Người xưa dặn: “Nhà có cây thanh long, gia đình bình an, con cháu giàu có, thịnh vượng”

Theo dõi VGT trên

Theo người xưa, trong nhà có cây thanh long là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng. Vậy cây thanh long là cây gì?

Người xưa dặn: “Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi

Xui xẻo biến mất, 3 con giáp được quý nhân chiếu cố, từ giờ đến cuối năm đếm t.iền mỏi tay

Vậy cây thanh long mà người xưa khuyên trồng trong nhà là cây gì vậy?

Người xưa rất chú trọng đến cây cảnh trồng trong sân nhà. Thứ nhất là để tạo bóng mát, thứ hai là bán hoa quả hoặc gỗ lấy t.iền.

Ngoài ra, người xưa còn chọn những cây có ý nghĩa tốt lành để mang lại sự may mắn, cát tường cho ngôi nhà và gia đình ngày thêm thịnh vượng, sung túc.

Người xưa dặn: Nhà có cây thanh long, gia đình bình an, con cháu giàu có, thịnh vượng - Hình 1

Người xưa rất chú trọng đến cây cảnh trồng trong sân nhà. Ảnh minh họa Toutiao

Người xưa có câu: “Nhà có cây thanh long, con cháu đời đời giàu có”. Cây thanh long được coi là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng, được nhiều người ca ngợi.

Cây thanh long người xưa chú trọng là cây gì?

Trong phong thủy có quy luật “tả thanh long, hữu bạch hổ”. Truyền thuyết cũng nhắc đến 4 thần thú huyền thoại là chu tước, huyền vũ, bạch hổ, thanh long. Theo phong thủy, cấu trúc nhà sẽ sắp xếp “tả thanh long, hữu bạch hổ, t.iền chu tước, hậu huyền vũ”.

Trong đó Thanh long ứng với phương Đông hành Mộc; Bạch hổ ứng với phương Tây hành Kim; Chu tước ứng với phương Nam hành Hỏa; Huyền vũ ứng với phương Bắc hành Thủy.

Người xưa dặn: Nhà có cây thanh long, gia đình bình an, con cháu giàu có, thịnh vượng - Hình 2

Người xưa có câu: “Nhà có cây thanh long, con cháu đời đời giàu có”. Ảnh minh họa reddit

Như vậy, người xưa nói “nhà có cây thanh long” ý nghĩa là nhà có cây xanh phong thủy ở phía Đông thì mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Như vậy, cây thanh long là nhắc đến những cây phong thủy có ý nghĩa cát tường, thịnh vượng. Và người xưa tin rằng nếu cha ông trồng cây thanh long sẽ rất tốt lành, giúp con cháu thịnh vượng, sung túc từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Về khoa học, việc trồng cây ở hướng Đông sẽ không cản quá nhiều ánh nắng mà còn có thể cải thiện môi trường trong nhà, tạo không khí trong lành, giúp sân nhà tươi mát, có lợi cho sức khỏe gia chủ.

Người xưa dặn: Nhà có cây thanh long, gia đình bình an, con cháu giàu có, thịnh vượng - Hình 3

Như vậy, người xưa nói “nhà có cây thanh long” ý nghĩa là nhà có cây xanh phong thủy ở phía Đông thì mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Ảnh minh họa pinterest

Hơn nữa, thời xa xưa, sản xuất còn lạc hậu và nguyên liệu tương đối khan hiếm. Trồng một số cây, đặc biệt là cây ăn quả ở hướng Đông có thể cung cấp một thực phẩm cứu đói hoặc bổ sung vitamin như quả hồng, quả lựu… Cây thanh long còn có tác dụng ngăn cát bụi xâm nhập, bảo vệ ngôi nhà.

Ngoài ra, hướng thanh long được coi là hướng người đàn ông trong gia đình. Người xưa cho rằng trồng cây thanh long tượng trưng cho sức sống, tăng tài vận cho gia đình, con cháu sung túc.

Cây Thanh Long xanh có ý nghĩa biểu tượng phong phú và đa dạng trong văn hóa dân gian. Nó đã được đặt cho những danh hiệu đẹp đẽ như “cây gia phả”, “cây kho báu”, “cây phú quý”…

Người xưa dặn: Nhà có cây thanh long, gia đình bình an, con cháu giàu có, thịnh vượng - Hình 4

Người xưa cho rằng trồng cây thanh long tượng trưng cho sức sống, tăng tài vận cho gia đình, con cháu sung túc. Ảnh minh họa Toutiao

Vì vậy, khi bố trí, thiết kế nhà để thu hút tài lộc, người xưa thường tận dụng tối đa cây thanh long. Việc trồng cây thanh long trong nhà được cho là sẽ mang lại may mắn, giàu có và đảm bảo thịnh vượng cho con cháu.

