Nguy hiểm methanol ‘đội lốt’ cồn sát trùng

Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đưa ra cảnh báo về nguy cơ kép khi các sản phẩm cồn sát trùng bị làm giả từ methanol.

Nguy hiểm methanol 'đội lốt' cồn sát trùng - Hình 1 ADVERTISEMENT

BS. Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, chia sẻ về nguy hiểm của methanol. Ảnh: Tùng Đinh.

Ngày 8/3/2020, Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận một ca ngộ độc nặng methanol sau khi uống cồn sát trùng.

Trước đó, bệnh nhân Lương Văn Ng. được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa Hải Dương trong tình trạng hôn mê cùng chai cồn sát trùng 90 độ đã dùng hết.

Xét nghiệm máu bệnh nhân cho thấy nồng độ cồn công nghiệp methanol 491,79 mg/dL, nồng độ ethanol âm tính. Bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê sâu, tụt huyết áp, chụp cắt lớp não có tổn thương nhân bèo và phù não.

Xét nghiệm chai cồn gia đình mang tới cho thấy, nồng độ methanol là 81,88% và nồng độ ethanol chỉ có 1,01%.

Đây chỉ là một trong số hàng chục ca ngộ độc methanol mà Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận hàng năm.

Điều này gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh, không chỉ với những người dùng cồn thay rượu mà còn cả với các cơ sở y tế không kiểm soát chặt chẽ, để cồn giả len lỏi vào được quá trình điều trị.

Nguy cơ kép

Thông thường, cồn sát trùng có thành phần chính là ethanol và một số thành phần phụ trợ khác, trong đó nồng độ ethanol thường vào khoảng 70% hoặc 90%.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều bệnh nhân nhiễm độc methanol sau khi uống các loại cồn sát trùng mua ở hiệu thuốc. Điều này cho thấy, nạn nhân đã uống phải những chai cồn sát trùng bị làm giả, thành phần chủ yếu chỉ là methanol.

Video đang HOT

BS. Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc cho rằng, việc pha cồn ra để uống là hoàn toàn sai lầm, dù đó có là cồn y tế ethanol chuẩn đi nữa, cũng có thể gây ra bỏng, loét hoặc nhiễm trùng đường tiêu hóa, chưa kể đến việc dùng phải methanol.

ADVERTISEMENT

Không chỉ xuất hiện trong các chai cồn sát trùng giả, methanol hiện nay còn có trong các loại rượu trôi nổi, không nhãn mác.

Nhấn mạnh vấn đề này, BS cho biết, methanol không thể sinh ra trong quá trình nấu rượu thông thường, mà nó là phụ phẩm khi chế biến gỗ công nghiệp.

Do đó, việc methanol có trong rượu cho thấy người bán đã nhẫn tâm mua cồn công nghiệp về pha để bán cho người tiêu dùng, bất chấp những nguy hiểm của chúng với sức khỏe.

Với methanol, sau khi uống phải sẽ chuyển hóa thành axit formic, tấn công các cơ quan, gây mù mắt, tổn thương não, máu nhiễm axit, tụt huyết áp và hôn mê.

Hiện nay, tỷ lệ tử vong với các bệnh nhân ngộ độc methanol ở các cơ sở y tế tuyến dưới có thể lên đến 50%, ngay cả ở Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cũng là 30%, đa phần là do đưa vào khi đã quá muộn.

Nguy hiểm methanol 'đội lốt' cồn sát trùng - Hình 2

Não người ngộ độc methanol bị tổn thương, có thể dẫn đến hoại tử. Ảnh: Trung tâm chống độc.

Tuy nhiên, vấn đề lớn hơn nữa mà BS Nguyên muốn đề cập, đó là trong y khoa, methanol không được công nhận là chất sát trùng. Việc methanol “đội lốt” cồn sát trùng, len lỏi vào quá trình điều trị của các cơ sở y tế có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường.

Thứ nhất, khi dùng với vết thương hở, methanol hoàn toàn có thể hấp thu qua da, gây ngộ độc cho người được điều trị. Thứ hai, nguy hiểm hơn đó là không có tác dụng trong những công đoạn cần sát trùng.

