Nguồn gốc bản Quốc ca phát trong trận Việt Nam – Lào được tiết lộ, khác với số đông nghĩ

VFF đã lên tiếng về nguồn gốc của bản Quốc ca được phát trong lễ chào cờ trước trận đấu Việt Nam – Lào trong khuôn khổ AFF Cup 2020.

BTC AFF Cup 2020 phát Quốc ca từ nguồn VFF cung cấp

Vụ việc các kênh phát lại trận bóng Việt Nam – Lào trong giải AFF Cup 2020 chủ động “tắt tiếng” phần hát Quốc ca trong lúc chào cờ đầu trận vì lo ngại bị “đánh gậy bản quyền” đang được chú ý. Không chỉ riêng BH Media, có một số đơn vị khác cũng đăng ký bản quyền bản thu âm Tiến quân ca. Nhiều người thắc mắc, rút cục thì bản Quốc ca Việt Nam được cử lên tại AFF Cup là bản nào, có nguồn gốc ra sao.

Bản Tiến quân ca sử dụng trong nghi thức chào cờ, hát Quốc ca trước trận tuyển Việt Nam – Lào được BTC AFF Cup 2020 lấy từ nguồn AFC, do VFF cung cấp – đó là câu trả lời chính thức cho vụ việc.

VFF thông tin, nhạc Quốc ca sử dụng trong nghi thức chào cờ trước trận tuyển Việt Nam – Lào tại AFF Cup 2020 do VFF cung cấp bản chuẩn, theo Vietnamnet. Bản Tiến quân ca này được VFF xin phép lấy từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (chinhphu.vn).

Trang web chinhphu.vn công khai ghi thông tin về Quốc ca kèm theo bản chép nhạc và bản ghi âm dài 1: 02 phút.

Nguồn gốc bản Quốc ca phát trong trận Việt Nam - Lào được tiết lộ, khác với số đông nghĩ - Hình 1

Thông tin về Quốc ca trên trang chinhphu.vn

Đây là bản chép nhạc do Cục Nghệ thuật biểu diễn cung cấp kèm theo Công văn số: 558/NTBD-QLBĐ ngày 23 tháng 7 năm 2015. Tại đây cũng ghi rõ, bản quyền thông tin thuộc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

VFF khẳng định, vụ việc nhạc Quốc ca trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Lào bị tắt tiếng không liên quan tới VFF.

Con cố NS Văn Cao: Tiến quân ca là tài sản của Nhà nước

Theo trả lời của VFF, có thể hiểu, bản Quốc ca đã được BTC AFF Cup 2020 phát là bản đã được VFF xin phép, tức là được phép sử dụng mà không sợ vi phạm bản quyền. Đây cũng hoàn toàn không phải bản ghi âm của Hồ Gươm Audio mà BH Media bảo vệ bản quyền, cũng không phải bản từng bị YouTube “đánh gậy” kênh của FPT, do Hãng đĩa Marco Polo sản xuất.

Như vậy, có thể hiểu là các kênh phát lại trên nền tảng YouTube trận đấu tối 6/12 đã hơi… lo xa. E ngại về vi phạm bản quyền nhạc đã khiến họ hy sinh trải nghiệm toàn vẹn của người xem bóng đá.

Video đang HOT

Nguồn gốc bản Quốc ca phát trong trận Việt Nam - Lào được tiết lộ, khác với số đông nghĩ - Hình 2

Người xem trận Việt Nam – Lào trên nền tảng YouTube đã không có trải nghiệm tốt nhất

Sự việc đã ngã ngũ, BH Media không liên quan gì đến sự việc lần này, nhưng câu chuyện bản quyền ca khúc và các bản ghi Tiến quân ca vẫn gây nhiều tranh cãi trái chiều.

