Nguyên phó hiệu trưởng bị điều xuống làm giáo viên kiện trường ra tòa

GDVN- Hôm nay (30/9), Tòa án nhân dân quận 3 mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự giữa ông Trần Minh Luân (nguyên đơn) và Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu.

Chiều hôm nay (30/9), dự kiến Tòa án nhân dân quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự “Yêu cầu hủy quyết định, đòi tiền lương và bồi thường thiệt hại” xảy ra giữa ông Trần Minh Luân (nguyên đơn) nguyên là Phó hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, quận 3 và bị đơn là trường này.

Người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan được xác định là ông Đỗ Đình Đảo, nguyên Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, quận 3.

ADVERTISEMENT

Căn cứ vào đơn khởi kiện Trường Nguyễn Thị Diệu phân công nhiệm vụ trái luật, ông Trần Minh Luân cho biết, ông được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng, công nhận kết quả thi tuyển công chức ngạch giáo viên trung học tổ chức vào các ngày từ 20 đến 22/7/1999.

Nguyên phó hiệu trưởng bị điều xuống làm giáo viên kiện trường ra tòa - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: Hoàng Minh)

Tháng 12/2012, ông Luân được Ủy ban nhân dân quận 3 bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng của Trường Nguyễn Thị Diệu.

Vào tháng 4/2015, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chuyển Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu thuộc quận 3 quản lý về cho Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiệm kỳ của ông Luân làm phó hiệu trưởng trường Nguyễn Thị Diệu đáng lý tới 7/12/2017 là kết thúc (nhiệm kỳ 5 năm), nhưng chờ mãi không thấy cơ quan chủ quản làm quy trình nhân sự tiếp theo, nên tháng 8/2018, ông Luân mới gặp phía Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh để hỏi về việc này.

Sau đó thì nhà trường mới cho làm thủ tục tái bổ nhiệm ông Luân theo đúng quy trình.

Ngày 20/12/2018, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (khi đó) đã ký văn bản 4483, đồng ý gia hạn chức vụ cho ông Trần Minh Luân trong thời gian thực hiện quy trình tái bổ nhiệm, cho đến khi có quyết định chính thức.

Tuy nhiên bất ngờ là chỉ 20 ngày sau, ngày 9/1/2019, cũng chính ông Lê Hồng Sơn lại ký văn bản 88/GDĐT-TC, nội dung là ông Luân chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn để bổ nhiệm lại chức vụ Phó hiệu trưởng của Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu.

Video đang HOT

Ngày 20/2/2019, ông Đỗ Đình Đảo – Hiệu trưởng nhà trường (khi đó) ban hành quyết định phân công ông Trần Minh Luân làm giáo viên dạy môn Thể dục.

Ông Trần Minh Luân cho rằng, việc ông Đảo phân công nhiệm vụ cho ông Luân từ phó hiệu trưởng xuống làm giáo viên, cắt phụ cấp chức vụ của ông Luân, tự cho rằng ông Luân bị miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng là trái với các quy định của pháp luật về quy trình bổ nhiệm lại cán bộ cho đến khi có quyết định chính thức.

ADVERTISEMENT

Hiện ông Trần Minh Luân vẫn được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn (nhiệm kỳ 2019 – 2024).

Chính vì vậy, ông Trần Minh Luân đã quyết định khởi kiện, đưa vụ việc này ra Tòa án nhân dân quận 3 đề nghị xét xử, với đề nghị tòa yêu cầu nhà trường thu hồi, hủy bỏ quyết định trường phân công nhiệm vụ của ông Luân là giáo viên dạy môn Thể dục (lúc đó).

Khôi phục mọi quyền lợi liên quan đến chế độ theo quy định hiện hành đối với ông Luân trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4/2019, đền bù thiệt hại liên quan đến danh dự, nhân phẩm cho ông Trần Minh Luân.

Bao giờ Bộ mới công bố kết quả cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021?

