Nguy cơ nào có thể xảy ra khi cắt bỏ da thừa?

Phẫu thuật cắt bỏ da thừa là thủ thuật được thực hiện để cắt bỏ phần da thừa ở bụng , nhằm giảm bớt tình trạng da thừa bị chùng xuống, lỏng lẻo, ảnh hưởng đến thẩm mỹ…

Nguy cơ nào có thể xảy ra khi cắt bỏ da thừa? - Hình 1

Hình minh họa (Ảnh: Verywellhealth).

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), khi phẫu thuật được thực hiện để loại bỏ phần da và mỡ lỏng lẻo ở phần bụng dưới, bác sĩ sẽ thực hiện đường mổ ngang ở vùng trên xương mu, nằm giữa hai hông và có thể thêm một đường mổ từ xương ngực cho đến xương chậu để loại bỏ phần mỡ và da thừa.

Chống chỉ định

Bệnh nhân có thể không phù hợp để thực hiện phẫu thuật nếu như có bệnh nền đang không được kiểm soát tốt như tiểu đường , bệnh tim , bệnh phổi . Béo phì cũng làm tăng nguy cơ biến chứng. Bệnh nhân cũng không đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật nếu như hút thuốc lá.

Phẫu thuật cắt da thừa thường được thực hiện ở người trưởng thành và một số trường hợp ở trẻ vị thành niên sau khi đã thực hiện phẫu thuật thu nhỏ dạ dày giảm cân. Bệnh nhân nên giữ được cân nặng ổn định trong vòng 6 tháng trước khi thực hiện phẫu thuật.

Nếu như bệnh nhân đang có dự định thực hiện giảm nhiều cân thì bác sĩ có khả năng sẽ khuyên tạm hoãn cuộc phẫu thuật cho đến khi cân nặng được duy trì ở mức ổn định.

Các nguy cơ có thể xảy ra

Các nguy cơ của phẫu thuật cắt da thừa bao gồm:

- Da lỏng lẻo.

- Sẹo.

- Mất da.

- Tổn thương thần kinh.

- Nhiễm trùng.

- Tình trạng lành vết thương kém.

- Tụ dịch.

- Hoại tử mô.

Bác sĩ có thể sẽ khuyên thực hiện phẫu thuật cắt da thừa nếu như phần da và mỡ thừa ờ vùng bụng dưới bị giãn lỏng lẻo đến đùi, đặc biệt là nếu như tình trạng này gây đau, ngứa và làm cản trở sinh hoạt hàng ngày như việc đi bộ hoặc vệ sinh cá nhân. Phẫu thuật cắt da thừa có thể giúp ngăn ngừa việc ngứa và nhiễm trùng da tái lại ở những vùng nếp gấp da.

Phẫu thuật cắt da thừa có thể được biết đến như một dạng thủ thuật tạo hình cơ thể do nó cũng làm thon gọn lại vùng bụng. Nhưng phẫu thuật cắt da chỉ có mục đích là loại bỏ vùng da và mỡ thừa và không được xem như là phẫu thuật thẩm mỹ.

Nếu như mục đích của bệnh nhân là cải thiện vẻ ngoài thì nên lựa chọn phẫu thuật thu nhỏ vòng bụng, loại phẫu thuật ngoài việc loại bỏ mỡ còn làm săn lại các cơ vùng bụng.

Khi nào đủ điều kiện thực hiện?

Bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân quyết định xem liệu phẫu thuật cắt da thừa có thực sự cần thiết và an toàn cho bệnh nhân hay không? Bác sĩ sẽ cho làm các xét nghiệm trước khi quyết định phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt bỏ da thừa có thể được bảo hiểm chi trả nếu như tình trạng da thừa gây ra các vấn đề về y khoa, ví dụ như nổi mẩn đỏ, viêm loét mà không đáp ứng với điều trị, hoặc làm cản trở sinh hoạt hàng ngày và có thể giải quyết bằng phẫu thuật. Nếu thực hiện phẫu thuật cắt bỏ da thừa chỉ vì tính thẩm mỹ thì bệnh nhân sẽ phải tự chi trả.

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được hẹn trước để trao đổi thêm một số vấn đề với bác sĩ như chuẩn bị, các lưu ý, nguy cơ và kết quả thường gặp. Bệnh nhân cũng nên sắp xếp người thân đưa đón cũng như chăm sóc sau phẫu thuật.

