Nguyên Cục trưởng An ninh: Hội thánh Đức Chúa Trời biểu hiện trục lợi

“Khi đi tuyên truyền các đối tượng xưng là Hội thánh Đức Chúa Trời chỉ cần chiếc điện thoại có lưu các bài giảng. Nội dung tự các đối tượng làm ra để đi rao giảng chẳng thấy liên quan đến giáo lý, giáo luật”, Thiếu tướng Lê Đình Luyện, nguyên Cục trưởng Cục An ninh Xã hội ( Tổng cục An ninh, Bộ Công an) nói khi trao đổi với Dân Việt.

Nguyên Cục trưởng An ninh: Hội thánh Đức Chúa Trời biểu hiện trục lợi - Hình 1

Một buổi rao giảng của Hội thánh Đức Chúa Trời (ảnh Công an Hải Phòng).

Thưa ông, thời gian gần đây xuất hiện hoạt động của Hội thánh Đức Chúa Trời gây ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội, là người từng làm công tác an ninh ông có nhìn nhận gì?

- Thời gian gần đây xuất hiện hoạt động của Hội thánh Đức Chúa Trời, nó đã lan ra khoảng chục địa phương. Hoạt động gần đây cho thấy nói có biểu hiện trục lợi, biến tướng của một số cá nhân xuất phát từ vai trò tổ chức chi hội ở các nơi. Hoạt động này vi phạm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân, vi phạm trật tự an toàn xã hội, xâm phạm sức khỏe, thân thể, tài sản, danh dự nhân phẩm của người khác. Tại sao nói như vậy, bởi đã có trường hợp người vợ đi theo tổ chức này đã bỏ cả nhà, bỏ con, bỏ chồng, rồi nhiều trường hợp tiêu cực khác.

Vừa qua tôi có hỏi một người cháu quê Nam Định, cô này nói có người em trai cũng theo tổ chức này, khi theo người em trai này đã bỏ hết các thứ, khi về nhà đòi bỏ cả bát hương thờ cúng tổ tiên.

Có thể thấy tất cả các hoạt động của tổ chức tự xưng nêu trên là trái pháp luật, gây hậu quả phức tạp ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, an toàn xã hội. Vừa qua các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã nêu nhiều về hậu quả từ hoạt động của tổ chức này.

Khi đi tuyên truyền các đối tượng chỉ cần chiếc điện thoại có lưu các bài giảng. Nội dung tự các đối tượng làm ra để đi rao giảng chẳng thấy liên quan đến giáo lý, giáo luật.

Về góc độ trật tự an toàn xã hội, vừa qua lực lượng công an ở một số địa phương như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã xử lý những đối tượng cầm đầu. Đây là những đối tượng đi từ nơi này sang nơi khác để rao giảng. Thực chất hoạt động của các đối tượng có dấu hiệu trục lợi biến tướng. Họ tuyên truyền những thứ không có như ngày tận thế, mất hết các thứ…

Trong đời sống xã hội hiện đại, tại sao có không ít người dân, đặc biệt có người là trí thức cũng bị các đối tượng lôi kéo dễ như vậy thưa ông?

Có hai thứ các đối tượng “đánh” vào tâm lý của một số người để lôi kéo họ tham gia. Thứ nhất đi sinh hoạt với tổ chức này sẽ có nguồn lợi, đó là trường hợp của những đối tượng cầm đầu; thứ hai là dùng sự tác động vào tâm lý mê tín dị đoan của những người thiếu tri thức. Số người có tri thức như đối tượng là sinh viên có chút lợi ích ở đó và muốn thể hiện mình là thủ lĩnh nên tham gia. Ở các địa phương có chi hội, các đối tượng sẽ bầu chi hội trưởng. Người được bầu chủ động đi rao giảng.

Video đang HOT

Với kinh nghiệm làm công tác an ninh, theo ông cần phải làm thế nào để ngăn chặn hoạt động của tổ chức này và mỗi cá nhân cần có cách phòng ngừa thế nào để không bị lôi kéo?

- Trước hết phải thông tin tuyền truyền mạnh mẽ về vấn đề này trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân hiểu. Thứ hai là chính quyền cấp cơ sở, đặc biệt là cơ quan quản lý Nhà nước về tôn giáo, Mặt trận và các đoàn thể các cấp phải vào cuộc mạnh mẽ, nói rõ thông tin về tổ chức này là gì. Nếu không vạch trần các thủ đoạn gian dối của các đối tượng thì người dân không biết. Đối với sinh viên, các nhà trường phải có giáo dục, xử lý nghiêm minh những đối tượng là sinh viên khi lôi kéo sinh khác tham gia.

