Nguyên nhân và cách kiểm soát rối loạn cương dương ở người bệnh đái tháo đường

Có nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương, có thể do thể chất, tâm lý hoặc cả hai. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của rối loạn cương dương là bệnh đái tháo đường.

Rối loạn cương dương, nghĩa là không thể có và duy trì sự cương cứng đủ lâu để giao hợp. Các nghiên cứu cho thấy rằng trên 50% nam giới bị bệnh đái tháo đường sẽ gây ra rối loạn cương dương. Những nam giới bị bệnh đái tháo đường cũng sẽ có xu hướng phát triển rối loạn cương dương sớm hơn khoảng 10-15 năm so với nam giới không bị bệnh đái tháo đường.

Rối loạn cương dương và đái tháo đường có liên quan như thế nào?

Bệnh đái tháo đường đang gia tăng và là một trong những bệnh mạn tính phổ biến nhất trên toàn thế giới. Bệnh nhân đái tháo đường không chỉ phải kiểm soát mức đường huyết để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe lâu dài (như tổn thương thận, tổn thương mắt, đau dây thần kinh và các vấn đề về tim), mà họ còn gặp phải các vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống của họ nhiều hơn về mặt cảm xúc, chẳng hạn như các vấn đề với việc có hoặc duy trì sự cương cứng có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ.

Đối với nam giới, bệnh đái tháo đường type 1 và type 2 có thể dẫn đến tăng nguy cơ rối loạn cương dương. Dựa trên dữ liệu từ một nghiên cứu khảo sát, nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường ở nam giới cao hơn 50% so với nam giới không mắc bệnh đái tháo đường, bất kể bệnh đái tháo đường loại nào.

Điều quan trọng cần lưu ý là rối loạn cương dương có thể liên quan đến lượng máu không đủ chảy đến dương vật (mạch máu), các vấn đề cảm xúc như trầm cảm (tâm lý) hoặc các vấn đề với dây thần kinh dương vật (thần kinh). Do vậy, bệnh đái tháo đường có thể gây ra rối loạn cương dương vì nó có thể làm hỏng nguồn cung cấp máu đến dương vật và các dây thần kinh kiểm soát sự cương cứng. Hoặc là bệnh đái tháo đường được quản lý không tốt có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương do ảnh hưởng đến máu.

Khi một người đàn ông kích thích tình dục, một chất hóa học gọi là oxit nitric được giải phóng vào máu. Oxit nitric này làm cho các động mạch và cơ ở dương vật thư giãn, giúp máu chảy vào dương vật nhiều hơn. Điều này mang lại cho người đàn ông sự cương cứng.

Nam giới mắc bệnh đái tháo đường phải vật lộn với sự thay đổi lượng đường trong máu, đặc biệt nếu tình trạng bệnh của họ không được quản lý tốt. Khi lượng đường trong máu của họ quá cao, sẽ tạo ra ít nitric oxide hơn. Điều này có thể có nghĩa là không có đủ máu chảy vào dương vật để duy trì hoặc cương cứng. Mức độ thấp của oxit nitric thường được tìm thấy ở những người bị bệnh đái tháo đường.

Nguyên nhân và cách kiểm soát rối loạn cương dương ở người bệnh đái tháo đường - Hình 1

Mô phỏng hình ảnh dương vật bị liệt và dương vật bình thường có thể cương cứng.

Nguyên nhân rối loạn cương dương ở người bệnh đái tháo đường

Kiến thức y học hiện tại đã xác định được một số nguyên nhân có thể xảy ra ở những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường:

1. Thiệt hại cho mạch máu

Bệnh đái tháo đường có nghĩa là có nhiều đường (glucose) hơn trong máu và điều này có thể làm hỏng các mạch máu nhỏ (được gọi là bệnh vi mạch). Đây là nguyên nhân dẫn đến tổn thương thận, mất thị lực và đau dây thần kinh. Tuy nhiên, tổn thương các mạch máu nhỏ ở dương vật cũng khiến cho việc cương cứng và duy trì sự cương cứng trở nên khó khăn hơn. Đó là lý do tại sao rối loạn cương dương trở nên tồi tệ hơn ở nam giới mắc bệnh đái tháo đường lâu năm không kiểm soát được. Nam giới mắc bệnh tháo đường và tăng huyết áp cũng có thể thấy nguy cơ mắc rối loạn cương tăng lên do các mạch ở dương vật bị tổn thương thêm.