Cuối cùng, phẫu thuật cắt bỏ da thừa nên được thực hiện tại bệnh viện hoặc một trung tâm ngoại khoa đã được cấp giấy phép và có đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ, giúp hạn chế được tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

Đau vùng kín sau khi quan hệ: 20 nguyên nhân có thể gặp

Đau vùng kín trong và sau quan hệ có thể do vài nguyên nhân. Điều trị vấn đề này phụ thuộc chủ yếu vào nguyên nhân.

Đau vùng kín sau khi quan hệ: 20 nguyên nhân có thể gặp - Hình 1

Hình minh họa.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đau vùng kín sau quan hệ cũng như là làm cách nào để giảm và phòng ngừa:

Thiếu chất bôi trơn

Một trong những nguyên nhân rất thường gặp gây đau vùng kín trong và sau quan hệ là thiếu chất bôi trơn. Thông thường, âm đạo sẽ tiết dịch nhờn để đáp ứng với các kích thích cũng như là một yếu tố làm sạch tại chỗ.

Tuy nhiên mặc dù cảm giác khô rát âm đạo thường hay gặp ở thời điểm mãn kinh,

Nhưng nếu nồng độ Estrogen thấp trong bất kì thời điểm nào trong độ tuổi sinh sản cũng có thể gây ra khó chịu này.

Sử dụng bao cao su (dạng có chất bôi trơn) hoặc sử dụng trực tiếp chất bôi trơn có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Thiếu cảm xúc

Trong một vài trường hợp người phụ nữ không cảm thấy sẵn sàng hoặc hứng thú với việc quan hệ tình dục, điều này làm họ không có được sự chuẩn bị đầy đủ.

Trong trường hợp này, đa số người phụ nữ cảm thấy không thoải mái hoặc đau trong và sau quan hệ.

Nồng độ Estrogen thấp

Nồng độ Estrogen thay đổi theo các biến động trong cuộc đời của người phụ nữ, chẳng hạn như dậy thì, mãn kinh hay mang thai.

Những thời điểm này có thể làm cho nồng độ Estrogen trong máu thấp, điều nay có thể gây ra các triệu chứng như đau khi quan hệ, bốc hỏa, mệt mỏi hoặc thay đổi tâm trạng.

Lựa chọn điều trị thường khá đa dạng trong đó có sử dụng nội tiết bổ sung.

Mãn kinh

Hiệp hội Mãn kinh Bắc Mỹ kết luận: Mãn kinh làm khô âm hộ âm đạo, làm thành âm đạo mỏng hơn cũng như nhỏ lại. Những thay đổi này làm giảm chất bôi trơn cũng như tính linh hoạt của vùng kín, dẫn tới đau khi quan hệ. Nên trao đổi với bác sĩ về những lựa chọn điều trị đồng thời sử dụng chất bôi trơn trong quá trình quan hệ.

Có tổn thương âm hộ, âm đạo trước đó

Những tổn thương đã có trên vùng kín làm cho việc quan hệ trở nên khá khó chịu, chẳng hạn như sau sinh thai to có thể để lại sẹo lớn ở vùng tầng sinh môn, dẫn tới hoạt động tình dục sau đó trở nên khó khăn cho người phụ nữ. Trường hợp này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để điều trị vết sẹo này.

Dị ứng với Latex

Dị ứng với Latex có thể gây ra cảm giác ngứa ngáy, bỏng rát hoặc đau khi quan hệ có sử dụng bao cao su dạng Latex (thiên nhiên). Nếu như bạn gặp phải tình trạng dị ứng, bạn chỉ cần sử dụng dạng bao su từ hợp chất khác, chẳng hạn như cao su tổng hợp,

Các bệnh lý về da

Các bệnh lý về da, chẳng hạn như viêm da có thể làm cho da nức nẻ hoặc lở loét vùng gần âm hộ. Các tổn thương da này có thể làm đau trong và sau khi quan hệ. Đôi khi, điều bạn cần làm là tránh các yếu tố gây kích ứng da chẳng hạn như những sản phẩm để chăm sóc da, giặt tẩy hoặc kể cả một vài dạng chất bôi trơn.

Đau âm hộ - hội chứng Vulvodynia

Hội chứng Vulvodynia là tình trạng đau ở vùng âm hộ. Cơn đau có xu hướng nằm ở vị trí ngoài của âm đạo. Sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật có thể có hiệu quả để điều trị tình trạng này.

Nang buồng trứng

Nang buồng trứng có dạng túi thường chứa dịch bên trong hình thành trên buồng trứng. Tình trạng này có thể gây ra vài triệu chứng chẳng hạn như đau vùng chậu, đau khi quan hệ và tiểu khó.

