Nguyên nhân âm thầm gây vô sinh ở nữ giới

Vô sinh ở nữ giới do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có những nguyên nhân thường gặp ở tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Nếu được phát hiện và điều trị sớm thì sẽ có tỷ lệ thành công cao.

Tắc ống dẫn trứng – nguyên nhân gây vô sinh

Ống dẫn trứng là 2 ống mỏng, nằm ở 2 bên của tử cung, giúp dẫn trứng trưởng thành từ buồng trứng đến tử cung. Mỗi tháng, khi rụng trứng, một quả trứng được phóng thích từ một trong 2 buồng trứng. Trứng đi từ buồng trứng qua các ống dẫn và vào tử cung. Tinh trùng cũng cần bơi từ cổ tử cung, qua tử cung và qua các ống dẫn trứng để đến gặp trứng. Quá trình thụ tinh thường diễn ra trong khi trứng di chuyển trong ống.

Nếu một hoặc cả hai ống dẫn trứng bị tắc, trứng không thể đến tử cung. Tinh trùng không thể gặp trứng, gây cản trở quá trình thụ tinh và mang thai. Đây còn được gọi là vô sinh do yếu tố ống dẫn trứng. Điều này có thể xảy ra ở 1 hoặc cả 2 bên ống dẫn trứng và là nguyên nhân gây vô sinh ở tới 30% phụ nữ hiếm muộn .

Cũng có thể ống dẫn trứng không bị tắc hoàn toàn mà chỉ bị tắc một phần. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mang thai trong ống dẫn trứng hoặc mang thai ngoài tử cung. Mặc dù tắc ống dẫn trứng có thể ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai của nữ giới, nhưng có thể được điều trị mang lại cơ hội mang thai.

Nguyên nhân âm thầm gây vô sinh ở nữ giới - Hình 1

Các ống dẫn trứng là một trong 3 bộ phận chính của hệ thống sinh sản nữ, 2 bộ phận còn lại là buồng trứng và tử cung.

Tắc ống dẫn trứng có biểu hiện gì không?

Tắc ống dẫn trứng không có những biểu hiện cụ thể để phát hiện và điều trị sớm, bệnh âm thầm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của phụ nữ và có thể dẫn tới vô sinh.

Những phụ nữ bị tắc ống dẫn trứng thường không có bất kỳ triệu chứng nào khác thường, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn khiến nhiều chị em nghĩ rằng khả năng sinh sản của họ vẫn ổn.

Tắc ống dẫn trứng thường chỉ được phát hiện trong quá trình vợ/ chồng điều trị hiếm muộn. Nếu bạn không có thai sau 1 năm cố gắng (hoặc sau 6 tháng đối với phụ nữ từ 35 tuổi trở lên), bác sĩ sẽ yêu cầu chụp Xquang chuyên dụng để kiểm tra ống dẫn trứng của bạn, cùng với các xét nghiệm khả năng sinh sản cơ bản khác.

Tuy nhiên, tắc ống dẫn trứng do một số nguyên nhân cụ thể sẽ có các triệu chứng riêng. Ví dụ, lạc nội mạc tử cung và bệnh viêm vùng chậu có thể gây đau bụng kinh và đau khi quan hệ tình dục.

Video đang HOT

Trong trường hợp phụ nữ nhiễm trùng vùng chậu gây hệ quả tắc ống dẫn trứng, có thể gặp các triệu chứng như: đau vùng chậu, dịch âm đạo có mùi, sốt, buồn nôn và nôn, đau bụng dưới hoặc đau vùng chậu nghiêm trọng. Tình trạng nhiễm trùng càng lâu thì nguy cơ hình thành mô sẹo và tạo ra các ống bị viêm hoặc tắc càng cao.

Nhiễm trùng vùng chậu cấp tính có thể đe dọa tính mạng. Nếu bạn bị sốt cao hoặc đau dữ dội, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức hoặc đến phòng cấp cứu gần nhất.

