ngửi thấy, đó chính là bởi cơ chế dẫn truyền không khí (theo gió, theo mùa, theo thời điểm) gây ra.

Nguyên tắc cách ly trong không gian, cho dù là theo khoa học Tây phương hay kinh nghiệm Đông phương, đều dựa trên thực tiễn như vậy, tức là tránh đặt các nguồn gây ô nhiễm (ví dụ bãi rác, nhà xưởng) nằm ở đầu hướng gió chủ đạo và có khả năng phát tán, lan truyền khói, bụi, mùi qua nhiều miệng đón gió, lối hút gió khác nhau. Nếu có (dù chưa kiểm nghiệm chính xác nhưng giác quan cảm nhận được) thì vẫn cần ngăn chặn, phòng ngừa bằng các biện pháp tự nhiên và nhân tạo phù hợp.

Nhìn tới các hướng xử lý

Với những ngôi nhà bố trí hệ thống thông gió thường xuyên thông phòng (dùng lam, cửa sổ lật trên cao, giếng trời hở, cửa chớp...) thì sẽ ít xảy ra hiện tượng gió lùa vì không có chênh lệch áp suất không khí nhiều giữa các không gian. Tuy nhiên do tâm lý và thực tế mở kiểu vậy khiến nhà đầy bụi, nhiều gia chủ hay bít kín các dạng lam gió, cửa chớp... Điều này lại dẫn đến hiện tượng khi mở cửa có thể xảy ra gió hút mạnh, gió lùa cục bộ, thậm chí hiện nay có quan điểm (chưa kiểm nghiệm toàn diện trên thực tế) cho rằng lây lan bệnh tật hô hấp qua hành lang chung, qua giếng trời chung cư, khiến nhiều cư dân bối rối, lo lắng.

Nếu quan sát và phân tích đúng, sẽ thấy cần phải "có kiêng có lành" để tránh những bố trí sai lệch, dẫn đến thông gió thành... thông thống, qua các nguyên tắc cơ bản sau:

- Đánh giá toàn diện các mặt đón gió và nhận gió tại nhà của mình cụ thể là những hướng nào. Mức độ thoáng mở có phân cấp (từ nhiều đến ít) sẽ giúp giảm các luồng không khí xấu lưu chuyển, nhất là từ khu vực có nhiều khí thải như phòng vệ sinh hoặc bếp, theo nguyên tắc Tọa Hung Hướng Cát, tức là đặt không gian bếp núc, khu vệ sinh, nhà kho, sân phơi... (tạm gọi khu B) về vùng xấu của nhà, và hướng các vị trí sinh hoạt cơ bản như ngủ, sinh hoạt, ăn, làm việc (gọi là khu A) về vùng được đón nhận luồng khí tốt.

Khi gió chủ đạo vào khu A và thoát ra ở khu B, nắng sáng được nhận nhiều ở A và nắng chiều rọi vào B thì sẽ hợp lý về khử khuẩn, tốt cho sức khỏe (nhất là với người già và trẻ em). Hiện nay, với dạng nhà chung cư, bố trí phổ biến là lối vào căn hộ gần các chức năng cần "đóng" như khu vực bếp, vệ sinh, còn phần "mở" ra phía ban công, logia dành cho các không gian sinh hoạt như phòng ngủ, khách... là gần đạt yêu cầu, tuy nhiên không phải tất cả đều ổn, vì hướng gió thay đổi và các mặt tiếp xúc bên ngoài - bên trong của căn hộ khác nhau.

- Cửa lấy gió vào nhà cần được đặt ởvị trí đầu gió và tại phía thấp, còn cửa để gió thoát ra cần đặt ở vị trí cuối hướng gió và ở điểm cao hơn trong phòng. Nếu phòng chỉ mở cửa được một phía thì cần phía đối diện gắn quạt hút cưỡng bức vào giếng trời hay hộp kỹ thuật. Cũng cần hiểu rõ đặc thù khí hậu nước ta vốn không đạt được hướng gió và vận tốc gió ổn định thường xuyên, nên dù có xoay nhà cửa về hướng thuận lợi đến đâu thì dân ta vẫn luôn phải... phe phẩy thêm quạt dù trời nóng hay lạnh.

