Nguy cơ mất việc hàng loạt ngành công nghiệp ôtô Đức

Hàng chục nghìn việc làm đã bị cắt giảm khi các tập đoàn ôtô đổ hàng tỷ USD vào công nghệ xe điện .

Hai tuần trước, đông đảo các chuyên gia cải tổ đã lũ lượt kéo tới không gian hào nhoáng quanh khách sạn Villa Kennedy ở Frankfurt, quyết tâm đòi quyền lợi cho những người bị thiệt hại trong cuộc khủng hoảng đang lan ra khắp ngành công nghiệp ôtô Đức.

Vài ngày sau đó, Mercedes Audi thông báo hơn 20.000 người bị mất việc, những dấu hiệu rõ ràng đầu tiên về tổn thất nhân sự khi ngành đang trong thời kỳ quá độ từ động cơ đốt trong sang xe chạy điện.

Nguy cơ mất việc hàng loạt ngành công nghiệp ôtô Đức - Hình 1

Một chiếc Audi concept tại triển lãm ôtô Thượng Hải 2019. Ảnh: Bloomberg

“Ngành công nghiệp ôtô đang có một bước ngoặt lớn”, giám đốc điều hành Herbert Diess của Volkswagen, hãng xe đang tìm cách tái thiết để khẳng định vị trí đứng đầu thế giới về ôtô chạy điện, nói.

“Trong tương lai, không hãng xe nào có thể sống sót dưới dạng thức đang tồn tại hôm nay”, Ralf Kalmbach thuộc hãng tư vấn Bain & Co, người đã dành 32 năm tư vấn cho các hãng xe Đức, dự đoán.

Ngành công nghiệp ôtô Đức có khoảng 830.000 lao động trực tiếp và là nguồn sống của hơn 2 triệu người trong nền kinh tế lớn hơn, sẽ buộc phải đầu tư khoảng 40 tỷ Euro vào công nghiệp xe điện trong hơn ba năm tới.

“Chúng tôi đã được thấy những chương đầu tiên của quá trình chuyển đổi, nhưng đây là một cuốn sách có rất nhiều chương”, Ola Kallenius, giám đốc điều hành Daimler, cảnh báo hồi tháng trước, khi ông xác nhận hãng xe này sẽ đặt lợi nhuận thấp đáng kể cho ít nhất hai năm.

Các hãng khổng lồ ôtô Đức, từ Daimler và Audi cho tới các hãng cung ứng bao gồm Continental và Bosch, đã thông báo khoảng 50.000 việc làm sẽ bị cắt giảm hay có nguy cơ bị cắt giảm trong năm nay, khi các cơ sở kinh doanh truyền thống của họ thu được ít lợi nhuận.

Kinh tế toàn cầu suy thoái, càng trầm trọng hơn bởi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và nguy cơ Brexit, đã buộc các nhà sản xuất phải điều chỉnh lại ước tính doanh số. Họ đã hy vọng bán được hơn 100 triệu phương tiện trong 2019. Nhưng chỉ còn một vài tuần nữa là hết năm, con số này hiện xấp xỉ 90 triệu.

Việc các hãng xe ở Trung Quốc và Bắc Mỹ gia tăng tỷ lệ nội địa hóa nhằm tránh thuế cũng làm suy giảm năng lực xuất khẩu của các nhà máy ở Đức, nay chỉ phục vụ thị trường châu Âu ngày càng trở nên yếu đuối.

Thị trường cũng xuất hiện thêm những đối thủ cạnh tranh mới, bao gồm những hãng như Uber và Waymo của Google, đang trỗi dậy với các sản phẩm xe tự lái, chắc chắn sẽ định hướng tương lai của ngành vận tải.

“Ngành công nghiệp ôtô Đức cần phải học cách thích nghi nhanh hơn, thay đổi nhanh hơn”, nhà phân tích trong lĩnh vực ôtô Arndt Ellinghorst của Evercore ISI cảnh báo.

