Ngưỡng điểm các ngành “hot” có tăng khi xét tuyển qua thi Đánh giá năng lực?

Ngay sau khi ĐHQG TPHCM công bố kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 đợt 1, hàng loạt trường ĐH mở cổng nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức này.

Ngưỡng điểm các ngành hot có tăng khi xét tuyển qua thi Đánh giá năng lực? - Hình 1

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ. Ảnh: TG

Liệu điểm chuẩn xét tuyển các ngành “hot” năm nay có tăng mạnh?

Chỉ tiêu tăng nhẹ

Thống kê từ ĐHQG TPHCM, năm 2021 số trường đăng ký sử dụng kết quả thi ĐGNL của ĐHQG làm phương thức xét tuyển tương đương năm ngoái với khoảng 70 trường ĐH – CĐ (10 đơn vị trong ĐHQG và 60 đơn vị ngoài). Tuy nhiên, số chỉ tiêu xét tuyển dành cho phương thức này tăng lên, nhất là từ 10 đơn vị thành viên của ĐHQG TPHCM. Đơn cử, Trường ĐH Kinh tế – Luật và Trường ĐH KHXH&NV TPHCM dành 50% tổng chỉ tiêu; Trường ĐH Bách khoa TPHCM dành 70% chỉ tiêu xét vào trường. Các trường ngoài ĐHQG TPHCM phần lớn đều giữ nguyên tỉ lệ xét tuyển phương thức này từ 5 – 10%/tổng chỉ tiêu của đơn vị.

Là hai đơn vị công bố mở cổng và nhận hồ sơ xét tuyển cho phương thức xét điểm thi ĐGNL, Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF) và ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) tiếp tục dành 5% trên tổng số hơn 10.000 chỉ tiêu của hai đơn vị với mức điểm xét tuyển từ 650 điểm trở lên (bằng năm ngoái). Riêng ngành Dược của HUTECH điểm xét là 725 điểm trở lên.

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM năm nay dành khoảng 10% tổng chỉ tiêu cho phương thức này. Ngưỡng điểm nhận hồ xét tuyển từ 700 điểm trở lên với điều kiện phụ cần phải có là điểm học bạ 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11, 1 học kỳ lớp 12) đạt từ 6,5 trở lên.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM năm nay dành khoảng 10% tổng chỉ tiêu (giảm 10%) cho phương thức này. Ngưỡng điểm xét tuyển nhà trường chưa công bố nhưng theo PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo – Trưởng phòng Đào tạo, tiêu chí phụ xét theo ưu tiên nguyện vọng sẽ tiếp tục được áp dụng để sàng lọc được nguồn tuyển chất lượng nhất.

Video đang HOT

Đánh giá về phổ điểm kỳ thi năm nay, TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM cho biết, thuận lợi cho các trường thực hiện xét tuyển ở ngưỡng điểm tối thiểu từ 650 – 700 điểm.

Ngưỡng điểm các ngành hot có tăng khi xét tuyển qua thi Đánh giá năng lực? - Hình 2

Thí sinh tham dự kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2021 sau giờ làm bài.

Đừng bỏ qua tiêu chí phụ

Ghi nhận thực tế tuyển sinh từ nhiều đơn vị sử dụng phương thức xét tuyển điểm thi ĐGNL, nhất là các trường thuộc khối ĐHQG TPHCM cho thấy, tỉ lệ thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển và nhập học từ phương thức này đạt từ 30 – 55% trên tổng số chỉ tiêu.

TS Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TPHCM, cho hay: Năm 2020, trường dành 70% (3.500 chỉ tiêu) cho kết quả thi ĐGNL, nhưng chỉ gọi được khoảng 45% và cuối cùng nhập học là 30% (1.500 thí sinh). Tương tự, Trường ĐH KHXH&NV TPHCM dành 50% tổng chỉ tiêu cho phương thức này nhưng tỉ lệ nhập học cũng chỉ trên 35%.

Mức điểm chuẩn cao nhất vào trường bằng điểm ĐGNL của hai đơn vị này cũng dao động từ 700 đến hơn 900 điểm. Trong đó, ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa TPHCM có điểm cao nhất với 907 điểm.

“Thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi ĐGNL phần nhiều có học lực tốt, thậm chí là rất giỏi. Nhưng đa phần các em thi theo phương thức này đã có định hướng ngành nghề và trường rất rõ nên chủ yếu nhắm đến những ngành học có thương hiệu, uy tín để đăng ký vào học. Vì vậy, năm nay với phổ điểm tương đối rộng (600 – 900), thí sinh cần cân nhắc điểm chuẩn các ngành thật kỹ, kèm theo tiêu chí phụ của từng đơn vị để có kết quả tốt nhất” – ThS Trần Nam nói.

