Nguyễn Phi Hùng: Từng như tự kỷ, 2 năm không tiếp xúc thế giới bên ngoài

Theo dõi VGT trên

Trong ‘Đời nghệ sĩ’, Nguyễn Phi Hùng có dịp trải lòng về quãng thời gian còn là diễn viên múa, trước khi trở thành ca sĩ nổi tiếng.

Nguyễn Phi Hùng: Từng như tự kỷ, 2 năm không tiếp xúc thế giới bên ngoài - Hình 1

Nguyễn Phi Hùng chia sẻ về công việc của một diễn viên múa trước khi nổi tiếng. BTC

Trước khi được chú ý ở vai trò ca sĩ, Nguyễn Phi Hùng từng là diễn viên múa ballet. Trong Đời nghệ sĩ, giọng ca Dáng em kể sau khi tốt nghiệp, anh hoạt động tại Đoàn ca múa nhạc nhẹ trung ương. Quãng thời gian này giúp nam khách mời học hỏi nhiều điều, trong đó có việc biến hóa linh hoạt theo nhiều dạng nhân vật, trong các vở diễn Vào đời, Thằng gù nhà thờ đức bà…

Nguyễn Phi Hùng trải lòng: “Sau này, khi trở thành ca sĩ và diễn viên, tôi thấy sự hóa thân trong các tác phẩm múa đương đại trước đây đã giúp ích rất nhiều, cho tôi thấy được không phải con đường nào cũng bằng phẳng, trải hoa hồng. Thế nên, khi những ngày đầu bước vào lĩnh vực ca hát, tôi học hỏi được thêm những kinh nghiệm để bù đắp cho bản thân. Đồng thời, tôi hiểu và biết cách đón nhận tình cảm của khán giả sâu sắc hơn, từ đó lấy làm động lực để tôi cố gắng đam mê và yêu nghề hơn”.

Nguyễn Phi Hùng kể anh quyết định Nam tiến lập nghiệp khi được trưởng đoàn Ballet tháng 10 mời về cộng tác. Trong suốt 2 năm, nam nghệ sĩ chỉ biết mải mê luyện tập. “Đôi khi tôi có cảm giác bản thân giống như một người tự kỷ, vì lúc nào cũng miệt mài với những động tác mà quên tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Trong 2 năm, tôi chỉ nhớ con đường từ phòng trọ cho đến sàn tập. Bởi vì những vở múa quá khó, nếu lơ là, thiếu thời gian tập sẽ không như mình cống hiến”, nam khách mời trải lòng.

Nguyễn Phi Hùng: Từng như tự kỷ, 2 năm không tiếp xúc thế giới bên ngoài - Hình 2

Nguyễn Phi Hùng trình diễn tiết mục Thằng gù nhà thờ đức bà trong chương trình Đời nghệ sĩ lên sóng trên VTV9. BTC

Video đang HOT

Thời điểm còn là diễn viên múa, Nguyễn Phi Hùng “tắm mồ hôi” sau những giờ tập luyện, trình diễn. Anh kể có lần mời gia đình đến xem biểu diễn nhưng khiến người thân lo lắng thêm. “Tôi cảm thấy đây là những giọt mồ hôi xứng đáng để tôi hy sinh và cống hiến cho nghệ thuật. Với tôi, phải trải qua những đau đớn, những khoảnh khắc trật chân té thì mới có được những tác phẩm như mong muốn”, giọng ca Dáng em bộc bạch.

Nguyễn Phi Hùng bộc bạch quãng thời gian theo đuổi bộ môn múa, anh nhiều lần “nuốt nước mắt ngược vào trong”. Anh kể trong quá trình tập luyện, người thầy của mình là Trần Văn Lai bên cạnh những lời động viên còn có cả câu “khích tướng”. “Dù có thể tiếp thêm cho tôi động lực nhưng cũng không thể tránh khỏi những lần chạm đến lòng tự ái và bị tổn thương khi chưa làm được như kỳ vọng của tôi cũng như thầy đặt ra”, nam ca sĩ nhớ lại.

Sau hơn 2 năm hoạt động tại đoàn Ballet tháng 10, Nguyễn Phi Hùng quyết định dừng công tác. Lúc này, anh chông chênh vì không biết bắt đầu từ đâu khi về lại miền Bắc. Song thời điểm này, nam ca sĩ bất ngờ nhận được lời mời từ một công ty, làm huấn luyện viên múa cho ca sĩ trẻ. Cũng từ giai đoạn này, anh bén duyên với sự nghiệp ca hát và trở thành ca sĩ được yêu mến như hiện tại.

