Người xưa dặn: “Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi”

Theo dõi VGT trên

Theo người xưa, những loài hoa này mang lại may mắn, trường thọ, cha ông trồng, con cháu được hưởng lợi, thịnh vượng kéo dài.

Người xưa nói: “Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của”

Cây cảnh như dòng thác xanh dài 2m, mang phúc lộc vào nhà, mùa hè không cẩn thận là còn chậu rỗng

Vậy những loài hoa mà người xưa cho rằng sẽ mang lại sự hưng thịnh trong nhiều thế hệ là gì vậy?

Trồng một số chậu cây xanh tại nhà không chỉ mang lại bầu không khí sôi động cho ngôi nhà mà còn có thể dùng để tô điểm nhà cửa, trang trí môi trường, thanh lọc không khí.

Từ xưa, người xưa đã luôn lưu ý đến việc trồng hoa tại nhà. Họ sẽ lựa chọn những cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt lành, duyên dáng, lộng lẫy, làm cho cả ngôi nhà trở nên trang nhã, ôn hòa.

Có rất nhiều loài hoa người xưa cho rằng có thể mang lại ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia đình, mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho nhiều thế hệ.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 1

Theo người xưa, những loài hoa này mang lại may mắn, trường thọ, cha ông trồng, con cháu được hưởng lợi, thịnh vượng kéo dài. Ảnh minh họa Toutiao

1. Người xưa dặn: Trồng mộc hương trước sân, quý nhân vào trong cửa

Mộc hương là cây cảnh mà người xưa rất hay trồng trong nhà hoặc sân vườn, có ý nghĩa đẹp: “phú quý và tốt lành”.

Tên gọi mộc hương theo tiếng Hán đồng âm với từ quý nhân. Vì thế, người xưa còn có câu: “Mộc hương trồng trước nhà, quý nhân vào trong cửa” xuất phát từ chính cái tên của nó.

Người xưa cũng cho rằng, hoa mộc hương nở trong sân có nghĩa gia đình sắp có người đỗ đạt, thành danh.

Cây mộc hương không chỉ thích hợp trồng trong nhà mà còn trồng trước cửa cũng rất tốt. Khi hoa mộc hương nở rộ, hương thơm bay xa mười dặm. Giữa những cành lá xanh tươi, những chùm hoa màu vàng của mộc hương đặc biệt bắt mắt.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 2

Người xưa cũng cho rằng, hoa mộc hương nở trong sân có nghĩa gia đình sắp có người đỗ đạt, thành danh. Ảnh minh họa Toutiao

Mộc hương thơm ngọt cũng rất chiêu tài, gọi lộc nên càng được nhiều người ưa thích. Loài hoa này còn chế biến được nhiều món ăn ngon như rượu mộc hương, bánh mộc hương rất hấp dẫn.

Cây cảnh này tương đối nhạy cảm với lạnh. Vào mùa đông, nếu nhiệt độ dưới 5 độ sẽ dễ xảy ra hiện tượng tê cóng.

Khi chọn mộc hương trồng trong chậu, tốt nhất nên chọn những cây được trồng trên đất dinh dưỡng, phù hợp hơn với môi trường chăm sóc gia đình.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 3

Khi trồng hoa trong nhà, tốt nhất bạn nên phun thường xuyên xung quanh để duy trì môi trường ẩm ướt. Ảnh minh họa Toutiao

Nếu trồng cây mộc hương bằng đất vườn, khi mang vào nhà, đất dễ bị khô cứng, khiến việc tưới nước không được tốt. Tình trạng này lâu dần khiến cho lá cây bị cháy sém và chuyển sang màu vàng, rụng lá.

Để trồng mộc hương tại nhà, trước tiên bạn phải học cách chọn giống và cây trồng, sau đó đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng và có nhiều ánh nắng.

Bằng cách này, cây cảnh sẽ phát triển tươi tốt và nở hoa dày đặc. Khi trồng hoa trong nhà, tốt nhất bạn nên phun thường xuyên xung quanh để duy trì môi trường ẩm ướt.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 4

Lan quân tử (Clivia) là loài hoa luôn được người xưa ưa thích. Ảnh minh họa Toutiao

2. Người xưa dặn: Trồng lan quân tử trong nhà – giàu có, trường thọ

Lan quân tử (Clivia) là loài hoa luôn được người xưa ưa thích. Vì độ quý hiếm, phát triển chậm nên loài hoa này trước đây rất đắt đỏ, xứng đáng là loài hoa của giới quý tộc.

Tuy nhiên, ngày nay với công nghệ nuôi trồng ngày càng tốt, lan quân tử đã có giá rẻ hơn nhưng những người chơi lan quân tử vẫn là những giới nhà giàu, ưa những thứ sang trọng, tinh xảo.

Cây cảnh này là loài hoa phú quý, rất tươi đẹp và tốt lành khi giữ trong nhà. Những chiếc lá lớn, dày, mọc đối xứng như chiếc quạt lớn xòe ra.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 5

Người xưa dặn: Trồng lan quân tử trong nhà – giàu có, trường thọ Ảnh minh họa Toutiao

Người xưa cho rằng, loài hoa này là biểu tượng của sự giàu có, huy hoàng, hạnh phúc, trường thọ và may mắn.