Bác sĩ có thể sử dụng thuốc giảm đau hoặc nội tiết để làm giảm các khó chịu do nang buồng trứng gây ra. Ở những trường hợp nặng hơn, khi mà cơn đau do nang buồng trứng kéo dài và tăng dần lên, có thể cần phải phẫu thuật.

Co thắt âm đạo

Co thắt âm đạo làm cho cơ ở giữa âm đạo và hậu môn co thắt một cách không tự chủ.

Điều này làm cho quá trình giao hợp trở nên khó khăn và đau cho người phụ nữ. Một vài lựa chọn điều trị cho tình trạng này bao gồm: vật lý trị liệu; bài tập thư giãn; sử dụng các phương pháp để làm giãn nở âm đạo; tâm lí trị liệu; một số thuốc.

Viêm âm đạo

Nhiễm vi khuẩn hay nấm gây ra tình trạng viêm âm đạo. Các triệu chứng của tình trạng này bao gồm: tiết dịch bất thường, ngứa và đau hạ vị. Khi chẩn đoán nhiễm khuẩn, các bác sĩ sẽ sử dụng kháng sinh hoặc kháng nấm trong trường hợp nhiễm nấm để điều trị.

Nhiều phụ nữ lại không có triệu chứng khi viêm âm đạo, những trường hợp này chỉ phát hiện được thông qua khám phụ khoa định kì. Vì vậy, mỗi năm bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng quát ít nhất một lần.

Nhiễm trùng tiểu

Nhiễm trùng tiểu xảy ra khi vi khuẩn từ vùng hậu môn hoặc ngoài da đi vào trong niệu đạo để lên tới bàng quang hoặc thận. Theo CDC Hoa Kỳ, nhiễm trùng tiểu có triệu chứng khá giống với một số bệnh lý lây qua đường tình dục (STIs).

Vì vậy, bạn nên khám bác sĩ nếu thấy có các triệu chứng chẳng hạn như: tiểu nhiều lần; đau hoặc nóng rát khi đi tiểu; tiểu ra máu.

Bác sĩ sẽ điều trị nhiễm trùng tiểu bằng kháng sinh sau khi chẩn đoán được bệnh thông qua xét nghiệm nước tiểu và khám bệnh.

Viêm bàng quang

Viêm bàng quang là tình trạng mạn tính khiến thành bàng quang bị kích ứng và viêm. Một vài triệu chứng thường gặp bao gồm cảm thấy nặng vùng dưới hoặc đau xung quanh vùng xương mu hay bàng quang, đau khi quan hệ, tiểu nhiều lần,..

Điều trị thường chỉ có thể giúp giảm đau, khó có thể chữa được tình trạng bệnh. Những lựa chọn điều trị bao gồm thuốc, phẫu thuật và các bài tập hỗ trợ bàng quang.

Sa bàng quang

Các cơ và mô ở sàn chậu cung cấp sự nâng đỡ cho bàng quang. Theo thời gian hoặc khi có các chấn thương, các yếu tố nâng đỡ trở nên bị suy yếu làm cho bàng quang có thể sa vào ống âm đạo.

Mặc dù vài người có thể không biểu hiện bất kì dấu hiệu nào, đa số các trường hợp sẽ thấy đau ở âm đạo, nhiễm trùng tiểu hoặc đau khi quan hệ tình dục.

Điều trị bao gồm: phẫu thuật, sử dụng thuốc hoặc các phương pháp vật lý trị liệu để cải thiện cơ vùng sàn chậu.

Nhiễm Chlamydia

Chlamydia là một bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể bị bỏ sót ở nhiều người. Tuy nhiên, CDC chỉ ra rằng một vài triệu chứng có thể do Chlamydia gây ra như: nóng rát khi đi tiểu, tiết dịch âm đạo bất thường và đau khi giao hợp. Điều trị phù hợp ở tình trạng này là sử dụng kháng sinh.

Nhiễm Herpes

Herpes là một bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra các mụn nước vùng cơ quan sinh dục. Hiện chưa có biện pháp nào chữa khỏi Herpes. Tuy nhiên, một số thuốc có thể làm giảm số lượng và mức độ của đợt bùng phát bệnh.

Bệnh lậu

Lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Không phải tất cả các trường hợp nhiễm bệnh đều có triệu chứng. Tuy nhiên, nếu không điều trị lậu có thể gây ra các biến chứng khá nguy hiểm chẳng hạn như vô sinh.

