Nguy cơ lây nhiễm cao nếu chủ quan

Nhiều người tụ tập nói chuyện tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ( quận 1, TP HCM), thậm chí không đeo khẩu trang, làm tăng khả năng lây lan dịch Covid-19

Tiến sĩ – bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, cho rằng nguy cơ lây lan dịch Covid-19 chỗ đông người vẫn cao, cho dù đã có tiêm ngừa. Vì những người tiêm ngừa được bảo vệ trước nguy cơ bệnh diễn tiến nặng, chứ không có nghĩa là sẽ không nhiễm hay không lây nhiễm cho người khác.

Đừng nghĩ đã bình thường mà lơ là

Sau hơn 4 tháng giãn cách xã hội, từ ngày 1-10, TP HCM đã thực hiện Chỉ thị 18, điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 và phục hồi kinh tế – xã hội. Những ngày gần đây, nhiều người dân đã có tâm lý lơ là phòng chống dịch, khi tập trung đông tại phố đi bộ Nguyễn Huệ vui chơi, nói chuyện, không tuân thủ 5K, trong đó có cả những trẻ dưới 18 tuổi chưa được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Theo tiến sĩ – bác sĩ Nguyễn Như Vinh, Trưởng Khoa Thăm dò chức năng hô hấp, Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM, việc tập trung đông người, không tuân thủ 5K ở nơi công cộng như hiện nay là điều đáng lo ngại, bởi nguy cơ lây nhiễm hiện nay vẫn còn cao. Thực tế cho thấy có người tiêm vắc-xin đủ 2 mũi vẫn nhiễm bệnh và chuyển nặng, tử vong. Nếu người dân chủ quan, nguy cơ dịch sẽ bùng phát trở lại là rất cao.

Nguy cơ lây nhiễm cao nếu chủ quan - Hình 1

Một nhóm thiếu niên tụ tập vui chơi tại đường Lê Lợi (quận 1, TP HCM; đoạn tiếp giáp với phố đi bộ Nguyễn Huệ) nhưng không đeo khẩu trang

Tiến sĩ – bác sĩ Lê Quốc Hùng dẫn chứng ở các tiểu bang của nước Mỹ hoặc ở các nước châu Âu đã tiêm ngừa 2 mũi vắc-xin Covid-19 với tỉ lệ cao, mật độ nhiều nhưng không giữ nguyên tắc 5K nên dịch vẫn bùng phát, ca nhiễm vẫn tăng.

“Hiện TP HCM có tỉ lệ tiêm 2 mũi vắc-xin của người trên 18 tuổi chưa đạt 80% và trẻ dưới 18 tuổi cũng chưa được tiêm nên khả năng lây lan vẫn còn, dù khả năng diễn tiến bệnh nặng sẽ giảm so với trước nhưng không phải như vậy mà không chú trọng những biện pháp phòng bệnh sẽ dễ tăng sự lây nhiễm” – bác sĩ Hùng nói.

Video đang HOT

Tại một cuộc họp báo đầu tháng 10, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM, cho hay nhiều người dân rất phấn khởi khi TP thực hiện Chỉ thị 18. Tuy nhiên, một số người dân chưa có ý thức thực hiện nghiêm 5K, thậm chí đã có tình trạng tụ tập đông người, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, có tình trạng buôn bán hàng rong, tham gia lưu thông khi chưa đủ điều kiện.

Ông Hải nhấn mạnh bình thường mới trong điều kiện kiểm soát dịch, người dân đừng nghĩ đã bình thường rồi mà lơ là, cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan.

Cảnh giác biến chủng mới

Bác sĩ Hùng cho biết một khoảng thời gian sau tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 thì kháng thể của người được tiêm sẽ giảm đi, do đó khả năng nhiễm bệnh cũng tăng lên. Ở nhiều nước sau 6 tháng tiêm 2 mũi vắc-xin, đã cho tiêm mũi thứ ba.

Ngoài ra, sự xuất hiện của những biến chủng virus SARS-CoV-2 mới cũng có thể khiến bùng phát đợt dịch mới. Trước đây, nếu vắc-xin có hiệu quả rất tốt trên biến chủng Alpha, Beta hay chủng gốc của SARS-CoV-2 từ Vũ Hán (Trung Quốc) thì hiện nay đối với chủng Delta, người đã tiêm vắc-xin vẫn có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn những chủng cũ. Nếu thời gian tới có những biến chủng mới xuất hiện thì có thể vắc-xin lại ít hiệu quả hơn, nên người dân phải cảnh giác, không được xem nhẹ việc phòng bệnh, phải luôn tuân thủ 5K, khi ra đường phải luôn đeo khẩu trang.

