Nguy cơ mất ngoại binh giỏi nếu V.League hoãn 6 tháng

Năm ngoái, V.League từng tuyển được các ngoại binh xuất sắc khi một số giải quốc gia ở Đông Nam Á bị hoãn. Giờ thì chúng ta đối diện với nguy cơ ngược khi V.League sắp hoãn.

Nguy cơ mất ngoại binh giỏi nếu V.League hoãn 6 tháng - Hình 1

Ngày 19/7, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi văn bản kèm phiếu lấy ý kiến của 14 đội về công tác tổ chức phần còn lại của V.League 2021 . Hoặc giải đấu sẽ phải chờ đến năm 2022 để tiếp tục, hoặc giải sẽ bị hủy bỏ đi kèm rất nhiều hệ lụy tiêu cực cho các nhà tổ chức, các đội bóng và cả nền bóng đá.

Một quyết định hệ trọng như vậy hẳn nhiên sẽ cần thời gian cân nhắc, suy nghĩ và khi đặt ra để bàn bạc, chuyện tranh cãi là khó tránh khỏi. Một nhóm đội bóng không đưa ra ý kiến cụ thể, một nhóm phản đối quyết liệt, nhóm khác thì nói về khó khăn nhưng sẽ theo số đông và tôn trọng cuộc chơi chung.

Tình trạng tài chính của các CLB nếu V.League hoãn 6 tháng

Dù là đội nhà giàu như CLB TP.HCM , Hà Nội , Sài Gòn hay thuộc diện “dư dả” như HAGL, Thanh Hóa , Bình Định, tất cả đều bị ảnh hưởng ít nhiều bởi dịch bệnh.

Dĩ nhiên với các doanh nghiệp lớn, khi đã chấp nhận “gánh vác” đội bóng và được xem là bộ mặt của ông chủ, nguồn tiền để nuôi ngần ấy con người đã được “cất riêng”. Nhưng rõ ràng, những khoản phát sinh như bổ sung cầu thủ, thay mới ngoại binh chất lượng cao thì sẽ phải “tiết kiệm” hơn.

Những khoản thưởng theo kiểu “vung tay trên trời” chắc sẽ khó lòng xuất hiện trong thời gian tới. Nhưng đó là chuyện của những đội bóng nhà giàu.

Nguy cơ mất ngoại binh giỏi nếu V.League hoãn 6 tháng - Hình 2

Video đang HOT

Không có nguồn tài chính dồi dào, giải đấu kéo dài chắc chắn sẽ tác động không tốt tới CLB Nam Định. Ảnh: Minh Chiến.

Còn với những đội “con nhà nghèo”, duy trì tài chính, tiếp tục vận hành cỗ máy bóng đá đã là chuyện khó khăn với họ. Đây là lý do chính khiến Nam Định và Hải Phòng trở thành “lá cờ đầu” trong phong trào phản đối kế hoạch kéo dài V.League 2021 sang năm sau của VPF. Với Hải Phòng, sự xuất hiện của Chủ tịch Văn Trần Hoàn thay cho ông Trần Mạnh Hùng mang lại nhiều làn gió tươi mới. Nhưng thực tế chỉ ra rằng, ngoài khoản tiền chi cho việc sửa mặt sân, nâng cấp cơ sở vật chất, đội bóng đất cảng cũng chỉ có thêm 10 tỷ cho các nhu cầu khác.

Số tiền ấy sẽ như “muối bỏ biển” nếu giải cứ ở trong tình trạng “đóng băng” hiện nay. Ông Hoàn “pháo” là một CĐV nổi tiếng chịu chơi, nhưng ở vai trò lãnh đạo CLB, đòi hỏi về tài chính sẽ rất khác.

Về phần Nam Định, họ vẫn là đội bóng nghèo nhất V.League. Có thời điểm, HLV Nguyễn Văn Sỹ còn phải cầm cố nhà cửa, thay mặt đội bóng chủ quản trả lương thưởng để học trò ra sân đá. Nhiều người vẫn nói nửa đùa nửa thật Nam Định là CLB đá bằng… niềm tin.