Nguyễn Phi Hùng tiết lộ lý do 2 năm không tiếp xúc với thế giới bên ngoài

"Đôi khi tôi có cảm giác, bản thân giống như một người tự kỷ. Trong 2 năm, tôi chỉ nhớ con đường từ phòng trọ cho đến sàn tập", ca sĩ Nguyễn Phi Hùng kể.

Là khách mời trong chương trình Đời nghệ sĩ, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã có dịp ôn lại nhiều kỷ niệm làm nghề. Trước khi được biết đến với vai trò ca sĩ - diễn viên, Nguyễn Phi Hùng từng là diễn viên múa ballet.

Anh tốt nghiệp chuyên ngành múa ballet của trường Múa Việt Nam và có khoảng thời gian theo đuổi công việc vũ công chuyên nghiệp tại đoàn Ca múa nhạc nhẹ Trung ương, tham gia nhiều vở múa như: Vào đời, Thằng gù nhà thờ Đức bà...

Thế nhưng, để theo đuổi sự nghiệp diễn viên múa không phải dễ dàng, nhất là khi Nguyễn Phi Hùng thử sức với những vai diễn ballet cổ điển.

Anh cho biết, vì múa ballet rất kén sân khấu, phải phụ thuộc nhiều vào không gian và thời điểm, để có được một vài buổi biểu diễn anh đã chờ đến 2 năm. Vì thế, trong mỗi lần luyện tập, anh đều xem đây là lần cuối cùng mình được trình diễn để bung hết nhiệt huyết.

Nguyễn Phi Hùng tiết lộ lý do 2 năm không tiếp xúc với thế giới bên ngoài - Hình 1

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng trong chương trình Đời nghệ sĩ.

Thời điểm này, anh quyết định Nam tiến sau khi được thầy Trần Văn Lai - nguyên trưởng đoàn Ballet tháng 10 mời về hoạt động tại đoàn Ballet tháng 10.

Nguyễn Phi Hùng chia sẻ, trong suốt 2 năm, anh như bị tự kỷ vì mải mê luyện tập: "Đôi khi tôi có cảm giác, bản thân giống như một người tự kỷ, vì lúc nào cũng miệt mài với những động tác, ngôn ngữ múa mà quên tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Trong 2 năm, tôi chỉ nhớ con đường từ phòng trọ cho đến sàn tập. Bởi vì những vở múa quá khó, nếu lơ là, thiếu thời gian tập luyện sẽ không đạt được những điều như thầy và tôi mong muốn cống hiến".

Một trong những thách thức cũng như kỷ niệm khó quên của Nguyễn Phi Hùng khi còn hoạt động với vai trò là một vũ công múa ballet đó chính là những lần "tắm mồ hôi" sau những giờ tập luyện, trình diễn.

"Tôi còn nhớ lần thi tốt nghiệp ở trường múa, gia đình tôi có đi xem biểu diễn nhưng cả nhà lại không ai thấy đẹp hết, vì thấy con mình vất vả quá, thấy thương cho tôi hơn là thấy đẹp bởi khi biểu diễn, mồ hôi tuôn như tắm, có những động tác khó như cầm tay bạn diễn đỡ lên người,... làm gương mặt của tôi không còn được như bình thường nữa.

Nhưng tôi thấy rằng, với một người nghệ sĩ phải tập quen dần, tôi cảm thấy đây là những giọt mồ hôi xứng đáng để tôi hy sinh và cống hiến cho nghệ thuật.

Với tôi, phải trải qua những đau đớn, những khoảnh khắc trật chân té thì mới có được những tác phẩm như tôi mong muốn", Nguyễn Phi Hùng bộc bạch.

Nguyễn Phi Hùng tiết lộ lý do 2 năm không tiếp xúc với thế giới bên ngoài - Hình 2

Nguyễn Phi Hùng tiết lộ lý do 2 năm không tiếp xúc với thế giới bên ngoài - Hình 3

Trước khi được yêu thích ở vai trò ca sĩ, Nguyễn Phi Hùng là một nghệ sĩ múa ballet.

Nguyễn Phi Hùng cũng tâm sự, trong khoảng thời gian theo đuổi sự nghiệp múa ballet, anh nhiều lần nuốt nước mắt vào trong khi thầy chẳng những dùng đòn roi mà còn còn nói những câu "khích tướng".

" Dù có thể tiếp thêm cho tôi động lực nhưng cũng không thể tránh khỏi những lần chạm đến lòng tự ái và bị tổn thương khi chưa làm được như kỳ vọng của tôi cũng như thầy đặt ra", nam ca sĩ nhớ lại.

Sau hơn 2 năm hoạt động tại đoàn Ballet tháng 10, Nguyễn Phi Hùng quyết định dừng công tác. Thời điểm này, anh không giấu được những lo lắng, cảm giác chông chênh vì không biết bắt đầu từ đâu khi về lại miền Bắc.

