Nguy cơ bùng phát dịch ở Nghệ An rất lớn

Chỉ trong một thời gian ngắn, TP Vinh ( Nghệ An) đã ghi nhận 84 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 11 điểm. Một điều đáng quan ngại là tất cả các khu vực này đều không liên quan đến nhau, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch.

Nguy cơ bùng phát dịch ở Nghệ An rất lớn - Hình 1
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở trong khu vực có bệnh nhân COVID-19

Nguy cơ bùng phát dịch ở Nghệ An rất cao trong khi tỷ lệ tiêm phòng COVID-19 chưa nhiều

SKĐS- Dịch COVID-19 ở TP Vinh đang diễn biến phức tạp và nguy hiểm khi mà nhiều ca nhiễm do đã được tiêm vaccine COVID-19 nên triệu chứng không rõ ràng, diễn ra âm thầm. Nghệ An đang thần tốc triển khai các biện pháp để khống chế, dập dịch ở TP Vinh.

Nhiều điểm dịch đang mất dấu F0

Theo báo cáo của của ngành y tế Nghệ An, chỉ trong vòng 12 ngày (từ 15- 27/10) TP Vinh đã xuất hiện 11 điểm dịch COVID-19 ở 10 phường, xã với 84 người mắc COVID-19. Một điều lo lắng là các điểm dịch này đều không liên quan đến nhau, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch.

Nguy cơ bùng phát dịch ở Nghệ An rất lớn - Hình 2

Cơ quan chức năng phong tỏa khu vực có bệnh nhân COVID-19

Trong 11 điểm dịch ở ở TP. Vinh thì ổ dịch ở đường Bùi Huy Bích trải dài từ phường Hà Huy Tập qua xã Hưng Lộc (TP Vinh) ghi nhận nhiều ca bệnh nhất (gần 50 ca).

Điểm dịch này này bắt đầu từ ngày 15/10, khi một cặp vợ chồng có nhà ở đường Bùi Huy Bích (thuộc khối Yên Hòa, phường Hà Huy Tập), đến khám tại BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An và được test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 27/10, CDC Nghệ An công bố thêm 10 ca mắc mới ở TP Vinh, trong đó 4 ca trong cộng đồng. Hiện ngành y tế và cơ quan chức năng vẫn đang rốt ráo điều tra, truy vết lịch trình tiếp xúc để tìm nguồn lây của những ca bệnh này, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết, đợt dịch lần này nguy hiểm hơn rất nhiều so với những đợt trước. Sau khi phân tích các kết quả truy vết, chúng tôi xác định có ít nhất 11 chùm ca bệnh không liên quan đến nhau. Đây là một trong những khó khăn của công tác chống dịch.

Vì tốc độ lây lan quá nhanh, không như đợt trước, nên chúng tôi đã gửi mẫu ra Hà Nội để giải mã trình tự gene.

Nguy cơ bùng phát dịch ở Nghệ An rất lớn - Hình 3

Ngành y tế Nghệ An tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực có bệnh nhân COVID-19

Theo thống kê của ngành y tế Nghệ An, từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh này đã ghi nhận 2.331 bệnh nhân mắc COVID-19 ở 21/21 huyện thành, thị trong đó TP Vinh là địa phương có số lượng mắc COVID-19 nhiều nhất với 742 ca.

Video đang HOT

Triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để dập dịch

Tại cuộc làm việc giữa Trung tâm chỉ huy phòng chống COVID-19 tỉnh Nghệ An với lãnh đạo TP Vinh (Nghệ An), sau khi nghe lãnh đạo TP Vinh báo cáo về tình hình dịch bệnh COVID-19 và những biện pháp đã triển khai, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đề nghị TP Vinh tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp quản lý khu vực phong tỏa, cách ly.