Sau khi chúng ta tuyên truyền mạnh mẽ thì người dân sẽ thấy được bộ mặt thật của tổ chức này. Việc tuyên truyền không nên nói kiểu chung chung, phải có những ví dụ cụ thể về những trường hợp đi theo tổ chức này dẫn tới tan cửa, nát nhà để cảnh báo cho người dân. Để xử lý vấn đề này có thể phải lâu dài, nhưng cần kiên trì làm và làm đồng bộ. Đối với những trường hợp có hành vi vi phạm đã rõ cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Những dạng lợi dụng tôn giáo để hoạt động nếu không vì trục lợi kinh tế cũng là mục đích chính trị, ông nghĩ sao về trường hợp các đối tượng tự xưng Hội thánh Đức Chúa Trời?

- Có thể thấy các đối tượng tự xưng về Hội thành Đức Chúa Trời có biểu hiện nặng về vấn đề trục lợi kinh tế. Ở góc độ chính trị theo tôi đó cũng là dạng tập hợp lực lượng đến lúc nào họ tập hợp được số đông thì mới cài mưu đồ chính trị vào. Còn như hiện nay hoạt động của các đối tượng này mang dấu hiệu lừa đảo về kinh tế, tính trục lợi là chính. Theo tôi được biết ở nhiều quốc gia trên thế giới họ cũng dẹp, không thừa nhận kiểu hoạt động của tổ chức này. Trước đây chúng ta cũng gặp những tổ chức hoạt động có tính chất tượng tự và chúng đã bị ngăn chặn, dẹp bỏ.

Trả lời báo chí, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, ở Việt Nam hiện nay có một số nhóm mang tên “Hội thánh Đức Chúa Trời”, bao gồm cả các nhóm Tin lành đã được chính quyền chấp thuận đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung. Vì vậy các biểu hiện cực đoan mà báo chí phản ánh xảy ra ở thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Thái Nguyên,… liên quan đến tổ chức mang tên “Hội thánh Đức Chúa Trời” cần được kiểm chứng và phân biệt với các nhóm Tin lành khác có tên gọi tương tự, tránh đánh đồng với các tổ chức Tin lành nói chung.Về phương diện quản lý nhà nước đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, ông Vũ Chiến Thắng cho biết: Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan chức năng liên quan từ trung ương đến địa phương luôn quan tâm, chú ý tới các hoạt động của tổ chức mang tên “Hội thánh Đức Chúa Trời” này và đã có hướng dẫn, chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật đối với những cá nhân có hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác theo quy định của Luật tín ngưỡng, tôn giáo.Về nguồn gốc của tổ chức mang tên “Hội thánh Đức Chúa Trời” mà báo chí phản ánh, ông Vũ Chiến Thắng cho biết, Ban Tôn giáo Chính phủ đã nắm được, song vì những biểu hiện tiêu cực mà báo chí phản ánh cần thêm thời gian để kiểm chứng có hay không có vai trò của tổ chức chỉ đạo, điều hành hay chỉ là hành vi của một số cá nhân trục lợi, làm biến tướng, nên lúc này chưa đề cập.

Theo Danviet

Cảnh giác với chiêu thức lôi kéo tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời"

Thông tin về sự xuất hiện của tổ chức tự xưng mang tên "Hội Thánh Đức Chúa Trời" thời gian qua khiến dư luận vô cùng hoang mang, lo lắng. Không ít gia đình đã rơi vào cảnh ly tán, vợ chồng mâu thuẫn, con cái bỏ bố mẹ đi theo tổ chức này.

Sinh viên bỏ học, đi lang thang truyền đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời ở TP.HCM

Bị lôi kéo tham gia, đến tận nơi nghe thuyết giảng và tham gia các nghi thức gia nhập, nhưng nữ sinh D. đã may mắn thoát khỏi được tổ chức tự xưng mang tên "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Cơ quan chức năng một số địa phương như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nghệ An... đã vào cuộc làm rõ và xử lý một số tụ điểm có hành vi truyền giáo vi phạm pháp luật, thu giữ nhiều tài liệu truyền giáo không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, tổ chức tự xưng này vẫn lén lút hoạt động dưới nhiều hình thức.

