Nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng bị tuyên phạt 30 tháng tù

Theo dõi VGT trên

Sau 3 ngày (từ 8 đến 10-4) đưa vụ án “ Hủy hoại tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng” xảy ngày 5 và 6-1-2012, tại Tiên Lãng ra xét xử, HĐXX sơ thẩm hình sự TAND TP Hải Phòng đã ra quyết định tuyên án.

Nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng bị tuyên phạt 30 tháng tù - Hình 1

Đúng 9h45 phút sáng nay, sau khi tạm nghỉ nghị án, HĐXX đã ra quyết định tuyên án đối với 5 bị cáo.

Trước đó, ngày 5-1-2012, tại khu vực 19,3ha đất đầm thuộc địa bàn thôn Cống Rộc (xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng), Nguyễn Văn Khanh (SN 1961, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng) chỉ đạo cho Phạm Xuân Hoa (SN 1955, nguyên Trưởng phòng TN&MT), Lê Thanh Liêm (SN 1963, nguyên Chủ tịch UBND xã Vinh Quang), Phạm Đăng Hoan (SN 1960, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang) đôn đốc lực lượng cưỡng chế, tháo dỡ dùng các dụng cụ thô sơ như thang, búa sắt, xà beng, vồ xà gỗ… đ.ập p.há làm đổ nhà trông đầm, công trình phụ, đốt cháy lều trông đầm của ông Đoàn Văn Vươn (SN 1963, trú tại thôn Thúy Nẻo, xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng).

Sau đó, tổ công tác tiến về khu vực nhà ông Đoàn Văn Quý (em trai ông Vươn), nằm giáp khu 19,3ha. Tại đây, Khanh cho tiến hành kiểm kê, niêm phong tài sản trong nhà ông Quý mang về trụ sở UBND xã Vinh Quang bảo quản rồi tiếp tục chỉ đạo phá dỡ ngôi nhà 2 tầng của ông Quý.

Liên quan đến vụ án này, cơ quan điều tra cũng đã làm rõ hành vi của Lê Văn Hiền đã thiếu trách nhiệm, để cán bộ cấp dưới là Nguyễn Văn Khanh cùng đồng phạm thực hiện việc hủy hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý.

Nhận định tại phiên tòa trước khi đưa ra quyết định tuyên phạt đối với từng bị cáo, HĐXX cho rằng, hành vi nêu trên của các bị cáo là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền sở hữu tài sản của công dân…

Thẩm phán Trần Thị Thu Hà – Chủ tọa phiên tòa cũng nhấn mạnh: “Đây là vụ án đang được dư luận quan tâm theo dõi, các bị cáo đều từng làm ở các vị trí chủ chốt trong bộ máy chính quyền ở địa phương. Hơn ai hết, các bị cáo phải hiểu rõ vai trò công bộc phải bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của người dân, phải mang hết khả năng tạo điều kiện cho họ nâng cao đời sống nhưng các bị cáo đã có hành vi vi phạm pháp luật, huỷ hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý ngay khi thời điểm Tết Nguyên đán đã gần kề nên cần phải được xử lý nghiêm”.

Tuy nhiên, trước khi tuyên phạt các bị cáo, HĐXX cũng cần xem xét đến hành vi của từng bị cáo, để đưa ra mức hình phạt thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, nhưng đồng thời cũng thể hiện chính sách khoan hồng của Nhà nước.

Đối với vụ án Hủy hoại tài sản, xét thấy bị cáo Nguyễn Văn Khanh giữ vai trò chính nên cần phải có mức hình phạt cao nhất so với các bị cáo khác. Song cần phải xem xét áp dụng những tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Căn cứ vào lời khai của bị cáo và các bên, HĐXX xét thấy chấp nhận đề nghị của luật sư tham gia bào chữa, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo, áp dụng một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Khanh nhưng không chấp nhận nhận áp dụng tình tiết giảm nhẹ về sự thành khẩn khai báo.

Video đang HOT

Tại phiên tòa, bị cáo chưa nhận thức được hành vi phạm tội của mình nên cần cách ly ra khỏi xã hội một thời gian nhất định.