Theo người xưa, có nhiều cây được coi là cây thanh long như cây tường vi, cây hồng, cây lựu, cây phượng tím, tùng La Hán, tây phủ hải đường, mộc lan… Chúng tượng trưng cho ý nghĩa đẹp đẽ như cây gia phả, cây giữ t.iền, cây phú quý, cây tài lộc…

Dưới đây là 3 cây thanh long mà người xưa coi trọng trồng ở sân nhà.

Người xưa dặn: Nhà có cây thanh long, gia đình bình an, con cháu giàu có, thịnh vượng - Hình 5

Vì vậy, khi bố trí, thiết kế nhà để thu hút tài lộc, người xưa thường tận dụng tối đa cây thanh long. Ảnh minh họa Toutiao

Người xưa dặn: Trồng tường vi thu hút tốt lành, xua đuổi tà ma

Cây tường vi (tên tiếng Anh là Crepe Mytle, tên khoa học là Rosa multiflora, hoặc Lagerstroemia indica Linn) mang đến những bông hoa mùa hè sặc sỡ, kéo dài sang tận mùa thu.

Cây cảnh này được biết đến với những bông hoa đầy màu sắc, giống như ngọn lửa. Những bông hoa này có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, tím… mang vẻ đẹp mê hồn khi nở rộ dưới nắng hè chói chang.

Cây cảnh này còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành thu hút sự giàu có và thịnh vượng. Vì vậy, nó rất thích hợp để giữ trong các khu vườn.

Người xưa dặn: Nhà có cây thanh long, gia đình bình an, con cháu giàu có, thịnh vượng - Hình 6

Cây cảnh này thường được người xưa sử dụng làm điểm đ.ánh dấu vị trí trong xây dựng nhà để xác định hướng. Ảnh minh họa Toutiao

Đồng thời loài hoa này còn có khả năng xua đuổi tà ma và những điềm xấu, những xui xẻo mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Cây tường vi không chỉ mang đến cho con người trải nghiệm ngắm nhìn thú vị mà còn đóng một vai trò quan trọng trong kiến trúc cổ.

Cây cảnh này thường được người xưa sử dụng làm điểm đ.ánh dấu vị trí trong xây dựng nhà để xác định hướng.

Ngoài ra, hoa tường vi có mùi thơm và có thể thanh lọc không khí trong nhà. Hương thơm chúng tỏa ra có tác dụng xoa dịu, thư giãn, giúp con người cải thiện chất lượng cuộc sống.

Video đang HOT

Người xưa dặn: Nhà có cây thanh long, gia đình bình an, con cháu giàu có, thịnh vượng - Hình 7

Hương thơm chúng tỏa ra có tác dụng xoa dịu, thư giãn, giúp con người cải thiện chất lượng cuộc sống. Ảnh minh họa Toutiao

Người xưa dặn: Trồng cây mộc hương quý nhân vào cửa, tài lộc đến nhà

Cây cảnh quế hương còn gọi là mộc tê, quế hoa, hoa mộc (tên tiếng Anh là Osmanthus fragrans) có hương thơm ngào ngạt, quanh năm xanh tốt.

Mộc hương còn là cây phong thủy được ưa thích. Cây cảnh này tượng trưng cho may mắn, tài lộc, phù hợp trồng ở sân hoặc trong nhà.

Nhiều gia đình trồng cây cảnh mộc hương trước cổng nhà, sân trước để mang may mắn, tài lộc đến cho gia đình. Theo phong thủy, mọi người nên trồng 2 cây đối xứng trước cửa nhà, tượng trưng cho tài lộc dồi dào, viên mãn.

Cây cảnh này có ý nghĩa đẹp: “phú quý và tốt lành”. Tên gọi mộc hương theo tiếng Hán đồng âm với từ quý nhân.

Người xưa dặn: Nhà có cây thanh long, gia đình bình an, con cháu giàu có, thịnh vượng - Hình 8

Người xưa dặn: Trồng cây mộc hương quý nhân vào cửa, tài lộc đến nhà Ảnh minh họa Toutiao

Vì thế, người xưa còn có câu: “Mộc hương trồng trước nhà, quý nhân vào trong cửa” xuất phát từ chính cái tên của nó.

Cây mộc hương cũng đóng một vai trò quan trọng trong kiến trúc cổ đại. Trong quy hoạch kiến trúc truyền thống, cây cảnh này thường được trồng trước cổng hoặc trong sân để thu hút tài lộc, mang lại sự thịnh vượng, phú quý cho gia đình.

