Nguy cơ trắng tay sau 23 năm lấy chồng vì… mất sổ hộ tịch

Một người phụ nữ kết hôn 23 năm, có ba mặt con, cùng chồng gầy dựng khối tài sản hàng trăm tỉ đồng nhưng do sơ suất của địa phương về bảo quản sổ hộ tịch mà bà phải đối diện nguy cơ tay trắng.

Nguy cơ trắng tay sau 23 năm lấy chồng vì... mất sổ hộ tịch - Hình 1

Bà Hà chỉ còn tờ photocopy giấy chứng nhận kết hôn – Ảnh: ÁI NHÂN

Đó là trường hợp của bà Nguyễn Thị Thanh Hà, ngụ quận 12 ( TP.HCM ). Phản ảnh đến báo Tuổi Trẻ , bà Hà cho hay bà không xin được trích lục bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (giấy chứng nhận) để bảo vệ quyền lợi của mình trong cuộc hôn nhân tan vỡ.

Thiệt thòi vì không còn sổ hộ tịch

Năm 1998, vợ chồng bà Hà đăng ký kết hôn tại UBND xã nơi bà Hà thường trú là xã Đình Chu, huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc). Hai vợ chồng bà Hà sinh sống ở Ukraine và có với nhau 3 con chung, được Đại sứ quán Việt Nam cấp giấy khai sinh hợp pháp. Đến năm 2015, bà và các con hồi hương về sinh sống tại quận 12, TP.HCM.

Gần đây, bà Hà và chồng phát sinh mâu thuẫn nên đang chuẩn bị thủ tục ly hôn. Lúc này, bà Hà phát hiện chồng bà nhiều lần làm giấy xác nhận độc thân, đứng tên một mình hàng chục nhà đất tạo dựng trong thời kỳ hôn nhân ở TP.HCM trị giá hàng trăm tỉ đồng. Đồng thời, bà cũng phát hiện chồng bà đang chuyển nhượng một số nhà đất cho một người phụ nữ khác.

Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của mình và các con, bà Hà đã yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan ngăn chặn chuyển dịch các tài sản chung. Để thực hiện các thủ tục, bà Hà cần xuất trình giấy chứng nhận kết hôn để chứng minh quan hệ vợ chồng.

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển chỗ ở, bản chính giấy chứng nhận kết hôn đã mất, chỉ còn tờ photocopy. Vì vậy, bà Hà tìm về UBND xã Đình Chu để yêu cầu trích lục cấp bản sao.

Thế nhưng, UBND xã nói đã mất sổ đăng ký hộ tịch do lũ lụt nên không có cơ sở cấp trích lục cho bà Hà. Còn liên hệ với UBND huyện thì bà Hà được trả lời là sổ chỉ có UBND xã lưu trữ.

Video đang HOT

Phía xã có các văn bản xác nhận việc đã cấp giấy chứng nhận kết hôn số 16, quyển số 01 ngày 20-5-1998 giữa bà Hà và chồng là hoàn toàn đúng sự thật, nhưng các văn bản này cũng không thể thay thế giá trị giấy chứng nhận khi thực hiện các thủ tục liên quan.

Theo quy định hiện hành, nếu mất giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì công dân có quyền yêu cầu UBND cấp xã trích lục cấp lại bản sao (có giá trị pháp lý như bản chính). Nhưng nếu sổ hộ tịch bị mất luôn thì công dân phải thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn lại.

“Tôi và chồng mâu thuẫn trầm trọng, đang chuẩn bị ly hôn thì làm sao có thể cùng nhau đi đăng ký kết hôn lại. Sau khi gõ cửa nhiều cơ quan chức năng thì tôi được chỉ dẫn kiện ly hôn và chia tài sản chung để tòa án phân xử. Tất cả nhà đất đều do chồng đứng tên. Giờ tôi và các con trắng tay và có thể bị đuổi đi bất cứ lúc nào” – bà Hà lo lắng.