Họa sĩ Văn Thao, con trai cố nhạc sĩ Văn Cao – người sáng tác Tiến quân ca cũng lên tiếng về vấn đề này. Ông bức xúc: ” Từ khi ca khúc này ra đời, cố nhạc sĩ Văn Cao và gia đình chúng tôi chưa nhận bất cứ một đồng nào tiền bản quyền của tác phẩm này. Khi cha tôi mất đi, ông bảo: “Các con đừng bao giờ lấy tiền bản quyền ca khúc Tiến quân ca và sau này, đến lúc nào đó, thay mặt bố, bàn giao ca khúc này cho Nhà nước và Nhân dân”.

Chúng tôi đã làm đúng nguyện vọng của nhạc sĩ Văn Cao. Tiến quân ca hoàn toàn là tài sản của Nhà nước, của Nhân dân. Tôi tin là các cơ quan chức năng sẽ làm rõ vấn đề này“, theo Dân Trí.

Diễn biến vụ bản quyền 'Tiến quân ca' và 'Giấc mơ trưa'

Liên quan đến vụ việc nhạc sĩ Giáng Son bức xúc khi bị khiếu nại bản quyền ca khúc "Giấc mơ trưa", câu chuyện vẫn chưa có hồi kết.

Những ngày qua, lùm xùm tranh chấp bản quyền ca khúc giữa các nghệ sĩ và đơn vị BH Media được dư luận quan tâm. BH Media hiện nắm quyền sở hữu rất nhiều bản ghi các ca khúc trên nền tảng số. Từ đó dẫn đến chuyện khi các nghệ sĩ đăng tải video bài hát đó lên YouTube, video bị khiếu nại bản quyền.

Nhạc sĩ Giáng Son, NSND Thu Hiền thể hiện sự bức xúc khi bản thân là người sáng tác, người hát nhưng lại bị một đơn vị không liên quan khiếu nại.

Từ đâu BH Media có quyền sở hữu?

BH Media làm việc, thỏa thuận với các hãng băng đĩa, từ đó được ủy quyền quản lý và khai thác, kinh doanh tác phẩm trên nền tảng số. Họ đưa tác phẩm lên YouTube và được xác định Content ID. Khi có mã Content ID, các video đăng tải sau (nếu nội dung trùng lặp hoặc chứa đoạn âm thanh tương tự) sẽ mặc định bị khiếu nại bản quyền.

Với trường hợp nhạc sĩ Giáng Son, BH Media cho biết họ được Hồ Gươm Audio ủy quyền quản lý bản hòa tấu Giấc mơ trưa của nghệ sĩ đàn nhị Dương Thùy Anh. BH Media đưa bản ghi này lên YouTube trước. Do đó, khi Giáng Son đăng video Giấc mơ trưa (Khánh Linh thể hiện) vào tháng 9 năm nay, video này nhận được thông báo về bản quyền, trong đó ghi rõ chủ sở hữu là BH Media.

Giáng Son bày tỏ phẫn nộ vì Giấc mơ trưa là ca khúc cô sáng tác. Bản hòa âm, phối khí cũng do nhạc sĩ chi tiền thực hiện. Bản ghi của Thùy Anh thậm chí sử dụng bản phối gốc từ Giáng Son.

Sự việc của NSND Thu Hiền cũng xảy ra tương tự. NSND Thu Hiền cho biết mới đây khi con gái của bà đưa lên mạng một số ca khúc Thu Hiền biểu diễn thì bị YouTube báo vi phạm bản quyền. Và bản quyền những bản ghi ca khúc này thuộc về BH Media.

Nghệ sĩ Thu Hiền kể nhiều năm trước, bà hợp tác thu âm cùng các hãng băng đĩa, trong đó có Bến Thành Audio, Sài Gòn Audio, Công ty Hoa Phượng Đỏ... NSND Thu Hiền cho rằng nếu hãng đĩa đưa tác phẩm lên nền tảng số để kinh doanh thì cần thông báo với bà.

Diễn biến vụ bản quyền Tiến quân ca và Giấc mơ trưa - Hình 1

Tiến quân ca là sáng tác của cố nhạc sĩ Văn Cao.