Tình trạng tài chính của Nam Định giờ không còn khó khăn như xưa nhưng nhìn chung vẫn eo hẹp. Đây có thể là CLB bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch Covid-19 tại V.League. Mọi phát sinh về tài chính đều dễ dàng đẩy đội bóng thành Nam vào cuộc khủng hoảng.

Ngay ở trong hội đồng quản trị VPF, CLB Hà Tĩnh dưới sự điều hành của ông Nguyễn Tiến Dũng cũng đã than phiền về việc V.League kéo dài. Nhiều đội lo ngại kế hoạch tài chính sẽ bị đảo lộn nếu giải đấu phải thi đấu thêm nhiều tháng, thay vì kết thúc trong năm 2021.

Nguy cơ mất ngoại binh giỏi nếu V.League hoãn 6 tháng - Hình 3

Nhiều CLB sẽ đối diện nguy cơ mất ngoại binh giỏi nếu giải đấu “đóng băng” quá lâu. Ảnh: Minh Chiến.

Đâu là mối nguy lớn nhất?

Chia sẻ với Zing , chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức thẳng thắn: “Khó khăn thì mỗi đội bóng phải tự khắc phục chứ VFF, VPF cũng không thể khắc phục được. HAGL cũng có ngần ấy cầu thủ thôi, có đá thì cũng nuôi quân và không đá thì cũng nuôi bằng ấy quân”.

Thông thường, V.League thường kéo dài khoảng 9 tới 11 tháng và đây là quãng thời gian mà nhiều đội bóng thường phải trả lương cho cầu thủ ngoại kèm khoản phí “lót tay” đáng kể. Với cầu thủ nội, hợp đồng thường có thời hạn 2 tới 3 năm và thực ra không bị ảnh hưởng bởi việc giải thi đấu khi nào, có chăng chỉ là thời điểm thanh toán khoản phí “lót tay”.

Nếu phải thi đấu phần còn lại vào tháng 2/2022, các đội bóng phải “nuôi quân” thêm khoảng 3-4 tháng. Chi phí sinh hoạt của toàn đội sẽ vào khoảng 600 triệu – 1 tỷ đồng/tháng, tùy ngân sách từng đội, tùy địa điểm đóng quân và mức chi tiêu của riêng mỗi đội.

Về lương, muốn hay không muốn, CLB vẫn phải trả theo hợp đồng. Tổng số tháng phải trả lương cho cầu thủ vẫn không thay đổi dù V.League kéo dài tới năm sau.

Có nhiều đội bóng thường “thòng” điều khoản giảm bớt lương vào quãng nghỉ giữa 2 mùa giải. Giờ đây, khi dịch bệnh leo thang và giải nghỉ dài hạn, việc đàm phán để các cầu thủ chung tay cùng đội bóng hoàn toàn có thể xảy ra. Ngay cả các CLB tại Thái Lan cũng từng làm điều này khi Thai League phải hoãn 6 tháng hồi năm ngoái. Mức giảm có thể là 10-25% và tối đa 50% tùy thuộc vào thiện chí của cầu thủ bởi đây vẫn là chuyện mang tính tự nguyện.

“Lương thưởng cầu thủ phát sinh là vấn đề lớn với đội bóng có tài chính hạn chế như Nam Định. Nếu quyết tâm đưa giải đấu sang năm tiếp theo, VPF cần có phương án cam kết về công tác tổ chức, tài chính, như thế CLB mới yên tâm”, Giám đốc Điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán giãi bày.

Nguy cơ mất ngoại binh giỏi nếu V.League hoãn 6 tháng - Hình 4

Nhiều cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa, thậm chí có thể ra đi ngay trước lượt về V.League 2021. Ảnh: Minh Chiến.