Nguyên nhân gây tắc ống dẫn trứng

Nguyên nhân phổ biến nhất của tắc ống dẫn trứng là viêm vùng chậu. Bệnh viêm vùng chậu là hậu quả của một bệnh lây truyền qua đường tình dục, mặc dù không phải tất cả các bệnh nhiễm trùng vùng chậu đều liên quan đến bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra, ngay cả khi đã điều trị viêm vùng chậu thì tiền sử viêm vùng chậu hoặc nhiễm trùng vùng chậu sẽ làm tăng nguy cơ bị tắc ống dẫn trứng.

Các nguyên nhân tiềm ẩn khác gây tắc ống dẫn trứng bao gồm: nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục, cụ thể là Chlamydia hoặc bệnh lậu, tiền sử nhiễm trùng tử cung do phá thai hoặc sẩy thai, tiền sử phẫu thuật bụng hoặc vỡ ruột thừa, phẫu thuật liên quan đến ống dẫn trứng hoặc lạc nội mạc tử cung.

Nguyên nhân âm thầm gây vô sinh ở nữ giới - Hình 2

Có nhiều nguyên nhân gây tắc ống dẫn trứng cần được khám và làm các xét nghiệm cụ thể.

Điều trị tắc ống dẫn trứng

Nếu bạn chỉ bị tắc 1 ống dẫn trứng và bên còn lại khỏe mạnh, bạn có thể có thai mà không cần trợ giúp quá nhiều. Bác sĩ có thể cho bạn dùng thuốc hỗ trợ sinh sản để tăng cơ hội rụng trứng ở bên ống dẫn trứng thông.

Trong trường hợp cả 2 ống đều bị tắc, bác sĩ sẽ có thể chỉ định phẫu thuật nội soi để thông ống dẫn trứng. Cơ hội thành công phụ thuộc vào độ tuổi, mức độ tắc và vị trí tắc nghẽn, nguyên nhân gây tắc nghẽn. Nếu chỉ dính một ít dính giữa vòi trứng và buồng trứng thì khả năng có thai sau mổ là tương đối cao.

Nếu vết sẹo dày và lớn, lạc nội mạc tử cung trung bình đến nặng, phẫu thuật không phải là lựa chọn tốt nhất. Bác sĩ có thể đề nghị làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đây là phương pháp tối ưu vì nó tránh động chạm vào các ống dẫn trứng.

Nguyên nhân và cách phòng ngừa vô sinh do tắc ống dẫn trứng

Nhiễm trùng vùng chậu dễ gây tắc ống dẫn trứng

Phần lớn các ống dẫn trứng bị tắc là do nhiễm trùng vùng chậu. Hầu hết những bệnh nhiễm trùng này là do các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Vì vậy, tầm soát STIs thường xuyên, cũng như kiểm tra các triệu chứng đáng lo ngại ngay lập tức, là một bước quan trọng trong việc ngăn ngừa vô sinh do tắc ống dẫn trứng. Nếu có nhiễm trùng qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng vùng chậu được phát hiện sớm, việc điều trị có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các mô sẹo.

Chị em nên làm gì để phòng bệnh?

Thực hành tình dục an toàn. Nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Chung thủy với 1 bạn tình. Khám phụ khoa định kỳ và xét nghiệm các nhiễm trùng lây qua đường tình dục, nhất là khi bạn có hành vi tình dục nguy cơ cao để ngăn ngừa tổn thương ống dẫn trứng.

Khi đã phát hiện bất cứ nhiễm trùng nào trong hệ thống sinh sản, điều trị tấn công bằng kháng sinh là rất quan trọng. Điều trị nhiễm trùng không đảm bảo các ống sẽ thông. Tuy nhiên, điều trị bệnh có thể giúp ngăn ngừa viêm nhiễm phát triển thêm và giúp cho việc điều trị khả năng sinh sản sau này có nhiều khả năng thành công hơn.

Những yếu tố âm thầm gây vô sinh ở nữ giới

Nhiều nguyên nhân dẫn tới vô sinh, hiếm muộn, trong đó có những điều chúng ta thực sự khó kiểm soát, có khi là những thói quen thường ngày tưởng như là vô hại, có những yếu tố khách quan và cả chủ quan.

