Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc 

Ảnh hưởng từ thị trường tài chính Mỹ, lệnh cấm của Nga và Trung Quốc là các lý do khiến thị trường tiền mã hóa sụt giảm mạnh trong vài ngày qua.

Trưa ngày 22/1, thị trường tiền mã hóa tiếp tục ghi nhận điều chỉnh giảm. Bitcoin ( BTC) đã rơi xuống mốc 35.200 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2021. Tính từ đỉnh 68.000 USD vào đầu tháng 11/2021, đồng tiền này đã mất 48% giá trị. Việc BTC sụt giảm mạnh khiến cả thị trường lao đao. Ethereum, Solana, Polkadot, các đồng tiền nền tảng lần lượt ghi nhận giảm 48%, 60% và 67% kể từ tháng 11/2021.

Gần 1.400 tỷ USD vốn hóa của toàn thị trường đã bị quét sạch tính từ đỉnh hôm 10/11/2021. Theo Bloomberg, đây là đợt điều chỉnh mạnh thứ 2 trong lịch sử thị trường tiền mã hóa tính theo USD.

Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc - Hình 1

BTC điều chỉnh mạnh về mốc 35.200 USD vào trưa ngày 22/1.

“Tiền mã hóa bị ảnh hưởng mạnh hơn thị trường truyền thống trong các đợt điều chỉnh do tiền số vẫn còn non trẻ. Khi đánh giá ảnh hưởng, cần xem xét ở góc độ vốn hóa thị trường và cả phần trăm”, chuyên gia phân tích tại quỹ đầu tư Bespoke Investment Group nhận định.

Đi theo bước chân thị trường truyền thống

Tiền mã hóa ngày càng di chuyển cùng chiều với thị trường tài chính truyền thống. Cổ phiếu các công ty có hoạt động kinh doanh gắn với tiền mã hóa ghi nhận sụt giảm cùng thời điểm với sự biến động giá của Bitcoin. Cổ phiếu Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Mỹ mất 18% giá trị trong ngày 21/1 theo giờ Mỹ, đợt giảm sâu nhất kể từ khi được phát hành.

MicroStrategy, công ty sở hữu hơn 124.000 BTC mất 22% giá trị trong phiên giao dịch 21/1 theo giờ Mỹ. Cả MicroStrategy và Coinbase đều được niêm yết trên sàn Nasdaq.

Chia sẻ với PV , tiến sĩ Võ Đình Trí, giảng viên tại Đại học Kinh tế TP. HCM và IPAG Business School Paris đánh giá thị trường tiền mã hóa có liên hệ khá chặt với cổ phiếu công nghệ, đặc biệt là các cổ phiếu tăng trưởng. Ông Trí cho biết các nhà đầu tư tiền mã hóa thường nắm giữ các cổ phiếu trên sàn Nasdaq, nên khi thị trường công nghệ Mỹ giảm, tiền mã hóa bị kéo theo.

Video đang HOT

Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc - Hình 2

Giá của BTC (màu cam) so với lãi suất trái phiếu Mỹ (xanh).

Nasdaq là sàn giao dịch cổ phiếu lớn thứ hai tại Mỹ. Đây là nơi được nhiều công ty công nghệ lựa chọn niêm yết cổ phiếu của mình.

Theo Coinglass, nền tảng thông tin về tiền mã hóa, hơn 239.000 nhà đầu tư đã đóng vị thế của mình trong 24 giờ qua. “Sự kiện này nhắc nhở chúng ta nên xem Bitcoin như một tài sản đầu tư rủi ro cao hơn là sản phẩm phòng hộ cho cổ phiếu”, Katie Stockton, nhà sáng lập và giám đốc tổ chức phân tích kỹ thuật Fairlead Strategies đánh giá.

Tình hình hiện tại dấy lên quan ngại về mùa đông tiền mã hóa. “Thị trường phái sinh cho thấy tín hiệu tiền mã hóa đang đi vào xu hướng giảm. Các yếu tố vĩ mô hiện tại cũng không ủng hộ cho sự tăng trưởng tiếp tục trong ngắn hạn”, Noelle Acheson, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường tại Genesis Global Trading cho biết.