Nguy cơ mất việc hàng loạt ngành công nghiệp ôtô Đức - Hình 2

Sản lượng ôtô toàn cầu đang sụt giảm (Đơn vị: triệu xe). Nguồn: HIS Markit

Bất chấp những báo động này, các hãng xe sang miễn cưỡng bước vào ngành xe điện, liều lĩnh đánh mất các khách hàng yêu động cơ đốt trong.

Với thị trường ôtô điện vẫn còn non trẻ, Kallenius của Daimler nói với các nhà đầu tư rằng chủ sở hữu của Mercedes sẽ “không phát triển công nghệ vì lợi ích của công nghệ”. Tương tự, BMW cũng mong muốn đề cao thế mạnh truyền thống của mình.

“Chúng tôi tin rằng vẫn còn cơ hội để tăng trưởng”, giám đốc điều hành BMW Oliver Zipse nói, bác bỏ tiềm năng của dịch vụ di chuyển, như chia sẻ xe và taxi tự lái.

“Nhu cầu đang gia tăng trong dài hạn đối với các dịch vụ di chuyển trên khắp thế giới , đặc biệt là ở phân khúc hạng sang. Nền tảng phía sau nó vững vàng hơn sự suy thoái hiện tại trên thị trường nói chung, mà chủ yếu là do suy thoái kinh tế.”

Tuy nhiên, sự tự tin của họ mâu thuẫn với cuộc “đổ máu” đang đe dọa ngành công nghiệp chủ lực của đất nước này. Trong thập kỷ tiếp theo, gần 250.000 việc làm trong lĩnh vực ôtô sẽ bị cắt giảm, Ferdinand Dudenhöffer, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ôtô của đại học Duisburg-Essen, cho biết. Các nhà cung ứng nhỏ cũng sẽ bị phá sản.

Doanh số ôtô ở Trung Quốc đã giúp các thương hiệu lớn nhất của Đức thoát khỏi khủng hoảng kinh tế, giảm sút trong 17 tháng liền, đã làm suy thoái trầm trọng nguồn thu chủ chốt vào đúng thời điểm cần đầu tư cho các công nghệ mới nhất.

Bất chấp nỗi lo âu trong ngành công nghiệp ôtô về việc thiếu nhu cầu cho xe chạy điện, các quy định đối với khí thải carbon nghiêm ngặt ở EU buộc các hãng xe đẩy nhanh kế hoạch sản phẩm của họ, hoặc đối mặt với các khoản phạt hàng tỷ Euro từ Brussels.

Mục tiêu của EU tới 2030 có thể là khoảng 7-10,5 triệu xe chạy điện sẽ xuất hiện trên đường phố Đức vào cuối thập kỷ sau. Volkswagen, hãng có mẫu hatchback ID3 chạy điện đầu tiên cho thị trường đại chúng, được “cam đoan sẽ có chỗ đứng trong cuộc chuyển đổi sang xe chạy điện vào năm tới”.

Như đã thông báo kế hoạch chế tạo hơn 4 triệu ôtô điện hồi tháng trước, CEO Diess kiên quyết rằng “điện khí hóa không phải là một ván bạc”. Nhưng ông cũng cảnh báo “sự chuyển đổi sang xe điện cần tài nguyên”, và phải được huy động tài chính từ “các sản phẩm kinh doanh truyền thống” của Volkswagen.

Trong khi hãng xe lớn nhất thế giới chuẩn bị đầy đủ các công đoạn để thu hút chi phí đầu tư nhằm chuyển đổi toàn bộ các nhà máy sản xuất ôtô động cơ đốt trong thành sản phẩm không khí thải, các hãng xe sang Daimler và BMW không hề có động thái gì. Doanh số tốt của các mẫu xe sang mang lại lợi nhuận tốt, giúp các nhà điều hành có thêm thời gian “bày mưu lược”.