Chúng ta cần nắm bắt rõ để có sự điều chỉnh hoặc có những biện pháp khắc phục, hạn chế những nguy cơ dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Những yếu tố âm thầm gây vô sinh ở nữ giới gồm:

Tập thể dục quá sức

Cường độ tập luyện quá căng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc khó thụ thai ở nữ giới. Những vận động viên nữ có thói quen tập luyện với cường độ cao có thể bị mất nhiều mỡ trong cơ thể, từ đó làm giảm nồng độ estrogen, gây ức chế sự rụng trứng của phụ nữ, và làm cho kinh nguyện bị rối loạn.

Căng thẳng kéo dài

Căng thẳng là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống, nhưng tránh để kéo dài. Bởi căng thẳng kéo dài sẽ khiến cho buồng trứng không tiết hormone nữ, làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Những phụ nữ sống trong môi trường học tập và làm việc căng thẳng, cạnh tranh, hoặc phải đối mặt với những mâu thuẫn trong các mối quan hệ, cần sớm tìm được biện pháp giải tỏa, cân bằng để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của mình.

Những yếu tố âm thầm gây vô sinh ở nữ giới - Hình 1

Hóa chất

Trong các sản phẩm hàng ngày chúng ta tiêu thụ, chúng ta thường không biết rằng mình đang có nguy cơ tiếp xúc với rất nhiều các loại hóa chất độc hại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản: phthalates là một loại chất dẻo hóa chất thường có trong các sản phẩm nhựa và các sản phẩm có hương thơm nhân tạo, dư lượng thuốc trừ sâu trong các loại rau củ quả, BHA, BHT, paraben,... có trong các loại hóa mỹ phẩm, nitrat trong nước uống... đều là những "thủ phạm" âm thầm, hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta, trong đó có khả năng sinh sản. Vì vậy, luôn lưu ý đến nguồn thực phẩm, xử lý nguồn nước uống, lựa chọn các sản phẩm tiêu dùng an toàn sẽ giúp cho chúng ta kiểm soát được mức độ ảnh hưởng của các loại hóa chất đến cơ thể, bảo vệ sức khỏe sinh sản cho phụ nữ.

Rối loạn nội tiết tố

Khi phụ nữ có những biểu hiện: Làn da xạm, không được sáng, nổi mụn, tâm lý thất thường, kinh nguyệt rối loạn.... là bạn đã có nguy cơ bị rối loạn nội tiết tố. Nội tiết tố đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn nội tiết tố nữ.

- Sử dụng nhiều thuốc tránh thai. Thuốc tránh thai là estrogen tổng hợp làm tăng estrogen và giảm progesterone, gây mất cân bằng hormon ở nữ giới.

- Căng thẳng, stress kéo dài cũng là nguyên nhân gây ra rối loạn nội tiết.

- Chế độ dinh dưỡng kém, không đủ chất, ăn uống kém.

- Lối sống sinh hoạt không điều độ, thường xuyên thức khua.

- Môi trường sống, môi trường làm việc ô nhiễm, gây độc.

- Dùng nhiều sản phẩm từ động vật hoặc phi hữu cơ cũng làm thay đổi estrogen.

Chu kỳ không rụng trứng

Chu kỳ kinh nguyệt vẫn diễn ra đều đặn, nhưng lại không có trứng rụng. Nghe có vẻ khó tin, nhưng đó lại là điều thực tế xảy ra ở một số chị em. Do trứng quá nhỏ, không đủ chín để rụng, trong khi niêm mạc tử cung vẫn dày lên và bong ra tạo thành kinh nguyệt.