Mặt khác, vận tốc gió tăng dần theo tầng cao, nên không thể áp dụng 1 kiểu đóng - mở cửa giống nhau giữa các tầng nhà khác nhau được. Càng lên cao nắng chiếu càng gay gắt và gió càng mạnh, nên đòi hỏi bố trí cửa khác các tầng dưới. Đặc biệt, nếu nhà có mái dốc, thì phải cố gắng mở cửa (hoặc lam thông gió) cho không gian hầm mái để tránh tích tụ nhiệt, làm mát tự nhiên hiệu quả cho không gian sinh hoạt sát dưới mái nhà.

Tư vấn phong thủy: Thông gió và chuyện lan truyền tốt xấu - Hình 4

Dùng giếng trời có tính toán hợp lý tăng khả năng luân chuyển khí tốt hơn cho nhà phố đô thị.

- Về thông gió cưỡng bức (bằng cơ khí, hay chủ động nhờ hệ quạt hút, máy thổi): cũng theo các nguyên tắc thông gió tự nhiên. Nếu có "trái gió trở trời" như chuyển mùa, gió bão, mưa tạt, hay bên ngoài ô nhiễm, nhà khác đun nấu phả vào giếng trời chung... thì rất cần cơ chế đóng lại và thông gió cưỡng bức để tự bảo vệ mình. Cụ thể là tránh lạm dụng điều hòa không khí trung tâm mùa dịch này vì đây là nguồn phát tán vi khuẩn nguy hại.

Nếu dùng máy điều hòa cục bộ từng phòng thì luôn có thời gian ngưng và mở cửa thông thoáng, bật quạt và gắn quạt hút để thoát khí trong phòng ra. Nhà bếp, vệ sinh đều cần có quạt hút, khử mùi và hút cưỡng bức vào hộp kỹ thuật, tránh để phòng kín và bức bí, đồng thời tránh gắn quạt hút từ nhà mình thổi sang nhà khác, ra hành lang chung. Lưu ý bố trí các miệng thổi gió vào và đẩy gió ra không được gần nhau.

Nhà cửa xứ nhiệt đới gió mùa rất cần thông gió tự nhiên, mùa bệnh dịch hiện nay lại càng cần thoáng khí và tăng cường đối lưu không khí qua giếng trời, cửa lấy gió và hút gió. Nhưng không thể áp dụng một nguyên tắc cố định, bởi các hướng khí hậu, hướng giao tiếp và quan hệ của các nhà khác nhau.

Thực tế hiện nay chưa thể chủ động kiểm soát được luồng không khí tự nhiên vào nhà với vận tốc mong muốn trong toàn phần thời gian, nhất là với nhà cao tầng. Giải pháp đón gió tự nhiên rồi thông gió đối lưu và kiểm soát tốc độ gió bằng hệ thống quạt chủ động đã được các nhà khoa học nghiên cứu và đề xuất, hiện đang tiếp tục thực nghiệm tại hiện trường để đúc kết thành các phương pháp tính toán và ứng dụng cụ thể trong các loại công trình khác nhau.

Ảnh: Khánh Phương

________________

Tài liệu tham khảo

- Sổ tay ngôi nhà xanh, Tiết kiệm năng lượng, Giải pháp thích ứng khí hậu cho công trình tại thành phố Hồ Chí Minh, được tài trợ nghiên cứu phát triển bởi Bộ Giáo dục và Nghiên cứu (BMBF) CHLB Đức, trong khuôn khổ của dự án tài trợ "Nghiên cứu về Phát triển bền vững cho các siêu đô thị trong tương lai - Cấu trúc thích ứng khí hậu và tiết kiệm năng lượng cho các Trung tâm Đô thị đang phát triển"