Nó là cây phong thủy có thể mang lại may mắn trong sự nghiệp, giúp gia chủ có sự nghiệp phát triển suôn sẻ hơn, nhanh chóng gặp được quý nhân, nhận sự hỗ trợ mang lại nhiều tài lộc.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 6

Nó là c. ây phong thủy có thể mang lại may mắn trong sự nghiệpẢnh minh họa Toutiao

Lan quân tử cũng có tác dụng bảo vệ môi trường rất tốt. Bởi vì lá cây có thể tiết ra chất nhầy mọi lúc, chất nhầy này có thể hấp thụ khói bụi, làm cho không khí trong lành, từ đó đạt được tác dụng có lợi cho sức khỏe.

Cây cảnh này có thể được trồng trong phòng khách, phòng làm việc, bậu cửa sổ hoặc văn phòng, giúp cải thiện đáng kể phong thủy của ngôi nhà.

Nếu chăm sóc tốt, bạn cũng có thể trồng một nhóm lớn hoa lan quân tử. Càng trồng nhiều củ hoa, bạn càng trồng nhiều, bạn sẽ có nhiều tài lộc.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 7

Nó là cây phong thủy có thể mang lại may mắn trong sự nghiệp Ảnh minh họa Toutiao

3. Người xưa dặn: Trồng lan kiếm trong nhà – sang trọng, cao quý

Lan kiếm hay còn gọi là địa lan kiếm, là loài thực vật thuộc dòng địa lan và có tên khoa học là Cymbidium finlaysonianum.

Lá lan kiếm có hình lưỡi kiếm, khá cứng và vươn thẳng ra phía bên ngoài, có chiều dài khoảng 50 – 70cm, chiều rộng từ 3 – 5cm.

Điều đặc biệt là lá lan kiếm sẽ thay đổi theo môi trường, thời tiết. Nếu nơi có ít ánh sáng thì lá màu xanh đậm và dày hơn, còn nơi có nhiều ánh sáng thì màu lá ngả vàng và lá mỏng hơn.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 8

Người xưa dặn: Trồng lan kiếm trong nhà – sang trọng, cao quý Ảnh minh họa Toutiao

Hoa lan kiếm thường mọc từ nách lá và mỗi cành có khoảng 20 – 50 hoa lan kiếm, những bông hoa rũ xuống đất và kéo dài khoảng 60 – 90cm. Kích thước của hoa lan kiếm khá lớn có đường kính khoảng 6cm và có hương thơm nhẹ nhàng, thoải mái.

Hoa lan kiếm thường có màu sắc rực rỡ và hương thơm thoang thoảng, mỗi cây thường có 2 – 3 cành hoa và mỗi năm có thể có đến 3 lần ra hoa.

Người xưa cho rằng hoa lan tượng trưng cho danh tiếng cao quý. Hầu hết những người bạn thích hoa lan đều là những người trí thức.

Video đang HOT

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 9

Người xưa cho rằng hoa lan tượng trưng cho danh tiếng cao quý. Ảnh minh họa Toutiao

Hoa lan thường được dùng để thể hiện khát vọng, cao quý, thành đạt. Chăm sóc một chậu hoa lan trong nhà, ngắm chúng nở hoa lặng lẽ, tỏa hương thơm dịu dàng là cảm xúc rất chữa lành.

Trồng lan trong phòng làm việc càng làm nổi bật thêm hơng thơm nồng nàn của sách.

Giá hoa lan cũng rất đa dạng, có chậu vài trăm ngàn nhưng có chậu lên vài trăm triệu đồng. Chúng thực sự là những báu vật trong gia đình, mang lại sự giàu có, tốt lành.

Tuy nhiên, việc chăm sóc hoa lan đòi hỏi những kỹ năng nhất định và nhiều người không bao giờ trồng được hoa lan tốt.

Nếu bạn là người mới bắt đầu trồng lan, tốt nhất bạn nên bắt đầu với những cây rẻ t.iền trước, sau đó từ từ phát triển kỹ năng của mình trước khi chuyển sang những cây lan đắt t.iền hơn.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 10

Cây cảnh này là một loại cây cao và đẹp, có tư thế như một con rồng đang bay thẳng lên trời. Ảnh minh họa Inf.news

4. Người xưa dặn: Trồng huyết rồng – sự nghiệp lên như diều gặp gió

Cây huyết rồng có nhiều tên gọi (huyết long, phất dụ rồng, phát tài núi, đại lộc), tên khoa học là Dracaena draco L, thuộc họ thực vật Dracaenaceae – Bồng bồng.

Cây huyết rồng là một loại cây thường xanh nhiệt đới. Cây cảnh này là một loại cây cao và đẹp, có tư thế như một con rồng đang bay thẳng lên trời.

Lá cây mảnh và xanh tươi, cụm lá có hình đầu rồng, đồng thời khi cắt vỏ, nhựa của cây cảnh có màu đỏ như m.áu. Do đó, nó được gọi là “huyết rồng”.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 11

Người xưa dặn: Trồng huyết rồng – sự nghiệp lên như diều gặp gió Ảnh minh họa Inf.news

Cây cảnh này cũng có t.uổi thọ rất dài, là một trong những loài thực vật sống lâu nhất trên thế giới. Giới trồng cây cảnh cho rằng cây đại lộc là chiến thần bất tử trong giới cây cảnh, nó có thể sống mãi bất chấp điều kiện môi trường.

Cây huyết rồng có thể phát triển rất cao, dáng cao uy nghiêm, uyển chuyển, cành khỏe, lá xanh tươi, mang đậm phong cách nhiệt đới.

