Người xưa nói: “Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu”

Theo dõi VGT trên

Theo người xưa, có 1 số cây cảnh trong nhà có thể cải thiện phong thủy, giúp gia đình hút lộc, chiêu may, gia chủ làm ăn phát đạt.

Ngày Hạ chí, 3 con giáp có quý nhân giúp đỡ, vận rủi hóa may, đầu tư t.rúng l.ớn, tài lộc dồi dào

5 cây cảnh sang chảnh, tinh tế, phong cách hiện đại, nâng cấp phòng khách, cải thiện phong thủy

Người xưa cho rằng, nếu biết lựa chọn những cây cảnh phong thủy tốt để trồng trong nhà có thể cải thiện vận may, thu hút tài lộc.

Dưới đây là gợi ý 6 cây cảnh hút tài, chiêu lộc, đón vận may mà người xưa khuyên bạn nên trồng trong nhà. Chúng không chỉ là điểm nhấn trong trang trí nhà cửa mà còn thể hiện những lời chúc tốt đẹp về hạnh phúc, giàu có và trường thọ.

Hãy cùng bước vào thế giới của các cây cảnh, cảm nhận câu chuyện đằng sau mỗi bông hoa và chạm cả hai bàn tay bạn vào sự giàu có nhé!

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 1

Người xưa cho rằng, cây cảnh này là sứ giả của Thần Tài và tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc của gia đình. Ảnh minh họa Toutiao

1. Người xưa nói: Phật thủ – sứ giả của Thần Tài

Phật thủ (tên khoa học là “Citrus medica var. Sarcodactylis và tên tiếng Anh là Buddha’s hand cũng có nghĩa là “Tay phật”.

Quả phật thủ của nó có cấu tạo xòe ra như những ngón tay của Đức Phật. Người xưa cho rằng, cây cảnh này là sứ giả của Thần Tài và tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc của gia đình.

Quả phật thủ có hương thơm thanh thoát, theo phong thủy, cây cảnh phật thủ có thể trừ tà, mang đến may mắn, tốt lành cho gia chủ, đón khách quý, mang đến tài lộc.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 2

Ngoài ra, hoa của cây phật thủ phát triển chậm nhưng khi nở rộ sẽ tỏa hương thơm tràn ngập. Ảnh minh họa Toutiao

Theo người xưa, quả phật thủ được xem như là biểu tượng của bàn tay Phật, có thể bao bọc, tránh cho gia chủ khỏi tà ma, mang lại may mắn, thuận lợi, như ý.

Ngoài ra, hoa của cây phật thủ phát triển chậm nhưng khi nở rộ sẽ tỏa hương thơm tràn ngập khắp không gian tựa như hương thơm của t.iền tài.

Cách chăm sóc cây cảnh phật thủ:

Phật thủ thích môi trường ấm áp và ẩm ướt và nên đặt ở nơi có đủ ánh sáng. Bạn cần bón phân vừa phải và giữ ẩm cho đất để cây cảnh phát triển tốt.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 3

Phật thủ thích môi trường ấm áp và ẩm ướt và nên đặt ở nơi có đủ ánh sáng. Ảnh minh họa Toutiao

Việc cắt tỉa và loại bỏ cỏ dại thường xuyên sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của hoa và cây. ‘

Tránh để phật thủ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài để tránh làm cháy lá. Đồng thời, chú ý phòng trừ sâu bệnh hại để đảm bảo môi trường trồng hoa, cây xanh sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Phật thủ thích môi trường ẩm ướt nhưng không nên quá ẩm để tránh bị thối rễ, chỉ cần giữ ẩm cho đất mỗi lần tưới nước để tránh đọng nước.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 4

Với tên gọi cành vàng lá ngọc, cây cảnh này đứng đầu trong số những bông hoa giàu có. Ảnh minh họa Toutiao

2. Người xưa nói: Cành vàng lá ngọc – bông hoa giàu có

Loài cây cảnh tốt lành này có tên tiếng Anh là Portulacaria afra hoặc elephant’s food (thức ăn của voi), elephant bush (cây bụi voi). Sở dĩ nó có tên là cây thức ăn của voi vì nó là món ăn ưa thích của voi châu Phi.

Với tên gọi cành vàng lá ngọc, cây cảnh này đứng đầu trong số những bông hoa giàu có. Lá của nó như ngọc, cành phủ vàng, tạo thành một bức tranh về sự giàu có và thu hoạch.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 5

Người xưa nói: Cành vàng lá ngọc – bông hoa giàu có Ảnh minh họa Toutiao

Theo người xưa, cành lá của cây cảnh cành vàng lá ngọc tượng trưng cho tài sản, t.iền bạc; khi cây ra hoa điều này thể hiện sự giàu sang no ấm. Cây cảnh hiếm khi nở hoa nhưng khi nở hoa cũng coi là dấu hiệu điềm lành.