2. Mức testosterone thấp

Video đang HOT

Người ta ước tính rằng 25% nam giới mắc bệnh đái tháo đường có mức testosterone thấp. Vì testosterone có tác động lớn đến chức năng tình dục ở nam giới, testosterone thấp có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

Nguyên nhân và cách kiểm soát rối loạn cương dương ở người bệnh đái tháo đường - Hình 2

Testosterone thấp có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

3. Trầm cảm

Nhiều nam giới mắc bệnh đái tháo đường có thể trở nên trầm cảm hoặc lo lắng do căng thẳng khi phải quản lý một căn bệnh khó khăn. Trầm cảm có thể dẫn đến các vấn đề khác nhau với việc cương cứng. Một ví dụ là thiếu ngủ gây mất khả năng cương cứng vào buổi sáng. Điều này là tự nhiên ở những người đàn ông khỏe mạnh. Lo lắng có thể khiến nam giới đột ngột mất khả năng cương cứng khi quan hệ tình dục.

4. Tác dụng phụ của thuốc

Nhiều nam giới mắc bệnh đái tháo đường được điều trị bằng nhiều loại thuốc để giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim hoặc các biến chứng do bệnh đái tháo đường. Một số loại thuốc này cũng có thể dẫn đến rối loạn cương dương bằng cách giảm huyết áp hoặc gây ra các tác dụng phụ khác làm khó cương cứng.

5. Chấn thương và phẫu thuật

Chấn thương vùng chậu hoặc phẫu thuật tuyến tiền liệt, ruột hoặc bàng quang có thể gây tổn thương các dây thần kinh kết nối với dương vật. Tổn thương dây thần kinh này cũng có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

Nguyên nhân và cách kiểm soát rối loạn cương dương ở người bệnh đái tháo đường - Hình 3

Các bài tập thể dục cải thiện chức năng cương dương và ham muốn tình dục ở nam giới mắc bệnh đái tháo đường.

Cách kiểm soát rối loạn cương dương nếu mắc bệnh đái tháo đường

Vì bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường thường có nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, nên không thể đưa ra khuyến nghị phù hợp với tất cả các vấn đề để giải quyết rối loạn cương dương. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn có thể xem xét.

Thay đổi lối sống: Điều trị bệnh đái tháo đường dựa vào thay đổi lối sống, nhiều biện pháp không chỉ giúp giảm lượng glucose trong máu mà còn có thể tăng cường thể chất và giảm nguy cơ mắc rối loạn cương dương. Trong các nghiên cứu lâm sàng, việc kiểm soát glucose tốt hơn đã được chứng minh là cải thiện khả năng cương cứng và giảm nguy cơ phát triển rối loạn cương dương.

Bỏ hút thuốc: Hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc rối loạn cương do tăng huyết áp, theo thời gian, có thể làm hỏng các mạch máu nhỏ trong dương vật và tồi tệ hơn nếu mắc bệnh đái tháo đường, bệnh có thể gây tổn thương mạch máu. Giảm chất béo và cholesterol trong chế độ ăn uống: Những người đàn ông có cholesterol cao có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn và việc thay đổi chế độ ăn uống ít chất béo bão hòa và bổ sung nhiều chất xơ để giảm lượng chất béo và cholesterol có thể giúp giảm nguy cơ này.Tập thể dục và giảm cân:

