Người xưa nói: “Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý”

Theo dõi VGT trên

Theo người xưa, có ngũ hoa hiếm khi nở trong nhà nhưng nếu nó nở báo hiệu điềm lành, may mắn, cát tường, tài lộc.

Sau ngày 14/6, 3 con giáp chuyển vận, niềm vui từ trên trời rơi xuống, cuộc sống tràn ngập màu hồng

5 cây cảnh “Thần giữ của”, tích phú, trữ t.iền, vào mùa hè, kẻ lười nuôi “giàu”, người siêng nuôi héo

Vậy bạn có biết người xưa nói đến cây cảnh nào mà lại có khí chất như vậy không?

Cây trước cửa và thảm cỏ ngoài sân đều có thể nói lên hoàn cảnh sống của một gia đình. Khi trồng cây cảnh trong nhà, người xưa sẽ lựa chọn các cây, hoa tốt cho sức khỏe, dễ chăm sóc, còn có ý nghĩa cát tường và có lợi cho phong thủy ngôi nhà.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 1

Khi trồng cây cảnh trong nhà, người xưa sẽ lựa chọn các cây, hoa tốt cho sức khỏe, dễ chăm sóc, còn có ý nghĩa cát tường và có lợi cho phong thủy ngôi nhà. Ảnh minh họa Inf.news

Những người giàu, có nhà rộng thường lựa chọn phong cách “khu rừng nhiệt đới” để mang thiên nhiên vào nhà. Họ thích trồng những cây xanh có tán lá lớn, có giá trị trang trí cao, có ý nghĩa phong thủy tốt, có khả năng thanh lọc không khí mạnh mẽ, dễ chăm sóc.

Những cây lá lớn này khi trồng trong nhà hiếm khi nở hoa. Người xưa cho rằng, nếu những cây cảnh này nở hoa sẽ mang lại điềm lành cho gia đình.

Người xưa nói: “Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý”. Vậy loài hoa nào có ý nghĩa như vậy?

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 2

Người xưa cho rằng nếu trồng một cây cảnh trúc bách hợp trong nhà thì rất vượng khí, mang đến năng lượng tích cực cho con người. Ảnh minh họa Toutiao

1. Người xưa nói: Trúc bách hợp nở hoa – giàu có đến nhà, bình an, hạnh phúc

Trúc bách hợp (tên tiếng Anh là Lily Bamboo) hay còn được gọi là phất dụ trúc, có tên khoa học là Dracaena reflexa, thuộc chi huyết giác, họ Măng tây (Dracaenaceae).

Đây là một loại cây xanh nổi tiếng trên Internet đã trở nên rất phổ biến trong hai năm qua. Nó là một loại cây thường xanh lâu năm. Lá của nó trông giống tre nhưng không phải tre.

Với tư thế độc đáo, mềm mại, quyến rũ, những chiếc lá có viền vàng tinh tế giúp trúc bách hợp trở thành cây cảnh được nhiều người yêu thích.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 3

Người xưa nói: Trúc bách hợp nở hoa – giàu có đến nhà, bình an, hạnh phúc Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này tươi tốt quanh năm và tạo thêm điểm nhấn sống động cho ngôi nhà. Sự kết hợp giữa màu vàng và màu xanh lá cây giống như một bức tranh tuyệt đẹp, thu hút mọi ánh nhìn.

Cây cảnh trúc bách hợp trong phong thủy mang ý nghĩa khá tốt đẹp. Ngay từ tên gọi mà người Việt đặt cho cây đã mang hàm ý may mắn.

Theo tiếng Hán Việt, “trúc” đồng âm với “chúc”, ấy là lời cầu chúc mọi điều suôn sẻ, hạnh phúc. Người xưa cho rằng nếu trồng một cây cảnh trúc bách hợp trong nhà thì rất vượng khí, mang đến năng lượng tích cực cho con người.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 4

Ảnh minh họa Toutiao

Điều hiếm hơn nữa là cây cảnh này có chức năng bẫy bụi và hấp thụ khí thải, có thể thanh lọc không khí trong nhà, giúp con người cảm nhận được sự trong lành và yên bình của thiên nhiên khi hít thở.

Đặt nó trong phòng khách hoặc phòng làm việc trong nhà không chỉ tạo thêm bầu không khí trong lành, trang nhã mà còn làm giảm mệt mỏi thị giác và khiến mọi người cảm thấy vui vẻ.

Trong suy nghĩ của nhiều người, cây trúc bách hợp không thể nở hoa vì chưa có nhiều người nhìn thấy nó nở hoa. Nhưng thực ra nó có khả năng nở hoa.

Trúc bách hợp khó nở hoa nên người xưa cho rằng, trúc bách hợp nở hoa là điềm lành. Thời kỳ ra hoa của cây cảnh này thường từ tháng 2 đến tháng 4, sau khi trồng phải 2-3 năm mới nở hoa.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 5

Trúc bách hợp khó nở hoa nên người xưa cho rằng, trúc bách hợp nở hoa là điềm lành. Ảnh minh họa Toutiao

Đặc tính thuần khiết và tự nhiên của hoa có phần giống với những bông hoa bách hợp xinh đẹp, mang đến cho hoa trúc bách hợp ý nghĩa “phú quý”.

Để chăm sóc cho cây cảnh này nở hoa, bạn cần đảm bảo ánh sáng rải rác và thông gió tốt. Tưới nước khi trời khô hoặc đất khô và tưới nước thật kỹ.

Trong thời kỳ sinh trưởng, bón phân hỗn hợp 1-2 lần một tháng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của cây trước khi ra hoa. Bón phân lân và kali có thể thúc đẩy quá trình phân hóa nụ hoa.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 6

Cây cảnh này nổi tiếng là cây trồng trong nhà dáng đẹp, có ý nghĩa phong thủy tốt lành và khả năng thanh lọc mạnh mẽ. Ảnh minh họa Inf.news

2. Người xưa nói: Hạnh phúc nở hoa – phú quý ập đến

Cây hạnh phúc (Radermachera Sinica) có thể phát triển rất cao, lá nhỏ gọn, lá dày và xanh, cành cân đối khi nhìn từ dưới lên trông giống như một chiếc ô lớn màu xanh lá cây.