Bác sĩ Vinh lưu ý những người trẻ tuổi không có bệnh nền khi mắc Covid-19 sẽ ít diễn tiến nặng nên đối tượng này có thể mang tâm lý không quan tâm việc phòng bệnh. Cần phải biết rằng những người trẻ mắc bệnh vì không có triệu chứng nên không biết, sẽ mang mầm bệnh về lây cho người nhà. Nếu những người trong nhà là người lớn tuổi, có bệnh nền thì dù đã tiêm vắc-xin khi mắc vẫn có nguy cơ cao sẽ diễn tiến nặng, thậm chí tử vong.

“Người dân càng chủ quan chừng nào càng dễ lây nhiễm chừng đó. Người dân vui mừng vì cuộc sống đã trở lại bình thường mới nhưng không thể quên việc phòng bệnh, lúc nào cũng phải cảnh giác người trước mặt mình có thể là F0, bản thân phải phòng hộ cho tốt, đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn thường xuyên, giữ khoảng cách ở nơi công cộng hoặc nơi đông người” – bác sĩ Vinh nhấn mạnh.

Công nghệ góp phần '3 giảm' trong phòng chống Covid-19 tại Nhà Bè

Công tác phòng chống dịch của Nhà Bè thực hiện được 3 giảm, gồm: Giảm tiếp xúc, giảm thời gian chờ đợi, giảm nhân lực y tế, góp phần tích cực vào mục tiêu "xanh hóa" địa bàn.

Ngày 10/9, huyện Nhà Bè, TP.HCM lên kế hoạch thực hiện nghiêm giãn cách, tăng tần suất xét nghiệm, chú ý nguy cơ lây nhiễm... nhằm "xanh hóa" địa bàn, dập dịch dứt điểm. Theo đó, việc xét nghiệm, tiêm phủ vaccine Covid-19 "thần tốc" và an toàn được xem là bước đi quan trọng để khống chế dịch hiệu quả.

Công nghệ góp phần 3 giảm trong phòng chống Covid-19 tại Nhà Bè - Hình 1

Công nghệ góp phần 3 giảm trong phòng chống Covid-19 tại Nhà Bè - Hình 2

Xét nghiệm và tiêm phủ vaccine thần tốc, an toàn là chìa khoá để sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Theo cổng thông tin của Bộ Y tế, với đặc tính của chủng Delta kết hợp điều kiện sinh hoạt của người dân tại Nhà Bè còn khó khăn, gây nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó, thay vì xét nghiệm nhanh theo mẫu đơn từng người, huyện có thể làm mẫu gộp, mẫu đại diện để tăng tốc độ, tần suất xét nghiệm, nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đồng thời, huyện cần đáp ứng mong muốn của người dân về quy trình xét nghiệm an toàn, tránh lây nhiễm chéo.

Để đáp ứng các yêu cầu trên, UBND huyện Nhà Bè nhanh chóng ứng dụng công nghệ vào hệ thống y tế, nhằm đẩy nhanh và hiệu quả các công tác xét nghiệm, tiêm chủng. Các giải pháp 4.0 được đưa vào ứng dụng, trong đó có phần mềm quản lý xét nghiệm kết hợp phân tích báo cáo của Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Y tế).

Công nghệ góp phần 3 giảm trong phòng chống Covid-19 tại Nhà Bè - Hình 3

Công nghệ góp phần 3 giảm trong phòng chống Covid-19 tại Nhà Bè - Hình 4

Người dân có thể khai báo y tế, đăng ký xét nghiệm trên website (ảnh trái), và nhận được QR code (ảnh phải), để đối chiếu với nhân viên y tế.

Cụ thể, với việc truy cập và các thao tác đơn giản tại http://xn.yte.gov.vn/ hoặc vietnamkhoemanh.vn, người dân khai báo y tế, đăng ký xét nghiệm. Hệ thống trả về điện thoại mã QR, báo lịch hẹn, để người dân đối chiếu với nhân viên y tế tại điểm xét nghiệm giúp giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục. Sau khi lấy mẫu, kết quả trả về qua điện thoại di động, email đăng ký hoặc website của hệ thống. Kết thúc đợt xét nghiệm, mỗi cá nhân có QR code với chứng nhận kết quả xét nghiệm Covid-19.

