Nguyễn Đức Cường: Trở lại với album hát cùng vợ sắp cưới

Là một trong không nhiều nghệ sĩ đa năng vừa sáng tác, biểu diễn và phối khí ở Hà Nội, nhưng Nguyễn Đức Cường gần như vắng bóng cả chục năm nay sau thành công của hai ca khúc Nồng nàn Hà Nội và Em trong mắt tôi. Mới đây anh thông báo sắp trở lại với album đầu tay có sự tham gia của vợ chưa cưới, ca sĩ Vũ Hạnh Nguyên.

Nguyễn Đức Cường: Trở lại với album hát cùng vợ sắp cưới - Hình 1
Đức Cường hạnh phúc bên Vũ Hạnh Nguyên

Hóa ra động cơ sáng tác ban đầu của Nguyễn Đức Cường là để… trả nợ?
Ngày đó Cường còn trẻ rất thích làm phòng thu. Dù là nho nhỏ tại nhà nhưng cũng phải mua đồ đạc này kia, nên mới đi vay. Do chưa biết trả kiểu gì, mới nghĩ tới chuyện tham gia những cuộc thi. Tất cả các cuộc mà khả năng đáp ứng được, mình đều gửi bài hoặc trực tiếp đến dự thi với một mong muốn thôi: sẽ có tiền để trả nợ.

Với bài hát đầu tay Nồng nàn Hà Nội, tôi đã vận dụng tối đa những khả năng mình có ở thời điểm đó cùng với cảm xúc chân thành nhưng có lẽ sự may mắn cũng đến với tôi thời điểm đó. Giải thưởng Bài hát Việt không chỉ giúp tôi trả được nợ mà còn dư để đầu tư tiếp.

Nếu ai đó nói Nguyễn Đức Cường chỉ được có 2 bài thì Cường có buồn không?!

Không buồn chứ. Đầu tiên là còn hơn là không có bài nào. Thứ hai khi bạn đã làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, bạn sẽ không để ý những điều đó, bạn chỉ biết cống hiến thôi. Người làm nhạc chuyên nghiệp không nghĩ về những thành công trong quá khứ, anh ta chỉ tiếp tục bước tới.

Nhưng dù sao Cường cũng có quá ít những sản phẩm thể hiện đầy đủ các khả năng của mình. Vì sao vậy?

Sau thành công của Em trong mắt tôi cũng được Bài hát Việt ghi nhận, tôi lui về làm sản xuất hậu kỳ nhiều hơn. Có những đam mê không thể dứt được. Mình cũng rất thích viết ca khúc, đàn hát, đi khắp nơi biểu diễn. Nhưng nếu điều đó xảy ra, mình sẽ không còn thời gian trong phòng thu để tìm tòi, hoàn tất những phần việc còn đang dang dở. Chẳng hạn các bạn nước ngoài môi trường làm việc, thiết bị cũng giống mình, nhưng sản phẩm của họ luôn có thang điểm cao hơn. Mình không chịu được điều đó và muốn san bằng khoảng cách đấy.

Thực ra nếu có những đội ngũ chuyên nghiệp đảm nhận phần đó thì chẳng có lý gì mà Cường không chuyên chú sáng tác và biểu diễn?

Đúng là thời điểm đó chúng ta hoàn toàn manh mún, không có sự liên kết chuyên nghiệp với những tài năng chuyên trách từng mảng. Nếu giao công việc cho người khác mình sẽ không hài lòng nên mình phải ôm vào. Vì chỉ có mình mới nhìn thấy mình cần gì ở dự án đó và phải làm gì để đáp ứng.

Và bây giờ là thời điểm thích hợp để Cường trở lại sân khấu?

Cái quan trọng nhất của nghệ sĩ không phải tìm thời điểm thích hợp để quay lại mà là luôn sống trong âm nhạc, luôn phấn đấu trong công việc, luôn biết mình đang đi lên chứ không thụt lùi. Nhưng đúng là khi đã cảm thấy thỏa mãn với công việc phòng thu, đã làm được những sản phẩm có chất lượng âm thanh tốt hơn trước rất nhiều, cũng là lúc tôi bắt đầu thấy nhớ hát, bắt đầu thấy muốn viết lại rồi.