Tổ chức xét nghiệm sàng lọc định kỳ theo quy định. Ngoài ra, cần tuyên truyền để những trường hợp có biểu hiện bất thường: ho, sốt, khó thở đến ngay cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Nguy cơ bùng phát dịch ở Nghệ An rất lớn - Hình 4

Trung tâm chỉ huy phòng chống COVID-19 tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo TP Vinh về công tác phòng chống dịch COVID-19

Tăng cường việc xét nghiệm tầm soát tại các khu vực nguy cơ cao như chợ, Chợ đầu mối Vinh, Trung tâm thương mại, ga tàu, bến xe để phân loại điều trị sớm người mắc. Kiểm soát tốt di biến động dân cư trên địa bàn, đặc biệt là người trở về từ vùng dịch. Thường xuyên đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn thành phố để xây dựng phương án chống dịch phù hợp.

Tăng cường kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức người dân trong việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Tiếp tục xây dựng kế hoạch, kịp thời triển khai tiêm chủng theo đúng tiến độ, an toàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Bùi Đình Long nhận định, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn TP. Vinh hiện rất phức tạp. Đặc biệt là ổ dịch ở đường Bùi Huy Bích (trải dài từ phường Hà Huy Tập qua xã Hưng Lộc (TP Vinh). Trong khi đó, vẫn có sự chủ quan lơ là trong nhân dân cũng như trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Nguy cơ bùng phát dịch ở Nghệ An rất lớn - Hình 5

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long nêu rõ, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn TP. Vinh hiện rất phức tạp.

“Thời gian qua, TP Vinh ghi nhận hàng chục ca bệnh với rất nhiều điểm dịch không rõ nguồn lây. Nhiều bệnh nhân chỉ phát hiện khi đi khám sàng lọc, và chưa có một ca nào được tổ giám sát cộng đồng phát hiện ra”, ông Bùi Đình Long yêu cầu TP Vinh cần nâng cao vai trò của tổ giám sát cộng đồng, quan tâm đến chế độ đãi ngộ, khuyến khích, động viên lực lượng này.

Ngoài ra, TP. Vinh cũng phải quản lý chặt các hoạt động, cơ sở nhạy cảm như các nhà hàng, quán nhậu, các chợ, siêu thị. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm vaccine một cách chi tiết, cụ thể nhất…

Tập trung rà soát đối tượng, lập kế hoạch tiêm phòng vaccine đảm bảo tiến độ, an toàn, sớm “bao phủ vaccine cho toàn bộ người dân.

Nguy cơ bùng phát dịch ở Nghệ An rất lớn - Hình 6

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân

“UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có văn bản cho phép các địa phương tùy theo tình hình dịch bệnh, có thể tạm dừng các dịch vụ, hoạt động nhạy cảm để phòng dịch. Nếu dịch bệnh vẫn phức tạp, sắp tới TP. Vinh có thể tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu, tập trung đông người”, ông Bùi Đình Long nói.

Xét nghiệm tất cả hộ dân TP Hà Tĩnh, Nghệ An lập 5 chốt kiểm dịch

Chiều 8-6, Sở Y tế Hà Tĩnh ban hành văn bản hỏa tốc về việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn TP Hà Tĩnh. Tỉnh Nghệ An cũng lập 5 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở các địa phương giáp tỉnh này.

Xét nghiệm tất cả hộ dân TP Hà Tĩnh, Nghệ An lập 5 chốt kiểm dịch - Hình 1

Người dân khai báo y tế tại một chốt kiểm soát khu vực xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, Nghệ An - địa bàn giáp với huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh - Ảnh: XUÂN BẮC

Từ 0h ngày 8-6, tỉnh Nghệ An tạm dừng các hoạt động không thiết yếu tại 5 địa phương giáp ranh tỉnh Hà Tĩnh để phòng, chống dịch COVID-19.

Công an tỉnh cũng lập 5 chốt tại cầu Bến Thủy 1 và 2, cầu Yên Xuân, cầu Cửa Hội và tại xã Nam Kim (giáp huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) để kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

Công an các địa phương đã bố trí cán bộ chiến sĩ và huy động phương tiện, trang thiết bị để túc trực 24/24. Tại điểm chốt, người và phương tiện qua lại đều phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn theo quy định.