Truyền bá về "ngày tận thế"

Trong số những người bị lôi kéo tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời", có rất nhiều sinh viên nhẹ dạ cả tin. Phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc tiếp xúc với nữ sinh viên L.T.N.D. (SN 1997, trú tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), người đã thoát khỏi sự lôi kéo của những thành viên trong "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

Năm 2016, D. nhập học tại một trường cao đẳng ở TP Hà Nội. Trường của D. có thuê trụ sở học tại đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Theo lời kể của D., khoảng tháng 2-2016, giảng viên một bộ môn đã giới thiệu với cả lớp của D. một buổi hội thảo về sách, diễn ra ở khu vực quận Hà Đông (Hà Nội) nên mời cả lớp đi tham dự.

"Do tin tưởng cô giáo, nên cả lớp chúng em đã đi xe buýt số 27 xuống khu vực quận Hà Đông, vào một tòa chung cư thì gặp rất nhiều người đã có mặt ở đó. Đến nơi thì chúng em mới phát hiện đây không phải là buổi hội thảo sách. Những người có mặt ở đó nói với đoàn sinh viên chúng em về ngày tận thế, về sự diệt vong của trái đất, về những tai ương có thể ập đến bất cứ lúc nào"- nữ sinh D. kể lại.

Đặc biệt, các sinh viên còn được giới thiệu về các vị tiên tri, họ biết trước toàn bộ tương lai và vẽ ra trước mắt các bạn sinh viên một tương lai vô cùng tươi đẹp khi có sự trợ giúp của các vị tiên tri.

"Sau khi thuyết giảng về những điều tốt đẹp nhờ lời tiên tri, nhóm người thuyết giảng cho rằng nếu tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời" thì không được thờ cúng ông bà tổ tiên, không được lập bàn thờ hay ăn đồ cúng"- D. nhớ lại. Chính vì yêu cầu không thờ cúng tổ tiên đã khiến D. và nhiều bạn sinh viên có mặt ở đó thấy hoài nghi về hoạt động của tổ chức này. Tuy nhiên, họ tiếp tục dùng nhiều lời lẽ nói về tai họa để dụ dỗ, phải có sự bảo trợ của "Đức Chúa Trời" thì mới thoát khỏi kiếp nạn khi đến ngày tận thế.

Tắm "nước thánh"

Sau khi truyền bá về "ngày tận thế", nhóm người được cho là thành viên "Hội Thánh Đức Chúa Trời" đã nói với nhóm sinh viên của D. rằng nếu ai tham gia hội thánh thì sẽ di chuyển đến một toà nhà khác ở gần đó bằng ô tô để làm các "phép thánh" gia nhập.

"Có một số bạn đã bị thuyết phục bởi nhóm này, còn một số bạn khác thì đi theo vì tò mò. Khi được đưa đến một tòa nhà khác, nhóm chúng em xếp hàng, đi theo tấm thảm màu đỏ được họ bố trí trước để làm thủ tục gia nhập "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Mỗi thành viên sẽ được phát một miếng bánh nhỏ và một ly nước màu đỏ được họ giới thiệu là rượu nho"- nữ sinh D. kể lại.

Cảnh giác với chiêu thức lôi kéo tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời - Hình 1

Nữ sinh viên L.T.N.D. kể lại việc tắm "nước thánh" để gia nhập "Hội Thánh Đức Chúa Trời"- Ảnh: Tấn Phong

Người làm thủ tục phát bánh và rượu là một người tuổi trung niên, có khoác một chiếc áo dạng áo choàng từ vai xuống bụng. "Người đàn ông này nói nếu muốn gia nhập hội thánh, phải ăn bánh thánh, uống rượu thánh và tắm nước thánh. Sau đó, họ yêu cầu những thành viên mới ngồi xuống tấm thảm, dội nước từ trên đầu xuống ướt sũng. Họ gọi đó là nghi thức tắm nước thánh để chính thức gia nhập "Hội Thánh Đức Chúa Trời""- nữ sinh viên 21 tuổi giọng run rẩy kể lại.

Theo D., lúc đó nữ sinh viên này rất lo sợ vì những nghi thức khác thường của nhóm người này. L.T.N.D. còn nói rằng khi dội nước thánh từ trên đầu xuống thì bất ngờ có cảm giác quay cuồng, miên man, không còn giữ được bình tĩnh.