Cơ thể không rụng trứng có thể là do những tác động bên ngoài, dẫn đến hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Đặc biệt, nó còn có thể là do cơ thể bạn đang bị rối loạn chức năng tuyến giáp, mất cân bằng hormone, thiếu máu buồng trứng nguyên phát (POI)... nên gây ra tình trạng không xuất hiện ngày rụng trứng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?01:36Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp05:44Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên10:12Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng03:42"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U6006:32Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào01:15Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua06:43Bà Phương Hằng bất ngờ tiết lộ mẹ của Diễm My từng gây náo loạn "Tịnh thất Bồng Lai" cầu cứu mình03:20Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách02:56Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!00:18Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Ngọc Trinh lên đồ “hư hỏng”, bị chê hết thời phải livestream bán đồ ngủ kiếm sống04:02Sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung luôn dạy con ruột 1 điều để sẵn sàng "gánh chịu sự ra đi của mẹ"01:04:11Xôn xao Hoài Lâm xuất hiện khác lạ, sụt sùi nói: "Trái tim này sẽ mãi trao cho mọi người" khiến dân tình suýt nhận không ra?00:15Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo00:10Hot girl Trâm Anh đáp trả cực gắt khi bị mỉa mai dạy kèm tiếng Anh 10 triệu đồng/buổi03:43

Tiêu điểm

Chỉ cần áp dụng 5 chiêu này thì dù chàng có "kích thước" khiêm tốn, bạn cũng sẽ khiến anh ấy trở nên cuồng dại
07:55:34 24/10/2021
Cụ ông U80 muốn cải thiện chuyện 'chăn gối' để chiều vợ hồi xuân
19:15:22 24/10/2021
Sau sảy thai bao lâu thì được quan hệ tình dục?
08:27:17 23/10/2021
Mất hứng làm 'chuyện ấy' do đại dịch Covid-19: Chuyện không của riêng ai, làm gì để lấy lại ham muốn?
08:00:51 24/10/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Nữ CEO đại gia vừa livestream réo gọi Á quân The Voice Kids, là con nuôi ca sĩ hạng A, chơi thân sao nhí nổi tiếng nhất
20:21:38 24/10/2021
Á hậu Hoàng Thùy, Minh Tú đọ dáng cực gắt trên thảm đỏ Gala TikTok Fashup 2021
21:40:20 24/10/2021
NÓNG: Bắt giữ "nghịch tử" sát hại cả gia đình ở Bắc Giang khi đang lẩn trốn cách nhà 300km
19:16:24 24/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh có nết ăn muôn đời bị chê bai: Khoắng đũa kém duyên, nhồm nhoàm đến nhè đồ nhìn mất vệ sinh
19:29:19 24/10/2021
Phan Như Thảo khoe thành quả giảm cân, ai nấy trầm trồ
20:05:44 24/10/2021
Hết bị đào cảnh 'tắm tiên' với 7 cô gái, ông trùm showbiz bị 'đào' lại clip nói đùa đầy nhạy cảm
19:25:34 24/10/2021
"Tiểu ni cô" Lê Thanh Huyền Trân là Á quân The Voice Kids, chơi thân Phương Mỹ Chi, có mâu thuẫn với Quang Lê
23:26:38 24/10/2021
Hết vạch trần 'trò bẩn' trong showbiz,Phương Thanh ẩn ý 'ai đó' lợi dụng quan hệ để vượt qua thị phi
18:24:14 24/10/2021

Tin mới nhất

Chồng chỉ "chịu" hưng phấn khi vợ có nội y đẹp

19:47:30 22/10/2021
Chồng tôi hình như không giống như nhiều gã đàn ông khác. Anh ấy chỉ chịu yêu khi tôi có nội y đẹp. Tôi biết đàn ông yêu bằng mắt.

3 bệnh khiến đau bụng kinh nguyệt dữ dội và ảnh hưởng đến khả năng mang thai

15:09:11 22/10/2021
Nhiều phụ nữ cho rằng đau bụng kinh là bình thường và không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Nhưng nhiều cơn đau dữ dội, dai dẳng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến khả năng mang thai.

Dấu hiệu mang thai sớm nhất của thai kỳ

15:02:15 22/10/2021
Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có một số thay đổi, chúng ta có thể dựa vào những dấu hiệu mang thai để nhận biết và đi khám thai. Vì vậy, để biết mình đã có thai hay chưa, bạn hãy chú ý những dấu hiệu có thai sớm tuần đầu trong b...