Gần nửa năm trôi qua, Bộ Giáo dục vẫn chưa công bố danh sách giáo viên đạt giải cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử" năm 2021.

Bài viết "Nhà giáo phàn nàn Bộ Giáo dục nhiều lần triển khai văn bản chậm chạp" được đăng tải trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 18/2/2022 đã phản ánh về sự chậm trễ của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc triển khai văn bản trong hệ thống quản lý hành chính theo ngành dọc khiến quyền lợi chính đáng của giáo viên bị thiệt thòi.

Thế nhưng, có những việc cần triển khai theo ngành học thì Bộ Giáo dục và Đào tạo lại không làm như thế, đơn cử là cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử" được triển khai ngày 17/9/2021 khiến công việc của Bộ Giáo dục và các tổ chức khác có liên quan quá tải, còn giáo viên thì mỏi mòn chờ đợi. [1], [2]

Mục đích tốt đẹp của cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử"

Theo đó, nhằm mục đích xây dựng kho học liệu số ngành Giáo dục có chất lượng; nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động dạy học; tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các nhà giáo trong đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, Bộ Giáo dục, Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp phát động, tổ chức cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử.

Cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Đối tượng dự thi là nhà giáo đã và đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Tác giả có thể tham gia dự thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm (không quá ba tác giả cho mỗi nhóm).

ADVERTISEMENT

Sản phẩm bài giảng điện tử dự thi gồm: bài giảng e-Learning (là sản phẩm được tạo ra từ các phần mềm thiết kế bài giảng e-learning); video bài giảng (là bài giảng được giáo viên thiết kế và ghi hình dưới dạng video).

Mỗi sản phẩm kèm theo kế hoạch bài dạy (giáo án). Các nhà giáo đăng ký, nộp sản phẩm dự thi theo hình thức trực tuyến trên Hệ tri thức Việt số hóa tại địa chỉ igiaoduc.vn.

Yêu cầu về sản phẩm dự thi: bài giảng triển khai được toàn bộ quá trình (các hoạt động) dạy và học (tối thiểu cho một tiết học) thuộc chương trình giáo dục phổ thông (đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các lớp còn lại theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006).

Bài giảng giúp học sinh tự học, học trực tuyến hoặc sử dụng dạy học kết hợp (giữa tự học, học trực tuyến và dạy học trên lớp); phù hợp với các hướng dẫn của Bộ Giáo dục về mục tiêu, yêu cầu, nội dung và phương pháp dạy học của bài học.

Bao giờ Bộ mới công bố kết quả cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021? - Hình 1

Khi nào Bộ công bố kết quả gần 42.000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi? (Ảnh: Cao Nguyên)

Giáo viên cả nước mỏi mòn chờ đợi kết quả

Những ngày qua, nhiều giáo viên khắp các tỉnh thành trên cả nước chia sẻ với người viết rằng, thầy cô đang rất nóng lòng chờ đợi kết quả cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử". Bởi đã gần nửa năm trôi qua, Bộ Giáo dục vẫn chưa công bố danh sách giáo viên đạt giải.

Trước đó, kho học liệu số của Hệ tri thức Việt số hóa (igiaoduc.vn) bắt đầu mở tiếp nhận sản phẩm dự thi từ ngày 30/9/2021 đến hết ngày 30/10/2021. Dự kiến thời gian công bố kết quả và giải thưởng trước ngày 31/12/2021.

ADVERTISEMENT

Tôi cho rằng, Bộ Giáo dục chưa thể công bố giải cho giáo viên ở thời điểm này vì số lượng bài giảng gửi dự thi rất nhiều. Cụ thể, ngày 10/11/2021, Bộ Giáo dục thông báo đã nhận được gần 42.000 bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi "Thiết kế bài giảng điện tử".[3]

Có 42.000 bài giảng điện tử tham gia dự thi, lấy trung bình một video có độ dài là 30 phút thì giám khảo phải xem, nghe 1.260.000 phút. Trong khi đó số lượng giám khảo của Bộ Giáo dục và các tổ chức khác cũng có hạn, biết bao giờ mới chấm xong?.