ADVERTISEMENT

BS Nguyên ví dụ: “Nếu dùng phải cồn sát trùng giả thì từ tiêm truyền, cho đến các thủ thuật rạch, mổ… sẽ không đảm bảo được sát trùng, dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn sau mổ cho bệnh nhân, đe dọa đến tính mạng”.

Theo Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, điều này cho thấy nạn cồn sát trùng giả đang trở thành mối lo ngại với cả ngành y tế và đe dọa đến tất cả các đối tượng cần được chăm sóc y tế.

Nguy hiểm methanol 'đội lốt' cồn sát trùng - Hình 3

Mẫu chai cồn trên nhãn ghi công dụng để tiệt trùng dụng cụ nhưng có đến 81,88% là methanol, không có tác dụng khử trùng. Ảnh: Tùng Đinh.

Xử lý thế nào

Hiện nay, các bệnh viện, cơ sở y tế lớn đều có quy trình kiểm tra rất nghiêm ngặt thiết bị y tế nên gần như không có hiện tượng methanol “đội lốt” cồn sát trùng len lỏi vào được.

Tuy nhiên, mặt hàng này vẫn trôi nổi ở các nhà thuốc, người dân dễ dàng mua phải, vừa có nguy cơ ngộ độc khi uống vừa gây nguy hiểm khi dùng để sát trùng nhưng không có tác dụng.

Về giải pháp, BS Nguyên cho biết một phương án đơn giản nhưng rất hiệu quả, đó là nhuộm màu cho cồn công nghiệp methanol. Khi đó, mọi loại cồn công nghiệp đều có màu xanh dễ nhận biết, không thể dùng để làm giả được cồn sát trùng hay pha với rượu đều là những chất không màu.

Hiện nay, điều đáng tiếc là nhiều người ngộ độc methanol nhưng không biết nên thường chỉ vào viện khi mắt đã mờ, não đã tổn thương, làm giảm khả năng cứu chữa, thậm chí không cứu được.

ADVERTISEMENT

Nếu giải pháp này được áp dụng, không chỉ ngăn chặn được các nguy cơ nói trên mà trong trường hợp có người nghiện rượu hay có ý định tự tử cố tình uống thì thân nhân cũng dễ dàng nhận ra và đưa đến cơ sở y tế cấp cứu kịp thời.

Ngoài ra, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cũng cho rằng, các cơ sở y tế, nhà thuốc cần siết chặt hơn quá trình kiểm tra, kiểm định không để methanol lọt vào các giai đoạn điều trị.

Với người dân, cần nâng cao hiểu biết, sử dụng các loại cồn, rượu có nhãn mác cụ thể, rõ ràng và khi mua bán phải có hóa đơn, chứng từ, giảm nguy cơ dùng phải hàng giả. Để nhận biết, methanol gần như có đặc tính vật lý giống ethanol nhưng khi uống có vị ngọt hơn.

Nếu trong trường hợp phát hiện ngộ độc methanol, bệnh nhân đến viện càng sớm thì khả năng cứu sống càng cao.

“Trong 24 giờ đầu tiên, nếu được đưa đến cơ sở y tế cứu chữa kịp thời thì gần như sẽ cứu được mạng sống”, BS Nguyên nhấn mạnh.

Tuy nhiên, mọi giải pháp trên đây đều chỉ là xử lý ở phần ngọn của vấn đề. Do methanol rất khó sản xuất nên việc chất này xuất hiện trên thị trường là vì chưa có sự quản lý hóa chất đủ mạnh. Để xử lý được gốc rễ của vấn nạn này, cần có sự vào cuộc của nhiều ngành, nhiều cấp, kiểm soát chặt chẽ methanol từ khi nó chưa bị phù phép thành các sản phẩn cồn sát trùng hay rượu giả.

ADVERTISEMENT

Thông tin chai cồn bệnh nhân Lương Văn Ng. uống

Thông tin trên nhãn mác: CỒN 90, Công ty THNN Đầu tư Thương mại Dược Hải Nam. Địa chỉ: số 158, Quốc Bảo, Thanh Trì, Hà Nội, ĐT 0985448383, 0969172828.