Nhưng một vấn đề lớn hơn chính là thời hạn của những bản hợp đồng sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Không ai chắc rằng nhóm cầu thủ đáo hạn này sẽ ở lại với CLB vào mùa giải tiếp theo.

Có hai nhóm cầu thủ được quan tâm đặc biệt trên thị trường chuyển nhượng V.League. Đấy là các ngoại binh chất lượng và những đương kim tuyển thủ quốc gia. Số lượng nhóm này rất ít và luôn nằm trong ưu tiên chuyển nhượng của các CLB. Nếu V.League hoãn 6 tháng, giữ chân nhóm cầu thủ này sẽ là nhiệm vụ quan trọng của nhiều CLB.

Theo tìm hiểu của Zing , một số ngôi sao sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 31/12 tới là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel), Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh) hay một số ngoại binh như Oloya Moses (CLB Hà Nội), Paulo Pinto (Thanh Hóa), Hendrio (Bình Định), Gustavo Santos (Quảng Ninh). Các CLB sẽ gặp rắc rối lớn nếu họ quyết tâm ra đi. Đặc biệt với các ngoại binh, họ có thể hướng tới giải đấu khác nếu V.League hoãn quá lâu.

Riêng ở Đông Nam Á, Malaysia , Thái Lan đều có mức đãi ngộ cao, có nhiều suất thi đấu ở các giải AFC. Đó rõ ràng là điểm đến tiềm năng nếu các ngoại binh rời Việt Nam. Năm ngoái, V.League từng “câu” được các ngoại binh giỏi khi một số giải quốc nội Đông Nam Á bị hoãn. Giờ thì chúng ta đối diện với nguy cơ ngược khi V.League sắp hoãn.

Nhận định về điều này, nhà môi giới người Brazil Fabio Leandro Barbosa nói với Zing : “Việc các CLB tại V.League cần làm ngay là phải đàm phán về hợp đồng với cầu thủ nếu giải đấu kéo dài. Đây mới là vấn đề lớn nhất để tránh tạo ra xáo trộn lớn về lực lượng trước giai đoạn tiếp theo của giải đấu”.

Nhiều đội bóng sẽ đối diện nỗi lo mất người. Đó mới là bài toán lớn nhất khi V.League lần đầu tiên trong lịch sử có thể phải kéo dài trong 2 năm.

Từ lời rủ rê của Công Phượng đến “Người cận vệ số 1” ở Pleiku

Ở cái tuổi 30, không ai muốn phải rời xa mái nhà đã gắn bó cả thập kỷ để đến một vùng đất lạ làm lại từ đầu, thế nhưng Huỳnh Tuấn Linh đã đúng, khi khẳng định bản thân và trở thành điểm tựa cho thành công của Hoàng Anh Gia Lai.

Từ lời rủ rê của Công Phượng đến Người cận vệ số 1 ở Pleiku - Hình 1

Thủ môn Tuấn Linh. Ảnh: Thanh Xuân

Mảnh ghép hoàn hảo của hàng thủ

Hoàng Anh Gia Lai dưới thời huấn luyện viên Kiatisak đang là đội bóng khiến cả V.League phải tôn trọng bởi lối chơi và tinh thần chiến đấu "không ai cản nổi". Bước vào mùa giải 2021, người ta trông chờ nhiều ở đội bóng phố núi bởi họ chiêu mộ về nhiều những cái tên gây bão, từ "Zico Thái" đến hậu vệ Hữu Tuấn, Kim Dong-su (Hàn Quốc) và là tấm lá chắn dày dặn kinh nghiệm Huỳnh Tuấn Linh.

Cầu thủ sinh năm 1991 đã có 12 năm gắn bó với Than Quảng Ninh, trưởng thành từ đội trẻ, rồi lên đội 1t năm 2011. Từ đó đến nay, Tuấn Linh luôn giành suất bắt chính và trở thành trụ cột của đội bóng vùng than, đeo băng đội trưởng. Ngày anh chia tay đất Mỏ đã để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả, chính bản thân Tuấn Linh cũng nghẹn ngào nhưng suy cho cùng, đến một nơi mới, làm mới chính mình và tìm cơ hội cũng sẽ khiến con người ta trưởng thành, có thể chạm đến những thành công hơn.

