Người Vũ Hán lo lắng khi Covid-19 trở lại sau một năm

Nỗi lo ngại có thể sẽ phải ở nhà một lần nữa khi Covid-19 xuất hiện trở lại sau hơn một năm đã khiến nhiều người dân Vũ Hán , Trung Quốc đổ tới các siêu thị và cửa hàng để mua sắm hàng hóa.

Người Vũ Hán lo lắng khi Covid-19 trở lại sau một năm - Hình 1

Nhiều người dân Vũ Hán đổ tới các siêu thị và cửa hàng sau khi thành phố ghi nhận ca nhiễm mới trở lại sau hơn một năm (Ảnh: AFP).

Theo News.com.au , cảnh tượng mua hàng tích trữ đã xuất hiện ở Vũ Hán, khi thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ghi nhận ca Covid-19 xuất hiện trở lại sau hơn một năm.

Vũ Hán, tâm dịch đầu tiên của thế giới , đã trải qua đợt phong tỏa nghiêm ngặt, kéo dài tới 76 ngày hồi năm ngoái, nhưng đã thành công trong việc kiểm soát được mầm bệnh và đưa cuộc sống của người dân trở về gần như bình thường trong hơn một năm qua.

Tuy nhiên, Trung Quốc trong những ngày qua đã ghi nhận đợt bùng dịch được xem là nghiêm trọng nhất kể từ sau Vũ Hán do biến chủng nguy hiểm Delta. Mầm bệnh hiện đã lây lan với tốc độ nhanh, khiến quốc gia Đông Á kích hoạt phản ứng chống dịch quyết liệt.

Theo Nhân dân Nhật báo , Trung Quốc có 328 ca lây nhiễm cộng đồng kể từ khi dịch bùng lại tháng trước. Trong khi đó, theo AP , các ca Covid-19 mới đã xuất hiện tại hơn 35 thành phố tại Trung Quốc.

Sau khi Vũ Hán ghi nhận 8 ca Covid-19 mới, chính quyền thành phố 11 triệu dân đã nhanh chóng tiến hành các đợt xét nghiệm quy mô lớn nhằm truy vết nguồn bệnh để cách ly với cộng đồng.

Người Vũ Hán lo lắng khi Covid-19 trở lại sau một năm - Hình 2

Hàng dài người xếp hàng chờ thanh toán tại siêu thị ở Vũ Hán (Ảnh: Getty).

Diễn biến mới nhất để khiến nhiều người dân Vũ Hán lo lắng về viễn cảnh có thể sẽ phải đối mặt với phong tỏa lần nữa và họ đã đổ tới các siêu thị, cửa hàng để mua đồ tích trữ. Hình ảnh ghi lại cho thấy, những hàng dài người xếp hàng ở quầy tính tiền tại Vũ Hán.

Ngày 3/8, các quan chức Vũ Hán đã xoa dịu tâm trạng bất an của người dân khi thông báo rằng các cửa hàng, siêu thị đã cam kết sẽ giữ giá cả và chuỗi cung ứng hàng hóa bình ổn trong thời gian tới.

Trên thực tế, Trung Quốc hiện đã yêu cầu hàng triệu dân ở một số khu vực “điểm nóng” ở nhà nhằm ngăn chặn dịch bệnh không lây lan ra rộng hơn. Hoạt động di chuyển nội địa bị hạn chế, trong khi các địa phương bắt đầu tổ chức xét nghiệm hàng loạt.

Các ca bệnh mới ở Vũ Hán, cùng với các thành phố Kinh Châu và Hoàng Cương cũng tại Hồ Bắc, có liên quan tới các ca bệnh ở thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô. Chùm ca bệnh ở Giang Tô được xem bắt nguồn từ một sân bay ở thành phố thủ phủ Nam Kinh, với chủng Delta là nguyên nhân đứng sau sự phát tán nhanh chóng của mầm bệnh.

Người Vũ Hán lo lắng khi Covid-19 trở lại sau một năm - Hình 3

Một số kệ hàng gần như trống trơn ở Vũ Hán (Ảnh: AFP).