Anh Nguyễn Tuấn Huy, người dân xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM, cho biết: "Thông qua ứng dụng, tôi có thể biết chính xác thời gian xét nghiệm, tránh nguy cơ lây nhiễm khi tập trung đông người". Ứng dụng còn cho phép anh đăng ký cho cả gia đình theo xét nghiệm mẫu gộp, các thành viên luân phiên xét nghiệm sau 72 giờ, để tầm soát liên tục, phát hiện sớm nguy cơ, kịp thời điều trị.

Công nghệ góp phần 3 giảm trong phòng chống Covid-19 tại Nhà Bè - Hình 5

Nhân viên y tế quét mã QR để có thông tin, giảm tải khâu lập danh sách, dữ liệu xét nghiệm của người dân.

Đối với cán bộ y tế, hệ thống y tế công nghệ này giúp giảm tải trong khâu lập danh sách, nhập dữ liệu xét nghiệm. Trước đây, người dân đến điểm xét nghiệm hay tiêm chủng mới làm thủ tục trên giấy, nhân viên y tế nhập liệu thủ công khiến mất nhiều thời gian và dễ xảy ra sai sót. Tiện ích của hệ thống Việt Nam khỏe mạnh sẽ giúp tổ chức xét nghiệm tiêm chủng nhanh, chính xác, trả kết quả tự động cho người dân, giảm đáng kể nhân lực y tế trong công tác phòng chống dịch và tập trung hỗ trợ điều trị F0.

Bằng việc ứng dụng công nghệ, các khâu được tự động hóa, hỗ trợ báo kết quả tự cho người dân. Dữ liệu được phân loại từ độ tuổi, giới tính; hệ thống cơ sở dữ liệu được đồng bộ, có thể truy xuất theo thời gian thực, lập báo cáo và phân tích, dự báo tốt hơn giúp các cơ quan quản lý dễ dàng thao tác cập nhật, không còn các công đoạn giấy tờ thủ công.

Công nghệ góp phần 3 giảm trong phòng chống Covid-19 tại Nhà Bè - Hình 6

Kết quả xét nghiệm được tự động trả về cho người dân. Đồng thời, dữ liệu cũng được phần mềm lưu lại, nhằm hệ thống, phân tích, báo cáo tốt hơn.

Ứng dụng công nghệ tiên tiến này lưu giữ lịch sử của tất cả lần xét nghiệm, cập nhật trạng thái tiêm vaccine của người dân và hỗ trợ báo cáo thống kê trực tuyến cho cơ quan quản lý... Trong bối cảnh TP.HCM sẵn sàng cho phương án không thể "zero Covid", từng bước mở cửa trở lại an toàn, những sáng kiến ứng dụng công nghệ như tại Nhà Bè giúp người dân có thể sống chung với dịch an toàn hơn, hệ thống y tế được giảm tải.

Việc triển khai các giải pháp số hóa không chỉ có ý nghĩa trong giai đoạn phòng chống dịch. Thay vào đó, hành vi và thói quen sử dụng công nghệ của người dân sẽ thay đổi, đồng thời, Chính phủ cũng có cơ sở dữ liệu đa dạng, nhằm quản lý và vận hành xã hội trong tình hình mới, thúc đẩy chuyển đổi số trong tương lai.

Hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh được xây dựng theo tư vấn của Tập đoàn Gov Tech - tập đoàn đang vận hành giải pháp TraceTogether quản lý phòng chống dịch của Singapore cùng phân hệ Quản lý xét nghiệm và vaccine là giải pháp của Tập đoàn Intelisys - Canada. Các ứng dụng này được phát triển đồng thời tối ưu theo nhu cầu thực tế tại Việt Nam.

Hệ thống có phân hệ Khai báo y tế theo mẫu của Bộ Y Tế cho phép tương tác 2 chiều, phân hệ Xét nghiệm giúp giảm ít nhất 50% nhân lực y tế và hỗ trợ báo cáo tự động. Với việc ứng dụng công nghệ, cơ quan chức năng có thể quản lý tự động người dân đi lại, di chuyển, tham gia vào sản xuất, kinh doanh, vận tải, dịch vụ, cơ quan, tổ chức...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 vấn đề gây tổn thương thận mà nhiều người không nhận ra
00:47:23 07/12/2021
Đỉa dài 6 cm sống trong hốc mũi của nam thanh niên
16:41:09 07/12/2021
3 sai lầm cần tránh khi uống thuốc tây
00:45:14 07/12/2021
TPHCM dự kiến tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12, sẽ dùng loại vaccine nào?
11:40:22 07/12/2021
Tác dụng phụ của mũi 3 vắc xin Covid-19 khác gì so với mũi 2?
11:02:13 06/12/2021
Hơn 80% ca Covid-19 ở Hà Nội không triệu chứng/triệu chứng nhẹ
21:52:56 06/12/2021
Những dấu hiệu cho thấy bạn đang uống quá nhiều nước
21:54:01 07/12/2021
Phải chăng đây là lý do F0 ngày càng tăng, dù đã tiêm chủng?
11:45:04 06/12/2021
Người vợ bị suy thận giai đoạn cuối hồi sinh nhờ quả thận của chồng
11:52:43 06/12/2021
6 loại trái cây kích thích mọc tóc hàng đầu
13:16:06 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên
18:02:33 07/12/2021
Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch ‘ngậm ngùi’ nhìn Địch Lệ Nhiệt Ba ‘đá bay’ khỏi danh sách ‘Nữ hoàng truyền hình’
17:58:38 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021
Vụ shop Mai Hường bị 2 nhà đài lớn ở nước ngoài cho lên sóng, CĐM xấu hổ, kịch liệt lên án
20:12:00 07/12/2021
Mặc vest bảnh bao ngồi ghế massage, Lộc Fuho livestream hút gần trăm nghìn view, tận tình gia sư hai nữ "học viên" cách trộn vữa, xây tường
22:59:27 07/12/2021