Người xưa cho rằng, cành vàng lá ngọc có tác dụng chiêu tài do vậy cây thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm t.iền… Có người lại bài trí cây tại lối đi vào các cửa hàng, cửa hiệu nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc.

Cách chăm sóc cây cảnh cành vàng lá ngọc:

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 6

Người xưa cho rằng, cành vàng lá ngọc có tác dụng chiêu tài do vậy cây thường đặt nó ở bên quầy thu ngân, máy đếm t.iền… Ảnh minh họa Toutiao

Để chăm sóc cây cảnh, cành vàng và lá ngọc ưa ánh nắng đầy đủ nên nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng trong nhà. Bón phân vừa phải và cắt tỉa thường xuyên là chìa khóa để duy trì hình dáng đẹp của cây.

Bạn cần cẩn thận tránh môi trường có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao và duy trì nhiệt độ tăng trưởng phù hợp. Đồng thời, việc dọn dẹp kịp thời những lá c.hết, lá vàng sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của lá mới.

Cành vàng lá ngọc có nhu cầu nước cao nhưng không nên tưới quá nhiều để tránh bị thối rễ. Nên giữ đất ẩm nhưng tránh đọng nước.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 7

Theo người xưa, đây là loài hoa cát tường đầy phước lành. Ảnh minh họa Toutiao

3. Người xưa nói: Dứa cảnh nến đỏ – may mắn liên tục

“Bông hoa lớn màu đỏ” được ưa thích trong đêm Giao thừa đầu tiên phải kể đến dứa cảnh nến (tên tiếng Anh là Chrismas candle).

Theo người xưa, đây là loài hoa cát tường đầy phước lành. Với màu đỏ rực rỡ, dứa cảnh nến đỏ có ý nghĩa là sự may mắn liên tục và mọi việc diễn ra suôn sẻ. Loài hoa này có hình dáng độc đáo, dường như khi nở hoa sẽ mang đến sự may mắn và phúc lành.

Với hình dạng lá xanh bao quanh 1 bông hoa đỏ rực rỡ đến chói mắt ở giữa, dứa nến cảnh biểu tượng của ngọn lửa ấm áp của tình yêu để mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 8

Video đang HOT

Cây cảnh này có khả năng thích ứng mạnh và thích hợp đặt ở nơi có hệ thống thông gió tốt. Ảnh minh họa Toutiao

Đây là bông hoa đỏ lộng lẫy, may mắn, chiêu tài nên thật hoàn hảo để đặt một chậu cây cảnh này trong nhà để cầu tài.

Cách chăm sóc cây cảnh dứa cảnh nến đỏ:

Cây cảnh này có khả năng thích ứng mạnh và thích hợp đặt ở nơi có hệ thống thông gió tốt, ánh sáng vừa phải. Bón phân cân đối, không quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của hoa.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 9

Cây cảnh này có nhu cầu nước vừa phải, chỉ cần giữ ẩm cho đất. Ảnh minh họa Toutiao

Bạn cần kiểm tra lá thường xuyên để phòng trừ bệnh tật và côn trùng gây hại. Giữ hoa gọn gàng sẽ giúp nâng cao giá trị trang trí của chúng.

Cây cảnh này có nhu cầu nước vừa phải, chỉ cần giữ ẩm cho đất. Tránh tưới quá nhiều nước để tránh tình trạng ứ nước có thể dẫn đến thối rễ.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 10

Tên gọi của nó đã hàm chứa những lời chúc sức khỏe và trường thọ. Ảnh minh họa Min.news

4. Người xưa nói: Sống đời – cầu mong hạnh phúc lâu dài

Sống đời là loài hoa trường thọ cầu mong hạnh phúc lâu dài, bền chặt. Tên gọi của nó đã hàm chứa những lời chúc sức khỏe và trường thọ.

Hoa sống đời có nhiều hình dạng khác nhau, màu sắc đa dạng, lộng lẫy, ra hoa khỏe, thời gian ra hoa kéo dài, dễ chăm sóc, mang đến cho con người cảm giác bình yên và tĩnh lặng.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 11

Vậy cho nên, người xưa khuyên nên đặt sống đời trong nhà để mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình. Ảnh minh họa Min.news

Tuy về ngoài nhỏ nhắn nhưng cây cảnh sống đời mang một sức mạnh bền bỉ đúng như tên gọi. Đặc biệt, khi lá sống đời rụng xuống đất thì nó sẽ mọc rễ và trở thành một cây con. Điều nay minh chứng cho sự trường thọ, vĩnh hằng theo thời gian.

Vậy cho nên, người xưa khuyên nên đặt sống đời trong nhà để mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình. Bên cạnh đó là ý nghĩa cho sự sinh sôi nảy nở, tinh thần đoàn kết của các thành viên.

