Nguyên Phó Chủ tịch nước cùng hoa hậu H’Hen Niê trao quà cho học sinh, sinh viên

Bà Trương Mỹ Hoa , nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê trao hàng trăm phần quà cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk.

Sáng 8/1, tại Trường ĐH Tây Nguyên diễn ra chương trình trao học học bổng “Nâng bước đến trường – thắp sáng tương lại”.

Nguyên Phó Chủ tịch nước cùng hoa hậu HHen Niê trao quà cho học sinh, sinh viên - Hình 1

Nguyên Phó Chủ tịch nước – Trương Mỹ Hoa cung Hoa hậu H’Hen Niê trao quà tại trường Đại học Tây Nguyên.

Tại buổi lễ có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê cùng với Ngân hàng Nam Á, The VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp thực hiện.

Theo đó, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk được nhận 155 suất học bổng .

Bà Trương Mỹ Hoa , nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết hỗ trợ và đầu tư cho sự nghiệp học hành của trẻ em là điều vô cùng cần thiết, trong đó học sinh dân tộc ở các vùng sâu vùng xa là nhóm đối tượng cần được ưu tiên bởi điều kiện kinh tế của gia đình và địa phương các em còn nhiều hạn chế.

“Nhìn ý chí phấn đấu của các em hướng đến tương lai tươi sáng hơn, chúng ta như được tiếp theo động lực để cùng với các nhà hảo tâm tiếp tục thực hiện các dự án học bổng để động viên, khuyến khích các học sinh, sinh viên tiếp bước đến trường”, Nguyên Phó Chủ tịch nước nói.

Nguyên Phó Chủ tịch nước cùng hoa hậu HHen Niê trao quà cho học sinh, sinh viên - Hình 2

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê giao lưu với sinh viên.

Cũng tại buổi lễ, Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê giao lưu với học sinh, sinh viên rất vui mừng được tham gia các dự án trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên để các em có điều kiện viết tiếp ước mơ của mình. H’Hen mong muốn các bạn nhận được học bổng phải luôn nổ lực, đặt mục tiêu rõ ràng trong tương lai.

H’Hen cũng như các bạn ngồi đây, cũng có những sự khó khăn nhưng trong đầu mình phải luôn suy nghĩ lạc quan, tích cực, đừng suy nghĩ đó là 1 áp lực cản trở mình đi tới ước mơ, tương lai.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Hãy động viện các em học sinh, sinh viên khi cho rằng nếu mình cảm thấy thiếu thốn, mình không có xe máy đẹp như các bạn thì mình đi xe đạp tới trường, mình còn rèn luyện được sức khỏe . Nếu mình cảm thấy không được may mắn, xinh đẹp như người khác, không trở thành hoa hậu thì mình sẽ trở thành một nhân viên ưu tú.

“Trong tất cả mọi người đều có những khó khăn riêng, đừng để điều đó gây trở ngại. Hãy viết cho mình những ước mơ, nhỏ thôi, đi từ từ cũng được, đừng bao giờ nhìn lại đằng sau hay cúi xuống mà luôn hướng về phía trước, hướng về mục tiêu, ước mơ để mình đi theo đuổi nó”, H’Hen Niê chia sẻ.

Theo vtc

Có một câu chuyện cổ tích mang tên nàng Hen tóc ngắn!

Trở thành 1 trong 5 người đẹp nhất hành tinh là những gì mà người ta nói về câu chuyện cổ tích của H'Hen Niê trên con đường chinh phục đấu trường quốc tế.

Khi chưa đăng quang Miss Universe Vietnam 2017, H'Hen Niê dường là cái tên "chìm nghỉm" giữa bao nhiêu cái tên trong showbiz Việt. Cô gái người Ê-đê với mái tóc tém, làn da nâu giòn không hề nổi bật vẫn cứ cố gắng từng ngày giữa showbiz "trùng trùng điệp điệp".

Và H'Hen Niê chạm ngõ làng giải trí với vai trò người mẫu. Không thành danh ở một sân chơi người mẫu và bước ra khỏi chương trình, cô nàng cũng tiếp tục trở thành một người "vô danh". Người ta chỉ nhắc đến một nàng mẫu người Ê-đê với mái tóc tém và chắc hẳn gì người ta đã nhớ tên cô.