Trận lũ nghìn năm có một ở Trung Quốc gióng hồi chuông về biến đổi khí hậu

Trận lũ "nghìn năm có một" khiến hàng chục người thiệt mạng tại Trung Quốc đã làm dấy lên nhiều lo ngại về vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu tại nước này.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc

Trận lũ nghìn năm có một ở Trung Quốc gióng hồi chuông về biến đổi khí hậu - Hình 1

Xe ô tô bị cuốn trôi sau lũ lụt ở Hà Nam, Trung Quốc (Ảnh: CCTV).

Khoảng 5 giờ chiều ngày 20/7, khi mưa lớn liên tục trút xuống tòa chung cư của Zhang Jin - nhà nghiên cứu về chính sách khí hậu ở thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cô đã đến siêu thị để mua đồ tích trữ. Nhưng khi Zhang đến nơi, bánh mỳ và rau đã gần hết, còn dòng người xếp hàng chờ trong siêu thị dài "hơn trăm mét".

Sau khi biết một số người thân bị mắc kẹt do mưa lớn ở những nơi khác trong thành phố, Zhang quyết định lái xe ra ngoài để giúp đỡ họ. Nhưng cô rất ngạc nhiên khi phát hiện những tài xế khác đang bỏ xe lại trên đường. Zhang nhận ra điều gì đó không ổn, và quay đầu xe.

"Mặc dù có hiểu biết về biến đổi khí hậu, nhưng tôi cũng không nhận thức được đầy đủ rằng thiên tai do biến đổi khí hậu có thể ập đến bất cứ lúc nào, chứ chưa nói đến những người không phải là chuyên gia về khí hậu hoặc các quan chức chính phủ", người phụ nữ 32 tuổi nói.

Theo Guardian , chính phủ Trung Quốc dường như cũng bất ngờ không kém. Trận lũ lụt "nghìn năm có một" vào tuần trước đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 63 người tại Hà Nam - một trong những tỉnh tập trung phát triển nông nghiệp và đông dân nhất của Trung Quốc.

Trận mưa lũ lịch sử đã ảnh hưởng đến hơn 11 triệu người, trong đó có nhiều người ở Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam. Chính phủ Trung Quốc ước tính thiệt hại kinh tế lên tới hơn 10 tỷ USD, theo SCMP.

Các hố sụt xuất hiện trên mặt đường sau mưa lũ đã làm dấy lên lo ngại về chất lượng công trình xây dựng, trong khi những người khác đặt nghi vấn về khả năng ứng phó thiên tai của Trung Quốc.

Lo ngại về biến đổi khí hậu

Trận lũ nghìn năm có một ở Trung Quốc gióng hồi chuông về biến đổi khí hậu - Hình 1

Hố sụt lún sau mưa lũ tại Hà Nam, Trung Quốc (Ảnh: Getty).

Cơ quan khí tượng Hà Nam cho biết họ đã ban hành cảnh báo ở cấp cao nhất khi mưa lũ ập đến. Tuy nhiên, theo Cheng Xiaotao, thành viên Ủy ban quốc gia Trung Quốc về giảm nhẹ thiên tai, Trung Quốc cho đến nay vẫn chưa xây dựng một cơ chế phối hợp ứng phó khẩn cấp cho những tình huống như vậy.

"Ví dụ, sau khi đưa ra cảnh báo, chúng ta cần dừng các công việc và hoạt động sản xuất trong trường hợp nào? Các cơ quan chính quyền khác nhau nên phối hợp với nhau ra sao? Làm thế nào để phân bổ các nguồn cứu trợ thiên tai khác nhau? Các hành động ứng phó khẩn cấp trên thực tế cần làm gì?", Cheng đặt câu hỏi trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Truyền thông và người dân Trung Quốc bắt đầu thảo luận về vai trò của biến đổi khí hậu đối với thảm họa lũ lụt vừa xảy ra ở Hà Nam, đồng thời yêu cầu chính phủ chuẩn bị cho những trường hợp khẩn cấp về khí hậu trong tương lai.

Không lâu sau thảm họa mưa lũ lịch sử tại Hà Nam, các phương tiện truyền thông quốc gia của Trung Quốc bắt đầu đăng các bài viết, đặt ra câu hỏi rằng liệu lũ lụt và những thảm họa gần đây ở những nơi khác trên thế giới có liên quan đến biến đổi khí hậu hay không.