Song thời điểm này, nam ca sĩ cho biết bản thân may mắn khi nhận được lời mời từ một công ty đào tạo ca sĩ. Tại đây, anh đảm nhận vai trò là huấn luyện viên múa cho những ca sĩ trẻ. Cũng từ giai đoạn này, anh bén duyên với sự nghiệp ca hát và từng bước chinh phục giấc mơ lớn này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lan truyền danh sách những cái tên bị loại đầu tiên ở show Chông gai, 1 anh tài tự tung hint khiến fan lo lắng!
22:16:19 20/07/2024
Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!
21:05:04 21/07/2024
Chàng trai xứ Huế chinh phục được nữ bác sĩ xinh đẹp
12:59:15 21/07/2024
Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai và các show truyền hình tạm dừng lên sóng, Miss Grand Vietnam dời đêm thi
09:50:03 20/07/2024
Hoãn phát sóng "Anh trai vượt ngàn chông gai" và "Anh trai "say hi"
18:59:56 20/07/2024
Quyền Linh nể phục Kay Trần, LyLy 'vắt kiệt sức' giúp trẻ mồ côi
12:48:49 20/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024
Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa
20:05:19 21/07/2024
Bạn thân tiết lộ về Kim Ngân: "Tôi thương quá, tặng t.iền, dẫn Kim Ngân đi ăn"
19:57:33 21/07/2024
Phản ứng của Trần Nghiên Hy khi được hỏi về Trần Hiểu trên sóng truyền hình
18:02:26 21/07/2024
Thân thế g.ây s.ốc của nữ diễn viên chuyên thủ vai phu nhân hào môn trong phim Hàn
23:31:59 21/07/2024
Chuyện chưa kể về chuyến công tác của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:29 21/07/2024
Kim Soo Hyun đã cầu hôn Kim Ji Won tại Thụy Sĩ?
22:16:08 21/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu" đang gây sốt: Nam chính là ông hoàng rating, diễn thế nào mà được khen "hay kinh khủng"
21:51:38 21/07/2024

Tin mới nhất

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung luật chơi không thể ngờ, loạt "anh tài" bật khóc

20:45:57 19/07/2024
Tôi 18/7, Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gaitung trailer tập 4 trước thềm lên sóng. Qua vài phút ngắn ngủi nhưng trailer hé lộ loạt diễn biến kịch tính khiến khán giả không khỏi nóng lòng.

Anh trai say hi "nhá hàng" 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp

17:42:39 19/07/2024
Tập 6 Anh trai say hi chào đón 6 nữ nghệ sĩ khách mời xinh đẹp tài năng là Bảo Anh, Orange, Vũ Thảo My, LyLy, tlinh, Myra Trần.

Chàng trai 18 t.uổi khiến Đại Nghĩa 'sởn da gà' vì hát giống Tuấn Ngọc

15:43:06 19/07/2024
Hóa thân thành danh ca Tuấn Ngọc, chàng trai Hứa Nguyễn Đình Thủy khiến NSƯT Đại Nghĩa đứng ngồi không yên trên hàng ghế giám khảo.

Một diễn viên nổi tiếng: "Hòa Hiệp và Ngọc Lan ra đường bị ghét cực kỳ"

15:12:58 19/07/2024
Hòa Hiệp với Ngọc Lan ra đường bị ghét cực kỳ. Họ bảo, con này mặt phải sao mới đóng được vai đó , diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng chia sẻ.

Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?

08:25:33 19/07/2024
Khác với không khí tươi vui, hoạt náo của những tập trước, tập 4 này sẽ là một cuộc đua thực sự khi các Anh tài phải chiến đấu hết mình để giành lấy chiến thắng.

Cô bé 15 t.uổi hát 'Nỗi buồn hoa phượng' khiến Nguyễn Phi Hùng phấn khích

22:18:15 18/07/2024
Lựa chọn ca khúc Nỗi buồn hoa phượng để trình diễn, Nghi Đình chinh phục ca sĩ Nguyễn Phi Hùng vì chất giọng ngọt ngào.

Lâm Hùng: Tôi ít được trò chuyện với các con

21:43:46 18/07/2024
Vì tính chất công việc nên Lâm Hùng không thường xuyên chia sẻ, nói chuyện với các con. Tuy nhiên, anh luôn dành tình thương cho con và mong con cái thấu hiểu cho nghề nghiệp của mình.

Nghệ sĩ cải lương Lê Tứ tiết lộ hôn nhân với 'bạn học' Hà Như

21:39:04 18/07/2024
Trong Gõ cửa nhà sao , nghệ sĩ cải lương Lê Tứ - Hà Như có những trải lòng về nghề cũng như cuộc sống sau hơn 20 năm gắn bó.