Đối với các bị cáo còn lại cũng được HĐXX xem xét áp dụng cho hưởng các tình tiết giảm nhẹ, tạo sự công bằng so với các bị cáo khác. Xem xét xử phạt dưới mức khung hình phạt, không cần thiết khỏi xã hội.

Trong đó có bị cáo Hoan, sau khi phạm tội đã thành khẩn ăn năn hối hận, tự nguyện khắc phục hậu quả do bị cáo gây ra. Do vậy, áp dụng xử bị cáo mức thấp hơn so với các bị cáo khác và cho được hưởng án treo.

Đối với bị cáo Lê Văn Hiền, xét bị cáo là người đứng đầu cơ quan hành chính tại địa phương nhưng đã thiếu trách nhiệm, tạo điều kiện cho cán bộ cấp dưới có điều kiện hủy hoại tài sản của người khác nên cần phải áp dụng hình phạt tương xứng với hành vi của bị cáo.

Ngoài ra, HĐXX cũng kiến nghị, phải xem xét hành vi của các bị cáo liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai, công tác quản lý, sử dụng và áp dụng Luật Đất đai, lĩnh vực nhạy cảm.

Những năm qua, quy định của pháp luật về đất đai chồng chéo, chưa rõ ràng. Bên cạnh đó năng lực cán bộ còn hạn chế. Cơ quan chức năng cần kịp thời hoàn thiện chính sách đất đai đồng bộ, hiệu quả, hợp lý.

Từ các lẽ trên HĐXX quyết định tuyên phạt 4 bị cáo bị truy tố về tội “Hủy hoại tài sản” gồm: Nguyễn Văn Khanh 30 tháng tù; Phạm Xuân Hoa, Lê Thanh Liêm cùng mức án 24 tháng tù, nhưng đều cho hưởng án treo; bị cáo Phạm Đăng Hoan 15 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo. Bị cáo Lê Văn Hiền cũng bị tuyên phạt 15 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc các bị cáo phải bồi thường cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn hơn 184 triệu đồng; bồi thường cho gia đình Đoàn Văn Quý hơn 110 triệu đồng, tổng cộng là hơn 295 triệu đồng. Ba bị cáo Khanh, Hoa, Liêm mỗi bị cáo phải nộp tổng cộng mỗi người là hơn 82 triệu đồng; riêng Hoan là 47 triệu đồng.

Theo ANTD

Tiên Lãng - một năm sau vụ n.ổ s.úng cưỡng chế

Hàng nghìn ha bãi bồi ven biển đang được đắp lại bờ bao, nuôi thủy sản sau nhiều năm đình trệ, không khí phấn khởi bao trùm Tiên Lãng (Hải Phòng). Nhưng với gia đình ông Đoàn Văn Vươn, cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn.

Những ngày đầu tháng 1 trời rét buốt kèm mưa phùn, con đường nhỏ dẫn vào khu đầm nhà ông Đoàn Văn Vươn (xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng) trơn trượt, hai bên cỏ dại mọc dày. Những hàng chuối từng bị chặt phá giờ đã được trồng lại. Dấu tích của cuộc cưỡng chế chấn động cách đây tròn một năm là nền gạch vụn hai căn nhà của anh em chủ đầm.

Bà Nguyễn Thị Thương và Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý) hiện sống trong lều tạm chừng 20 m2 dựng bằng cọc tre, tường và mái quây bằng các tấm fibro xi măng. Thấy khách tới, lũ trẻ đang cuộn tròn trong góc nhà nhổm dậy, lễ phép chào. Nằm trơ trọi giữa đồng tôm hàng chục ha, căn lều nhỏ không thể cản nổi những cơn gió lạnh buốt từ phía biển thốc vào. Khi đã ngồi bệt trên chiếc chiếu mỏng, bà Hiền rót chén trà mời khách, tư lự: "Một năm mà nhà em tưởng như cả đời, lâu quá bác ạ".