"Khi thời tiết khắc nghiệt xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, liệu có điểm chung nào giữa chúng hay không? Chúng ta có thể làm gì khi đối mặt với những thảm họa tự nhiên như vậy?" - những câu hỏi được đặt ra trong một bài viết đăng trên một số trang web chính thức của Trung Quốc, bao gồm hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã và trang web của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc.

Trận lũ nghìn năm có một ở Trung Quốc gióng hồi chuông về biến đổi khí hậu - Hình 3

Người dân đứng trên máy xúc để đi sơ tán tại Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc (Ảnh: AFP).

Trích lời Petteri Taalas, tổng thư ký Tổ chức Khí tượng Thế giới, bài viết nhấn mạnh: "Nếu không có biến đổi khí hậu, chúng ta đã không phải chứng kiến nhiệt độ cao như vậy ở Canada và bờ biển phía tây của Mỹ. Đây là một dấu hiệu rõ ràng của biến đổi khí hậu".

Jia Xiaolong, phó giám đốc trung tâm khí hậu quốc gia Trung Quốc, nói rằng lượng mưa lớn ở Hà Nam xảy ra "trong bối cảnh Trái đất nóng lên".

"Năm nay, dù ở Trung Quốc hay các nơi khác trên thế giới, tần suất và cường độ của các hiện tượng thời tiết cực đoan đều có liên quan mật thiết đến sự nóng lên toàn cầu", ông Jia nhận định.

Đây không phải là lần đầu tiên Jia nói về sự nguy hiểm của biến đổi khí hậu. Mùa hè năm ngoái, ông từng nói với đài truyền hình quốc gia CCTV rằng các hiện tượng thời tiết cực đoan "sẽ xảy ra thường xuyên hơn ở Trung Quốc do hiện tượng ấm lên toàn cầu - điều khiến nước này rất dễ bị tổn thương".

Nhận thức về tình trạng khẩn cấp do biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng ở Trung Quốc trong thập niên qua, một phần do Bắc Kinh tham gia vào các sáng kiến quốc tế quan trọng như Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Trong cuộc khảo sát của Trung tâm Truyền thông về Biến đổi Khí hậu Trung Quốc thực hiện năm 2012, 55% số người được hỏi nói rằng khủng hoảng khí hậu phần lớn là do các hoạt động của con người gây ra. Vào năm 2017, 75,2% số người được hỏi tin rằng họ đã phải chịu tác động của tình trạng khẩn cấp về biến đổi khí hậu và gần 80% lo ngại về điều đó.

Đối với Zhang, trận lũ lụt kinh hoàng vào tuần trước và những tổn thất khủng khiếp về người do thảm họa này gây ra - mà một số phương tiện truyền thông Trung Quốc mô tả là "chưa từng thấy trong 1.000 năm" - là một lời nhắc nhở rằng, tác động của các hiện tượng thời tiết cực đoan chỉ có thể được giảm thiểu với một cơ chế ứng phó khẩn cấp tốt hơn và sự tham gia của người dân.

"Việc tăng cường kiến thức của người dân về khủng hoảng khí hậu là hoàn toàn cần thiết. Chúng ta không thể chờ đợi cho đến khi thảm họa xảy ra rồi mới đối mặt với chúng", Zhang nói.

Người Trung Quốc trắng tay sau thảm họa mưa lũ "nghìn năm có một"