“Vào thời điểm này, bạn phải cân nhắc với mỗi chiếc ôtô điện, nhà sản xuất đang mất đi một khoản tiền khổng lồ. Điều này sẽ không thay đổi cho tới giữa thập kỷ sau. Chúng tôi còn vài năm nữa và các công đoạn cần thiết để áp giá ôtô vẫn chưa được hoàn thành”, Kalmbach, giám đốc hãng tư vấn Bain cho biết.

Volkswagen đã xoay xở nhằm chuyển đổi các nhà máy của hãng ở Zwickau (phía đông nước Đức) để không ai bị mất việc. Porsche đã tạo ra 1.500 việc làm mới để sản xuất Taycan, đối thủ mới của Tesla, tại Stuttgart.

Sức mạnh của Liên đoàn lao động Đức buộc Daimler và Audi phải cung cấp các loại bảo hiểm lao động, kéo dài tới cuối thập kỷ sau, trong khi ban kiểm soát của Volkswagen đa số là các đại biểu công nhân quyền lực và chính trị gia địa phương, những người sẽ đứng ra bảo vệ số đông những người mất việc. Cái giá của sa thải nhân sự ở Đức, được ước tính khoảng 100.000 euro trên một vị trí bị cắt giảm, buộc các công ty phải cân nhắc tới các chương trình đào tạo lại hoặc đợi đến khi người lao động tự thôi việc.

“Trong ngành công nghiệp này bạn chỉ có thể sa thải nhân sự khi xảy ra khủng hoảng”, Rainer Mehl, giám đốc hãng tư vấn Capgemini, cho biết. “Trong thâm tâm, họ đều biết điều đó, họ chỉ đang cố trì hoãn “ngày phán quyết”.

Thay vào đó, các hãng xe lớn đặt áp lực lên nhà cung ứng của họ, những công ty đang phải cắt giảm lao động quy mô lớn nhằm duy trì tính cạnh tranh. Continental sa thải 3.570 vị trí tính riêng ở Đức, trong khi Bosch sẽ cắt giảm hàng nghìn lao động trong 2 năm tới, người lao động ở ZF đang biểu tình. Thị trường linh kiện động cơ xăng và dầu cũng giảm 7%/năm, theo nghiên cứu gần đây của McKinsey.

“Ngành công nghiệp ôtô luôn chịu được cạnh tranh, nó luôn có sự linh hoạt, quyết đoán cần thiết và biết cách làm thế nào để vượt qua khủng hoảng”, Bernhard Mattes, chủ tịch sắp mãn nhiệm của VDA, cho biết.

Theo Financial Times

VinFast tung ưu đãi khủng cho khách hàng mua xe Fadil: Miễn phí lãi vay 2 năm đầu tiên

Ngày 15/11/2019, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố chương trình siêu ưu đãi tài chính dành cho khách hàng mua xe Fadil trong thời gian từ nay đến ngày 15/01/2020.

Theo đó, khách hàng vay mua xe trả góp qua ngân hàng sẽ được VinFast miễn phí lãi vay trong hai năm đầu tiên và được vay trong vòng 5 năm.

Chưa đầy 2 năm bước chân vào ngành công nghiệp chế tạo ô tô, VinFast đã lập kỷ lục khi mang đến cho khách hàng dòng xe thương mại đầu tiên Fadil. Ngay từ tháng 6, khách hàng đã có thể trải nghiệm dòng xe thương hiệu Việt đầu tiên tại hệ thống đại lý hoặc showroom VinFast trên toàn quốc.

VinFast tung ưu đãi khủng cho khách hàng mua xe Fadil: Miễn phí lãi vay 2 năm đầu tiên - Hình 1

Mới đây, hãng xe ô tô VinFast đã công bố chương trình siêu ưu đãi tài chính dành cho khách hàng mua xe VinFast Fadil trong thời gian tới. Cụ thể, với chương trình siêu ưu đãi tài chính này, khách hàng mua xe Fadil từ ngày 15/11/2019 đến 15/02/2020 sẽ chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị xe, 70% còn lại sẽ được thanh toán dưới hình thức trả góp trong vòng 5 năm với các ưu đãi cực hấp dẫn.