Có một câu chuyện cổ tích mang tên nàng Hen tóc ngắn! - Hình 1

Và quyết định "phục thù", H'Hen Niê trở lại "sân chơi" Miss Universe Vietnam 2017 để tham gia hành trình tìm người tham gia thi đấu tại Miss Universe 2018 tại Thái Lan. Và chiếc vương miện đã chào đón cô như một vị chủ nhân đích thực giờ mới gặp.

Có một câu chuyện cổ tích mang tên nàng Hen tóc ngắn! - Hình 2

H'Hen Niê từng chia sẻ "Khi tôi đăng quang, có rất nhiều ý kiến khác nhau thế nhưng tôi luôn là một cô gái sống lạc quan. Không nhất thiết chỉ vì những ý kiến đó mà phải chùn chân. Tôi luôn tự động viên mình cố gắng và không ngừng thay đổi bản thân".

Ý kiến trái chiều là thế, thế nhưng H'Hen Niê là chủ nhân của chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ danh giá thì không ai có thể phủ nhận. Người ta gọi đó là câu chuyện truyền cảm hứng. Lần đầu tiên có một cô gái người dân tộc thiểu số đăng quang ngôi vị hoa hậu. Lần đầu tiên một cô gái đăng quang với mái tóc tém... Và rất nhiều câu chuyện lần đầu tiên được vẽ ra.

Có một câu chuyện cổ tích mang tên nàng Hen tóc ngắn! - Hình 3

Từng chia sẻ rằng, bước tới Miss Universe Vietnam, H'Hen Niê chỉ muốn tìm kiếm một cơ hội. Thế nhưng khi đội trên đầu chiếc vương miện rồi, cô chỉ có một trái tim luôn hướng về cộng đồng. Nàng hậu tóc tém đã quyết định dùng số tiền thưởng của mình để phục vụ công tác thiện nguyện. Cô nhận thấy rằng, trên một cương vị mới mình đã trở nên điềm đạm và biết lắng nghe hơn bao giờ hết.

Có một câu chuyện cổ tích mang tên nàng Hen tóc ngắn! - Hình 4

Và H'Hen Niê trở thành cái tên được nhiều người săn đón chỉ vì... cô nổi bật và đặc biệt. Đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc danh giá nhất hành tinh, cô gái nhỏ bé của chúng ta đã cố gắng nhiều biết nhường nào.

Thế nhưng nhiều người từng đánh giá cô rằng, thiếu sức lửa và quá hiền khi tham gia một đấu trường nhan sắc cần sự "máu chiến" như Miss Universe. Người khen kẻ chê, người vui mừng thực sự song cũng có người mỉa mai chê trách, nhưng đáp lại những điều đó, ta vẫn thấy nụ cười thường trực trên môi. Bởi với cô gái Ê-đê, nụ cười là điều tuyệt diệu, bởi sự sống của mọi người còn hay mất đều ở nụ cười.

Có một câu chuyện cổ tích mang tên nàng Hen tóc ngắn! - Hình 5

Ngay từ thời điểm đầu đến Thái Lan, H'Hen Niê đã khiến công chúng nước nhà, truyền thông và khán giả quốc tế sửng sốt trước sự chuẩn bị không thể ấn tượng hơn. Với hành trang mang theo là 90 bộ trang phục với 12 vali mặc trong vòng nửa tháng, tần xuất diện đồ của H'Hen Niê phải đến 3 - 4 lần mỗi ngày mới hết.

Có một câu chuyện cổ tích mang tên nàng Hen tóc ngắn! - Hình 6

Suốt thời gian chinh chiến trên đất khách, H'Hen Niê ghi điểm tuyệt đối với những trang phục lộng lẫy, gợi cảm mà vẫn mang đậm âm hưởng dân tộc. Không những thế, nụ cười thường trực trên môi cùng tính cách thân thiện là những gì mà người ta nhớ về H'Hen Niê tại Miss Universe 2018.