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh gặp họa khi từ chối bắt chuyện kẻ lạ mặt
00:34:02 27/09/2021
Trung Quốc trải thảm đỏ đón Mạnh Vãn Chu
22:43:41 25/09/2021
Vợ chồng bà Mạnh Vãn Chu gây "sốt" với màn chào đón lãng mạn như phim
11:03:49 27/09/2021
Bà Mạnh Vãn Chu đăng thông điệp "đẫm nước mắt" trên đường trở về Trung Quốc
23:36:53 25/09/2021
Ông Trump tiết lộ lý do duy nhất có thể ngăn ông ra tranh cử năm 2024
17:10:32 26/09/2021
Hàng nghìn người theo dõi chuyến bay của Mạnh Vãn Chu
09:35:47 26/09/2021
"Thỏa thuận Mạnh Vãn Chu" tác động ra sao tới quan hệ Mỹ - Trung?
18:05:56 26/09/2021
Phát hiện 142 mẫu virus Corona liên quan đến SARS trên dơi ở Trung Quốc
21:17:52 26/09/2021
Mục sư lừa người Việt ở Mỹ hơn 33 triệu USD
22:17:12 25/09/2021
5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con
07:23:06 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao hotgirl nổi tiếng tố bị bạn trai yêu 4 năm đánh đập dã man, giám định thương tật 28%
14:26:52 27/09/2021
Hình phạt nào cho nghi phạm "chém lìa đầu người đàn ông ở quận 7"?
14:20:42 27/09/2021
Thực hư bức ảnh Công Vinh - Thủy Tiên xuất hiện ở đồn công an
19:33:10 27/09/2021
Nữ CEO “xù lông” đáp trả khi con trai bị ca sĩ nguyền rủa: “Sự căm hận lên đến tột cùng rồi nhé”
16:06:44 27/09/2021
Bị chỉ điểm sau lời "dằn mặt" của ekip Phi Nhung, vợ cũ Bằng Kiều có động thái bất ngờ?
16:44:08 27/09/2021
NÓNG: Vợ ngồi trên nắp capo bắt ghen chồng và "tiểu tam" cố thủ trong ô tô "nhún nhảy" giữa phố, la hét đến khàn cả tiếng
14:43:46 27/09/2021
Bị ekip Phi Nhung “dằn mặt”, vợ cũ Bằng Kiều có hành động bất ngờ
17:53:19 27/09/2021
Ông Dũng "lò vôi" có thái độ gì với 3 con riêng của vợ mà bà Phương Hằng tuyên bố: Mỗi lần ly hôn là một lần tôi tăng giá trị?
17:40:50 27/09/2021
Trang Trần hé lộ tiền nuôi con mỗi tháng, hóa ra chuẩn rich kid
14:50:48 27/09/2021
Đăng ảnh chỉ mặc mỗi quần lót - lộ rõ chân ngực, Lê Bống bị chỉ trích “bất lịch sự”
16:55:01 27/09/2021

Tin mới nhất

Lào thêm 622 ca mắc COVID-19 mới, chủ yếu là ca cộng đồng

20:14:23 27/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, ngày 27/9, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 622 ca mắc mới COVID-19, trong đó có tới 610 ca cộng đồng, còn lại là các ca nhập cảnh.

Ngày 30/9, Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng

20:04:54 27/09/2021
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo ngày 30/9 tới cơ quan này sẽ bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng, trị giá 1.000 tỷ USD, được Thượng viện thông qua trong tháng trước, nhằm hỗ trợ kinh phí cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng.

Trung Quốc đối mặt khủng hoảng kinh tế thứ hai sau vụ Evergrande

20:02:39 27/09/2021
Trung Quốc có thể rơi vào tình trạng khó khăn năng lượng đột ngột khiến nước này đối mặt với khủng hoảng kinh tế tương tự vụ việc của Evergrande vừa qua.

Australia lên kế hoạch xuất khẩu năng lượng sạch

19:59:01 27/09/2021
Thủ tướng Australia Scott Morrison đang chuẩn bị một kế hoạch tổng thể về biến đổi khí hậu để đẩy nhanh việc xuất khẩu năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch sang các công nghệ phát thải thấp mới và các nguồn năng lượng sạch để hướng tới mụ...

Canada nêu định hướng trong quan hệ với Trung Quốc

19:45:11 27/09/2021
Hai ngày sau khi bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei, được trả tự do, ngày 26/9, Ngoại trưởng Canada Marc Garneau đã nêu định hướng trong quan hệ với Trung Quốc.

Triều Tiên thông báo kế hoạch họp Quốc hội

19:42:39 27/09/2021
Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin Hội đồng Nhân dân Tối cao (tức Quốc hội Triều Tiên) sẽ họp vào ngày 28/9 tới.

Bầu cử Quốc hội Đức: SPD giành chiến thắng

19:32:14 27/09/2021
Đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) đã giành chiến thắng tại cuộc bầu cử Quốc hội liên bang khoá 20 sau khi tất cả số phiếu đã được kiểm.