Chỉ làm một phép tính đơn giản như thế để thầy cô thấy rằng, 42.000 bài giảng điện tử khó có thể chấm xong một sớm một chiều. Giá mà cuộc thi này được tổ chức ở sở giáo dục địa phương trước, sau đó các sở giáo dục chọn những giáo án tốt nhất chuyển lên Bộ Giáo dục chấm chung kết thì sẽ có kết quả nhanh chóng.

Cũng có thể, Bộ Giáo dục chưa lường hết được số lượng sản phẩm dự thi của giáo viên quá nhiều so với dự tính. Qua cuộc thi này, hi vọng Bộ Giáo dục có thêm kinh nghiệm khi triển khai các cuộc thi khác của ngành mang tính quy mô.

ADVERTISEMENT

Cuộc thi cũng là cơ hội để Bộ Giáo dục nhìn lại vẫn có chuyện các đơn vị đặt chỉ tiêu giáo viên tham gia theo số lượng, mặc dù đây là cuộc thi hoàn toàn tự nguyện. Minh chứng là, kế hoạch số 415/KH-THPTNQ ngày 14/9/2021 của Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền, Thành phố Đà Nẵng, ghi rõ "phấn đấu mỗi tổ chuyên môn có ít nhất 01 sản phẩm dự thi". [4]

Theo tìm hiểu của tôi, 42.000 bài giảng điện tử tham dự cuộc thi cũng thượng vàng hạ cám lẫn lộn. Giáo viên tâm huyết làm sản phẩm tốt mang dự thi cũng rất nhiều nhưng vẫn có không ít bài giảng điện tử kém chất lượng vì thầy cô bị lãnh đạo ép buộc theo chỉ tiêu.

Và cho dù bài giảng điện tử hay hoặc dở cũng buộc giám khảo phải xem, nghe hết video thì mới có thể chấm điểm theo tiêu chí. Hơn nữa, giám khảo phải chấm qua nhiều vòng để chọn ra số lượng bài giảng đạt giải theo quy định nên thời gian sẽ kéo dài rất lâu.

Được biết, Ban tổ chức dự kiến trao 100 giải, trong đó có 10 giải nhất (mỗi giải 15 triệu đồng), 20 giải nhì (mỗi giải 10 triệu đồng), 30 giải ba (mỗi giải 7 triệu đồng) và 40 giải khuyến khích (mỗi giải 4 triệu đồng).

Thiết nghĩ, tâm lí giáo viên có sản phẩm dự thi rất muốn biết kết quả sớm, nhất là những thầy cô bỏ nhiều thời gian, công sức, chất xám thì càng mong hơn. Những bài giảng đạt giải là niềm tự hào của thầy cô, nhà trường. Tuy vậy, như bài bài viết đã phân tích, không còn cách nào khác, thầy cô vẫn phải chờ.

Tài liệu tham khảo:

[1] //moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=7524

[2] //giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/bo-giao-duc-phat-dong-cuoc-thi-thiet-ke-bai-giang-dien-tu-post221116.gd

[3] https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-hoat-dong-cua-bo.aspx?ItemID=7608

[4] //thptngoquyendn.edu.vn/2021/09/29/ke-hoach-phat-dong-cuoc-thi-thiet-ke-bai-giang-dien-tu-e-learning-nam-hoc-2021-2022-cua-truong-thpt-ngo-quyen/