Ghi nhận tại các chốt kiểm soát, lượng phương tiện vận tải hành khách, taxi, xe du lịch... qua lại giữa 2 địa bàn Nghệ An - Hà Tĩnh đã giảm hẳn. Thậm chí tại chốt cầu Bến Thủy 2, từ sáng đến trưa nay không ghi nhận xe chở khách nào từ Hà Tĩnh sang.

Xét nghiệm tất cả hộ dân TP Hà Tĩnh, Nghệ An lập 5 chốt kiểm dịch - Hình 2

Lực lượng cảnh sát giao thông lập chốt tại cầu Bến Thủy 2 nối hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh - Ảnh: XUÂN BẮC

Do ảnh hưởng dịch COVDID-19, tuyến xe buýt Đức Thọ (Hà Tĩnh) đi TP Vinh cũng đã dừng hoạt động vì không có khách.

Riêng các tuyến buýt từ TP Hà Tĩnh - Vinh, Hương Khê - Vinh, Hương Sơn - Vinh và ngược lại đã tạm dừng hoạt động ngay trong sáng 8-6.

Sở GTVTNghệ An cũng có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị khai thác bến xe khách, yêu cầu dừng các hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Nghệ An đi Hà Tĩnh và ngược lại.

Đối với các hoạt động vận tải hàng hóa từ Nghệ An đi Hà Tĩnh và ngược lại phải thực hiện các biện pháp phòng dịch như phương tiện phải được vệ sinh, phun khử khuẩn khi đi vào địa bàn Nghệ An; không được chở quá 2 người; phải khai báo y tế...

Đối với hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ Hà Tĩnh đi các tỉnh khác và có lịch trình đi qua Nghệ An phải đi theo đường tránh TP Vinh và tuyệt đối không được dừng đỗ, đón trả khách trên địa bàn Nghệ An.

Tính đến ngày 8-6, Hà Tĩnh ghi nhận 10 người mắc COVID-19, trong khi đó tại Nghệ An từ ngày 27-5 đến nay chưa ghi nhận thêm ca bệnh mới.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả hộ dân ở TP Hà Tĩnh

Xét nghiệm tất cả hộ dân TP Hà Tĩnh, Nghệ An lập 5 chốt kiểm dịch - Hình 3

Ngành y tế Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa - Ảnh: LÊ MINH

Chiều 8-6, Sở Y tế Hà Tĩnh ban hành văn bản hỏa tốc về việc khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn toàn TP Hà Tĩnh.

Theo đó, Sở Y tế đề nghị UBND TP Hà Tĩnh chỉ đạo các phường, xã phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương bố trí địa điểm lấy mẫu theo từng tổ dân phố/khu dân cư, bảo đảm các điều kiện phục vụ lấy mẫu và gửi ganh sách địa điểm lấy mẫu trên địa bàn về Trung tâm Y tế TP.

Lập danh sách 1 người trong hộ gia đình để lấy mẫu xét nghiệm (mỗi hộ gia đình chỉ lấy 1 mẫu người có tiền sử tiếp xúc nhiều hơn các thành viên khác trong gia đình).

Sắp xếp thời gian lấy mẫu cho từng tổ liên gia để đảm bảo giãn cách khu lấy mẫu. Dự kiến có 125 điểm lấy mẫu, mỗi điểm lấy mẫu từ 3 - 4 cán bộ y tế. Thời gian lấy mẫu hoàn thành trước 12h ngày 10-6.

Phạm vi cách ly toàn TP Hà Tĩnh là 14 phường, xã với tổng số 24.759 hộ gia đình, 100.254 nhân khẩu. Với việc mỗi hộ gia đình lấy mẫu 1 người thì số mẫu được lấy gần 25.000 mẫu.

Xét nghiệm tất cả hộ dân TP Hà Tĩnh, Nghệ An lập 5 chốt kiểm dịch - Hình 4

Lực lượng hóa học Quân khu 4 hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh phun khử khuẩn tại bệnh viện - Ảnh: LÊ MINH

Trước đó, sáng cùng ngày, Hà Tĩnh ghi nhận mắc COVID-19 thứ 10. Bệnh nhân P.C.C. (nam, 57 tuổi) làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nên ngay lập tức bệnh viện này cùng nơi ở của ca nhiễm mới bị phong tỏa.