Yếu tố pháp lý

Thị trường tiền mã hóa đang bị chững lại tạm thời do các vấn đề pháp lý. Hôm 19/1, Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Mỹ hy vọng các sàn giao dịch tiền mã hóa và tiền ổn định giá (stablecoin) sẽ được pháp lý hóa trong năm 2022.

“Tôi nghĩ không nên đặt ra mốc thời gian cụ thể, nhưng tôi sẽ cố gắng để vấn đề pháp lý sớm được giải quyết”, ông Gensler chia sẻ với Yahoo Finance.

Theo ông Võ Đình Trí, chính phủ Mỹ và các quốc gia thuộc liên minh châu Âu đang làm chậm lại quá trình hợp thức hóa. Ông Trí đánh giá chính quyền tại Mỹ và châu Âu đã có những chấp nhận đối với các sản phẩm tiền mã hóa như sàn giao dịch tập trung (CEX), thanh toán bằng tiền mã hóa nên vấn đề thống nhất những vướng mắt hiện nay chỉ là thời gian.

Đối lập với sự thông suốt tại Mỹ và châu Âu thì Nga, Trung Quốc lại có các bước đi tiêu cực. Các lệnh cấm, đặc biệt tại Trung Quốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vốn hóa thị trường.

Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc - Hình 3

Lượng máy đào tính theo quốc gia.

Các lệnh cấm tại Trung Quốc vào tháng 5 khiến thị trường tiền mã hóa mất 40% vốn hóa trong ngày 19/5/2021. Hôm 20/1, Reuters cho biết Nga đã đề xuất lệnh cấm sử dụng tiền số và đào coin nhằm đảm bảo an ninh tiền tệ của quốc gia này. Nga đứng thứ 3 trong danh sách các nước có lượng máy đào coin nhiều nhất thế giới

Theo CNBC, hành động của Trung Quốc và Nga nhằm mở đường cho việc ra mắt đồng tiền số do Ngân hàng Trung ương của 2 quốc gia này phát hành. Ngoài ra, giám sát dòng tiền ra vào lãnh thổ là điều được quan tâm hàng đầu đối với Nga và Trung Quốc. Tiền mã hóa khó có thể giám sát chặt chẽ được như tiền pháp định.

Vấn đề môi trường cũng là một yếu tố dẫn đến hành động này. Trung Quốc đứng số một xét về lượng máy đào trên lãnh thổ nước này trước khi lệnh cấm đào coin được ban hành. Nước này đã đặt mục tiêu không có khí thải carbon vào năm 2060 và các hoạt động liên quan đến đào Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng. Lệnh cấm được xem là hành động củng cố cho kế hoạch trên.

Bitcoin bất ngờ lao dốc, giảm gần 40% so với lúc đạt đỉnh: Nhiều nhà đầu tư hoang mang, lo ngại "mùa đông Bitcoin" đang tới gần? 

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm sâu trong phiên giao dịch ngày 6/1, có lúc xuống dưới 42.000 USD/1 BTC.

Giá Bitcoin trong phiên giao dịch ngày 6/1 đã giảm sâu sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp tháng 12. Trong đó cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang ngày càng lo ngại về tình trạng lạm phát gia tăng và khả năng sẽ nâng lãi suất vào tháng 3 năm nay.

Bitcoin bất ngờ lao dốc, giảm gần 40% so với lúc đạt đỉnh: Nhiều nhà đầu tư hoang mang, lo ngại mùa đông Bitcoin đang tới gần? - Hình 1

Giá Bitcoin trong phiên giao dịch ngày 6/1 đã giảm sâu

Cục Dự trữ liên bang Mỹ chỉ ra rằng số liệu lạm phát và những khó khăn của thị trường lao động sẽ là yếu tố thúc đẩy họ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương cũng dự định thu hẹp bảng cân đối kế toán gần 9 nghìn tỷ USD.