Màn dạo đầu giúp tình dục thăng hoa

08:00:02 22/10/2021
Phụ nữ truyền tai nhau cách đổi mới phòng the, nhưng không phải bí quyết nào cũng được áp dụng thành công cho tất cả các bà vợ.

Những dấu hiệu vô sinh tiềm ẩn ở nữ giới và nam giới

07:57:38 22/10/2021
Có thể nghĩ đến tình trạng vô sinh khi cặp đôi trong lứa tuổi sinh con ở gần nhau, quan hệ tinh dục đều đặn, dù không thực hiện biện pháp tránh thai nhưng vẫn không thể có thai như mong đợi.

Sảy thai và những điều cần biết

18:48:05 21/10/2021
Mang thai sau sảy thai có thể khiến nhiều phụ nữ căng thẳng và lo lắng về nguy cơ sảy thai lặp lại. Vì vậy, chị em cần nắm rõ những điều cần biết về sảy thai để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

"Cậu nhỏ" luôn khỏe nhờ duy trì những thói quen này

18:45:27 21/10/2021
Vấn đề sức khỏe của cậu nhỏ luôn là mối quan tâm hàng đầu của cánh mày râu. Vì vậy, hãy duy trì thói quen tốt này để cậu nhỏ luôn khỏe và vững phong độ.

Chuyên gia giải đáp từ 'độ súng' đến làm hồng 'của quý' nhưng 2 lưu ý cuối cùng khi quan hệ tình dục mới khiến các chàng vỡ lẽ

09:24:04 21/10/2021
Dù nâng cấp cậu nhỏ theo hướng đẹp mắt đến cỡ nào, quý ông cũng cần ghi nhớ 2 điều quan trọng nhất này từ chuyên gia.

Trùng tu 'vùng kín' - người thu nhỏ, người lại muốn nới rộng và ý kiến của chuyên gia

08:35:35 21/10/2021
Sau sinh, mỗi lần gần gũi chồng đều thấy đau, người vợ cho rằng do cậu nhỏ của chồng quá to còn vùng kín của mình nhỏ lại nên quyết định tìm đến bác sĩ để chỉnh sửa âm đạo.

Hiểu được 4 giai đoạn sex giúp cặp đôi cùng thăng hoa

09:53:29 20/10/2021
Đôi khi, trong cuộc yêu, người phụ nữ mới ở giai đoạn khởi động thì bạn tình của họ đã tăng tốc tới cao trào và nhanh chóng kết thúc. Cùng tìm hiểu 4 cung bậc một cuộc yêu, lý giải nguyên do nhiều anh lên tới đỉnh, vợ còn ở lưng chừng.

Nguyên nhân và cách kiểm soát rối loạn cương dương ở người bệnh đái tháo đường

09:49:57 20/10/2021
Có nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương, có thể do thể chất, tâm lý hoặc cả hai. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của rối loạn cương dương là bệnh đái tháo đường.

Chị em thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm này giúp 'vùng kín' luôn thơm tho, khỏe mạnh

17:57:23 19/10/2021
Ngoài vệ sinh đúng cách, khám và điều trị các bệnh phụ khoa kịp thời, bà khuyên các chị em nên thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm sau để vùng kín luôn thơm tho, khỏe mạnh:

Phẫu thuật tăng kích thước "cậu nhỏ": Chuyên gia tiết lộ từ quy trình đến chi phí, quý ông muốn nâng cấp cần chú ý

10:34:38 19/10/2021
Thực tế có không ít quý ông sở hữu cậu nhỏ có kích thước khiêm tốn, thành ra tự ti trong cuộc sống, thậm chí không dám có người yêu, không dám lấy vợ… Nếu rơi vào trường hợp này, phẫu thuật tăng kích thước dương vật sẽ là một giải pháp.

Xuất tinh chậm, nguyên nhân do tâm lý hay bệnh lý?

07:40:58 19/10/2021
Xuất tinh chậm là mối quan tâm của không ít các quý ông. Xuất tinh chậm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và hạnh phúc gia đình.