Cách chăm sóc cây cảnh sống đời:

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 12

Cây cảnh này có nhu cầu nước vừa phải, chỉ cần giữ ẩm cho đất. Ảnh minh họa Min.news

Cây cảnh này thích khí hậu ấm áp nhưng có thể thích nghi với nhiệt độ thấp hơn. Bạn nên đặt cây cảnh ở một vị trí thông thoáng và đủ ánh sáng. Việc bón phân cần cân đối và cắt tỉa kịp thời.

Sống đời có khả năng thích nghi cao với môi trường nhưng phải chú ý tránh thời tiết lạnh. Kiểm tra cây thường xuyên để ngăn ngừa và kiểm soát sâu bệnh.

Cây cảnh này có nhu cầu nước vừa phải, chỉ cần giữ ẩm cho đất. Hãy cẩn thận để tránh tưới nước quá nhiều, có thể gây ra bệnh thối rễ.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 13

Theo người xưa, cây hút t.iền có nghĩa là của cải chảy vào nhà, gia đình hưng thịnh. Ảnh minh họa growurban

5. Người xưa dặn: Sen đá hút t.iền – của cải chảy vào nhà

Nhắc đến loài cây hút tài lộc, chắc chắn những người yêu hoa sẽ nghĩ ngay đến cây sen đá hút t.iền này. Sen đá hút t.iền còn tên gọi khác là sen đá ống điếu (tên tiếng Anh là Hobbit Jade, tên khoa học là Crassula Ovata Hobbit).

Theo người xưa, cây hút t.iền có nghĩa là của cải chảy vào nhà, gia đình hưng thịnh. Cây hút t.iền đúng như tên gọi của nó, tượng trưng cho sự phú quý, thịnh vượng của gia đình.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 14

Người xưa dặn: Sen đá hút t.iền – của cải chảy vào nhà. Ảnh minh họa etsy

Lá của nó giống như nam châm vàng, khiến người ta cảm nhận được không khí phú quý và sự bội thu của mùa màng.

Hình dạng của những chiếc lá được xem là sẽ “hút tài lộc” về cho gia chủ. Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh sen đá ống điếu cũng tương tự như cây ngọc bích, ngụ ý chiêu tài, hút lộc, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cách chăm sóc cây cảnh sen đá hút t.iền:

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 15

Cây hút t.iền có nhu cầu nước vừa phải, chỉ cần giữ ẩm cho đất. Ảnh minh họa planetdesert

Cây hút t.iền có khả năng thích nghi cao, thích hợp đặt ở nơi có ánh sáng vừa phải. Bón phân và cắt tỉa thường xuyên giúp cây khỏe mạnh.

Bạn hãy vệ sinh cây thường xuyên và chú ý phòng trừ sâu bệnh, côn trùng gây hại. Chịu khó cắt tỉa để giữ hình dáng của cây gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp nâng cao hiệu quả trang trí.

Cây hút t.iền có nhu cầu nước vừa phải, chỉ cần giữ ẩm cho đất. Tránh tưới quá nhiều nước để tránh làm hư rễ.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 16

Khi nở hoa trông giống như những hạt châu phun ra từ miệng rồng, mang vẻ quý phái, tao nhã, cát tường.

6. Người xưa nói: Rồng nhả hạt – tài lộc trỗi dậy không ngừng

Ngọc nữ hay còn gọi là rồng nhả ngọc, trinh nữ, tố nữ (tên khoa học là Clerodendrum thomsoniae) có hai giống phổ biến là đài hoa trắng và đài hoa đỏ. Bạn có thể chọn sự đa dạng theo sở thích của riêng bạn.

Hoa ngọc nữ là loại cây dây leo cho hoa màu sắc đẹp nở hoa gần như quanh năm. Cây cảnh có cành và lá khỏe, lá màu xanh đậm, hoa to, hình dạng hoa độc đáo, màu sắc đẹp, trang nhã, màu sắc tươi sáng.

Khi nở hoa trông giống như những hạt châu phun ra từ miệng rồng, mang vẻ quý phái, tao nhã, cát tường.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 17

Do đó, người xưa cho rằng, rồng nhả hạt có nghĩa là nguồn tài lộc dồi dào, không ngừng tuôn trào.

Thời xa xưa, rồng nhả ngọc được coi là một linh vật linh thiêng và xinh đẹp, đồng thời còn mang ý nghĩa “sự cát tường”. biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn. Do đó, người xưa cho rằng, rồng nhả hạt có nghĩa là nguồn tài lộc dồi dào, không ngừng tuôn trào.

Cách chăm sóc cây cảnh rồng nhả hạt:

Rồng nhả hạt có khả năng thích ứng mạnh mẽ và có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt. Bón phân và cắt tỉa thường xuyên là chìa khóa để giữ cho cây của bạn khỏe mạnh.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 18

Rồng nhả hạt có khả năng thích ứng mạnh mẽ và có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt. Ảnh minh họa rarepalmseeds

Cây cảnh này có khả năng thích nghi cao với môi trường nhưng cần lưu ý tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng trực tiếp. Kiểm tra lá thường xuyên để ngăn ngừa sâu bệnh.