Cây cảnh này nổi tiếng là cây trồng trong nhà dáng đẹp, có ý nghĩa phong thủy tốt lành và khả năng thanh lọc mạnh mẽ.

Một chậu cây hạnh phúc lớn có thể thanh lọc nhanh chóng và hiệu quả các loại khí độc hại trong môi trường vi mô, chẳng hạn như formaldehyde, nicotin trong khói t.huốc l.á thụ động. Nó cũng có khả năng lọc bụi nhất định. Trồng cây cảnh này trong nhà rất tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 7

Người xưa nói: Hạnh phúc nở hoa – phú quý ập đến Ảnh minh họa Toutiao

Cây hạnh phúc mang một ý nghĩa đẹp đẽ về sum vầy, ấm êm cho cả gia đình. Cây hạnh phúc mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, ngụ ý mang đến niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và đầm ấm cho gia đình.

Cây cảnh này thường được trồng làm cây xanh, ngắm lá, nhưng thực chất nó có thể nở hoa được, tuy nhiên rất khó làm nó nở hoa trong nhà.

Những cây hạnh phúc lớn hơn sẽ nở thành chùm hoa vào mùa hè và mùa thu, thời gian ra hoa có thể kéo dài từ một đến hai tháng hoặc hai đến ba tháng.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 8

Những cây hạnh phúc lớn hơn sẽ nở thành chùm hoa vào mùa hè và mùa thu. Ảnh minh họa Toutiao

Do quý hiếm nên khi cây này nở hoa, người xưa cho rằng nó mang lại sự may mắn, tốt lành, những điều tốt đẹp đang đến với gia chủ, đúng như ý nghĩa “hạnh phúc nở hoa”.

Muốn cây hạnh phúc ra hoa, chúng ta nên đặt chúng ở nơi thông gió tốt, đảm bảo nhận được ánh sáng trực tiếp không dưới 4 giờ mỗi ngày và độ ẩm không khí phải được giữ trên 60%.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 9

Do quý hiếm nên khi cây này nở hoa, người xưa cho rằng nó mang lại sự may mắn, tốt lành. Ảnh minh họa Toutiao

Bạn cần bón phân hỗn hợp cho cây ít nhất 2 lần/tháng trong thời kỳ cây ra hoa, đồng thời kiểm soát nước và bón thêm phân để thúc đẩy cây ra hoa.

Nói chung, bạn nên đợi cho đến khi lá hơi mềm rồi mới tưới nước. Trong quá trình thiếu nước, quá trình sinh trưởng của cây hạnh phúc về cơ bản sẽ ngừng lại, nụ hoa sẽ dễ phân hóa và nở hoa.

Ngoài ra, bón phân chủ yếu bằng lân và kali cũng có thể làm cây nở nhiều hơn.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 10

Người xưa cho rằng, trồng cây cảnh này trong phòng khách giúp mang lại t.iền tài, sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ. Ảnh minh họa Toutiao

3. Người xưa nói: Kim ngân nở hoa – cơ hội k.iếm t.iền đến tay

Video đang HOT

Cây kim ngân (Lonicera periclymenum) là cây cảnh rất phổ biến trong cuộc sống. Ngoài các dáng cây cứng nhắc truyền thống, ngày nay kim ngân đã được biến đổi có dáng mềm mại hơn, thể hiện sức sống bừng bừng của mình, giúp ngôi nhà của bạn tươi đẹp và phong cách hơn.

Nhưng cây kim ngân này có cành vươn dài duyên dáng, như thể một vũ công đang lắc lư tự do trong không trung, thổi trí tưởng tượng và sự sáng tạo vô tận vào không gian.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 11

Người xưa nói: Kim ngân nở hoa – cơ hội k.iếm t.iền đến tay Ảnh minh họa Toutiao

Trồng một cây kim ngân mang phong cách hiện đại sẽ cho bạn cảm giác sống nguyên sơ và hoang dã, mang lại sự độc đáo cho phòng khách.

Cây kim ngân còn có tên tiếng Anh là “money tree” – cây t.iền, vô cùng xứng đáng được coi là loài cây tượng trưng cho t.iền bạc và tài lộc. Người xưa cho rằng, trồng cây cảnh này trong phòng khách giúp mang lại t.iền tài, sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ.

Kim ngân cũng là cây cảnh hiếm khi nở hoa trong nhà. Có người trồng cây kim ngân hơn chục năm mà chưa một lần thấy nó nở hoa. Dù giá trị làm cảnh của những bông hoa này không cao nhưng được mọi người rất nâng niu.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 12

Cây kim ngân sẽ nở hoa vàng bạc và kết trái vàng bạc, không gì có ý nghĩa may mắn hơn. Ảnh minh họa Toutiao

Đó là vì người xưa cho rằng, kim ngân nở hoa có ý nghĩa rất tốt, là biểu tượng cho điềm lành. Đặc biệt những người kinh doanh thấy cây kim t.iền mình trồng nở hoa sẽ thấy rất phấn khởi, cảm giác việc làm ăn sắp phát tài phát lộc lớn.

Cây kim ngân sẽ nở hoa vàng bạc và kết trái vàng bạc, không gì có ý nghĩa may mắn hơn.

Nguyên nhân cây kim ngân khó nở hoa chủ yếu là do được trồng trong chậu, trồng trong nhà, thiếu ánh sáng và một số nguyên tố vi lượng khiến cây không thể nở hoa.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 13

Nếu cây kim ngân nở hoa trong nhà bạn, bạn nên ăn mừng. Ảnh minh họa Toutiao

Vì vậy muốn cây ra hoa thì cần tạo điều kiện thích hợp cho nó, đủ ánh sáng, thông gió tốt, bón phân và tưới nước hợp lý, giữ nhiệt độ trên 15 độ.