Australia khiếu nại lên WTO việc Trung Quốc áp thuế cao rượu vang nhập khẩu

19:30:14 27/09/2021
Ngày 27/9, Australia đã khiếu nại lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) việc Trung Quốc áp thuế 218% đối với các nhà sản xuất rượu của nước này, cho rằng Bắc Kinh bỏ qua các quy tắc thương mại toàn cầu.

COVID-19 làm giảm mạnh tuổi thọ trung bình tại nhiều nước

19:25:24 27/09/2021
Đại dịch COVID-19 đã khiến tuổi thọ trung bình của người dân trong năm 2020 giảm mạnh nhất kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, trong đó tuổi thọ trung bình của nam giới giảm tới hơn hai năm.

Anh triển khai quân đội xử lý khủng hoảng xăng dầu

19:22:23 27/09/2021
Quân đội Anh được lệnh sẵn sàng điều động binh sĩ làm nhiệm vụ chở xe bồn cung ứng cho các trạm xăng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng – những người đang hoảng loạn vì diễn biến bất ổn liên quan đến nhiên liệu ở Anh.

Thêm 10 học sinh ở Nigeria được thả sau gần 3 tháng bị bắt cóc

19:19:55 27/09/2021
Đại diện phụ huynh học sinh của trường trung học nội trú Bethel Baptist ở Tây Bắc Nigeria cho biết các tay súng bắt cóc trên 100 học sinh của trường này gần 3 tháng trước đây đã thả thêm 10 em trong ngày 26/9 sau khi nhận được tiền ch...

Singapore có số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất từ đầu dịch

19:15:53 27/09/2021
Singapore ngày 26/9 ghi nhận gần 2.000 ca mắc COVID-19, con số cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020 tại nước này.

Thế giới đã tiêm được 6 tỷ liều vaccine

19:11:53 27/09/2021
Số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) cho thấy hơn 6 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch bùng phát.

WHO lập nhóm mới điều tra nguồn gốc COVID-19

17:09:59 27/09/2021
Ngày 26-9, báo Wall Street Journal đưa tin Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang khôi phục cuộc điều tra nguồn gốc COVID-19.

Báo Nga: Tập đoàn T&T đạt thỏa thuận mua vắc xin Sputnik V

17:08:16 27/09/2021
Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và Tập đoàn T&T vừa đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin Sputnik-V cho Việt Nam, Hãng thông tấn Nga RIA dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi cho biết ngày 27-9.

Gần 10 triệu ca phá thai mỗi năm ở Trung Quốc

17:05:02 27/09/2021
Chính phủ Trung Quốc sẽ có các biện pháp giảm bớt số ca phá thai không vì lý do y tế. Tỉ lệ phá thai ở Trung Quốc đã tăng trong những năm gần đây dù chính sách dân số đã được nới lỏng.

Vụ tai nạn tàu hỏa tại Mỹ: Amtrak khẳng định 'hợp tác đầy đủ' trong điều tra

13:59:21 27/09/2021
Một ngày sau vụ đoàn tàu chở khách trật bánh khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương gần Joplin, bang Montana, ngày 26/9, Tập đoàn Vận tải hành khách đường sắt quốc gia Mỹ (Amtrak) đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhâ...

New York có thể điều Vệ binh Quốc gia thay nhân viên y tế chưa tiêm vaccine COVID-19

13:57:40 27/09/2021
Thành phố New York (Mỹ) đang cân nhắc điều động Lực lượng Vệ binh Quốc gia cùng nhân viên y tế ngoài tiểu bang để khắc phục tình trạng thiếu nhân viên y tế, khi hàng ngàn người có thể mất việc vì không đáp ứng thời hạn tiêm vaccine COVI...

Tàu hộ vệ Anh đi qua eo biển Đài Loan

13:25:24 27/09/2021
Hôm 27.9, tài khoản Twitter của tàu hộ vệ Anh HMS Richmond thông báo đang đi qua eo biển Đài Loan, một động thái nhiều khả năng dẫn đến phản ứng của Trung Quốc.