Cần thủ tục khôi phục tình trạng hộ tịch

Trao đổi với Tuổi Trẻ , một cán bộ Sở Tư pháp TP.HCM cho hay khi người dân đã hoàn tất thủ tục luật định về đăng ký kết hôn (hoặc các sự kiện hộ tịch khác) thì cơ quan đăng ký sẽ vào sổ hộ tịch và cấp giấy chứng nhận bản chính cho người dân.

Theo quy định, sổ đăng ký hộ tịch là tài liệu gốc, là căn cứ pháp lý để phục vụ cho công tác tra cứu, sao lục, cấp giấy tờ chứng nhận về tình trạng nhân thân của cá nhân khi cần thiết, do đó phải được lưu trữ, bảo quản lâu dài, tuyệt đối không được làm hư hỏng, mất mát.

Để giải quyết vướng mắc của bà Hà, ông Hoàng Mạnh Thắng – trưởng phòng công chứng số 7, Sở Tư pháp TP.HCM – đề xuất cần có thủ tục để khôi phục tình trạng hộ tịch đã được đăng ký.

Theo ông Thắng, nên làm thủ tục khởi kiện cơ quan nhà nước ra tòa (theo thủ tục rút gọn) để tòa phân xử, ra phán quyết làm cơ sở để cơ quan nhà nước thực hiện việc khôi phục tình trạng hộ tịch về nhân thân.

Ví dụ như hiện nay có thủ tục kiện để yêu cầu tòa tuyên bố một người là mất tích hay chết. Dựa vào phán quyết, người dân cũng như cơ quan nhà nước thực hiện tiếp theo các thủ tục như khai tử, khai nhận di sản thừa kế…

Đồng tình, thạc sĩ Lưu Đức Quang – giảng viên Trường ĐH Kinh tế – luật, ĐH Quốc gia TP.HCM – cho rằng quan hệ hôn nhân là quan trọng nhất, bởi lẽ từ đây phát sinh các quan hệ khác về con cái, tài sản chung…

“Khi mất sổ hộ tịch, người dân gặp rắc rối, chịu thiệt khi phải giải quyết quan hệ vợ chồng, con cái, tài sản chung qua bao nhiêu năm chung sống. Theo tôi, bà Hà cũng có thể khởi kiện hành vi hành chính không cấp (được) bản sao giấy chứng nhận kết hôn của UBND xã để yêu cầu tòa phân xử…” – ông Quang nói.

Vì sao chồng bà Hà được xác nhận độc thân?

Từ năm 2017-2020, UBND phường 12 (quận Tân Bình, TP.HCM) đã cấp các giấy xác nhận độc thân cho chồng bà Hà, do chồng bà đăng ký thường trú tại đây. Trao đổi với Tuổi Trẻ , chủ tịch UBND phường 12 Vũ Thị Như Xuân cho rằng quá trình cấp xác nhận phường làm đúng theo trình tự.

Dựa trên tường trình của chồng bà Hà, phường đã gửi văn bản xác minh đến UBND xã Mỹ Trung (Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) là nơi thường trú trước đây.

Sau thời gian xác minh nhưng phường không nhận được văn bản trả lời xác minh nên phải cấp giấy xác nhận theo quy định.

“Để có cơ sở hủy bỏ xác nhận độc thân đã cấp cũng như xử lý trách nhiệm hành chính của chồng bà Hà về việc cam đoan không đúng sự thật về tình trạng hôn nhân, phường đang đợi kết quả xác minh hợp lệ về tình trạng đã kết hôn của vợ chồng bà Hà từ cơ quan hành chính hoặc phán quyết của tòa án” – bà Xuân cho hay.

Máy in tiện ích phục vụ nhu cầu đa dạng của mỗi gia đình

Làm việc tại nhà hay làm việc từ xa đang dần trở thành xu thế phổ biến, đặt ra những nhu cầu cấp bách về việc trang bị sản phẩm công nghệ chất lượng nhằm đáp ứng linh hoạt yêu cầu của người dùng.