Cụ thể: trong 2 năm đầu, VinFast sẽ chi trả toàn bộ tiền lãi vay, khách hàng chỉ cần thanh toán tiền gốc vay hàng tháng (tương đương 4 triệu đồng/tháng đối với xe Fadil phiên bản Tiêu chuẩn).

VinFast tung ưu đãi khủng cho khách hàng mua xe Fadil: Miễn phí lãi vay 2 năm đầu tiên - Hình 2

Từ năm thứ 3 trở đi, khách hàng tự thanh toán tiền gốc và lãi vay với mức lãi suất không vượt quá 10,5%/năm (tương đương tối đa 5,9 triệu đồng/tháng đối với xe Fadil phiên bản Tiêu chuẩn).

Trong trường hợp từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi trên thị trường cao hơn mức 10,5%/năm, VinFast sẽ hỗ trợ chi trả phần lãi suất chênh lệch cho ngân hàng, khách hàng chỉ phải trả mức lãi suất cố định 10,5%/năm. Nếu từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi trên thị trường thấp hơn mức 10,5%/năm, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất thấp hơn này cho khách hàng.

VinFast tung ưu đãi khủng cho khách hàng mua xe Fadil: Miễn phí lãi vay 2 năm đầu tiên - Hình 3

Với chính sách siêu ưu đãi này, khách hàng sẽ dễ dàng sở hữu chiếc xe đô thị đa dụng Fadil với chất lượng đẳng cấp châu Âu, an toàn đạt chuẩn 4 sao ASEAN NCAP với chi phí ban đầu chỉ 118,5 triệu đồng cho phiên bản Tiêu chuẩn. Trong hai năm đầu tiên, khách hàng chỉ phải thanh toán 4 triệu đồng tiền gốc vay hàng tháng để sử dụng xe.

VinFast Fadil là mẫu xe hạng A được trang bị hàng loạt tính năng an toàn cao cấp nhất phân khúc, như hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân phối lực phanh điện tử (EBD), cân bằng điện tử (ESC), kiểm soát lực kéo (TCS), hỗ trợ chống lật (ROM), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA)...

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiếc ô tô Nissan đẹp long lanh giá hơn 400 triệu vừa ra mắt có gì hay?
20:32:38 20/01/2021
Thế hệ mới chiếc Toyota chuyên phục vụ CEO có gì?
08:13:23 21/01/2021
BMW 730Li M Sport chạy 'lướt' hơn 3.000 km rao bán tại Việt Nam
16:52:05 21/01/2021
'Chê' xe chính hãng, khách Việt tự nhập Mercedes GLS đắt tiền hơn
17:03:03 20/01/2021
Honda Brio bán chạy nhất Indonesia, chật vật tìm chỗ đứng tại Việt Nam
16:49:05 21/01/2021
"Điểm mặt" những bộ phận xe ôtô nên bảo dưỡng trước Tết
18:55:00 20/01/2021
Cố mua xe chơi Tết hay thuê xe tự lái dịp cuối năm?
18:48:35 20/01/2021
SUV đô thị 2020: Thời thế thay đổi, Seltos và Corolla Cross đe dọa vị thế Kona
16:59:47 21/01/2021
Tập đoàn Volkswagen bán được hơn 9,3 triệu xe trong năm 2020
09:49:28 22/01/2021
Loạt ôtô mới vừa ra mắt Việt Nam đầu 2021
14:13:40 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Vợ Vân Quang Long đăng status dài nói rõ chi tiết tiền phúng điếu và mối quan hệ với bố mẹ chồng sau lễ an táng
07:41:58 22/01/2021
Cú scandal chấn động Hải Tú - Sơn Tùng M-TP: Sự thật hoàn toàn khác số đông nghĩ?
08:23:48 22/01/2021
Trước tin MC Việt Thảo bị đột quỵ, vợ cũ Bằng Kiều đã kịp đính chính
08:27:27 22/01/2021
CĐM nóng mặt khi Hải Tú bị khui ảnh lấy sách che bộ phận nhạy cảm
10:06:53 22/01/2021
Thiều Bảo Trâm vừa xoá hết hình cũ, Hải Tú bỗng "đào" lại ảnh của Sơn Tùng từ năm 2012 với hành động trái ngược?
07:46:08 22/01/2021
Đặng Thị Minh Anh qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư
08:52:06 22/01/2021
HOT: Hoa Thần Vũ - Trương Bích Thần bị khui sinh con ở nước ngoài
07:59:37 22/01/2021
Vụ nữ tiếp viên nghi bị hiếp dâm tập thể: Cảnh sát trưởng bị cách chức
07:56:36 22/01/2021
Đông Nhi ra dáng bà mẹ "bỉm sữa" đích thực khi địu con gái bằng vải
09:38:00 22/01/2021
Netizen truy tìm "mật mã riêng" đặc biệt trong loạt status của Sơn Tùng - Hải Tú, là trùng hợp hay ẩn ý sâu xa?
09:57:33 22/01/2021