Ý nghĩa và biểu tượng của cây kim ngân nở hoa chủ yếu bao gồm việc thu hút sự giàu có, phú quý, thăng tiến trong sự nghiệp, bình an và sức khỏe. Nếu cây kim ngân nở hoa trong nhà bạn, bạn nên ăn mừng.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 14

Nếu như bạn thấy 1 chậu thiên điểu nhỏ cành lá xanh tươi, hoa nở rộ thì đừng vội mừng vì đó có khả năng lớn là hoa giả. Ảnh minh họa gardeningexpress

4. Người xưa nói: Thiên điểu nở hoa – gia đình hòa thuận, sự nghiệp lên như diều gặp gió

Thiên điểu (Strelitzia reginae) rất phổ biến trong đời sống, bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở nhiều gia đình, nhà hàng, khách sạn và các cửa hàng bán cây cảnh.

Tuy nhiên, nếu như bạn thấy 1 chậu thiên điểu nhỏ cành lá xanh tươi, hoa nở rộ thì đừng vội mừng vì đó có khả năng lớn là hoa giả.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 15

Những chiếc lá lớn được bao phủ bởi những lỗ chân lông mịn. Ảnh minh họa Toutiao

Đó là vì những cây con nhỏ của thiên điểu không có khả năng nở hoa. Nếu bạn trồng thiên điểu trong chậu nhỏ một thời gian sau đó đổi sang chậu lớn hơn, tạo môi trường ánh sáng đầy đủ, tưới nước vfa bón phân hợp lý thì cây sẽ phát triển nhanh và có thể đến lúc nào đó nó sẽ nở hoa.

Lá của cây cảnh thiên điểu có thể rất to, to bằng lá chuối. Đối với cây xanh nói chung, lá càng lớn thì khả năng thanh lọc không khí, hút bụi càng tốt.

Những chiếc lá lớn được bao phủ bởi những lỗ chân lông mịn, có thể hấp thụ bụi bẩn xung quanh, đồng thời cũng có thể lọc sạch một số khí độc hại. Nó rất thích hợp để được giữ trong nhà.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 16

Đối với cây xanh nói chung, lá càng lớn thì khả năng thanh lọc không khí, hút bụi càng tốt. Ảnh minh họa thursd

Cây cảnh này có nghĩa là cùng nhau bay lên, hạnh phúc và cát tường, là sự khao khát và theo đuổi một cuộc sống tốt đẹp hơn của con người. Đặt cây thiên điểu trong phòng khách không chỉ tạo thêm vẻ đẹp sang trọng mà còn tượng trưng cho sự hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình.

Hầu hết thiên điểu trồng trong nhà đều khó nở hoa nên chỉ cần nó nở hoa, người xưa cho rằng đó là điềm báo may mắn, có ý nghĩa “gia đình hòa thuận và cùng thăng tiến”.

Sự hòa hợp này có thể mang lại sự giàu có và sung túc hơn. Do đó, mọi người đều mong muốn cây cảnh thiên điểu của mình nở hoa.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 17

Hầu hết thiên điểu trồng trong nhà đều khó nở hoa nên chỉ cần nó nở hoa, người xưa cho rằng đó là điềm báo may mắn, có ý nghĩa “gia đình hòa thuận và cùng thăng tiến”. Ảnh minh họa Toutiao

Khi mua thiên điểu, nếu muốn nở hoa thì tốt nhất nên mua loài thiên điểu có thể nở hoa (cây cảnh này có loài chỉ ra lá), đảm bảo ánh sáng không dưới 4 giờ mỗi ngày và t.uổi cây trên 3 năm là có khả năng ra hoa.

Thời kỳ ra hoa của thiên điểu chủ yếu là vào mùa đông, cụ thể là từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau, thời gian ra hoa kéo dài khoảng 100 ngày và mỗi 1 bông hoa có thể kéo dài khoảng nửa tháng.

Thiên điểu là cây cảnh khỏe mạnh, thích tiếp xúc với nhiều ánh nắng hơn trong thời kỳ ra hoa. Bạn cần bón nhiều phân lân và kali hơn để thúc đẩy ra hoa nhiều hơn, đồng thời kiểm soát lượng nước thích hợp cũng có thể thúc đẩy sự phân hóa của nụ hoa.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 18

Loài hoa này tượng trưng cho điềm lành, thành đạt, dồi dào phú quý. Ảnh minh họa Toutiao

5. Người xưa nói: Lưỡi hổ nở hoa – may mắn thành công, phú quý dồi dào

Lưỡi hổ là cây cảnh thân thảo lâu năm thuộc họ Liliaceae. Có nhiều giống khác nhau, có hình dạng và màu sắc lá khác nhau.

Nhìn chung, cây cảnh này có hình dáng hiện đại, mạnh mẽ, có khả năng thanh lọc cao đối với các khí độc hại như formaldehyde, benzen.. Cây cảnh này không cần thông gió cao, dễ nuôi, thích hợp để nuôi trong phòng kín.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 19

Người xưa nói: Lưỡi hổ nở hoa – may mắn thành công, phú quý dồi dào Ảnh minh họa Toutiao

Cây lưỡi hổ còn đặc biệt có ý nghĩa trong phong thủy. Người xưa vẫn luôn quan niệm rằng cây cảnh này có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, đẩy lùi niềm xấu, mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho người trồng.

Cây cảnh này chủ yếu trồng để ngắm lá và hiếm khi nở hoa. Hoa lưỡi hổ không đẹp, với những cánh hoa nhỏ và có màu xanh lục.

Nhưng vì nó ít khi nở hoa nên người xưa cho rằng, nếu bạn nhìn thấy cây lưỡi hổ nhà mình nở hoa có nghĩa sắp đón may mắn. Loài hoa này tượng trưng cho điềm lành, thành đạt, dồi dào phú quý.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 20

Để cây cảnh này nở hoa, chỉ cần cung cấp cho nó đủ ánh sáng, bón phân hỗn hợp. Ảnh minh họa Toutiao

So với 3 cây cảnh trên thì lưỡi hổ dễ ra hoa hơn, tuy nhiên, phải là cây trồng trên 5 t.uổi mới nở hoa. Thời kỳ ra hoa của nó là từ tháng 11 đến tháng 12 hàng năm.