Nắm bắt được mong muốn đó, HP đã cho ra loạt sản phẩm máy in laser màu với nhiều tiện ích, không chỉ là lựa chọn hợp lý cho tầng lớp dân văn phòng, mà còn giúp các bé trong độ tuổi từ nhỏ tới lớn vừa học tập hiệu quả, vừa vui chơi lành mạnh.

Lợi ích khi trang bị máy in tại nhà

Những ai là giáo viên, kế toán hay nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc tại nhà, máy in laser màu HP có tốc độ in ấn nhanh chóng, cùng với đó là công suất khuyến nghị 100 - 500 trang in/tháng sẽ đáp ứng được nhu cầu làm việc tại nhà của bạn. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn, máy in laser màu của HP có thể đặt tại góc bàn làm việc hay ở bất cứ đâu trong không gian nhà mà không chiếm quá nhiều diện tích.

Máy in tiện ích phục vụ nhu cầu đa dạng của mỗi gia đình - Hình 1

Không dừng lại ở đó, những lợi ích khi trang bị máy in tại nhà còn nằm ở việc phụ huynh có thể tải những trang giấy cắt dán, tô màu, vẽ tranh... cho những bé từ 2 - 10 tuổi, bé sẽ thích thú với những bản in đẹp mắt và vui chơi trong thế giới sắc màu, nhờ đó phụ huynh có thể vừa trông bé chơi ngoan, vừa yên tâm làm việc tại nhà. Các gợi ý cho bé đều sẵn có trên trang web HP và bạn có thể tìm kiếm tài liệu phù hợp theo độ tuổi của bé.

Với những bé lớn hơn, khoảng 8 - 15 tuổi và trong độ tuổi cấp 3, từ 15 - 18 tuổi thường sẽ phải đi học nhiều môn tại trường, thậm chí học thêm nhiều lớp ngoài giờ. Việc có một chiếc máy in laser màu của HP tại nhà sẽ cực kì tiện ích trong việc in bài tập làm thêm mà thầy cô giao thêm qua email.

Máy in tiện ích phục vụ nhu cầu đa dạng của mỗi gia đình - Hình 2

Ngoài ra, xu thế hội nhập thế giới khiến phụ huynh thường cho các bé học ngoại ngữ sớm hơn, thậm chí là học nhiều ngoại ngữ cùng lúc. Máy in laser màu HP hỗ trợ in các loại giấy dày hoặc có đổ bóng, những tấm flashcard sinh động, giúp cho việc học từ vựng mới của bé trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Gợi ý thiết bị in ấn tiện ích cho gia đình

Chi phí là một trong những yếu tố tác động khá lớn đến quyết định mua trang bị máy in tại nhà. Nếu bạn chỉ cần một chiếc máy in laser màu với những tính năng cơ bản, trong khoảng tầm giá hợp lý thì HP Color Laser 150a sẽ là lựa chọn thích hợp. Tuy chỉ có mức giá tầm trung nhưng máy in HP Color Laser 150a có khả năng in màu rõ ràng, độ chuẩn xác cao, không xuất hiện tình trạng mờ nhòe hay bị sọc dọc, đã được chứng minh qua những bản in chuyên nghiệp, ấn tượng.

Máy in tiện ích phục vụ nhu cầu đa dạng của mỗi gia đình - Hình 3

Cũng thuộc dòng sản phẩm này, HP Color Laser 150nw còn được tích hợp thêm tính năng in ấn không dây hiện đại. Ngay cả với những mẹ bỉm sữa làm nội trợ không rành về công nghệ, việc in ấn vẫn dễ dàng thực hiện khi có ứng dụng HP Smart, hoặc bạn có thể tận dụng chức năng in Wi-Fi được tích hợp trong máy in. Chỉ cần vài bước cài đặt đơn giản là bạn đã in được những bức tranh mà bé yêu thích, mở rộng thế giới của bé thêm sống động và đầy màu sắc.

Nhằm phục vụ nhu cần in ấn đa dạng, đặc biệt là với hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ, máy in laser màu HP Color Laser MFP 178nw được trang bị tính năng photocopy, scan; HP Color Laser MFP 179fnw tích hợp luôn chức năng fax, cùng đầy đủ các loại cổng kết nối cũng là những gợi ý bạn có thể tham khảo thêm.