Và có lẽ, Bánh Mì - bộ quốc phục theo H'Hen Niê tại đấu trường nhan sắc này cũng gan lì, mạnh mẽ và đầy kiên cường như cô. Mấy ai biết được rằng, H'Hen Niê tin rằng, ước mơ có một chiếc bánh mì thật ngon thời cô còn khốn khó sẽ khiến nhiều người ấn tượng. Bánh Mì cũng là cách mà nàng hậu tóc tém cảm ơn quá khứ, cảm ơn những khó khăn đã nuôi dưỡng ước mơ và cho cô được như ngày hôm nay.

Có một câu chuyện cổ tích mang tên nàng Hen tóc ngắn! - Hình 7

Sau đêm bán kết, H'Hen Niê dường như "chiếm sóng mọi mặt trận". Không thể phủ nhận rằng, lâu lắm rồi Việt Nam mới cử đến đấu trường sắc đẹp thế giới một đại diện nổi bật đến như vậy. Nhiều lời khen từ các chuyên gia sắc đẹp, các chuyên trang sắc đẹp danh giá đều dành cho cô. Và người hâm mộ có quyền tin tưởng rằng, cô sẽ làm nên chuyện tại đấu trường này.

Có một câu chuyện cổ tích mang tên nàng Hen tóc ngắn! - Hình 8

Và rồi đến đêm chung kết, cái tên Việt Nam được 3 lần xướng lên khiến ai nấy đều vỡ òa. H'Hen Niê là nhan sắc đã chính thức phá vỡ thành tích vàng Top 15 của đàn chị Thùy Lâm tại Miss Universe 2008 và được xướng tên ở top 5 người đẹp nhất của thi Miss Universe 2018.

"Tôi là H'Hen Niê. Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi, nhưng không, tôi chọn giáo dục. Đứng tại đây, tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng có thể làm được"! Câu nói truyền cảm hứng dành cho những ai đang thực sự nhụt chí về tương lai của mình. Câu nói đã đánh thức mọi thứ để bây giờ H'Hen Niê là tượng đài của sự kiêu hãnh và cố gắng.

Có một câu chuyện cổ tích mang tên nàng Hen tóc ngắn! - Hình 9

Và sau thành công của cô gái Ê-đê nhỏ bé, người ta vẫn tin rằng rằng ở trong môi trường nào đi nữa, nhân cách và nghị lực vẫn là thứ quyết định thành công của mỗi con người.

Và trong chặng đường hơn 20 năm của cô gái nhỏ đã vẽ nên một câu chuyện cổ tích rất đỗi nghị lực. Người ta gọi đó chính là... câu chuyện cổ tích của nàng Hen tóc ngắn!

Theo Saostar

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Đà Nẵng: Nghi vấn lộ đề kiểm tra môn Toán lớp 900:46Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'02:56Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên02:48Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16“Đại sứ văn hóa đọc” Hà Tĩnh: Sách giúp chúng em làm chủ kiến thức01:22Người yêu cũng tác động thí sinh khi chọn ngành học02:05Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

Gỡ rối cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT
13:10:51 22/04/2021
Nhiều trường ngoài công lập bỏ kỳ thi riêng
06:59:00 22/04/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo phải kiểm soát các điều kiện sơ tuyển
06:41:23 22/04/2021
Xôn xao thông tin Hà Nội dừng tuyển sinh hệ song bằng: Phụ huynh hoang mang
19:43:45 22/04/2021
Hàng trăm học sinh song bằng cấp 2 sẽ đi đâu nếu không vào được cấp 3 song bằng
14:21:37 22/04/2021
Cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ
18:21:28 21/04/2021
Lần đầu ký kết hợp tác giữa đại học chuyên ngành với trường trung học phổ thông chuyên ở Đà Nẵng
11:25:59 21/04/2021
Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Ngữ pháp
17:54:50 21/04/2021
Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: Sóng âm
18:00:36 21/04/2021
9X Việt trả lời câu hỏi làm thế nào để vào Harvard
10:39:40 23/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong chính thức ly hôn sau bê bối ngoại tình
09:29:36 23/04/2021
Bị bạn Cao Thái Sơn tố nhận vơ Toà thị chính Paris là khách sạn 2500 tỷ nhà mình, Nathan Lee lên tiếng và tuyên bố kiện ngược
08:08:14 23/04/2021
Đại gia ngầm: Ngày làm bảo vệ, đêm về nhà vài chục tỷ đi tìm vợ khiến dân tình ngỡ ngàng
09:48:05 23/04/2021
Sao Việt 'chửi sấp mặt' kẻ chê con mình xấu
06:23:28 23/04/2021
Hậu ly hôn, báo chí xác nhận Phùng Thiệu Phong ngoại tình lúc vợ đang mang thai, nghi vấn đánh vợ đến nhập viện 
10:23:53 23/04/2021
CHẤN ĐỘNG: Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong tuyên bố ly hôn sau 3 năm bên nhau
09:18:42 23/04/2021
Đàm Thu Trang hạnh phúc bên con gái và Cường Đô La
06:27:38 23/04/2021
Nathan Lee "khiêu chiến" Cao Thái Sơn: Gom hết đống nhà của em lại không bằng cái móng chân của anh!
08:24:42 23/04/2021
Thương tình nên tôi chuyển khoản mừng cưới vợ cũ hẳn 10 triệu đồng, đến khi nhìn tin nhắn trả lại mà tôi "đứng hình"
07:08:02 23/04/2021
Thực hư tin đồn Thu Minh và Nathan Lee "cạch mặt" từ năm 2014
08:18:15 23/04/2021