Người xưa cho rằng, ý nghĩa của cây huyết rồng rất tốt. Nó mang ý nghĩa “may mắn, thịnh vượng và thành công trong kinh doanh”.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 12

Người xưa cho rằng, ý nghĩa của cây huyết rồng rất tốt. Nó mang ý nghĩa “may mắn, thịnh vượng và thành công trong kinh doanh”. Ảnh minh họa Inf.news

Trong phong thủy, cây cảnh này có thể cải thiện vận may và thịnh vượng cho gia đình. Vì vậy, không gì tốt hơn nếu đầu năm mới bạn trồng một chậu đại lộc trong phòng khách.

Cây cảnh này thích hợp hơn để bảo dưỡng trong phòng khách, phòng làm việc, văn phòng. Cây ưa ánh sáng nhưng đặc biệt chịu được bóng râm, khi lớn lên, tốt nhất không nên để cây mọc quá cao.

Bạn cần chăm sóc, cắt tỉa kịp thời để cây ra nhiều chồi bên và phát triển tươi tốt, xanh tươi sẽ đẹp hơn và sống lâu hơn.

Cây cảnh này là cây “trấn nhà” rất tốt, là loài cây phong thủy mà người xưa khuyên trồng trong nhà.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 13

Nếu nhà bạn có vườn thì nhất thiết phải trồng một vài cây mẫu đơn. Ảnh minh họa Toutiao

5. Người xưa dặn: Trồng mẫu đơn trong nhà – phú quý cát tường

Hoa mẫu đơn là một trong những loài hoa quý báu và rất được người xưa coi trọng. Cây cảnh này khi nở hoa sẽ có nhiều màu lộng lẫy, vô cùng kiêu sa, sang trọng là “vua” của các loài hoa và ít hoa nào đẹp bằng.

Nếu nhà bạn có vườn thì nhất thiết phải trồng một vài cây mẫu đơn. Khi mẫu đơn nở hoa, từng bông hoa lớn, xếp nhiều lớp cánh, màu sắc rực rỡ khiến người ta mê mẩn.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 14

Khi mẫu đơn nở hoa, từng bông hoa lớn, xếp nhiều lớp cánh, màu sắc rực rỡ khiến người ta mê mẩn. Ảnh minh họa Toutiao

Đây là loài hoa phú quý duyên dáng và lộng lẫy, mà ngày xưa thường được trồng trong vườn thượng uyển của vua hay sân vườn của các gia đình quyền quý. Hoa mẫu đơn nở rộ, đẹp đẽ và thơm ngát, tượng trưng cho sự giàu sang, sang trọng và là linh khí của ngôi nhà.

Theo phong thủy, hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng, huy hoàng và quyền quý. Đó là bởi vì hoa mẫu đơn có màu sắc lộng lẫy, sang trọng, hàm ý quý phái, giàu có, là điều mà nhiều người mơ ước.

Người xưa dặn: Giữ 5 loài hoa thịnh vượng trong nhà, may mắn kéo dài, con cháu hưởng lợi - Hình 15

Hoa mẫu đơn nở rộ, đẹp đẽ và thơm ngát, tượng trưng cho sự giàu sang, sang trọng và là linh khí của ngôi nhà. Ảnh minh họa Toutiao

Vìì mang ý nghĩa là phồn vinh thịnh vượng nên hoa mẫu đơn được sử dụng trưng trong nhà với mong muốn loài cây này mang lại giàu sang cho gia chủ.

Cây cảnh mẫu đơn có thể sống đến hàng trăm năm. Nếu chăm sóc đúng cách thì có thể nở hoa mọi lúc. Hiện nay bạn có thể thường thấy những cây hoa mẫu đơn có t.uổi đời hàng trăm năm, càng được nuôi lớn thì càng có giá trị, chắc chắn có thể dùng làm “gia truyền”.

Người xưa nói: "Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của"

Theo người xưa, cây cảnh trước nhà có thể nói lên hoàn cảnh kinh tế và địa vị của gia chủ.

Nó không chỉ đẹp, khí thế mà còn tạo phúc cho con cháu.

Nửa cuối tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp chuyển bại thành thắng, may mắn đến cửa, của cải tới nhà

Cây cảnh như dòng thác xanh dài 2m, mang phúc lộc vào nhà, mùa hè không cẩn thận là còn chậu rỗng

Người xưa thường nói: "Giàu có hay không là tùy vào cây trồng trước cửa nhà". Điều này có ý nghĩa gì vậy?

Theo nghĩa đen, để biết cuộc sống của một gia đình có sung túc hay không, chỉ cần nhìn vào cây trước nhà, xem đó là cây gì và phát triển như thế nào là có thể biến được điều kiện sống của gia đình đó tốt hay xấu.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 1

Ảnh minh họa Toutiao

Ở một mức độ sâu xa hơn, những cây trồng càng có giá trị thì càng phát triển tốt, càng được chăm sóc gọn gàng, tỉ mỉ thì cuộc sống gia đình sẽ càng sung túc, chất lượng cuộc sống sẽ càng cao.

Nếu quan sát kỹ, chúng ta sẽ thấy ở những hộ gia đình bình thường như ở nông thôn, khi người dân trồng cây trước và sau nhà, đa số sẽ chọn những loại cây tiết kiệm.

Chẳng hạn như những cây phát triển nhanh, dễ trồng để không mất công sức, có thể nhanh được lấy gỗ hay lấy quả, mang lại hiệu quả kinh tế cao như cây xoan, cây mit, cây nhãn, cây bưởi, cây hồng, cây lựu...

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 2

4 cây cảnh mà theo người xưa, nếu xuất hiện trước cửa nhà ai đó, bạn sẽ biết đó là gia đình quyền quý, giàu có. Ảnh minh họa Toutiao

Trong khi một số người có điều kiện tốt lại chú ý lựa chọn những cây có giá trị làm cảnh, mang ý nghĩa biểu tượng về quyền lực, thành đạt, phú quý chứ không tính đến nhiều đến giá trị kinh tế.