Máy in tiện ích phục vụ nhu cầu đa dạng của mỗi gia đình - Hình 4

Được tích hợp những tính năng thông minh để nâng trải nghiệm in ấn của người dùng, cùng với đó là thiết kế hiện đại, tốc độ in nhanh lại cho ra những bản in bền màu, sắc nét, trong khi vẫn có mức phí phải chăng và dễ tiếp cận, dòng máy in laser màu từ HP sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu hằng ngày của gia đình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được
16:21:57 30/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch
02:05:54 30/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021
TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
18:13:58 29/07/2021
Nguyên Phó Chủ tịch huyện bị tố ném sầu riêng vào mặt nhân viên cây xăng
07:52:34 29/07/2021
Anh thợ hồ mất việc, đi bộ 4 ngày từ Bình Phước đến Sóc Trăng được hỗ trợ về quê
11:56:10 30/07/2021
Chủ doanh nghiệp ở Đồng Nai bỏ qua ngại ngùng, mua hàng nghìn gói băng vệ sinh tặng chị em trong khu phong toả
14:37:51 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Hí hửng khoe que thử thai 2 vạch, chồng ‘chơi lớn’ tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
20:39:41 30/07/2021
Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt
20:45:16 30/07/2021
2 lần mang thai đều sảy ngay sau đó, nghi ngờ lén lắp camera theo dõi, người phụ nữ sững sờ khi phát hiện ra thủ phạm
22:31:30 30/07/2021
Tài tử Nhật Bản lộ ảnh ngoại tình
20:53:05 30/07/2021
Nữ ca sĩ Vu Huệ Mẫn qua đời
20:48:30 30/07/2021
Phạm Băng Băng từng giật vai của Ngô Cẩn Ngôn vì diễn quá dở?
21:47:00 30/07/2021
Phùng Thiệu Phong “chịu lỗ” hậu ly hôn với Triệu Lệ Dĩnh?
21:53:54 30/07/2021
Ở nhà nghỉ dịch sắp cạn đồ ăn, mẹ chồng lại nấu cho chó cưng món đắt đỏ khiến tôi chết đứng
19:58:47 30/07/2021
Chồng lấy cớ tăng ca nhưng lại đến nhà bạn thân của vợ, nghi ngờ bám theo sau, vợ ngỡ ngàng phát hiện 1 chuyện ngoài tưởng tượng
22:34:05 30/07/2021
Lén gặp bạn trai cũ khi chồng đi công tác, người phụ nữ vô tình phát hiện sự thật khủng khiếp về chồng nhờ 1 cuộc gọi đến máy của tình cũ
22:13:11 30/07/2021

Tin mới nhất

Thành lập Trung tâm hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường tại quận Tân Phú

01:04:57 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế ban hành quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, tại TP.HCM (gọi tắt là Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế).

Doanh nghiệp ‘sốc’ khi Tiền Giang thông báo tạm dừng khu công nghiệp

00:51:06 31/07/2021
Chi ra hàng chục tỉ đồng thực hiện “3 tại chỗ” duy trì sản xuất kinh doanh nhưng sau thông báo tạm dừng hoạt động khu công nghiệp của Tiền Giang khiến nhiều doanh nghiệp viết đơn kêu cứu khắp nơi để tiếp tục được hoạt động.

TP.HCM: Trên 5.000 người tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch COVID-19

00:47:09 31/07/2021
Tối 30-7, Bộ Y tế cho biết tính đến hôm nay đã có trên 2.200 người đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch tại TP.HCM sau lời kêu gọi của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, nâng tổng số người đăng ký lên hơn 5.000 người.

Một số địa phương chưa thực hiện đúng chỉ đạo về tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa

00:45:40 31/07/2021
Dù Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19, hôm nay 30-7, một số doanh nghiệp vẫn phản ánh việc chở hàng bị tắc tại một số địa phương.

Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7

00:36:05 31/07/2021
Từ tối 30-7, ngoài xe chở hàng hóa theo luồng xanh, TP Cần Thơ không cho tất cả ô tô, xe máy và người bên ngoài địa phương vào thành phố.

Trên 12.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương ứng phó ra sao?

00:29:27 31/07/2021
Tính đến 19h tối 30-7, Bình Dương đã ghi nhận 12.604 ca mắc COVID-19. Vì sao tỉnh này trở thành điểm nóng chỉ sau TP.HCM? Kế hoạch ứng phó của tỉnh ra sao?

Khánh Hòa đón 1.200 sinh viên từ TP.HCM về quê

00:21:16 31/07/2021
Khoảng 1.200 sinh viên ở TP.HCM đã đăng ký về Khánh Hòa. 500 sinh viên sắp về đợt đầu tiên đều được xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM và khi về Nha Trang sẽ ở cách ly tập trung 3 ngày để theo dõi, xét nghiệm RT-PCR lần 2.

Cả nhà 6 người ở Thủ Đức đã 'đánh bại' COVID ra sao?

00:16:25 31/07/2021
Giữ tinh thần lạc quan, ăn uống đầy đủ, tập thể dục đều đặn… là chìa khóa mà những gia đình có nhiều thành viên mắc COVID-19 đã làm để chiến thắng dịch bệnh, đoàn tụ cùng nhau.

TP.HCM: 1.800 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến số 3 đã xuất viện

00:13:04 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế cho biết có tổng cộng 1.800 bệnh nhân COVID-19 điều trị ở Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được xuất viện. Bệnh viện đặt tại phường An Khánh, TP Thủ Đức, mới đi vào hoạt động được 3 tuần qua.

Bộ Công thương: ‘Hỏa tốc’ tiêm vắc xin cho lao động ngành vận tải và logistics

00:07:56 31/07/2021
Ưu tiên tiêm vắc xin cho người lao động trong các ngành vận tải và logistics, đặc biệt là lái xe, phụ xe vận tải liên tỉnh cũng như đội ngũ lao động tại các cảng biển, cửa khẩu… nhằm đảm bảo dòng lưu thông hàng hóa được thông suốt.

Long An lập bệnh viện cấp cứu hồi sức COVID tại nhà khách Công đoàn

00:04:12 31/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa khảo sát và yêu cầu khẩn trương xây dựng bệnh viện hồi sức cấp cứu 500 giường cho bệnh nhân COVID-19 tại nhà khách Tổng liên đoàn Lao động tỉnh Long An (còn gọi là nhà khách Công đoàn).

TP.HCM: Số ca F0 trên biểu đồ dịch đang đi ngang

00:02:20 31/07/2021
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng số ca F0 trên biểu đồ dịch COVID-19 đang đi ngang.

Thủ tướng: Chống dịch Covid-19 còn trường kỳ, không để khủng hoảng y tế

23:56:28 30/07/2021
Kết luận hội nghị triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng nêu rõ không để khủng hoảng y tế, không để khủng hoảng kinh tế - xã hội.

Độc đáo những chốt bảo vệ "vùng xanh" giữa tâm dịch Covid-19 ở TPHCM

23:36:18 30/07/2021
Gần 30 chốt bảo vệ vùng xanh được thiết lập tại các khu phố, khu dân cư không có ca nhiễm Covid-19 ở TPHCM để đảm bảo an toàn cho người dân trước làn sóng dịch bệnh ngày càng tăng.

Mỗi ngày TPHCM phát sinh bao nhiêu chất thải y tế nguy hại do Covid-19?

23:25:02 30/07/2021
Hiện nay, TPHCM có khoảng 280 khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến, phát sinh gần 80 tấn chất thải y tế cần thu gom, xử lý mỗi ngày.

Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng máy thở, thiết bị y tế hơn 5 tỉ tại nhiều tỉnh thành

23:10:42 30/07/2021
Ngày 30.7, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đến hai tỉnh Long An và Đồng Tháp trao tặng 12 máy thở (mỗi tỉnh 6 máy) và nhiểu vật tư y tế cấp bách khác trị giá hơn 2,5 tỉ đồng.