Tiên Lãng - một năm sau vụ n.ổ s.úng cưỡng chế - Hình 1

Căn nhà tuềnh toàng của người thân ông Vươn, nơi bà Thương, bà Hiền cùng 4 đ.ứa t.rẻ sinh sống. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Sau biến cố của gia đình, hai người phụ nữ gầy gò trở thành chỗ bấu víu của 4 đ.ứa t.rẻ. Họ phải quản lý 40 ha đầm bãi, chạy đôn đáo khắp nơi tìm mọi cách để chứng minh những người đàn ông của gia đình vô tội. Không giữ được vẻ rắn rỏi như người em, bà Thương xanh xao, gầy sọp. Sau thời gian dài mất ngủ, bà được xác định mắc chứng trầm cảm nặng. "Ba tháng nay chị Thương phải điều trị bằng cả thuốc bắc lẫn châm cứu. Nhiều khi chị ấy cứ ngồi thẫn thờ nhìn ra đồng", bà Hiền cho hay.

Điều khiến hai chị cảm thấy được an ủi là sự động viên, giúp đỡ của Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ Tiên Lãng, những nhà hảo tâm khắp nơi... Lũ trẻ vẫn ngoan ngoãn, chăm lo học hành. "Hết học kỳ vừa rồi, kết quả học tập của các cháu vẫn tốt. Hơn nữa, thầy cô, bạn bè không xa lánh, kỳ thị các cháu", chị Hiền hồ hởi.

Tiên Lãng - một năm sau vụ n.ổ s.úng cưỡng chế - Hình 2

Thiếu nhân lực, hầu hết diện tích đầm tôm của nhà ông Vươn vẫn chưa được nuôi trồng trở lại. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Cũng nhờ sự động viên của mọi người, người nhà ông Vươn bắt đầu trở lại "làm đồng", nuôi thả 2.000 con cá vược, 5.000 con cua. Nhưng vì không có nhân lực, các chị đành để số thủy sản này phát triển tự nhiên chứ không chăm được như trước. Đời sống kinh tế của gia đình vì thế gần như không có gì cải thiện so với thời điểm sau cưỡng chế.

Nhận thông tin mới về bản kết luận điều tra của Công an Hải phòng, bà Hiền, bà Thương "vẫn tin gia đình mình không có tội". Còn quyết định khởi tố cựu Chủ tịch Tiên Lãng Lê Văn Hiền về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, gia đình bà Hiền và Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ Tiên Lãng đều cho là quá nhẹ, không phản ánh đúng tội trạng.

Theo ông Vũ Văn Luân, Thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ Tiên Lãng, một năm sau vụ cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, nhiều chủ đầm đã tái đầu tư sản xuất. Để chứng minh, ông Luân hăng hái phóng xe đi khắp đầm tôm dẫn đường.

Tiên Lãng - một năm sau vụ n.ổ s.úng cưỡng chế - Hình 3

Sau vụ việc của ông Vươn, nhiều chủ đầm đã mạnh dạn đầu tư sản xuất trở lại. Trong ảnh là ông Hoàng Văn Tin với 23 ha đầm bãi vừa được bồi đắp, gia cố bờ bao. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Mạnh dạn nhất phải kể đến ông Hoàng Văn Tin, chủ 23 ha đầm ở xã Tây Hưng. Vài ngày trước, 4 anh em ông đã đầu tư 600 triệu đồng (trong đó 200 triệu đi vay) để đắp lại toàn bộ bờ bao, chuẩn bị nuôi thả sau 6 năm đình trệ. Những bờ bao cao vượt, vững chãi gấp nhiều lần trước kia mọc lên quanh khu đầm rộng ngút tầm mắt.

Ông Tin cho hay, đây là lần đầu tư lớn đầu tiên của gia đình kể từ khi huyện yêu cầu dừng sản xuất. Nhiều năm qua, ông và nhiều chủ đầm ở Tiên Lãng đã lao vào cuộc chiến pháp lý với UBND huyện để giành lại quyền được sản xuất trên mảnh đất họ đã bỏ cả chục năm khai phá. Nhiều hộ dân ở các xã ven biển của huyện Tiên Lãng cũng nhận quyết định giao đất nuôi trồng thủy sản với nhiều thời hạn, không ai được giao đúng 20 năm theo quy định của Luật đất đai.