Những triệu chứng thường gặp của nhiễm lậu bao gồm: tăng tiết dịch bất thường âm đạo; tiểu đau hoặc nóng rát; ra huyết âm đạo giữa chu kì; đau khi quan hệ.

Phương pháp điều trị được lựa chọn là sử dụng kháng sinh. Những trường hợp không được điều trị bằng kháng sinh, tình trạng viêm vùng chậu sẽ trở nên nặng hơn.

Tình trạng kháng thuốc càng trở nên phổ biến, điều này làm cho việc điều trị càng trở nên khó khăn hơn. Nếu nhiễm trùng không đáp ứng với điều trị hoặc các triệu chứng không giảm, bạn cần phải khám bác sĩ sớm.

Bệnh Lichen xơ hóa

Đây là bệnh lý khá hiếm làm viêm vùng da quanh bộ phận sinh dục. Bệnh thường diễn ra trước tuổi dậy thì hoặc sau mãn kinh. Theo các tổ chức sản phụ khoa thì bệnh Lichen có thể gây ra đau, ngứa và nóng rát vùng âm đạo. Điều trị cần tích cực sử dụng Steroids để làm giảm sự xơ hóa tại chỗ.

Không có biện pháp nào để chữa khỏi bệnh này, chính vì vậy mà điều trị sẽ kéo dài suốt đời.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là bệnh lý mà mô giống trong nội mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung. Một số triệu chứng thường gặp của bệnh này bao gồm: đau trong và sau khi quan hệ; vô sinh; đau vùng chậu; ra huyết âm đạo bất thường; một số vấn đề về tiêu hóa.

Điều trị bao gồm: giảm đau, điều trị nội tiết hoặc phẫu thuật để loại bỏ mô nội mạc lạc chỗ.

Bị xâm hại tình dục trước đó

Ở những bệnh nhân bị xâm hại tình dục trước đó, thường sẽ cảm thấy đau khi quan hệ tình dục và điều này càng làm cho âm đạo trở nên căng hay co thắt hơn nữa. Trong trường hợp này, điều trị là tư vấn tâm lý kết hợp với những bài tập hỗ trợ sàn chậu để có thể làm giảm co thắt vùng chậu.

Ngay khi thấy đau trong và sau khi quan hệ mà không giảm kể cả khi bạn đã sử dụng chất bôi trơn hoặc 1 số biện pháp khác, bạn nên đi khám bác sĩ để có thể tìm ra được nguyên nhân của vấn đề. Cũng như khi bạn có các dấu hiệu như ngứa, nóng rát hay tiết dịch âm đạo có mùi hôi, tốt nhất bạn cũng nên đi khám bác sĩ.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây đau âm đạo sau khi quan hệ, để điều trị có hiệu quả hay có các biện pháp phòng ngừa bạn nên trao đổi cụ thể với bác sĩ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Đang chơi net thì bạn báo động "Bố đến kìa", cậu bé tiểu học tỉnh bơ nói 1 câu khiến dân tình phì cười: Tối nay no đòn em ạ!00:38Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM00:37Hậu Hoàng mặn mòi từ da dẻ: Lên nhận bằng tốt nghiệp đại học cũng phải tạo nét thế này, bảo sao lại đi làm "diu túp bơ"00:39Phát hiện căn phòng bí mật sau vài tháng mua nhà, bước vào trong người phụ nữ lập tức hối hận00:49Màn 'quay xe' của hotgirl Tiktok khiến cả triệu người ngơ ngác: Từ giờ biết tin vào ai nữa!00:14Cặp đôi nổi tiếng nhất làng Free Fire Gao Bạc - Cô Ngân thông báo chia tay dù đã đính hôn12:12Cô gái khiến cánh đàn ông chạy xe trên đường phải "toát mồ hôi hột", ngoái lại nhìn00:18Cặp vợ chồng "chủ tịch" làm mưa gió Tiktok, khiến triệu người ghen tỵ thật sự là ai?00:12Người dân trong ngõ nhỏ ở Sài Gòn bỗng thấy nhà rung lắc tưởng động đất, hoá ra vì "container đi theo Google Map"01:12Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ01:00Nam sinh chạy xe máy, đâm người đàn ông ngã văng xuống đường: Xem lại clip, phụ huynh "toát mồ hôi lạnh"00:14Long Chun bức xúc khởi kiện người bán bảo hiểm vì đăng hình ảnh và thông tin bệnh tật câu like bán hàng01:31Xôn xao clip cô gái cãi nhau với người yêu rồi nhảy cầu tự tử ở Thái Nguyên00:15Bà Tưng bị "ném đá" vì đăng video đi ra đồng nhưng lại để lộ vòng 1 hớ hênh00:21Trần Đức Bo rất nghiêm túc cover ca khúc của Phương Thanh, netizen lập tức "quay xe" khen tới tấp00:35Mẹo hữu ích khi dùng lò vi sóng mà rất ít người biết00:27