- PGS.TS Phạm Đức Nguyên, UV Hội đồng Kiến trúc Xanh, Hội Kiến trúc sư Việt Nam: Phương pháp thiết kế kiến trúc xanh ở Việt Nam, Tạp chí Kiến Trúc 07-2016; Phát triển kiến trúc bền vững, kiến trúc xanh ở Việt Nam, NXB Trí Thức, Tái bản năm 2015.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Bà Phương Hằng bất ngờ tiết lộ mẹ của Diễm My từng gây náo loạn "Tịnh thất Bồng Lai" cầu cứu mình03:20HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng01:18Diễm My “Tịnh Thất Bồng Lai” livestream khóc nức nở, xin bố mẹ buông tha, khẳng định đang hạnh phúc04:43"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Người tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai tự nhận đang mang tội bất hiếu, gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ 04:36Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng11:57CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Diễm My - Cô gái khiến Tịnh Thất Bồng Lai đại náo, tố cha ruột xâm hại là ai?04:19Nguyễn Sin tiết lộ sốc: Diễm My và ni cô Huyền Trân đã có “em bé” tại Tịnh Thất Bồng Lai03:31Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01Người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai từng tuyên bố trao ngay tiền tỷ cho cô gái nào dám giơ tay nói là vợ ông Lê Tùng Vân00:41Khóc thét với cảnh tượng trong phòng trọ sau 5 tháng về quê: Xe máy hoá thạch, xỉu ngang khi nhìn vào tủ lạnh!00:20

Tiêu điểm

Chi 350 triệu đồng để sửa căn nhà 50 năm tuổi ở TP Huế
14:29:20 27/10/2021
Ngôi nhà bên hồ lấy cảm hứng không gian một cabin trên tàu thuỷ
08:02:16 27/10/2021
Mê đắm căn nhà phố Ngọc Lâm của ảo thuật gia đam mê văn hóa Nhật - Trung
04:21:18 28/10/2021
Người phụ nữ 'thổi hồn' cho những loài hoa dại không tốn một xu
18:16:41 27/10/2021
Nhà bọc gốm Bát Tràng đoạt giải thưởng kiến trúc quốc tế
09:57:07 27/10/2021
Độc đáo nhà Mệ Loan trong con hẻm 1,2 m ở Đà Nẵng
14:43:04 27/10/2021
Ý tưởng thiết kế và trang trí phòng khách cho căn hộ
16:35:38 27/10/2021
Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính
10:08:45 28/10/2021
Công phu làm bánh xôi hoa đậu tuyệt đỉnh khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp
20:49:29 27/10/2021
Rắc muối quanh nhà vào những ngày mưa, nghe vô lý nhưng tác dụng tuyệt vời
20:05:18 28/10/2021

Thông tin đang nóng

Ba mẹ Diễm My: ‘Nếu nó có bầu bí, tàn tật, ốm đau ra sao… nó vẫn là con tôi’
17:21:58 28/10/2021
Ngọc Trinh lại thổi bùng cơn lốc tranh cãi khi tung bộ ảnh "full HD" thả rông vòng 1 che đậy xíu xiu, tạo dáng uốn éo khoe đường cong "khét lẹt"
18:28:07 28/10/2021
NÓNG: Đạo diễn đình đám bị bắt vì quay phim khiêu dâm kiếm tiền mùa dịch, 1 sao nữ bị tóm vẫn mong clip sex của mình hot
20:28:46 28/10/2021
Xôn xao hình ảnh Diễm My quen Lê Thanh Huyền Trân trước khi đến Tịnh thất Bồng Lai và cắt tóc đi tu
21:03:39 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời
17:27:21 28/10/2021
Nguyên nhân NSND Hồng Vân phải dừng xuất hiện trên chương trình có MC Quyền Linh sau 2 năm gắn bó
21:23:21 28/10/2021
HOT: Sam nói rõ tin đồn “bồ bịch” với Color Man, tung bằng chứng không ăn chặn từ thiện
20:01:06 28/10/2021
Chưa kịp vui mừng khi mẹ muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, bất ngờ chị gái đã quỳ sụp xuống khóc lóc xin lỗi
17:20:47 28/10/2021

Tin mới nhất

Trang trí nội thất với hoa

21:32:28 28/10/2021
Việc phối hợp trang trí nội thất cùng hoa sẽ luôn tạo không gian tươi mới và thú vị trong căn nhà.

