Nguy cơ mất an toàn hồ chứa tại các tỉnh miền núi phía bắc

Hiện nay, trên địa bàn cả nước đang vận hành gần 7.000 hồ chứa thủy lợi, với sức chứa gần 14 tỷ m3 nước. Riêng các tỉnh vùng trung du và miền núi phía bắc có khoảng 1.750 hồ chứa vừa và nhỏ, hơn 40 nghìn đập dâng…

Nguy cơ mất an toàn hồ chứa tại các tỉnh miền núi phía bắc - Hình 1

Đập Đẩm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ có dung tích 600 nghìn m3 bị vỡ tháng 5-2020 gây thiệt hại hoa màu của nhân dân.

Tuy nhiên, các công trình này hầu hết được xây dựng từ những năm 70, 80 của thế kỷ trước, đã và đang xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa, lũ.

Hiểm họa từ những “bom nước”

Là tỉnh miền núi, đầu nguồn của chi lưu sông Hồng , sông Chảy , sông Đà, thuận lợi cho việc tích nước làm hồ thủy lợi và làm thủy điện vừa và nhỏ, Yên Bái có 186 công trình hồ chứa thủy lợi lớn nhỏ, nhiều hồ lớn như: Từ Hiếu, Roong en, Đầm Hậu, Chóp Dù… có diện tích mặt nước lớn, bảo đảm tưới tiêu cho hàng nghìn ha đất lúa hai vụ.

Các hồ chứa thủy lợi sau chuyển đổi mô hình quản lý, đến nay được giao cho ba công ty TNHH một thành viên quản lý vận hành theo Luật Thủy lợi. Trao đổi với chúng tôi, Chi cục Trưởng Thủy lợi tỉnh Yên Bái Phạm Quốc Hưng cho biết, những năm qua, việc duy tu bảo dưỡng các hồ chứa chưa được chú trọng trong bối cảnh lượng mưa lớn tập trung vào một vùng, dẫn đến tình trạng một số thân đập hồ đắp bằng đất bị vỡ, gây thiệt hại về tài sản. ặc biệt, hồ Thái Lão, xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ có diện tích mặt nước hơn 2,6 ha, đã bị vỡ đến hai lần. Năm 2020, tỉnh Yên Bái quyết định đầu tư gần 20 tỷ đồng để xây mới hồ thủy lợi Thái Lão, bảo đảm an toàn cho khu dân cư phía sau hồ mỗi khi mùa mưa bão đến.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Thọ, trên địa bàn tỉnh hiện có 230 hồ chứa, 135 đập dâng, trong đó, có 93 hồ, đập hư hỏng đang có nguy cơ gây mất an toàn, nhất là trong mùa mưa lũ sắp tới. Trong số đó phải kể đến các hồ đang có nguy cơ gây mất an toàn là hồ Tải Giang, á Mài, Khoang Tải (huyện Thanh Sơn); Suối Rồng, Phượng Mao (huyện Thanh Thủy); Trầm Sắt (huyện Thanh Ba); Suối ẫu (oan Hùng), hồ Dộc Giang, hồ Kén (huyện Yên Lập), hồ á Trắng, hồ át ội, hồ Khán Thanh (huyện Cẩm Khê)… Các hồ, đập này có dung tích từ hơn 425 nghìn m3 đến 1,6 triệu m3 nước, cung cấp nước tưới cho 300 ha/năm đến 1.200 ha/năm đất nông nghiệp. Hiện các hồ nêu trên có hiện tượng mái đập đất hạ lưu đang bị sụt lún tạo thành hố sâu; khớp nối cống lấy nước dưới đập bị hở, không đóng được van hạ lưu để tích nước; có hồ bị sụt lún thành hố sâu từ 1,2 đến 3 m2…