Công dụng: Tiệt trùng dụng cụ.

Ngày sản xuất 01/02/2020.

HSD: 03 năm.

Barcode: 8938519370685.

Ngộ độc nặng do uống methanol

Trong 2 ngày 7 và 8-7, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa liên tiếp tiếp nhận 2 bệnh nhân là vợ chồng quốc tịch Kazakhstan bị ngộ độc nặng do uống methanol.

Theo lời khai của bệnh nhân, nhóm gồm 4 người đi câu cá, có mua bia để uống. Do nồng độ cồn trong bia nhẹ, nên mua thêm cồn 90 độ trộn vào bia để làm tăng độ nặng. Sau khi uống, 1 người tử vong, 2 người nhập viện trong tình trạng lơ mơ, suy hô hấp nặng, mờ mắt. Các bác sĩ đã tiến hành đặt nội khí quản, cho thở máy, chạy thận cấp cứu. Hiện tại, các triệu chứng của 2 bệnh nhân có giảm, thở đều, nhưng tình trạng vẫn còn nặng.

Ngộ độc nặng do uống methanol - Hình 1 ADVERTISEMENT


Bệnh nhân vẫn trong tình trạng nặng

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Lương Kỷ - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, cồn 90 độ chứa 81,88% methanol (cồn công nghiệp) và 1,01 ethanol (rượu thường). Methanol là chất rất độc, với lượng nhỏ có thể gây mù, nhiều hơn có thể gây tử vong; vì thế, tuyệt đối không được uống cồn hoặc pha cồn vào rượu, bia để uống. Khi uống vào, methanol gây tổn thương não, dây thần kinh thị giác, hoại tử não, tổn thương nội tạng. Ở ngưỡng 20mg/dl đã đe doạ tổn thương thần kinh.

"Tình trạng ngộ độc methanol gần đây trên toàn quốc tăng đáng báo động. Trước đây khoa cũng đã từng tiếp nhận các ca người nước ngoài tử vong cũng do uống methanol. Người dân cần hiểu được tính độc hại của nó và không nên sử dụng sai hướng dẫn", bác sĩ Kỷ cảnh báo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!03:34‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

TP.HCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên
10:14:28 03/10/2022
Triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ
19:24:28 03/10/2022
Những sai lầm khi nấu ăn có thể gây ung thư mà đa phần người Việt đều mắc phải
13:30:35 02/10/2022
Nhiều người vô tư ăn gạo lứt để giảm cân mà không biết những tác hại đáng sợ này
08:10:34 03/10/2022
Ca đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam khởi phát bệnh khi du lịch Dubai
18:27:41 03/10/2022
5 dấu hiệu cho thấy thận của bạn đang tổn thương
08:12:44 03/10/2022
5 dấu hiệu ung thư hàng đầu bạn cần biết
11:20:19 03/10/2022
Nuốt phải xương cá, người đàn ông thủng đại tràng
06:07:27 02/10/2022
Một siêu thực phẩm 'tất cả trong 1' giúp giảm từ đường huyết đến cholesterol
09:43:06 03/10/2022
9 món ăn vặt tốt nhất để giảm cân nhanh chóng
10:04:45 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chủ quán bức xúc đáp trả khi cán bộ ném tiền giải thích do bắt con trai đợi lâu, đánh lại vì tự vệ
22:40:15 03/10/2022
Lũ quét Kỳ Sơn: Quả đồi đổ sập, nước lũ ào xuống, ai nấy bỏ chạy thoát thân
20:49:00 03/10/2022
Chân dung “người yêu tin đồn” Chế Nguyễn Quỳnh Châu: Tưởng lạ hóa quen
20:25:29 03/10/2022
Shark Bình dính Phương Oanh 'như sam', giữa lúc nước sôi lửa bỏng bà Đào Lan Hương có hé lộ gây sốc
19:23:00 03/10/2022
Hậu công khai con ruột sau 3 năm giấu kín, Đàm Vĩnh Hưng nói gì về mẹ đẻ của bé Polo Huỳnh?
22:46:57 03/10/2022
Điều phóng viên CNN ghi nhận ở Lyman sau khi Ukraine tái kiểm soát
21:17:01 03/10/2022
Thực hư tin đồn Lê Dương Bảo Lâm không có mặt trong đội hình 2 Ngày 1 Đêm mùa 2
19:23:44 03/10/2022
"Tôi đã hiểu vì sao đàn ông cần vợ lúc xế chiều" - tâm sự một phụ nữ U70
19:10:16 03/10/2022
Phương Oanh liên tục bị cư dân mạng chê bai, mỉa mai khi viết từ ‘xương rồng’ thành ‘sương rồng’
23:44:30 03/10/2022
Người mẫu Malaysia bị cho là lợi dụng nụ hôn tai tiếng của Tăng Chí Vỹ
19:34:59 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bệnh viện Mắt Tiền Giang nhiều tháng liền thiếu thiết bị y tế phục vụ bệnh nhân