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Quang Linh Vlog nhờ Lindo tỏ tình "Linh Yêu Tiên", lỡ nói 1 câu liền sửa sai vì sợ bị giận?04:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học
14:30:49 02/12/2022
Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi
03:01:11 01/12/2022
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của 1 số trường ĐH, kỷ lục nghỉ 30 ngày
02:01:06 01/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí
15:44:54 02/12/2022
Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng
20:13:52 02/12/2022
Nơi 1/2 dân số có bằng đại học
01:01:04 01/12/2022
Đủ chuẩn ra trường vẫn nói tiếng Anh kém
03:06:09 02/12/2022
Khai giảng lớp Cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K73.B10
04:05:52 02/12/2022
Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh
13:05:00 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh suy sụp sau khi tòa phán quyết: Chồng cũ nuôi con trai
17:58:03 02/12/2022
Khởi tố tài xế lùi xe tải làm c.hết ba mẹ con ở Phú Yên
19:44:36 02/12/2022
Diệp Lâm Anh bật khóc bước ra từ tòa án vì không giành được quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ gây chú ý
20:52:58 02/12/2022
Trước thềm đám cưới, "Trai Nhảy" Ngọc Thuận khoe quà khủng từ ba vợ
20:37:25 02/12/2022
Xếp hạng độ phổ biến của 15 mascot trên mạng xã hội, Phượng Hoàng Lửa chỉ đứng thứ 4
20:06:22 02/12/2022
Cuộc sống của Lê Âu Ngân Anh sau khi kết hôn
20:43:05 02/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 2/12: Hari Won công khai chọc quê Trấn Thành
20:27:59 02/12/2022
WORLD CUP 2022: Sự thật sau trận thua của Tây Ban Nha trước Nhật Bản
21:01:09 02/12/2022
Lý Nhất Đồng từ chối vai nữ chính vì đoàn phim 'Liệt Diễm Chi Vũ Canh Kỷ' chỉ xem trọng nam chính Nhậm Gia Luân?
18:45:56 02/12/2022
Vợ cũ Gia Bảo văn minh hậu ly hôn, cho con gái tụ họp với nhà nội
19:52:20 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

22:48:36 02/12/2022
Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3-12), ngày 2-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm)

Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'

22:01:59 02/12/2022
Các trường học vùng cao đang được ngành giáo dục địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho học sinh

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng

4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022

21:01:51 02/12/2022
Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ xã hội là 4 lĩnh vực tỷ lệ tuyển sinh đầu vào đại học thấp nhất năm 2022

Định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

20:02:08 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học dần định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi

19:05:51 02/12/2022
Em Trần Ngọc Mỹ Anh, học sinh trường THPT Marie Curie thuộc trường hợp hiếm khi mới 15 tuổi đã đạt 8.5 IELTS, trong đó đạt điểm tuyệt đối 9.0 ở kỹ năng Speaking (nói) và Reading (viết) ở lần thi đầu tiên hồi cuối tháng 10

Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

19:04:03 02/12/2022
Vụ trưởng Vụ GD-ĐH cho hay, dự kiến công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022
ADVERTISEMENT

Nỗ lực 'giữ chân' giáo viên mầm non

18:17:56 02/12/2022
Theo tính toán, từ nay đến năm 2026 cần bù đắp, bổ sung là hơn 106.000 GV các cấp học; trong đó bậc mầm non thiếu nhiều nhất, với 44.000 người

Ngành có tỷ lệ sinh viên nhập học thấp nhất 3 năm gần đây

18:06:12 02/12/2022
Thống kê của Bộ GD&ĐT, các lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh thấp nhất năm 2022

Điểm danh những ngành có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất năm 2022

18:03:53 02/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022, có lĩnh vực tỉ lệ thí sinh trúng tuyển lên tới 26%. Theo số liệu, sức khỏe là 1 trong 5 ngành có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất

Hành trình đổi màu huy chương Olympic Vật lý của nam sinh xứ Nghệ

18:02:02 02/12/2022
Từng đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2020, Lê Minh Hoàng quyết tâm ôn tập và mang về Huy chương Vàng trong kỳ thi năm 2022

Chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ trong các trường công an nhân dân

17:08:56 02/12/2022
Chiều 30/11/2022, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Hội đồng nghiệm thu ngân hàng câu hỏi tiếng Anh chuẩn hóa theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt...

Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

17:06:03 02/12/2022
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023

Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học

17:03:45 02/12/2022
Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn một số vấn đề nghiệp vụ công tác khuyến học. Tham gia tập huấn có 170 đại biểu là cán bộ làm công tác khuyến học toàn tỉnh. Các đại biểu nghe đại diện Hội Khuyến học tỉnh hướng ...

Trao 150 học bổng cho thủ khoa, á khoa các trường đại học

17:01:53 02/12/2022
Ngày 1-12, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM) đã phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 tại 3 điểm cầu gồm Hà Nội, TPHCM và Trường Đại học Phạm Văn Đồ...
ADVERTISEMENT

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

16:04:05 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học, cao đẳng sư phạm mới đây, Bộ GD&ĐT nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế

Vẹn chữ 'tâm' của một cô giáo

16:01:44 02/12/2022
Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi - câu nói cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Bằng một tấm lòng yêu thương học trò như người mẹ và khát khao được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Lê Thị Hài Hòa, giá...

12 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần I

15:59:41 02/12/2022
Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho 12 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

15:02:12 02/12/2022
Chiều 1-12, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp cùng Công ty EduClaas tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến

14:51:11 02/12/2022
Ngày 01/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã có hành động dũng cảm cứu người

Lương giáo viên trên thế giới: Cao nhất 3 tỷ đồng/năm

14:40:02 02/12/2022
Giáo viên không phải là người kiếm nhiều tiền nhất ở các nước, nhưng hầu hết trang trải đủ cho cuộc sống thường nhật bằng tiền lương nhận được

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

14:37:07 02/12/2022
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

14:34:04 02/12/2022
Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022

Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm

14:32:23 02/12/2022
Bộ GD-ĐT đề xuất phụ cấp nhà giáo ở mức 25-100% tùy đối tượng, trong đó riêng đối với 200 nghìn giáo viên mầm non ở vùng khó, mức hỗ trợ dự kiến tăng thêm 4.032 tỉ đồng/năm

Ấn tượng lễ tốt nghiệp của Trường kinh doanh Top 2 Việt Nam

14:27:46 02/12/2022
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp Năm 2022 vô cùng ấn tượng dành cho các học viên chương trình Thạc sĩ trên toàn quốc sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu

14:16:02 02/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, mùa tuyển sinh 2023, Bộ sẽ hướng dẫn các trường rà soát, loại bỏ phương thức xét tuyển không phù hợp gây nhiễu hệ thống, vướng mắc cho thí sinh
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trọng Hoàng xứng đáng huyền thoại bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:40:49 02/12/2022
Trong ngày Trọng Hoàng nói lời giã từ màu áo tuyển, Quế Ngọc Hải chia sẻ: Anh xứng đáng là huyền thoại của bóng đá Việt Nam . Nhiều người sẽ đồng tình với quan điểm của trung vệ SLNA

Nhật Bản hạ gục Đức và Tây Ban Nha: Vì sao không phải cú sốc lớn nhất World Cup?

Bóng đá thế giới

23:38:02 02/12/2022
Dư luận thế giới cho rằng ĐT Nhật Bản đã làm nên cú sốc có thể nói là lớn nhất của World Cup cho tới lúc này. Saudi Arabia đã hạ gục Argentina, nhưng Nhật Bản còn làm tốt hơn khi chiến thắng 2 cựu vô địch thế giới trong cùng bảng đấu để...

Cá cược bóng đá qua mạng "bong88", 7 đối tượng bị tạm giữ

Pháp luật

23:33:42 02/12/2022
Ngày 2/12, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết đang tiếp tục tạm giữ hình sự và điều tra, làm rõ vụ 7 đối tượng có hành vi cá độ bóng đá trong mùa World Cup 2022. Tổng số tiền các đối tượng cá độ bước đầu khai nhận lên tới k...