Dưới đây là 4 cây cảnh mà theo người xưa, nếu xuất hiện trước cửa nhà ai đó, bạn sẽ biết đó là gia đình quyền quý, giàu có. Đây là những cây cảnh "trấn nhà", có ý nghĩa phong thủy rất tốt lành.

1. Người xưa nói: Tùng La Hán trước cửa, trấn nhà, giữ của cải

Tùng La Hán (Podocarpus) thuộc chi Podocarpus, có thể mọc rất cao. Đây là cây cảnh nổi tiếng được mệnh danh là "cây hái lộc", thường xuất hiện ở gia đình giàu có.

Cây tùng La Hán sinh trưởng khá chậm nhưng có t.uổi thọ rất cao. Trong dân gian, cây tùng La Hán còn được mệnh danh là "cây cất giữ của cải" bởi vì khi cây cảnh này nhiều t.uổi rất có giá trị về kinh tế.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 3

Người xưa nói: Tùng La Hán trước cửa, trấn nhà, giữ của cải Ảnh minh họa Toutiao

Đây cũng là cây cảnh "gia truyền" được cha ông để lại cho con cháu, có ý nghĩa tốt đẹp, tạo phúc cho thế hệ mai sau.

Người xưa có câu: "Gia đình có các vị La Hán, các thế hệ sẽ không nghèo" nên nhiều người sẽ lựa chọn trồng cây cảnh này để duy trì sự giàu có lâu đời của gia đình, dòng họ.

Về ý nghĩa phong thủy, cây tùng La Hán mang lại may mắn, bình an. Quả của cây cảnh này không khác những bức tượng La Hán nên mọi người thường cho rằng đây là loài cây linh thiêng, trồng trong vườn sẽ bảo trợ bình an, may mắn cho gia đình.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 4

Người xưa có câu: "Gia đình có các vị La Hán, các thế hệ sẽ không nghèo" Ảnh minh họa Toutiao

Hơn nữa, cây cảnh này còn có ý nghĩa về sự phồn vinh, thịnh vượng bởi vì cây có sức sống bền bỉ, luôn xanh tốt, tràn đầy sức sống, bất chấp mọi nghịch cảnh, khó khăn.

Các gia đình giàu có thường trồng trong nhà cây cảnh tùng La Hán vì nó thể hiện sự giàu sang phú quý. Cây được chăm sóc càng xanh tốt có nghĩa tài lộc của gia đình không ngừng tăng trưởng dồi dào.

Quan sát kỹ, bạn sẽ thấy chất lượng cây Tùng La Hán được trồng bởi các gia đình là khác nhau. Những người có điều kiện sống tốt hơn, cuộc sống tốt hơn sẽ có những cây tùng La Hán to lớn, mạnh mẽ và bề thế hơn. Nó mang lại cho người ta một cảm giác uy nghiêm khó tả.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 5

Nó mang lại cho người ta một cảm giác uy nghiêm khó tả. Ảnh minh họa Toutiao

Vì vậy, từ dáng vẻ của cây tùng La Hán trồng trước cửa, chúng ta cũng có thể thấy được điều kiện sống của gia đình này.

Cây tùng La Hán nhỏ thực ra không đắt lắm. Tuy nhiên, cây tùng La Hán lớn, có t.uổi thọ cao, giá trị thường không đong đếm được. Đối với nhiều người, giá một cây tùng La Hán còn đắt hơn cả căn nhà của họ.

Trên thị trường đã có những cây tùng La Hán 70 t.uổi ở Hà Tĩnh có giá lên đến 400 triệu đồng. Hay như ở Bắc Ninh, có cây tùng vài trăm năm t.uổi có giá lên đến vài chục tỷ đồng.

Do đó, người xưa cho rằng chỉ cần bạn nhìn những cây tùng La Hán bề thế trước cửa nhà ai đó, bạn có thể đ.ánh giá được sự giàu có của chủ nhà.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 6

Do đó, người xưa cho rằng chỉ cần bạn nhìn những cây tùng La Hán bề thế trước cửa nhà ai đó, bạn có thể đ.ánh giá được sự giàu có của chủ nhà. Ảnh minh họa Toutiao

Để cây cảnh tùng La Hán phát triển tốt, bạn nên chọn một cây có kích thước lớn một chút. Bạn phải biết rằng, sở dĩ cây cảnh này đắt t.iền là do tốc độ sinh trưởng khá chậm, Để có 1 cây tùng La Hán cao vài mét có thể mất vài chục năm.

Hơn nữa, để có cây bonsai tùng La Hán đẹp, việc tạo hình, chăm sóc cũng đòi hỏi những kỹ năng nhất định nếu làm không tốt, cây cảnh sẽ kém sang trọng. Cây cảnh này đòi hỏi môi trường có đủ ánh nắng. Cây ưa sáng tự nhiên, ít bị sâu bệnh, phát triển tốt;

Khi trồng xuống đất nên chọn nơi thoát nước tốt, vì cây cảnh này rất sợ ứ đọng nước. Nếu bị đọng nước rễ cây sẽ dễ bị thối. Đặc biệt ở những nơi có nhiều mưa, cần trồng tùng La Hán ở nơi có địa hình cao.