Giảm cân là điều quan trọng đối với nam giới bị bệnh đái tháo đường bị béo phì hoặc thừa cân. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần giảm cân một chút cũng có thể cải thiện chức năng cương dương và ham muốn tình dục ở nam giới mắc bệnh đái tháo đường. Những người giảm cân có nồng độ testosterone và lưu lượng máu tăng lên dẫn đến cương cứng tốt hơn. Giảm căng thẳng: Bệnh đái tháo đường có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm hoặc lo lắng, có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm rối loạn cương dương do căng thẳng tâm lý. Vượt qua căng thẳng có thể được thực hiện bằng nhiều cách, tư vấn có thể hữu ích ngay cả khi nguồn gốc của rối loạn chức năng tình dục là do thể chất. Những người bị rối loạn cương dương nên cố gắng tìm thời gian để thư giãn và ngủ đủ giấc mỗi đêm.

Nguyên nhân và cách kiểm soát rối loạn cương dương ở người bệnh đái tháo đường - Hình 4

Cần tư vấn, thăm khám để điều trị bệnh rối loạn cương dương.

Điều trị rối loạn cương dương ở người bệnh đái tháo đường

Lựa chọn thuốc

Nếu bác sĩ xác định rằng bạn bị rối loạn cương dương và đó không phải là kết quả của một vấn đề sức khỏe khác, họ có thể kê một hoặc nhiều loại thuốc để trợ giúp bằng cách giúp tăng lưu lượng máu đến dương vật bằng các loại thuốc giúp cương cứng bằng cách tăng lưu lượng máu vào dương vật như Viagra (sildenafil). Hoặc có thể tiêm trực tiếp thuốc có hoạt chất alprostadil vào dương vật để gây cương cứng. Hay thay vì tiêm, Muse được đưa vào niệu đạo 5 – 10 phút trước khi quan hệ và sẽ gây ra sự cương cứng có thể kéo dài khoảng một giờ. Nhưng hầu hết, người bệnh chỉ muốn dùng thuốc uống.

Liệu pháp testosterone

Đối với nam giới có mức testosterone thấp, liệu pháp thay thế testosterone có thể được sử dụng để giúp tăng ham muốn tình dục và điều trị rối loạn cương dương. Tuy nhiên, vì liệu pháp testosterone được biết là có khả năng gây ra các vấn đề về tim và bệnh đái tháo đường cũng làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim, nên đây là điều cần được bác sĩ cân nhắc kỹ lưỡng và theo dõi chặt chẽ.

Xuất tinh chậm, nguyên nhân do tâm lý hay bệnh lý?

Xuất tinh chậm là mối quan tâm của không ít các quý ông. Xuất tinh chậm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và hạnh phúc gia đình.

Trong đời sống tình dục, nhiều nam giới gặp tình trạng xuất tinh chậm. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ mất hứng thú khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vợ chồng, hạnh phúc lứa đôi.

1. Xuất tinh chậm là gì?

Đối với nam giới, xuất tinh là sự khoái cảm nhất định khi quan hệ tình dục. Từ khi quan hệ đến lúc xuất tinh thời gian mất khoảng 5 đến 15 phút. Khi đạt cực khoái, nam giới sẽ xuất ra tinh dịch dẫn đến hình thành áp lực trong túi tinh và sau đó là phóng tinh ra ngoài theo đường ống dẫn tinh.

Xuất tinh chậm là tình trạng nam giới phải mất một thời gian kích thích tình dục kéo dài để đạt đến cao trào tình dục và phóng tinh dịch ra khỏi dương vật (xuất tinh). Một số nam giới bị chậm xuất tinh hoàn toàn không thể xuất tinh.

Xuất tinh chậm có thể là một vấn đề tạm thời nhưng trong một số trường hợp, nó có thể kéo dài suốt đời. Có thể nghĩ đến chậm xuất tinh nếu cảm thấy giảm ham muốn, thất vọng với bản thân hoặc với bạn tình. Hoặc nếu phải ngừng hoạt động tình dục do mệt mỏi, kích thích thể chất, mất khả năng cương cứng hoặc yêu cầu của bạn tình.