"Tôi đến với Gia Lai rất tình cờ, qua lời mời của tiền đạo Công Phượng. Mùa giải 2021 Hoàng Anh Gia Lai có sự đầu tư hơn, tôi đã nghĩ đây là thử thách cũng là cơ hội để thể hiện bản thân. Tôi quen Công Phượng rồi nên khi được ngỏ lời là quyết định về", Thủ môn Tuấn Linh chia sẻ.

Phải xa quê hương, gia đình, anh em đồng đội đâu phải dễ dàng nhưng đời cầu thủ ngắn ngủi, còn chơi đỉnh cao thì nên tạo cho mình những thử thách. Tuấn Linh và bà xã đã phải bàn nhiều, mất 3 tuần anh mới có thể đưa ra quyết định. Nhưng Tuấn Linh may mắn vì luôn có một hậu phương vững chắc sẵn sàng chia sẻ, động viên.

"Anh Linh quyết định chọn Gia Lai thi đấu và tôi rất ủng hộ vì biết đội bóng này rất chuyên nghiệp. Xa gia đình không phải là rào cản, tôi chấp nhận và luôn dõi theo, cứ 2 tuần lại đưa con vào Gia Lai thăm, động viên. Anh Linh có phong độ tốt, tôi rất vui", chị Lan - bã xã Tuấn Linh chia sẻ.

Đến với phố núi, Tuấn Linh đã hòa nhập rất nhanh, trên mạng xã hội anh thường xuyên chia sẻ những hình ảnh thân thiết với các đồng đội Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh... "Ở Gia Lai, môi trường tập luyện, thi đấu tốt, các đồng đội của tôi đều có chuyên môn và khả năng. Là một người mới cũng là anh lớn nên tôi có thể giúp đỡ các em, sao để đoàn kết, tinh thần của cả đội thoải mái thì mới chơi tốt được". Tuấn Linh chia sẻ.

Niềm hạnh phúc

Đoàn quân của HLV Kiatisak đang dẫn đầu bảng xếp hạng V.League với chuỗi trận thăng hoa, người ta nhắc đến hàng công với Văn Toàn, Công Phượng, hàng thủ chắc chắn với bộ ba Hữu Tuấn, Kim Dong-su và Damir Memovic. Không thể thiếu người trấn giữ khung thành là Huỳnh Tuấn Linh, người đóng góp công lớn vào thành tích của Hoàng Anh Gia Lai với 19 bàn thắng và chỉ 6 bàn thua sau 10 vòng đấu. "Về Gia Lai có lượng người hâm mộ lớn nên nhiều người sẽ để ý đến tôi. Thành công vừa qua, tôi chỉ đóng góp nhỏ thôi. Mỗi cầu thủ có công sức riêng, tôi luôn cố gắng chơi tốt trong từng trận đấu". Tuấn Linh từ chối khi nói về mình, với những pha cứu thua và khả năng chỉ huy, phối hợp cùng hàng thủ.

May mắn khi "châu về hợp phố"

Một người em của Tuấn Linh là tiền đạo Văn Toàn thì lại rất tự hào khi nhắc đến đàn anh: "Anh Linh là người chuyên gây cười cho đội. Anh ấy là một thủ môn rất hiện đại khi có khả năng chơi chân rất tốt. Tiền đạo của chúng tôi không giỏi không chiến, anh Linh có kinh nghiệm và chuyên môn nên truyền đạt, hô hào cho anh em. Người có thể giữ sạch lưới 5 trận đấu liên tiếp chắc chắn đã đi vào lịch sử của Hoàng Anh Gia Lai rồi".