2. Người xưa dặn: Trồng bóng tuyết trước cửa hy vọng hạnh phúc, may mắn và trường thọ

Bóng tuyết Trung Quốc tên tiếng Anh là Chinese Snowball Tree Chinese, Snowball Viburnum, Chinese Snowball Viburnum, tên khoa học là Viburnum macrocephalum thuộc họ họ Kim ngân (Caprifoliaceae).

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 7

Người xưa dặn: Trồng bóng tuyết trước cửa hy vọng hạnh phúc, may mắn và trường thọ Ảnh minh họa Toutiao

Cho dù từ hình dáng hoa nhiều người gọi là cẩm tú cầu thân gỗ Trung Quốc nhưng chúng ta có thể thấy bóng tuyết không có họ hàng gì với cẩm tú cầu (Hydrangea), thuộc chi Tú cầu (Hydrangeaceae) mà chúng ta biết.

Bóng tuyết phát triển khá cao. Mỗi mùa hè và mùa thu là thời kỳ ra hoa của nó. Nụ hoa thường mọc vào mùa hè và nở vào mùa thu.

Lúc đầu, nụ hoa có màu xanh, khi thời gian nở hoa tăng lên, màu hoa sẽ dần chuyển sang màu trắng. Cả cây tràn đầy những quả bóng tuyết trắng muốt xinh đẹp, vô cùng lãng mạn.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 8

Từ cành lá sum suê và hoa nở trĩu cành có thể thấy, bóng tuyết tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh có thể cao đến 3-4m, càng lâu năm thì hoa càng lớn, càng cao t.uổi thì càng giống như bình rượu quý, càng có giá trị.

Tại Trung Quốc, đã có cây bóng tuyết sống đến 300 năm, hàng năm cây vẫn ra đầy hoa, tạo nên khung cảnh rất ngoạn mục.

Bóng tuyết lớn rất hiếm và được bán giá rất cao. Đó là vì cây cảnh này phát triển rất chậm. Vì vậy, nếu bạn thấy trước cửa nhà ai đó có cây bóng tuyết lớn thì chắc chắn gia đình này không thiếu t.iền.

Từ cành lá sum suê và hoa nở trĩu cành có thể thấy, bóng tuyết tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 9

Người xưa còn cho rằng, trồng cây cảnh bóng tuyết trong sân có nghĩa là điềm lành đến nhà, xua đuổi thị phi. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này không chỉ mang cho không gian sự tươi mới, mà còn có mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp giúp cho gia chủ có nhiều may mắn trong cuộc sống, tài lộc dồi dào.

Người xưa còn cho rằng, trồng cây cảnh bóng tuyết trong sân có nghĩa là điềm lành đến nhà, xua đuổi thị phi. Hơn nữa, một cây bóng tuyết cổ thụ chắc chắn sẽ tăng thêm giá trị kinh tế cho ngôi nhà của bạn.

Hoa bóng tuyết còn có ý nghĩa rất hay, bông hoa tròn gồm nhiều bông hoa nhỏ ghép lại vào nhau thành quả cầu lớn giống như sự đoàn tụ. Nó tượng trưng cho sự đoàn tụ, hạnh phúc của gia đình và có tác dụng giữ nhà trong phong thủy.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 10

Cây cảnh này có thể được trồng vào mùa xuân và mùa hè. Ảnh minh họa Toutiao

Bóng tuyết rất dễ thích nghi và có thể chịu được nhiệt độ thấp từ âm 12 đến 30 độ. Nếu nhiệt độ quá thấp cần có biện pháp bảo vệ thích hợp, đặc biệt là trước khi cây phát triển mạnh, lúc đó cành và lá non sẽ dễ bị tổn thương bởi giá rét.

Cây cảnh này có thể được trồng vào mùa xuân và mùa hè. Khi trồng, hãy chọn loại cây lớn hơn nếu có thể. Khi đó, cây cảnh dễ tạo hình và nhanh chóng nở hoa xinh đẹp.

Nếu có sân thì nên trồng một cây bóng tuyết. Thời gian qua đi, chúng ta sẽ thấy cây cảnh này càng ngày càng đẹp.

Người xưa cho rằng cây cảnh này không chỉ giúp bạn trấn trạch, giữ nhà mà còn giúp bạn "giữ" một khoản t.iền khá khá, có thể để lại cả gia tài cho cháu chắt sau này.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 11

Người xưa cho rằng cây cảnh này không chỉ giúp bạn trấn trạch, giữ nhà mà còn giúp bạn "giữ" một khoản t.iền khá khá, có thể để lại cả gia tài cho cháu chắt sau này. Ảnh minh họa Toutiao

Người xưa khuyên trồng bóng tuyết trong sân rất thích hợp để gia đình thịnh vượng và bảo vệ tổ ấm. .

Cây cảnh này ưa ánh sáng mặt trời nên bạn cần cung cấp đủ ánh sáng cho cây. Trong môi trường nhiều nắng cây sẽ phát triển mạnh và khả năng ra hoa mạnh .

Đồng thời, khi trồng bóng tuyết, bạn nên bổ sung một số loại phân hữu cơ làm phân bón cơ bản, chẳng hạn như phân cừu đã p.hân h.ủy để cây đủ dinh dưỡng nuôi hoa.

3. Người xưa dặn: Trồng tử đằng trước cửa, gia đình bình an, tài lộc vào nhà

Tử đằng (Wisteria) là một loại cây dây leo tương đối phổ biến. Mỗi mùa xuân, khi nở hoa, trông giống như vô số yêu tinh màu tím biến thành những con bướm đang nhảy múa duyên dáng giữa các cành cây, giải phóng niềm đam mê và sức sống.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 12

Người xưa dặn: Trồng tử đằng trước cửa, gia đình bình an, tài lộc vào nhà. Ảnh minh họa Toutiao

Những chuỗi hoa đẹp đẽ treo trên cành, như dòng thác tím đổ xuống, rực rỡ như những đám mây lộng lẫy nổi bật.