Giáng Son và NSND Thu Hiền khẳng định sẽ kiện

Với trường hợp Giấc mơ trưa, BH Media giải thích YouTube đã ghi nhận quyền tác giả của nhạc sĩ Giáng Son trong bản ghi âm Giấc mơ trưa của nghệ sĩ Dương Thùy Anh, do Hồ Gươm Audio cung cấp. Và YouTube sẽ trả phí tác quyền cho Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), đơn vị được Giáng Son ủy quyền về quyền tác giả trên YouTube.

Giáng Son khẳng định chưa từng chuyển nhượng hay bán độc quyền tác phẩm Giấc mơ trưa cho tổ chức, cá nhân nào. Nhạc sĩ ủy quyền cho VCPMC giải quyết sự việc.

Đến ngày 9/11, VCPMC và BH Media đều chưa thông tin thêm về vụ tranh chấp bản quyền.

Gia đình NSND Thu Hiền cũng cho biết đã thuê luật sư để khởi kiện. Còn BH Media không đưa ra phản hồi về sự việc của NSND Thu Hiền.

Hồ Gươm Audio chưa có câu trả lời

Hồ Gươm Audio là đơn vị phát hành đĩa nhạc của Dương Thùy Anh (trong đó có bản ghi Giấc mơ trưa) và liên quan trực tiếp đến sự việc.

Câu hỏi được đặt ra là khi ủy quyền kinh doanh tác phẩm trên nền tảng số cho BH Media, Hồ Gươm Audio có thông qua Dương Thùy Anh hay không. Trong hợp đồng ký kết giữa hai bên, Hồ Gươm Audio có phải nhà sản xuất?

Theo điều 30 Luật Sở hữu trí tuệ, nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình có quyền sao chép trực tiếp, gián tiếp bản ghi âm, ghi hình của mình; nhập khẩu, phân phối đến công chúng bản gốc và bản sao bản ghi âm, ghi hình của mình thông qua hình thức bán, cho thuê hoặc phân phối bằng bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào mà công chúng có thể tiếp cận được.

Dương Thùy Anh cho biết cô không nhớ rõ bản hợp đồng năm 2007 có những điều khoản gì. Cô đã liên hệ với Hồ Gươm Audio để làm rõ sự việc nhưng chưa được phản hồi.

Ngày 9/11, đại diện Hồ Gươm Audio nói rằng đơn vị này đang tìm hiểu thêm về sự việc và sẽ đưa ra câu trả lời sau.

Trao đổi với Zing, luật sư Nguyễn Đức Hùng, Phó giám đốc công ty Luật TNHH TGS (Đoàn luật sư TP Hà Nội) nêu quan điểm: "BH Media tuyên bố có quyền sở hữu đối với bản ghi và nội dung đã cung cấp cho YouTube thì hệ thống mới có thể thực hiện quét tự động. Điều này đặt ra vấn đề là bản ghi mà BH Media sử dụng để YouTube tự động quét liệu có phải vẫn là bản ghi thuộc quyền sở hữu của nhạc sĩ Giáng Son không. Hay bản ghi này có bị chiếm hữu một cách trái phép, hoặc nếu sản xuất, sao chép thì đã xin phép nhạc sĩ Giáng Son chưa... Đây là vấn đề cần kiểm tra lại và làm rõ ở góc độ pháp lý, thông qua những giấy tờ, hợp đồng mà các bên liên quan đã ký kết, chuyển giao".

Về bản quyền Tiến quân ca

Một thông tin khác cũng gây tranh cãi trong những ngày qua là việc BH Media được Hồ Gươm Audio ủy quyền quản lý và khai thác một bản ghi Tiến quân ca trên nền tảng số. Bản ghi này do Hồ Gươm Audio sản xuất.

Vấn đề đang được tranh luận là khi sản xuất album có chứa bản ghi Tiến quân ca, Hồ Gươm Audio đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với cơ quan cấp phép hay chưa. Hồ Gươm Audio liệu có được phép đưa bản ghi lên YouTube.