Sau mỗi mùa giải, ở bất kỳ đội bóng nào cũng có người đến kẻ đi, nhiều người dù cố gắng nhưng lại không mấy suôn sẻ, cũng bởi vậy mà Tuấn Linh rất trân trọng những gì anh đang có được. "Cá nhân tôi luôn tâm niệm rằng ai tập tốt sẽ có cơ hội. Thể hiện tốt nhất khả năng, tạo được niềm tin cho huấn luyện viên cũng như đồng đội thì sẽ có cơ hội được tỏa sáng. Thực ra ở đây những thành công nhỏ cũng đã có rồi nhưng tôi luôn ghi nhớ rằng chặng đường vừa qua dù có chơi tốt cũng nên gạt bỏ lại phía sau để hướng đến các trận đấu phía trước".

Cuộc đời mỗi cầu thủ, được ra sân thi đấu đã là niềm hạnh phúc nhưng chắc hẳn trong tiềm thức mỗi người đều mong được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam, thi đấu cho màu áo cờ đỏ sao vàng. Với Tuấn Linh, người cũng đã có khoảng thời gian được gọi lên tập trung đội tuyển Việt Nam thì việc có một phong độ ổn định trong màu áo câu lạc bộ đã là may mắn rồi: "Đã là cầu thủ chuyên nghiệp, cố gắng thể hiện tốt nếu được ghi nhận sẽ thật hạnh phúc, thời điểm này tôi chỉ nghĩ đến việc thi đấu thật tốt cùng Hoàng Anh Gia Lai. Hiện tại có rất nhiều thủ môn có phong độ tốt, nếu phù hợp với chiến thuật của ban huấn luyện thì sẽ có cơ hội thôi".

Cuộc sống ở Gia Lai bình yên và lặng lẽ như chính tính cách của thủ thành gốc Quảng Ninh. Về với vùng đất Tây Nguyên, Tuấn Linh không khác gì "hổ về rừng", và Hoàng Anh Gia Lai đang có cơ hội để hướng đến tham vọng vô địch V.League, giờ thì điều quan trọng là họ phải biết chắt chiu từng trận đấu.

"Phải nói thật, ai yêu Gia Lai cũng đều hướng đến mục tiêu vô địch, còn tôi chưa nghĩ đến điều đó. Chặng đường phía trước còn rất dài và khó khăn, tôi luôn hướng đến từng trận, chắt chiu từng cơ hội...". Tuấn Linh chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á
22:22:36 03/08/2021
5 lý do Kiatisak từ chối dẫn dắt ĐT Thái Lan
18:13:38 03/08/2021
Báo Thái vui mừng khi bầu Đức đồng ý để Kiatisuk nắm đội tuyển Thái Lan
06:30:11 04/08/2021
HLV Park Hang Seo sử dụng người lạ mặt trong đội ngũ trợ lý
20:46:11 04/08/2021
HLV Park và tuyển Việt Nam nhận tin cực vui trước vòng loại World Cup
19:58:11 04/08/2021
Trận đầu vắng Công Phượng
11:11:36 03/08/2021
Xác định sân thi đấu của tuyển Việt Nam ở Saudi Arabia
15:58:25 04/08/2021
Vòng loại 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam hội quân sớm 1 ngày
22:44:07 04/08/2021
CLB nào đóng góp tuyển thủ nhiều nhất cho ĐT Quốc gia?
21:40:34 03/08/2021
Tuyển Việt Nam bất lợi nhất vòng loại thứ 3 World Cup
20:56:00 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư
23:02:24 04/08/2021
Xót xa hình ảnh cuối đời của NS Giang Còi: Thái độ lạc quan trên giường bệnh khiến bao người thán phục!
23:15:38 04/08/2021
Ngô Diệc Phàm sốc nặng vì kiểm tra sức khoẻ phần... hậu môn, phải ở phòng đơn trong tù, còn mẹ ruột vào bệnh viện gấp?
21:13:30 04/08/2021
Chân dung mẹ Ngô Diệc Phàm: Mỹ nhân thâu tóm sự nghiệp, "trùm cuối" mưu mô che đậy bê bối cho con và phút sơ sẩy đưa quý tử vào tù
21:30:22 04/08/2021
Bất ngờ về nhà bạn trai, nhìn bộ đồ cô giúp việc mặc, tôi hốt hoảng nhận ra sự thật
21:11:32 04/08/2021
Phản ứng của dân mạng Nhật Bản trước vụ thanh niên người Việt bị đánh đập, đẩy xuống sông đến chết
23:02:00 04/08/2021
Thúy Hạnh lạc quan dù áp lực tài chính khi kẹt ở Phú Quốc gần 40 ngày
22:05:02 04/08/2021
Vì sao con trai đạo diễn Trần Khải Ca từ bỏ quốc tịch Mỹ
22:45:13 04/08/2021
Diễn viên Trà My và dàn sao Việt bàng hoàng nghe tin NS Giang Còi qua đời: Vĩnh biệt, mãi mãi 1 tuổi thơ!
23:29:16 04/08/2021
Quế Vân mặc nội y khoe body hậu 26 ngày sinh nở, vòng eo gọn nhanh khó tin khiến hội mẹ bỉm thi nhau hỏi bí quyết
23:20:01 04/08/2021

