Nguyên nhân cản trở hàng trăm xe tăng chủ lực của phương Tây sớm tham chiến ở Ukraine

Các đồng minh phương Tây cuối cùng đã đồng ý gửi cho Ukraine các xe tăng chiến đấu mạnh mẽ.

Nhưng Kiev lại đối mặt với một rào cản lớn để tiếp nhận số vũ khí này.

Nguyên nhân cản trở hàng trăm xe tăng chủ lực của phương Tây sớm tham chiến ở Ukraine - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một người lính Đức đứng cạnh xe tăng chiến đấu Leopard 2 trong chuyến thăm của Thủ tướng Đức tới một khu huấn luyện quân sự ở miền Bắc nước này vào tháng 10/2022. Ảnh: AFP/Getty Images

Gần một năm diễn ra cuộc xung đột ở Ukraine, các đồng minh phương Tây cuối cùng đã đồng ý gửi cho Kiev các xe tăng chiến đấu mà Kiev hằng mong. Tiểu đoàn đầu tiên sẽ có khoảng 40 xe tăng, bao gồm cả những chiếc Leopard 2A6 mới của Đức, có thể được chuyển giao vào mùa xuân.

Nhưng lô lớn hơn được Mỹ và các quốc gia châu Âu khác kết hợp tài trợ bao gồm một loạt mẫu tăng, mỗi mẫu lại có thời gian giao hàng khác nhau cùng những rào cản hậu cần riêng. Các chuyên gia quân sự hiện không chắc liệu chúng có mang đến tác dụng quyết định trên chiến trường hay không, trong khi các lực lượng Ukraine cần được huấn luyện về cách sử dụng.

Giới chức Kiev đã nói rằng họ cần ít nhất 300 xe tăng để hỗ trợ một cuộc phản công mùa xuân quy mô lớn chống lại người Nga và gọi động thái của phương Tây trong việc viện trợ xe tăng là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Các quan chức Ukraine cho biết hôm 26/1 rằng, để trả đũa cho cam kết về xe tăng được các nước phương Tây công bố một ngày trước đó, Nga đã b.ắn phá các thị trấn và thành phố của Ukraine bằng hàng chục tên lửa.

Video đang HOT

Tuy nhiên, ông Franz-Stefan Gady, thành viên cấp cao tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) có trụ sở tại London, lại nhận định: “Không một hệ thống hay nền tảng vũ khí đơn lẻ nào có thể thay đổi cuộc chơi”. Ông nói rằng tác động của “số lượng hạn chế” xe tăng đến Ukraine vào tháng 3 sẽ phụ thuộc vào quá trình huấn luyện và mức độ phối hợp của các đội hình mới trên tiền tuyến.

ADVERTISEMENT

Do Đức đã trì hoãn quá lâu để quyết định việc gửi xe tăng, “không chắc Leopard 2 sẽ đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ cuộc tấn công mùa xuân nào” – chuyên gia Gady nói.

Cùng ngày 26/1, Moskva đã chỉ trích việc chuyển giao xe tăng là một sự “leo thang” xung đột.

Trong khi đó, người Ukraine hiện đang mong đợi kế hoạch chuyển giao 14 xe tăng chiến đấu chủ lực Challenger 2 từ Anh, cũng như việc chuyển giao 31 xe tăng M1A2 Abrams từ Mỹ. Đây là là biến thể tăng được đưa vào sử dụng lần đầu tiên từ những năm 1990. Nó được tích hợp các hệ thống nhắm mục tiêu và điện tử hiện đại hơn so với người “anh em” cũ M1A1, và một khẩu pháo chính 120 mm.

Các nước châu Âu cũng đang tận dụng các kho dự trữ hàng chục năm t.uổi để hỗ trợ cho Kiev. Tây Ban Nha cân nhắc gửi một lô Leopard 2A4 cũ, vốn bị bỏ không trong một thập kỷ qua và có thể cần sửa chữa nhiều. Đức gấp rút phát triển biến thể A6 mới hơn, với hình ảnh nhiệt và s.úng tốc độ cao mạnh hơn đáng kể, để thay thế cho thế hệ xe tăng tiền nhiệm dự kiến chuyển cho Ukraine.