ThS Trần Nam – Trưởng phòng Truyền thông và Tuyển sinh, Trường ĐH KHXH&NV TPHCM trao đổi: Thực tế số thí sinh chọn xét tuyển vào các ngành phần lớn rơi vào những ngành học “hot”, có thương hiệu nên số lượng nhập học ở phương thức này không cao.

Là đơn vị thực hiện thêm tiêu chí phụ đi kèm mức điểm tối thiểu xét tuyển vào trường là trên 700 điểm, ThS Nguyễn Anh Vũ – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hợp tác Quốc tế, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM chia sẻ: Trường đưa ra tiêu chí phụ nhằm đánh giá một cách tổng quát nhất quá trình học tập của thí sinh bên cạnh kết quả điểm thi đạt được. Bởi thực tế đối sánh số liệu năm ngoái cho thấy, khá nhiều thí sinh có điểm thi ĐGNL cao nhưng kết quả học bạ THPT lại không tương ứng. Vì vậy, thí sinh hết sức lưu ý các tiêu chí và yêu cầu mà trường đưa ra trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Theo PGS.TS Quốc Bảo, Bộ GD&ĐT cho phép các trường được tự chủ về phương thức tuyển sinh để chọn được thí sinh phù hợp nhất cho mình, mặt khác tăng thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

“Việc đánh giá học sinh cần phải được xem xét một cách toàn diện. Đánh giá thành quả học tập của học sinh giỏi phải dựa trên một quá trình liên tục. Bởi thực tế kết quả của một kỳ thi chưa thể nói lên mọi điều. UEH dự kiến vẫn có tiêu chí phụ bổ sung đi kèm ngưỡng điểm tối thiểu thí sinh phải đạt được từ kỳ thi ĐGNL. Nhưng ngưỡng điểm bao nhiêu, nhà trường chưa thể công bố vì còn phải đợi các bộ phận tính toán phổ điểm và số thí sinh năm nay” – PGS.TS Quốc Bảo nói.

TS Nguyễn Trung Nhân – Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM nêu quan điểm: Với phổ điểm trung bình thí sinh đạt được năm nay rõ ràng, khả năng một số ngành “hot” của trường sẽ có điểm chuẩn trúng tuyển nhích lên. Năm nay, trường dành 10% (800 chỉ tiêu) cho phương thức này, trong đó có nhiều ngành học năm ngoái thí sinh quan tâm rất đông, nếu năm nay hồ sơ nộp về tăng hơn năm ngoái thì điểm sẽ tăng. Tuy nhiên, việc điểm trúng tuyển tăng giảm cũng chưa thể nói được điều gì vì nếu số thí sinh nộp cho phương án này quá đông, nhà trường sẽ tăng chỉ tiêu ở phương thức này và giảm chỉ tiêu ở phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT để điều tiết phổ điểm cho phù hợp.

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo cũng nhìn nhận: Mỗi trường có phương thức và tiêu chí xét tuyển thêm trên kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM là điều cần thiết, nhằm sàng lọc được thí sinh tốt nhất, phù hợp nhất với nhà trường.

Xét tuyển học bạ: Thưa vắng

Nhiều trường ĐH đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho biết sau 2 tuần nhận hồ sơ xét tuyển, lượng hồ sơ nộp vào còn rất ít; ngoài ra, lượng hồ sơ vào các ngành cũng không đồng đều.

ThS Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, cho biết trường bắt đầu nhận hồ sơ xét học bạ từ ngày 1-3, sau 2 tuần trường nhận được 1.100 hồ sơ, giảm khoảng 500 hồ sơ so với các năm trước.

Nếu như từ năm 2019 trở về trước, phương thức xét tuyển từ kết quả học bạ chủ yếu chỉ những trường ngoài công lập sử dụng để tuyển sinh thì năm 2020, phương thức này được nhiều trường ĐH công lập, kể cả trường có thứ hạng cao sử dụng để xét tuyển.

Cùng với những phương thức xét tuyển khác, phương thức xét tuyển bằng học bạ được cho là bớt áp lực nên ngày càng được nhiều thí sinh quan tâm.

Xét tuyển học bạ: Thưa vắng - Hình 1

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2021 tại Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

Năm 2021, phương thức xét tuyển từ học bạ đã được nhiều trường sử dụng để tuyển sinh và đã nhận hồ sơ từ ngày 1-3. Tại Trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH), lượng hồ sơ thí sinh đăng ký online, qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường khoảng 800, gần bằng năm ngoái.

Ông Nguyễn Quốc Anh, phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết thời điểm này thí sinh đang trong giai đoạn tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường, lựa chọn ngành nghề chứ chưa muốn đăng ký ngay.