Ngành y tế đã truy vết được 51 trường hợp F1 của ca bệnh C. và tiến hành cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Từ 12h ngày 8-6, toàn bộ TP Hà Tĩnh thiết lập vùng cách ly y tế để ngăn chặn sự lây lan của dịch, bệnh COVID-19 (theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ).

Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu tại khu vực phong tỏa và tiến tới lấy mẫu trên địa bàn toàn TP Hà Tĩnh, Sở Y tế đã điều động 406 cán bộ, nhân viên y tế từ 26 cơ sở y tế trong toàn tỉnh tham gia hỗ trợ lấy mẫu, bảo quản và vận chuyển mẫu bệnh phẩm.

Nghệ An chi viện 52 cán bộ y tế hỗ trợ Hà Tĩnh

Chiều 8-6, ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - cho biết ngành y tế Nghệ An quyết định tăng viện, hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh 52 cán bộ y tế của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giúp Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh viện cũng hỗ trợ 300 bộ đồ phòng hộ, 1.000 khẩu trang, 1.000 đôi găng tay, 50 tấm chắn giọt bắn, cùng 100 triệu đồng.

Mẫu bệnh phẩm hàng ngày sẽ được xét nghiệm tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Dự kiến sáng 9-6, đoàn công tác tình nguyện của ngành y tế Nghệ An sẽ xuất sang giúp Hà Tĩnh chống dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bệnh nhân tử vong sau hút mỡ bụng, cơ sở thẩm mỹ gọi điện báo gia đình ‘còn hấp hối’
20:48:39 07/12/2021
Hà Nội khẩn tìm người đến quán ăn, hiệu thuốc, văn phòng liên quan F0
07:06:37 07/12/2021
Kiên Giang: 4 người trong gia đình tử vong trong vụ cháy khu dân cư liền kề
13:08:35 07/12/2021
Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc
23:52:50 07/12/2021
Ngày 6/12: Có 14.591 ca COVID-19, TP Cần Thơ có số mắc nhiều nhất cả nước; Hà Nội tăng 187 ca
18:16:16 06/12/2021
Tạm phong toả chợ nổi tiếng nhất Hải Phòng vì nhiều tiểu thương nhiễm Covid-19
10:13:01 06/12/2021
Ngày 7/12: Có 13.840 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 737 ca; Bình Dương tăng hơn 400 ca
18:19:53 07/12/2021
Sáng 7/12, nhiều địa phương ghi nhận số mắc mới Covid-19 cao chưa từng có
07:04:54 07/12/2021
Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn
12:37:15 07/12/2021
Tin sáng 6-12: Yêu cầu cấp phép thuốc trị COVID-19 nhanh; F0 tại nhà có thể uống thuốc gì?
08:25:22 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Mặc vest bảnh bao ngồi ghế massage, Lộc Fuho livestream hút gần trăm nghìn view, tận tình gia sư hai nữ "học viên" cách trộn vữa, xây tường
22:59:27 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021
Vụ shop Mai Hường bị 2 nhà đài lớn ở nước ngoài cho lên sóng, CĐM xấu hổ, kịch liệt lên án
20:12:00 07/12/2021
Trung Quốc chặn đường nghệ sĩ lưu lượng
19:37:27 07/12/2021
Biến gì đây: Erik và Đức Phúc nghi đăng status "đá xéo" bạn, động thái trước đó còn bất ngờ hơn?
22:48:16 07/12/2021

Tin mới nhất

Hai cô gái là F0 bắt xe khách từ Hải Dương về Lào Cai trốn cách ly

21:56:20 07/12/2021
Cơ quan chức năng huyện Bát Xát ( tỉnh Lào Cai) vừa phát hiện 2 cô gái trốn cách ly ở tỉnh Hải Dương về nhà ở thôn Tả Phìn, xã Dền Thàng, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai). Hiện cả 2 người này là F0