Ngoài ra, thời gian gián đoạn 10 năm không biểu diễn còn liên quan đến chuyện riêng tư?

Chuyện tình cảm tôi nghĩ như cơm bữa hàng ngày, ai đang yêu đều hiểu. Bạn gái đôi khi buổi sáng đang vui vẻ, buổi trưa hơi nóng tính, tối về tắt máy luôn, cũng ảnh hưởng đến tâm lý của mình. Có một quãng thời gian tôi cũng chưa ổn định chuyện tình cảm, cũng không thành công trong hôn nhân. Tôi bắt đầu đi tìm hiểu những cuộc tình mới, cũng hy vọng làm sao giúp cho mình điều tiết trở lại, có những cảm xúc, năng lượng mới tốt hơn để có thể làm việc, nhưng đời không như là mơ. Hết con sóng này đến con sóng khác, cho đến khi mình không còn sợ những con sóng dồn dập nữa. Mình biết cách đón sóng, làm quen và có thể sống chung với nó.

Cường thuộc kiểu nghệ sĩ không có tình yêu sẽ không làm việc được?

Có ông nào nói không có tình yêu mà vẫn làm được thì tôi cũng hơi tin thôi (cười). Thường nghệ sĩ hay bị mọi người nghĩ ông này chắc yêu nhiều lắm, không có tình yêu không viết được. Thực tế phần lớn là như thế, nhưng với tôi, quá trình yêu cũng không quá ảnh hưởng đến công việc. Quả thật từ khi có một cuộc tình đẹp như bây giờ, cũng có thể viết vài ba ca khúc cho album. Nhưng kể cả khi có một cuộc tình vắt vai nào vẫn có thể viết (nếu có đặt hàng).

Như vậy Cường từng trải qua những mối tình không được đẹp lắm?

Bất kể khi đến với một phụ nữ nào, tôi đều mong muốn có thể đi với nhau dài lâu nhất có thể. Chỉ có người hiểu, người không hiểu hay không chịu hiểu mà thôi. May mắn thì tìm được đúng một nửa của mình, không thì cuộc hành trình sẽ tiếp tục…

“Sau quá trình loay hoay với mớ bòng bong tình cảm, công việc, các thứ bên lề… có lẽ giờ đây tôi cũng có phần cứng rắn, trưởng thành hơn, biết sắp xếp ổn thỏa mọi thứ theo cách ngăn nắp mà mình muốn. Như thế tốt hơn cho một người đàn ông sắp sang tuổi trung niên như tôi. Và tôi cảm thấy ổn, tương đối hài lòng với những gì mình đang có”.
Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường

Cụ thể với một cô gái cá tính và lại cao hơn mình như Vũ Hạnh Nguyên có khó chinh phục?

Chả riêng gì Vũ Hạnh Nguyên mà các bạn gái cũ của tôi cũng có người cao hơn. Chuyện đấy không thành vấn đề. Nhưng việc Nguyên cá tính thì khả năng cao là đúng. Trong số những phụ nữ tôi từng yêu, cô ấy cũng đặc biệt. Tính cô ấy như đàn ông, rất thoải mái, sòng phẳng, nói chuyện rất thẳng thắn, không câu nệ bất cứ chuyện gì, không ngại khó khăn. Đó là điểm khiến hai người hợp nhau vì có bất cứ vấn đề gì thay vì né tránh cô ấy sẽ cùng mình giải quyết triệt để chứ không nửa chừng. Có những người phụ nữ trước đây của mình, khi có chuyện lớn xảy đến với mình, mình khó có thể chia sẻ, thậm chí không thể chia sẻ. Nhưng với cô ấy, mình hoàn toàn có thể chia sẻ vì mình biết luôn luôn có người hậu thuẫn mình.

Một mối quan hệ không phải hôn nhân kéo dài 5 năm cũng rất đáng để chúc mừng?