Theo ông Quốc Anh, thời điểm thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ nhiều nhất là sau khi thi học kỳ 2 năm lớp 12, tức vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 bởi ở thời điểm này, thí sinh đã có điểm học bạ của cả 3 năm để lựa chọn phương thức xét tuyển 5 học kỳ hay 6 học kỳ... để có kết quả điểm số cao nhất.

Tại Trường ĐH Kinh tế Tài chính (UEF), lượng hồ sơ xét tuyển lại được cho là tăng so với năm 2020. Thông tin từ trường cho biết sau 2 tuần, trường đã nhan hơn 800 ho sơ, tăng nhẹ so với năm 2020.

Một số trường ĐH khác cho biết lượng hồ sơ nhận được chưa nhiều, nguyên nhân là thời điểm này còn quá sớm để thí sinh đưa ra quyết định chọn ngành, chọn trường. Hơn nữa, thời gian nhận hồ sơ xét học bạ đợt 1 của các trường kéo dài đến hết tháng 5 nên cuối đợt nhận hồ sơ xét tuyển mới là cao điểm để thí sinh nộp.

ThS Phạm Thái Sơn cho biết trong số khoảng 1.100 hồ sơ, thí sinh đăng ký xét tuyển chủ yếu vào những ngành như công nghệ thực phẩm, khối ngành kinh tế, du lịch, tiếp đến là các ngành như công nghệ thông tin, cơ khí, điện tử.... có những ngành, chuyên ngành rất ít thí sinh quan tâm như công nghệ vật liệu, khoa học thủy sản...; hay như tại Trường ĐH Công nghệ TP HCM, thí sinh cũng chủ yếu tập trung vào nhóm ngành quản trị, kinh tế hơn là nhóm ngành kỹ thuật.

Tại Trường ĐH Kinh tế Tài chính, thông tin từ trường cho biết hồ sơ xét tuyển của thí sinh tap trung các ngành the manh cua mình ve quan tri kinh doanh, kinh doanh quoc te, marketing, logistics...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh Hà Nội có thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết?
09:20:26 22/01/2022
Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine
12:39:24 23/01/2022
Không “chạy theo thành tích” trong xây dựng và phát triển trường chuyên
09:18:57 22/01/2022
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2
09:25:50 22/01/2022
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên
09:36:46 22/01/2022
Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn
12:55:24 23/01/2022
Trường đại học "sính" IELTS nên học sinh đạt 7.0 vẫn lo trượt đại học
09:24:27 22/01/2022
Hải Phòng đã đầu tư ra sao cho Trường THPT chuyên Trần Phú trong 10 năm?
09:30:13 22/01/2022
Cho phép khối tư thục đầu tư xây dựng trường chuyên
09:31:24 22/01/2022
Tỷ lệ học sinh, sinh viên đến khám ở Viện sức khỏe tâm thần tăng mạnh
09:35:43 22/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được minh oan vụ ăn chặn từ thiện, Netizen mỉa mai bà Phương Hằng
16:13:04 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Trương Mạn Ngọc bất ngờ bị ‘bóc phốt' làm ‘gái bao'
18:51:19 23/01/2022
Tạ Đình Phong bị chỉ trích ‘vô tâm' trước một câu nói của bố Tạ Hiền
16:25:12 23/01/2022
Sát Tết bỗng dưng nhận hóa đơn 6 triệu tiền điện ở nhà cũ bỏ không, tôi tá hỏa phát hiện mẹ chồng lén lút làm một việc động trời
16:34:49 23/01/2022
Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện
18:12:36 23/01/2022
Chỉ được le lói chục giây mỗi lần lên sóng, DJ Mie vẫn khiến netizen ngả nghiêng vì visual "hết nước chấm"
18:05:02 23/01/2022
Tưởng Dương Mịch hoàn hảo không tì vết, ai dè lại lộ bằng sạch mọi khuyết điểm khi chung khung hình với Chương Tử Di
16:14:40 23/01/2022
Cảnh sát phát hiện thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại như thế nào?
17:48:02 23/01/2022
Thắng hủy diệt 7-0, Trung Quốc gián tiếp giúp Việt Nam thêm cơ hội đoạt vé dự World Cup
19:03:08 23/01/2022

Tin mới nhất

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn

18:13:52 22/01/2022
Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư là một trong những dự án khủng của học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên

20:19:04 21/01/2022
Quyết không chạy theo thành tích, câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường THPT chuyên

Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi

20:17:07 21/01/2022
Ngày 21/1/2022, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Không vì đầu tư trường chuyên mà lơ là giáo dục phổ thông

20:11:19 21/01/2022
Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo lưu ý, đầu tư cho trường chuyên là cần thiết nhưng không vì thế mà lơ là giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại các thành phố lớn ​

16:23:29 21/01/2022
Bộ GD-ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng và trình Đề án “Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2022-2032”

TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8

16:14:15 21/01/2022
Trong học kỳ II, hiệu trưởng các trường THCS có thể tăng cường thời gian học tập trực tiếp với điều kiện an toàn. Đối với học sinh khối 6,7,8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học đến ngày 15-6

Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng

16:10:16 21/01/2022
Ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, tổ chuyên môn thẩm định đề thi kiểm tra, rà soát lại nội dung đề thi học sinh Giỏi môn Ngữ Văn lớp 12

10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài

11:29:29 21/01/2022
Trung Hí tuy cao nhưng thực chất không quá khó với nếu như các bạn học sinh có kế hoạch học tập bài bản

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

10:30:03 21/01/2022
Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Có thể bạn quan tâm

Đấu giá giày Nike do Virgil Abloh thiết kế, giá từ 2.000 USD

Thời trang

21:36:43 23/01/2022
Chỉ có 200 đôi giày Nike x Louis Vuitton được bán ra trong đợt đấu giá này

Thảm đỏ Seoul Music Awards: Báu vật Seolhyun o ép vòng 1 chực trào đè bẹp Wendy body thẳng đuột, 1 girlgroup mặc như trẻ mẫu giáo

Sao châu á

21:35:20 23/01/2022
Seolhyun (AOA), Wendy (Red Velvet), Oh My Girl, Kang Daniel, NCT và dàn sao đình đám xứ Hàn đã cùng đổ bộ thảm đỏ lễ trao giải hoành tráng Seoul Music Awards 2022 vào hôm nay, tạo nên không khí nóng hừng hực tại Hàn Quốc hiện giờ

Tại sao Lukaku lại gặp khó tại Chelsea?

Bóng đá thế giới

21:34:22 23/01/2022
Romelu Lukaku chỉ ghi được 2 bàn trong 12 lần ra sân gần nhất tại Premier League. HLV Thomas Tuchel đang vật lộn để tận dụng những gì tốt nhất từ anh ấy

Thảo Nari quyến rũ với phong cách "nhìn là thấy Tết", dân mạng tấm tắc khen ngợi "tâm hồn đẹp"!

Netizen

21:34:13 23/01/2022
Thảo Nari mới đây đã chia sẻ bức ảnh mang đầy không khí Tết với sắc đỏ rực rỡ và mấn đội đầu. Tuy nhiên, nhiều fan lại để ý đến một chi tiết đầy thú vị

Đội tuyển Australia vắng nhiều trụ cột ở trận gặp đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:25:44 23/01/2022
Đội tuyển (ĐT) Australia vừa công bố danh sách các cầu thủ tham dự trận đấu với ĐT Việt Nam vào ngày 27-1

Hà Nội: Gần 3.000 ca mắc COVID -19 mới, trong đó 830 ca cộng đồng

Sự kiện nóng

21:22:12 23/01/2022
Bản tin COVID-19 Hà Nội ngày 23/1 do Sở Y tế phát đi tối nay cho thấy trong 24 giờ qua TP ghi nhận 2.971 ca bệnh mới, trong đó có 830 ca cộng đồng

5 phong cách thiết kế phòng tắm ấn tượng

Sáng tạo

21:20:09 23/01/2022
Phòng tắm là một trong những không gian chức năng quan trọng trong nhà ở bởi đây là nơi chủ nhân thư giãn, gột bỏ mọi lo lắng bộn bề sau một ngày dài bận rộn

Giá mít Thái hôm nay 23/1: Nông dân trồng mít "nín thở" chờ giá tăng

Đời sống

21:18:21 23/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 23/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Cách làm món miến nấu canh măng sườn hấp dẫn ngày tết

Ẩm thực

21:17:13 23/01/2022
Vào những ngày Tết se lạnh, sau khi ăn những món ăn nhiều dầu mỡ khiến bạn ngấy ngất thì một bát miến canh măng nóng hổi chắc chắn sẽ làm bạn thấy ngon miệng hơn

Tâm thư "thống khổ" cận Tết của một ông chồng: "Nếu nữ quyền thực sự là một cuộc đấu tranh, nhất định đừng để vợ tôi thắng cuộc!"

Tình yêu

21:16:15 23/01/2022
Chúng tôi đang đội vợ lên đầu rồi giờ mà chị em đấu tranh nữ quyền thành công nữa thì chúng tôi biết phải làm sao? Gần hết năm cũ, Tết đến nơi rồi và tôi phải nói ra những điều này

Chồng bỗng dưng cạo đầu, biết lý do, tôi bật khóc nức nở

Tâm sự

21:12:50 23/01/2022
Chồng tôi bỏ đi một lúc rồi quay về với cái đầu trọc lóc

Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?

Pháp luật

21:12:47 23/01/2022
Một cán bộ tham gia điều tra vụ án tại hiện trường đã lấy số điện thoại của ông Điệp từ Linh gọi thì số thuê bao không liên lạc được