BH Media nói rằng họ không bật nút kiếm tiền, quảng cáo đối với bản ghi Tiến quân ca trên YouTube.

Diễn biến vụ bản quyền Tiến quân ca và Giấc mơ trưa - Hình 2

Nhạc sĩ Giáng Son bức xúc khi video ca khúc Giấc mơ trưa bị khiếu nại bản quyền.

Theo luật sư Nguyễn Đức Hùng, đối với vụ việc này, cơ quan chức năng cần thiết phải vào cuộc để xác minh, làm rõ hiện tại tác phẩm Tiến quân ca thuộc quyền sở hữu của Nhà nước hay toàn dân. Trong trường hợp tác phẩm được hiến tặng cho Nhà nước thì Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm quản lý về vấn đề bản quyền.

Nếu BH Media xác nhận quyền sở hữu bản ghi thì phải đưa ra bằng chứng về mối quan hệ của họ với sản phẩm này.

"Nếu Hồ Gươm Audio là đơn vị sản xuất bản ghi âm, ghi hình Tiến quân ca, cần xem xét đơn vị này nắm giữ quyền với bản ghi ra sao. Bản ghi sản xuất trên đĩa CD sẽ là hành vi phân phối, đưa lên mạng là hành vi truyền tải tác phẩm tới công chúng. Cần xem xét Hồ Gươm Audio có quyền truyền tải hay không?", luật sư phát biểu.

Đại diện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết Bộ đã nắm được thông tin về vụ bản quyền ca khúc Tiến quân ca. Bộ sẽ xem xét sự việc để chuyển nội dung cho đơn vị chuyên môn giải quyết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lệ Quyên đưa tình trẻ Lâm Bảo Châu vào MV theo cách đầy bất ngờ04:35Cùng xuất hiện tại đêm nhạc, Đen Vâu ghi điểm với màn giới thiệu đặc biệt dành cho Sơn Tùng M-TP00:16'Thương em đến già' - đốn tim người trẻ04:31Việt Hương bất ngờ ra mắt sản phẩm âm nhạc cực vui nhộn, lan toả năng lượng tích cực ngày đầu năm04:25Hoàng Yến Chibi khoe sản phẩm nhạc Tết đầu tay00:31Liên Bỉnh Phát tiếp tục cho ra mắt sản phẩm cover thứ 204:36Cố ca sĩ Phi Nhung nhận giải Mai Vàng, con trai nuôi làm một điều khiến khán giả không kìm được nước mắt05:04JustaTee: 'Đừng gây tổn thương tinh thần kéo dài với trẻ em'03:58Ca khúc Tết mới của Châu Đăng Khoa bị soi "bê nguyên xi" OST bộ phim đình đám của IU!03:42Hồ Văn Cường bị chê hát không hay, thân hình gầy gò xanh xao khiến fan lo lắng05:13Về ăn Tết gia đình: Duyên Quỳnh kết đôi Nguyễn Văn Chung04:36Wren Evans tiếp tục "thu phục" fan mới với MV đóng cảnh "giường chiếu" bên gái lạ, 1 rapper bất ngờ xuất hiện đố bạn nhận ra!03:21Bùi Công Nam: Quay MV Tết, đưa luôn 100 lao động về quê ăn Tết03:41Hari Won dầm mưa suốt 6 tiếng đồng hồ, thuê cả xe bồn để quay cảnh khóc dưới mưa02:50Netizen sốc khi xem clip hát live của chủ nhân ca khúc tiếng Việt đậm "vibe" quốc tế To The Moon: "Vỡ mộng về cả đường hình lẫn đường tiếng"03:26Sơn Tùng M-TP khoe visual chất ngất với mái tóc xoăn, diện cây vest đỏ chói làm fan thừa nhận nhìn idol là thấy Tết!01:41Quinn Hiền Mai (The Voice) bất ngờ tung MV cover "Bước qua nhau" dành tặng cho fan04:32Wren Evans - chủ nhân hit 'Thích em hơi nhiều' nhá hàng MV mới 'căng đét' từ nhạc đến hình ảnh00:29Cựu Tổng thống Barack Obama từng yêu cầu Suboi rap tặng 1 đoạn, màn rap tưởng cho vui ai ngờ được cả thế giới chú ý05:59Có phải Ngọc Trinh từng đóng vai "tiểu tam" trong MV của người đẹp "không đội trời chung" cách đây 6 năm?03:36