Nguyên nhân cản trở hàng trăm xe tăng chủ lực của phương Tây sớm tham chiến ở Ukraine - Hình 2
Xe tăng của lực lượng Ukraine ở vùng Donbas. Ảnh: Getty Images

ADVERTISEMENT

Tất cả đều là những vũ khí có hỏa lực mạnh hỗ trợ Ukraine chống lại lực lượng Nga, nhưng đi kèm đó là những phức tạp chồng chất trong việc mua sắm đạn dược, huấn luyện lực lượng có năng lực và tổ chức hậu cần cho nhiều hệ thống tăng khác nhau. Đức, Ba Lan và Mỹ đều đang lên kế hoạch cho các chương trình huấn luyện xe tăng riêng biệt, trong đó Berlin và Warsaw sẽ bắt đầu chương trình của mình sau vài ngày nữa để còn gấp rút giao hàng trong mùa xuân này.

Sonny Butterworth, một chuyên gia về xe tăng của công ty tình báo quốc phòng Janes, cho biết sự lộn xộn của các hệ thống tăng khác nhau gây ra “khó khăn về mặt hậu cần” đối với việc chuyển giao.

Những chiếc Challenger 2 của Anh sử dụng loại đạn khác với tiêu chuẩn của NATO. Còn Leopard 2 có sự khác biệt nhỏ giữa những chiếc xe tăng dự trữ mà các quốc gia châu Âu nắm giữ, ngay cả khi chúng là cùng một mẫu xe. Các chuyên gia cho biết, xe tăng Leopard A4 của Tây Ban Nha có thể có hệ thống điều khiển hỏa lực khác với của Phần Lan, mặc dù về cơ bản chúng có thể tương tác với nhau.

Chuyên gia Butterworth nói: “Người Ukraine sẽ vận hành một số loại thiết bị khác nhau và họ sẽ đối mặt với việc phải hỗ trợ chúng bằng các phụ tùng thay thế phù hợp”.

Theo chuyên gia này, Ukraine lâu nay dựa vào xe tăng chiến đấu T-72 cũ của Liên Xô và có thể cảm thấy họ chỉ cần phần cứng để chống lại Nga, đẩy mạnh tiến độ trên chiến trường. Nhưng về lâu dài, việc vận hành nhiều loại xe tăng có thể dẫn đến những khó khăn lớn hơn về hậu cần với Kiev.

Quyết định của Mỹ gửi xe tăng M1 Abrams tới Ukraine đã cung cấp một loại vũ khí mạnh mẽ cho lực lượng của Kiev trong ngắn hạn. Nhưng nó cũng là một thứ có thể gây ra sự hỗn loạn nếu không có sự hỗ trợ và bảo trì hậu cần thích hợp.

ADVERTISEMENT

Nguyên nhân cản trở hàng trăm xe tăng chủ lực của phương Tây sớm tham chiến ở Ukraine - Hình 3
Chính quyền Tổng thống Biden thông báo hôm 25/1 rằng họ sẽ gửi 31 xe tăng M1 Abrams đến Ukraine, nhưng lô hàng không có khả năng đến ngay trong mùa xuân. Ảnh: military.com

Một quan chức Mỹ nói rằng mặc dù các lực lượng Ukraine đã thể hiện năng lực đáng kể trong việc sử dụng vũ khí của Mỹ trên chiến trường, việc vận hành xe tăng M1 Abrams đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhiều, bao gồm cả hoạt động huấn luyện diễn ra bên ngoài Ukraine.

“Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ có thể cung cấp hỗ trợ duy trì và bảo trì đầy đủ sau vài tháng”, quan chức này nói.

ADVERTISEMENT

Các chuyên gia cho biết, Ba Lan, nước láng giềng của Ukraine, cũng đang xây dựng nguồn cung cấp M1 Abrams của riêng mình và có thể tạo điều kiện hỗ trợ hậu cần và bảo trì.

Một yếu tố phức tạp khác chính là loại uranium nghèo (depleted uranium) được sử dụng trong bộ giáp dành riêng cho các phiên bản xe tăng quân sự của Mỹ. Bộ giáp này được chế tạo từ các thành phần đã được xếp loại bí mật mà Mỹ thường không xuất khẩu – theo một quan chức giấu tên hiểu biết về vấn đề này.