19:01:21 03/10/2022
Ông Sở nói: “Bệnh viện đang nhờ Trung tâm mua sắm tập trung của tỉnh làm tư vấn, đầu thầu cho mình. Bệnh viện không đủ năng lực để đấu thầu do không có đào tạo nhân viên đấu thầu. UBND tỉnh đã phê duyệt từ ngày 10/6 đến tháng 7 mình đã ...

'Ăn gì bổ nấy' có đúng không?

11:24:03 03/10/2022
Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy như ăn óc bổ óc, ăn tim bổ tim, hay ăn phổi thì bổ phổi... điều này có đúng không bác sĩ?

Đây là nguyên nhân số 1 của bệnh tiểu đường loại 2

10:33:08 03/10/2022
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, bệnh tiểu đường loại 2 thường phát triển ở những người trên 45 tuổi, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em, thanh thiếu niên cũng mắc bệnh

Cách đơn giản đến không ngờ có thể tránh được 75% nguy cơ ung thư gan

10:15:03 03/10/2022
Đánh răng là việc quan trọng để loại bỏ thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng cũng như mảng bám chứa vi khuẩn. Điều này giúp duy trì vệ sinh răng miệng để ngăn ngừa sâu răng

Những biến chứng nguy hiểm từ Adeno virus

13:26:33 02/10/2022
Bệnh do Adeno virus có thể gây bệnh ở nhiều cơ quan trong cơ thể. Các tổn thương thường gặp nhất do mắc Adeno virus là viêm đường hô hấp trên, viêm đường hô hấp dưới, viêm kết mạc mắt (đau mắt đỏ), các bệnh lý ở đường tiêu hoá (tiêu chả...

Số trẻ mắc gia tăng, Adenovirus có nguy hiểm?

06:10:55 02/10/2022
PGS TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai, Adeno thuộc nhóm các virus gây bệnh đường hô hấp và là virus cũ. Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, triệu chứng các bệnh đường hô hấp cơ bản giống nhau. Số ca mắc Adenovirus...

Can thiệp ECMO, cứu thành công bệnh nhân dập phổi nặng

06:08:51 02/10/2022
Sau khi mở bụng cầm máu và tiến hành cấp cứu, các bác sĩ phát hiện chấn thương bị rách mạc nối lớn, thủng hỗng tràng và vỡ bàng quang. Ca phẫu thuật kéo dài trong nhiều giờ, đội ngũ y, bác sĩ hết sức thận trọng, gấp rút và tranh thủ “cư...

Phát hiện cách thức bệnh COVID-19 gây tổn thương tim

22:11:37 01/10/2022
Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland của Australia đã phát hiện ra cách thức bệnh COVID-19 gây tổn thương tim, mở ra hướng nghiên cứu về các biện pháp điều trị mới hiệu quả trong tương lai
ADVERTISEMENT

Khám đau vai thì phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối

09:59:00 01/10/2022
Một phụ nữ vào viện để khám đau vai nhưng được phát hiện mắc ung thư phổi giai đoạn cuối và qua đời 25 ngày sau đó

Công thức dân gian chữa nhiệt miệng chuẩn nhất mà bạn chưa biết

09:20:49 01/10/2022
Dầu dừa không chỉ là một thần dược chăm sóc sắc đẹp mà còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu nghiệm. Đặc biệt, khả năng diệt khuẩn, làm sạch răng miệng của dầu dừa sẽ làm dịu cơn đau rát do vết lở do nhiệt miệng nhanh chóng

Điều gì xảy ra khi ăn một quả trứng luộc vào buổi sáng hàng ngày?