Ngắm căn nhà phố ngập tràn cây xanh ở TP Huế

21:30:57 28/10/2021
Trong công trình H.A HOUSE, KTS thiết kế nhiều cây xanh trước và sau nhà để đảm bảo ngôi nhà luôn thông thoáng và xanh mát.

Chi 350 triệu về quê mua nhà đổ nát, sau 5 tháng ai cũng ngỡ ngàng

21:27:13 28/10/2021
Sau khi mua lại căn nhà cũ kỹ, đổ nát, bị bỏ hoang, vợ chồng từng lập nghiệp ở thành phố biến thành không gian sống đơn giản mà vẫn đẹp.

7 quan niệm sai lầm trong phong thủy nhưng ai cũng tưởng đúng, cái thứ 3 rất tai hại

21:19:04 28/10/2021
Đông Nam không hoàn toàn là hướng của sự giàu sang, mà thậm chí còn có thể mang lại điềm gở nếu không phù hợp với hướng tốt (hướng Sinh Khí) của bạn dựa trên công thức tính.

6 bước đơn giản giúp bạn tạo được một vườn hồng rực rỡ

20:28:58 28/10/2021
Bạn đang có kế hoạch trồng hồng và tạo một khu vườn thật xinh xắn, đừng quên tham khảo những ý tưởng thú vị và hữu ích trong bài viết để lên kế hoạch hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Dễ dàng tiết kiệm 10 triệu với 14 cách ngừng mua đồ không cần thiết này

20:03:55 28/10/2021
Chỉ với 27,39 nghìn đồng cắt giảm được mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm được 10 triệu đồng trong 1 năm mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng sống. Dưới đây là các mẹo để bạn ngừng mua sắm linh tinh, đạt được các mục tiêu tài chính.

Kinh nghiệm chi tiêu cho những người bắt đầu sống tự lập

19:59:45 28/10/2021
Sống tự lập ngoài bản lĩnh còn cần đến một chiến lược chi tiêu và quản lý tài chính thông minh. Để không phải mất ngủ vì viêm màng túi cuối tháng, hãy bỏ túi ngay những mẹo mua sắm và thanh toán hiệu quả dưới đây.

8 ngôi nhà Việt có màn "lột xác" mặt tiền xuất sắc: Làm xong là nhà chiếm luôn spotlight của cả khu phố!

19:58:21 28/10/2021
Mặt tiền hấp dẫn sẽ khiến người nhìn yêu ngôi nhà từ cái nhìn đầu tiên.

"Thánh nữ dọn nhà" Marie Kondo tiết lộ 5 sai lầm chí mạng chị em thường mắc phải khi dọn dẹp

15:39:56 28/10/2021
Có những lỗi nghe xong bạn mới giật mình hiểu ra vì sao nhà mình mãi vẫn không thể ngăn nắp!

Phong thuỷ Trung Quốc chỉ ra 3 món đồ dù thích tới đâu cũng không nên đặt lên ban công

15:25:17 28/10/2021
Những đồ vật phạm phong thuỷ này không nên đặt ngoài ban công kẻo ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận của gia chủ.

5 bước đơn giản thay áo mới cho ban công nhà bạn thêm rực rỡ đón mùa đông

09:58:34 28/10/2021
Nhiều người dễ bỏ quên khoảng ban công khi mùa đông về. Tuy nhiên, chỉ một vài bước nho nhỏ, bạn có thể giúp ban công được mặc chiếc áo mới rực rỡ, tràn đầy sức sống, sẵn sàng đón mùa đông đang về.