Hiện vẫn chưa rõ nơi quân đội Mỹ có thể huấn luyện lực lượng Ukraine về xe tăng. Một khả năng là Khu vực huấn luyện Grafenwoehr ở Đức, một cơ sở rộng lớn ở vùng nông thôn Bavarian, nơi quân đội Mỹ đã bắt đầu huấn luyện một tiểu đoàn gồm hơn 600 quân Ukraine trong tháng 1 này về cách kết hợp pháo binh, xe bọc thép và các loại vũ khí khác để tối đa hóa tác động của chúng trên chiến trường.

Trong chuyến thăm quân đội đầu tiên vào 26/1, tân Bộ trưởng Quốc phòng của Đức, ông Boris Pistorius đã bác bỏ những tuyên bố rằng việc giao xe tăng không đủ hoặc sự chậm trễ của Đức có thể đã làm lỡ mất khoảng thời gian quan trọng. “Chúng tôi không ngần ngại, chúng tôi đã đàm phán. Chúng tôi đã nói chuyện với các đồng minh, đối tác và bạn bè của mình”, ông Pistorius nói.

Với tư cách là nhà sản xuất xe tăng Leopard, Berlin cần phải đi trước trong việc giao hàng từ bất kỳ quốc gia nào trong số hơn chục quốc gia đang vận hành loại xe này.

Ông Yuri Sak, một cố vấn của Bộ Quốc phòng Ukraine, cho biết người Nga đang cố thủ trong các vùng lãnh thổ mà họ kiểm soát, và “để chúng tôi có thể tiến bước bằng các cuộc phản công của mình thì xe tăng chiến đấu là chìa khóa.”

Cho đến nay, Ukraine vẫn dựa vào xe tăng T-72 cũ của Liên Xô, loại xe sắp hết đạn. Các xe tăng mới sẽ mở ra cơ hội cho các nền tảng hỗ trợ đạn dược có thể được bổ sung bởi các đồng minh trong cuộc cuộc chiến tiêu hao với Nga.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Sau lệnh bắt Tổng thống Putin, ICC bị đề xuất cấm hoạt động ở Nga
06:20:11 26/03/2023
Một số lãnh đạo châu Âu có kế hoạch tới Trung Quốc sau chuyến thăm Nga của ông Tập Cận Bình
12:48:55 25/03/2023
Tình báo Ukraine: Người Nga bắt đầu sơ tán khỏi Crimea
19:55:14 25/03/2023
Ông Trump cảnh báo "thảm họa quốc gia" nếu mình bị truy tố
16:43:44 25/03/2023
Thế khó của Mỹ và đồng minh
13:21:47 25/03/2023
Tổng thống Putin: Nga sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus
16:39:30 26/03/2023
Nổ tại nhà máy sản xuất socola ở Mỹ, ít nhất 2 người t.hiệt m.ạng
20:32:59 25/03/2023
Tác nhân mới của khủng hoảng Ukraine
17:57:55 26/03/2023
TikTok và nghịch lý ở Trung Quốc
16:16:39 26/03/2023
Người sáng lập tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna bị khởi tố hình sự tại Mỹ
06:30:03 25/03/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

1 nữ ca sĩ bị bodyshaming ngay khi đang hát, bật khóc và phải kết thúc buổi diễn sớm
18:02:00 26/03/2023
Góc camera gây sốt: Đến lượt Huỳnh Hiểu Minh nhỏ to với Lý Băng Băng khi Angela Baby nhận giải, còn lộ vẻ buồn chán ở Đêm hội Weibo
18:49:23 26/03/2023
Chia tay bạn trai vì bị bố mẹ ép buộc, 4 năm sau tôi đứng không vững khi thấy cảnh trên đường
16:08:45 26/03/2023
Cát Phượng bức xúc khi bị tố vay cả trăm triệu từ Kiều Minh Tuấn sau chia tay, tiết lộ chỉ nhờ tình cũ đúng một việc
20:12:55 26/03/2023
Rộ loạt bằng chứng Lưu Diệc Phi bất hòa, lạc lõng bên Dương Mịch, Lưu Thi Thi và Angela Baby ngay tại Đêm hội Weibo
19:56:30 26/03/2023
Trường Giang nghẹn ngào nhắc lại một điều khi viếng nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ
20:07:15 26/03/2023
Á hậu Phương Nhi gặp sự cố suýt 'vồ ếch' khi trình diễn, xử lý như thế nào mà được khen ngợi?
18:26:38 26/03/2023
Tài tử hạng A bị chỉ trích vì hành vi quấy rối bạn diễn
20:43:02 26/03/2023
Vợ bầu bị ngất xỉu, tôi giận run người khi biết nguyên nhân
19:00:51 26/03/2023
Hứng chịu biệt danh "dè bỉu nhất mọi thời đại" và nỗi khó xử của Trấn Thành mỗi lần bật khóc
18:39:45 26/03/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lựa chọn vì những giá trị của cách mạng