Theo dữ liệu của sàn CoinMarketCap, thời điểm chiều 6/1, đồng tiền điện tử lâu đời nhất thế giới này giao dịch ở mức 42,885.92USD/coin, giảm 8.30% trong 24 giờ qua. Nếu so với giá kỷ lục hơn 69.000 USD đạt được trong nửa đầu tháng 11/2021, hiện mỗi đồng Bitcoin đã bốc hơi gần 40%

Bitcoin bất ngờ lao dốc, giảm gần 40% so với lúc đạt đỉnh: Nhiều nhà đầu tư hoang mang, lo ngại mùa đông Bitcoin đang tới gần? - Hình 2

Thời điểm chiều 6/1, Bitcoin giao dịch ở mức 42,885.92USD/coin, giảm 8.30% trong 24 giờ qua

Nhà đầu tư đang lo ngại "mùa đông Bitcoin" có thể đang tới gần, lặp lại kịch bản của năm 2017, khi giá Bitcoin tăng gần 20 lần - lên gần 20.000 USD, nhưng sau đó lao dốc về còn một nửa và không thể quay lại mức đỉnh trong suốt vài năm.

Mặc dù được coi là hàng rào chống lạm phát nhưng Bitcoin lại rất nhạy cảm với các chính sách thắt chặt tiền tệ, tương tự như chỉ số công nghiệp nặng Nasdaq, theo CoinDesk. Điều này cũng cho thấy các đồng tiền số đang hoạt động như một cổ phiếu công nghệ, hơn là kho lưu trữ giá trị hay vàng kỹ thuật số có khả năng chống lại lạm phát.

Thời gian gần đây, nhà đầu tư không ngừng bán mạnh cổ phiếu công nghệ trên thị trường Mỹ. Các quỹ đầu cơ trên sàn chứng khoán Mỹ đã bán ra hàng loạt cổ phiếu tăng trưởng có định giá cao trong tháng 12/2021 và trong thời điểm đầu năm 2022, họ đã tiếp tục bán hàng loạt cổ phiếu của các doanh nghiệp sản xuất phần mềm và sản xuất chip.

Bitcoin bất ngờ lao dốc, giảm gần 40% so với lúc đạt đỉnh: Nhiều nhà đầu tư hoang mang, lo ngại mùa đông Bitcoin đang tới gần? - Hình 3

Được coi là hàng rào chống lạm phát nhưng Bitcoin lại rất nhạy cảm với các chính sách thắt chặt tiền tệ

Trong vòng 4 phiên tính đến hết phiên ngày thứ Ba, hoạt động bán tính theo giá trị đồng USD lên cao nhất trong hơn 10 năm, theo số liệu của Goldman Sachs Group. Tình trạng bán mạnh cổ phiếu công nghệ còn trở nên tệ hơn sau khi buổi họp chính sách lần gần nhất của Fed phát đi thông điệp về khả năng sẽ nâng lãi suất sớm và nhanh hơn.