Căn hộ tập thể rộng 53m² được cải tạo không lãng phí 1 centimet nào để mang đến không gian siêu dễ thương và tiện ích

09:56:08 28/10/2021
Vì căn hộ có diện tích khiêm tốn nên từng mét vuông diện tích được tính toán kỹ lưỡng để mang đến sự thoải mái, tiện ích cho mọi người khi sử dụng.

Đặt cây cảnh ở 5 không gian này sẽ mang lại nhiều may mắn đến cho bạn

09:51:46 28/10/2021
Nếu bạn biết cách đặt bày trí cây cảnh ở các vị trí phù hợp sẽ giúp nó phát huy hết công dụng của nó và giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn.

Mẹ đảm khoe căn bếp toàn đường cong mềm mại, chiêm ngưỡng đến dàn đồ bếp toàn “hàng tuyển” còn thấy mê hơn

09:07:51 28/10/2021
Chị Trân Lê hiện làm nội trợ, đồng thời kinh doanh về lĩnh vực mỹ phẩm thiên nhiên. Chiêm ngưỡng căn bếp của chị Trân, hội chị em phải trầm trồ cả về độ sáng thoáng lẫn tính thẩm mỹ, hiện đại.

Cải tạo căn hộ cũ thành chung cư cao cấp, nội thất 5 sao với chi phí 115 triệu

16:35:35 27/10/2021
Với chi phí 115 triệu, kiến trúc sư đã mang đến không gian mới cho gia chủ, biến căn hộ cũ thành chung cư cao cấp với nội thất 5 sao. 

Bàn trang điểm bệt xinh xắn dành cho những không gian nhỏ và cực kì 'chill'

14:41:44 27/10/2021
Bàn trang điểm bệt sẽ giúp bạn có một không gian trang điểm chuyên nghiệp mà lại không chiếm nhiều diện tích, giá thành lại rẻ.

Những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp, chi phí rẻ quá ‘chill’ để nghỉ dưỡng cuối tuần

14:36:51 27/10/2021
Không cần diện tích quá rộng lớn, những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp này vẫn gây ấn tượng bởi sự đơn giản, xinh xắn, chi phí xây dựng rẻ bất ngờ, là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần đầy thi vị.

Làm mới căn hộ 80 m2 với 300 triệu đồng

14:35:34 27/10/2021
Chủ nhân căn hộ tại TP.HCM đã bỏ ra 300 triệu đồng để thay đổi diện mạo ngôi nhà, chuẩn bị đón chào thành viên mới trong gia đình.

Học ngay 8 ‘bí kíp’ này phòng tắm nhỏ đến mấy cũng rộng thênh thang

14:26:33 27/10/2021
Phòng tắm nhỏ của bạn không có cửa sổ? Vậy hãy làm giếng trời. Giếng trời giúp phòng tắm tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhưng lại rất riêng tư.

Ý tưởng trang trí nhà độc đáo với bình hoa cao cổ

14:22:52 27/10/2021
Những ý tưởng trang trí sáng tạo cho lọ hoa cao sẽ làm nổi bật trang trí căn nhà của bạn. Ngay cả những thay đổi nhỏ đối với vị trí và nội dung của những bình hoa lớn và cao cũng có thể nhanh chóng cập nhật căn phòng để phù hợp với bất ...

Lương 6 - 7 triệu/ tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách!

14:16:54 27/10/2021
Tôn chỉ đầu tiên trong quản lý tài chính cá nhân luôn là tiết kiệm. Duy trì các khoản tiết kiệm sẽ là thói quen tốt giúp chúng ta đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai cũng như có khoản backup cho những tình huống khẩn cấp.

Có thể bạn quan tâm

YG phủ nhận tin Lisa tham dự sự kiện 70 tỷ tại Thái Lan: Fan không đòi công bằng mà khen ngợi công ty, bị netizen chê "tiêu chuẩn kép"

Nhạc quốc tế

01:03:53 29/10/2021
Những ngày vừa qua, truyền thông Thái Lan đồng loạt đưa tin về việc Lisa (BLACKPINK) sẽ tham gia một sự kiện tại quê nhà nhân dịp đón năm mới 2022.