"Chúng tôi nhận giao đất từ khi cả khu vực ngoài đê chỉ toàn bãi hoang, bỏ cả t.uổi thanh xuân đ.ánh vật với trời đất, vậy mà huyện đòi thu hồi đất không đền bù bất cứ thứ gì cho công sức đó", ông Tin nhớ lại.

Chung tâm trạng khấp khởi, các chủ đầm gần đó như Nguyễn Thế Chuyên, Nguyễn Bá Độ... đã thuê máy móc về bồi đắp, gia cố bờ bao. "Từ 2004, tôi không dám làm gì. Sau vụ việc của anh Vươn, chúng tôi mới có niềm tin trở lại, có tinh thần để sản xuất", ông Chuyên khẳng định.

Nhiều chủ đầm cho hay, nếu được giao đất ổn định, họ sẽ yên tâm đầu tư, cải tạo đầm bãi và chuyển dần theo hướng nuôi công nghiệp để tăng năng suất, tránh cách làm quảng canh phập phù như trước.

"Tiên Lãng nghĩa là nơi đầu sóng. Sau một năm kể từ ngày xảy ra vụ việc ở đầm tôm nhà anh Vươn, chúng tôi mong muốn không nơi đâu trên đất nước này xảy ra bi kịch tương tự. Còn những người khai hoang, lấn biển sẽ được đ.ánh giá đúng công sức của mình", ông Vũ Văn Luân trầm tư.

Gần một năm điều tra vụ án Đoàn Văn Vươn, ngày 28/12/2012, Công an Hải Phòng đã ra kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông Vươn cùng Đoàn Văn Sinh (55 t.uổi) và Đoàn Văn Vệ (38 t.uổi), Đoàn Văn Quý (46 t.uổi) về tội G.iết n.gười. Cả 4 người đang bị tạm giam. Phạm Thị Báu (tức bà Hiền, 30 t.uổi, vợ bị can Quý), Nguyễn Thị Thương (42 t.uổi, vợ bị can Vươn) bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội Chống người thi hành công vụ.

Chiều 2/1, thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Công an TP Hải Phòng cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra vừa ký quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Hiền, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng để điều tra, xử lý về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" theo điều 285 của Bộ luật Hình sự. Ông Hiền được cơ quan điều tra cho tại ngoại.

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lời kể ám ảnh của người sống sót trong vụ sạt lở đất lấp xe khách ở Hà Giang
22:08:34 13/07/2024
Vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang: Đã có 11 nạn nhân t.ử v.ong
16:49:05 13/07/2024
Vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang: Tìm thấy thêm t.hi t.hể 2 nạn nhân
16:52:36 13/07/2024
Thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang
22:05:46 13/07/2024
Hành động bất ngờ giúp nữ hành khách thoát nạn trong vụ sạt lở ở Hà Giang
16:34:56 14/07/2024
Xe môtô phân khối lớn đ.âm xe máy ngược chiều làm 3 người thương vong
22:19:34 13/07/2024
Vụ sạt lở vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Hãi hùng lời kể của người thoát c.hết
12:24:28 15/07/2024
TP Hồ Chí Minh: Mưa lớn kèm gió giật, nhánh cây xanh gãy đè trúng ô tô 7 chỗ
22:32:51 14/07/2024

Tin đang nóng

Lamine Yamal công khai bạn gái xinh đẹp sau khi vô địch EURO
11:38:55 15/07/2024
Bắt khẩn cấp diễn viên hài đình đám gây tai nạn lật xe
11:08:01 15/07/2024
Đêm động phòng phát hiện vợ từng kết hôn, tôi mất bình tĩnh hất văng vợ xuống giường
09:59:40 15/07/2024
Đạo diễn Ngọc Hùng trải lòng về quyết định phẫu thuật chuyển giới ở t.uổi 45
13:52:45 15/07/2024
Cái giá phải trả của nữ hoàng rating phim Việt vì đóng vai độc ác nhất sự nghiệp
12:36:54 15/07/2024
Khoảnh khắc Tây Ban Nha nâng cao chiếc Cúp vô địch Euro 2024
10:17:01 15/07/2024
Chủ tịch Miss Universe Vietnam yêu cầu dừng lại drama, Hoàng Thùy liền đáp trả
15:14:49 15/07/2024
Midu lần đầu xác nhận thời đ.iểm gặp gỡ Minh Đạt
15:09:31 15/07/2024