Cây cảnh có những cành xoắn lại khỏe khoắn và uy lực như một con rồng, như nói lên sự bền bỉ, kiên trì, vượt khó vượt khổ trong cuộc sống. Sự lộng lẫy, sang trọng của loài hoa này khiến mọi người đều yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hoa tử đằng có nhiều màu khác nhau như hồng, tím, xanh, trắng và mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung loại hoa này tượng trưng cho một cuộc sống nhiệt huyết, mãnh liệt của t.uổi trẻ.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 13

Cây cảnh tử đằng có t.uổi thọ cao tới hàng trăm năm, tốc độ sinh trưởng rất nhanh, khả năng leo bám tốt. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này cũng mang ý nghĩa của sự bất tử về thời gian. Không chỉ vậy, trong phong thủy loại hoa này còn có thể mang lại may mắn, một sự khởi đầu thuận lợi cho gia chủ. Người xưa cho rằng trồng cây cảnh này trước cửa giúp gia đình bình an, vận khí tốt lành.

Cây cảnh tử đằng có t.uổi thọ cao tới hàng trăm năm, tốc độ sinh trưởng rất nhanh, khả năng leo bám tốt.

Tử đằng không chỉ có thể trồng trên mặt đất mà còn có thể trồng trong chậu để tạo thành những cây cảnh nhỏ cũng rất đẹp.

Cây cảnh này rất dễ thích nghi, nhưng bản chất nó ưa ánh sáng. Bạn nên trồng cây cảnh này ở sân có ánh sáng, tốt nhất nên trồng xung quanh tường, điều này sẽ giúp cây tử đằng có thể leo dọc theo tường.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 14

Người xưa cho rằng trồng cây cảnh này trước cửa giúp gia đình bình an, vận khí tốt lành. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này rất dễ thích nghi, nhưng bản chất nó ưa ánh sáng. Bạn nên trồng cây cảnh này ở sân có ánh sáng, tốt nhất nên trồng xung quanh tường, điều này sẽ giúp cây tử đằng có thể leo dọc theo tường.

Đồng thời đảm bảo nó có đủ ánh nắng nếu có thể nhận đủ ánh sáng từ 4 đến 6 giờ mỗi ngày, điều này tốt cho sự sinh trưởng và ra hoa của hoa tử đằng.

Bạn có thể bón thêm một ít phân hỗn hợp làm phân bón lót khi trồng và bón phân mỏng thường xuyên trong giai đoạn cây con thì cây sẽ phát triển nhanh và lâu dài. Mỗi mùa xuân sẽ nở thành thác hoa tuyệt đẹp, thơm ngát.

Cây cảnh này cũng có t.uổi thọ hàng trăm năm, giúp bạn để lại tài sản giá trị cho con cháu về sau.

4. Người xưa nói: Trồng hoàng dương trước sân, trụ cột cho nhiều thế hệ.

Hoàng dương, được mệnh danh là "quý ông giữa các loài cây" và được cho là có khả năng trấn trạch, an gia, mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 15

Ảnh minh họa Toutiao

Hoàng dương có vị trí đặc biệt quan trọng trong phong thủy và được coi là có chức năng giữ nhà, an gia trấn trạch và tăng cường sự giàu có cho gia đình.

Nhờ tính thanh lọc các khí độc, trong phong thủy, hoàng dương có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực và bảo vệ ngôi nhà khỏi những linh hồn ma quỷ. Nó được coi là một lá bùa hộ mệnh mạnh mẽ mang lại hòa bình và may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, cây cảnh này còn được cho là mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho gia đình. Đặc tính phát triển chậm của nó được hiểu là biểu tượng của sự ổn định và trường tồn nên nó được sử dụng rộng rãi trong bố cục phong thủy, đặc biệt là trong các cơ sở thương mại và sân trong của những ngôi nhà giàu có.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 16

Ảnh minh họa Toutiao

Người xưa còn nói: "Hoàng dương trong nhà, trụ cột nhiều thế hệ". Hãy tưởng tượng nếu trước cửa nhà ai đó có một cây hoàng dương như vậy thì đó hẳn là biểu tượng của một cuộc sống an nhàn, gia đình sung túc.

Hoàng dương không chỉ là một loại cây mà còn thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách của gia chủ. Nó đứng đó lặng lẽ, như một nhà thông thái, thầm nói lên sự phi thường và sang trọng của chủ nhân.

Vì vậy, cuộc sống của những người trồng cây hoàng dương không được quá tệ, gu thẩm mỹ và phong cách cũng phải thật đặc biệt.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 17

Ảnh minh họa SH

Cây hoàng dương này giống như một tấm gương, phản ánh thái độ và mưu cầu cuộc sống của chủ nhân.

Hoàng dương phát triển rất chậm. Giống như một ẩn sĩ thờ ơ với danh lợi, nó phát triển một cách nhàn nhã, thong dong, mỗi năm chỉ phát triển 6-7cm.

Sự bình tĩnh và bình tĩnh này khiến cây cảnh hoàng dương khó trưởng thành nhanh chóng . Việc chứng kiến một cây hoàng dương phát triển từ cây con thành cây cao chót vót thực sự là một cuộc chiến về thời gian và sự kiên nhẫn.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 18

Ảnh minh họa Toutiao

Những năm dài và đáng mong đợi đó có thể kéo dài từ hơn mười năm đến hàng chục năm, thậm chí kéo dài cả một thế hệ. Ngày đêm chờ đợi là minh chứng cho sự bền bỉ và sức sống của cây hoàng dương, đồng thời cũng là sự thử thách tình cảm sâu sắc của người trồng nó.