Tin mới nhất

Tuyển Việt Nam sẽ đấu giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia

23:27:07 04/08/2021
Thầy trò ông Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ có một trận giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 tháng 9 tới.

ĐT nữ Việt Nam bất ngờ hủy chuyến tập huấn vì đại dịch Covid-19

20:28:46 04/08/2021
ĐT nữ Việt Nam tiếp tục luyện tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VFF) và hủy tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các tuyển thủ trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Ngày này năm xưa: HAGL tạo nên trận cầu 'kinh điển' ở V-League

19:10:52 04/08/2021
Ngày này 2 năm trước, HAGL và Nam Định đã tạo nên một trong những trận đấu kịch tính nhất của V-League mùa giải 2019.

Hướng tới vòng loại thứ ba World Cup 2022: Luôn biết mình ở đâu

18:16:33 04/08/2021
Ngày mai (5.8), đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng B Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, sẽ diễn ra vào đầu tháng 9 tới.

Tuấn Anh, Quang Hải hội quân tuyển Việt Nam sớm

16:48:56 04/08/2021
Nhiều tuyển thủ Việt Nam lên hội quân sáng 4/8, chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Việt Nam hưởng lợi nếu Thái Lan đăng cai AFF Cup

06:21:55 04/08/2021
ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo thi đấu rất tốt mỗi khi chơi ở Thái Lan. Nếu Thái Lan đăng cai AFF Cup, đó có thể xem là một lợi thế không nhỏ cho ĐT Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022: Mối lo từ Olympic...

06:16:58 04/08/2021
Đoàn thể thao Việt Nam vừa kết thúc TVH Olympic với kết quả khá thất vọng khiến nhiều người bắt đầu nghĩ đến tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Bầu Đức sẵn sàng để HLV Kiatisak về dẫn dắt tuyển Thái Lan

17:30:32 03/08/2021
Nếu V.League chưa biết ngày đá lại thì tôi sẵn sàng để Kiatisak về với đội tuyển Thái Lan, trong trường hợp họ đặt vấn đề với tôi, bầu Đức chia sẻ.

Thái Lan muốn tổ chức tập trung AFF Cup 2020

17:27:35 03/08/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thái Lan có thể đảm nhận vai trò nước chủ nhà duy nhất của AFF Cup 2020.

VPF chốt ngày V-League trở lại, chờ VFF chấp thuận

17:13:55 03/08/2021
Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông qua phương án cho V-League trở lại từ tháng 2/2022.

Tuyển Việt Nam hội quân: Thầy Park cách ly, Tiến Linh mắc kẹt

14:17:14 03/08/2021
Tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 5/8, nhưng hiện một số cầu thủ phía Nam chưa có kế hoạch di chuyển ra Hà Nội.