Tin mới nhất

Phẫu thuật cắt bỏ khối u bạch huyết hơn 1kg cho bé gái 10 ngày tuổi

18:59:56 07/12/2021
Ngày 7-12, Bệnh viện Nhi trung ương cho biết vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u bạch huyết có kích thước 20x20cm, nặng hơn 1kg cho bệnh nhi 10 ngày tuổi

Lo COVID-19, không lơ là dịch bệnh mùa đông

18:51:20 07/12/2021
Không chỉ đương đầu với COVID-19 phức tạp, ngành y tế Đắk Nông đã sẵn sàng các phương án chống các bệnh mùa đông, không để dịch chồng dịch

Nghiên cứu mới: Viagra có thể dùng để trị bệnh Alzheimer

18:30:12 07/12/2021
Theo một nghiên cứu của Mỹ, Viagra có thể là một phương pháp điều trị hữu ích chống lại bệnh Alzheimer, dạng bệnh phổ biến nhất của hội chứng suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng hàng trăm triệu người trên thế giới

F0 nặng miền Bắc tăng nhanh, bác sĩ cấp cứu "căng mình" nơi phòng bệnh

16:48:43 07/12/2021
Dịch Covid-19 leo thang tại nhiều tỉnh thành phía Bắc trong vài tháng trở lại đây, kéo theo đó là áp lực của lực lượng điều trị, đặc biệt là tại nơi giành giật sự sống cho các bệnh nhân nguy kịch

Hà Nội điều trị gần trăm F0 thể nhẹ tại nhà

16:37:45 07/12/2021
Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có 98 trường hợp F0 thể nhẹ được điều trị tại nhà

4 tác hại khi bạn uống quá nhiều sữa

14:35:29 07/12/2021
Sữa là thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều sữa sẽ phản tác dụng và đem lại những tác hại không mong muốn. Dưới đây là 4 tác hại phổ biến khi bạn uống quá nhiều sữa

Những cách chữa viêm họng khi thay đổi thời tiết

14:05:21 07/12/2021
Thời tiết giao mùa là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển, gây bệnh viêm họng cấp, biểu hiện đặc trưng là đau họng, ho khan, viêm phế quản

7 loại thực phẩm màu đỏ tốt cho tim mạch

13:44:17 07/12/2021
Theo Boldsky, thực phẩm màu đỏ giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và các khoáng chất cần thiết, giúp cải thiện quá trình lưu thông máu, có lợi cho sức khỏe tim mạch

Chuyên gia hàng đầu Mỹ hé lộ bí quyết khỏe mạnh làm việc hăng say ở tuổi 80

13:38:07 07/12/2021
Chuyên gia cố vấn y tế hàng đầu của chính phủ Mỹ Anthony Fauci đã 80 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh và làm việc hăng say

7 lợi ích sức khỏe ít được biết đến của dầu bơ

13:33:07 07/12/2021
Bơ là thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được sử dụng phổ biến khắp nơi trên thế giới

Ứng phó với Covid-19 chủng Omicron, 30 y bác sĩ khẩn cấp vào BV dã chiến

12:56:21 07/12/2021
30 y bác sĩ đã được điều động khẩn trở lại Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức) để chuẩn bị các công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 chủng mới Omicron

Quảng Ngãi cách ly F1, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

12:32:57 07/12/2021
Tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định sẽ điều trị tại nhà đối với những trường hợp F0 không có triệu chứng