Mặc dù xu hướng giảm của Bitcoin và các đồng tiền số khác, song các nhà phân tích của Goldman Sachs mới đây vẫn cho rằng, đồng tiền này sẽ đạt 100.000 USD. Goldman Sachs ước tính, giá trị vốn hóa thị trường thả nổi của Bitcoin hiện chỉ dưới 700 tỷ USD. Con số này chiếm 20% giá trị thị trường các tài sản được coi là "kênh lưu trữ giá trị" gồm Bitcoin và vàng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường Giang tỏ thái độ khó chịu khi chứng kiến Cát Phượng làm 1 chuyện hậu chia tay Kiều Minh Tuấn00:14Phản ứng của Trường Giang khi Cát Phượng chia tay Kiều Minh Tuấn, cực lo lắng cho đàn chị 1 điều09:44Vợ cũ thú nhận cảm xúc khi ‘Vua cá Koi’ làm đám cưới linh đình với Hà Thanh Xuân, nói 1 câu đau nhói23:21Phản ứng Thái Hòa khi biết tin Cát Phượng chia tay Kiều Minh Tuấn, vén màn quan hệ thật gây xôn xao13:53Bắt trọn khoảnh khắc Ninh Dương Lan Ngọc ở sân bay, nhan sắc và vóc dáng thật tuổi 33 gây ngỡ ngàng01:01Lộ cảnh Hồ Văn Cường ngồi tập hát trong hậu trường, giọng ca thật khiến CĐM ngỡ ngàng00:35Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31"Bà nội" Cao Thị Cúc lai lịch bất minh, làm thủ tục pháp lý nhận nuôi nhiều trẻ ở Tịnh thất Bồng Lai03:41CĐM ngỡ ngàng khi Cát Phượng xác nhận chia tay bạn trai: 8 tháng sau, Cát phát hiện Cát yêu 1 người56:05Hòa Minzy bật khóc ngay trên sân khấu, lý do đằng khiến cư dân mạng không ngừng bàn tán xôn xao01:16Phương Loan bất ngờ tuyên bố không bao giờ đăng ảnh di ảnh ông xã Chí Tài nữa, lí do gây xót xa41:11Cẩm Ly, Trang Trần bật khóc khi Cát Phượng cover "Ai Chung Tình Được Mãi" trong buổi công bố chia tay Kiều Minh Tuấn17:39Hé lộ không gian sống của MC Lại Văn Sâm sau khi nghỉ hưu ở VTV, khác hoàn toàn với tưởng tượng05:12CLIP: Hai nhóm hỗn chiến như phim ở TP Biên Hoà, có bom xăng và tiếng nổ như súng00:34Đông Nhi khóc tức tưởi, cúi đầu nhận sai bên fans sau scandal tẩy chay, khẳng định rất yêu fans04:24Diễm My "Tịnh thất Bồng Lai" được Công an truy tìm, rùng mình với lời gieo quẻ về số phận03:25‘Vén màn’ bí mật ít người biết về chuyện tình Cát Phượng – Kiều Minh Tuấn 13 năm qua gây bất ngờ14:57Phản ứng khó hiểu của Trường Giang khi nghe Cát Phượng xác nhận chia tay Kiều Minh Tuấn03:21Kiều Minh Tuấn trước và sau khi yêu Cát Phượng: Từ vô danh đến “quái vật phòng vé, ngôi sao trăm tỷ”04:26Hoài Linh bị chê hết thời, khán giả quay lưng sau bê bối, sự thật được tiết lộ khiến anti fan bẽ mặt00:55

Tiêu điểm

Nhìn lại 1 tuần đầy nỗi đau của thị trường tiền ảo 
22:15:33 15/05/2022
Ăn theo thảm họa tiền số LUNA, một số đồng coin tăng giá bất thường 
20:59:31 16/05/2022
Ông chủ tỷ phú của sàn FTX cho rằng Bitcoin không có tương lai như một mạng lưới thanh toán
03:35:16 17/05/2022
Khám phá chú chó robot Sony Aibo, món đồ chơi có giá 70 triệu mà mọi đứa trẻ đều mơ ước! 
20:46:55 15/05/2022
Học tập Apple, Google cũng sẽ xoá sổ gần 900,000 ứng dụng lỗi thời khỏi Play Store
05:40:08 16/05/2022
Kiện Facebook vì công việc quá ám ảnh, độc hại 
16:47:18 16/05/2022
Mất 3.000 USD vì web giả mạo Liên minh Blockchain Việt Nam
05:47:55 16/05/2022
Hàng loạt website tiền mã hóa phổ biến bị tấn công 
16:08:39 15/05/2022
Các tỷ phú tiền số mất cả trăm tỷ chỉ trong 1 phiên, có người 'bốc hơi' đến hơn 80% tài sản 
18:20:06 15/05/2022
Metaverse khiến Meta gặp khó khăn 
01:51:47 17/05/2022