Rồng nhả hạt có nhu cầu nước vừa phải, chỉ cần giữ ẩm cho đất. Tránh tưới quá nhiều nước dẫn đến tình trạng ứ đọng nước, gây thối rễ.

Trên đây là 6 cây cảnh mà người xưa cho rằng không chỉ là vật tô điểm trang trí nhà cửa mà còn là lời cầu chúc tốt lành cho gia đình hạnh phúc, phú quý, trường thọ.

Người xưa nói: Trong nhà có 6 cây, tay trái hái lộc, tay phải nhận tài, mùa màng bội thu - Hình 19

Người xưa khuyên chúng ta hãy chăm sóc những bông hoa này bằng chính đôi tay của mình, cảm nhận hạnh phúc khi ngắm nhìn những bông hoa. Ảnh minh họa Toutiao

Nếu được chăm sóc đúng cách, 6 cây cảnh này có thể nở hoa rực rỡ, mang lại may mắn và giàu có cho gia đình.

Người xưa khuyên chúng ta hãy chăm sóc những bông hoa này bằng chính đôi tay của mình, cảm nhận hạnh phúc khi ngắm nhìn những bông hoa, làm cho cuộc sống trong ngôi nhà tràn ngập vẻ đẹp và hạnh phúc.

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc

Cây cảnh này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của hoa hồng bụi, còn có tác dụng tốt trong phong thủy, giúp trấn nhà, chiêu may, hút lộc.

Hồng vốn là dạng cây bụi và cây leo nhưng cây cảnh này lại có thân gỗ vững chãi, thường trồng thành dạng "kẹo mút", nhìn rất độc đáo và xinh đẹp.

Cũng có những cây thân gỗ lớn, phủ đầy cây những bông hoa "giống hoa hồng", hoa to, thơm ngát, màu sắc tươi sáng, bắt mắt gây ngạc nhiên cho nhiều người.

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 1

Cũng có những cây thân gỗ lớn, phủ đầy cây những bông hoa "giống hoa hồng", hoa to, thơm ngát, màu sắc tươi sáng, bắt mắt gây ngạc nhiên cho nhiều người. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh hồng thân gỗ là gì?

Cây cảnh này chính là hoa hồng, có tên gọi là hồng thân gỗ (tree rose). Có hai loại hồng thân gỗ:

Hồng thân gỗ tự nhiên: Người ta chọn cây hồng có gốc mầm to, cắt tỉa những cành xung quanh, để lại thân chính, qua năm tháng sẽ tạo thành 1 "cọc hồng" phía trên xòe rộng như cây nấm.

Những cây hồng thân gỗ tự nhiên thường có tán tròn, đẹp, phải chọn từ nhiều cây hồng và mất nhiều thời gian mới tạo thành một cây hồng lớn. Do đó, cây cảnh này khá quý, có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 2

Nhiều người ghép các loại hồng ngoại lên thân cây tầm xuân. Ảnh minh họa plankandpillow

Hồng thân gỗ ghép cành: Để nhanh hơn, người ta thường chọn các cây thân gỗ để ghép mầm hồng lên trên.

Nhiều người ghép các loại hồng ngoại lên thân cây tầm xuân. Nguyên nhân là do cây tầm xuân cũng là "họ hàng gần" với hoa hồng, thân cây khỏe, thân dài và thẳng.

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 3

Sau một thời gian chăm sóc, cắt tỉa tạo tán khoảng 4-5 tháng có thể được một cây hồng thân gỗ. Ảnh minh họa Toutiao

Đầu tiên, nhà vườn chọn những gốc hồng dại (hồng tầm xuân) hoặc các loại hồng cổ giá trị thấp có thân thẳng, dài khoảng 1m trở lên cắt tỉa hết cành ngang, cành gốc sau đó ghép mắt lên phía đầu ngọn.

Sau một thời gian chăm sóc, cắt tỉa tạo tán khoảng 4-5 tháng có thể được một cây hồng thân gỗ (tree rose ghép) cỡ nhỏ hoặc vừa với độ rộng tán khoảng 20-40cm.

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 4

Ưu điểm của cây hồng thân gỗ ghép là tốc độ nhân giống nhanh. Ảnh minh họa Toutiao

Ưu điểm của cây hồng thân gỗ ghép là tốc độ nhân giống nhanh, có thể ghép nhiều màu trên cùng một cây hoặc dễ dàng lựa chọn được màu sắc hoa mình thích. Cũng chính vì độ phổ thông này mà hồng thân gỗ ghép rẻ hơn nhiều lần so với hồng thân gỗ tự nhiên.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng loại hoa ghép này hoa sẽ bị nhạt màu theo thời gian, cành ghép gặp nhiều sâu bệnh, đặc biệt là ở các vị trí mắt ghép, do đó ít giá trị hơn.