Để cây cảnh này nở hoa, chỉ cần cung cấp cho nó đủ ánh sáng, bón phân hỗn hợp ít nhất mỗi tháng một lần trong thời kỳ sinh trưởng. Khi đất khô thì tưới nước. Có thể bón thêm một ít phốt pho và phân kali để tăng khả năng nở hoa.

Người xưa nói: Ngũ hoa nở trong nhà, gia đình không giàu sang cũng phú quý - Hình 21

Ảnh minh họa Toutiao

Như vậy, những những loài cây tưởng chừng như bình thường và khó nở hoa này, một khi vào một thời điểm nào đó đột nhiên nở thành những bông hoa lộng lẫy được cho là báo hiệu vận may sắp đến.

Sự nở rộ của những bông hoa này dường như thiên nhiên đang kể cho chúng ta một câu chuyện tuyệt đẹp, khiến chúng ta tin rằng chỉ cần chúng ta có hy vọng và sự kiên trì thì may mắn cuối cùng sẽ đến như đã định, mang lại niềm vui, hạnh phúc bất tận cho cuộc sống của chúng ta.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến

Người xưa cho rằng, khi cây cảnh này nở hoa với những cánh hoa trắng muốt nhảy múa, hạnh phúc và điềm lành sẽ đến.

3 con giáp được Thần Tài ưu ái, điềm lành tràn vào cửa, may mắn tỏa sáng từ tháng 5 Âm lịch

Cỏ mọc hoang "lên đời" thành cây cảnh xinh đẹp, "ông vua chịu nhiệt", càng nắng càng xanh lung linh

Đây là cây cảnh quen thuộc ở nông thôn ngày xưa: Hoa quỳnh. Mọi người thích trồng những khóm hoa ở đầu hồi hoặc góc sân, chờ đợi đến ngày có thể thấy chúng nở rộ dưới ánh trăng huyền ảo, tựa như nàng tiên đang nhảy múa.

Đặc điểm của cây cảnh quỳnh

Hoa quỳnh có tên tiếng Anh là Orchid cacti (xương rồng phong lan), climbing cacti (xương rồng leo) hoặc leaf cactus (xương rồng lá), tên khoa học là Epiphyllum Spp, thuộc gia đình Xương rồng (Cactaceae).

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 1

Cây cảnh cùng chia làm 2 loài chính là dạ quỳnh và nhật quỳnh, phân biệt là hoa nở ban ngày và hoa nở ban đêm. Ảnh minh họa Toutiao

Chi hoa Quỳnh (Epiphyllum) có khoảng 20 loài "gốc" nhưng có đến hàng ngàn giống lai với nhiều kích cỡ, hình dạng, thói quen sinh trưởng và màu sắc hoa khác nhau.

Cây cảnh cùng chia làm 2 loài chính là dạ quỳnh và nhật quỳnh, phân biệt là hoa nở ban ngày và hoa nở ban đêm. Trong đó có 3 loài được yêu thích bao gồm:

Epiphyllum oxypetalum: Dạ quỳnh - nữ hoàng bóng đêm, được biết đến với những bông hoa quý hiếm, lớn và thơm nở vào ban đêm.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 2

Epiphyllum 'Wendy': Nhật quỳnh, loài hoa này có hoa lớn màu hồng nở vào ban ngày thay vì ban đêm. Ảnh minh họa Thespruce

Epiphyllum phyllanthus: Xương rồng leo, những bông hoa nhỏ hơn, cành lá mập mạp. Hoa này có cả màu trắng và màu hồng tuyệt đẹp.

Epiphyllum 'Wendy': Nhật quỳnh, loài hoa này có hoa lớn màu hồng nở vào ban ngày thay vì ban đêm. Tuy nhiên, chúng không có mùi thơm như hoa dạ quỳnh.

Hình dáng của cây cảnh này có đặc trưng khi thuộc họ xương rồng. Cây không có lá, thân cây khá dài và uốn lượn, được chia thành các thùy rộng và dẹp với, độ rộng khoảng 1-5cm, độ dày khoảng 3-5mm.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 3

Dạ quỳnh nở về đêm với những bông hoa lớn. Ảnh minh họa Toutiao

Đặc điểm riêng của cây cảnh dạ quỳnh

Dạ quỳnh (Epiphyllum oxypetalum) có màu hoa trắng, khá lớn, thường chỉ nở một lần duy nhất vào ban đêm và nở vào khoảng tháng 6 và tháng 7.

Sau lần nở đầu tiên, tầm khoảng 3 - 4 tháng sau, cây hoa quỳnh có thể ra hoa thêm một đợt tiếp theo. Cánh hoa quỳnh trắng mềm mại và mỏng nhẹ, khi kết hợp với nhụy vàng vàng sẽ tạo nên một nét đẹp thanh tao.

Vào đêm mùa hè hoặc mùa thu, trong màn đêm tĩnh lặng, vầng trăng tưới lên màn đêm ánh sáng dịu nhẹ, những cánh quỳnh từ từ xòe nở và phô diễn vẻ đẹp viên mãn.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 4

Khoảng khắc cây cảnh này nở hoa là lúc ai cũng đón chờ. Ảnh minh họa airplantdecor

Đó là lý do cây cảnh này được gọi là nữ hoàng bóng đêm hay vẻ đẹp dưới ánh trăng, mỹ nhân dưới trăng...

Khi dạ quỳnh sắp nở hoa, cuống hoa của nó sẽ cong lên như hình móc câu, đỉnh nụ cũng hướng lên trên. Khi nở hoa, ống hoa sẽ dần dần nghiêng lên, lớp áo mở ra từng chút một, sau đó nở ra những bông hoa trắng muốt.