Những cánh hoa mộc hương tỏa ra mùi thơm nồng nàn, được nhiều người coi là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc.

Đồng thời, hoa mộc hương cũng là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến, đồng thời chế biến các món ăn ngon, làm bánh, ủ rượu, pha trà.

Người xưa dặn: Nhà có cây thanh long, gia đình bình an, con cháu giàu có, thịnh vượng - Hình 9

Cây cảnh phong thủy này còn tượng trưng cho vàng ngọc đầy nhà. Ảnh minh họa Toutiao

Người xưa dặn: Trồng tây phủ hải đường, gia đình thịnh vượng, vàng ngọc đầy nhà

Cây cảnh này có tên khoa học là Malus spectabilis, thuộc chi Hải đường (Malus), họ Hoa hồng (Rosaceae).

Loài cây này còn có nhiều tên gọi khác như hải đường tây thục, thùy ti hải đường, kim ty hải đường, thùy lục, tây phủ, chiêm cánh hay táo dại.

Cành mềm mại, rủ xuống, những cánh hoa tươi sáng, mong manh, lãng mạn khiến cho loài hoa này mang đậm hương vị nghệ thuật. Loài hoa này là nguồn cảm hứng thơ ca bất tận của giới văn nghệ sĩ.

Ngoài ra, hoa tây phủ hải đường còn có mùi thơm nồng, có thể tỏa ra từng đợt hương hoa tươi mát làm say lòng người. Cây cảnh này cũng có nhiều loại, hoa có màu trắng, hồng, đỏ…

Người xưa dặn: Nhà có cây thanh long, gia đình bình an, con cháu giàu có, thịnh vượng - Hình 10

Người xưa nói: “Tây phủ hải đường trong nhà, gia đình thịnh vượng, vàng ngọc đầy nhà” Ảnh minh họa SH

Hoa nhiều nên quả của loài cây này cũng dày đặc, khi chín có màu vàng hoặc đỏ, đem lại cho chúng ta vẻ đẹp được mùa.

Trong kiến trúc cổ, cây tây phủ hải đường còn đóng vai trò biểu tượng quan trọng. Cây này thường được trồng trước cổng và được coi là biểu tượng bảo vệ ngôi nhà, mang lại may mắn, phú quý cho gia đình.

Người xưa nói: “Tây phủ hải đường trong nhà, gia đình thịnh vượng, vàng ngọc đầy nhà” hay “Tây phủ hải đường sống tại gia, phú quý tự nhiên đến”.

Cây cảnh phong thủy này còn tượng trưng cho vàng ngọc đầy nhà. Hoa tây phủ hải đường tượng trưng cho địa vị và sự giàu có, và việc bảo dưỡng chúng tại nhà mang ý nghĩa chào đón sự giàu có và may mắn.

Người xưa dặn: Nhà có cây thanh long, gia đình bình an, con cháu giàu có, thịnh vượng - Hình 11

Chúng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc cổ mà còn thể hiện ý nghĩa phong phú, đa dạng những mong ước về cuộc sống tốt đẹp của người xưa. Ảnh minh họa horsfordnursery

Người xưa cũng cho rằng, trồng cây cảnh này trước cửa hoặc đặt 1 chậu tây phủ hải đường ở t.iền sảnh sẽ mang ý nghĩa phong thủy là trấn an ngôi nhà và xua đuổi tà ma, bảo vệ sự bình an cho gia đình.

Tóm lại, trong những cây thanh long tốt đẹp, cây tường vi, cây mộc hương, cây tây phủ hải đường đều là những đại diện có thể mang lại sự giàu có và thịnh vượng.

Chúng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc cổ mà còn thể hiện ý nghĩa phong phú, đa dạng những mong ước về cuộc sống tốt đẹp của người xưa.

Người xưa dặn: "Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi"

Theo người xưa, những loài hoa này mang lại may mắn, trường thọ, cha ông trồng, con cháu được hưởng lợi, thịnh vượng kéo dài.

Người xưa nói: "Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của"

Cây cảnh như dòng thác xanh dài 2m, mang phúc lộc vào nhà, mùa hè không cẩn thận là còn chậu rỗng

Vậy những loài hoa mà người xưa cho rằng sẽ mang lại sự hưng thịnh trong nhiều thế hệ là gì vậy?

Trồng một số chậu cây xanh tại nhà không chỉ mang lại bầu không khí sôi động cho ngôi nhà mà còn có thể dùng để tô điểm nhà cửa, trang trí môi trường, thanh lọc không khí.

Từ xưa, người xưa đã luôn lưu ý đến việc trồng hoa tại nhà. Họ sẽ lựa chọn những cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt lành, duyên dáng, lộng lẫy, làm cho cả ngôi nhà trở nên trang nhã, ôn hòa.