20:36:52 26/03/2023
Cuộc tổng tuyển cử này là cơ hội để mỗi cử tri khẳng định tư cách của mình là những chủ thể trong nền chính trị của đất nước, trực tiếp chọn ra những người đại diện cho quần chúng nhân dân trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Iraq ngừng xuất khẩu dầu thô từ miền Bắc sau khi thắng kiện Thổ Nhĩ Kỳ

20:31:12 26/03/2023
Dự kiến một phái đoàn của Bộ Dầu mỏ Iraq sẽ sớm đến Thổ Nhĩ Kỳ để gặp gỡ các quan chức nước này nhằm thống nhất về cơ chế mới xuất khẩu dầu thô từ miền Bắc Iraq theo phán quyết của Tòa án Trọng tài Quốc tế.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp

20:25:44 26/03/2023
Phát biểu của Bộ trưởng Gallant nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ Yuli Edelstein và David Bitan của đảng Likud. Lãnh đạo phe đối lập, cựu Thủ tướng Yair Lapid đã hoan nghênh bài phát biểu dũng cảm của ông Gallant là một bước đi quan t...

Thủ tướng Ba Lan: EU mệt mỏi với việc tung thêm lệnh trừng phạt Nga

20:16:00 26/03/2023
Estonia, Latvia và Litva đều ủng hộ lệnh trừng phạt đối với Rosatom. Không rõ liệu Phần Lan và Bulgaria - cả hai đều cung cấp năng lượng cho các lò phản ứng của họ bằng nhiên liệu hạt nhân của Nga - có ủng hộ biện pháp như vậy hay không...

Hungary bình luận về việc Ukraine gia nhập NATO và EU

20:05:54 26/03/2023
Trong đó, Hungary là một trong những quốc gia chỉ trích gay gắt nhất các chính sách ngôn ngữ của Kiev ở phương Tây. Theo ông Szijjarto, Ukraine đã không có bất cứ động thái gì đáng kể để giải quyết những lo ngại của Hungary.

Lãnh đạo Nga, Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm về quan hệ đối tác song phương

19:56:03 26/03/2023
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đ.ánh giá tích cực việc Nga đồng ý gia hạn Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen thêm 60 ngày, theo đó cho phép vận chuyển ngũ cốc từ các cảng của Ukraine bên bờ Biển Đen. Ông cũng nhấn mạnh vai trò trung gian của Nga ...

Thái Lan đối mặt với mùa Hè nóng hơn trong năm nay

19:51:12 26/03/2023
Bà Chomparee cũng lưu ý mùa mát năm nay ở Thái Lan kéo dài hơn mọi năm hai tuần. Thông thường, mùa mát ở nước này kết thúc vào giữa tháng 2, nhưng thời tiết mát mẻ năm nay kết thúc vào đầu tháng 3, một phần là do các đợt lạnh tiếp tục d...

Tập thể dục 8 giờ/ngày suốt 20 năm, người đàn ông 60 t.uổi đột ngột không thể đi lại

19:44:51 26/03/2023
Một người đàn ông 60 t.uổi ở Trung Quốc từng tập thể dục 8 tiếng mỗi ngày - đi bộ, chạy bộ và thực hiện hàng trăm động tác gập bụng - đã mắc chứng viêm khớp thoái hóa nghiêm trọng và hầu như không thể cử động vì đau đớn.
ADVERTISEMENT

Lầu Năm Góc: Mỹ không nhận thấy dấu hiệu Nga chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân

19:19:37 26/03/2023
Lầu Năm Góc cho biết chính quyền Mỹ không nhận được bất kỳ thông tin tình báo nào cho thấy Nga có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân.

Credit Suisse đã vay của SNB hàng tỷ USD để tăng thanh khoản

18:59:48 26/03/2023
Bộ trưởng Tài chính Thụy Sỹ Karin Keller-Sutter vừa cho biết, ngân hàng Credit Suisse đã vay của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ (SNB, ngân hàng trung ương) khoản tiền hàng tỷ USD vào cuối tuần trước để đảm bảo thanh khoản.