Lúc này, cây cảnh tràn đầy sức sống và những cánh hoa như những nàng tiên xòe váy nhảy múa, mang đến cho người ta vẻ đẹp lộng lẫy.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 5

Từ những nụ xanh non trở thành những bông hoa lộng lẫy chỉ trong vài giờ. Ảnh minh họa housing

Những bông dạ quỳnh có màu trắng không tì vết, những cánh hoa giống như những chiếc lông vũ, tạo cho chúng cảm giác như đang bay bổng.

Ngoài vẻ đẹp lộng lẫy, hương hoa của "mỹ nhân dưới trăng" cũng rất thơm, hoa, hoa sẽ tỏa ra mùi thơm rất nồng nàn, vị giống hoa hồng, tỏa hương xa, đứng ở xa cũng ngửi thấy được.

Từ những nụ xanh non trở thành những bông hoa lộng lẫy chỉ trong vài giờ, dạ quỳnh đã dốc hết sức lực chỉ vì khoảnh khắc rực rỡ đó.

Vẻ đẹp của cây cảnh này khi nở hoa giống như tia sét, ngay lập tức cắt xuyên bóng tối và khiến mắt mọi người sáng lên.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 6

Vẻ đẹp của cây cảnh này khi nở hoa giống như tia sét, ngay lập tức cắt xuyên bóng tối và khiến mắt mọi người sáng lên. Ảnh minh họa Toutiao

Tuy nhiên, cuộc đời của nó cũng như tia chớp, ngắn ngủi, khiến người ta phải cảm thán, rưng rưng trước vẻ đẹp lộng lẫy và ngắn ngủi của nó.

Tại sao dạ quỳnh lại nở hoa ngắn ngủi như vậy?

Nhiều người sẽ thắc mắc về khoảng khắc nở hoa "chớp mắt" của dạ quỳnh. Đó là vì cây cảnh này đã sống ở các sa mạc nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ qua nhiều thế hệ.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 7

Cách ra hoa đặc biệt này cho phép nó sống và sinh sản trong môi trường khắc nghiệt, khô và nóng. Ảnh minh họa Toutiao

Ở sa mạc, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm rất khác nhau. Ban ngày nhiệt độ cao và rất nóng, còn ban đêm nhiệt độ thấp hơn và mát hơn nhiều.

Do đó, hoa quỳnh buộc phải nở trong vòng bốn hoặc năm giờ vào ban đêm và héo vào sáng hôm sau, điều này giúp những bông hoa mỏng manh không bị thiêu rụi bởi ánh nắng gay gắt.

Cách ra hoa đặc biệt này cho phép nó sống và sinh sản trong môi trường khắc nghiệt, khô và nóng. Theo thời gian, thói quen này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và tạo thành một "nữ hoàng bóng đêm" như hiện nay.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 8

Do đó, ai có thể bắt gặp được khoảng khắc cây cảnh này nở hoa giống như trời ban phước lành này. Ảnh minh họa Toutiao

Ý nghĩa của cây cảnh dạ quỳnh

Theo người xưa, những khoảnh khắc đẹp đẽ nhưng thoáng qua của dạ quỳnh rất đang trân trọng. Sự xuất hiện bất ngờ của một bông hoa chóng tàn trong chảo là điềm báo may mắn, tài lộc.

Tuy rằng thời gian nở hoa của dạ quỳnh rất ngắn ngủi, thoáng qua, nhưng cũng chính vì vậy mà có rất ít người có thể nhìn thấy vẻ đẹp của dạ quỳnh khi nở hoa. Do đó, ai có thể bắt gặp được khoảng khắc cây cảnh này nở hoa giống như trời ban phước lành này.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 9

Hoa quỳnh chỉ nở một lần duy nhất và sau đó sẽ tàn nên tượng trưng cho "vẻ đẹp chung thủy". Ảnh minh họa Toutiao

Nếu bạn tình cờ nhìn thấy cây dạ quỳnh trồng ở nhà nở hoa, điều đó có nghĩa là vận may của bạn đang đến.

Hoa quỳnh chỉ nở một lần duy nhất và sau đó sẽ tàn nên tượng trưng cho "vẻ đẹp chung thủy", đặc biệt là trong tình yêu sẽ là biểu tượng của một tình yêu chung thủy trăm năm.

Bên cạnh đó, hoa quỳnh thể hiện sự thanh khiết, dịu dàng và e ấp ngại ngùng của người thiếu nữ, đặc biệt tượng trưng cho sự khiêm nhưỡng bởi sự nở về đêm của mình. Đồng thời đó còn là một vẻ đẹp huyền bí và đại diện cho nếp sống âm thầm, lặng lẽ, nội tâm của người phụ nữ.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 10

Ngoài ra, cây cảnh này còn được sử dụng làm thuốc chữa các bệnh về hệ hô hấp và phổi. Ảnh minh họa Toutiao

Mặt khác, hoa quỳnh đối với người phương Tây là một loài hoa tượng trưng cho sắc đẹp rực rỡ nhất thời, chớm nở chóng tàn, vì vậy còn được ví như một cuộc tình mong manh và không bền lâu.

Loài hoa này có hương thơ được ưa thích. Nếu bạn có cây cảnh này trong nhà thì đến thời kỳ cây cảnh ra hoa, cả ngôi nhà bạn sẽ tràn ngập hương thơm. Như vậy, bạn không chỉ có thể ngắm nhìn cây cảnh mà còn giúp bạn thanh lọc không khí trong nhà, giúp chủ nhân thư thái, thoải mái.

Ngoài ra, cây cảnh này còn được sử dụng làm thuốc chữa các bệnh về hệ hô hấp và phổi. Để chữa trị ho long đờm, người ta lấy hoa quỳnh mới nở đem thái nhỏ và mang đi hấp cách thủy với mật ong hoặc có thể đem nấu với trứng gà để ăn trong ngày.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 11

Trên sân khấu cuộc đời, vào một khoảng khắc diệu kỳ, nó trình diễn vẻ đẹp một cách viêm mãn nhất rồi rụng đi mà không hề nuối tiếc.Ảnh minh họa Toutiao

Rượu được ngâm với hoa quỳnh tươi, để càng lâu sẽ có tác dụng càng hiệu quả để chữa đau bụng và dùng để bôi các vết bầm tím rất hiệu quả.