Tiêu điểm

Học trò Karik bênh vực thí sinh team Binz trong vụ làm hỏng loa 100 triệu, NS Nguyễn Văn Chung lập tức đáp trả!
07:41:28 28/01/2022
Khoảnh khắc Karik vỡ oà cảm xúc khi Seachains chiến thắng gây sốt, nghe lý do từ chính chủ càng xúc động hơn!
10:26:39 27/01/2022
Hoa hậu Thu Hoài chê tlinh "hỗn mà nghĩ mình cá tính" sau màn trả lời phỏng vấn sượng trân với Trấn Thành tại Gala Rap Việt
14:16:08 27/01/2022
Học trò Binz tiếp tục bị công ty cũ tố "ăn cắp - lừa dối", công khai tin nhắn, clip chứng minh nữ rapper chỉ việc "ăn sẵn"? 
13:04:43 28/01/2022
Tổ đội rap tuyên bố "cạch mặt" học trò Karik sau phát ngôn bênh vực rapper tạt nước làm hư camera 100 triệu?
11:53:40 28/01/2022
Từng được xem là đội mạnh nhất và có đến 3 thí sinh lọt vào Chung kết nhưng lại "thất thủ", Rhymastic phân trần ra sao? 
14:21:27 27/01/2022
Netizen thỏa mãn khi Seachains giành Quán quân Rap Việt, tiện cà khịa SpaceSpeakers 2 mùa không chiến thắng
13:54:37 27/01/2022
Học trò Binz phân trần vụ làm hỏng camera gần 100 triệu, BTC đáp trả khẳng định không cần bồi thường nữa
09:13:02 28/01/2022
Karik xuất hiện như "trùm cuối", làm khán giả phải "sởn da gà" với màn trình diễn cùng học trò Seachains - Dlow
07:07:19 27/01/2022
Kết quả Làn Sóng Xanh 2021: Đen Vâu - Văn Mai Hương quá ấn tượng, Mỹ Anh lần đầu đoạt giải lớn xứng đáng 
14:38:52 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Nam thanh niên sát hại mẹ dã man vì bị la mắng
15:16:03 28/01/2022
NÓNG: Vừa ly hôn Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh đã theo đuổi hot girl bốc lửa kém 18 tuổi?
14:17:39 28/01/2022
Nghệ sĩ Bùi Gia Khánh qua đời
15:59:44 28/01/2022
Cô gái khiến game thủ Liên Quân “chảy máu cam” 2 ngày qua, từng nổi tiếng với clip “cởi” và vòng một khủng 
14:10:42 28/01/2022
Thúy Hạnh truy tìm 'tiểu tam', danh tính là siêu mẫu đình đám
15:01:20 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh vừa ly hôn Angela Baby đã vội cặp kè chân dài kém 18 tuổi?
15:05:50 28/01/2022
Vợ đột nhiên mang hộp quà Tết trị giá 2 triệu qua biếu nhà bác hàng xóm, để rồi khi biết lý do mà tôi hoang mang
13:57:06 28/01/2022
Hot girl bốc lửa kém 18 tuổi chính thức lên tiếng về tin cặp kè Huỳnh Hiểu Minh, thành tình địch của Angela Baby
17:48:58 28/01/2022
Giữa tin Huỳnh Hiểu Minh tán tỉnh hotgirl kém 18 tuổi, Angela Baby bỗng bị đào lại động thái ám chỉ chồng ngoại tình?
15:50:23 28/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh không ràng buộc tài sản
18:37:13 28/01/2022