Nhóm bạn đi cùng D. đều có biểu hiện tương tự, sau đó cả nhóm đã cố gắng bình tĩnh, lấy lý do là chiều có môn thi quan trọng ở trường để rời khỏi căn phòng đang tiến hành nghi thức gia nhập "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Thấy nhóm của D. có ý định rời đi, những người có mặt trong căn phòng đã cố gắng ngăn cản và lôi kéo ở lại nhưng bất thành.

Cảnh giác với chiêu thức lôi kéo tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời - Hình 2

Một buổi truyền đạo trái phép của "Hội Thánh Đức Chúa Trời" tại Hải Phòng (Ảnh do Công an Hải Phòng cung cấp)

Thậm chí, nữ sinh D. còn cho biết nhóm người được cho là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời" còn lấy số điện thoại, sau đó liên tục nhắn tin và đưa xe đến tận trường đón nếu sinh viên nào muốn quay lại sinh hoạt với hội thánh. Nhận thấy sự bất thường, nhóm sinh viên này đã báo cáo với nhà trường để có hướng giải quyết.

Chia sẻ thêm với Báo Người Lao Động, nữ sinh viên L.T.N.D. cho biết từng có thời gian ở trọ với một nữ sinh viên khác quê ở huyện Thạch Thất (Hà Nội). Nữ sinh này cũng tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời" và có nhiều biểu hiện khác lạ như thường xuyên đọc các cuốn sách không rõ nguồn gốc, đi sớm về muộn, bỏ bê học hành và ít liên lạc với gia đình. Do ở cùng phòng nên đã nhiều lần lôi kéo D. nhưng bất thành do D. đã có nhận thức rõ ràng về "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Một thời gian sau, do mâu thuẫn trong sinh hoạt nên D. đã chuyển chỗ trọ.

Hiện nay, nhiều sinh viên tham gia vào "Hội Thánh Đức Chúa Trời" đã bỏ bê việc học hành, sinh hoạt bất thường, thậm chí cắt đứt liên lạc với gia đình vì cho rằng tin tưởng vào cuộc sống "siêu nhiên".

Do vậy, Ban Tôn giáo Chính phủ kêu gọi quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền, lừa mị về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, công việc...

Tổ chức tự xưng mang tên "Hội Thánh Đức Chúa Trời" đã xuất hiện tại nhiều địa phương trên cả nước với các hình thức truyền đạo biến tướng, có biểu hiện lệch lạc về văn hóa, thuần phong mỹ tục và trục lợi khi người tham gia hội phải đóng tiền, "dâng hiến" thu nhập hàng tháng.

Hội viên "Hội Thánh Đức Chúa Trời" đi truyền đạo ở nhiều nơi như các công viên, trung tâm thương mại, siêu thị, trường học... lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin để lôi kéo tham gia vào "hội thánh".