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, Chi cục Trưởng Thủy lợi tỉnh Phú Thọ Lâm Việt Tuấn cho biết, hầu hết các hồ chứa nhỏ trên địa bàn đều được xây dựng từ những năm 70 – 80 của thế kỷ trước, trong điều kiện kinh tế khó khăn, việc khảo sát, thiết kế và thi công còn hạn chế. ến nay phần lớn các hồ, đập đã bị xuống cấp. Hằng năm, ngành nông nghiệp có rà soát để đầu tư nâng cấp, tuy nhiên nguồn kinh phí còn hạn hẹp dẫn đến việc tu sửa gặp nhiều khó khăn. Một nguyên nhân quan trọng nữa là, nhiều công trình giao cho các hợp tác xã làm dịch vụ thủy lợi tại các địa phương cho nên năng lực quản lý còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được quy định về năng lực tối thiểu đối với các tổ chức, cá nhân khai thác đập, hồ chứa. Ngoài ra, tình trạng vi phạm hành lang an toàn công trình thủy lợi vẫn xảy ra ở một số nơi như trồng cây cối, lấn chiếm hành lang công trình dẫn đến các sự cố tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn hồ, đập khó phát hiện; tình trạng xả rác thải xuống công trình gây ách tắc dòng chảy vẫn xảy ra… Cùng với đó, do thiếu kinh phí cho nên các công trình chưa được xây dựng hoàn chỉnh, thiết bị lạc hậu, chắp vá. ặc biệt hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa có công trình hồ chứa nào được lắp đặt các thiết bị quan trắc và đo đạc các số liệu khí tượng, thủy văn. Việc quan trắc mực nước hồ chứa hằng ngày và theo dõi diễn biến về thấm, rò rỉ nước trong thân đập chủ yếu bằng mắt thường. iều này dẫn đến việc kiểm soát cũng như theo dõi mực nước tại các hồ chứa không chính xác.

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình Nguyễn Huy Nhuận, trước mùa mưa bão năm nay, ngành nông nghiệp tỉnh đã rà soát, kiểm tra, đánh giá thực trạng toàn bộ các hồ đập trên địa bàn. Qua đánh giá, có 212 hồ bị hư hỏng xuống cấp, 332 hồ hoạt động bình thường. Số lượng hồ đập hư hỏng xuống cấp chiếm 38,9% tổng số hồ chứa toàn tỉnh. Các hồ đập bị hư hỏng ở các hạng mục như thấm qua thân và nền đập, lún, nứt, sạt trượt mái dốc, xói lở thượng hạ lưu, hư hỏng, xói lở tràn hoặc tràn không bảo đảm khả năng thoát lũ, rò rỉ cống lấy nước… Trước tình hình trên, ngành nông nghiệp đã tham mưu cho UBND tỉnh trong thời gian tới cần phải có kế hoạch để sửa chữa 107 công trình hồ, đập với tổng kinh phí dự kiến là 606,8 tỷ đồng…

Cần giải pháp cấp bách

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu cực đoan như hiện nay, lũ lụt xảy ra thường xuyên với cường độ cao, tình trạng không ổn định của địa chất, hiện tượng đứt gãy dẫn tới động đất ở một số vùng. Vì vậy, vấn đề an toàn hồ đập trở nên vô cùng cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, có giải pháp hiệu quả ngay trước mùa mưa lũ.

Bảo đảm an toàn các hồ chứa, UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo các xã có hồ chứa trên địa bàn quản lý, phối hợp các chủ hồ để chỉ đạo điều hành và quyết định khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Với các hồ chứa lớn như ầm Hậu, Từ Hiếu, các đơn vị lập phương án phòng, chống lũ lụt hạ du riêng, với các hồ nhỏ hơn thì các đơn vị lập phương án nằm trong phương án chung phòng, chống thiên tai được cấp trên phê duyệt. Theo kế hoạch giai đoạn 2019- 2030, nhằm bảo đảm an toàn cho 133 hồ có nguy cơ cao, Yên Bái đã lập kế hoạch chi hơn 22 tỷ đồng phục vụ nâng cao năng lực an toàn hồ, đập chứa nước an toàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái Nguyễn Thế Phước đề xuất, để phát huy hiệu quả các công trình thủy lợi, Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần sớm nghiên cứu, rà soát, ban hành các văn bản về đầu tư, xây dựng, vận hành các hồ chứa, bởi nhiều văn bản đã ban hành quá lâu, không còn phù hợp thực tế hiện tại, không phù hợp sự phát triển, gây khó khăn cho công tác quản lý. Mặt khác, do biến đổi khí hậu, hiện lượng mưa tập trung lớn, diễn ra trong thời gian ngắn, một số công trình hồ đập được xây dựng có tuổi hơn 40 năm, nằm ở vị trí gần khu dân cư, nguy cơ mất an toàn cao, rất cần nguồn vốn của Nhà nước đầu tư vững chắc, kiên cố, nhằm tránh các quả “bom nước” từ các vụ vỡ đập.