Thông tin đang nóng

Sửng sốt dị vật 'khủng' trong hậu môn nam thanh niên 19 tuổi
10:25:58 17/05/2022
Bố Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) lộ diện, tiết lộ bí mật ít ai ngờ về con gái và các 'thầy'
09:06:59 17/05/2022
Cát Phượng bị CĐM chỉ trích 'ác độc', Thái Hoà bỏ là đúng khi từng 'phá thai' con của Kiều Minh Tuấn
10:44:56 17/05/2022
Hà Thanh Xuân có động thái mới sau khi 'Vua cá Koi' bị lộ ảnh xách túi, đưa vợ đi diễn
09:28:30 17/05/2022
Chuyện tình cảm của Cát Phượng và vợ cũ vua cá Koi trùng hợp đến không ngờ: Đến mốc thời gian cũng giống nhau
11:03:23 17/05/2022
Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"
09:44:16 17/05/2022
Phương Trinh Jolie được chồng trẻ cưng như “trứng mỏng”, phục vụ tận răng hậu đám cưới tiền tỷ
11:25:25 17/05/2022
Mê mẩn trước loạt ảnh Ngọc Trinh thả dáng ở biển, tự tin khoe trọn thân hình chuẩn ‘Nữ hoàng nội y’
10:18:26 17/05/2022
NTK nổi tiếng đá xéo Kiều Minh Tuấn khi chia tay Cát Phượng?
13:17:12 17/05/2022
Sau gần 1 năm Phi Nhung qua đời, Hồ Văn Cường có động thái lạ, đột ngột thay đổi 1 thứ gây bàn tán
09:47:43 17/05/2022

Tin mới nhất

Tại sao Bitcoin liên tục lao dốc trong nửa đầu năm 2022? 

03:09:38 17/05/2022
Từng chạm ngưỡng 60.000 USD, Bitcoin giờ chỉ có giá trị bằng một nửa. Các loại tiền mã hóa khác như Ether và BNB cũng bị ảnh hưởng, kéo theo khối lượng giao dịch giảm mạnh trên các sàn lớn

Đức đánh thuế thu nhập đối với tiền mã hóa

03:05:36 17/05/2022
Bộ Tài chính Đức mới đây công bố chính thức xác nhận việc xử lý thuế thu nhập đối với tiền mã hóa

33% ứng dụng di động rơi vào lãng quên và dễ bị hack 

02:55:35 17/05/2022
Có tới 1/3 số ứng dụng di động viết cho Android, iOS không còn được cập nhật bảo mật, tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn thông tin

Một tòa án ở Mỹ cho rằng YouTube không phải trang web 

15:24:14 16/05/2022
Một tòa án yêu cầu mạng xã hội không được kiểm duyệt bài viết đăng bởi cư dân Texas sau khi thẩm phán cho rằng YouTube không phải website

Đây là điều mà Apple và người hâm mộ iPhone lo lắng nhất  

14:45:46 16/05/2022
Đối tác lắp ráp của Apple, Pegatron, đã thông báo rằng việc sản xuất iPhone tại một nhà máy ở Thượng Hải của họ đã bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa vì Covid-19 của Trung Quốc

Ván cược đầy mâu thuẫn của tỷ phú Warren Buffett 

13:38:22 15/05/2022
Việc mua lại Activisioin Blizzard thể hiện tham vọng của Microsoft để chiếm lĩnh metaverse. Dù luôn chê tiền mã hóa, tỷ phú Warren Buffett lại tin tưởng tiềm năng này

Tài sản ảo NFT giữa cơn sốt tỉ đô 

07:13:48 15/05/2022
Tăng trưởng bùng nổ trên thế giới trong năm 2021 với giá trị giao dịch được cho là lên đến hàng chục tỉ USD, tài sản ảo NFT cũng dần nóng lên tại VN nhưng các diễn biến nóng lạnh bất thường cùng với việc chưa có khung pháp lý rõ ràng th...

CEO Twitter nói gì sau khi Elon Musk tuyên bố tạm hoãn thỏa thuận? 