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 5

Hoa hồng là cây cảnh được nhiều người trồng hoa ưa thích. Ảnh minh họa gardeningknowhow

Ngoài ra, người làm vườn cũng sẽ ghép hồng vào 1 số cây thân gỗ cùng họ Rosaceae khác để có được một "cây khô nở hoa" tuyệt đẹp.

Ưu điểm và nhược điểm của cây cảnh hồng thân gỗ ghép

Hoa hồng là cây cảnh được nhiều người trồng hoa ưa thích. Cây cảnh này đa dạng về chủng loại, giá trị làm cảnh cao, trưng bày trong nhà rất đẹp và được người trồng hoa vô cùng yêu thích.

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 6

Cây cảnh hồng thân gỗ lai ghép sẽ khắc phục được tất cả các nhược điểm này của hoa hồng dạng bụi hoặc dạng leo. Ảnh minh họa davidaustinroses

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người đau đầu chính là hoa hồng có nhiều sâu bệnh, phải thường xuyên phun thuốc, vừa rắc rối, tốn kém vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hơi nữa, hoa hồng trồng trong nhà nếu không biết chăm sóc thì sau khi mùa về, chơi được 1 đợt hoa là khó ra hoa trở lại.

Cây cảnh hồng thân gỗ ghép sẽ khắc phục được tất cả các nhược điểm này của hoa hồng dạng bụi hoặc dạng leo.

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 7

Cây cảnh này có thể trồng trong chậu hay ở sân vườn, trồng làm cảnh trong nhà hoặc làm cây phủ xanh làm đẹp trên đường phố. Ảnh minh họa Toutiao

Hồng thân gỗ ghép có khả năng kháng bệnh cực tốt nên bạn không phải lo sâu bệnh. Cây cảnh này cũng nở hoa rất dễ dàng, càng nhìn càng thấy đẹp, trông giống như một cây kẹo mút tươi đẹp, ngon mắt.

Cây cảnh này có thể trồng trong chậu hay ở sân vườn, trồng làm cảnh trong nhà hoặc làm cây phủ xanh làm đẹp trên đường phố.

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 8

Tỷ lệ sống của hoa hồng thân gỗ ghép rất cao. Ảnh minh họa Toutiao

Hoa nhiều, màu sắc rực rỡ, bền lâu, nở hoa liên tục, kéo dài. Ở những vùng khí hậu thích hợp có thể nở hoa 4 mùa.

Hồng thân gỗ có cành dày và cao so với mặt đất nên bạn không phải lo lắng về sâu bệnh và hoa đặc biệt đẹp.

Tỷ lệ sống của hoa hồng thân gỗ ghép rất cao, nên trồng ở đất tơi xốp, thoáng khí, đầy đủ chất dinh dưỡng, cây sẽ có điều kiện sinh trưởng tốt.

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 9

Thời gian ra hoa của một bông hoa vẫn có thể kéo dài khoảng 5 ngày. Ảnh minh họa gardeningknowhow

Hơn nữa, cây cảnh này vừa chịu lạnh vừa chịu nóng. Ngay cả dưới nhiệt độ cao hơn 30 độ C trong hơn mười ngày liên tục, chúng vẫn có thể ra nụ và nở hoa tuyệt đẹp.

Thời gian ra hoa của một bông hoa vẫn có thể kéo dài khoảng 5 ngày và hoa của nó tự khô héo và tự rụng, bạn không cần mất công làm sạch.

Với các đặc điểm nổi trội, hồng thân gỗ lai ghép ngày càng được nhiều người trồng, có thể trồng ở sân nhà, trong nhà hoặc ở các vành đai xanh, công viên...

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 10

Cũng giống như các loại hoa hồng khác, hồng thân gỗ tượng trưng cho tình yêu say đắm, nồng thắm và mãnh liệt của t.uổi trẻ. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, cây cảnh này có nhược điểm là không thích hợp trồng ở ban công có diện tích nhỏ mà thích hợp trồng dưới đất hơn. Nếu bạn trồng trong chậu cũng cần chậu lớn để rễ cây phát triển.

Ý nghĩa của cây cảnh hồng thân gỗ

Cũng giống như các loại hoa hồng khác, hồng thân gỗ tượng trưng cho tình yêu say đắm, nồng thắm và mãnh liệt của t.uổi trẻ.

Đặc biệt đối với hoa hồng cổ, chúng tượng trưng cho tình yêu chung thủy, sự hoài niệm và luôn hướng về những điều vĩnh cửu.