Chia sẻ của Olaha về SLNA sau cuộc tái ngộ

11:06:38 03/08/2021
Olaha từng là ngôi sao của SLNA trong 3 mùa giải từ 2017 đến 2019. Năm 2019 Olaha chuyển đến Israel thi đấu. Với tình cảm đặc biệt giành cho đội bóng xứ Nghệ anh đã quyết định quay trở lại SLNA.

HLV Park Hang-seo bác bỏ tin đồn dẫn dắt tuyển Thái Lan

11:03:20 03/08/2021
Không chỉ HLV Kiatisuk hiện đang dẫn dắt CLB HAGL được đồn đoán sẽ trở về dẫn dắt đội tuyển Thái Lan sau khi LĐBĐ nước này sa thải HLV người Nhật Nishino Akira, chính HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam cũng được nhắc tên.

FIFA ra luật mới có lợi cho đội tuyển Việt Nam

22:55:48 02/08/2021
FIFA thay đổi luật nhập tịch với các cầu thủ qua đó mở ra cơ hội cho hàng loạt tài năng trên thế giới trong đó có các cầu thủ Việt kiều.

Bầu Đức cho phép HLV Kiatisak trở về Thái Lan

19:02:58 02/08/2021
Trong bối cảnh Thái Lan đang tìm kiếm HLV trưởng mới sau khi sa thải HLV Nishino, Kiatisak bất ngờ được bầu Đức cho nghỉ phép để trở về quê.

HLV Park Hang Seo đã chuẩn bị cho mọi tình huống

16:06:32 02/08/2021
Sau gần 20 ngày trở về Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á.

HLV Park Hang Seo: 'ĐT Việt Nam đang phát huy được tiềm năng vốn có'

15:43:10 02/08/2021
Trong buổi trả lời phỏng vấn trên tờ Joong Ang UCN của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về việc chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam, về chuyện gia hạn hợp đồng với VFF.

HLV Park Hang Seo tin ĐT Việt Nam sẽ dự World Cup 2022

15:19:48 02/08/2021
HLV Park Hang Seo cho biết ông có niềm tin ĐT Việt Nam có thể dự World Cup 2022, dù đây chắc chắn là nhiệm vụ không bao giờ dễ dàng.

Sự thật về chuyện HLV Park Hang Seo nhận lương cao hơn Nishino

14:23:19 02/08/2021
Đã có những đồn đoán khoản tiền lương mà HLV Park Hang Seo đang nhận ở ĐT Việt Nam cao hơn người đồng nghiệp Nishino của ĐT Thái Lan. Nhưng thực tế lại không có chuyện như vậy.

'Lá chắn thép' Kim Dong Su của HAGL về Hàn Quốc

14:21:00 02/08/2021
Sau khi HAGL xả trại, trung vệ Kim Dong Su đã rời HAGL để trở về Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Giá cao su hôm nay 5/8: Sàn Trung Quốc tăng giá, Covid-19 vẫn là tác nhân lớn nhất ảnh hưởng đến ngành cao su

Đời sống

07:04:40 05/08/2021
Giá cao su hôm nay (5/8) ghi nhận sàn giao dịch Trung Quốc quay đầu tăng giá trở lại, trong khi đó, sàn Nhật Bản điều chỉnh trái chiều.

5 cách để sống như người bản địa trong hành trình du lịch Mumbai, Ấn Độ

Du lịch

07:04:21 05/08/2021
Lưu trú tại một homestay cùng người bản địa, thưởng thức ẩm thực địa phương là trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Mumbai.

Mazda2 giới thiệu phiên bản nâng cấp 2022

Ôtô

07:03:46 05/08/2021
Mazda2 phiên bản nâng cấp 2022 tại Anh sẽ tiếp tục được trang bị động cơ xăng Skyactive-G 1.5 L những được điều chỉnh để có 3 mức công suất khác nhau (74, 89, 113 mã lực), tùy phiên bản.