Sản phụ mắc Covid-19 hạ sinh bình thường một bé trai ở bệnh viện dã chiến

22:05:43 06/12/2021
Sản phụ được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đang mang thai ở tuần thứ 36

Gia tăng trẻ em mắc Covid-19 nặng ở TPHCM, 40% F0 là độ tuổi lớp 1-9

21:42:57 06/12/2021
Số F0 tại khoa Điều trị Covid-19 của Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM có chiều hướng gia tăng, trong đó 40% ở độ tuổi học cấp một, cấp hai

Gia Lai được Bộ Y tế chọn thử nghiệm lâm sàng thuốc Molnupiravir

18:11:08 06/12/2021
Gia Lai cùng với Lâm Đồng vừa được Bộ Y tế phê duyệt bổ sung vào chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng cho người mắc Covid-19 thể nhẹ

Mắc bệnh về máu, người phụ nữ phải thay 4,7 lít máu/tháng

11:40:52 06/12/2021
Căn bệnh kỳ quá khiến Sonia Chane-Sam ở Anh phải thay máu 4 tuần/lần. Khi đến hạn thay máu, 4,7 lít máu trong cơ thể cô sẽ được rút ra để truyền 4,7 lít máu khác vào

Vi khuẩn đường ruột có thể giúp tăng cường phản ứng của kháng thể với vắc xin Covid-19

10:03:09 06/12/2021
Nghiên cứu tại Hồng Kông đã phát hiện một loại lợi khuẩn probiotic trong ruột có khả năng cải thiện phản ứng của kháng thể đối với vắc xin Covid-19, đây là phương pháp tiềm năng giúp tăng cường khả năng bảo vệ của vắc xin

Bệnh tâm thần phân liệt thường gặp ở người trẻ

09:38:16 06/12/2021
Theo Bệnh viện Tâm thần Hà Nội, tâm thần phân liệt là một bệnh lý tâm thần nặng, tương đối phổ biến. Bệnh tiến triển và tiên lượng rất khác nhau, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhiều hơn ở người trẻ

Nguy cơ mắc COVID-19 trầm trọng ở trẻ hen phế quản không được kiểm soát

08:06:18 06/12/2021
Hen phế quản là căn bệnh khó kiểm soát ở trẻ em, và điều này có thể khiến trẻ khi mắc COVID-19, có nguy cơ phải nhập viện với tình trạng trầm trọng

Các chất gây ô nhiễm môi trường sống ảnh hưởng đến tỷ lệ giới tính ở trẻ

19:10:08 05/12/2021
Nghiên cứu mới đây cho thấy, chì, thủy ngân và các chất ô nhiễm khác trong môi trường sống có khả năng tác động đến tỷ lệ giới tính của trẻ em được sinh ra mỗi năm

Có thể bạn quan tâm

Phung phí cơ hội, U21 Đông Á Thanh Hóa chia điểm đáng tiếc

Bóng đá việt nam

01:24:55 08/12/2021
Tạo ra thế trận áp đảo cùng khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được, U21 Đông Á Thanh Hóa đã chia điểm khá đáng tiếc trước U21 Gia Định với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A vòng loại Giải U21 quốc gia 2021

Đội hình hay nhất vòng 15 Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:01 08/12/2021
Fred là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt trong đội hình tiêu biểu loạt trận Premier League vừa qua

Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản

Đời sống

00:02:28 08/12/2021
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 7/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2021 có thể đạt 47 tỷ USD nếu cứ giữ đà như tháng 11. Hiện, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường xuất khẩu nông sản l...

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

Thế giới

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc

Sự kiện nóng

23:52:50 07/12/2021
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, phía công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở trung tâm thương mại Ba Hòn, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

Sao châu á

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Trà My Idol mong fan không đến nhà gặp con trai giữa lúc dịch bệnh

Sao việt

23:28:30 07/12/2021
Thời gian gần đây các nhóc tì Vbiz nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trong số đó 2 quý tử của Trà My Idol chính là điển hình

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư

Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích

Ẩm thực

23:06:34 07/12/2021
Nếu bạn là một fan của bánh ít trần thì đừng bỏ qua cách làm bánh ít trần cực hấp dẫn sau. Hãy cùng VinID trổ tài chế biến các món ngon ngay tại nhà qua các công thức cực dễ mà lại siêu ngon sau nhé!

Nghi vấn chiếc smartphone hot nhất năm 2022 của Samsung lộ diện 

Đồ 2-tek

23:03:53 07/12/2021
Samsung dự kiến sẽ trình làng dòng smartphone hàng đầu Galaxy S22 vào đầu năm sau, mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