Tin mới nhất

Ngành ôtô Thái Lan lao dốc vì dịch Covid-19

12:17:00 22/01/2021
Kinh tế suy thoái do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến lượng xe sản xuất, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu của Thái Lan đều giảm mạnh.

Xếp hạng phân khúc xe hạng C năm 2020: Honda Civic 'ế ẩm' nhất năm

11:26:14 22/01/2021
Bảng xếp hạng xe hạng C năm 2020 không có nhiều biến động lớn khi Kia Cerato vẫn giữ ngôi vua bán chạy còn Honda Civic bị đẩy xuống đáy.

Ra mắt phiên bản đặc biệt Maserati Levante và Ghibli Sportivo, giá hơn 2 tỷ đồng

11:22:14 22/01/2021
 Ra mắt hai phiên bản đặc biệt dành cho Maserati Levante và Ghibli Sportivo, cả hai đều đi kèm với nâng cấp trang thiết bị.

Nissan Sunny ngừng sản xuất tại Philippines

09:46:27 22/01/2021
Mẫu xe hạng B Nissan Sunny sẽ ngừng sản xuất, lắp ráp tại Philippines kể từ tháng 3/2021.

Ô tô điện Yema Spica ra mắt, nhiều điểm tương đồng Toyota Alphard

09:40:42 22/01/2021
Chiếc MPV 7 chỗ chạy điện Yema Spica của Trung Quốc vừa ra mắt có phạm vi hoạt động khoảng 350 km và vận tốc tối đa là 120 km/h.

Vì sao ô tô Nhật được người Mỹ tin dùng?

09:34:32 22/01/2021
Nổi tiếng về độ tin cậy và bền bỉ, những chiếc ô tô Nhật Bản được người Mỹ sử dụng trong một khoảng thời gian rất dài sau khi mua.

Hyundai ngừng nghiên cứu động cơ diesel

09:30:21 22/01/2021
Tập đoàn ôtô Hàn Quốc lên kế hoạch loại bỏ hoàn toàn động cơ diesel trong tương lai khi chuyển sang phát triển xe điện.

10 mẫu xe người Mỹ giữ hàng chục năm không muốn bán

09:24:17 22/01/2021
Người Mỹ nổi tiếng thế giới vì rất chiều chuộng và giữ gìn những chiếc xe cũ. Dưới đây là những mẫu xe trung thành nhất với người Mỹ theo nghiên cứu của iSeecars.