MU chốt ký Trippier, Thomas Tuchel 'đánh gục' Lukaku

Bóng đá thế giới

07:01:39 05/08/2021
MU chốt ký Kieran Trippier, Thomas Tuchel đánh gục Lukaku bởi kế hoạch ấn tượng, Laporte sẵn sàng rời Man City là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 5/8.

Ngỡ ngàng màn cosplay nhóm HKT không khác gì bản gốc trong gameshow 'Gương mặt thân quen' tại Trung Quốc

Nhạc quốc tế

06:55:24 05/08/2021
Nhóm HKT được thành lập vào năm 2005 với 3 thành viên gồm Lý Tuấn Kiệt, Ti Ti, Hồ Gia Hùng. Ngay từ khi mới ra mắt, nhóm đã gây nhiều tranh cãi với ngoại hình có phần màu nặng nề , quái dị và âm nhạc được cho là sến súa.

Đạt G tung rap bắt trend She Make It Clap, netizen có ngay câu punchline "cà khịa" ồn ào bạo hành Du Uyên

Nhạc việt

06:54:25 05/08/2021
Từ đoạn clip free style trên giai điệu She Make It Clap của RichChoi, loạt rapper và nghệ sĩ đã cùng bắt trend và cho ra nhiều phiên bản khác nhau.

Tận dụng xe tang chở đồ ăn cho bà con khu cách ly

Netizen

06:53:00 05/08/2021
Hiện tại, khu vực xuất hiện ca nhiễm F0 sẽ được tiến hành phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan.

NS Giang Còi là bố đơn thân một mình nuôi 4 con khôn lớn, mua 10.000m2 đất ở quê để tạo dựng môi trường sống thoải mái cho các con

Sao việt

06:51:43 05/08/2021
NS Giang Còi dành những điều tốt đẹp nhất cho các con trước khi qua đời.

Ra đường là "cá mập", về nhà là "con sen", tuyển thủ làng game khiến fan tan chảy với những khoảnh khắc có 1-0-2!

Game online

06:51:15 05/08/2021
Là những nhân vật có tiếng trong làng game, song ai cũng bị khuất phục trước vẻ đáng yêu của các boss.

Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ thơm ngon – hấp dẫn

Ẩm thực

06:49:07 05/08/2021
Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ ngon liệu có khó như bạn từng nghĩ? Làm bò bít tết như thế nào để đảm bảo giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng có trong nguyên liệu?

Minh Quân: 'Thu nhập mùa dịch chỉ đủ trả điện nước'

Phỏng vấn sao

06:46:23 05/08/2021
Thu nhập sụt giảm trong hai năm dịch bệnh khiến Minh Quân phải sống dựa vào khoản tiết kiệm mà anh tích lũy được trong giai đoạn công việc thuận lợi trước đây.

Tạ Đình Phong: 'Nghệ sĩ trẻ thời nay quá vội vã kiếm tiền'

Sao châu á

06:39:20 05/08/2021
Nam diễn viên Tạ Đình Phong chia sẻ quan điểm về việc showbiz Hong Kong dần thiếu vắng những gương mặt mới.

Mách nhỏ chị em cách bảo quản cá tươi tại nhà không lo cá bị ươn

Sáng tạo

06:36:57 05/08/2021
Cá không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Vậy ảo quản cá tươi tại nhà như thế nào trong thời gian giãn cách là quan tâm của mọi bà nội trợ.

Tổ chức thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10

Học hành

06:35:54 05/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10 từ ngày 26/7/2021 đến hết ngày 5/8/2021. 

Đang túng thiếu thì mẹ chồng cho hẳn 5 lượng vàng, nhưng điều kiện đi cùng khiến tôi bàng hoàng, không dám nhận

Tâm sự

06:34:42 05/08/2021
Nhận 5 lượng vàng ấy rồi, nghĩ đến quãng thời gian sau này, tôi chua chát lắm.