Xuất tinh chậm, nguyên nhân do tâm lý hay bệnh lý? - Hình 1

Ảnh: manhealthclinic.org

2. Nguyên nhân gây xuất tinh chậm ở nam giới

Có 2 nguyên nhân chính gây nên bệnh xuất tinh chậm ở nam giới, đó là nguyên nhân tâm lý và nguyên nhân bệnh lý.

Nguyên nhân tâm lý

Khi quan hệ tình dục, nhiều khi nam giới cảm thấy căng thẳng vì lo âu, không muốn bạn tình có thai, mệt mỏi kéo dài dẫn đến giảm hưng phấn trong quan hệ tình dục, khiến cho việc xuất tinh diễn ra rất chậm. Ức chế tâm sinh lý là nguyên nhân phổ biến nhất đối với chứng xuất tinh chậm. Những người luôn muốn mọi việc phải diễn ra thật hoàn hảo, kể cả quan hệ tình dục. Chính vì vậy, họ coi quan hệ tình dục là một nhiệm vụ nên khi thực hiện dễ nảy sinh tâm lý ức chế.Với những người quan niệm tình dục là thiếu đứng đắn cũng gây ức chế tâm lý, khiến cho "chuyện ấy" trở thành nỗi hoang mang, lo sợ...Sự khác biệt giữa thực tế quan hệ tình dục với bạn tình và những tưởng tượng về tình dục. Lo lắng về khả năng tình dục. Nguyên nhân bệnh lý

Do giảm độ nhạy cảm vùng dương vật do tổn thương một phần các nhánh thần kinh giao cảm chi phối. Do nghiện rượu, ma túy làm giảm hưng phấn tình dục hay do một số thuốc điều trị xuất tinh sớm dẫn đến hiện tượng xuất tinh chậm. Do dị tật bẩm sinh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Do mắc những bệnh lý như chấn thương tủy sống, nhiễm trùng tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiết niệu sau khi thực hiện các phẫu thuật, đái tháo đường, đột quỵ... cũng là nguyên nhân gây ra việc xuất tinh chậm. Do vấn đề về tuổi tác: Tuổi càng cao thì ham muốn tình dục cũng ngày càng giảm và gây ra hiện tượng xuất tinh chậm.Do tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm, thuốc lợi tiểu, thuốc tăng huyết áp... cũng là nguyên nhân gây xuất tinh chậm.

Xuất tinh chậm, nguyên nhân do tâm lý hay bệnh lý? - Hình 2

Cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để tìm nguyên nhân gây xuất tinh chậm.

3. Triệu chứng của xuất tinh chậm

Không có thời gian cụ thể để xác định có bị xuất tinh chậm hay không. Tuy nhiên, xuất tinh chậm có thể được chẩn đoán dựa trên một số triệu chứng sau:

Khi quan hệ tình dục, cần một khoảng thời gian dài (hơn 30 phút) để có thể đạt được cực khoái.Không thể đạt cực khoái khi quan hệ tình dục.Không thể xuất tinh khi quan hệ.Một số người chỉ xuất tinh khi thủ dâm, được kích thích bằng tay, miệng...4. Các biến chứng

Các biến chứng của xuất tinh chậm có thể bao gồm:

Giảm bớt niềm vui, ham muốn tình dục cho bản thân và bạn tình.Căng thẳng hoặc lo lắng về hoạt động tình dục.Các vấn đề trong hôn nhân hoặc các mối quan hệ do đời sống tình dục không thỏa mãn.Không có khả năng mang thai cho bạn tình (vô sinh nam).5. Khi nào cần đến cơ sở y tế?

Để giải quyết vấn đề xuất tinh muộn một cách an toàn hiệu quả, cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám nhằm tìm ra nguyên nhân gây ra việc xuất tinh chậm, nhanh chóng có các biện pháp điều trị sớm nhất.