Liên hợp quốc kêu gọi thế giới loại bỏ vũ khí hạt nhân

12:56:35 27/09/2021
Nhân Ngày Quốc tế xóa bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân, ngày 26/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres tuyên bố cần loại bỏ vũ khí hạt nhân trên thế giới và bắt đầu một kỷ nguyên mới của đối thoại, tin cậy và hòa bình.

Động đất lớn làm rung chuyển hòn đảo chính của Philippines

12:54:36 27/09/2021
Rạng sáng 27/9, một trận động đất có độ lớn 5,7 đã xảy ra ngoài khơi hòn đảo chính của Philippines. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người và tài sản.

Công ty Israel chế tạo khẩu trang "diệt 99,95% virus biến chủng Delta"

11:32:28 27/09/2021
Công ty Sonovia của Israel tuyên bố loại vải mà họ sử dụng để làm khẩu trang có tác dụng đáng kể trong việc ngăn chặn biến chủng Covid-19 Delta.

Chủ tịch Pfizer: Cuộc sống sẽ trở lại bình thường trong một năm nữa

11:31:10 27/09/2021
Chủ tịch hãng dược Pfizer dự đoán thời điểm cuộc sống sẽ trở về bình thường dù nguy cơ xuất hiện biến chủng SARS-CoV-2 mới vẫn còn.

"Cuộc chơi lớn" giữa các cường quốc tái hiện tại Afghanistan?

11:28:55 27/09/2021
Afghanistan giờ đây được ví như một sân khấu lớn tái hiện cuộc chơi lớn khi các cường quốc cạnh tranh giành ảnh hưởng, trong đó có liên minh Nga - Trung, khiến phương Tây vừa theo dõi vừa nghi ngờ.

Tỉnh ở Afghanistan cấm người dân cạo râu theo lệnh Taliban

11:26:47 27/09/2021
Giới chức Taliban đã ban hành lệnh cấm cạo râu tại tỉnh Helmand phía nam Afghanistan, sau một loạt mệnh lệnh cứng rắn khác kể từ khi lực lượng này lên nắm quyền.

Hàn Quốc phản hồi "tối hậu thư" của em gái ông Kim Jong-un

11:13:57 27/09/2021
Hàn Quốc đã lên tiếng phản hồi sau khi em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Kremlin đăng ảnh ông Putin băng rừng, lội sông câu cá ở Siberia

11:00:44 27/09/2021
Điện Kremlin công bố những bức ảnh cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đi câu cá ở Siberia hồi đầu tháng 9.

Ông Tập Cận Bình cảnh báo "tình hình phức tạp" ở eo biển Đài Loan

10:54:09 27/09/2021
Trong lá thư gửi tân lãnh đạo Quốc Dân đảng - đảng đối lập ở Đài Loan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo tình hình ở eo biển Đài Loan đang rất phức tạp.

Số ca Covid-19 ở Singapore tăng mạnh bất chấp tỷ lệ tiêm chủng cao

10:36:34 27/09/2021
Singapore ghi nhận tổng cộng 1.939 ca mắc mới trong ngày 26/9. Giới chuyên gia cho rằng, yếu tố quan trọng lúc này với Singapore là tiếp tục tăng độ phủ vắc xin.

Có thể bạn quan tâm

Ba cha con gặp nạn thương tâm khi qua suối

Sự kiện nóng

20:24:11 27/09/2021
Lực lượng chức năng của huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân còn lại trong vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào tối 24/9 trên địa bàn xã Kon Chiêng, khiến ba người trong một gia đình gặp nạn.

Honda Việt Nam ra mắt xe máy mới trong ít ngày tới

Xe máy

20:24:02 27/09/2021
Honda Việt Nam đã có đủ sản phẩm ở phân khúc xe phổ thông, nhà sản xuất Nhật Bản đang thiếu vắng sản phẩm trong nhóm xe thể thao dưới 175 cc.

MC Quyền Linh và NS Việt Hương vượt qua 1 mỹ nam đình đám Vbiz trở thành ngôi sao hot nhất MXH

Sao việt

20:23:55 27/09/2021
Buzzmetrics công bố danh sách Top 10 nhân vật ảnh hưởng nhất MXH, NS Việt Hương và MC Quyền Linh dẫn đầu.