06:57:59 15/05/2022
Parag Agrawal, CEO Twitter, cho biết ông hy vọng thương vụ với Elon Musk có thể hoàn thành. Đồng thời, ông cũng khẳng định bản thân sẽ điều hành công ty trong trường hợp thương vụ không thành công

Do Kwon giống như siêu lừa Elizabeth Holmes của lĩnh vực tiền số

06:55:10 15/05/2022
Có khá nhiều điểm giống nhau giữa Do Kwon, CEO phụ trách dự án Terra và Elizabeth Holmes, người phụ nữ được mệnh danh siêu lừa trong lĩnh vực khởi nghiệp

Do Kwon sau thảm họa tiền số LUNA: 'Tôi rất đau lòng' 

17:27:29 14/05/2022
Đồng sáng lập kiêm CEO Terra thừa nhận thất bại của mô hình stablecoin thuật toán

Do Kwon đề xuất ‘đập đi làm lại’ dự án Terra 

15:55:55 14/05/2022
Đồng sáng lập Terra đưa ra đề xuất tua ngược thời gian , phân bổ lại đồng LUNA và bỏ rơi UST

10 công ty muốn mua lại tập đoàn điện tử Toshiba của Nhật Bản

13:53:17 14/05/2022
Thông báo của Toshiba nêu rõ 10 công ty đã gửi cam kết bảo mật cho Toshiba để giành quyền tiếp cận thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh và tài chính của công ty

Binance mở lại giao dịch LUNA và stablecoin UST 

13:51:11 14/05/2022
Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới mở lại giao dịch LUNA và stablecoin UST sau cuộc họp kéo dài 2 giờ với dự án Terra

Elon Musk “quay xe” phút chót, quyết định dừng kế hoạch mua lại Twitter

11:02:27 14/05/2022
Elon Musk vừa thông báo tạm dừng thương vụ mua lại Twitter cho đến khi nắm được chính xác số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng này

Elon Musk hoãn mua lại Twitter 

06:58:36 14/05/2022
Thương vụ của Elon Musk có nguy cơ đổ bể vì vị tỷ phú cần biết chính xác số lượng tài khoản ảo trên nền tảng

Nếu dùng 1.000 tỷ đồng mua LUNA ngày 5/4, nay chỉ còn 10.000 đồng 

06:49:07 14/05/2022
Bỏ hàng trăm triệu đồng để đầu tư vào dự án LUNA, nhà đầu tư gần như mất trắng. Vì thua lỗ, nhiều người có những quyết định tiêu cực

Đối tác Apple giảm sản lượng iPhone do Thượng Hải phong tỏa nghiêm ngặt 

06:41:16 14/05/2022
Chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc tiếp tục gặp thách thức khi nhà thầu Petagon cắt giảm sản lượng tại Thượng Hải, nơi áp dụng các lệnh phong tỏa Covid-19 nghiêm ngặt

Bạn có biết vì sao iPhone có dấu gạch ngang bí ẩn này? 

18:50:29 13/05/2022
iPhone có giao diện khá đơn giản và trực quan, nhưng vẫn có một số thứ bí mật xuất hiện mà không có lời giải thích

Vì sao cổ phiếu công nghệ ‘rớt thảm’? 

15:41:40 13/05/2022
Khi Covid-19 bùng phát hơn 2 năm trước, công nghệ nằm trong số ít các ngành vẫn tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, khi thế giới dần trở về bình thường mới , lĩnh vực này lại gặp thách thức lớn

Các cuộc tấn công mạng vào chuỗi cung ứng ngày càng gia tăng mạnh 

15:04:03 13/05/2022
Theo các chuyên gia, tấn công mạng vào chuỗi cung ứng ngày càng gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây

Có thể bạn quan tâm

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhẹ nhàng, dinh dưỡng cùng salad gạo lứt

Ẩm thực

15:00:12 17/05/2022
Trong những năm gần đây, gạo lứt là thực phẩm được nhiều người lựa chọn để chế biến món ăn bởi độ dinh dưỡng hữu ích. Hôm nay, loại thực phẩm này sẽ là nguyên liệu chủ đạo cho món salad thanh mát thường được giới thiệu vào các bữa trưa ...