Tin mới nhất

3 năm thí điểm Chương trình đào tạo song bằng lớp 6 tại Hà Nội

11:21:38 23/04/2021
Từ năm học 2018-2019, được sự phê duyệt của UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai Đề án thí điểm chương trình song bằng THCS Việt Nam và IGCSE, CIE Anh quốc tại 7 trường THCS.

Sự thật bất ngờ về cơ hội việc làm khi học chuyên ngành Golf bị gán nhãn 'quý tộc'

11:20:01 23/04/2021
Chuyên ngành Golf thuộc ngành Giáo dục thể chất của một số trường đại học, hiện nay đây được xem là những ngành thể thao thời thượng có nhu cầu tuyển dụng cao. 

Dạy văn hóa trong trường nghề - Gỡ khó cho chương trình 9+

11:14:59 23/04/2021
 Học văn hóa trong trường nghề ra sao hiện là mối quan tâm lớn của phụ huynh, học sinh. Có học sinh xác định học nghề là định hướng đi vòng để lên các bậc học cao hơn. Vì vậy việc liên thông kiến thức có thuận lợi hay không, cũng là một...

Xúc động bức thư thầy hiệu trưởng gửi học sinh trước mùa thi

11:08:35 23/04/2021
Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) gửi thư chia sẻ, tiếp thêm động lực cho các em học sinh sắp thi chuyển cấp lớp 5, lớp 9, lớp 12.

Trường tư đa dạng phương pháp ôn luyện thi tốt nghiệp trung học phổ thông

11:05:46 23/04/2021
Học trực tuyến kết hợp trực tiếp hay học cùng chuyên gia là những phương án ôn tập của nhiều trường ngoài công lập nhằm giúp học sinh củng cố kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Cách nào đào tạo 7.300 giảng viên có trình độ tiến sĩ?

10:37:05 23/04/2021
Trong 10 năm tới, Việt Nam cần đào tạo khoảng 7.300 giảng viên có trình độ tiến sĩ và hơn 300 giảng viên thuộc khối văn hóa, nghệ thuật và thể dục-thể thao có trình độ thạc sĩ.

Lo 'vỡ trận' nếu Hà Nội dừng tuyển song bằng lớp 6

10:30:37 23/04/2021
2 năm đồng hành cùng con ôn luyện vào hệ song bằng của Trường THCS Cầu Giấy, chị Điệp nói không kịp trở tay trước thông tin Hà Nội sẽ dừng tuyển sinh đào tạo hệ song bằng lớp 6 vào năm học tới.

Tuyển sinh đại học năm 2021: Cách nào tăng tỉ lệ đỗ?

10:28:28 23/04/2021
Hiện nay các trường đại học (ĐH) sử dụng đa dạng các hình thức xét tuyển. Thí sinh cần tối ưu hóa các phương thức, tránh tình trạng 1 ngành xét tuyển bằng nhiều phương thức, nhưng thí sinh lại chỉ tham gia theo 1 phương thức sẽ làm giảm...