Như vậy, hoa dạ quỳnh tỏa sáng trong màn đêm. Nó rực rỡ trong chốc lát, nhưng sau khi phô diễn vẻ lộng lẫy lại nhanh chóng lụi tàn.

Mọi người cảm nhận được sự trả giá to lớn của nó trong im lặng, tích lũy, ấp ủ, phát triển những nụ hoa để cho 1 khoảng khắc lóe sáng.

Trên sân khấu cuộc đời, vào một khoảng khắc diệu kỳ, nó trình diễn vẻ đẹp một cách viêm mãn nhất rồi rụng đi mà không hề nuối tiếc. Thực sự là một bài học nhân sinh sâu sắc khi chúng ta cảm nhận về cây cảnh này.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 12

Hoa quỳnh phát triển tốt nhất ở những nơi ấm áp. Ảnh minh họa Toutiao

Cách trồng và chăm sóc cây cảnh quỳnh

Trong cảnh quan sân vườn, những thân cây xương rồng leo trông rất đẹp khi treo lên cao. Mặc là họ hàng xương rồng nhưng cây cảnh này không thích ánh nắng gay gắt và không khí khô ráo như những loài xương rồng bình thường khác.

Hoa quỳnh phát triển tốt nhất ở những nơi ấm áp, ẩm ướt và râm mát, tái tạo môi trường sống tự nhiên trong rừng nhiệt đới của chúng.

Điều này làm cho chúng trở thành cây cảnh trồng trong nhà tốt nhất, thậm chí trồng trong phòng tắm cũng phát triển được.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 13

Xương rồng phong lan phát triển mạnh trong ánh sáng mặt trời đã được lọc qua tán lá hoặc rèm che lỗ chỗ. Ảnh minh họa Toutiao

Do đó, chỉ cần bạn cung cấp cho cây cảnh này nhiệt độ ôn hòa, ánh nắng nhẹ, độ ẩm cao và bầu đất tơi xốp thì chúng sẽ lớn rất nhanh ở trong nhà. Còn nếu được trồng ngoài trời, chúng cần được bảo vệ khỏi gió mạnh, nắng gắt.

Ánh sáng

Xương rồng phong lan phát triển mạnh trong ánh sáng mặt trời đã được lọc qua tán lá hoặc rèm che lỗ chỗ. Điều này mô phỏng điều kiện ánh sáng mà chúng nhận được trong môi trường sống rừng nhiệt đới tự nhiên.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 14

Nếu trồng ngoài trời nên treo cây cảnh dưới bóng cây là tốt nhất. Ảnh minh họa Toutiao

Mỗi ngày cung cấp cho cây cảnh vài giờ nắng buổi sáng sẽ ổn, nhưng hãy để chúng tránh ánh nắng giữa trưa để tránh bị cháy nắng hoặc đóng vảy trắng.

Nếu trồng ngoài trời nên treo cây cảnh dưới bóng cây là tốt nhất. Đồng thời đừng đặt cây quỳnh của bạn dưới bóng đèn được bật trong thời gian dài sau khi mặt trời lặn, vì điều này có thể ảnh hưởng đến việc ra hoa vào năm sau.

Nếu cây nhận quá nhiều ánh sáng, cây cảnh có thể bị héo và vàng lá, nhưng nếu ít ánh sáng, nhánh sẽ mọc dài, mỏng manh, yếu ớt.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 15

Cây cảnh này không nên trồng dưới đất mà nên trồng trong chậu. Ảnh minh họa Toutiao

Đất

Cây cảnh này không nên trồng dưới đất mà nên trồng trong chậu. Đất bình thường quá nén và rễ cây không chịu nổi, dẫn đến cây c.hết.

Hãy sử dụng hỗn hợp ruột bầu lỏng, thoát nước nhanh với các vật liệu nhẹ và xốp bổ sung để thúc đẩy hệ thống thoát nước.

Nước

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 16

Vào mùa đông, bạn nên giảm tưới nước và di chuyển cây cảnh đến nơi ấm áp hơn. Ảnh minh họa Toutiao

Tưới nước hợp lý là chìa khóa để cây cảnh này tăng trưởng tốt. Không giống như họ hàng xương rồng truyền thống, xương rồng phong lan cần tưới nước thường xuyên trong mùa sinh trưởng.

Hỗn hợp bầu phải ẩm nhưng không sũng nước. Lý tưởng nhất bầu đất khô 1/3 thì tưới nước.

Vào mùa đông, bạn nên giảm tưới nước và di chuyển cây cảnh đến nơi ấm áp hơn. Điều này sẽ giúp tạo ra những bông hoa to và khỏe mạnh vào mùa tiếp theo. Sử dụng nước mưa hoặc nước cất thay vì nước máy có lợi cho những loại cây nhạy cảm này.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 17

Nếu trồng ngoài trời, tốt nhất nên trồng cây cảnh này trong chậu hoặc giỏ treo. Ảnh minh họa Toutiao

Nếu cành c.hết hoặc đốm rỉ sét có thể là một vấn đề nếu đất của bạn quá ẩm ướt, đặc biệt là khi nhiệt độ xuống thấp.

Để tránh điều này, hãy loại bỏ những cành bị bệnh, thay chậu với đất khô hơn và thoát nước nhanh, đồng thời thận trọng hơn trong việc tưới nước.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nếu trồng ngoài trời, tốt nhất nên trồng cây cảnh này trong chậu hoặc giỏ treo để bạn có thể di chuyển những cây non này vào trong nhà khi nhiệt độ giảm xuống. Chúng sẽ không tồn tại trong điều kiện băng giá hoặc khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 18

Vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống dưới 15 độ C hãy di chuyển cây cảnh đến vị trí ấm hơn nhưng tránh xa bộ tản nhiệt. Ảnh minh họa Toutiao

Nếu bạn trồng cây xương rồng phong lan trong nhà, nó có thể cần một vị trí khác vào mùa đông và trong mùa sinh trưởng.