Top 10 xe SUV subcompact tốt nhất năm 2021: Hyundai Kona đầu bảng

07:26:56 22/01/2021
Sau khi tham khảo ý kiến đánh giá của các chuyên gia, độ tin cậy được dự đoán và thử nghiệm va chạm, trang US News đã bầu chọn ra 10 xe SUV subcompact tốt nhất thế giới đầu năm 2021.

Maserati lần đầu ra mắt Levante và Ghibli Sportivo Special Edition tại Anh

20:41:41 21/01/2021
Tại Anh, Maserati Levante sẽ chỉ có sẵn với động cơ V6 trong khi Ghibli có duy nhất động cơ hybrid, giá từ 2,02 tỷ đồng.

Xe bán tải độ mạnh 1.000 mã lực, giới hạn 200 chiếc, giá hơn 3 tỷ đồng

20:06:58 21/01/2021
Ram 1500 TRX vốn chính xác là một con quái thú nhưng còn trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết qua bàn tay phù phép của hãng độ Hennessey.

Roush Ranger 2021 - Phiên bản độ nâng cấp sức mạnh cho bán tải Ford Ranger

20:02:41 21/01/2021
Roush đã hướng mắt về chiếc xe tải nhỏ nhất của Ford - Ford Ranger. Roush đặt tên chiếc xe tải của mình một cách đơn giản là Roush Ranger.

Ford EcoSport giá ngang VinFast Fadil sau 6 năm sử dụng

16:57:27 21/01/2021
Sau 6 năm lăn bánh, chiếc Ford EcoSport 2014 phiên bản Titanium cao cấp nhất có giá bán lại ngang ngửa một chiếc VinFast Fadil mới, khoảng 400 triệu đồng.

Chạy đà doanh số, đại lý ồ ạt giảm giá bán Hyundai KONA

16:54:50 21/01/2021
Ngay trong tháng mở màn năm 2021, giá bán Hyundai KONA lần lượt được đại lý giảm giá tới 20 triệu đồng nhằm chạy đà doanh số, giúp mẫu xe này tiếp tục cũng cố ngôi vương phân khúc SUV đô thị.

KIA Seltos tại Malaysia có gì khác với Việt Nam?

16:45:24 21/01/2021
KIA Seltos vừa chào sân chính thức tại thị trường Malaysia với 2 phiên bản EX và GT Line, đi kèm giá bán từ 115.888 RM (tương đương 660 triệu đồng).

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất thế giới năm 2020: Năm của xe Bán tải

16:42:42 21/01/2021
Có tới 9/10 mẫu xe bán nhiều nhất thế giới năm 2020 đều là xe bán tải, Toyota đóng góp tới 3 mẫu xe trong danh sách này, đáng quan tâm không một thương hiệu châu Âu nào góp mặt trong Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất thế giới năm vừa qua…

KIA Việt Nam giảm giá KIA Sedona, tăng giá một số mẫu xe, trong đó có KIA Sorento, KIA Cerato

16:28:23 21/01/2021
Nhà phân phối và lắp ráp KIA tại Việt Nam đã có một số điều chỉnh giá bán các mẫu xe hiện có tại Việt Nam trong tháng 1 này, theo đó KIA Việt Nam giảm giá KIA Sedona, tăng giá một số mẫu xe, trong đó có KIA Sorento, KIA Cerato

Mercedes EQA250 - xe điện hạng sang mới giá 48.500 USD

16:25:38 21/01/2021
EQA250 là phiên bản chạy điện của GLA, công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 376 Nm, hiện chỉ bán ở châu Âu.

Xếp hạng xe CUV tháng 12/2020: Honda CR-V 'lên đồng', vượt Mazda CX-5

14:22:17 21/01/2021
Dẫn đầu trong bảng xếp hạng xe CUV tháng 12/2020 là Honda CR-V với doanh số 3.226 chiếc, vị trí tiếp theo là: Mazda CX-5 (1.854 chiếc), Hyundai Tucson (1.762 chiếc) và Mitsubishi Outlander (613 chiếc).