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 11

Cây cảnh này có tác dụng trấn nhà, giữ cửa rất tốt. Ảnh minh họa plantingtree

Ngoài ra, những chiếc gai sắc nhọn của hoa hồng, trong phong thủy còn có tác dụng xua đuổi tà khí, ngăn chặn các luồng khí xấu vào cửa, giúp gia đình được may mắn, thu hút tài lộc và giữ gìn sự thịnh vượng.

Cây cảnh này có tác dụng trấn nhà, giữ cửa rất tốt. Ngoài ra, hương thơm nhẹ của hoa cộng với khả năng hấp thụ khí CO2 như bao thực vật khác.

Điều này sẽ giúp cho không gian sống của gia đình luôn được trong lành, dễ chịu, giúp tinh thần luôn được minh mẫn mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng.

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 12

Đặt hoa hồng trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp không gian trở nên ngọt ngào và tươi mới hơn. Ảnh minh họa Toutiao

Vẻ đẹp của hoa hồng mang đến nguồn năng lượng dồi dào, tích cực, giúp tinh thần con người được tươi trẻ, sảng khoái hơn.

Đặt hoa hồng trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp không gian trở nên ngọt ngào và tươi mới hơn, khiến con người trở nên vui vẻ, năng động, sáng tạo hơn để đạt được các thành tựu trong công việc và tạo ra nhiều của cải cho gia đình, xã hội.

Hoa hồng phơi khô có thể làm trà uống, có lợi cho sức khỏe và dưỡng nhan, được chị em rất ưa thích. Hoa hồng cũng được ứng dụng nhiều trong công nghiệp làm đẹp, công nghiệp thực phẩm...

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 13

Khi chăm sóc cây cảnh này, chúng ta cũng cần chú ý bón thêm một ít phân lân và kali trước khi cây ra hoa. Ảnh minh họa gardeningexpress

Cách trồng và chăm sóc cây cảnh hồng thân gỗ

Nếu muốn trồng cây cảnh này tại nhà, chúng ta cần chú ý những điểm sau để cây khỏe mạnh và hoa nở rộ:

Khi trồng hoa hồng thân gỗ, tốt nhất chúng ta nên có nhiều nắng, sẽ có đủ ánh sáng để quang hợp, tổng hợp được nhiều chất dinh dưỡng hơn nên hoa sẽ nở nhiều và đẹp hơn.

Khi chăm sóc cây cảnh này, chúng ta cũng cần chú ý bón thêm một ít phân lân và kali trước khi cây ra hoa, như vậy hoa sẽ nở ngày càng nhiều và sinh trưởng rất mạnh.

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 14

Thông thường cần phải cắt tỉa thường xuyên để loại bỏ những cành phát triển không tốt. Ảnh minh họa gardenia

Khi trồng cây hoa hồng thân gỗ, tốt nhất bạn nên đợi đến khi đất bầu khô hoàn toàn rồi mới tưới nước để tránh tình trạng ứ nước và thối rễ.

Khi không khí khô, chúng ta cũng có thể phun nước xung quanh cây để tăng độ ẩm không khí, lá sẽ xanh và đẹp hơn, hoa cũng rực rỡ và có mùi thơm nồng nàn, rất quyến rũ.

Thông thường cần phải cắt tỉa thường xuyên để loại bỏ những cành phát triển không tốt, cây sẽ đầy đặn hơn và có giá trị làm cảnh cao. Thêm một ít phân lân và kali trước khi ra hoa, hoa sẽ nở nhiều và đẹp hơn.

Cây cảnh quen mà lạ, nhiều hoa, ít sâu bệnh, trồng trong nhà xua đuổi xui xẻo, chiêu may, hút lộc - Hình 15

Bạn có thích cây cảnh này không? Ảnh minh họa Toutiao

Nếu bạn có những cây hoa hồng thân gỗ thì tháng 4 là thời điểm thích hợp để chỉnh sửa sau khi cành đã phát triển vào mùa đông. Khi đó nhiều cành mới sẽ mọc lên và bạn sẽ sớm có 1 cây cảnh nở đầy hoa.

Thời gian ra hoa của hồng thân gỗ rất dài, hoa có màu sắc phong phú, hương thơm nồng nàn, trông sang chảnh, sang trọng, ít sâu bệnh, chịu được nắng gió, hầu như rất ít nhược điểm.