Trường Đại học Luật Hà Nội: Chung kết “Sinh viên với môi trường – SE” năm 2021

10:25:43 23/04/2021
Tối 22/4, tại Trường Đại học Luật Hà Nội đã diễn ra chung kết cuộc thi Sinh viên với môi trường – SE năm 2021 được tổ chức bởi Bộ môn Luật môi trường -  Khoa Pháp luật Kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Chưa có quyết định dừng đào tạo chương trình song bằng lớp 6 năm học 2021- 2022

10:23:18 23/04/2021
Ngày 22/4, nhiều phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 6 chương trình song bằng hoang mang về việc năm học 2021 - 2022, UBND TP Hà Nội sẽ dừng tuyển sinh chương trình này. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn chưa có thông tin về việc dừng này.

“Cùng con” du học tại chỗ thời Covid-19: Để ước mơ không “đứt gãy” - Chất lượng thật - đầu tư đúng

10:15:02 23/04/2021
Covid-19 mang lại nhiều thách thức, nhưng cũng là cơ hội cho thị trường du học tại chỗ. Bởi có lẽ, không ai biết trước khi nào đại dịch sẽ kết thúc. 

Tích cực học tập, ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

10:13:22 23/04/2021
Tới Trường THPT Hậu Lộc I (Hậu Lộc) những ngày cuối tháng 3, chúng tôi cảm nhận được không khí ôn luyện khẩn trương cho kỳ thi tốt nghiệp THPT của các em HS khối 12. Năm nay, Trường THPT Hậu Lộc I có gần 470 HS tham dự kỳ thi.

325 HS trải nghiệm môi trường học tập tại Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ BR-VT

10:09:36 23/04/2021
Từ cuối tháng 3 đến nay, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã đón 1.200 HS đến từ 22 trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đến tham quan, trải nghiệm thực tế.

Học phí song bằng kết dư hàng tỷ đồng, học sinh có được trả lại?

10:04:44 23/04/2021
Vì sao không đề xuất tham mưu giảm học phí mà để tồn dư nhiều thế? Các trường cho biết việc này thuộc thẩm quyền của ban điều phối đề án cũng như Sở Giáo dục.

ĐH Quốc gia TP.HCM kiến nghị Chính phủ cho thành lập thêm 2 trường

08:53:51 23/04/2021
ĐH Quốc gia TP.HCM có chủ trương thành lập thêm ĐH Khoa học Sức khỏe và ĐH Công nghệ Môi trường. Trường này mong Chính phủ ủng hộ và phê duyệt đề án thành lập.

Phân bón Cà Mau trao 60 suất học bổng tặng sinh viên Đại học Cần Thơ

08:51:10 23/04/2021
Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau) vừa trao tặng 60 suất học bổng có tổng trị giá 420 triệu đồng đến sinh viên ngành nông nghiệp Trường đại học Cần Thơ. 

Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp

08:46:57 23/04/2021
Nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học, công nghệ, phục vụ đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu xã hội, chiều 22/4, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Tập đoàn Bảo Sơn...

Quảng Bình: Tổng kết Hội thi giáo viên giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2020-2021

08:43:26 23/04/2021
Chiều 22/4, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2020-2021. 

Giúp bạn trẻ phá tan định kiến giới

08:41:36 23/04/2021
Đoàn - Hội khoa Báo chí và Truyền thông (trực thuộc trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) sẽ tổ chức talkshow mang tên LOOK, vào ngày 24/4 tới đây, nhằm cung cấp cho các bạn trẻ góc nhìn đúng đắn về bình đẳng giới trong truyền thông.

Thành lập Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Trường ĐH Thuỷ lợi

08:37:05 23/04/2021
 Ngày 22/4, Trường ĐH Thuỷ lợi đã tổ chức lễ công bố quyết dịnh thành lập Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc trường. Tham dự có đại diện Bộ NN&PTNT, Bộ GD&ĐT, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Hưng Yên. 

Sáp nhập 6 trường cao đẳng, trung cấp nghề thành Cao đẳng Quảng Nam

08:34:52 23/04/2021
UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định sáp nhập 6 trường cao đẳng, trung cấp nghề thành Trường Cao đẳng Quảng Nam.