Xử lý cấp bách các sự cố hồ chứa trước mùa mưa bão đang được các địa phương đặc biệt quan tâm. Tại Phú Thọ, năm vừa qua, tỉnh đã phê duyệt xử lý khẩn cấp sự cố vỡ đập ầm Thìn tại xã Cấp Dẫn (huyện Cẩm Khê). Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng đã tiến hành xử lý khắc phục sạt lở kè Xuân Huy đê tả Thao; khắc phục sạt lở kè Bản Nguyên đoạn Km84 250 – Km84 500 đê tả Thao (huyện Lâm Thao); xử lý 12 cống dưới đê, 900m kè, 500m mặt đê; khắc phục sự cố tràn đê tả sông Thao đoạn từ Km11,0 – Km15,0 (huyện Hạ Hòa); đắp mái đê bị sạt lở của đê tả, hữu sông Bứa (huyện Tam Nông và Cẩm Khê); nâng cấp hệ thống tiêu ngòi Hiêng (huyện Hạ Hòa), trạm bơm tiêu oan Hạ (huyện Thanh Thủy). Trong năm 2021, từ các nguồn vốn, tỉnh đã bố trí để tu sửa và chuẩn bị tu sửa 31 trong số 93 hồ chứa hư hỏng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn.

Đối với các công trình chưa kịp sửa chữa, tỉnh bố trí cán bộ có năng lực để chỉ huy, đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, bảo đảm ứng cứu kịp thời; xây dựng phương án điều tiết nước hồ chứa hợp lý trên cơ sở dự báo khí tượng, thủy văn và tình hình thực tế để bảo đảm an toàn cho công trình, dân cư vùng hạ du. Các đơn vị quản lý, vận hành hồ chứa thực hiện theo đúng quy trình đã được duyệt; đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo cho nhân dân chủ động phương án phòng ngừa các tình huống xấu có thể xảy ra. Ngoài những khu vực trọng điểm mất an toàn, các địa phương tiếp tục rà soát điểm xung yếu khác, từ đó chủ động phương án phòng, chống khi có sự cố xảy ra.

Để nâng cao năng lực phòng ngừa, ứng phó thiên tai và bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình inh Công Sứ cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các ban, ngành, địa phương lập phương án ứng phó thiên tai cho công trình và vùng hạ du đối với công trình đang thi công; lập phương án ứng phó thiên tai, ứng phó tình huống khẩn cấp đối với các công trình hồ chứa đang hoạt động. Xác định các công trình đang có sự cố, hư hỏng trọng điểm, xây dựng phương án bảo đảm an toàn cho công trình trong mùa mưa bão 2021, xây dựng quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an toàn công trình giữa địa phương và đơn vị quản lý công trình. ối với các hồ đập đang thi công cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục chính bảo đảm cao trình chống lũ, đồng thời không thực hiện tích nước hồ và cắt xẻ đập. Trường hợp thi công trong mùa mưa, các đơn vị phải có biện pháp thi công phù hợp, an toàn và quản lý tốt chất lượng đắp đập, tuyệt đối không đắp đập vào những ngày mưa và đắp đất ướt vượt quá độ ẩm cho phép. Những công trình hồ chứa đang thi công còn thiếu vốn, đề nghị UBND các huyện, thành phố báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, ưu tiên bố trí kinh phí để hoàn thành công trình.

Về lâu dài, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ Trần Quốc Bình cho biết, để ứng phó thiên tai phục vụ sản xuất, cần tổ chức khảo sát, đánh giá đúng thực trạng các hồ chứa nước một cách tổng thể. Trên cơ sở đó xác định thứ tự công trình, hạng mục công trình cần ưu tiên nguồn lực để nâng cấp, sửa chữa. ồng thời, tiến hành rà soát, đánh giá năng lực tổ chức, cá nhân khai thác công trình thủy lợi; thực hiện các quy định về quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy lợi theo quy định của Luật Thủy lợi.