Liên quan đến tổ chức mang tên "Hội Thánh Đức Chúa Trời" mà báo chí phản ánh, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, khẳng định Nhà nước bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng cho mọi người dân nhưng cũng nghiêm cấm hành vi xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội.Theo ông Thắng, Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan chức năng liên quan từ Trung ương đến địa phương luôn quan tâm, chú ý tới các hoạt động của tổ chức trên và đã có hướng dẫn, chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật đối với những cá nhân có hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, xâm phạm trật tự an toàn, đạo đức xã hội; xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng, tài sản; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác theo quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị các cấp, ngành ở địa phương cần làm tốt công tác nắm địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30-12-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Theo Tấn Phong (NLĐ)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bạn bị công an bắt vì đi xe bốc đầu, nam thiếu niên cầm dao đến đe doạ 'thả bạn tao ra'
15:07:19 28/11/2021
Clip hiếp dâm thiếu nữ ở Hà Tĩnh: Gia đình tố cáo cách đây 2 tháng, nhưng hành vi xảy ra từ năm 2020
06:43:40 28/11/2021
Diễn biến "nóng" vụ Quân "xa lộ" bị sát hại
16:09:29 27/11/2021
Triệt phá đường dây đánh bạc "khủng" hàng trăm tỷ đồng
01:09:32 28/11/2021
Nghĩ ra phương án trả tiền công "siêu độc", vợ chồng già "dìu" nhau vào tù
11:00:10 28/11/2021
Vụ Bí thư huyện Cô Tô bị tố hiếp dâm: Cần kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ suy thoái đạo đức
06:47:29 28/11/2021
Nhiều người vướng vào đường dây cho vay lãi nặng 800%/năm
07:51:42 28/11/2021
Giả Cảnh sát hình sự tấn công nạn nhân cướp xe máy
07:19:09 28/11/2021
Chân tướng gã đàn ông đâm chủ nhà và người giúp việc ở Cần Thơ để cướp
08:58:48 29/11/2021
Vụ án đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi: Toà bất ngờ quay lại phần thẩm vấn
07:07:41 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại
06:50:27 29/11/2021
Những tựa game 18+ xuất xứ từ Nhật Bản cuốn hút và có lượng người chơi đông nhất trên Steam
07:16:25 29/11/2021
Sốc: Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?
07:53:19 29/11/2021
Kẻ tấn công báo điện tử VOV từng là hacker nổi tiếng, hàng xóm ngưỡng mộ vì làm nhiều tiền
10:07:53 29/11/2021
Game thủ Liên Quân thất bại NNN vì bộ ảnh Tatsumaki 18+, zoom kỹ khẳng định “không mặc quần… nhỏ”
07:15:28 29/11/2021
Trường Giang nói thẳng về tin đồn bị tẩy chay ở Running Man 2, CĐM nghẹn ngào khi biết rõ sự thật
09:54:55 29/11/2021
Kim Duyên được lòng quốc tế, tiến thẳng vào nhóm 5 chiến binh "sừng sỏ" nhất Miss Universe 2021
07:11:28 29/11/2021
Trường Giang: "Khi sang Hàn Quốc, mỗi ngày không có dưới 2 người phụ nữ leo lên giường của tôi"
10:18:03 29/11/2021
Cả showbiz chấn động trước tin giám đốc Louis Vuitton qua đời: Vợ Justin - Kendall chia sẻ hình ảnh đắt giá, Victoria Beckham và dàn sao bàng hoàng
09:02:16 29/11/2021
Giận hết sức quần bó chẽn phản cảm của sao Vbiz: Hương Giang tái phạm sau nhiệm kỳ 5 năm, Ngọc Trinh mặc lấy mặc để bất chấp mối thù truyền kiếp
08:47:49 29/11/2021

Tin mới nhất

Nhóm "quái xế" 2k dùng cả hung khí chống trả công an

13:01:43 29/11/2021
Khi bị công an truy đuổi, nhóm quái xế đã bất chấp nguy hiểm lao thẳng xe vào tổ công tác để chạy thoát thân. Một số đối tượng còn lấy gậy gỗ, gạch đá, ống túyp sắt chống trả lực lượng chức năng

Bị kháng nghị nộp 221 tỷ, đại diện Nhật Cường vắng mặt ở phiên phúc thẩm

12:55:19 29/11/2021
Đại diện Viện Kiểm sát kháng nghị buộc Công ty Nhật Cường nộp 221 tỷ đồng thu lợi bất chính từ hành vi buôn lậu. Dù được Tòa án triệu tập nhưng đại diện công ty này vắng mặt tại phiên phúc thẩm

Cựu phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài tiếp tục hầu tòa, giao đất vì tình cảm

09:06:32 29/11/2021
Vừa ra tòa trong vụ việc tiếp tay cho đại gia Dương Thị Bạch Diệp, cựu phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài lại tiếp tục hầu tòa với một “bóng hồng” khác

Ông Tất Thành Cang bút phê thất thoát 1.100 tỷ, ngày hầu tòa đã định

08:53:05 29/11/2021
Từ sai phạm của mình, ông Tất Thành Cang và các đồng phạm đã gây thiệt hại cho nhà nước hơn 1.100 tỷ đồng

Tòa xem xét kháng nghị tiền bồi thường hơn 221 tỷ trong vụ Nhật Cường

08:49:11 29/11/2021
Hôm nay (29/11), TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Nhật Cường

Cựu bí thư Bến Cát kêu oan, khẩn cầu Bộ Công an vào điều tra vụ án nhiều tình tiết kỳ lạ

08:26:06 29/11/2021
Từng bị cấp sơ thẩm tuyên án 10 năm tù trong một vụ án có nhiều tình tiết kỳ lạ, nay cựu Bí thư Thị uỷ Bến Cát (Bình Dương) Nguyễn Hồng Khanh kêu oan, khẩn cầu Bộ Công an vào cuộc điều tra