ASEAN - Ấn Độ tái khẳng định cam kết thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược

Thế giới

00:59:48 29/10/2021
Kết thúc Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Ấn Độ lần thứ 18 diễn ra ngày 28/10 theo hình thức trực tuyến, hai bên đã thông qua Tuyên bố chung ASEAN - Ấn Độ về hợp tác triển khai quan điểm ASEAN về Ấn Độ Dương -...

Hà Nội chuẩn bị phương án vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Đời sống

00:48:43 29/10/2021
UBND TP Hà Nội chủ trì, rà soát kỹ kế hoạch, phương án vận hành khai thác đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Du lịch Medellin - thành phố của mùa xuân vĩnh cửu

Du lịch

23:55:03 28/10/2021
Thành phố thứ hai của Colombia đang trải qua một sự thay đổi vượt bậc về danh tiếng và sự nổi tiếng, với lượng khách du lịch đổ xô đến thành phố Mùa xuân vĩnh cửu để tận hưởng khí hậu tuyệt vời của Medellín, người dân thân thiện và các ...

Một tuần 4 lần thay đổi bất ngờ vì tờ khai phòng Covid-19 khi đi máy bay

Sự kiện nóng

23:48:29 28/10/2021
Từ ngày 20-28/10, Bộ Giao thông vận tải 4 lần thay đổi phương án kê khai thông tin về cam kết phòng chống dịch Covid-19 với khách đi máy bay. Từ bắt buộc, dừng, tiếp tục rồi lại… dừng.

Khởi tố vụ án hình sự, khẩn trương truy bắt nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM

Pháp luật

23:29:10 28/10/2021
Công an đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, phát thông báo truy tìm nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Vụ GV gạ nữ sinh "vào khách sạn" đổi tình lấy điểm: Web trường bất ngờ không thể truy cập

Netizen

23:28:02 28/10/2021
Đại diện trường cho biết đã liên hệ với 17 sinh viên năm cuối tên H. của khoa nhưng tất cả đều cùng khẳng định chắc nịch 1 điều.

Diệu Nhi khoe vóc dáng hậu sinh con đầu lòng, vòng eo thon gọn gây chú ý

Sao việt

23:14:46 28/10/2021
Trước đó, trên mạng xã hội rộ thông tin Diệu Nhi sinh con đầu lòng.

Cách làm gà nướng lò vi sóng – Món ngon sẵn sàng chỉ trong 1 ‘nốt’ nhạc

Ẩm thực

23:09:35 28/10/2021
Gà nướng lò vi sóng với cách chế biến khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Vào bếp cùng VinID để thực hiện ngay nhé!

Bộ ảnh mới chứng minh 'chân lý': Ngọc Trinh không có hở bạo nhất, chỉ có hở bạo hơn!

Phong cách sao

22:34:58 28/10/2021
Câu chuyện của nữ streamer này khiến khán giả không khỏi chú ý.

Nữ sinh 18 tuổi cao 1m81 thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Người đẹp

22:30:46 28/10/2021
Diệu Âm từng tự ti vì quá cao so với bạn bè đồng trang lứa, song đây chính là điểm mạnh để nữ sinh 18 tuổi đăng ký dự thi hoa hậu.

Mạnh Quỳnh gây xúc động mạnh khi nhớ lại cử chỉ đặc biệt Phi Nhung thường làm trên sân khấu

Nhạc việt

22:14:43 28/10/2021
Đã hơn 1 tháng kể từ ngày nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời, nhiều người hâm mộ, bạn bè đồng nghiệp vẫn chưa thể nguôi ngoai sự tiếc nuối, thương xót. Là một người tri kỷ, ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng là một trong những người cảm thấy mất mát nhất tr...