Tiêu điểm

7 thói quen nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều người Việt biết mà cố tình bỏ qua
23:31:14 03/03/2021
10 dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải tập thể dục nhiều hơn
10:13:07 04/03/2021
Nữ giới gặp phải 3 tín hiệu bất thường trong kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư vú
08:14:25 03/03/2021
5 loại thực phẩm cần phải chần qua nước sôi trước khi nấu chín để loại bỏ chất độc tồn dư, hầu hết gia đình Việt làm sai mà không biết
07:39:27 03/03/2021
Người bệnh ung thư, tiểu đường, suy thận... có nên tiêm vắc-xin COVID-19?
19:04:17 02/03/2021
Vì sao mì ăn liền phải ngâm trong 3 phút?
22:56:30 03/03/2021
Công thức giải độc gan từ những loại trái cây quen thuộc
21:21:34 02/03/2021
Món khoái khẩu của giới trẻ dễ khiến gan bị quá tải nếu dùng nhiều
16:36:58 03/03/2021
Điều gì xảy ra khi bạn ăn ngay trước khi đi ngủ?
22:35:59 02/03/2021
Ăn đậu phụ với những thực phẩm này đạt dinh dưỡng cao nhất, tốt không kém ăn đồ bổ
15:40:36 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Mới nhất: “Thần y” Võ Hoàng Yên xin lỗi vợ chồng Dũng “lò vôi”, hứa trả lại tiền và lên núi sống
12:04:41 04/03/2021
Trịnh Kim Chi: Thương Tín khóc khi xem danh sách có người ủng hộ 15.000 - 20.000 đồng
14:01:43 04/03/2021
Chính thức hé lộ ảnh cưới của Quốc Trường - Bảo Anh, Tiến Luật và dàn sao liên tục chúc phúc, nhưng sự thật là sao?
15:31:51 04/03/2021
8 cặp đôi xuất hiện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu V: Trương Ngọc Ánh - Anh Dũng chưa phải là cặp đôi gây chú ý nhất
12:22:05 04/03/2021
Người chồng gây phẫn nộ MXH: Đòi vợ tiền ăn, học, đẻ hết hơn 42 triệu mới được ly hôn
14:20:14 04/03/2021
Bi Rain tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee
14:11:13 04/03/2021
Cặp song sinh tròn 4 tháng, Hà Hồ đăng ảnh cận mặt nhìn thích mê
14:55:28 04/03/2021
Thi thể lính chuyển giới đầu tiên của Hàn Quốc được tìm thấy đã phân hủy ở nhà riêng, nghi do tự tử
15:39:27 04/03/2021
3h sáng Phạm Băng Băng bỗng đăng video với đôi mắt sưng húp, bày tỏ với tình cũ Lý Thần sau 2 năm chia tay?
13:04:25 04/03/2021
Người con dâu đặc biệt của nghệ sĩ Trần Hạnh: Chưa thấy con dâu nào tốt, yêu mến bố chồng như thế!
13:41:05 04/03/2021

Tin mới nhất

Người phụ nữ trẻ tụt huyết áp, hạ đường huyết vì..... 'yêu' 4 lần một đêm

17:32:40 04/03/2021
Đêm đầu sau tuần chồng đi công tác, hai vợ chồng chị Hoa (25 tuổi) làm chuyện ấy tới... 4 lần. Tàn cuộc yêu, chị Hoa đi không vững, chân tay bủn rủn, người vã mồ hôi. BS cho rằng nguyên nhân là do tụt huyết áp, hạ đường huyết  

Bé gái ở Quảng Bình mắc bệnh Whitmore

17:32:32 04/03/2021
Bé gái nhập viện với tình trạng sốt cao, viêm tấy bàn chân và đùi trái, sau đó lan ra nhiều nơi tạo thành ổ áp-xe trong cơ thể.

Bé trai bỏng nặng nước sôi chỉ trong tích tắc

17:31:57 04/03/2021
Người mẹ vừa đi mở tủ lạnh lấy gừng bỏ vào ca nước sôi, quay lại đã thấy con với tay lấy ca nước, chị ngăn lại không kịp.