Tỷ phú Elon Musk định giá Twitter 20 tỷ USD

18:48:11 26/03/2023
Định giá trên chưa bằng một nửa số tiền 44 tỷ USD tỷ phú Musk chi để mua lại Twitter, cho thấy giá trị của nền tảng mạng xã hội này trên thị trường giảm.

Hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại LB Nga

18:43:26 26/03/2023
Tham dự sự kiện có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHXHCN Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi, đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Ban thường vụ Đảng ủy Việt Nam tại LB Nga, Hội người Việt Nam tại LB Nga, đại diện các hội đoàn người...

Ông Putin nêu đích danh thế lực có thể đứng sau vụ nổ đường ống Nord Stream

18:01:50 26/03/2023
Phát biểu trên truyền thông Nga, ông Putin cho biết ông đồng ý với kết luận của một nhà báo Mỹ kỳ cựu về thủ phạm vụ nổ đường ống Nord Stream.

Tổng thống Brazil hoãn chuyến thăm Trung Quốc

16:42:58 26/03/2023
Năm ngoái Trung Quốc đã chi hơn 89,7 tỷ USD để nhập khẩu hàng hóa từ Brazil, chủ yếu là đậu nành và khoáng sản, và xuất khẩu sản phẩm trị giá gần 60,7 tỷ USD sang thị trường Nam Mỹ này. Thương mại song phương đạt 150,4 tỷ USD, tăng 21 l...

Nhật Bản muốn trang bị tên lửa Tomahawk cho tất cả tàu khu trục Aegis

15:56:07 26/03/2023
Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch nâng cấp lại hệ thống ống phóng thẳng đứng trên các tàu khu trục Aegis từ tài khóa 2024 để lắp đặt tên lửa Tomahawk nhằm nâng cao năng lực tấn công.

Tòa án tối cao Mexico tạm đình chỉ kế hoạch cải cách bầu cử

15:42:18 26/03/2023
Những người biểu tình cho rằng dự luật này việc này sẽ tăng thêm quyền can thiệp của chính phủ vào hoạt động bầu cử cũng như đe dọa nghiêm trọng nền dân chủ.
ADVERTISEMENT

Ngoại trưởng Venezuela kêu gọi chấm dứt các lệnh trừng phạt Caracas

15:40:35 26/03/2023
Ông nói Venezuela đã thúc đẩy sự tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc , đồng thời cho biết quốc gia Nam Mỹ này cũng đã kêu gọi chấm dứt các lệnh trừng phạt ảnh hưởng đến người dân Venezuela.

Trung Quốc tăng số chuyến bay quốc tế trong mùa Hè và mùa Thu

15:37:16 26/03/2023
Các hãng hàng không Trung Quốc và quốc tế đã lên lịch thực hiện 14.702 chuyến bay chở khách hoặc hàng hóa quốc tế mỗi tuần trong thời gian từ ngày 26/3 đến 28/10.

Máy bay trinh sát Anh được phát hiện gần biên giới Crưm

14:26:33 26/03/2023
Một máy bay trinh sát chiến lược RC-135W và hai máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Không quân Anh được phát hiện bay cách biên giới không phận Nga khoảng 120km gần với Crưm.

'Chuyến thăm Nga của ông Tập làm giảm nguy cơ khơi mào chiến tranh hạt nhân'

14:22:39 26/03/2023
Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại, Josep Borrell, nhận định chuyến thăm Nga của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã làm giảm nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Những tác dụng làm đẹp bất ngờ từ kem đ.ánh răng

Làm đẹp

22:09:16 26/03/2023
Nếu cảm thấy đau đầu và chóng mặt khi đi xe, bạn có thể thoa một ít kem đ.ánh răng vào hai bên thái dương. Các thành phần bạc hà chứa trong kem đ.ánh răng sẽ làm dịu cơn đau của bạn.

Choáng váng trước hình tượng mới của Thiên Ân: Túm gọn đầu rắn, ăn thịt ngon lành

Tv show

21:55:24 26/03/2023
Sau khi chuyển qua bộ phận bảo đảm, Trang Hý và Thiên Ân đã được tham gia một buổi huấn luyện đặc biệt: Sinh tồn để chiến đấu!