Đối với một số nam giới, một vấn đề nhỏ về thể chất gây ra sự chậm trễ trong việc xuất tinh có thể gây những lo lắng trong khi quan hệ tình dục. Khi sự lo lắng kéo dài sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng xuất tinh chậm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh04:34Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?00:15Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Clip: Linh dương đầu bò một mình tử chiến 5 báo săn và cái kết 01:23Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 03:38Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Streamer Hải Mõm bất ngờ xuất hiện với ngoại hình giống hệt Erik, tuyên bố mở công ty để mẹ biết "streamer là nghề gì"?00:31Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Clip: Trâu rừng nổi cơn thịnh nộ, giết chết sư tử để trả thù 01:19Top 10 cảnh “game over” khiến game thủ giận tím người (P.2)00:33'Phù thủy bida lỗ' tái hiện pha ghi điểm không tưởng năm xưa 00:35Chính thức hé lộ Quốc phục Thuỳ Tiên mang đến Miss Grand 2021, xuất sắc chiến thắng ngoạn mục 1 phần cực quan trọng!00:55Husky bị bạn đời mắng oan vì tưởng đánh con 00:25Trường Giang nói thẳng về tin đồn bị tẩy chay ở Running Man 2, CĐM nghẹn ngào khi biết rõ sự thật01:15:13

Tiêu điểm

Vừa 'gần gũi' xong, có 4 việc nam giới tuyệt đối không được làm kẻo hại thận, tuyến tiền liệt gặp nguy
14:53:55 30/11/2021
Khi về giường phụ nữ thường "ngại" những điều này mà không biết đó chính là "chất gây nghiện" với phái mạnh!
11:52:47 30/11/2021
6 vị trí trên cơ thể vợ khiến chồng mê mệt, thích nhìn nhất khi ''yêu''
13:57:08 30/11/2021
Gắn tinh hoàn giả cứu quý ông bị teo bằng hạt lạc
09:35:05 01/12/2021
Thủ dâm ở các lứa tuổi khác nhau và hành trình trưởng thành tính dục
09:32:35 01/12/2021
Tinh dịch có màu vàng là dấu hiệu bệnh gì?
09:28:37 30/11/2021
5 lý do khiến ''chuyện ấy'' cực kỳ quan trọng với người đàn ông, phụ nữ muốn chồng thích mê thì phải biết trước
13:53:16 30/11/2021
8 sự thật về vô sinh ở nam giới khiến ai cũng phải giật mình
09:53:40 01/12/2021
5 thời điểm phụ nữ ham muốn "chuyện ấy" nhất
10:38:28 01/12/2021
Thanh niên, sinh viên và chăm sóc sức khoẻ sinh sản
08:16:26 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Biến Căng: Khoa Pug "bóc phốt" Johnny Đặng thuê “Mỹ đen” đe dọa tính mạng, dùng tiền ảo "lùa gà" Việt Nam
11:40:08 01/12/2021
Johnny Đặng đầu tư MV dài hơn 25 phút để "bóc phốt” ngược Khoa Pug, vô tình để lộ chuyện đã lên kịch bản từ trước?
11:29:05 01/12/2021
Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ
10:19:30 01/12/2021
1 tiếng kể hết 2 lần Khoa Pug bị lừa trắng trợn, sự thật bất ngờ người đứng sau đồng DBZ
12:46:04 01/12/2021
NÓNG: Khoa Pug cầu cứu, bị "thánh bú liếm" đe doạ tính mạng, cho Mỹ "đen" xử
11:41:06 01/12/2021
Động thái đầu tiên của Johnny Đặng sau khi Khoa Pug tiết lộ chuyện bị uy hiếp tính mạng
13:15:11 01/12/2021
CỰC SỐC: Lật tẩy bộ mặt thật của chồng 1 siêu mẫu Vbiz, đánh đập, bạo hành, dụ dỗ nhiều "con mồi" khác để thoả mãn thú tính
12:25:58 01/12/2021
Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 
10:51:57 01/12/2021
Các tựa game mobile 18+ đáng để chơi nhất ở thời điểm hiện tại, các game thủ nên thử ít nhất một lần (P2)
11:04:19 01/12/2021
Phương Thanh bàng hoàng, Khả Như cùng dàn sao sốc nặng hay tin đồng nghiệp bị bạo hành đến biến dạng
10:21:56 01/12/2021