Tham gia trò chơi tình dục, nam thanh niên rơi vào hoàn cảnh nhạy cảm phải nhờ cứu hộ

08:26:56 18/10/2021
Một chàng trai trẻ đã bị mắc kẹt bộ phận sinh dục vào một ổ khóa khi chơi trò chơi tình dục với bạn gái.

Cứ mải miết tìm điểm G, ít ai biết đây mới là những vị trí tạo khoái cảm khó cưỡng

08:23:39 18/10/2021
Có những điểm trên cơ thể vô cùng nhạy cảm, có thể khiến các chị em thêm hưng phấn hơn khi quan hệ.

Quan hệ bên ngoài có thai không, tỷ lệ mang thai có cao không?

15:09:17 17/10/2021
Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Trên thực tế, quan hệ tình dục cọ xát bên ngoài cũng có thể mang thai nhưng tỷ lệ mang thai rất thấp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

15:07:09 17/10/2021
Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không là thắc mắc của rất nhiều chị em. Nếu quan hệ gần ngày rụng trứng thì tỷ lệ đậu thai tương đối cao.

Những lý do kỳ lạ gây cực khoái dù chẳng quan hệ: "Lên đỉnh" sau khi ngửi nấm

21:02:25 16/10/2021
Đánh răng, ngửi nấm hay thậm chí chỉ cần nghĩ, những người này cũng có thể đạt được cực khoái và thậm chí còn cảm thấy rất tuyệt vời.

Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

15:12:27 16/10/2021
Quan hệ vào ngày rụng trứng tỷ lệ có thai sẽ cao hơn. Nhưng vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai?

Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày có dễ mang thai không?

07:26:23 16/10/2021
Quan hệ trước ngày rụng trứng 5 ngày có thai không hay tỷ lệ mang thai là bao nhiêu được nhiều chị em quan tâm. Thời gian quan hệ dễ thụ thai nhất là thời điểm ít hơn 5 ngày trước ngày rụng trứng và sau không quá 1 ngày.

Bạch tật lê - Thảo dược hỗ trợ giúp phái mạnh bền bỉ, sung mãn hơn

07:21:04 16/10/2021
Những năm trở lại đây, tình trạng giảm khả năng cương cứng có xu hướng ngày càng gia tăng. Song, một loại thảo dược được các quý ông truyền tai nhau giúp hỗ trợ cải thiện khả năng duy trì cương dương đó là bạch tật lê.

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

21:54:50 15/10/2021
Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ vẫn có tỷ lệ có thai nhưng hiếm vì thời điểm vừa hết kinh cần 14 ngày sau trứng mới rụng và mới có thể thụ thai được.

Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không?

20:04:45 15/10/2021
Quan hệ khi có thai có thể xuất vào trong và cũng không gây bẩn cho thai nhi vì dương vật khó chạm được đến tử cung và tinh trùng không thể đi vào.

Một cô gái quan hệ lần đầu có mang thai không?

20:00:55 15/10/2021
Một cô gái quan hệ lần đầu có mang thai không? Bất kỳ một cô gái nào quan hệ tình dục lần đầu không sử dụng biện pháp tránh thai cũng có thể mang thai ngay cả khi không xuất tinh vào trong.

4 hội chứng tình dục kỳ lạ khiến y học bó tay: Lên đỉnh 500 lần; quan hệ khi ngủ

10:25:08 15/10/2021
Lên đỉnh 500 lần/ngày hay quan hệ với người khác trong khi đang ngủ say là những hội chứng tình dục kỳ lạ mà các chuyên gia cũng chưa thể tìm ra được nguyên nhân chính xác.

Có thể bạn quan tâm

21 lính Ấn Độ từng tử thủ trước 10.000 quân địch

Thế giới

01:38:23 25/10/2021
Nhóm lính Sikh của Ấn Độ bị quân Pashtun áp đảo hoàn toàn về quân số, nhưng quyết chiến đấu đến người cuối cùng trong trận đánh năm 1897.

Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?