Cứu người đàn ông bị thủng tạng

17:30:50 04/03/2021
Bệnh nhân nhập viện và được phẫu thuật cấp cứu kịp thời nên đã loại bỏ được nguy cơ tử vong do nhiễm trùng.

Nuốt bấm móng tay, nam thanh niên suýt thủng ruột

17:08:43 04/03/2021
Trong lúc đùa giỡn, nam thanh niên ngậm bấm móng tay vào miệng rồi vô tình nuốt phải dị vật.

32 học sinh Hà Giang nhập viện sau khi ăn tối ở trường

17:05:20 04/03/2021
Sau khi ăn tối tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Hương Sơn, 32 học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm được đưa đi cấp cứu.

Phó giám đốc bệnh viện huyện làm rách niệu đạo bệnh nhân

17:02:05 04/03/2021
Trong lúc rút ống sonde JJ niệu quản bàng quang, một phó giám đốc bệnh viện huyện ở Hà Tĩnh làm rách đường niệu đạo của bệnh nhân.

Thủ phạm khiến nhiều bệnh nhân tiểu đường bị loét bàn chân

16:47:53 04/03/2021
Bệnh lý bàn chân ở người mắc tiểu đường nếu không được điều trị có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng như liệt, nhiễm trùng, loét, hoại tử.

4 nguyên nhân khiến huyết áp tăng đột ngột ngay cả khi bạn đang dùng thuốc

16:41:20 04/03/2021
Biết được nguyên nhân khiến huyết áp tăng đột ngột là điều kiện tiên quyết giúp người bệnh phòng tránh được tình trạng nguy hiểm này.

3 bước chẩn đoán bệnh tăng huyết áp nguyên phát

16:38:58 04/03/2021
Bệnh cao huyết áp rất khó để nhận biết do thường không có dấu hiệu, nếu có thì khá mờ nhạt. Tuy nhiên, bệnh có nhiều biến chứng rất nguy hiểm. Vì vậy thăm khám chẩn đoán bệnh tăng huyết áp nguyên phát định kỳ là rất quan trọng.

5 nguồn thực phẩm cung cấp canxi bạn chỉ nên ăn lượng vừa phải

16:34:35 04/03/2021
Canxi là một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe ở các độ tuổi khác nhau có nhu cầu canxi khác nhau. Tuy nhiên, nếu dung nạp hàm lượng canxi quá cao có thể có hại cho sức khỏe.

Những điều cần biết về chỉ số huyết áp và ý nghĩa của các chỉ số

16:32:34 04/03/2021
Một trong những biện pháp phòng ngừa các bệnh về huyết áp là hiểu rõ tình trạng huyết áp của bản thân.

Thuốc bổ không bằng thực phẩm bổ: Top 10 "thực phẩm vàng" bổ thận, tráng dương, ích khí

16:24:05 04/03/2021
10 loại thực phẩm sau đây được các chuyên gia Đông y đánh giá là thực phẩm vàng bổ thận, chăm sóc sức khỏe, tráng dương, dưỡng khí.

Nữ giới nên cẩn thận với 5 dấu hiệu cảnh báo tình trạng suy buồng trứng sớm khi còn trẻ

16:22:22 04/03/2021
Buồng trứng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của phái nữ nên nếu tình trạng suy buồng trứng xảy ra thì bạn cần đặc biệt lưu ý.

Những loại thực phẩm mà bạn cần tránh xa ngay nếu muốn kéo dài tuổi thọ

16:19:13 04/03/2021
Thói quen ăn uống có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số loại thực phẩm có hại cho sức khỏe và có thể rút ngắn vài năm tuổi thọ của bạn.

8 biện pháp tự nhiên giúp xoa dịu cảm giác lo lắng cực độ

16:16:59 04/03/2021
Đối với nhiều người, sự lo lắng xảy ra một cách thường xuyên sẽ có nguy cơ trở thành căn bệnh mãn tính.

12 thói quen vào ban đêm khiến bạn tăng cân

16:13:35 04/03/2021
Nhiều người không bao giờ ngờ đến, có những thói quen tưởng không liên quan gì đến chuyện béo gầy nhưng thực tế lại có thể khiến bạn tăng cân vù vù.

Những vấn đề sức khỏe xảy ra khi bạn ngồi quá nhiều

16:10:52 04/03/2021
Những người dành phần lớn thời gian phải ngồi như nhân viên văn phòng, lái xe có nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe về tim mạch, tiểu đường, đau lưng hay tăng cân.