Tin mới nhất

Vừa giành quán quân Rap Việt mùa 2, Seachains tiếp tục khuấy động ‘Sóng 22’ 

11:46:51 28/01/2022
Sau khi đăng quang quán quân, Seachains lại có dịp hội ngộ Blacka cùng giám khảo JustaTee, HLV Wowy và các thí sinh khác của Rap Việt mùa 2 để đốt cháy sân khấu Sóng 22

Động thái của Tlinh sau khi chê Trấn Thành thiếu tinh tế 

11:44:01 28/01/2022
Ngay sau chương trình, có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh mẩu chuyện này. Có người chê Trấn Thành kém tinh tế nhưng cũng có không ít cư dân mạng chê Tlinh “hỗn hào”, không khôn khéo khi giao tiếp với tiền bối

Seachains có xứng đáng vô địch Rap Việt mùa hai? 

11:41:11 28/01/2022
Sau chung kết Rap Việt mùa hai, nhiều khán giả không thỏa mãn với kết quả khi Seachains thắng Blacka, Lil Wuyn và B-Wine để giành ngôi quán quân

Erik hóa “anh trai mưa” ôm mối tình đơn phương trong mới

20:19:28 27/01/2022
Nam ca sĩ quay lại đường đua Vpop với MV Yêu đương khó quá thì chạy về khóc với anh

Bùi Công Nam: Quay MV Tết, đưa luôn 100 lao động về quê ăn Tết

10:28:07 27/01/2022
Ca - nhạc sĩ Bùi Công Nam quay MV Tết này con sẽ về, gặp gỡ người lao động để phỏng vấn và khi nghe họ tâm sự không có tiền mua vé xe, anh bỏ tiền túi thực hiện 2 chuyến xe 0 đồng đưa đồng hương về quê ăn Tết

Từ 'dân chơi xóm' Justatee nâng cấp hoá 'dân chơi làng', netizen phán: Nhìn Hoàng Anh nhớ ngay MCK

10:23:40 27/01/2022
Màn trình diễn của Hoàng Anh khiến cho netizen chợt nhớ đến điều mà MCK đã từng làm ở Rap Việt mùa 1

Một rapper vừa nhá hàng trở lại Rap Việt, netizen đã kháo nhau comeback làm huấn luyện viên?

07:21:30 27/01/2022
Chỉ còn chưa đầy 1 ngày nữa, đêm chung kết và trao giải Rap Việt mùa 2 sẽ chính thức diễn ra. Sau 4 tháng lên sóng, đây cũng sẽ là lúc lộ diện gương mặt Quán quân duy nhất của chương trình

Cô bé “khóc hết nước mắt” vì giáo viên 20 năm trước nay là hot girl xinh xắn, nhưng lấn sân ca hát - diễn viên đều flop?

07:14:39 27/01/2022
Cô bé diễn viên nhí ngày nào nay đã trở thành hot girl sở hữu gương mặt xinh xắn và tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật

Hamlet Trương và dàn ca sĩ khuấy động Gala Xuân sắc màu thời gian

01:34:44 27/01/2022
Xoay quanh chủ đề Hành trình hạnh phúc - Gala Xuân Sắc màu thời gian đem lại những ca khúc mang không khí rộn ràng kèm theo đó là những hình ảnh đẹp ẩn chứa nhiều ý nghĩa trong cuộc sống

Erik tung teaser cho MV ‘Yêu đương khó quá thì chạy về khóc với anh’ vướng vào nghi vấn đạo nhạc Hoa?

16:18:30 26/01/2022
Mới đây, để thỏa mãn lòng mong chờ của người hâm mộ, sau khi hé lộ poster vào ngày 23/01, Erik chính thức ra mắt teaser MV mới mang tên Yêu đương khó quá thì chạy về khóc với anh. Đây tiếp tục là cú bắt tay cùng nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiệ...