Sức khỏe

01:20:23 25/10/2021
Căn bệnh viêm khớp dạng thấp khiến cô Jenn Langerfeld rất đau đớn. Những cơn đau khớp khiến cô ít vận động và tăng cân nhanh. Nhưng nhờ tập thể dục đúng cách, cô đã giảm được 39 kg và cũng không còn bị đau khớp hành hạ.

Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên tiếng trên livestream cùng bà Phương Hằng: Không dám đấu tranh vì xã hội thì để tôi làm, đừng "núp lùm" nói xấu

Netizen

01:12:30 25/10/2021
Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân - Giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM cứng rắn bày tỏ quan điểm của mình trước những đợt tấn công sau khi ông cùng bà Nguyễn Phương Hằng livestream nhiều lần.

48 giờ mưa kỷ lục gây ngập ở Quảng Ngãi

Đời sống

01:09:17 25/10/2021
Đợt mưa từ tối 22 đến 24/10 vượt kỷ lục 12 năm trước làm Quảng Ngãi mênh mông nước, gần 11.000 nhà ngập, một người chết, ba người mất tích.

Khẩu súng 2 nòng của HLV Hajime Moriyasu

Bóng đá việt nam

23:54:22 24/10/2021
Đến giờ 2 tiền đạo Minamino (Liverpool) và Osako (Werder Bremen) của đội tuyển Nhật Bản mỗi người đã có 9 bàn thắng tại vòng loại World Cup 2022.

David Beckham sắp ký hợp đồng 'siêu khủng' với nước chủ nhà World Cup 2022

Bóng đá thế giới

23:51:27 24/10/2021
David Beckham sẽ trở thành đại sứ hình ảnh của Qatar tại World Cup 2022 cũng như trong 10 năm tới và nhận mức thù lao 150 triệu Bảng.

Messi muốn PSG bán Icardi sau lùm xùm bị vợ bỏ

Bên lề sân cỏ

23:49:35 24/10/2021
Siêu sao Lionel Messi dường như đã ổn định và bắt nhịp tại PSG, nhưng các nguồn tin ở Tây Ban Nha cho thấy cầu thủ này muốn câu lạc bộ bán Mauro Icardi sau khi thất vọng với người đồng đội tại ĐT Argentina vì những lùm xùm bên ngoài sân...

Letesenbet Gidey phá kỷ lục thế giới bán marathon nữ

Sao thể thao

23:46:20 24/10/2021
VĐV điền kinh người Ethiopia Letesen Gidey, 23 tuổi, đang là người phụ nữ chạy nhanh nhất hành tinh ở cự ly bán marathon lẫn 5.000m và 10.000m, hai cự ly mà cô đã lập kỷ lục thế giới trước đó.

Nhan Phúc Vinh ra Hà Nội đóng phim, hé lộ về mối tình gần đây và bạn diễn nữ muốn đóng cặp nhất

Show việt

23:35:43 24/10/2021
Nhan Phúc Vinh tái ngộ khán giả VTV trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần.

G.SKILL ra mắt Trident Z5 DDR5-6600 CL36: kit RAM nhanh nhất thế giới hiện nay 

Thế giới số

23:30:40 24/10/2021
G.SKILL Trident Z5 vốn đã nhanh nhưng kit mới nhất của dòng RAM này còn đẩy giới hạn cao hơn nữa.

Phạm Băng Băng đầu bù tóc rối vẫn đẹp nức nở, tích cực “tẩy trắng” để quay lại Cbiz?

Sao châu á

23:26:00 24/10/2021
Mới đây, Phạm Băng Băng đã có hoạt động thiện nguyện tại Tân Cương, Trung Quốc. Nữ diễn viên đến thăm các cụ già neo đơn, trò chuyện và tặng quà cho họ.

Thủy Tiên phát ngôn gây tranh cãi: "Trước khi biết nói mình đã biết hát rồi"

Sao việt

23:24:01 24/10/2021
Thủy Tiên tiếp tục bị đào lại phát ngôn gây tranh cãi trong quá khứ khi hồn nhiên tuyên bố: Vừa sinh ra, trước khi biết nói mình đã biết hát rồi.