Hai người đều suy nghĩ theo hướng mở, nếu chúng ta đến với nhau bằng tờ giấy đăng ký, bằng hôn nhân, đám cưới, rồi sau đó không cảm thấy hạnh phúc thì việc đấy còn tệ hơn rất nhiều so với ở với nhau, chia sẻ, là tri kỷ của nhau. Sau những “kinh nghiệm tình trường” của mình, tôi nhận không thể gói gọn tình yêu trong một tờ giấy. Dù nếu muốn, ngay ngày mai chúng tôi có thể đi đăng ký cũng được. Nhưng cũng xin chia sẻ là mới năm ngoái bố Nguyên mất. Chính vì thế chuyện hai đứa sẽ phải lùi lại chút xíu… Tháng 5 vừa rồi tôi đã cầu hôn và cô ấy đã đồng ý. Hiện tại chỉ còn đợi thời điểm thích hợp để hai đứa đến được với nhau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủy Tiên nóng bỏn g với MV 'Ngải tình' đóng cùng Hồ Vĩnh Anh04:46Giải mã MV “Gặp nhưng không ở lại” - Sản phẩm đầu tư hoành tráng nhất sự nghiệp của Hiền Hồ10:33Jack đi diễn vui quá 'hoá spoil', hát luôn ca khúc mới khiến fan bấn loạn00:37Hoài Lâm bất ngờ khoe giọng hát tình cảm, trải đời trong phòng thu00:44Ca sĩ Hà Myo hát Xẩm “trộn” với Rap, EDM04:55Đàm Vĩnh Hưng phát bệnh ngồi xe lăn, tự viết lời cho ca khúc ‘Giọt nước mắt đôi ta’05:17Không bỏ công bị muỗi rừng cắn, ốm nặng khi quay phim tại Đà Lạt - Traile MV mới của Hiền Hồ đậm chất điện ảnh01:10Sau khi hoá “trai hư", Soobin “chốt hạ” luôn nút vàng YouTube03:28Châu Bùi khoe ca khúc mới tiện thể khẳng định mình là châu báu, Binz liền vào thả tim tới tấp03:05Quang Đăng hạnh phúc khi được ERIK, Đức Phúc “nhảy bè” trong “Người ơi người ở đừng về“01:01Huy Khánh, Maya, BB Trần, Hải Triều... góp mặt trong MV Ballad cảm xúc của Hoài Lâm09:10Trong khi anh em 'Rap Việt' mải miết chạy show, Á quân GDucky đã ra liền tù tì 2 bài hát02:51Wowy bất ngờ nhắc đến Hoàng Thuỳ khi giải thích lý do không hát Thiên Đàng ở chung kết HHVN 202003:47Thiều Bảo Trâm: Từng tự lái xe máy đi hát, giả giọng để nhận book show, cát-xê buổi đầu vỏn vẹn 200 nghìn06:55Soobin tung teaser MV Trò Chơi hết sức "mlem": vừa vào đã có cảnh nóng, lại còn cởi phăng áo khoe b ody!00:18Netizen chê Lynk Lee 'tả tơi' khi hóa thân thành Taylor Swift: Người thấy giống Joker, kẻ nhìn sơ cứ tưởng... cô Minh Hiếu06:57Hà Anh Tuấn tổ chức đêm nhạc vào tháng 1204:24Bùi Anh Tuấn cover 'Love song' mừng sinh nhật Hồ Ngọc Hà06:29'Nhóm nhạc quốc dân' Mắt Ngọc 'thả xích' với teaser MV mới: Liệu còn khả năng gây sốt?00:57Hé lộ ca khúc mới 'vượt mặt' bản hit của Noo Phước Thịnh04:39