Từ mùa xuân đến mùa thu, nhiệt độ lên tới hơn 32 độ C, tốt nhất bạn nên dọn cây cảnh vào nơi râm mát hơn nhưng vẫn có ánh sáng lọc qua kẽ lá.

Vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống dưới 15 độ C hãy di chuyển cây cảnh đến vị trí ấm hơn nhưng tránh xa bộ tản nhiệt.

Cây cảnh này cần độ ẩm cao hơn để phát triển mạnh. Hãy đặt chậu cây lên trên khay sỏi chứa nước để cây tự hấp thụ nước bên dưới. Đồng thời phun sương cho cây cảnh khi không khí khô.

Cây cảnh cát tường, mang vẻ đẹp dưới trăng huyền diệu, hoa nở báo hiệu điềm lành sẽ đến - Hình 19

Hãy trồng cây cảnh này để chờ đón vận may nhé! Ảnh minh họa Toutiao

Phân bón

Bón phân thường xuyên cho hoa quỳnh vài lần một năm sẽ có lợi cho việc khuyến khích sự phát triển mạnh mẽ và kích thích chồi.

Tuy nhiên, vì chúng phát triển tự nhiên trong môi trường có hàm lượng dinh dưỡng thấp nên lưu ý không cho ăn quá nhiều. Bón phân giải phóng chậm, không có hàm lượng nitơ quá cao là tốt nhất.

Như vậy, thời khắc dạ quỳnh nở hoa tuy ngắn ngủi nhưng người xưa cho rằng, ai thấy được dạ quỳnh nở hoa thì sẽ được ban phước lành và vận may đang tới với bạn.

Hãy trồng cây cảnh này để chờ đón vận may nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tháng 7 âm lịch năm 2024 tốt hay xấu? Những t.uổi con giáp lưu ý vì xung với 'tháng cô hồn'
10:44:58 12/07/2024
6 ngày liên tiếp (12 - 17/7), 3 con giáp vàng bạc sáng chói, lắm t.iền nhiều của
10:42:21 12/07/2024
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 15/7 đến 21/7/2024 đầy đủ nhất
21:13:43 13/07/2024
4 con giáp gặp may mắn trong tháng 8, đi đến đâu cũng có người giúp đỡ, tài vận hanh thông, t.iền về đầy túi
07:47:08 13/07/2024
Những điều nên và không nên làm trong tháng 7 âm lịch
11:24:44 13/07/2024
Kết thúc tháng 6 Âm lịch, 4 con giáp này trở mình bứt phá, làm đâu thắng đó, việc khó đều có quý nhân lo
10:08:57 12/07/2024
5 cung hoàng đạo là người tình tuyệt vời
10:40:45 12/07/2024
5 thứ nên đặt trong phòng ngủ, dù xui đến đâu cũng có thể cải vận
11:37:29 13/07/2024

Tin đang nóng

3 nữ diễn viên vào vai bạn thân đang gây chú ý trên VTV, có cặp hơn nhau 8 t.uổi
06:32:50 14/07/2024
Choáng ngợp với cơ ngơi xanh mướt ở Đà Lạt của nữ ca sĩ Việt và chồng đại gia
06:41:16 14/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Mỹ nhân cổ trang bị chê tơi tả vì tạo hình xấu đau đớn, netizen mỉa mai "như đội mẹt bún đậu lên đầu"
06:01:25 14/07/2024
Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz bí mật kết hôn với thiếu gia 1 tập đoàn lớn?
08:27:14 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Phim cổ trang phải dừng chiếu vì lỗ 1.000 tỷ, phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận
05:58:28 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024

Tin mới nhất

Tử vi ngày 14/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp tính nóng như 'kem'

21:11:12 13/07/2024
Hôm nay, Bọ Cạp có cảm giác khá bồn chồn và không kiềm chế được sự nóng nảy.Tử vi ngày 14/7/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 14/7: Xử Nữ thuận lợi, Cự Giải phát triển

21:07:13 13/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 14/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Xử Nữ hãy tự tin hành động, Cự Giải cần mạnh dạn nắm bắt mọi cơ hội.

Bước qua 1/8 dương lịch, 3 con giáp thoát nghèo, tài lộc như mưa, sự nghiệp thăng tiến

21:04:43 13/07/2024
Tham khảo bài viết để biết 3 con giáp nào may mắn thoát nghèo, tài lộc như mưa, sự nghiệp thăng tiến không ngừng, mua nhà tậu xe dễ như trở bàn tay

Từ ngày mai, vận may "đổ đầu" 3 con giáp này, tin vui đến bất ngờ, t.iền bạc lẫn công việc đều chuyển biến tốt

21:01:56 13/07/2024
3 con giáp này gặp nhiều may mắn kể từ ngày mai.4 con giáp gặp may mắn trong tháng 8, đi đến đâu cũng có người giúp đỡ, tài vận hanh thông

Tử vi ngày 13/7: 3 con giáp quét sạch vận đen, thời gian tới gánh vàng, gánh bạc về nhà

19:51:09 13/07/2024
Vào nửa cuối tháng 7, 3 con giáp này sẽ có cơ hội tốt trong sự nghiệp. Họ có cuộc sống vui vẻ, đủ đầy hơn trước.

Nỗ lực không uổng phí, 3 con giáp đón Thần Tài vào cuối mùa hè này, kiếm được nhiều t.iền, thay đổi cuộc sống

19:48:30 13/07/2024
Cuối mùa hè này, 3 con giáp đón nhiều may mắn sau một thời gian dài nỗ lực, họ k.iếm t.iền dễ dàng hơn, lật ngược tình thế khó khăn trong cuộc sống của mình.