Hẹn tình địch giải quyết mâu thuẫn, thanh niên ở Bình Phước bị chém chết

08:22:15 29/11/2021
Hai thanh niên ở Bình Phước xảy ra mâu thuẫn do cùng có quan hệ tình cảm với một cô gái, sau đó hai bên ẩu đả khiến một người tử vong

Bắt băng nhóm giả gái gạ tình đàn ông để chiếm đoạt tài sản

08:20:19 29/11/2021
Băng nhóm này chuyên giả gái gạ tình đàn ông để trộm cắp. Khi thấy khó chiếm đoạt tài sản, chúng dụ dỗ nạn nhân vào khách sạn để ra tay

Tình hình sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung trước ngày hầu tòa

08:11:02 29/11/2021
“Tinh thần ông Nguyễn Đức Chung vững vàng, sức khỏe ổn định. Càng về sau này, ông Chung càng xác định được, tinh thần rất vững

Thưởng nóng lực lượng triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

22:01:29 28/11/2021
Với thành tích triệt phá đường dây vận chuyển hơn 300 nghìn viên ma túy qua biên giới, các tập thể và cá nhân thuộc ban chuyên án QB1121 đã được tặng Bằng khen

Sáng mai (29/11), xét xử phúc thẩm vụ án Công ty Nhật Cường

14:16:44 28/11/2021
Sáng mai (29/11), TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (viết tắt là Công ty Nhật Cư...

Đối tượng cuối cùng trong nhóm đốt xe ôtô để đòi nợ đã ra đầu thú

12:46:27 28/11/2021
Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tinh Hải Dương cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Quang (SN 1996, trú tại xã Văn Đức, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, ảnh) về các hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý là...

Gây tai nạn, tài xế bị phát hiện dùng giấy phép lái xe giả

10:36:23 28/11/2021
Dù không học lái xe, nhưng Nhìa vẫn có giấy phép để làm bùa hộ mệnh đi trên đường. Tuy nhiên, khi gây tai nạn, Nhìa bị cơ quan chức năng vạch mặt giấy phép này là giả

CSGT bắt giữ 4 đối tượng nước ngoài nhập cảnh trái phép

07:46:55 28/11/2021
Ngày 27/11, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết vừa phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

"Trùm giang hồ" Thành "sứt" bị khởi tố thêm tội danh cưỡng đoạt tài sản

06:55:48 28/11/2021
Công an tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Sinh Thành (SN 1982, còn gọi là Thành sứt) và Ngô Mạnh Linh (SN 1987) cùng trú tại huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Côn đồ ép ngư dân vào cảng cá lậu để cưỡng đoạt tài sản

22:15:42 27/11/2021
Một nhóm đối tượng tại Quảng Bình đã đe dọa, ép buộc các chủ tàu khai thác hải sản và thương lái phải tập kết mua bán tại một cảng cá lậu nhằm cưỡng đoạt tài sản với số tiền trên 800 triệu đồng

Bị phát hiện chở pháo lậu, tông thẳng xe vào công an

22:06:38 27/11/2021
Hai đối tượng bị lực lượng chức năng Quảng Trị bắt giữ khi vận chuyển khoảng 60 kg pháo lậu trên xe mô tô để tiêu thụ dịp Tết

Cướp xe máy của bạn vì không chịu trả tiền chuộc xe

21:52:14 27/11/2021
Mang xe máy đi cắm hiệu cầm đồ. Sau khi được người thân chuộc xe với số tiển 5 triệu đồng, Lê Tường Duy đã yêu cầu anh L phải chi trả 4 triệu đồng tiền chuộc xe nhưng anh L không đồng ý. Sau đó, Duy cùng nhóm bạn bắt nhốt anh L ép trả t...

Đột nhập trường học trộm cắp thiết bị rồi tháo camera phi tang

21:42:53 27/11/2021
Ngày 27/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can Bùi Thanh Đạt (SN 1995), Trần Văn Tuyến (SN 1995), cùng trú tại TP Tuyên Quang và Vương Mạnh Hùng (SN 1997), trú tại huyện Yê...