2 xe tải bốc cháy dữ dội sau va chạm, tài xế tử vong trong cabin

21:18:10 07/12/2021
Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi 2 chiếc xe tải đâm nhau rồi bốc cháy dữ dội khiến một người chết, 3 người bị thương vừa xảy ra sáng nay 7/12 tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Cướp tài sản bất thành, đối tượng liều lĩnh đâm một phụ nữ trọng thương

21:15:59 07/12/2021
Trung mang dao đến các con đường vắng để cướp tài sản. Khi nạn nhân tri hô và thấy có người đến ứng cứu, nam thanh niên lai lịch bất hảo đâm người trọng thương rồi lái xe tẩu thoát

Phát hiện chỉ dấu mới trong máu của bệnh nhân COVID-19

19:10:10 07/12/2021
Các nhà khoa học y sinh tại Đại học LMU (Đức) đã tìm thấy một chỉ dấu mới trong máu của bệnh nhân COVID-19

Huế đã có hơn 5.000 ca nhiễm COVID-19, cho F0 không triệu chứng điều trị tại nhà

18:17:10 07/12/2021
Trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo cho các F0 có biểu hiện bệnh nhẹ hoặc không triệu chứng điều trị tại nhà

F0 tăng cao, Cần Thơ nâng cơ sở cách ly tập trung thành bệnh viện dã chiến

18:12:47 07/12/2021
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết trước tình hình F0 tăng cao trong những ngày qua, thành phố đang mở rộng thêm các bệnh viện dã chiến từ các khu cách ly tập trung trước đây

Tiểu thương là F0, Hà Nội khẩn tìm người đến chợ Kim Liên

21:26:44 06/12/2021
Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người từng đến chợ Kim Liên trong nhiều ngày vì đã ghi nhận F0 tại đây

Số ca Covid-19 ở Hà Nội "leo thang" lên 774 F0 chỉ trong 24 giờ

21:12:56 06/12/2021
​Trong ngày 6/12, trên địa bàn Hà Nội phát hiện thêm 774 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 280 ca cộng đồng

Tin tức Covid-19 Vĩnh Long ngày 6.12: Có 535 ca mắc mới, 6 ca tử vong

19:26:09 06/12/2021
Hôm nay 6.12, Vĩnh Long ghi nhận 535 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 413 ca cộng đồng

Chợ Sắt Hải Phòng bị phong tỏa vì có 77 tiểu thương dương tính

18:32:02 06/12/2021
Chợ Sắt bị phong tỏa, sau khi ngành y tế TP Hải Phòng nghi nhận có tới 77 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại đây

Bình Thuận: F0 ở Tuy Phong tự ra ngoài mua thuốc về điều trị Covid-19

16:59:13 06/12/2021
Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cho rằng H.Tuy Phong đạt cấp độ dịch vùng cam là nhờ tiêu chí tiêm vắc xin với tỷ lệ cao. Thực chất tình hình diễn biến dịch Covid-19 ở huyện này đang rất đỏ do nhập viện, tử vong đều tăng

8 ca mắc Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum

16:50:48 06/12/2021
Từ ngày 2 - 4.12, có 8 ca mắc Covid-19 được phát hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Trong đó có 2 người là bác sĩ, nhân viên y tế và 6 người là bệnh nhân, người nhà

NÓNG: Hà Nội có thể hạn chế hoặc dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu tùy theo cấp độ dịch

16:30:14 06/12/2021
Ngày 6/12, UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 4358/UBND-KGVX ngày 5/12/2021 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm “4 tại chỗ”

Sáng 6/12, F0 Cần Thơ tiếp tục vượt 1.000 ca, Thừa Thiên Huế tăng cao

08:00:55 06/12/2021
Những ngày gần đây Cần Thơ luôn là địa phương có ca mắc mới cao nhất vùng, mỗi ngày đều trên 1.100 ca. Thừa Thiên Huế ghi nhận ca mắc Covid-19 cao nhất từ trước đến nay, đặc biệt là các ca cộng đồng