Hoàng dương có khả năng thích ứng bền bỉ. Nó có thể bén rễ ở đất hơi chua và phát triển mạnh ở đất hơi kiềm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cây hoàng dương phát triển tươi tốt hơn thì đất tơi xốp và màu mỡ sẽ là điểm đến tốt nhất.

Người xưa nói: Nhìn cây trước cửa biết nhà giàu hay nghèo, thêm cây thêm của - Hình 8

Người xưa cho rằng, cây trồng trước cửa, trong sân phản ánh rõ ràng mức sống của một gia đình không phải không có lý. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh này ưa ánh sáng mặt trời một cách tự nhiên, vì vậy sẽ là khôn ngoan nếu trồng nó ở nơi có nhiều ánh nắng.

Người xưa cho rằng, cây trồng trước cửa, trong sân phản ánh rõ ràng mức sống của một gia đình không phải không có lý.

Nếu bạn thấy trước sân nhà ai đó có tùng La Hán, bóng tuyết, tử đằng hay hoàng dương thì chắc chắn không hỏi cũng biết, gia đình đó không quyền quý cũng giàu sang.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người có ngày sinh Âm lịch kết thúc bằng số này, ngày trẻ dù vất vả đến mấy, sang trung vận cũng được hưởng phúc
11:21:46 22/07/2024
Vét cạn ví Thần Tài, ba con giáp kiếm bộn t.iền sau ngày 24/7
07:06:38 23/07/2024
Vận may tháng 8 dồi dào, 3 con giáp này vai trái gánh tài lộc, vai phải gánh niềm vui, gia đình hòa thuận
11:18:21 22/07/2024
Vận may ngày 22/7: 3 con giáp vật đổi sao dời, từ giờ đến cuối năm no nê tài lộc, đón Tết sung túc
10:46:51 22/07/2024
3 con giáp tuần mới có thành tựu nơi công sở nhưng dễ đ.ánh mất mọi thứ vì kiêu ngạo
14:52:09 22/07/2024
Thiết kế tầng hầm để xe phù hợp phong thủy
09:52:31 23/07/2024
Dự đoán ngày mới 23/7/2024 cho 12 con giáp: Tỵ sung túc, Mùi phức tạp
10:42:19 22/07/2024
Tử vi ngày mới 12 con giáp thứ 3 ngày 23/7/2024: Sửu tham vọng, Thìn tự tin
15:14:33 22/07/2024

Tin đang nóng

Cường Đô La từng khiến 1 cô gái tiêu tan sự nghiệp, bị đào giữa lúc mẹ bị bắt?
16:07:18 23/07/2024
Chao khoe thành tích top 1, Jenny Huỳnh tạm biệt Đại học, nghi bị đuổi?
15:33:54 23/07/2024
Cường Đôla gọi điện cho Hà Hồ, lỡ miệng nói bí mật liên quan 1 nhân vật đặc biệt
16:49:06 23/07/2024
Nóng: Cường Đôla chính thức thay mẹ ruột làm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
16:59:15 23/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024
Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ
17:43:12 23/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng tỏ thái độ "hờn mác" vì cấm diễn, netizen phản ứng bất ngờ
15:40:40 23/07/2024
Vợ trẻ của Lý Khôn Thành sốc tâm lý làm chuyện xấu hổ giữa phố, bị cợt nhã
16:34:51 23/07/2024

Tin mới nhất

Tử vi ngày 24/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Công việc của Nhân Mã thuận lợi

20:56:16 23/07/2024
Tử vi ngày Thứ Tư 24/07/2024 dự đoán rằng công việc làm ăn của Nhân Mã sẽ rất thuận lợi và trôi chảy. Tuy nhiên, để duy trì đà phát triển này, bạn cần có sự điều chỉnh về phương hướng ho

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 24/7: Bọ Cạp ổn định, Sư Tử khó khăn

20:52:39 23/07/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 24/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Bọ Cạp cần chủ động hơn, Sư Tử hãy cố gắng kiên nhẫn.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/7/2024: Mão may mắn, Thìn thuận lợi

20:33:12 23/07/2024
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/7/2024, Mão hãy tự tin nắm bắt cơ hội, Thìn không cần lo lắng nhiều. Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 24/7/2024 cho thấy người t.uổi Tý

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 24/7/2024: Thiên Bình tiêu cực, Sư Tử bứt phá

20:28:59 23/07/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 24/7 sẽ có những điều bất ngờ gì? Khám phá tử vi vui tiết lộ cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu của 12 chòm sao hôm nay.

Tử vi 12 con giáp hôm nay 24/7/2024: Mùi vất vả, Mão thuận lợi

20:22:09 23/07/2024
Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 24/7 các t.uổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.