Có rất nhiều loài hoa người xưa cho rằng có thể mang lại ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia đình, mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho nhiều thế hệ.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 1

Theo người xưa, những loài hoa này mang lại may mắn, trường thọ, cha ông trồng, con cháu được hưởng lợi, thịnh vượng kéo dài. Ảnh minh họa Toutiao

1. Người xưa dặn: Trồng mộc hương trước sân, quý nhân vào trong cửa

Mộc hương là cây cảnh mà người xưa rất hay trồng trong nhà hoặc sân vườn, có ý nghĩa đẹp: "phú quý và tốt lành".

Tên gọi mộc hương theo tiếng Hán đồng âm với từ quý nhân. Vì thế, người xưa còn có câu: "Mộc hương trồng trước nhà, quý nhân vào trong cửa" xuất phát từ chính cái tên của nó.

Người xưa cũng cho rằng, hoa mộc hương nở trong sân có nghĩa gia đình sắp có người đỗ đạt, thành danh.

Cây mộc hương không chỉ thích hợp trồng trong nhà mà còn trồng trước cửa cũng rất tốt. Khi hoa mộc hương nở rộ, hương thơm bay xa mười dặm. Giữa những cành lá xanh tươi, những chùm hoa màu vàng của mộc hương đặc biệt bắt mắt.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 2

Người xưa cũng cho rằng, hoa mộc hương nở trong sân có nghĩa gia đình sắp có người đỗ đạt, thành danh. Ảnh minh họa Toutiao

Mộc hương thơm ngọt cũng rất chiêu tài, gọi lộc nên càng được nhiều người ưa thích. Loài hoa này còn chế biến được nhiều món ăn ngon như rượu mộc hương, bánh mộc hương rất hấp dẫn.

Cây cảnh này tương đối nhạy cảm với lạnh. Vào mùa đông, nếu nhiệt độ dưới 5 độ sẽ dễ xảy ra hiện tượng tê cóng.

Khi chọn mộc hương trồng trong chậu, tốt nhất nên chọn những cây được trồng trên đất dinh dưỡng, phù hợp hơn với môi trường chăm sóc gia đình.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 3

Khi trồng hoa trong nhà, tốt nhất bạn nên phun thường xuyên xung quanh để duy trì môi trường ẩm ướt. Ảnh minh họa Toutiao

Nếu trồng cây mộc hương bằng đất vườn, khi mang vào nhà, đất dễ bị khô cứng, khiến việc tưới nước không được tốt. Tình trạng này lâu dần khiến cho lá cây bị cháy sém và chuyển sang màu vàng, rụng lá.

Để trồng mộc hương tại nhà, trước tiên bạn phải học cách chọn giống và cây trồng, sau đó đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng và có nhiều ánh nắng.

Bằng cách này, cây cảnh sẽ phát triển tươi tốt và nở hoa dày đặc. Khi trồng hoa trong nhà, tốt nhất bạn nên phun thường xuyên xung quanh để duy trì môi trường ẩm ướt.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 4

Lan quân tử (Clivia) là loài hoa luôn được người xưa ưa thích. Ảnh minh họa Toutiao

2. Người xưa dặn: Trồng lan quân tử trong nhà - giàu có, trường thọ

Lan quân tử (Clivia) là loài hoa luôn được người xưa ưa thích. Vì độ quý hiếm, phát triển chậm nên loài hoa này trước đây rất đắt đỏ, xứng đáng là loài hoa của giới quý tộc.

Tuy nhiên, ngày nay với công nghệ nuôi trồng ngày càng tốt, lan quân tử đã có giá rẻ hơn nhưng những người chơi lan quân tử vẫn là những giới nhà giàu, ưa những thứ sang trọng, tinh xảo.

Cây cảnh này là loài hoa phú quý, rất tươi đẹp và tốt lành khi giữ trong nhà. Những chiếc lá lớn, dày, mọc đối xứng như chiếc quạt lớn xòe ra.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 5

Người xưa dặn: Trồng lan quân tử trong nhà - giàu có, trường thọ Ảnh minh họa Toutiao

Người xưa cho rằng, loài hoa này là biểu tượng của sự giàu có, huy hoàng, hạnh phúc, trường thọ và may mắn.

Nó là cây phong thủy có thể mang lại may mắn trong sự nghiệp, giúp gia chủ có sự nghiệp phát triển suôn sẻ hơn, nhanh chóng gặp được quý nhân, nhận sự hỗ trợ mang lại nhiều tài lộc.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 6

Nó là c. ây phong thủy có thể mang lại may mắn trong sự nghiệpẢnh minh họa Toutiao

Lan quân tử cũng có tác dụng bảo vệ môi trường rất tốt. Bởi vì lá cây có thể tiết ra chất nhầy mọi lúc, chất nhầy này có thể hấp thụ khói bụi, làm cho không khí trong lành, từ đó đạt được tác dụng có lợi cho sức khỏe.