TP.HCM: Cục An ninh nội địa tặng hơn 2 tấn thực phẩm cho người dân Nhà Bè

22:49:45 30/07/2021
Chiều 30.7, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Cục An ninh nội địa - Bộ Công an tặng hơn 2 tấn thực phẩm cho người dân trong khu phong tỏa tại xã Phước Kiển, H.Nhà Bè (TP.HCM).

Tin tốt về Covid-19: Ngày 30.7, TP.HCM có 3.704 bệnh nhân xuất viện

22:20:46 30/07/2021
Tin tốt về Covid-19 liên quan đến đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống Covid-19 tại TP.HCM, đã có trên 5.000 người tham gia.

Đi bộ 400km về quê với 200 nghìn, hai công nhân được tặng xe đạp, xe máy

21:50:49 30/07/2021
Công xưởng tạm đóng cửa, không việc làm, tiền bạc, phương tiện, hai bạn trẻ dắt díu nhau định đi bộ trên 400km về quê. May mắn các em nhận được sự giúp đỡ của người dân trên đường đi.

Bị nhắc không đeo khẩu trang, cụ ông dùng mũ cối đập vào mặt công an

21:43:12 30/07/2021
Sau khi bị một chiến sĩ Công an phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) nhắc nhở về việc không đeo khẩu trang, một cụ ông đã dùng mũ cối để tấn công cán bộ công an phường.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Bộ Y tế hỗ trợ Long An thiết lập Trung tâm hồi sức tích cực quy mô 500 giường

21:37:32 30/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Bộ Y tế bổ nhiệm Giám đốc BVĐK Trung ương Thái Nguyên kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực 500 giường tại Long An.

Hà Nội: Xây dựng Trung tâm Hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19

21:12:20 30/07/2021
Trung tâm Hồi sức tích cực phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch đang được xây dựng tại quận Hoàng Mai.

Sóc Trăng lập chốt ở các cửa ngõ ra vào từng xã, phường, thị trấn

20:37:45 30/07/2021
UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các địa phương trong trong tỉnh khẩn trương lập các chốt kiểm soát có rào chắn tại tất cả các cửa ngõ ra vào từng xã, phường, thị trấn để tăng cường phòng, chống dịch.​

Bình Thuận chuẩn bị đón 200 học sinh, sinh viên từ TPHCM về tránh dịch

20:35:15 30/07/2021
Xe chở người về Bình Thuận không được chở quá 50% sức chứa; không sử dụng hệ thống điều hòa và bắt buộc mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ...​

Điều kiện để công dân Trà Vinh làm việc ở TP.HCM được đón về tỉnh

20:32:48 30/07/2021
Đối tượng là công dân có hộ khẩu và nhà ở tỉnh Trà Vinh; không đang ở trong khu phong tỏa, khu cách ly; có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19...​

Cá nóc - Món ăn “tử thần” độc hơn xyanua được giới nhà giàu mê mệt

20:27:24 30/07/2021
Cá Nóc là một loại cá cực kỳ nguy hiểm. Theo các chuyên gia, Tetrodotoxin (hoạt chất gây độc chủ yếu của cá nóc) mạnh gấp 1000 lần xyanua.

Duyệt đề xuất ngân sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng Covid-19

20:04:42 30/07/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về một số giải pháp thu ngân sách trong năm nay, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm

20:01:08 30/07/2021
Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết thành phố tăng tốc tiêm vắc xin Covid-19 để đạt mục tiêu 2/3 người dân trên 18 tuổi sẽ được tiêm chủng ít nhất một mũi trong tháng 8.

Cà Mau bắt đầu đón công dân về tỉnh từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai

19:54:13 30/07/2021
Người về Cà Mau phải có xét nghiệm âm tính với SARS -CoV-2 trong 48 giờ.