Quyền Linh nghẹn lòng trước bà cụ trồng rau kiếm vài chục ngàn nuôi cháu mồ côi

15:37:25 18/07/2024
Hoàn cảnh của Tuấn Hưng và bà ngoại được chia sẻ trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến MC Quyền Linh xúc động.

Mạnh Kiên - cây hài nhạt ở Đảo Thiên Đường: Tôi không phải gu của Thảo Nhi Lê, Diệu Nhi, chứ có nhiều người để ý nha!

15:13:53 18/07/2024
Sau hai tập đầu tiên, anh chàng nhận về nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có không ít bình luận chê màn thả thính ô dề của Mạnh Kiên.

Hari Won gây tranh cãi khi ngồi ghế nóng show hot nhất Hàn Quốc được Việt hoá, Trấn Thành nói gì?

07:06:01 18/07/2024
Khi xuất hiện trong họp báo, Hari Won chia sẻ phản ứng của chồng khi biết cô làm giám khảo chương trình thực tế về vũ đạo.

Ốc Thanh Vân nể phục người phụ nữ 'cảm hóa' hai con riêng của chồng

06:04:11 18/07/2024
Hành trình hôn nhân của Thanh Vân - Thu Thảo được chia sẻ trong chương trình Thuận vợ thuận chồng khiến Ốc Thanh Vân nể phục.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống

Lạ vui

01:01:22 22/07/2024
Trái Đất không phải là thế giới đại dương duy nhất trong Hệ Mặt trời. Một hành tinh bên ngoài Hệ Mặt trời vừa được phát hiện có đại dương, có khả năng giúp duy trì sự sống.

Nhà sản xuất "Gia tài của ngoại" coi Việt Nam là thị trường tiềm năng

Hậu trường phim

23:24:12 21/07/2024
Công ty sản xuất phim GDH 559 Ltd có ý định hợp tác với các thị trường tiềm năng như Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam để tăng tính cạnh tranh trên trường quốc tế.

Janet Jackson không thích trả lời phỏng vấn

Sao âu mỹ

23:19:42 21/07/2024
Em gái của Vua nhạc Pop Michael Jackson đã nói về điều này trong cuộc phỏng vấn với chương trình radio Heart Evenings with Dev Griffin .

Vì sao sự nghiệp HyunA tụt dốc không phanh?

Sao châu á

23:16:58 21/07/2024
Công chúng lo ngại rằng sự nghiệp của HyunA đang dần đổ vỡ khi hẹn hò và chuẩn bị kết hôn với ngôi sao có liên quan tới bê bối Burning Sun.

Các đơn vị Quân đội sẵn sàng ứng phó với bão số 2

Tin nổi bật

23:11:12 21/07/2024
Chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện khi thực hiện nhiệm vụ.

Ai không nên ăn quả bơ?

Sức khỏe

23:07:23 21/07/2024
Mặc dù Bơ rất tốt được cho là lành tính nhưng cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác quả bơ cũng có một số lưu ý khi ăn, có những người không nên tiêu thụ quá nhiều Bơ.

Top các loại mắm Huế ngon, hấp dẫn chuẩn hương vị cố đô

Ẩm thực

23:03:03 21/07/2024
Với hương vị độc đáo và tinh tế, các loại mắm Huế đã trở thành niềm tự hào của người dân Cố đô và là món quà đặc sản ý nghĩa dành cho du khách khi đến với Huế.

Trung Quốc: Dự báo mưa lớn tiếp tục trút xuống các tỉnh miền Nam

Thế giới

23:02:23 21/07/2024
Cơ quan này khuyến nghị chính quyền địa phương triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với mưa lớn cũng như kiểm tra hệ thống thoát nước của các đô thị và khu dân cư nông thôn.

Tóc uốn đuôi cụp đang là xu hướng, chị em tham khảo ngay 4 kiểu trẻ trung và chuẩn thanh lịch

Làm đẹp

22:57:35 21/07/2024
Xu hướng tóc sẽ ít nhiều có sự thay đổi theo từng mùa, từng năm. Nếu như hè năm ngoái, những kiểu tóc suôn thẳng hay đuôi vểnh được ưa chuộng thì sang đến năm nay, tóc uốn đuôi cụp chính là lựa chọn thịnh hành nhất.

3 cách có thể giúp nam giới nâng cao độ hấp dẫn

Kiến thức giới tính

22:12:20 21/07/2024
Khoa học có thể giúp chúng ta làm những việc đáng kinh ngạc, như cắt đôi nguyên tử và dự đoán đường đi của bão. Thật thú vị là nó cũng giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới.

Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định

Du lịch

21:59:11 21/07/2024
Thị trấn ven biển Cát Tiến (huyện Phù Cát, Bình Định) nằm bình yên dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km.