Bạn có thích cây cảnh này không?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tháng 7 âm lịch năm 2024 tốt hay xấu? Những t.uổi con giáp lưu ý vì xung với 'tháng cô hồn'
10:44:58 12/07/2024
6 ngày liên tiếp (12 - 17/7), 3 con giáp vàng bạc sáng chói, lắm t.iền nhiều của
10:42:21 12/07/2024
Những điều nên và không nên làm trong tháng 7 âm lịch
11:24:44 13/07/2024
Kết thúc tháng 6 Âm lịch, 4 con giáp này trở mình bứt phá, làm đâu thắng đó, việc khó đều có quý nhân lo
10:08:57 12/07/2024
5 cung hoàng đạo là người tình tuyệt vời
10:40:45 12/07/2024
5 thứ nên đặt trong phòng ngủ, dù xui đến đâu cũng có thể cải vận
11:37:29 13/07/2024
Thần Tài chốt lộc cuối tuần (12/7 - 14/7): Ba con giáp có được hạnh phúc sau bao vất vả, sự nghiệp suôn sẻ, vận đỏ như son!
09:57:09 12/07/2024
Tử vi tuần mới (15/7 - 21/7): Top 4 cung hoàng đạo may mắn nhất, công việc lẫn t.iền bạc đều thăng hoa
19:42:48 12/07/2024

Tin đang nóng

O Huyền Sầu Riêng: 2 bằng ĐH, 2 lần vỡ nợ, giờ "tay trắng" sau vụ Quang Linh
17:37:35 13/07/2024
Hoàng Thùy từng phốt đồng nghiệp dài 10 trang, thẳng tính, không ngại khẩu chiến
16:38:08 13/07/2024
Em gái nghệ sĩ Vũ Linh bất ngờ yêu cầu được hưởng toàn bộ tài sản thừa kế
18:15:24 13/07/2024
Đắk Lắk lên tiếng về O Huyền Sầu Riêng, phối hợp Sở TT-TT làm rõ sự việc
18:03:09 13/07/2024
Vụ xe khách bị vùi lấp: tăng số người thương vong, khối lượng đất đá ngày sâu
17:14:22 13/07/2024
Hôn nhân viên mãn của nam diễn viên 1m50 với bà xã trẻ đẹp: Chuẩn bị đón con thứ 4 ở t.uổi U50
15:23:32 13/07/2024
Minnie (G)I-DLE xác nhận tin đồn là 'công chúa Thái Lan'
17:03:34 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024

Tin mới nhất

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 15/7 đến 21/7/2024 đầy đủ nhất

21:13:43 13/07/2024
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 15/7 đến 21/7/2024, dự báo tuần mới của Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết, Sư Tử,

Tử vi ngày 14/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp tính nóng như 'kem'

21:11:12 13/07/2024
Hôm nay, Bọ Cạp có cảm giác khá bồn chồn và không kiềm chế được sự nóng nảy.Tử vi ngày 14/7/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 14/7: Xử Nữ thuận lợi, Cự Giải phát triển

21:07:13 13/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 14/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Xử Nữ hãy tự tin hành động, Cự Giải cần mạnh dạn nắm bắt mọi cơ hội.

Bước qua 1/8 dương lịch, 3 con giáp thoát nghèo, tài lộc như mưa, sự nghiệp thăng tiến

21:04:43 13/07/2024
Tham khảo bài viết để biết 3 con giáp nào may mắn thoát nghèo, tài lộc như mưa, sự nghiệp thăng tiến không ngừng, mua nhà tậu xe dễ như trở bàn tay

Từ ngày mai, vận may "đổ đầu" 3 con giáp này, tin vui đến bất ngờ, t.iền bạc lẫn công việc đều chuyển biến tốt

21:01:56 13/07/2024
3 con giáp này gặp nhiều may mắn kể từ ngày mai.4 con giáp gặp may mắn trong tháng 8, đi đến đâu cũng có người giúp đỡ, tài vận hanh thông

Tử vi ngày 13/7: 3 con giáp quét sạch vận đen, thời gian tới gánh vàng, gánh bạc về nhà

19:51:09 13/07/2024
Vào nửa cuối tháng 7, 3 con giáp này sẽ có cơ hội tốt trong sự nghiệp. Họ có cuộc sống vui vẻ, đủ đầy hơn trước.

Nỗ lực không uổng phí, 3 con giáp đón Thần Tài vào cuối mùa hè này, kiếm được nhiều t.iền, thay đổi cuộc sống

19:48:30 13/07/2024
Cuối mùa hè này, 3 con giáp đón nhiều may mắn sau một thời gian dài nỗ lực, họ k.iếm t.iền dễ dàng hơn, lật ngược tình thế khó khăn trong cuộc sống của mình.

Tử vi tuần mới (15 - 21/7): 3 con giáp may mắn, lắm t.iền nhiều của

19:43:37 13/07/2024
Theo tử vi 12 con giáp, bước sang tuần mới, ba con giáp này vô cùng may mắn, đạt được thành tựu nổi trội và được thần Tài phù hộ, độ trì nên có lắm t.iền

Giờ đẹp hôm nay ngày 13/7/2024 - Xem giờ tốt xấu hôm nay 13/7/2024

14:40:49 13/07/2024
Xem giờ đẹp hôm nay 13/7/2024, chọn giờ tốt xấu hôm nay để xuất hành, khai trương, động thổ,... Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 13/7/2024 (Dương lịch) chính xác nhất trên Báo Đắk Nông.