Hỗ trợ người nghèo xây nhà ở kiên cố, ứng phó thiên tai

Tại xã Hướng Hiệp (H.Đakrông), UBND tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với các cơ quan tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở kiên cố, nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai từ gói viện trợ khẩn cấp của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB).

Hỗ trợ người nghèo xây nhà ở kiên cố, ứng phó thiên tai - Hình 1

Các hộ nghèo phấn khởi đón nhận hỗ trợ để xây nhà ở kiên cố.

Tổng nguồn vốn mà ADB tài trợ là hơn 14 tỷ đồng nhằm xây dựng nhà ở kiên cố cho 106 hộ gia đình tại 64 thôn, bản thuộc 5 huyện Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ, Gio Linh và Vĩnh Linh.

Đối tượng đựợc hỗ trợ là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, phần lớn trong đó là bà con đồng bào dân tộc thiểu số, mức hỗ trợ mỗi ngôi nhà từ 92 đến 140 triệu đồng. Theo thỏa thuận, việc triển khai xây dựng 106 ngôi nhà phải đảm bảo hoàn thành trước ngày 24-5-2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24TP.HCM ngăn dịch lan trong khu công nghiệp01:01:49Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân02:29Nam thanh niên trốn khai báo y tế tấn công CSGT sau câu nói “biết tôi là ai không”02:42Công nhân ám ảnh mất việc, không lương vì Covid-19: 'Không biết mai kia sống thế nào'04:39Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành "Vua giải khát" giàu nhất Trung Quốc06:47Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo ‘chết đói’01:47

Tiêu điểm

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
TP.HCM tăng cường hơn 1.200 nhân viên y tế để tiêm vaccine Covid-19
20:32:38 24/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
Điểm tiêm vaccine hơn 9.000 người tại TP HCM
22:31:16 24/06/2021
Trước khi xin cấp phép khẩn cấp, kết quả thử nghiệm của Nanocovax ra sao?
16:21:42 24/06/2021
Ngô Á Quân - Nữ tỷ phú hào phóng tặng chồng cũ 3 tỷ đô hậu ly hôn
17:46:18 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Đây là nguyên nhân khiến chồng thứ 4 hùng hổ đấm "Cô Xuyến" Hoàng Yến chảy máu giữa quán
17:56:52 24/06/2021
Thêm quán cà phê ở Nha Trang phải đóng cửa, nhân viên cách ly vì chủ quán cơm ở Phú Yên từng ghé
17:57:12 24/06/2021
Clip gây sốc cận cảnh sao nam đình đám cưỡng bức cô gái trẻ đẹp trên xe ô tô mặc nạn nhân vẫy vùng?
19:42:45 24/06/2021
Cặp đôi ông cháu sốc nhất hôm nay: "Hoàng đế TVB" 70 tuổi kết hôn mỹ nhân kém 40 tuổi, tặng vợ 7 căn nhà cùng vô số tài sản
17:41:56 24/06/2021
Đóng hơn 300 tác phẩm rồi giải nghệ, hot girl phim 18+ chơi lớn khi tự mở khách sạn, tuyển đồng nghiệp vào làm ở quán bar
18:17:54 24/06/2021
Bi kịch của tài tử tăng 270 kg để đóng phim
18:13:09 24/06/2021
Số ca COVID-19 ở chợ Sơn Kỳ tăng lên 58, liên quan chuỗi lây chợ Hóc Môn
19:12:42 24/06/2021
Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới
20:03:18 24/06/2021
Chồng cũ Hoàng Yến giao hảo toàn giang hồ mạng?
17:52:07 24/06/2021
Chiều 24-6: TP.HCM thêm 61 ca mắc COVID-19 trong số 116 ca cả nước
19:06:59 24/06/2021

Tin mới nhất

Đà Nẵng đưa công an tuần tra trong khu phong tỏa

23:09:02 24/06/2021
Đó là ý kiến của ông Hồ Thuyên, chủ tịch UBND quận Thanh Khê, trong cuộc họp về công tác chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 24-6. Lực lượng công an sẽ đi tuần tra trong khu phong tỏa để đảm bảo người dân chấp hành tốt quy định phòng dịc...