Tin mới nhất

Quan tâm sức khoẻ tiền hôn nhân, tưởng không cần nhưng lại rất quan trọng

10:22:10 29/11/2021
Thực tế hiện nay, các cặp đôi thường chỉ bắt đầu đi khám sức khỏe tiền hôn nhân khi chuẩn bị kết hôn. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể đi khám sớm hơn để sàng lọc các vấn đề sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe sinh sản - kiến thức cần thiết trang bị cho các em học sinh ứng phó với các nguy cơ

10:09:23 29/11/2021
Hoạt động truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống xâm hại tình dục trẻ vị thành niên là một trong những kiến thức cần thiết trang bị cho các em học sinh ứng phó với các nguy cơ có thể gặp phải trong cuộc sống

5 loại hải sản "cao lương mỹ vị" độc lạ có tác dụng hỗ trợ chuyện phòng the mà nhiều người chưa từng nghe tên

07:16:30 29/11/2021
Theo quan niệm dân gian thì nhiều người tin rằng những loại hải sản này giúp tăng cường sinh lý đàn ông một cách an toàn, 1 người khỏe 2 người vui!

Màn dạo đầu giúp tình dục thăng hoa

07:12:18 29/11/2021
Phụ nữ truyền tai nhau cách đổi mới phòng the, nhưng không phải bí quyết nào cũng được áp dụng thành công cho tất cả các bà vợ

6 thực phẩm là viagra tự nhiên, nàng muốn "chuyện ấy" thăng hoa nhất định không được bỏ qua

07:10:12 29/11/2021
Hiện nay có rất nhiều cách để tăng cường ham muốn. Thay đổi chế độ dinh dưỡng là một trong số những phương pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng

Điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể phụ nữ khi làm 'chuyện ấy'?

20:20:07 28/11/2021
Chuyện chăn gối là một phần tất yếu của mỗi người trưởng thành. Vậy chị em có biết điều gì sẽ xảy ra với cơ thể mình khi làm chuyện ấy đều đặn hay không?

Bạch tật lê, dâm dương hoắc hỗ trợ giúp quý ông mạnh mẽ và bền bỉ

07:12:26 28/11/2021
Làm thế nào để luôn bền bỉ, sung mãn, khẳng định bản lĩnh phái mạnh khi yêu là vấn đề mà nhiều cánh mày râu rất quan tâm. Sự kết hợp bộ đôi thảo dược bạch tật lê và dâm dương hoắc chính là bí quyết mà các quý ông không nên bỏ qua

9 động tác khi 'yêu' khiến chồng mê mệt trên giường, quấn quýt không xa vợ nổi một đêm

14:16:52 27/11/2021
Chuyện ấy là một phần không thể thiếu trong quan hệ vợ chồng. Vậy là người vợ, bạn có biết mình nên làm gì để chồng ngày càng yêu và quấn vợ hay không?

4 biện pháp tự làm tăng kích thước dương vật không cần thuốc

08:56:55 27/11/2021
Nhiều nam giới tin rằng dương vật càng lớn sẽ càng hấp dẫn đối tác. 4 biện pháp tự làm tăng kích thước dương vật không cần thuốc dưới đây có thể giúp các đấng mày râu tham khảo

3 điều tuyệt mật trong chốn phòng the, nếu được giải mã sẽ khiến cuộc yêu của hai vợ chồng luôn cuồng nhiệt

10:50:03 26/11/2021
Một cuộc yêu với nhiều thang bậc cảm xúc, nhiều nốt trầm nốt bổng như thế, hỏi rằng có đối tác nào không mê mệt cho được

Dấu hiệu của testosterone thấp ở nam giới dưới 30 tuổi

14:16:55 25/11/2021
Khi nghĩ về mức độ suy giảm của testosterone, nhiều người chỉ có thể nghĩ đến những người đàn ông trung niên hoặc lớn tuổi. Nhưng nam giới dưới 30 tuổi cũng có thể gặp phải tình trạng testosterone thấp

Nam giới quan hệ tình dục quá độ có tốt không?