Hải Phòng: Phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tuyển sinh vào 10

08:32:35 23/04/2021
Chiều 22/4, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Các trường Cao đẳng đang thay đổi như thế nào để thu hút thêm tân sinh viên?

08:29:37 23/04/2021
Trước mùa tuyển sinh mới, nhiều trường Cao đẳng đã quyết định làm mới mình để đáp ứng thị hiếu của các tân sinh viên.

Lo học sinh học hệ song bằng THCS không có chỗ học bậc THPT

08:28:16 23/04/2021
Hằng năm, có 350 học sinh được tuyển vào 7 trường THCS theo học hệ song bằng nhưng năm nay, Hà Nội chỉ phê duyệt 100 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.

Tuyển thủ Siêu trí nhớ Việt: Từ mê game thành nhà vô địch Olympic tin học

08:22:59 23/04/2021
Từ một cậu bé tưởng chừng tách biệt với thế giới và khó khăn trong sinh hoạt thường ngày bởi bệnh di truyền về mắt và mê game, Huỳnh Lâm Tính trở thành tuyển thủ Siêu trí nhớ Việt Nam và nhà vô địch Olympic tin học

Bổ sung kiến thức pháp luật cho học sinh trường nghề

08:18:09 23/04/2021
 Bộ LĐ-TB&XH đặt mục tiêu, đào tạo, bồi dưỡng 2.000 giáo viên, giảng viên giảng dạy môn học pháp luật, tuyên truyền viên thực hiện công tác giáo dục pháp luật tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Lịch xét tuyển thẳng vào lớp 10 của Hà Nội

21:30:49 22/04/2021
Theo quy định, có bốn đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của Hà Nội. Sở GD-ĐT cho biết, ngày 12-5 tới đây, những học sinh trong diện tuyển thẳng bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng.

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học: "Học thật kĩ lý thuyết vì phần này dễ kiếm điểm"

21:27:53 22/04/2021
Theo GV, ở các dạng bài vận dụng và vận dụng cao các học sinh phải cố gắng học vững những tính chất Hóa học. Nếu nắm vững tính chất hóa học thì mới viết phương trình và tính toán dựa trên phương trình được... 

Tuyển sinh Đại học 2021: Hàng loạt các trường xét tuyển học bạ, liệu có nảy sinh bất cập?

21:24:30 22/04/2021
Từ năm 2021, Bộ GD&ĐT giao quyền tự chủ cho các trường Đại học. Do vậy, các phương thức xét tuyển của nhiều trường cũng đa dạng hơn, trong đó có phương thức xét điểm học bạ được rất nhiều trường sử dụng. Tuy nhiên, phương thức này liệu ...

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Tăng gấp đôi viện trợ chống biến đổi khí hậu cho các nước đang phát triển

Thế giới

11:26:16 23/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22/4 tuyên bố Mỹ sẽ tăng gấp đôi viện trợ để giúp các nước đang phát triển ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

Công dân học tập trong thời 4.0

Đời sống

11:25:44 23/04/2021
Để đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong mỗi cá nhân, Hội Khuyến học tỉnh triển khai thí điểm mô hình Công dân học tập tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ngồi lại và nghe HVNB kể về đường tới ngôi vương tại PUBG Mobile PMPL S3: Bật mí những bí mật!

Game online

11:14:40 23/04/2021
Cuộc giao lưu với tân vương của PMPL mùa giải này sẽ diễn ra vào tối nay với nhiều nội dung hấp dẫn. Lên ngôi vô địch đầy thuyết phục tại PUBG Mobile Pro League Vietnam Season 3 (PMPL S3) với số điểm cách biệt với đội xếp thứ hai, HVNB ...

Trương Thanh - “Yêu nữ tuyệt sắc” trong Tây Du Ký giải nghệ trở thành nữ tỷ phú

Sao châu á

11:14:06 23/04/2021
Nhờ ngoại hình xinh đẹp, cô được đạo diễn Dương Khiết giao cho vai diễn Vạn Thánh công chúa trong Tây du ký 1986. Vạn Thánh công chúa là con gái của Vạn Thánh long vương, có dung mạo như hoa như nguyệt.