Đi siêu thị mua đồ 15 phút, đợi tính tiền gần 2 tiếng, vừa mệt vừa 'run'

22:55:09 24/06/2021
Nhiều người dân mua sắm tại siêu thị Big C Trường Chinh (quận Tân Phú, TP.HCM) chiều tối 24-6 không khỏi ‘rùng mình’ trước cảnh phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ vẫn chưa thể tính tiền.

Kẹo hồ lô - Món ăn nổi tiếng nhất phim cổ trang Trung Quốc và những câu chuyện thú vị

22:40:08 24/06/2021
Bất cứ ai là fan của phim truyền hình cổ trang Trung Quốc ắt hẳn đều biết đến kẹo hồ lô. Hình ảnh những xiên kẹo dài với viên tròn đỏ mọng được những cụ ông cụ bà, chú bé cầm trên tay đi rao bán trên các cảnh chợ tấp nhập với tiếng rao ...

Lập Ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc

22:37:33 24/06/2021
Bộ Y tế ngày 24/6 thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc, nhằm tổ chức tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, tiến hành tiêm chủng an toàn.

Một học sinh lớp 2 bị rắn cắn tử vong khi đi chăn bò

22:21:28 24/06/2021
Trong lúc đang đi chăn bò ngoài đồng, một học sinh lớp 2 không may bị rắn cắn tử vong.

Những lý do giúp vải thiều tiêu thụ nhanh trong 'bão' Covid-19

22:18:39 24/06/2021
Xuất khẩu đường bộ thuận lợi, mở rộng thị trường phía Nam, đổi mới kênh bán hàng... đã giúp Bắc Giang tiêu thụ gần 90% tổng sản lượng vải thiều.

Việc nên và không nên làm sau tiêm vaccine Covid-19

22:07:40 24/06/2021
Người sau tiêm vaccine Covid-19 không nên làm việc nặng nếu không khỏe, không bôi đắp bất cứ thứ gì lên vết tiêm, nên uống nhiều nước, ăn thức ăn mềm.

TP.HCM đề xuất chi 886 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tượng ảnh hưởng bởi Covid-19

21:22:59 24/06/2021
TP.HCM đề xuất chi 886 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống Covid-19 và hỗ trợ người dân bị tác động.

Hai mẹ con tử vong thương tâm dưới ao nước ở Nghệ An

20:53:15 24/06/2021
Một người mẹ trẻ và con trai 6 tuổi ở Nghệ An được phát hiện tử vong dưới ao, sau một đêm không về nhà.

Mới: 2 địa phương thông báo cho học sinh đi học trở lại

20:46:00 24/06/2021
Ngày 24/6, đã có thêm 2 tỉnh thành đồng ý cho học sinh cuối cấp đi học trở lại để tập trung tốt nhất cho kỳ thi đại học sắp tới là: Bắc Ninh và Bắc Giang.

UBND TP.HCM đề xuất chi 886 tỉ đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng Covid-19

20:44:38 24/06/2021
TP.HCM đề xuất chi ngân sách 866 tỉ đồng nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19.

Phú Thọ xử phạt vi phạm giao thông, nộp ngân sách nhà nước trên 5,6 tỷ đồng

20:35:43 24/06/2021
Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông tỉnh Phú Thọ, lực lượng chức năng trong toàn tỉnh đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 7.046 trường hợp vi phạm an toàn giao thông (ATGT). Từ 15/5 đến nay đã nộp ngân sách nhà nước trên 5,6 tỷ đồng.

Ninh Thuận: Kích hoạt 2 chốt kiểm soát giao thông trên QL1 và QL27B

20:35:01 24/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 mới phát sinh tại các tỉnh lân cận, tỉnh Ninh Thuận kích hoạt các chốt kiểm soát giao thông để phòng, chống dịch.

Trường Đại học Cần Thơ kiến nghị chính sách thuế đối với học phí trong các đơn vị sự nghiệp công lập

20:30:25 24/06/2021
Chiều 24-6, GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cho biết, đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ để kiến nghị Thủ tướng về chính sách thuế đối với học phí trong các đơn vị sự nghiệp công lập.