Cây cảnh này có thể được trồng trong phòng khách, phòng làm việc, bậu cửa sổ hoặc văn phòng, giúp cải thiện đáng kể phong thủy của ngôi nhà.

Nếu chăm sóc tốt, bạn cũng có thể trồng một nhóm lớn hoa lan quân tử. Càng trồng nhiều củ hoa, bạn càng trồng nhiều, bạn sẽ có nhiều tài lộc.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 7

Nó là cây phong thủy có thể mang lại may mắn trong sự nghiệp Ảnh minh họa Toutiao

3. Người xưa dặn: Trồng lan kiếm trong nhà - sang trọng, cao quý

Lan kiếm hay còn gọi là địa lan kiếm, là loài thực vật thuộc dòng địa lan và có tên khoa học là Cymbidium finlaysonianum.

Lá lan kiếm có hình lưỡi kiếm, khá cứng và vươn thẳng ra phía bên ngoài, có chiều dài khoảng 50 - 70cm, chiều rộng từ 3 - 5cm.

Điều đặc biệt là lá lan kiếm sẽ thay đổi theo môi trường, thời tiết. Nếu nơi có ít ánh sáng thì lá màu xanh đậm và dày hơn, còn nơi có nhiều ánh sáng thì màu lá ngả vàng và lá mỏng hơn.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 8

Người xưa dặn: Trồng lan kiếm trong nhà - sang trọng, cao quý Ảnh minh họa Toutiao

Hoa lan kiếm thường mọc từ nách lá và mỗi cành có khoảng 20 - 50 hoa lan kiếm, những bông hoa rũ xuống đất và kéo dài khoảng 60 - 90cm. Kích thước của hoa lan kiếm khá lớn có đường kính khoảng 6cm và có hương thơm nhẹ nhàng, thoải mái.

Hoa lan kiếm thường có màu sắc rực rỡ và hương thơm thoang thoảng, mỗi cây thường có 2 - 3 cành hoa và mỗi năm có thể có đến 3 lần ra hoa.

Người xưa cho rằng hoa lan tượng trưng cho danh tiếng cao quý. Hầu hết những người bạn thích hoa lan đều là những người trí thức.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 9

Người xưa cho rằng hoa lan tượng trưng cho danh tiếng cao quý. Ảnh minh họa Toutiao

Hoa lan thường được dùng để thể hiện khát vọng, cao quý, thành đạt. Chăm sóc một chậu hoa lan trong nhà, ngắm chúng nở hoa lặng lẽ, tỏa hương thơm dịu dàng là cảm xúc rất chữa lành.

Trồng lan trong phòng làm việc càng làm nổi bật thêm hơng thơm nồng nàn của sách.

Giá hoa lan cũng rất đa dạng, có chậu vài trăm ngàn nhưng có chậu lên vài trăm triệu đồng. Chúng thực sự là những báu vật trong gia đình, mang lại sự giàu có, tốt lành.

Tuy nhiên, việc chăm sóc hoa lan đòi hỏi những kỹ năng nhất định và nhiều người không bao giờ trồng được hoa lan tốt.

Nếu bạn là người mới bắt đầu trồng lan, tốt nhất bạn nên bắt đầu với những cây rẻ t.iền trước, sau đó từ từ phát triển kỹ năng của mình trước khi chuyển sang những cây lan đắt t.iền hơn.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 10

Cây cảnh này là một loại cây cao và đẹp, có tư thế như một con rồng đang bay thẳng lên trời. Ảnh minh họa Inf.news

4. Người xưa dặn: Trồng huyết rồng - sự nghiệp lên như diều gặp gió

Cây huyết rồng có nhiều tên gọi (huyết long, phất dụ rồng, phát tài núi, đại lộc), tên khoa học là Dracaena draco L, thuộc họ thực vật Dracaenaceae - Bồng bồng.

Cây huyết rồng là một loại cây thường xanh nhiệt đới. Cây cảnh này là một loại cây cao và đẹp, có tư thế như một con rồng đang bay thẳng lên trời.

Lá cây mảnh và xanh tươi, cụm lá có hình đầu rồng, đồng thời khi cắt vỏ, nhựa của cây cảnh có màu đỏ như m.áu. Do đó, nó được gọi là "huyết rồng".