Ngày 24 tháng 7 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 24/7/2024

20:12:34 23/07/2024
Xem lịch âm ngày 24/7/2024 (Thứ 4), lịch vạn niên ngày 24/7/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

Ngày 24/7/2024 âm lịch là ngày xấu không nên làm các việc như kết hôn, khai trương, nhận việc, ký hợp đồng, chuyển nhà, đổi việc, mai táng

20:09:52 23/07/2024
Xem ngày 24/7/2024 âm lịch sẽ giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp nhất cho công việc của mình. Ngày 24/7/2024 là ngày xấu không nên làm các việc như kết hôn, khai trương

Tử vi ngày mới 12 cung hoàng đạo thứ 4 ngày 24/7: Kim Ngưu tốt bụng, Xử Nữ đừng lãng phí thời gian

20:07:05 23/07/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 24/7 về tài lộc, tình yêu, công việc. Hôm nay, Kim Ngưu tốt bụng và hay giúp đỡ người khác, bạn nhanh chóng

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 24/7/2024

20:03:16 23/07/2024
Con số may mắn hôm nay 24/7 theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ... là số nào? Đâu là cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 24/7/2024

20:00:27 23/07/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 24/7/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận khí

Thần số học thứ 4 ngày 24/7/2024: Số 10 có thể xử lý mọi việc, số 8 có thể làm vườn

19:56:33 23/07/2024
Tra cứu thần số học, thần số học ngày 24/7/2024 cho thấy ngày hôm nay các hoạt động phù hợp cho Thần số học số 8 là làm vườn

Thông điệp Tarot ngày 24/7/2024 cho 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu bốc lá The Hanged Man ngược, Ma Kết bốc lá The Lovers

19:50:47 23/07/2024
Khám phá những thông điệp từ những lá bài Tarot tới 12 Cung Hoàng Đạo trong ngày 24/7/2024 nhé.Bạch Dương (21/3 - 19/4)Kim Ngưu (20/4 - 20/5)Song T

Có thể bạn quan tâm

Mùa hoa mận ở thung lũng Phiêng Ban (Điện Biên)

Du lịch

21:31:20 23/07/2024
Cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ 30km, bản Phiêng Ban (xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) là nơi có diện tích trồng mận tập trung lớn nhất toàn tỉnh với hơn 20 ha.

Bắt "nữ quái" 5 năm trốn truy nã sang Trung Quốc

Pháp luật

21:29:11 23/07/2024
Đối tượng là Vũ Thị Thiên Nga (SN 1978), HKTT tại thôn Ngọ, xã Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Sau khi bị Cơ quan Công an phát lệnh truy nã, đối tượng Nga đã vượt biên sang Trung Quốc lẩn trốn từ năm 2019 đến nay.

Thanh Thảo về VN giải quyết vụ kiện 13 năm với Thuý Vinh, đối phương nói gì?

Sao việt

21:26:53 23/07/2024
Thanh Thảo cùng mẹ và hai con về Việt Nam hôm 22/7. Ca sĩ tiết lộ lần này cô về nước với mong muốn giải quyết cho xong vụ kiện kéo dài nhiều năm với cựu người mẫu Thúy Vinh.

Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong tập 11-12: Bách Lý Đông Quân khí thế bảo vệ Diệp Đỉnh Chi

Phim châu á

21:23:30 23/07/2024
Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong qua mỗi tập phim đều mang đến nhiều bất ngờ và những cảnh quay võ thuật mãn nhãn. Kỹ xảo hình ảnh với chất lượng đầu tư chỉn chu, tâm huyết, mang đến hiệu ứng khiến người xem cảm thấy thỏa mãn.

'Đại gia' hàng không cam kết mua 50 máy bay Boeing

Thế giới

21:19:54 23/07/2024
Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air vừa công bố dự định mua tới 50 máy bay thân rộng tiết kiệm nhiên liệu của Boeing, bao gồm 20 chiếc 777-9 và 20 chiếc 787-10 cùng với 10 chiếc máy bay thân rộng 787 Dreamliner.

Nhiều ca sĩ chịu thiệt khi ra mắt sản phẩm mới "đụng độ" các "anh trai"

Nhạc việt

21:16:15 23/07/2024
Trong thời điểm Anh Trai Say Hi và Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai đang gây sốt, các sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ khác gặp khó khăn khi cạnh tranh trên bảng xếp hạng.

2NE1, BLACKPINK, BABYMONSTER đồng loạt đổ bộ Kpop trong năm 2025

Nhạc quốc tế

21:09:21 23/07/2024
Kế hoạch hoạt động của 3 thế hệ nhóm nhạc nữ vừa được YG Entertainment tiết lộ khiến đông đảo người hâm mộ phấn khích.

Những game di động miễn phí hay đến mức khó tin

Mọt game

20:59:11 23/07/2024
Game di động đang ngày càng trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Thậm chí có những tựa game ban đầu ra mắt trên máy chơi game điện tử nhưng giờ có thể chơi trên điện thoại di động.

Động thái của Lisa (Blackpink) giữa lúc vướng tin đồn là người thứ ba

Sao châu á

20:58:39 23/07/2024
Giữa ồn ào bị tung tin đồn hẹn hò ca sĩ Dominic Fike, Lisa (Blackpink) có động thái trên trang cá nhân thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Nạn nhân thứ 2 trong vụ sạt lở đất ở huyện Đam Rông đã t.ử v.ong

Tin nổi bật

20:50:21 23/07/2024
Hiện gia đình đã đưa nạn nhân về nơi thường trú để tổ chức an táng theo phong tục. Các lực lượng chức năng tại địa phương đang phối hợp giúp đỡ gia đình lo các thủ tục mai táng cho nạn nhân.

Mỹ nhân vô duyên nhất phim Việt giờ vàng hiện tại

Phim việt

20:34:52 23/07/2024
Sự xuất hiện của nhân vật Vân hiện khiến khán giả không khỏi khó chịu. Nhiều người còn chê luôn cả kịch bản phim khi biên kịch lại để một nhân vật vô duyên, nhạt nhẽo xuất hiện.