Khen thưởng đoàn cán bộ y tế Bộ Công an có nhiều thành tích trong phòng, chống dịch

20:28:39 24/06/2021
Chiều 24/6, các đồng chí: Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang; Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và chia tay đoàn cán bộ y tế Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền...

Nhiều sai phạm về sử dụng đất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia

19:59:28 24/06/2021
Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia.

Trên 2 tấn cá chết bất thường trên sông Cần Thơ

19:53:02 24/06/2021
Ngày 24/6, ông Trần Thanh Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu nước sông Cần Thơ (đoạn qua địa bàn huyện P...

Phó thủ tướng: ‘Nếu dịch xâm nhập vào Đồng Nai sẽ cực kỳ khó khăn’

19:49:25 24/06/2021
Theo Phó thủ tướng, Đồng Nai nằm sát TP.HCM, có hơn nửa triệu công nhân trong khu công nghiệp, có giao thương lớn với Bình Dương nên nếu để dịch bệnh xâm nhập sẽ cực kỳ khó khăn.

TP.HCM lên kế hoạch trả nợ gần 37.000 tỉ đồng ở Thủ Thiêm

18:37:46 24/06/2021
Việc bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2021 là cơ sở để UBND TP.HCM đẩy nhanh tiến độ hoàn trả tiền tạm ứng ngân sách và vay tổ chức tín dụng trong quá trình thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

TP.HCM: Shipper, tài xế xe công nghệ tụ tập 'tám chuyện' giữa 'mùa' dịch Covid-19 bị mời về phường

16:51:42 24/06/2021
Một số shipper, xe công nghệ tụ tập tám chuyện bất chấp quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi được đưa về phường đã năn nỉ xin bỏ.

Nắng nóng ở Hà Nội: Thợ lắp điều hòa thu tiền triệu mỗi ngày

13:21:47 24/06/2021
Đợt nắng nóng gay gắt, tôi thu lãi từ 20-25 triệu đồng/tháng từ dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điều hòa - anh Phùng Văn Trung, chủ cửa hàng sửa chữa điện lạnh tại Cầu Giấy (Hà Nội), cho hay.

Bà Nguyễn Thị Lệ tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM

11:20:12 24/06/2021
Sáng 24/6, các đại biểu HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, dự kỳ họp thứ nhất của HĐND TP để bầu các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND khóa mới.

Đới Tú Lệ - Từ phóng viên nghèo đến đại gia nghìn tỷ, bị chồng bỏ vì quá giàu

11:10:03 24/06/2021
Nhắc đến những nữ tỷ phú Trung Quốc không thể thiếu Đới Tú Lệ. Từ hai bàn tay trắng. bà gây dựng nên khối tài sản khổng lồ trị giá 9,5 tỷ NDT (hơn 33,8 nghìn tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Tuy nhiên...

Công viên, bãi biển mùa…COVID-19

11:08:50 24/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo tiếp tục triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này. Đặc biệt, ở những nơi công cộng.

TP.HCM chuyển thêm 2 bệnh viện sang chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19

10:38:49 24/06/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện nay số ca mắc COVID-19 tại TP.HCM đã vượt qua 2.000, ngành y tế TP chuyển đổi công năng thêm 2 bệnh viện, nâng số giường điều trị bệnh nhân COVID-19 từ 3.500 giường lên 5.000.

Nhiều bệnh viện trị Covid-19 TP HCM sắp hết công suất giường

10:37:00 24/06/2021
9 bệnh viện TP HCM đang điều trị hơn 1.820 bệnh nhân Covid-19 trên tổng số 3.500 giường, 5 nơi sắp hết công suất giường.

Có thể bạn quan tâm

Cựu đặc nhiệm Thái Lan bắn chết bệnh nhân Covid-19

Thế giới

23:29:15 24/06/2021
Cựu đặc nhiệm Saengnilkul đột nhập bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 gần Bangkok, bắn chết một bệnh nhân rồi bỏ trốn.

Tiền đạo Tiến Linh tiết lộ bí kíp ghi bàn ở đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:28:03 24/06/2021
Tiền đạo Tiến Linh đóng góp 5 bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022, nhưng bí kíp nổ súng của anh lại rất đơn giản.