07:53:07 25/11/2021
Theo các chuyên gia, đàn ông quan hệ quá độ sẽ không tốt cho sức khỏe và tâm lý. Vì vậy, quan hệ tần suất bao nhiêu là đủ đối với nam giới?

Xuất tinh ngược: Triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng ngừa

19:58:13 24/11/2021
Xuất tinh ngược hay còn gọi là xuất tinh ngược dòng xảy ra khi tinh dịch đi vào bàng quang thay vì xuất ra qua dương vật khi đạt cực khoái. Mặc dù nam giới vẫn đạt đến cao trào tình dục, nhưng có thể xuất tinh rất ít hoặc không có tinh ...

3 mốc thời gian trong ngày nhu cầu ham muốn của nữ giới "đạt đỉnh", các chàng nắm lấy để yêu chiều

19:01:08 24/11/2021
 Một số thời điểm mà nhu cầu ham muốn của nữ giới lên cao nhất, cả hai càng dễ hòa hợp hơn về mặt cảm xúc lẫn thể xác

Tình dục và những thay đổi về thể chất khi lão hóa

14:22:26 24/11/2021
Ba khía cạnh của tình dục được đề cập trong chủ đề này: những thay đổi khi lão hóa, những gợi ý về cách điều chỉnh hoạt động tình dục và thông tin về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục lão khoa

Về giường phụ nữ luôn ngại nói ra 3 điều này nhưng khi được chàng "chạm" tới, nàng lại ngất ngây phát cuồng

10:42:37 24/11/2021
Không chỉ phái mạnh mà phụ nữ cũng thích được thử những tư thế yêu mới để tăng thêm cảm xúc phòng the giữa hai vợ chồng

Tăng kích cỡ 'cậu nhỏ' để có thêm bản lĩnh

07:13:12 24/11/2021
Cậu nhỏ sẽ thể hiện bản lĩnh của người đàn ông trong quan hệ chăn gối, nhưng muốn tăng kích cỡ đừng tự tìm hiểu thông tin trên mạng

Một số tai nạn dễ gặp đối với 'cậu nhỏ' và cách xử trí

07:10:43 24/11/2021
Gãy dương vật, đứt hãm dương vật, hẹp bao quy đầu là những chứng bệnh và tai nạn có thể dễ gặp ở nam giới. Vậy, phải xử trí thế nào khi gặp những tai nạn này của cậu nhỏ?

Khi về giường, hầu hết các cặp đôi đều ngại thay đổi những điều này mà không biết đó mới chính là "khởi nguồn" để có cuộc yêu "rực lửa"

18:33:36 23/11/2021
Không phải cứ yêu là phải về giường và cũng không phải đêm muộn mới là khung giờ vàng để vợ chồng gần gũi

Tăng sản tuyến tiền liệt có ảnh hưởng tới "chuyện ấy"?

08:58:44 23/11/2021
ThS.BS Võ Thiện Ngôn - Bác sĩ Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng chia sẻ về mối liên quan tăng sản tuyến tiền liệt có ảnh hưởng tới chuyện ấy

Có thể bạn quan tâm

Ô tô nhập khẩu giảm, lép vế trước xe trong nước

Ôtô

16:16:17 01/12/2021
Trong khi lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tháng 11/2021 ước đạt 14.000 chiếc, giảm 8,5% so với tháng trước thì xe sản xuất, lắp ráp trong nước lại đạt 24.400 chiếc, tăng tương ứng 8,4%

Công thức cách làm sinh tố bơ chuối giảm cân & tăng cân cực kỳ hiệu quả

Ẩm thực

16:14:59 01/12/2021
Chuối và bơ là hai loại trái cây kinh điển, giàu chất dinh dưỡng và đã được kết hợp rất nhiều trong các món ngon khác nhau. Hôm nay VinID sẽ cùng bạn gợi ý cách làm sinh tố bơ chuối ngon miệng nhất nhé

Nghi vấn triệu phú Vương Phạm từng bị Johnny Đặng coi thường, gọi là “thằng YouTuber cùi bắp” dù sở hữu khối tài sản kếch xù