Cách làm thạch sữa nhiều màu siêu ngon siêu đẹp

Ẩm thực

11:11:49 23/04/2021
Trời hè nóng bức, bạn hãy vào bếp làm món thạch sữa nhiều màu cực ngon và hấp dẫn này cho cả gia đình thưởng thức nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ phát cuồng lên cho mà xem.

Đầu ôtô bị "chẻ đôi" sau cú đâm xe máy

Sự kiện nóng

11:11:13 23/04/2021
Ngày 23/4 trên QL1A, đoạn qua địa bàn xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe khách và xe máy khiến 2 người thương vong.

Ca sĩ Việt từng dính "phốt" thái độ ngôi sao: Sơn Tùng bỏ về ở lễ trao giải, Jack - K-ICM hạch sách còn Hòa Minzy cũng gặp "biến" căng?

Nhạc việt

11:10:10 23/04/2021
Dù sở hữu triệu fan nhưng những nghệ sĩ dưới đây từng vướng phải nghi vấn phốt chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao. Vừa qua, làng giải trí Việt không ngừng xôn xao với những lùm xùm đấu tố, tranh cãi của những người trong nghề với nhau.

'Cô sinh viên luật' Kim 'siêu vòng ba' mặc bikini dây nhỏ xíu ngồi học dưới nắng

Sao âu mỹ

11:02:02 23/04/2021
Không thể phủ nhận, Kim Kardashian rất thích khoe da thịt trên mạng xã hội.

Game kinh dị hay nhất nhì lịch sử Alien: Isolation đang miễn phí 100%

Game offline

11:00:10 23/04/2021
Alien: Isolation là một trong những tựa game kinh dị hay nhất lịch sử. Trong đợt khuyến mại tuần này, Epic Games Store sẽ phát tặng game thủ trò chơi kinh dị cực kỳ hấp dẫn mang tên Alien: Isolation. Đây được đánh giá là một trong những...

MSI 2021 sẽ tiếp tục là cuộc dạo chơi của 2 khu vực Trung - Hàn?

Esport

10:57:32 23/04/2021
Sẽ rất khó để các đại diện khu vực LEC hay LCS có thể làm nên bất ngờ tại MSI 2021, như cái cách mà họ đã thể hiện cách đây 2 năm. MSI 2021 đã chốt sổ các thành viên tham dự. Ngoại trừ sự vắng mặt đáng tiếc cảu GAM Esports, toàn bộ 11 n...

Barca tuyên bố sẽ là ‘sai lầm lịch sử’ nếu bỏ qua Super League

Bóng đá thế giới

10:52:45 23/04/2021
Chủ tịch Joan Laporta cho rằng European Super League là ‘cần thiết’ và Barca cũng đưa ra tuyên bố chính thức, ‘sẽ là một sai lầm lịch sử’ nếu bỏ qua giải đấu này.

Chào hè 2021 - Ngày hội mở cửa Công viên Nước Hồ Tây

Du lịch

10:51:52 23/04/2021
Tháng tư đã về với không khí ngày càng nóng hơn, đến hẹn lại lên, Công viên Nước Hồ Tây đã bắt đầu khởi động mùa hoạt động năm 2021 với nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón du khách. Đến Công viên Nước, du khách sẽ cảm nhận được mọi cung bậc...

Khởi My hiếm hoi xuất hiện nhưng bị chê style "quá phèn"

Sao việt

10:51:41 23/04/2021
Qua những hình ảnh mới, Khởi My bị chê tơi tả vì phong cách, cô phối áo quần một cách khó hiểu còn chưa kể kiểu tóc ngàn năm như một.

Thất bại của CLB Sài Gòn và TP.HCM

Bóng đá việt nam

10:50:32 23/04/2021
Mua sắm cầu thủ trở thành yếu tố quyết định việc thành bại của đội bóng khi V.League chuyển sang thể thức thi đấu 2 giai đoạn.

Toyota Land Cruiser hoàn toàn mới bất ngờ lộ diện

Ôtô

10:37:04 23/04/2021
Ông vua địa hình Toyota Land Cruiser (J200) đã tồn tại trên thị trường hơn 10 năm và tới đây, sẽ ra mắt phiên bản hoàn toàn mới.