Băng trộm táo tợn cắt khoá cửa trước camera

21:32:36 27/11/2021
Thời gian qua, người dân tại các con hẻm trên đường Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh rất bức xúc vì liên tục bị phá cửa, cắt khóa nhà trộm tài sản

Bắt 3 đối tượng vận chuyển 40 bánh heroin trong thùng xe tải

21:08:31 27/11/2021
Đường dây có sự tham gia của các đối tượng người Mông trên địa bàn huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai và tỉnh Điện Biên, câu kết với các đối tượng phạm tội ma tuý quốc tế ở vùng tam giác vàng, đặc biệt là ở bên Lào

Có thể bạn quan tâm

'Messi Thái' báo tin cực vui cho đội nhà trước thềm AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

13:14:27 29/11/2021
Tiền vệ Chanathip Songkrasin tỏa sáng rực rỡ tại J-League ngay trước ngày trở về hội quân cùng đội tuyển Thái Lan để dự AFF Cup 2020

Giới trẻ lên phố Hàng Mã đón Giáng sinh sớm rực rỡ sắc màu

Du lịch

13:12:34 29/11/2021
Còn gần 1 tháng nữa mới đến Giáng sinh nhưng con phố Hàng Mã, Hà Nội ngày cuối tuần đã rực rỡ sắc màu của những mặt hàng trang trí Noel, thu hút khá nhiều bạn trẻ đến tham quan và mua sắm

Bà Sa 'Hương Vị Tình Thân' ngoài đời 'tay chơi' khác hẳn cô bán quạt trong phim mới

Phong cách sao

13:10:21 29/11/2021
Nữ diễn viên Minh Thu thủ vai cô bán quạt phim Phố Trong Làng ngoài đời lại là một tay chơi của làng thời trang

Tia cực tím tại Bắc Bộ gây hại ở ngưỡng cao

Làm đẹp

13:07:51 29/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/11, chỉ số tia cực tím lớn nhất ở khu vực Bắc Bộ phổ biến ngưỡng nguy cơ gây hại cao

Hai món ngày thường ngon miệng

Ẩm thực

13:06:33 29/11/2021
Chỉ với vài miếng đậu hũ, một trái bí hay đơn giản chỉ là một tàu lá chuối mà mâm cơm của gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn

Giám đốc thời trang khuyên chị em mix quần jeans với 4 kiểu áo này: Không cần nghĩ nhiều vẫn mặc đẹp

Thời trang

13:03:51 29/11/2021
Đây là 4 kiểu áo rất hợp mix với quần jeans, chị em mau ghim để nâng trình mặc đẹp nhé!

Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 

Clip hay

13:02:28 29/11/2021
Đây là nơi rất nhiều người lui tới để câu cá, tuy nhiên ít ai thả câu ở vị trí này để bắt sinh vật ẩn náu bên dưới

Chủ tịch nước đề nghị WHO cho vắc xin Nanocovax thử nghiệm toàn cầu

Đời sống

12:59:06 29/11/2021
Làm việc với Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tại Thụy Sĩ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị WHO hỗ trợ kỹ thuật cho vắc xin Nanocovax của Việt Nam được tham gia chương trình thử nghiệm lâm sàng toàn cầu của WHO

Tình địch Ngọc Trinh tung ảnh bán nude: Tuyên bố không có đối thủ trong Vbiz, "cà khịa" ai đó nhiều tiền nhưng toàn chung bồ?

Sao việt

12:56:22 29/11/2021
Mỹ nhân này từng nhiều lần vướng ồn ào với Ngọc Trinh

Lâm Đồng: 7 du khách chuẩn bị rời Đà Lạt thì phát hiện mắc Covid-19 ngay tại sân bay

Sự kiện nóng

12:52:29 29/11/2021
Tỉnh Lâm Đồng ghi nhận thêm 222 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số vượt hơn 3.000 ca Covid-19; có 7 du khách đến sân bay Liên Khương để rời Đà Lạt mới phát hiện dính Covid-19 sau khi test nhanh tại đây

Hot girl Sài thành lộ nhan sắc chuẩn nữ thần ở tuổi 21

Người đẹp

12:52:21 29/11/2021
Mới đây, xuất hiện trong bữa tiệc sinh nhật tròn 21 tuổi, hot girl Bâu tiếp tục khẳng định vị trí nữ thần sắc đẹp của mình

Đội hình tiêu biểu vòng 13 Premier League: Vinh danh De Gea

Bóng đá thế giới

12:51:33 29/11/2021
BBC Sport vừa bầu chọn ra đội hình tiêu biểu vòng 13 Premier League theo sơ đồ chiến thuật 3-4-3. Trong đó có sự xuất hiện của thủ môn David De Gea, người có nhiều pha cứu thua giúp Man Utd cầm hoà Chelsea với tỷ số 1-1