Tiêu điểm

Thuỷ Tiên: Ngoài đời kín cổng cao tường, nhưng ra MV là khiến dân tình nghẹt thở vì cảnh nóng
11:53:11 01/12/2020
Lệ Quyên được 'người tình tin đồn' Lâm Bảo Châu tháp tùng đi hát tại Hà Nội
10:44:38 30/11/2020
“Ngải tình” của Thủy Tiên đạt 1 triệu view sau 24h phát hành
17:04:09 30/11/2020
Lệ Quyên được 'người tình tin đồn' kém 11 tuổi đưa đi diễn, bên nhau không rời
09:38:46 01/12/2020
Soobin và Binz 'badboy' ngang ngửa trong MV mới, fan 'tá hoả' về thành viên thứ 12 của SpaceSpeakers
23:11:07 30/11/2020
Dương Triệu Vũ dựng sân khấu trên biển Nha Trang
17:10:56 01/12/2020
Dàn ca sĩ, rapper trẻ hội tụ, Karik bất ngờ xuất hiện cổ vũ và còn được học trò Ricky Star gọi là 'bé ngoan'
11:19:22 30/11/2020
Binz: "Những beat nhạc của Touliver nó... thẳng vào mặt luôn!"
20:17:30 01/12/2020
Bùi Lan Hương hát nhạc phim 'Gái già lắm chiêu'
17:17:50 01/12/2020
Quang Vinh mất ngủ khi trở lại âm nhạc
15:17:24 01/12/2020

Thông tin đang nóng

Loạt ảnh HD "bóc trần" nhan sắc Hoa hậu Đỗ Thị Hà giữa đám đông cả trăm người dân: Bảo sao giành được ngôi vị cao nhất!
19:55:47 01/12/2020
Có thể xử hình sự nam tiếp viên hàng không - BN 1342
19:33:16 01/12/2020
Rầm rộ hình ảnh cha ruột của con trai thứ ba nhà Trương Bá Chi, netizen ngay lập tức phản ứng cực gắt vì tìm ra profile bất ngờ
21:02:41 01/12/2020
Cuối cùng Ngọc Trinh cũng có đối thủ hở bạo: Cùng Chi Pu đọ dáng hết trên du thuyền đến ván trượt trăm triệu, ai dè bị đàn em “chặt đẹp”
21:07:59 01/12/2020
Ca mổ bắt con trong tư thế ngồi cho người mẹ mắc ung thư
21:09:23 01/12/2020
Nóng: Một nữ streamer Free Fire trẻ tuổi dính nghi vấn lộ clip nóng với quản lý, cộng đồng game "dậy sóng"
20:39:54 01/12/2020
Tuấn Hưng đeo đồng hồ 5,8 tỷ đồng
20:20:37 01/12/2020
Thêm 2 ca COVID-19 mới nhập cảnh, bệnh nhân 1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’
18:45:19 01/12/2020
Tranh cãi trên Weibo: Fan đòi Triệu Lộ Tư phải giảm cân, ảnh nhan sắc và vóc dáng liên tục bị đào lại
18:25:36 01/12/2020
BN 1348 tiếp xúc 17 người, đến nhiều nơi
21:46:05 01/12/2020

Tin mới nhất

Liên tiếp 2 MV mới ngậm ngùi chịu 'đắng cay', netizen khuyên Soobin: 'Vẫn nên quay về với ballad thì hơn'

16:29:07 01/12/2020
Được đầu tư khủng, quảng bá rầm rộ, song 2 sản phẩm mới của Soobin không nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả Việt.

Hà Anh Tuấn phát hành album "Cuối ngày người đàn ông một mình" và vé live concert "The Veston"

15:06:29 01/12/2020
Tối muộn 30-11, trong buổi livestream công bố chính thức mở bán vé live concert The Veston sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 26-12 tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, ca sĩ Hà Anh Tuấn công bố chính thức phát hành album Cuối ngày người đàn...

“Bài hát đầu tiên” tập 13: Hoàng Thùy Linh khuấy động sân khấu với ca khúc “Để Mị nói cho mà nghe”

15:04:10 01/12/2020
Trong tập 13 “Bài hát đầu tiên” được phát sóng vào lúc 20h30 trên kênh VTV3 tối ngày (30/11/2020). Nữ ca sĩ “Hoàng Thùy Linh” đã trở thành nhân vật khách mời đặc biệt của chương trình.