Netizen

16:12:31 01/12/2021
Khoa Pug bức xúc khi thấy bạn thân Vương Phạm bị người bạn mới quen coi thường dù rất giàu có

MH370: Chuyên gia tuyên bố đã tìm thấy máy bay, bí ẩn cuối cùng được giải đáp

Thế giới

16:08:13 01/12/2021
Một kỹ sư hàng không vũ trụ tuyên bố đã tìm thấy chuyến bay MH 370 của Malaysia Airlines bằng cách sử dụng công nghệ theo dõi mới mang tính cách mạng

5 ngày tới: 3 con giáp bùng nổ tài vận, gom vàng vét bạc của thiên hạ về chật nhà, đón bão tài lộc

Trắc nghiệm

16:07:24 01/12/2021
Nhanh chóng chớp lấy cơ hội, nỗ lực hết mình, con giáp này đạt được nhiều thành công, tiền bạc thu về ngày càng nhiều. Người tuổi Tuất hãy nhớ rằng cơ hội đi liền với thách thức. Giữ tinh thần và cẩn trọng trong công việc, họ sẽ thu về ...

Hãy dành cho họ cái nhìn bao dung

Đời sống

16:04:26 01/12/2021
Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng - HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - vào một buổi sáng

Gần 1.000 nhân viên y tế TP.HCM nghỉ việc: Cần làm gì để giữ người?

Sức khỏe

16:00:22 01/12/2021
Trong cuộc họp báo ngày 29-11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cung cấp thông tin gây chú ý: năm 2020 có 597 nhân viên y tế xin nghỉ việc và chỉ 10 tháng đầu năm 2021 đã có thêm 968 trường hợp

WBG xác nhận đội hình mùa giải mới, SofM được đảm bảo tương lai

Esport

15:52:47 01/12/2021
Các đội LPL đang có cuộc chiến không khoan nhượng ở kỳ CN 2021. Không ít ông lớn muốn thay máu lực lượng, sẵn sàng xâu xé và chèn ép nhau. Đến nay, phiên chợ Đông không thiếu tin đồn. Thế nhưng, chưa có bất cứ bản hợp đồng bom tấn nào đ...

Ji Hyo cắt tóc ngắn vì cô ấy thích thế, fan ngưng đổ lỗi cho stylist nha!

Phong cách sao

15:49:20 01/12/2021
Sau bao năm trung thành với mái tóc dài, Song Ji Hyo mới đây đã có quyết định cực kì táo bạo: cắt tóc ngắn. Ngay lập tức, hình ảnh nữ diễn viên trong mái tóc tém nhận về không ít ý kiến trái chiều. Người khen xinh, mới lạ thì ít mà ngườ...

Sơn Tùng tung ảnh "mlem" giữa tin đồn sắp kết hôn, để lộ chủ nhân của 1 món đồ trong bộ sính lễ bạc tỷ?

Sao việt

15:41:42 01/12/2021
Không biết Sơn Tùng sắp trở thành chồng người ta chưa nhưng anh đích thị là chồng quốc dân khiến hội chị em phát cuồng

Huỳnh Hiểu Minh lộ "phản ứng sinh lý", sao nữ có cách “giải vây” EQ cao, cứu được cả Angela Baby

Sao châu á

15:39:35 01/12/2021
Nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh từng trở thành tâm điểm bị dân mạng cười chê vì lộ phản ứng sinh lý ngay trên màn ảnh, thậm chí bà xã Angela Baby cũng liên lụy

BXH 10 nữ thần Kpop là hình mẫu lý tưởng: TWICE ở đâu không thấy, No.1 vượt mặt cả BLACKPINK

Nhạc quốc tế

15:37:47 01/12/2021
Dưới đây là những cái tên top đầu trong BXH World cup Các idol nữ Kpop là hình mẫu lí tưởng do netizen Hàn bình chọn thời gian gần đây. Ai cũng nổi bật và cuốn hút, nhưng cái tên xếp No.1 chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