Lệ Quyên và loạt sao Việt đua nhau khoe dáng với bikini

Sao việt

14:58:05 17/05/2022
Những mỹ nhân như Hoa hậu Lương Thùy Linh, ca sĩ Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Chi Pu... đều khiến cộng đồng mạng xuýt xoa bởi vóc dáng bốc lửa khi diện trang phục bikini

Vừa nồng cháy với người tình trong khách sạn bước ra xe tôi á khẩu khi gặp người này

Tâm sự

14:57:44 17/05/2022
Chồng tôi là người đàn ông vô tâm, chẳng bao giờ quan tâm đến cảm xúc của vợ nên sau khi gặp lại người yêu cũ thực sự tôi đã nhận ra mình vẫn còn tình cảm với cậu ấy

Chi tiết Porsche 911 GT3 2022 của ông Nguyễn Quốc Cường

Siêu xe

14:57:31 17/05/2022
Chiếc xe thể thao nước Đức đã hoàn tất các thủ tục để lăn bánh hợp pháp trên đường phố Việt Nam

Yoona (SNSD) bị chê kém sắc, khí chất thua xa nữ phụ Trần Tình Lệnh

Sao châu á

14:54:40 17/05/2022
Mỹ nhân hàng đầu xứ Hàn - Yoona (SNSD) bất ngờ nhận về nhiều lời chê bai nhan sắc, thậm chí còn bị so sánh với diễn viên đóng nha hoàn

Amber Heard phủ nhận đại tiện trên giường, tố bị Johnny Depp hãm hại, tuyên bố sẽ tham gia Aquaman 2

Sao âu mỹ

14:44:49 17/05/2022
Amber Heard khiến công chúng ngán ngẩm khi liên tục thay đổi lời khai

Cận cảnh Toyota Camry Nightshade Edition

Ôtô

14:43:07 17/05/2022
Camry Nightshade Edition có các nâng cấp về thiết kế bên ngoài lẫn khả năng vận hành. Xe có 3 tùy chọn động cơ

Xu hướng thiết kế phòng tắm đơn sắc hiện đại lên ngôi

Sáng tạo

14:41:00 17/05/2022
Chỉ cần sử dụng một màu với nội thất có thể tạo ra tác động mạnh mẽ. Dưới đây là những cách bạn có thể biến phòng tắm của mình thành một nơi nghỉ dưỡng êm dịu với bảng màu đơn sắc

Bộ Công Thương dừng áp thuế chống bán phá giá với thép mạ từ Hàn Quốc, Trung Quốc

Thế giới

14:37:17 17/05/2022
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 924/QĐ-BCT về việc chấm dứt việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép mạ có xuất xứ từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Mã vụ việc ER01.AD02

"Hết sử dụng hạn" - "hết hạn sử dụng": Đố A Xìn biết Hari Won chọn cái nào?

Show việt

14:36:00 17/05/2022
Một lần nữa, trình độ tiếng Việt của Hari Won chắc sẽ lại được Trấn Thành phiên dịch cho khán giả

Chàng trai được yêu thích nhất trong “Lưới trời”: Khang chỉ xếp hạng ba, trùm cuối là ai?

Phim việt

14:35:30 17/05/2022
Không chỉ hót hòn họt với những cô gái xinh đẹp, Lưới trời còn thu hút khán giả bởi những chàng soái ca . Dù là những chàng trai trẻ như Khang, Thắng, Dũng hay những người đàn ông chững chạc như ông Hải, bác sĩ Minh cũng khiến không biế...

Vận động viên chạy nước rút 102 tuổi

Chuyện lạ

14:22:34 17/05/2022
Mặc dù đã 102 tuổi, nhưng cụ Sawang Janpram, Thái Lan vẫn rất chăm chỉ luyện tập thể thao. Mới đây cụ đã phá kỷ lục chạy 100m tại Thái Lan với tư cách vận động viên hạng 100 - 105 tuổi khi hoàn thành quãng đường này với thời gian là 27,...