Đức Phúc bỏ chạy khi được khán giả yêu cầu hát hit đình đám của Sơn Tùng M-TP

14:02:32 26/01/2022
Khi được khán giả đề nghị hát Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP, Đức Phúc có hành động vô cùng lém lỉnh

Lương Minh Trang tái xuất đầy quyến rũ sau 6 năm vắng bóng

08:36:55 26/01/2022
Bóng hồng duy nhất Lạ lắm à nha là ca sĩ Lương Minh Trang nữ ca sĩ của thế hệ 9x với các bài hit như: Tan, Không thể không thấy nhớ, Mưa nắng tình yêu

Về ăn Tết gia đình: Duyên Quỳnh kết đôi Nguyễn Văn Chung

08:34:25 26/01/2022
MV Về ăn Tết gia đình mang theo nỗi lòng của những người con xa quê, trông ngóng ngày về nhà trong dịp Tết

Erik điển trai trong MV mới đốn tim nhiều khán giả

08:31:30 26/01/2022
Khép lại cuộc thi The Heroes vừa qua, nam ca sĩ Erik tung poster của MV Yêu đương khó quá thì chạy về khóc với anh

Lộ nguyên nhân đặc biệt khiến Việt Hương liên tiếp ra mắt sản phẩm âm nhạc dịp Tết

08:17:13 26/01/2022
Tự nhiên cái Tết không phải món quà tinh thần duy nhất mà Việt Hương muốn dành tặng cho người hâm mộ trong dịp Tết đến xuân về

Nhìn fandom Hanbin làm project mừng sinh nhật idol mới thấy fan Sơn Tùng và các nghệ sĩ Việt Nam vẫn "còn non và xanh lắm"

07:20:09 26/01/2022
Project siêu hoành tráng mà fandom Hanbin làm mừng sinh nhật idol đang nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng, so với Sơn Tùng mới thấy đúng là một trời một vực

Buồn của Binz qua 2 mùa Rap Việt: toàn sở hữu "quái vật" ngay vòng đầu nhưng về sau rơi rụng, đến gần Chung kết thì lại dính "phốt"!

07:18:04 26/01/2022
Trở thành HLV Rap Việt có thật sự là vận hạn của Binz khi cả hai mùa Rap Việt team Binz đều không gặp may mắn?

Khai mở không khí xuân với loạt bản hit tại MTV Special Spring

16:58:32 25/01/2022
Sofia, Khói, Quang Hùng MasterD, Nguyễn Kiều Oanh và Kayon mang đến bữa tiệc âm nhạc đầy màu sắc với loạt bản hit đình đám cùng những màn biểu diễn mãn nhãn

SpaceSpeakers thành lập label, 16 Typh và Gonzo trở thành nghệ sĩ độc quyền

16:50:35 25/01/2022
Mang đầy đủ những chức năng tương tự SpaceSpeakers Group, SpaceSpeakers Label được định hướng trở thành một sub-label quốc tế chuyên về Hip-hop với mục tiêu kết nối và tạo điều kiện phát triển cho nhiều nghệ sĩ tự do bên ngoài tổ chức

Học trò Binz phân trần về mối quan hệ với công ty cũ, netizen cho rằng "tạo drama kiếm fame" là chính và chỉ trích Rap Việt drama tận phút 90!

14:29:32 25/01/2022
Kellie lại vấp phải chỉ trích khi lên tiếng phân trần việc bị công ty cũ tố không thanh toán chi phí

Có thể bạn quan tâm

Chào tạm biệt để về quê ăn Tết, bất ngờ bác giúp việc đánh rơi cả túi vàng làm vợ chồng tôi ngỡ ngàng

Tâm sự

19:43:30 28/01/2022
Sáng nay, trong lúc chồng tôi chở bác ấy ra xe, đang chào tạm biệt nhau, bất ngờ chiếc túi từ trong người bác rơi xuống nền nhà

4 điều hầu hết phụ nữ bị đàn ông lừa dối trong chuyện chăn gối

Kiến thức giới tính

19:40:33 28/01/2022
Trong chuyện chăn gối cũng thế, có 4 điều phụ nữ bị đàn ông lừa dối mà rất hiếm người phát hiện ra

Mẹ chồng và nàng dâu thời xưa giữ cho gia đình êm ấm, hòa thuận như thế nào?