Thực phẩm có tác dụng chống viêm

16:09:21 04/03/2021
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm có tác dụng phòng chống viêm bao gồm trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, protein có nguồn gốc thực vật (đậu và hạt các loại), cá béo, các loại thảo mộc và gia vị tươi.

Bác sĩ “Vinh Bỏng”

16:05:52 04/03/2021
 Gắn bó với bệnh nhân bỏng, Đại tá, PGS, TS, bác sĩ Vũ Quang Vinh có nhiều biệt danh: Người tái sinh; người cấy những nụ cười, người có bàn tay vàng, bác sĩ siêu nhân...

Chế độ ăn Địa Trung Hải, thần dược cải thiện 'chuyện ấy' cho quý ông

16:02:19 04/03/2021
Những người có bổ sung các loại hạt vào chế độ ăn uống cho thấy sự gia tăng đáng kể về chức năng cực khoái và ham muốn tình dục.

Bị con ruồi mắc kẹt mí mắt mà tưởng... lông mi rơi vào

15:54:30 04/03/2021
Người đàn ông ở Anh bị một con ruồi lớn bằng móng ngón tay út mắc kẹt trong mi mắt mình suốt nhiều giờ mà không hay. Thậm chí, ông còn tưởng rằng mắt ông bị cộm và đau là do lông mi rơi vào.

Chuyên gia chỉ 5 mẹo thông minh giúp bạn giảm cân

15:52:28 04/03/2021
Sử dụng những mẹo thông minh này để đưa các động tác đốt cháy chất béo trở thành thói quen hằng ngày của bạn.

Nhịp tim khỏe, tuổi thọ cao: Đây là bí quyết giúp bạn củng cố sự ổn định của nhịp tim

14:26:34 04/03/2021
Nếu bạn muốn nhịp tim của mình chậm lại, bạn cũng có thể làm nhiều những việc sau đây hơn để cơ thể khỏe mạnh, tạo nền tảng cho cuộc sống lâu dài hơn.

Long An: Giới thiệu Sách giáo khoa bộ “Cánh Diều” lớp 2 và lớp 6

13:51:30 04/03/2021
Ngày 3/3, Sở GD&ĐT Long An phối hợp Công ty CP ĐTXB - TBQGD Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu Sách giáo khoa (SGK) bộ Cánh Diều lớp 2 và lớp 6 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. 

Cứu người đàn ông bị thanh sắt đâm xuyên mặt

12:15:15 04/03/2021
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận trường hợp anh L.V.C. (20 tuổi, ở Lai Châu) nhập viện do tai nạn xe máy bị thanh sắt đâm xuyên mặt.

Sức khỏe 2 bệnh nhân vụ ngộ độc nấm ở Sơn La đã ổn định

12:00:37 04/03/2021
Liên quan đến vụ cả gia đình nhập viện do ngộ độc nấm, BV Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết, đến nay sức khỏe của mẹ con chị Náy đều đã ổn định, có thể ra viện trong vài ngày tới.

Cụ bà bỏ quên ống thông niệu quản 9 năm trong người

11:53:38 04/03/2021
Cụ bà 86 tuổi ngại đi tái khám, lâu dần quên mất trong cơ thể mình vẫn còn 1 ống thông niệu quản (sonde JJ) và cuộc hẹn rút ống sonde với bác sĩ. 

Nguy kịch sinh mạng bởi lang băm

11:50:00 04/03/2021
Nhiều kiểu chữa bệnh chưa có cơ sở khoa học cũng như thực hiện phẫu thuật cẩu thả đã gây ra biến cố sức khỏe cho người bệnh

Có thể bạn quan tâm

Dẹp karaoke 'hung thần': cấp trên quyết liệt, sao cấp dưới lại kêu khó?

Đời sống

17:49:19 04/03/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt xử lý tình trạng karaoke tra tấn, còn người dân mong cơ quan chức năng làm đến nơi đến chốn, không chỉ hô hào như bao năm qua.

Tử vi ngày 5/3/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp nhạy cảm

Trắc nghiệm

17:44:24 04/03/2021
Sự nhạy cảm đang gây không ít ảnh hưởng tới công việc của Bọ Cạp. Chúng khiến bạn mất tập trung và chẳng có tâm trí để nghĩ ra những phương pháp giải quyết các vấn đề đang làm khó mình.