Sau loạt kiểu tóc tai phản chủ, Việt Hương cuối cùng cũng có một lần được CĐM tấm tắc khen

Phong cách sao

23:27:52 24/06/2021
Việt Hương thường thay đổi kiểu tóc xoành xoạch nhưng hiệu quả đem lại thì bất ổn, hiếm hoi mới có một lần khởi sắc.

Thuyền Song Hwa - Ik Jun "toang" mạnh ở Hospital Playlist 2 tập 2: Vừa từ chối xong là có ngay "kèo mới", bệnh viện Yulje rơi vào sóng gió

Phim châu á

23:27:29 24/06/2021
Hospital Playlist 2 tập 2 chủ yếu xoay quanh nhịp sống tất bật của hội giáo sư tại bệnh viện Yulje.

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm hàng chục ngàn người ở phường Bình Chuẩn

Sự kiện nóng

23:25:25 24/06/2021
Số ca có kết quả xét nghiệm dương tính tiếp tục tăng, trong đó nhiều ca liên quan ổ dịch có đông công nhân, lực lượng chức năng Bình Dương đã khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

Thời trang nam ngọt ngào, đậm chất thơ của Nguyễn Minh Công

Thời trang

23:23:32 24/06/2021
Mang đến bộ sưu tập mới với gam màu ngọt ngào, đậm chất thơ, NTK Nguyễn Minh Công muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả trong mùa hè nóng nực.

Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Lionel Messi

Bóng đá thế giới

23:20:41 24/06/2021
Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Messi, người sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6.

Sam mua xe hơi cho mẹ đi chợ: Giá 4,6 tỷ đồng, đặt 6 tháng mới về

Sao việt

23:17:18 24/06/2021
Có được cô con gái như Sam đúng là mát lòng mát dạ.

Tai nghe gaming có giá chục triệu đồng của thương hiệu high-end: Khác biệt tới mức nào?

Game offline

23:05:58 24/06/2021
Đã bao giờ bạn tò mò về chiếc tai nghe phục vụ game thủ được thiết kế bởi thương hiệu nghe nhìn high-end hàng đầu thế giới?

5 mẹo đi tàu biển ra Côn Đảo mà không mệt

Du lịch

23:02:13 24/06/2021
Du lịch bằng tàu cao tốc sẽ không còn quá đáng sợ nếu du khách áp dụng tốt các biện pháp chống say trước và trong hành trình.

Lộ concept iPhone 13 Pro Max màu đen “bí ẩn”, nhưng sao lại thế này?

Đồ 2-tek

23:01:00 24/06/2021
Đây rất có thể là phiên bản màu đen mới của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max đã được đồn đoán từ lâu.

"Thiên tài" bê thứ đồ uống cả thế giới thèm khát khiến cộng đồng mạng dậy sóng, được khen “giỏi” hơn cả Ronaldo

Netizen

22:59:05 24/06/2021
Bê tới 12 cốc bia và vẫn giữ được thăng bằng tuyệt vời, một CĐV của ĐT Đan Mạch nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Cô Xuyến 'Về nhà đi con' xuất hiện trong 'Hương vị tình thân': Sexy hết cỡ và có những phát ngôn 'thô nhưng thật'

Phim việt

22:56:24 24/06/2021
Nữ diễn viên Hoàng Yến một lần nữa gây sự chú ý khi đóng vai bà Nguyệt trong Hương vị tình thân.

Chiếc xe bán tải có tới 11 chỗ ngồi 

Clip hay

22:55:18 24/06/2021
Được chế tạo từ chiếc Chevrolet Silverado 2500 HD thế hệ đầu tiên. Xe trang bị thêm 8 chỗ ngồi và bánh xe 66 inch. Nó đang được mở bán đấu giá tại Anh.

Người có đường huyết cao thường có 3 biểu hiện này sau khi ăn uống, kiểm tra sẽ giúp bạn tránh nhiều biến chứng nguy hiểm

Sức khỏe

22:54:27 24/06/2021
Hầu hết chúng ta không có thói quen đến bệnh viện để khám sức khỏe thường xuyên do đó khi đường huyết máu cao lại không thể phát hiện kịp thời.