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 11

Người xưa dặn: Trồng huyết rồng - sự nghiệp lên như diều gặp gió Ảnh minh họa Inf.news

Cây cảnh này cũng có t.uổi thọ rất dài, là một trong những loài thực vật sống lâu nhất trên thế giới. Giới trồng cây cảnh cho rằng cây đại lộc là chiến thần bất tử trong giới cây cảnh, nó có thể sống mãi bất chấp điều kiện môi trường.

Cây huyết rồng có thể phát triển rất cao, dáng cao uy nghiêm, uyển chuyển, cành khỏe, lá xanh tươi, mang đậm phong cách nhiệt đới.

Người xưa cho rằng, ý nghĩa của cây huyết rồng rất tốt. Nó mang ý nghĩa "may mắn, thịnh vượng và thành công trong kinh doanh".

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 12

Người xưa cho rằng, ý nghĩa của cây huyết rồng rất tốt. Nó mang ý nghĩa "may mắn, thịnh vượng và thành công trong kinh doanh". Ảnh minh họa Inf.news

Trong phong thủy, cây cảnh này có thể cải thiện vận may và thịnh vượng cho gia đình. Vì vậy, không gì tốt hơn nếu đầu năm mới bạn trồng một chậu đại lộc trong phòng khách.

Cây cảnh này thích hợp hơn để bảo dưỡng trong phòng khách, phòng làm việc, văn phòng. Cây ưa ánh sáng nhưng đặc biệt chịu được bóng râm, khi lớn lên, tốt nhất không nên để cây mọc quá cao.

Bạn cần chăm sóc, cắt tỉa kịp thời để cây ra nhiều chồi bên và phát triển tươi tốt, xanh tươi sẽ đẹp hơn và sống lâu hơn.

Cây cảnh này là cây "trấn nhà" rất tốt, là loài cây phong thủy mà người xưa khuyên trồng trong nhà.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 13

Nếu nhà bạn có vườn thì nhất thiết phải trồng một vài cây mẫu đơn. Ảnh minh họa Toutiao

5. Người xưa dặn: Trồng mẫu đơn trong nhà - phú quý cát tường

Hoa mẫu đơn là một trong những loài hoa quý báu và rất được người xưa coi trọng. Cây cảnh này khi nở hoa sẽ có nhiều màu lộng lẫy, vô cùng kiêu sa, sang trọng là "vua" của các loài hoa và ít hoa nào đẹp bằng.

Nếu nhà bạn có vườn thì nhất thiết phải trồng một vài cây mẫu đơn. Khi mẫu đơn nở hoa, từng bông hoa lớn, xếp nhiều lớp cánh, màu sắc rực rỡ khiến người ta mê mẩn.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 14

Khi mẫu đơn nở hoa, từng bông hoa lớn, xếp nhiều lớp cánh, màu sắc rực rỡ khiến người ta mê mẩn. Ảnh minh họa Toutiao

Đây là loài hoa phú quý duyên dáng và lộng lẫy, mà ngày xưa thường được trồng trong vườn thượng uyển của vua hay sân vườn của các gia đình quyền quý. Hoa mẫu đơn nở rộ, đẹp đẽ và thơm ngát, tượng trưng cho sự giàu sang, sang trọng và là linh khí của ngôi nhà.

Theo phong thủy, hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, huy hoàng và quyền quý. Đó là bởi vì hoa mẫu đơn có màu sắc lộng lẫy, sang trọng, hàm ý quý phái, giàu có, là điều mà nhiều người mơ ước.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 15

Hoa mẫu đơn nở rộ, đẹp đẽ và thơm ngát, tượng trưng cho sự giàu sang, sang trọng và là linh khí của ngôi nhà. Ảnh minh họa Toutiao

Vìì mang ý nghĩa là phồn vinh thịnh vượng nên hoa mẫu đơn được sử dụng trưng trong nhà với mong muốn loài cây này mang lại giàu sang cho gia chủ.

Cây cảnh mẫu đơn có thể sống đến hàng trăm năm. Nếu chăm sóc đúng cách thì có thể nở hoa mọi lúc. Hiện nay bạn có thể thường thấy những cây hoa mẫu đơn có t.uổi đời hàng trăm năm, càng được nuôi lớn thì càng có giá trị, chắc chắn có thể dùng làm "gia truyền".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sang tuần mới: Ba con giáp vét cạn lộc Trời, mở mắt thấy vàng, quờ tay thấy bạc
07:02:05 15/07/2024
Thông điệp Tarot ngày 15/7/2024 cho 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu bốc lá The Tower, Bọ Cạp bốc lá The Hanged Man
07:30:59 15/07/2024
Điều đặc biệt trong vận khí, tài lộc của 12 con giáp sinh trong tiết Tiểu Thử
20:31:51 14/07/2024
6h sáng mai thứ Hai 15/7/2024, 3 con giáp tài vận sáng như trăng Rằm, chính thức hết khổ
20:25:39 14/07/2024
Lịch âm 14/7 - Âm lịch hôm nay 14/7 chính xác nhất - lịch vạn niên 14/7/2024
11:36:08 14/07/2024
Tử vi ngày mới 12 con giáp ngày 15/7/2024: Mão thuận lợi, Mùi nhảy việc
19:31:06 14/07/2024
Dự đoán ngày mới 15/7/2024 cho 12 con giáp: Tỵ siêng năng, Tuất hậu đậu
19:43:49 14/07/2024
Dự báo vận may 12 con giáp tuần mới (15-21/7): Dậu tài lộc dồi dào, Tý tình duyên rực rỡ
20:02:35 14/07/2024