Tin mới nhất

Lâm Đồng: Sạt lở đất vùi lấp nhà dân khiến 1 người t.ử v.ong

11:38:09 15/07/2024
Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Lâm Đồng xuất hiện mưa kéo dài trong mấy ngày qua. Theo dự báo, Lâm Đồng là 1 trong 12 địa phương có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá trong 6 giờ tới.

Một người t.ử v.ong do đ.âm vào tảng đá sạt lở ở Sơn La

10:28:20 15/07/2024
Chủ tịch UBND xã Hua La cho biết, do sạt lở trên tuyến đường tránh thành phố Sơn La xảy ra trong đêm nên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng chưa kịp cảnh báo và xử lý khối lượng đất đá sạt lở.

Thanh Hóa: điều tra vụ mẹ con thai phụ t.ử v.ong tại bệnh viện

05:17:26 15/07/2024
Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi nắm bắt được sự việc, Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện báo cáo nhanh, đồng thời lãnh đạo đã trực tiếp tới bệnh viện động viên, chia sẻ mất mát với gia đình bệnh nhân.

Kịp thời ứng phó ngập nước cục bộ trên đảo Phú Quốc

22:35:37 14/07/2024
Trong đó, địa bàn ấp Cây Thông Trong, Cây Thông Ngoài và Bến Tràm thuộc xã Cửa Dương là khu vực bị ngập khá sâu. Đặc biệt, tại khu vực đồi dốc xảy ra hiện tượng lũ quét cuốn trôi gia súc, gia cầm và đồ đạc của người dân.

Xe con nổ lốp, lao vào làn khẩn cấp, đ.âm ô tô khác ở cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

21:30:47 14/07/2024
Đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, ô tô con mang BKS 30G - 113.XX bị nổ lốp nên mất lái, lao vào làn khẩn cấp, va chạm với ô tô khác.

Giải cứu người đàn ông mắc kẹt trong cabin sau tai nạn trên cao tốc

19:08:55 14/07/2024
Chiều 14/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH vừa giải cứu kịp thời 1 người đàn ông mắc kẹt trong cabin xe tải sau vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Mưa lớn ở vùng núi, đồng bằng và ven biển, cảnh báo lũ từ Thanh Hóa đến Quảng Trị

18:33:21 14/07/2024
Do vậy nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp ven sông và khu đô thị tại các tỉnh này.

Đắk Lắk: Điều tra vụ hai người bị điện giật t.ử v.ong

18:11:44 14/07/2024
Theo Chủ tịch UBND xã Krông Búk Nguyễn Hải Sâm, các lực lượng chức năng đang phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Diễn biến mới vụ nghi vấn chú rể đ.ánh tài xế xe ben sau va chạm giao thông

16:25:29 14/07/2024
Tài xế xe ben bị một người nghi là chú rể đ.ánh trọng thương sau va chạm giao thông ở Đắk Lắk đã phải nhập viện trong tình trạng chấn thương phần đầu.

Ăn xin, chăn dắt ăn xin: Cần một giải pháp căn cơ

15:59:06 14/07/2024
Hiện nay, không khó bắt gặp hình ảnh t.rẻ e.m, người già tụ tập ăn xin ở các giao lộ tại TP.HCM gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý hành vi chống người thi hành công vụ

15:25:33 14/07/2024
Những hành vi chống đối không chỉ gây ảnh hướng đến sức khỏe, tính mạng của người thi hành công vụ mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT.

Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai với khu vực sạt lở trụ sở Công an huyện Ba Bể

15:17:08 14/07/2024
Đoạn kè, tường bao còn lại khoảng 38m phía sau kho vật chứng, tạm giữ tang vật (Công an huyện Ba Bể) xuất hiện các vết nứt lớn nguy cơ sạt trượt cao.

Có thể bạn quan tâm

10 ngày tới: 2 t.uổi giàu sang chạm nóc, 1 t.uổi dính tai ương

Trắc nghiệm

15:57:50 15/07/2024
Trong khi 2 con giáp tài lộc liên tiếp đổ về, vận đỏ như son thì một con giáp lại đen đủ đường.Cuối tháng 7, những người sinh năm Thìn sẽ gặp nhiều may m

Phương Oanh tiết lộ cân nặng bất ngờ sau 2 tháng sinh con, vẫn còn 2 khuyết điểm cần cải thiện

Sao việt

15:54:35 15/07/2024
Mới đây, Phương Oanh đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh cận cảnh vóc dáng hiện tại. Cô cho biết đã về lại mức cân nặng bình thường sau 2 tháng sinh nở.

Anh tài lớn t.uổi nhất sợ trở thành gánh nặng cho nhóm, Binz nói gì mà được khen tinh tế?

Tv show

15:47:02 15/07/2024
Màn chiêu mộ anh cả Hồng Sơn của team Bằng Kiền - Binz - S.T Sơn Thạch được nhiều người chú ý ở tập 3 Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.

Vương Nhất Bác lên hot search vì khoảnh khắc trong lễ rước đuốc khai mạc Olympic tại Paris

Sao châu á

15:44:00 15/07/2024
Xuất hiện tại sự kiện, Vương Nhất Bác mặc đồng phục Olympic khá đơn giản nhưng vẫn khiến nhiều người phải xuýt xoa vì ngoại hình qua camera thường.

Mãn nhãn với phần dàn dựng đặc sắc tại FWD Music Fest 2024

Nhạc việt

15:38:08 15/07/2024
Chất lượng của sự kiện âm nhạc của Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam vượt ngoài mong đợi của khán giả bởi quy mô và sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức.

Xu hướng khuyến khích lao động nam nghỉ chăm con nhỏ tại Nhật Bản

Thế giới

15:01:26 15/07/2024
Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu nâng tỷ lệ người lao động nghỉ thai sản tại các công ty tư nhân lên 50% vào năm 2025. Từ tháng 4/2023, các công ty có hơn 1.000 nhân viên phải tiết lộ số liệu về việc người lao động nghỉ thai sản.

Tổng tài ngôn tình đã đẹp trai lại còn cao 1m88, đến bóng lưng cũng như xé sách bước ra

Phim châu á

14:56:50 15/07/2024
Em Đẹp Hơn Cả Ánh Sao liên tục lập thành tích mới và được dự đoán sẽ trở thành quán quân rating của đài Hồ Nam năm 2024.

Cô dâu mới Midu t.uổi 35 có làn da căng mướt nhờ thói quen nho nhỏ mỗi tối

Làm đẹp

14:55:18 15/07/2024
Gần đây, cô gây chú ý khi tổ chức đám cưới với chồng thiếu gia ngành nhựa. Trong đám cưới, nhan sắc của Midu khiến fan chú ý, đặc biệt là làn da mịn màng, trắng sáng của cô.

Công bố hình ảnh cuối cùng và tâm nguyện của minh tinh Phép Thuật trước khi qua đời

Sao âu mỹ

14:49:49 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam).

Khởi tố nhóm n.ữ s.inh Hưng Yên đ.ánh bạn gây thương tích 14%

Pháp luật

14:44:30 15/07/2024
Căn cứ kết quả điều tra vụ án, ngày 12/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hưng Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trên.

Đồng hồ 6,5 triệu USD trên cổ tay con trai tỷ phú giàu nhất châu Á

Phong cách sao

14:39:12 15/07/2024
Anant Ambani gây chú ý khi đeo đồng hồ Richard Mille trị giá 6,5 triệu USD trong siêu tiệc cưới. Con trai tỷ phú cũng tặng dàn phú rể những chiếc Audemars Piguet Royal Oak đắt đỏ.