Tình yêu

19:37:51 28/01/2022
Người con dâu khi về nhà chồng cần hiểu rằng yêu chồng thì cũng cần yêu cả bố mẹ chồng. Làm con dâu cần coi cha mẹ chồng chính là cha mẹ đẻ của mình mà hiếu kính

Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận! 

Thế giới số

19:35:26 28/01/2022
Sau khi phát hiện lỗi này, Hiếu PC đã ngay lập tức báo cáo lại với Facebook để tìm cách khắc phục, tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng khi là nạn nhân được mời vào các chat box độc hại này!

Cư dân mạng đã tìm ra đôi đũa dành cho hội những người đang giảm cân: Đảm bảo vừa nhìn đã tái mặt, hết muốn ăn liền

Netizen

19:28:15 28/01/2022
Giảm cân là một quá trình tốn không ít công sức, mồ hôi và cả nước mắt. Bên cạnh việc tập luyện thì chế độ ăn uống là yếu tố tối quan trọng quyết định kết quả của công cuộc giảm cân

Ngọc Quyên e ấp bên trai đẹp

Sao việt

19:11:57 28/01/2022
Hình ảnh Ngọc Quyên thân thiết, xuất hiện bên trai đẹp tại trời Tây đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Không có món đồ này để diện Tết thì thật đáng tiếc

Thời trang

19:06:18 28/01/2022
Những chiếc áo lụa luôn giúp sang chảnh hóa phong cách thời trang của người mặc. Muốn nâng tầm style ngày Tết, chị em nhất định không nên bỏ qua loại trang phục này

Bỏ túi 2 cách làm trà sữa hoa đậu biếc màu đẹp cuốn hút, vị ngon mê ly

Ẩm thực

19:04:54 28/01/2022
Trà sữa hoa đậu biếc với màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon, lôi cuốn đã được lòng rất nhiều thực khách nhất là giới trẻ. Vào bếp cùng VinID và trổ tài với 2 cách làm trà sữa hoa đậu biếc đơn giản, ngon ngất ngây, ai uống cũng ghiền sa...

Con gái nuôi cố ca sĩ Phi Nhung Tuyết Nhung thân thiết bên học trò Phi Nhung Ngọc Phụng

Phong cách sao

18:55:23 28/01/2022
Lần đầu kết hợp cùng nhau thể hiện bộ ảnh mang chủ đề mùa Xuân, con gái nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung và Quán quân Solo cùng Bolero Ngọc Phụng - cũng là học trò của cố ca sĩ Phi Nhung thể hiện sự ăn ý trong từng khung ảnh đậm nét truyền t...

'Phố trong làng' trailer tập 48: Ngọc gặp mặt bố ruột nhưng cách ăn mặc 'kín cổng cao tường' mới đáng chú ý

Phim việt

18:50:46 28/01/2022
Dường như sau ý kiến trái chiều từ khán giả, nữ diễn viên Phạm Ngọc Anh đã tích cực thay đổi cách ăn mặc cho nhân vật của mình

Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"

Đời sống

18:41:20 28/01/2022
Trong khi bạn bè nô nức theo bố mẹ đi mua những bộ quần áo mới để đón Tết thì những đứa trẻ tại đây lại chuẩn bị đón một cái Tết rất khác với mũi kim tiêm, dây nhợ chằng chịt trên hành trình đi tìm sự sống

Paris Hilton làm lành với Lindsay Lohan

Sao âu mỹ

18:41:05 28/01/2022
Paris Hilton tiết lộ cô và diễn viên Lindsay Lohan đã kết nối trở lại từ cuối năm 2021