Tin đang nóng

Vợ hại cả nhà bằng Xyanua: Lãnh 800 triệu bảo hiểm, chồng vừa mất quen trai lạ
17:17:20 15/07/2024
Nhật Hải Biết Tuốt mắng té tát Huyền Sầu Riêng, thất vọng nhãn hàng nói hết cứu
17:07:06 15/07/2024
Diễn viên Kha Ly sinh con đầu lòng
21:14:38 15/07/2024
Từ Hi Thái Hậu nổi tiếng uy quyền, duy chỉ một người khiến bà phải "câm nín"
18:46:38 15/07/2024
Nguyễn Quang Tuấn bác sĩ thực hành chưa có t.iền lệ, ngã ở đâu đứng dậy ở đó
16:41:43 15/07/2024
Hoa hậu chuyển giới Nong Poy sang chảnh như nữ hoàng bên ông xã điển trai trong sự kiện cao cấp
19:44:15 15/07/2024
Hương Giang được Phạm Thoại giải oan, nhiều lần tạo cơ hội cho Hoàng Thuỳ
17:08:57 15/07/2024
Hari Won thả tim bình luận về hợp đồng hôn nhân với Trấn Thành
17:34:55 15/07/2024

Tin mới nhất

Tử vi ngày 16/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết đừng lơ là

20:00:52 15/07/2024
Bảo Bình không nên tạo áp lực quá lớn cho bản thân, điều đó cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tử vi ngày 16/7/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 16/7: Bảo Bình ổn định, Bạch Dương khó khăn

19:58:36 15/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 16/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Bảo Bình không cần phải lo lắng nhiều, Bạch Dương cần bình tĩnh hơn.

Ngày 16 tháng 7 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 16/7/2024

19:53:09 15/07/2024
Xem lịch âm ngày 16/7/2024 (Thứ 3), lịch vạn niên ngày 16/7/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

Ngày 16/7/2024 là ngày tốt có thể làm các việc như hôn thú, cưới hỏi, xây dựng, sửa chữa nhà, ký hợp đồng, khai trương, mai táng, cải mộ.

19:50:38 15/07/2024
Xem ngày 16/7/2024 sẽ giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp nhất cho công việc của mình. Ngày 16/7/2024 là ngày tốt có thể làm các việc như hôn thú

Tử vi ngày mới 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 16/7: Cự Giải nên tránh gây rối, Ma Kết đừng lơ là

19:44:23 15/07/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 16/7 về tài lộc, tình yêu, công việc. Hôm nay, Ma Kết cần suy nghĩ thực tế hơn và tránh lơ là.

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 16/7/2024

19:26:24 15/07/2024
Con số may mắn hôm nay 16/7 theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ... là số nào? Đâu là cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn

Tử vi hôm nay thứ 3 ngày 16/7/2024 của 12 con giáp: Dần vướng drama công sở, Mùi nên giữ 1 cái đầu lạnh

19:23:53 15/07/2024
T.uổi Tý: Sự nghiệp, tài lộc hanh thôngTuổi Sửu: Cần biết khiêm tốnTuổi Dần: Vướng drama công sởT.uổi Mão: Tài lộc ở mức trung bìnhTuổi Thìn: Cẩn thận nơi nguy hiểmTuổi Tỵ: Một ngày may mắn và thuận lợiTuổi Ngọ: Có nhiều tin vui về t.iền b...

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 16/7/2024

19:21:45 15/07/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 16/7/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận khí

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 16/7/2024: Cung Bảo Bình may mắn nhất hôm nay

19:19:26 15/07/2024
Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay 16/7. Đâu là cung hoàng đạo may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thần số học thứ 3 ngày 16/7/2024: Số 4 xử lý các công việc nhóm, số 11 nhạy cảm

19:17:13 15/07/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 16/7/2024 cho thấy ngày hôm nay Thần số học số 11 không có cái tôi trong năng lượng này nhưng bạn lại có sự nhạy cảm.