Hải Phòng thêm ổ dịch chợ Sắt

21:56:09 05/12/2021
Thực hiện xét nghiệm cộng đồng, TP.Hải Phòng đã phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 tại chợ Sắt (Q.Hồng Bàng)

Tin tức Covid-19 Cà Mau ngày 5.12: Ghi nhận 444 ca mắc mới, 4 ca tử vong

21:06:30 05/12/2021
Trong ngày hôm nay, tỉnh Cà Mau ghi nhận 444 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 240 ca cộng đồng

Covid-19 tại Hà Nội: Thêm 462 F0, trong đó có 189 ca cộng đồng

18:44:35 05/12/2021
Trong ngày 5/12, trên địa bàn Hà Nội phát hiện thêm 462 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 189 ca cộng đồng

4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm

18:09:48 05/12/2021
Sáng nay, tại huyện Ninh Giang (Hải Dương) ghi nhận chùm ca bệnh với 4 trường hợp sống trong một gia đình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Họ đến từ TP. Hải Phòng về địa phương và đã được cách ly tại nhà từ trước

Ngày 5/12: Có 14.314 ca COVID-19; TP.HCM, Cần Thơ và Tây Ninh là 3 địa phương có số mắc nhiều nhất

18:06:03 05/12/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 5/12 của Bộ Y tế cho biết có 14.314 ca mắc tại 61 tỉnh, thành phố; TP HCM vẫn nhiều nhất với gần 1.500 ca. Trong ngày có 1.711 ca khỏi; 199 trường hợp tử vong

Tin tức Covid-19 Lâm Đồng: Vượt 4.000 ca mắc, 11 ca tử vong

13:49:31 05/12/2021
Tỉnh Lâm Đồng ghi nhận thêm 176 ca Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 4.162 ca và đã có tổng cộng 11 ca tử vong

Có thể bạn quan tâm

Phung phí cơ hội, U21 Đông Á Thanh Hóa chia điểm đáng tiếc

Bóng đá việt nam

01:24:55 08/12/2021
Tạo ra thế trận áp đảo cùng khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được, U21 Đông Á Thanh Hóa đã chia điểm khá đáng tiếc trước U21 Gia Định với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A vòng loại Giải U21 quốc gia 2021

Đội hình hay nhất vòng 15 Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:01 08/12/2021
Fred là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt trong đội hình tiêu biểu loạt trận Premier League vừa qua

Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản

Đời sống

00:02:28 08/12/2021
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 7/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2021 có thể đạt 47 tỷ USD nếu cứ giữ đà như tháng 11. Hiện, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường xuất khẩu nông sản l...

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

Thế giới

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

Sao châu á

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Trà My Idol mong fan không đến nhà gặp con trai giữa lúc dịch bệnh

Sao việt

23:28:30 07/12/2021
Thời gian gần đây các nhóc tì Vbiz nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trong số đó 2 quý tử của Trà My Idol chính là điển hình

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư

Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích

Ẩm thực

23:06:34 07/12/2021
Nếu bạn là một fan của bánh ít trần thì đừng bỏ qua cách làm bánh ít trần cực hấp dẫn sau. Hãy cùng VinID trổ tài chế biến các món ngon ngay tại nhà qua các công thức cực dễ mà lại siêu ngon sau nhé!

Nghi vấn chiếc smartphone hot nhất năm 2022 của Samsung lộ diện 

Đồ 2-tek

23:03:53 07/12/2021
Samsung dự kiến sẽ trình làng dòng smartphone hàng đầu Galaxy S22 vào đầu năm sau, mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ

Hậu trường ‘Melancholia’: Im Soo Jung xinh đẹp trong bộ váy cưới, Lee Do Hyun bày tỏ mặc tuxedo khó chịu

Hậu trường phim

23:01:16 07/12/2021
Mới đây, đài tvN đã phát hành video hậu trường của bộ phim truyền hình mới Melancholia. Trong video, các diễn viên đã thể hiện những cảm xúc phức tạp của nhân vật một cách tinh tế