09:12:09 01/10/2022
Đối với thanh niên, ăn một quả trứng luộc vào mỗi buổi sáng có thể cải thiện tinh thần và nâng cao hiệu quả học tập, đặc biệt protein chất lượng cao trong trứng có thể thúc đẩy sự phát triển trí não rất hiệu quả

Chạy ECMO cứu sống bé gái 11 tuổi bị TNGT nguy kịch

09:06:19 01/10/2022
Trước tình trạng nguy kịch, đặc biệt trên một bệnh nhân trẻ em 11 tuổi đòi hỏi phải can thiệp ECMO ngay tránh dẫn đến hậu quả của thiếu oxy tạng. Bệnh nhân được đưa vào khoa Hồi tỉnh 3, Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa và được hội...

Mùa mưa bão, chủ động phòng bệnh đau mắt đỏ

09:04:33 01/10/2022
Bệnh đau mắt đỏ thường khởi phát đột ngột, bệnh nhân cảm thấy khó chịu, sau đó có các biểu hiện cộm như có cát trong mắt. Mắt nhiều dử, buổi sáng ngủ dậy hai mắt khó mở do nhiều dử dính chặt. Người bệnh sẽ sưng nề hai mi mắt, mọng, mắt ...

Su hào - từ món ăn đến vị thuốc

09:00:45 01/10/2022
Giống như các loại rau họ cải khác, chất xơ dồi dào trong su hào cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và nhu động ruột, nhờ đó, làm giảm tình trạng táo bón, chuột rút và đầy hơi. Với gần 5 gam chất xơ trong mỗi cốc, su hào hỗ trợ sức khỏe đườ...

Lợi ích đặc biệt của chất flavonoid có trong rau quả

08:59:08 01/10/2022
Điều kỳ diệu trong flavonoid là gì? Nghiên cứu không biết chắc chắn tại sao flavonoid có thể đóng một vai trò trong việc bảo vệ nhận thức. Nhưng chúng ta biết rằng flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh, có thể chống lại chứng viêm não và...

Giao mùa, cần nhớ 4 cách chăm sóc trẻ để phòng bệnh

08:55:28 01/10/2022
Tiêu chảy cấp ở trẻ em thường do virus, vi khuẩn hoặc kí sinh trùng gây ra. Trong đó Rotavirus là nguyên nhân phổ biến nhất gây tiêu chảy cấp, có thể gây tử vong ở trẻ nhỏ. Đây là virus có khả năng tồn tại bền vững trong môi trường, có ...
ADVERTISEMENT

Cảnh báo ngộ độc và nhiễm hóa chất do hút thuốc lá điện tử

08:39:12 01/10/2022
Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc và phơi nhiễm hoá chất có hại, theo dõi ngộ độc nicotine. Gia đình cho biết bệnh nhân được bạn cho một loại thuốc lá điện tử, sau khi hút thử xuất hiện co giật, mất ý thức và được đưa đi cấp cứu. Tạ...

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc áp xe vú và cách xử trí

08:34:40 01/10/2022
Nếu trường hợp uống thuốc không điều trị triệt để bệnh, bên vú áp xe sẽ được chích rạch, dẫn lưu tháo mủ. Chỉ cần chích nặn mủ đối với áp xe vùng da nông. Đối với áp xe sâu bên trong, chích áp xe theo đường nan hoa ở chỗ nông nhất nhưng...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cháy rừng là mối đe dọa mới đối với Bờ Đông nước Mỹ

Thế giới

23:51:11 03/10/2022
Nags Head, một cộng đồng yên tĩnh ven biển thuộc bang North Carolina, miền Đông Nam nước Mỹ, đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa do biến đổi khí hậu gây ra, từ những cơn bão mạnh cho tới nước biển dâng và lũ lụt