Ngày 14 tháng 7 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 14/7/2024

14:38:25 13/07/2024
Xem lịch âm ngày 14/7/2024 (Chủ nhật), lịch vạn niên ngày 14/7/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

Ngày 14/7/2024 là ngày tốt có thể làm các việc như hôn thú, cưới hỏi, xây dựng, sửa chữa nhà, ký hợp đồng, khai trương, mai táng, cải mộ.

14:35:52 13/07/2024
Xem ngày 14/7/2024 sẽ giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp nhất cho công việc của mình. Ngày 14/7/2024 là ngày tốt có thể làm các việc như hôn th

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Midu lộ diện hậu đám cưới hào môn nhưng từ chối làm 1 điều ở concert Trung Quân!

Sao việt

21:31:49 13/07/2024
Cả 2 diện trang phục thanh lịch, cầm lightstick đến ủng hộ bạn mình. Tuy nhiên, hai vợ chồng Midu lại từ chối xuất hiện trên thảm đỏ mà đi thẳng vào khán đài để ổn định chỗ ngồi.

The Guardian: Tổng thống Ukraine sắp thăm Anh và Ireland

Thế giới

21:29:24 13/07/2024
Hiếm khi các bên xác nhận quá trình sắp xếp chuyến đi của ông Zelensky, nhưng một nguồn tin cho biết chắc chắn 90% ông Zelensky sẽ ở đó.

Biến căng: YSL gián tiếp tố Sana (TWICE) bắt chước Rosé (BLACKPINK), thái độ phân biệt đối xử khiến fan nổi trận lôi đình

Sao châu á

21:18:40 13/07/2024
Không chỉ Sana (TWICE) mà cả Rosé (BLACKPINK) bỗng bị kéo vào vụ ồn ào không đáng có vì động thái khó hiểu của YSL.

Phẫn nộ vụ người trong ekip show Anh Trai Say Hi có phát ngôn quấy rối, dùng lời tục tĩu để nói về các nghệ sĩ

Tv show

21:06:56 13/07/2024
Loạt ảnh chụp màn hình các status chứa ngôn từ phản cảm của Q.N đang được chia sẻ chóng mặt trong các hội nhóm, dấy lên làn sóng phẫn nộ.

Thành Long gây tranh cãi khi dùng AI hóa trai trẻ trong phim mới

Hậu trường phim

20:50:43 13/07/2024
Hết gây bàn tán với ngoại hình già nua cách đây ít lâu, Thành Long lại vấp phải tranh cãi khi xuất hiện trong A Legend với ngoại hình trẻ hóa nhờ công nghệ AI.

"Vùng sự sống" của Sao Hỏa rất giống Canada ngày nay

Lạ vui

20:45:01 13/07/2024
Dữ liệu của robot Curiosity của NASA tiết lộ thêm những chi tiết bất ngờ về khu vực Gale Crater, nơi chứa các khối xây dựng sự sống .

"Cuộc sống tối giản" của bà nội tôi: Nhà cửa sạch sẽ từng ngóc ngách, tiết kiệm nhưng không tằn tiện, vô cùng thoải mái

Sáng tạo

20:19:17 13/07/2024
Trong ký ức của tôi, tôi đã theo bà đi khắp nơi từ khi tôi còn nhỏ. Tôi được bà nội nuôi dưỡng vào thời điểm tư tưởng thiên vị con trai hơn con gái đã ăn sâu vào tâm trí. Giờ tôi đã lớn còn bà đã già đi rất nhiều.

Dàn sao Hollywood 'đổ xô' dự đám cưới con trai tỉ phú Ấn Độ

Sao âu mỹ

20:15:44 13/07/2024
Đám cưới của Anant Ambani - con trai út tỉ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani vừa được diễn ra siêu hoành tráng tại Ấn Độ, với sự góp mặt của những chính trị gia và hàng loạt ngôi sao Hollywood.

Vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Tin nổi bật

20:04:17 13/07/2024
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối 13/7, vùng áp thấp trên vùng biển phía Tây của khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Oanh Kiều - Thuận Nguyễn hóa tình nhân, diễn mùi mẫn cảnh hôn

Phim việt

19:45:58 13/07/2024
Oanh Kiều và Thuận Nguyễn hóa thân thành cặp tình nhân với chuyện tình trắc trở. Cả hai đóng cảnh tình cảm, hôn nhau nhiều lần trên màn ảnh.

6 lợi ích của khám sức khỏe định kỳ cho người cao t.uổi

Sức khỏe

19:41:08 13/07/2024
Để hỗ trợ duy trì một cơ thể khỏe mạnh và kiểm soát tốt các bệnh tật, việc thực hiện khám sức khỏe người cao t.uổi là một yếu tố không thể bỏ qua.