Tullaytullah’s Remembrance Trong Genshin Impact: Mọi Điều Bạn Cần Biết

Mọt game

23:32:48 02/12/2022
Quà lưu niệm của Tullaytullah nó là vũ khí đặc trưng của giang hồ. đang ở đây Tullaytullah s Remembrance Thăng cấp Kỹ năng, Chỉ số và Nguyên liệu trong Genshin Impact

Tổng thống Kazakhstan thăm Pháp sau khi gặp ông Putin

Thế giới

23:25:30 02/12/2022
Kazakhstan và Pháp có các dự án chung trong lĩnh vực năng lượng, khai thác mỏ, xây dựng, hàng không vũ trụ, kỹ thuật, y tế, sản xuất thực phẩm và công nghiệp nhẹ

Top 5 tướng pháp sư mạnh nhất tại APL 2022, game thủ mang "sách vở" học ngay!

Esport

23:20:42 02/12/2022
Arena of Valor Premier League (APL) 2022 là giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế lớn nhất năm của tựa game này. APL 2022 hiện tại đã bước qua giai đoạn vòng bảng và nửa đầu playoffs với nhiều trận đấu hấp dẫn, để lại cho khán giả Việt Nam ...

HH Đại dương Đặng Thu Thảo từng ăn nửa cuộn giấy trong thời điểm bị trầm cảm

Sao việt

23:17:35 02/12/2022
Một tháng trước khi ly hôn, Đặng Thu Thảo từng bị c.hết lâm sàng vì quá sốc vì những hình ảnh của chồng với tiểu tam

Gia thế chuẩn thiếu gia con nhà giàu của nam chính "Thìa vàng": Cậu ấm giàu sang nhưng sống cực kỳ khiêm nhường

Sao châu á

23:12:01 02/12/2022
Mới đây, Yook Sung Jae đã góp mặt trong dự án phim The Golden Spoon (Thìa Vàng) và nhanh chóng gây chú ý vì khả năng diễn x.uất t.inh tế

OPPO Find N2 và OPPO Find N2 Flip ra mắt

Đồ 2-tek

23:08:57 02/12/2022
Màn hình gập đã và đang là tâm điểm cạnh tranh của nhiều Ông lớn . Bước tiến tới đây, OPPO sẽ ra mắt hai phiên bản smartphone màn hình gập có tên OPPO Find N2 và OPPO Find N2 Flip

iOS 16.1.2 có gì mới? Tích hợp tính năng phát hiện tai nạn, cải tiến bảo mật

Thế giới số

23:06:40 02/12/2022
Thành viên mới - Hệ điều hành iOS 16.1.2 chính thức ra mắt trên các thiết bị iPhone, hỗ trợ khắc phục các lỗi về bảo mật quan trọng. Nghe đồn ở phiên bản này người dùng còn được hỗ trợ tính năng phát hiện tai nạn . Cụ thể ra sao? Cùng m...

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 rực rỡ

Du lịch

23:03:21 02/12/2022
Tính đến Tết năm 2023, Đường hoa Nguyễn Huệ đã được tổ chức qua 20 dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TPHCM, kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2004

Siêu mẫu Lais Ribeiro cởi áo ngực cổ vũ tuyển Brazil

Bên lề sân cỏ

22:37:34 02/12/2022
Siêu mẫu Lais Ribeiro vừa khiến người hâm mộ bóng đá chú ý khi đăng hình ảnh vô cùng gợi cảm để tiếp lửa ĐT Brazil tại World Cup 2022

Khán giả có mặt trong đêm concert "The Masked Singer" lên tiếng về sự thật ồn ào chỗ ngồi

Tv show

22:27:49 02/12/2022
Một khán giả trải nghiệm trực tiếp All-Star Concert của The Masked Singer Vietnam đã có những lên tiếng khi concert bị chỉ trích