Chuyên gia 'mách' cách chọn giờ tốt khởi công, động thổ, xuất hành tuần từ 15/7 21/7/2024

19:12:47 15/07/2024
Dưới đây, chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn cách chọn giờ tốt khởi công, động thổ, xuất hành tốt tuần từ 15/7 - 21/7/2024 để mọi việc được suôn sẻ.

Dự báo chi tiết tài lộc, sự nghiệp nơi công sở 12 con giáp từ 15/7 21/7/2024, con giáp nào chú ý để tránh mất t.iền

19:09:37 15/07/2024
Theo tử vi tuần mới từ 15/7 - 21/7/2024, dự báo tài lộc nơi công sở, sự nghiệp cho 12 con giáp, chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà đã có những lưu ý dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh vui 15-7: Nhận hàng mà áp lực ngang

Lạ vui

22:44:08 15/07/2024
Áp lực này không thể diễn tả bằng lời. Vote 1 sao thôi , một người trêu.Những bức ảnh sau giúp mọi ngườigiảm stress,giảm căng thẳngmệt mỏi.

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như tiểu thư thời dân quốc, cực kỳ quyến rũ "hớp hồn" khán giả

Sao châu á

22:40:34 15/07/2024
Ngu Thư Hân diện xường xám cách tân màu tím trông vô cùng tinh tế và quyến rũ. Nhan sắc vốn vô cùng xinh đẹp của cô càng được nâng lên một tầm cao mới.

Giữa drama căng thẳng với Miss Universe Vietnam, Hoàng Thùy tiếp tục có động thái gây chú ý

Sao việt

22:36:09 15/07/2024
Giữa lúc cộng đồng mạng đang mong chờ những bài đăng tiếp theo của Hoàng Thùy về vụ việc thì nàng hậu mới đây lại có động thái gây chú ý.

Sốc với vị trí của người hát hay nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai"

Tv show

22:06:07 15/07/2024
Anh Cả của Anh trai vượt ngàn chông gai và cũng là người hát hay nhất, có địa vị trong giới ca sĩ nhất lại nhận về số điểm khá ít ỏi.

Gợi ý 10 bộ trang phục denim trẻ trung và nổi bật cho chuyến du lịch

Thời trang

22:02:37 15/07/2024
Trang phục denim mang đến sự trẻ trung, phóng khoáng và không bao giờ lỗi mốt. Nếu ưu tiên đồ denim dáng suông thoải mái, bạn cũng không cần lo lắng về cảm giác nóng bức, khó chịu khi diện.

Không ai sánh kịp Messi về danh hiệu trong lịch sử bóng đá

Sao thể thao

21:55:30 15/07/2024
Lionel Messi trở thành cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất lịch sử bóng đá, khi cùng Argentina bảo vệ thành công ngôi vô địch Copa America.

Shannen Doherty qua đời: Công bố hình ảnh trước khi mất, tiết lộ tâm nguyện

Sao âu mỹ

21:31:42 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam). Sự ra đi của Shannen Doherty khiến công chúng bàng hoàng, không khỏi tiếc thương.

Liên tiếp xảy ra sạt lở đất: Cần kịp thời cảnh báo thiên tai

Tin nổi bật

21:31:14 15/07/2024
Đặc biệt, căn cứ vào chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ xây dựng các đề án cụ thể điều tra chi tiết các khu vực có nguy cơ trượt lở đất đá.

Áo phát triển du lịch xe đạp leo núi tại dãy Alps

Thế giới

21:23:30 15/07/2024
Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy những người đi xe đạp cũng đã trở thành nhóm khách du lịch mùa hè lớn thứ hai ở Áo, xếp sau những người đi bộ đường dài, tăng từ 22% trước đại dịch lên 27% vào năm 2023.

Mặc Sát tạo nên cú hit phòng vé, vạch trần hiện thực tối tăm trong mỗi người

Phim châu á

21:03:28 15/07/2024
Mặc Sát hiện là bộ phim không chỉ làm mưa làm gió ở Trung Quốc, mà siêu phẩm này cũng đang gây sốt MXH Việt khi rất nhiều trích đoạn trong phim được chia sẻ trên Tiktok và có lượt xem lên đến hơn 3 triệu.

NSƯT Hồng Quân vào vai ông trùm trong phim đề tài gái làng chơi

Hậu trường phim

21:02:20 15/07/2024
NSƯT Hồng Quân vào vai ông trùm trong phim Phận gái - Chuyện của Trang , kể về biến cố của cô gái trẻ, phải làm gái tay vịn k.iếm t.iền nuôi con, chữa bệnh cho bố.