Uyên Linh kết hợp cùng 'hoàng tử Indie' hát tình ca về mùa đông

15:01:44 01/12/2020
Trở lại với dự án âm nhạc mới, Uyên Linh bất ngờ kết hợp cùng Vũ, nam ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc Indie.

Mỹ nữ khiến Soobin lao đao trong MV 'Black Jack' là ai?

11:47:57 01/12/2020
Xuất hiện trong MV Black Jack của Soobin, siêu mẫu Như Vân gây chú ý không chỉ bởi nhan sắc quyến rũ mà còn ở khả năng diễn xuất của mình.

HIEUTHUHAI ship nồi cơm và nhẫn cầu hôn cực độc trong MV mới

11:43:58 01/12/2020
Vừa hút được một lượng fan cực khủng sau khi trở thành hiện tượng của King Of Rap, HIEUTHUHAI tiếp tục khiến dân tình đứng ngồi không yên với vẻ ngoài phong độ và lời rap cực nghiện trong MV mới!

Quân A.P rất áp lực khi song ca cùng Dương Hoàng Yến

11:40:59 01/12/2020
Dương Hoàng Yến xác nhận sẽ song ca cùng Quân A.P trong dự án ‘Tự nắm tay mình’ lần này.

Taylor Swift và Britney Spears đồng loạt xuất hiện trong single mới của Phùng Khánh Linh?

11:37:00 01/12/2020
Cộng đồng người hâm mộ Britney Spears và Taylor Swift tại Việt Nam đã vô cùng bất ngờ khi bắt gặp thần tượng trong sản phẩm mới từ Phùng Khánh Linh.

Cô gái nhân ái - Sản phẩm đấu tranh cho nữ quyền trong âm nhạc từ Phùng Khánh Linh

09:30:08 01/12/2020
Phùng Khánh Linh sẽ có một chiến dịch đòi sự nữ quyền trong âm nhạc?

Hồng Nhung “dụ” Thành Lộc, Lệ Quyên… hát nhạc cổ phong

09:25:57 01/12/2020
Giọng ca hải ngoại tiết lộ sẽ đầu tư tiền tỉ cho liveshow sắp tới của mình tại Việt Nam với hàng loạt ngôi sao “khủng”.

Lê Thiện Hiếu 'Ông bà anh' trở lại lột xác

08:36:40 01/12/2020
Không còn là một “cậu bé dễ thương, tinh tế” hay chàng trai kẹo ngọt khi yêu, Lê Thiện Hiếu đánh dấu bước chuyển đổi hình ảnh mà anh muốn thay vì chạy theo mong muốn của người khác.

Uyên Linh ngọt ngào, nữ tính trong MV mới

16:58:20 30/11/2020
Uyên Linh chính thức giới thiệu dự án song ca cùng với Vũ là MV mang tên “Mùa Đông Chưa Bao Giờ Tới”​.

Nam DJ và mong muốn tạo chỗ đứng cho dòng nhạc VinaHouse

14:53:52 30/11/2020
Tham gia làm khách mời ngay trong buổi họp báo ra mắt gameshow DJ Star, chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về nghề DJ tại Việt Nam do VTVcab sản xuất, DJ Noodle khẳng định: “Dòng nhạc VinaHouse của Việt Nam phải được thế giới côn...

Erik, Đức Phúc và dàn sao hào hứng nhảy 'Người ơi người ở đừng về' cùng Quang Đăng

11:31:22 30/11/2020
Các nghệ sĩ đều diện trang phục trẻ trung, quẩy hết cỡ trong sự kiện do Quang Đăng tổ chức.

Hoàng Thùy Linh sẽ tiếp tục kết hợp cùng DTAP sau album Hoàng?

11:25:45 30/11/2020
Là khách mời của Hoàng Thuỳ Linh trong Bài hát đầu tiên, DTAP đã nhân cơ hội ‘bóc tội người chị thân thiết là ‘hay bắt nạt đàn em, tuy nhiên, các chàng trai cũng không phủ nhận rằng cô luôn là người ủng hộ và truyền năng lượng cho mọi n...

Ra mắt album ‘Con đường không tên’

10:58:38 30/11/2020
Ban nhạc Bức tường vừa cho ra mắt album thứ 6 với tựa đề Con đường không tên.