Hơn 2.500 ô tô các loại 'đặt chân' về nước trong 15 ngày đầu năm 2021

14:19:24 21/01/2021
Thống thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, từ ngày 1/1-15/1 cả nước nhập khẩu 2.518 ô tô nguyên chiếc các loại, đạt kim ngạch hơn 80 triệu USD.

Mercedes cắt bớt trang bị trên GLC300 tại Việt Nam

14:11:07 21/01/2021
Phanh đĩa đục lỗ và Auto Parking sẽ không còn xuất hiện trên các xe không phải AMG, mà chỉ có ở xe hiệu suất cao.

Việt Nam tăng nhập ôtô từ Trung Quốc

14:07:41 21/01/2021
Hơn 7.400 ôtô nguyên chiếc các loại từ đại lục nhập về Việt Nam trong 2020, tăng 46,7%, trong khi từ Thái Lan giảm 29% và Indonesia giảm 25%.

Giá xe Volvo mới nhất: Thị trường Việt đón nhận mẫu sedan hạng sang Volvo S60 2021

14:05:10 21/01/2021
Cập nhật giá xe Volvo tháng 1/2021 tại thị trường Việt Nam. Giá bán các mẫu xe không có sự thay đổi nhiều. Trong năm 2021 này, thị trường Việt chính thức đón nhận mẫu sedan hạng sang Volvo S60 2021.

Audi A5 Sportback 2021 ra mắt Đông Nam Á, thể thao và đầy năng động

14:01:34 21/01/2021
Ít ai có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của Audi A5 Sportback. Mẫu xe mới nhất năm 2021 sẽ có mặt tại Malaysia với một loạt nâng cấp về thẩm mỹ, cơ khí và công nghệ, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều so với trước đây.

BMW 8-Series phiên bản độ giống xe cảnh sát mạnh 621 mã lực

10:50:31 21/01/2021
Chiếc BMW M850i xDrive được nâng cấp hiệu năng và trang trí ngoại hình giống xe cảnh sát để phục vụ cho chiến dịch tuyên truyền về an toàn tại Đức.

Có thể bạn quan tâm

Chơi game trên OPPO Reno5: quen thuộc như … OPPO Reno4 

Đồ 2-tek

13:56:37 22/01/2021
Với cấu hình không được nâng cấp so với OPPO Reno4, Reno5 đem lại trải nghiệm chơi game tương tự người tiền nhiệm.

Kim So Hye và Nam Sinh Số 11 - The Child Who Would Not Come | Phim kinh dị ám ảnh dàn sao kpop

Sao châu á

13:56:24 22/01/2021
Việc lấn sân sang mảng phim ảnh của các thần tượng xứ Hàn từ lâu đã không còn xa lạ với người hâm mộ. Có rất nhiều những thần tượng trong các nhóm nhạc Hàn Quốc đã đạt được thành công đáng kể trong lĩnh vực này. Trong số này, nhiều giọn...

DJ “gợi cảm nhất Châu Á” khiến người xem đỏ mặt với bộ ảnh bikini mỏng tanh giữa Đà Lạt 14 độ

Netizen

13:54:47 22/01/2021
Bất chấp thời tiết buốt lạnh, DJ Oxy diện bikini mỏng tang khoe dáng nóng bỏng.

Tình hình tái kí sau 7 năm của Mamamoo: Solar và Moonbyul đã gia hạn, các thành viên còn lại vẫn đang thảo luận

Nhạc quốc tế

13:53:50 22/01/2021
Vừa qua, RBW Entertainment đã chính thức công bố những thông tin cập nhật mới nhất về tình hình hợp đồng của Mamamoo trước khi thời hạn chính thức kết thúc. Theo đó, có hai thành viên của nhóm đã hoàn tất việc gia hạn hợp đồng và quyết ...