Hỗ trợ 3.180 hộ nghèo ở Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

19:50:25 30/07/2021
Ngày 30/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phân bổ số tiền 3,18 tỷ đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 15 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để mua c...

Có thể bạn quan tâm

Rùng mình đời bi kịch của mỹ nhân American Horror Story: Nghiện ma túy vì bị hiếp dâm dã man, bạn trai ép quan hệ tập thể lập dị

Sao âu mỹ

05:52:37 31/07/2021
Nữ diễn viên phim American Horror Story Mena Suvari gây chấn động khi chia sẻ những biến cố trong cuộc đời cô.

Cách xử trí các tình huống khi chăm sóc F0 tại nhà

Sức khỏe

01:33:06 31/07/2021
Ngoài tuân thủ các nguyên tắc cách ly, người chăm sóc cần chú ý để giảm nhẹ các triệu chứng của người bệnh như sốt, ho, đau họng, đau cơ...

COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

Thế giới

01:14:07 31/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

Sự kiện nóng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Arsenal chi đậm nổ 'bom tấn' Lautaro Martinez

Bóng đá thế giới

23:54:51 30/07/2021
BLĐ Arsenal duyệt khoản chi kỷ lục 77 triệu bảng, quyết nổ bom tấn Lautaro Martinez để tăng cường sức mạnh cho hàng công.

Tuyển thủ Tuyết Dung: 'Tôi tự tin sẽ cùng tuyển nữ dự World Cup'

Bóng đá việt nam

23:44:56 30/07/2021
Đội phó đội tuyển nữ Việt Nam có những chia sẻ sau gần 2 tuần tập luyện cùng đồng đội tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng tự sáng tác, quay MV tại nhà cổ vũ Sài Gòn chống dịch

Nhạc việt

23:33:48 30/07/2021
Nam ca sĩ nhanh chóng hoàn tất lời mới trên nền nhạc Tuổi hồng thơ ngây ngay trong đêm 28/7 để cổ vũ Sài Gòn chống dịch Covid-19.

Dua Lipa và rapper DaBaby cạch mặt, phiên bản kết hợp “Levitating” bị gỡ bỏ?

Nhạc quốc tế

23:32:11 30/07/2021
Sau khi hủy theo dõi nhau trên mạng xã hội, bản song ca Levitating đình đám của Dua Lipa và rapper DaBaby đã biến mất khỏi nền tảng nghe nhạc trực tuyến trước loạt tranh cãi qua lại giữa cộng đồng người hâm mộ.

Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?

Du lịch

23:25:15 30/07/2021
Nhiều chuyện kỳ lạ, khó lý giải xảy ra tại Tử Cấm Thành trong những thập kỷ qua thu hút sự quan tâm của công chúng. Trong số này, nhiều người tò mò về việc xuất hiện của những đàn quạ tại Cố Cung.

Rộ tin Park Seo Joon đóng vai bự ở The Marvels, là con trai một nhân vật trong Avengers 2?

Hậu trường phim

23:21:40 30/07/2021
Park Seo Joon sẽ là một trong 4 anh hùng chính của bộ phim, hoặc một nhân vật phản diện.

Chốt hạ sao Real Madrid, Man United có thêm nàng thơ mới đẹp lung linh

Bên lề sân cỏ

23:19:20 30/07/2021
Chiêu mộ thành công trung vệ người Pháp, Raphael Varane, Quỷ đỏ cũng có thêm một nàng WAG rất xinh đẹp, giỏi giang là mỹ nhân Camille Tytgat.

Nhân viên tuân thủ 5K khi đổ xăng 

Hài hước

23:17:22 30/07/2021
Cây xăng giữ khoảng cách với khách hàng bằng cách gắn ống nhựa 2 mét vào vòi đổ.

Cách săn dơi điêu luyện của chim hồng hoàng 

Clip hay

23:17:19 30/07/2021
Không sở hữu móng vuốt sắc nhọn, chim hồng hoàng rất khó khi đi săn trên không trung. Chúng lựa chọn giải pháp hiệu quả hơn, chọn vị trí và tóm gọn con mồi.