Tử vi tuần mới (15 - 21/7): 3 con giáp may mắn, lắm t.iền nhiều của

19:43:37 13/07/2024
Theo tử vi 12 con giáp, bước sang tuần mới, ba con giáp này vô cùng may mắn, đạt được thành tựu nổi trội và được thần Tài phù hộ, độ trì nên có lắm t.iền

Giờ đẹp hôm nay ngày 13/7/2024 - Xem giờ tốt xấu hôm nay 13/7/2024

14:40:49 13/07/2024
Xem giờ đẹp hôm nay 13/7/2024, chọn giờ tốt xấu hôm nay để xuất hành, khai trương, động thổ,... Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 13/7/2024 (Dương lịch) chính xác nhất trên Báo Đắk Nông.

Ngày 14 tháng 7 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 14/7/2024

14:38:25 13/07/2024
Xem lịch âm ngày 14/7/2024 (Chủ nhật), lịch vạn niên ngày 14/7/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

Ngày 14/7/2024 là ngày tốt có thể làm các việc như hôn thú, cưới hỏi, xây dựng, sửa chữa nhà, ký hợp đồng, khai trương, mai táng, cải mộ.

14:35:52 13/07/2024
Xem ngày 14/7/2024 sẽ giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp nhất cho công việc của mình. Ngày 14/7/2024 là ngày tốt có thể làm các việc như hôn th

Tử vi ngày mới 12 cung hoàng đạo Chủ Nhật ngày 14/7: Bọ Cạp tính nóng như "kem", Song Ngư đừng trốn tránh

14:33:24 13/07/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 14/7 về tài lộc, tình yêu, công việc. Hôm nay, Bọ Cạp có cảm giác khá bồn chồn và không kiềm chế được sự nóng nảy.

Tử vi ngày mới 12 con giáp ngày 14/7/2024: Sửu chuyên nghiệp, Hợi tự tin.

14:31:32 13/07/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất ngày 14/7/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão,

Có thể bạn quan tâm

Tham khảo 10 set thời trang tối giản của Kim Ji Won

Thời trang

09:01:59 14/07/2024
Bước qua t.uổi 30, Kim Ji Won ngày càng thăng hạng hơn về cả nhan sắc, thần thái lẫn phong cách thời trang. Vốn là người theo đuổi phong cách không quá cầu kỳ nhưng gần đây, style tối giản của Kim Ji Won đã lên một tầm cao mới.

13 dấu hiệu tự nhận biết trầm cảm sau sinh

Kiến thức giới tính

08:40:16 14/07/2024
Trầm cảm sau sinh thường khởi phát trong vòng 30 ngày sau khi sinh. Cần nhận biết sớm để có cách ứng phó hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ thầy thuốc.

Sao Việt 14/7: Lệ Quyên đáp trả công kích, Khánh Vân phủ nhận mang thai

Sao việt

08:33:19 14/07/2024
Thường xuyên bị công kích trên mạng xã hội, Lệ Quyên bày tỏ quan điểm; Khánh Vân khoe vóc dáng ngầm phủ nhận tin đồn mang thai.

Ngỡ ngàng với loại rau thơm phổ biến lại là thảo dược cực tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

08:32:45 14/07/2024
Ngoài ra, rau mùi còn chứa các hợp chất có tác dụng tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất rau mùi có thể cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ, đồng thời giảm lo âu và căng thẳng.

Yamal lại phá vỡ kỷ lục Euro

Sao thể thao

07:58:53 14/07/2024
Renato Sanches của Bồ Đào Nha nắm giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất lịch sử đá chung kết Euro khi anh ra sân trong chiến thắng 1-0 trước Pháp năm 2016 ở độ t.uổi 18 và 328 ngày

4 bước làm sạch sâu, đ.ánh bật bụi bặm, cặn makeup tồn dư trên da

Làm đẹp

07:56:00 14/07/2024
Dưới đây là 4 bước hướng dẫn cách làm sạch sâu, đ.ánh bật bụi bặm và loại bỏ cặn trang điểm tồn dư trên da mà bạn nên áp dụng.

Vợ của anh tài Cường Seven: Chuyên diện đồ sexy, tôn dáng bốc lửa

Phong cách sao

07:44:18 14/07/2024
Anh tài Cường Seven gây ấn tượng ở tập 1 Anh trai vượt ngàn chông gai với khả năng trình diễn cuốn hút. Cường Seven là một nghệ sĩ đa tài, anh hoạt động trong cả lĩnh vực âm nhạc lẫn điện ảnh.

Công thức làm món mực xào dứa ngon đậm đà, ai cũng mê

Ẩm thực

07:00:09 14/07/2024
Mực xào dứa là món ăn quen thuộc với vị chua ngọt hài hòa, mực giòn dai hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm.

Ekip MV Vợ Người Ta lên tiếng về tranh cãi năm xưa với Phan Mạnh Quỳnh, tiết lộ 145 triệu views nhưng không ai hưởng lợi

Nhạc việt

06:49:16 14/07/2024
Cùng với sự chú ý từ công chúng, loạt câu chuyện ngoài lề cuộc thi liên quan đến Kiên Ứng đều được dân tình đào lại. Gây xôn xao nhất gần đây chính là drama gần 10 năm trước, liên quan đến ekip làm MV Vợ Người Ta và Phan Mạnh Quỳnh.

Lật tảng đá, chuyên gia thấy "vật thể lạ" dưới mặt đất đất: Bảo vật 3.200 năm t.uổi nguyên vẹn đáng kinh ngạc

Lạ vui

06:47:50 14/07/2024
Phát hiện của hai nhà khảo cổ Jaume Deya và Pablo Galera đã gây sự chú ý rộng rãi trong giới nghiên cứu và công chúng yêu thích lịch sử.

MSI 2025 sẽ không tổ chức tại Trung Đông

Mọt game

06:47:45 14/07/2024
Riot Games đã lên tiếng về tin đổi MSI bị xóa sổ và thay thế bởi Esports World Cup, nhưng những tranh cãi vẫn còn.