“Soi” MV “Gặp Nhưng Không Ở Lại” của Hiền Hồ: Tròn vai nhưng chưa trọn vẹn

10:55:35 30/11/2020
Sau hơn 24 giờ ra mắt, MV Gặp Nhưng Không Ở Lại của Hiền Hồ nhanh chóng vọt lên Top 1 Trending YouTube. Đó là một trong những dấu hiệu nhận diện cho một dự án thành công nhưng bên cạnh đó vẫn còn vài yếu tố cản đường sản phẩm này chạm m...

Tùng Dương và bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn về 'Con người'

18:55:24 29/11/2020
Tùng Dương níu chân khán giả đến nửa đêm bằng những tiết mục thăng hoa, bùng nổ trong liveshow Con người tối 28/11.

Netizen chê Lynk Lee 'tả tơi' khi hóa thân thành Taylor Swift: Người thấy giống Joker, kẻ nhìn sơ cứ tưởng... cô Minh Hiếu

16:03:01 29/11/2020
Màn hóa thân của Lynk Lee mới đây đã nhận phải khá nhiều gạch đá từ dân mạng.

Khi hai 'chị đại' của làng Rap đứng chung một khung hình: Nhắng nhít cực 'cute' lại ngẫu hứng rap vài câu hay 'muốn... xỉu'

16:00:08 29/11/2020
Khoảnh khắc cả hai nàng rapper đình đám hội ngộ thu hút sự chú ý của dân mạng.

Có thể bạn quan tâm

5G: Viettel kinh doanh thử nghiệm tại HN, MobiFone phát sóng tại TP.HCM

Thế giới số

23:57:10 01/12/2020
Từ 30/11, thuê bao Viettel ở khu vực trung tâm Hà Nội có thể trải nghiệm dịch vụ 5G ngay lập tức mà không cần nâng cấp SIM. Nhà mạng MobiFone cũng bắt đầu thử nghiệm dịch vụ tại Quận 1 TP.HCM.

Siết chặt quy định cách ly với tổ bay

Đời sống

23:52:35 01/12/2020
Các hãng để thành viên tổ bay vi phạm quy định cách ly y tế, làm lây nhiễm dịch ra cộng đồng sẽ phải dừng bay quốc tế, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo.

Người được Biden đề cử vào chính phủ xóa hơn 1.000 tweet 'nói xấu'

Thế giới

23:50:57 01/12/2020
Neera Tanden, người được Biden đề cử làm giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách, xóa hơn 1.000 tweet, gồm nhiều bài chỉ trích phe Cộng hòa.

Dương Mịch bị lôi lại chuyện quỵt tiền tai tiếng khi lên nhận giải nhân vật từ thiện của năm

Sao châu á

23:34:31 01/12/2020
Không ít người vẫn chưa quên được scandal quỵt tiền từ thiện của nữ diễn viên Dương Mịch vào năm 2018.

Cây cảnh "Phố cổ Hà Nội", đại gia trả tiền tỷ chủ nhân vẫn chưa bán

Sáng tạo

23:30:10 01/12/2020
Cây sanh cổ được tạo tác trong 20 năm theo ý tưởng về bức tranh phố cổ Hà Nội khiến nhiều người trong giới chơi cây cảnh trầm trồ khen ngợi bởi thế dáng độc - lạ.

Bạn thân tiết lộ con người thật của Hồ Ngọc Hà, gây chú ý nhất là lý do thường bị người khác đố kỵ

Sao việt

23:27:42 01/12/2020
Người bạn của Hồ Ngọc Hà đã chia sẻ về tính cách thật của nữ ca sĩ khi nhận được câu hỏi trên mạng xã hội.

YouTuber nứt sọ vì nhảy từ cầu cao 30 m ở Mỹ

Netizen

23:16:40 01/12/2020
Suýt chết sau hành động nguy hiểm, Saa Fomba cho biết vẫn cảm thấy không hối tiếc vì đã thực hiện được ước mơ của mình và để lại dấu ấn.