REL No.25 - Được chế tạo để trở thành loa siêu trầm nhanh và chính xác nhất 

Thế giới số

13:51:43 22/01/2021
Đó là lý do vì sao REL No.25 là dòng loa kỷ niệm 25 năm của thương hiệu REL Acoustics danh tiếng.

Phát triển các loại thuốc mới trong điều trị bệnh tim mạch

Sức khỏe

13:51:29 22/01/2021
Bệnh tim mạch là khá phổ biến trong cộng đồng và gây nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách.

Báo Thái Lan nói về khả năng Việt Nam đăng cai vòng loại World Cup

Bên lề sân cỏ

13:51:00 22/01/2021
Trong trường hợp vòng loại World Cup phải đá theo phương thức tập trung, báo chí Thái Lan cho rằng Việt Nam là một trong những ứng viên đăng cai vòng loại của giải đấu này.

Liverpool thua Burnley tại Anfield bởi quả phạt đền muộn

Bóng đá thế giới

13:47:03 22/01/2021
Với bàn thắng duy nhất được ghi từ chấm phạt đền ở phút 83, Burnley đã giành chiến thắng 1-0 trên sân Liverpool ở trận đấu muộn thuộc vòng 18 Premier League.

Nam Em hủy kết bạn với Lãnh thanh | Đăng status ám chỉ có “trà xanh”

Sao việt

13:41:36 22/01/2021
Hai ngày qua cộng đồng mạng chưa hết xôn xao trước thông tin rạn nứt tình cảm giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm. Nữ ca sĩ cũng đã hủy theo dõi tài khoản anh. Đến nay, Nam Em - Lãnh Thanh cũng có dấu hiệu toang khi cô hủy kết bạn nam ...

Thanh Hóa truy nã kẻ giang hồ Bảo 'Chó'

Pháp luật

13:37:39 22/01/2021
Nguyễn Đình Bảo (Bảo Chó) bị cáo buộc nổ súng tại sân vận động tỉnh, cầm đầu băng tín dụng đen, đánh bạc khét tiếng.

Trở về giữa yêu thương - Tập 24: Ông Phương thở dài tự hỏi phải sống sao mới vừa lòng con dâu

Phim việt

13:31:06 22/01/2021
Phiền lòng về cách sống, thái độ ứng xử của con dâu, ông Phương thở ngắn than dài, tự hỏi liệu mình có sai khi bắt vợ chồng Toàn - Yến sống chung nhà.

Đa dạng các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Học hành

13:24:29 22/01/2021
Công tác tư vấn hướng nghiệp với vai trò quan trọng trong việc giúp các em xác định được đúng ngành nghề để theo đuổi,đã và đang được các trường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.

Kiatisuk có chiến thắng đầu tay, Lee Nguyễn ra mắt V-League 2021?

Bóng đá việt nam

13:23:50 22/01/2021
Tiếp SL Nghệ An trên sân nhà là cơ hội để HA Gia Lai của HLV Kiatisuk có chiến thắng đầu tiên. Trong khi đó, khả năng Lee Nguyễn sẽ lần đầu tái ngộ V-League, dù không phải từ đội hình chính.

Maria Sharapova hạnh phúc khoe nhẫn đính hôn siêu "khủng"

Sao thể thao

13:16:38 22/01/2021
Để đổi lấy cái gật đầu từ vị hôn thê xinh đẹp, triệu phú người Anh Alexander Gilkes đã chuẩn bị hẳn một chiếc nhẫn đính hôn trị giá tới 300.000 bảng Anh (gần 9,5 tỷ đồng).

Anh em và các con của Michael Jackson đang ở đâu?

Sao âu mỹ

13:11:33 22/01/2021
Sau cái chết đột ngột của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson, các thành viên trong gia đình vẫn theo đuổi truyền thống âm nhạc, đặc biệt là các con của ông.