Dự sinh nhật bạn thân nhưng Kylie Jenner lại ăn diện chiếm trọn spotlight

Sao âu mỹ

17:40:19 04/03/2021
Không hổ danh là nữ hoàng thảm đỏ, dù ngoài đời hay dự sự kiện, Kylie Jenner đều khiến mọi người trầm trồ trước những trang phục của mình. Khi thì trẻ trung năng động, lúc khác lại táo bạo hết cỡ. Tuy nhiên, kim chỉ nang để giật spotlig...

Lời nói của cố NSND Hoàng Dũng dành cho đoàn làm phim 'Gái già lắm chiêu V' trước khi ra đi khiến ai nấy đều rơi nước mắt

Hậu trường phim

17:28:37 04/03/2021
Đạo diễn Bảo Nhân vô cùng xúc động khi chia sẻ những gửi gắm của NSND Hoàng Dũng dành cho đoàn làm phim Gái già lắm chiêu V trước khi ra đi.

Ngỡ ngàng với video giả khuôn mặt Tom Cruise như thật

Netizen

17:24:43 04/03/2021
Thu hút hơn 11 triệu lượt xem trên Tiktok, các video sử dụng công nghệ deepfake làm giả khuôn mặt tài tử Tom Cruise khiến chúng ta bối rối giữa ranh giới thật và giả.

Tân hôn xong mẹ chồng bắt bán đất trả nợ cho nhà chồng, tôi đáp trả khiến bà nghẹn đắng

Tâm sự

17:17:54 04/03/2021
Ai ngờ được lúc ăn uống dọn dẹp xong, mẹ chồng gọi em vào phòng riêng tỉ tê đủ thứ chuyện.

Lý Băng Băng tuyên bố chia tay Hứa Văn Nam “phi công” kém 16 tuổi

Sao châu á

17:13:02 04/03/2021
Diễn viên Trung Quốc - Lý Băng Băng cho biết chia tay Hứa Văn Nam, doanh nhân kém cô 16 tuổi.

Xử trí thế nào khi 'áo mưa' bất ngờ bị rách trong 'cuộc yêu'?

Kiến thức giới tính

17:09:40 04/03/2021
Bao cao su bị rách, bị thủng hay tuột trong cuộc yêu là tình huống đôi khi gặp phải đối với các cặp đôi. Áp dụng ngay cách xử lý sau để đảm bảo an toàn cho đôi bạn. 

Kế hoạch sử dụng 400 triệu quyên góp vì Thương Tín

Sao việt

17:07:18 04/03/2021
Sau khi bàn bạc và đi đến thống nhất, Trịnh Kim Chi gửi Thương Tín số tiền mặt 100 triệu đồng...

'Mouse' mở đầu phong độ trong khi 'Sisyphus: The Myth' giảm rating đáng kể

Phim châu á

17:06:21 04/03/2021
Dù rating giảm so với tập phát sóng trước, Sisyphus: The Myth vẫn đứng đầu khung giờ các bộ phim lên sóng tối 03/03.

Công thức làm bánh mì hạt thơm ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

17:06:12 04/03/2021
Bánh mỳ hạt có các bước làm rất đơn giản nhưng đem lại một món ăn giàu dinh dưỡng và tiện dụng trong mọi gia đình.

Siêu phẩm Lamborghini Murcielago với chi tiết “độ” độc nhất Việt Nam

Siêu xe

16:55:39 04/03/2021
Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago ở TP HCM trong bài viết đã gây lú cho không ít người mê xe. Nó cũng sở hữu chi tiết độ độc nhất Việt Nam.

Chi tiết các mẫu xe Harley-Davidson 2021 vừa ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

16:50:55 04/03/2021
Harley-Davidson 2021 hé lộ những dòng xe đầy phong cách cá tính, Harley-Davidson Touring & CVO hoành tráng như khủng long

Có nên mua 'thánh lật' Toyota Fortuner đời 2015?

Ôtô

16:42:54 04/03/2021
Mặc dù là một trong những mẫu SUV bán chạy nhất thị trường nhưng Toyota Fortuner cũng  ẵm luôn cả danh hiệu thánh lật trong cộng đồng chơi xe. Vậy những chiếc Fortuner đã sử dụng 5-6 năm có ưu nhược điểm gì và có đáng mua hay không?

Diễn trò đua xe trái phép, 2 người tông nhau văng xa chục mét, gãy xương và dập não

Pháp luật

16:42:00 04/03/2021
Trong lúc trình diễn đua và kéo xe trái phép, Tài và Nghĩa tông nhau văng xa hàng chục mét té xuống đường. Tài bị gãy xương đòn, xương hàm và dập não. Nghĩa bị thương phần mềm, cơ thể xây xát.