Chuẩn bị đưa ra xét xử phúc thẩm vụ “Tịnh thất Bồng Lai”

Pháp luật

23:51:05 03/10/2022
Sau phiên sơ thẩm tại TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An ngày 20/7, cả 6 bị cáo trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai” đều kháng cáo. Vì vậy ngày 14/10, TAND tỉnh Long An sẽ đưa vụ án trên ra xét xử theo trình tự phúc thẩm…

Nóng vụ trẻ mầm non nghi bị bỏ đói, bạo hành ở Đà Nẵng: Tạm đình chỉ nhóm trẻ Elm School

Sự kiện nóng

23:45:04 03/10/2022
Chiều 3-10, lãnh đạo UBND phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết, đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ mầm non Elm School (số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, Đà Nẵng) để phục vụ công tác xác minh hành vi đánh t...

Tổng hợp thông tin về màn hình Always On trên iPhone 14 Pro mà bạn không nên bỏ qua

Đồ 2-tek

23:25:24 03/10/2022
Tính năng Always-On Display đã được Apple giới thiệu trong sự kiện Far Out diễn ra vào ngày 8/9 vừa qua dành cho bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max

Nguyên nhân và cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ?

Thế giới số

23:21:23 03/10/2022
Nhiều người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi loa iPhone bị nhỏ nghe được chữ mất chữ không, thậm chí còn có thể làm công việc bị gián đoạn

HLV Giustozzi: Iran mạnh nhất châu Á nhưng tôi từng vô địch thế giới

Bóng đá việt nam

23:18:05 03/10/2022
HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam, Diego Giustozzi, đặt mục tiêu cao nhất trước đối thủ cực mạnh Iran ở tứ kết futsal châu Á vào ngày mai (4/10)

"Đả nữ" bom tấn 616 tỷ của Thành Long tái hiện màn xoạc chân kinh điển

Phim châu á

23:17:32 03/10/2022
Mới đây, bộ phim mang tên Mutants: Ghost Fighter đã được khởi chiếu trên một số nền tảng trực tuyến. Phim có sự tham gia của nữ diễn viên nổi tiếng Mẫu Kỳ Di Nhã (Miya Muqi). Mỹ nhân này từng tham gia bom tấn 616 tỷ đồng có tên  Kungfu ...

Hoàng Thùy Linh khuấy động sân khấu cùng Da LAB

Nhạc việt

23:11:41 03/10/2022
Vào tối 2/10, nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh và nhóm nhạc Da LAB đã thể hiện những màn trình diễn vô cùng mãn nhãn tại buổi phát động Tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

aespa lần đầu tham dự Paris Fashion Week lại không được đánh giá cao

Nhạc quốc tế

23:08:49 03/10/2022
Vào tối ngày 2/10/2022, aespa lần đầu tiên có mặt tại sự kiện Paris Fashion Week. Nhóm nữ tham dự với tư cách Đại sứ của nhà mốt Givenchy. Các cô gái trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện giữa dòng người hâm mộ đông đúc

Phát hiện mọc sừng vì bồ của vợ không biết nói dối

Hài hước

22:57:21 03/10/2022
Chồng đi công tác, nửa đêm nhắn tin về cho vợ: Em yêu ngủ chưa?

MC Phan Anh cập nhật tình hình đi trao quà cho người dân miền Trung sau bão Noru

Sao việt

22:50:12 03/10/2022
Vào tối ngày 3/10, MC Phan Anh đăng tải loạt hình ảnh anh cùng đoàn tình nguyện đến tận nhà những hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề sau bão Noru

Chụp lén hai siêu mẫu Margot Robbie và Cara Delevingne, tay săn ảnh bị đánh gãy tay

Sao âu mỹ

22:38:55 03/10/2022
Nhà làm phim người Anh Josey MacNamara cùng tổ trưởng kỹ thuật trường quay Jac Hopkins bị bắt ở Argentina vì đánh gãy tay săn ảnh đã chụp lén 2 mỹ nhân Margot Robbie và Cara Delevingne