Quỳnh Lương - Trình Mỹ Duyên đóng phim mới mà bị ném đá dữ dội vì giọng lồng tiếng "giả trân"

Phim việt

21:49:38 26/03/2023
Vừa ra mắt, bộ phim Mặt Trời Mùa Đông do Quỳnh Lương, Trình Mỹ Duyên, Steven Nguyễn đóng chính đã gây xôn xao vì phần lồng tiếng không phù hợp.

Em bé Thái sau 6 năm gây bão: Sống yên bình bên mẹ, tránh xa showbiz

Netizen

21:48:57 26/03/2023
Nhiều năm trước, hình ảnh một bé sơ sinh Thái Lan bất ngờ gây bão mạng xã hội bởi ngoại hình đẹp thu hút mọi ánh nhìn.

Gần 40 t.uổi nhan sắc tàn phai tôi vẫn quyết bỏ chồng giám đốc và 2 bài học "xương m.áu" muốn chia sẻ

Góc tâm tình

21:48:16 26/03/2023
Tối đó anh ta gọi điện cho tôi, giọng điệu thay đổi hoàn toàn. Hóa ra anh ta đã tìm hiểu và biết được tình trạng kinh tế của tôi hiện tại.

Phim Hàn được mong chờ nhất hiện tại: Nam chính The Glory lại đóng đ.ứa t.rẻ 7 t.uổi?

Phim châu á

21:40:21 26/03/2023
Sau cơn sốt The Glory (Vinh Quang Trong Thù Hận), Lee Do Hyun trở thành cái tên được khán giả săn đón hơn bao giờ hết.

Ngọc Châu tiếp tục "gặp biến": Hết ồn ào diện đồ phản cảm nay lại bị tố "bùng show" phút chót

Sao việt

21:29:35 26/03/2023
Hoa hậu Ngọc Châu tiếp tục vướng vào ồn ào mới sau khi bị chỉ trích diện đồ phản cảm và vướng nghi vấn dao kéo .

Nối lại đường bay trực tiếp đầu tiên đưa du khách từ Nhật Bản đến Đà Nẵng

Tin nổi bật

21:23:08 26/03/2023
Việc nối lại đường bay thường kỳ đầu tiên từ Narita, địa phương đầu tiên của Nhật Bản đến Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ góp phần tích cực vào việc thu hút du khách Nhật trở lại thành phố sông Hàn trong thời gian đến.

Kỷ luật khai trừ nhà tu hành tàng trữ trái phép m.a t.úy

Pháp luật

21:11:33 26/03/2023
Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng mới ban hành Quyết định kỷ luật, khai trừ Tỳ kheo Thích Bản Tịnh (thế danh Nguyễn Thành Đức) ra khỏi Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.

Tử vi ngày 27/3/2023: T.uổi Dần tự rước rắc rối, t.uổi Thìn tìm được hướng đi

Trắc nghiệm

21:08:11 26/03/2023
Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho hay thứ Hai ngày 27/3/2023 hôm nay, công việc của t.uổi Thìn tưởng chừng khó khăn cũng tiến triển suôn sẻ hơn nhiều.

Bùi Quỳnh Hoa diện trang phục cực 'cháy', nổi nhất dàn Mentor Miss International Queen Vietnam 2023?

Phong cách sao

20:44:52 26/03/2023
Trong mỗi tập Miss International Queen Vietnam 2023, siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa luôn khiến người xem ấn tượng với gu thời trang đẳng cấp của mình.

Phong cách thời trang ấn tượng của dàn sao 85 khi chung khung hình

Thời trang

20:41:37 26/03/2023
Lưu Thi Thi có ưu điểm sở hữu một bờ vai cực phẩm cùng chiếc cổ thiên nga. Trước khi sự kiện diễn ra, mỹ nữ đã đăng tải thông tin, cô nàng sẽ diện một chiếc váy đính đá ôm hai bên vai đến từ bộ sưu tập xuân hè 2022 của hãng thời trang c...

Nghệ sĩ khiếm thị 17 t.uổi gây xúc động tại Hòa nhạc sân trường

Nhạc việt

20:28:08 26/03/2023
Phần trình diễn piano của nghệ sĩ khiếm thị 17 t.uổi Bùi Quang Khánh đã gây ấn tượng mạnh với hàng ngàn khán giả có mặt tại Solla Music - Hòa nhạc sân trường .