Món canh khổ qua tôm ngon ngọt thanh mát

Ẩm thực

20:22:32 27/09/2021
Món canh khổ qua tôm là một món ăn được ưa thích vào những ngày oi bức. Khổ qua giàu chất xơ, lại tốt cho sức khỏe, nấu với tôm sẽ có vị ngọt, đắng thanh mát, dễ ăn lại khá bổ dưỡng đấy. 

4.175 người bị tử vong do tai nạn giao thông trong 9 tháng

Đời sống

20:20:02 27/09/2021
Tính chung trong 9 tháng năm 2021 (tính từ ngày 15/12/2020 đến ngày 14/9/2021), trên toàn quốc xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông làm tử vong 4.175 người, bị thương 5.645 người.

'Cưa sừng làm nghé' ở tuổi U50, Châu Tấn liền bị soi những chi tiết 'quê một cục'

Phong cách sao

20:15:55 27/09/2021
Dân mạng tìm ra không ít vấn đề trong bộ ảnh mới của nữ diễn viên Châu Tấn.

Vườn thú Anh phẫu thuật mắt cho tê giác khổng lồ 

Clip hay

20:11:46 27/09/2021
Hugo, chú tê giác một sừng 19 tuổi, bị mắc chứng đục thủy tinh thể và không thể nhìn thấy đường. Một cuộc phẫu thuật lịch sử đã diễn ra để giúp Hugo có thể nhìn trở lại.

Bạn gái luôn lảng tránh tình cảm mỗi khi gặp nhau

Tâm sự

20:11:24 27/09/2021
Tôi cảm nhận được tình cảm bạn gái dành cho mình, nhưng cô ấy luôn lảng tránh mỗi khi chúng tôi gặp nhau...

Vụ thay, trồng mới cây xanh tại Hà Nội: Khởi tố, bắt giam 4 bị can

Pháp luật

20:10:29 27/09/2021
Các đối tượng đã thông đồng với nhau lập khống hợp đồng mua bán, hóa đơn GTGT đưa vào hồ sơ quyết toán để rút tiền trái quy định, gây thiệt hại tài sản nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Bài tập trong sách giáo khoa Ngữ Văn gây tranh cãi khi có chi tiết "Mẹ bị chuột gặm chân": Rùng rợn, thiếu logic, câu từ lủng củng?

Netizen

20:09:25 27/09/2021
Trang sách giáo khoa Ngữ Văn này đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều của cả học sinh lẫn phụ huynh.

Lộ trình tự học 900 TOEIC cho người mới bắt đầu

Học hành

20:07:51 27/09/2021
Người học nên tập trung vào việc xây gốc nền tảng từ vựng và ngữ pháp trong giai đoạn đầu của quá trình tự học.

Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu? Phương pháp này có an toàn không?

Kiến thức giới tính

20:06:50 27/09/2021
Khả năng tránh thai của phương pháp xuất tinh ngoài là bao nhiêu phần trăm? Số liệu thống kê cho thấy 18 -> 28% các cặp đôi sử dụng phương pháp tránh thai xuất tinh ra ngoài âm đạo vẫn mang thai ngoài ý muốn trong năm đầu tiên.

Tuyển futsal Việt Nam nhảy vọt trên bảng xếp hạng thế giới

Bóng đá việt nam

20:06:30 27/09/2021
Với thành tích vào đến vòng 1/8 Futsal World Cup 2021, đội tuyển Futsal Việt Nam có sự thăng tiến trên bảng xếp hạng Futsal thế giới.Đội tuyển futsal Việt Nam vừa gây ấn tượng nữa khi vào đến vòng 1/8 Futsal World Cup 2021.

Tứ kết FIFA futsal World Cup 2021: Nảy lửa và cống hiến

Bóng đá thế giới

20:04:25 27/09/2021
Đêm 27-9, hai trận cuối vòng tứ kết FIFA futsal World Cup 2021 hứa hẹn kịch tính và cống hiến với đặc sản của lối chơi kỹ thuật.

4 kiểu gia đình khiến con cái tự ti, khó thành công sau này...

Trắc nghiệm

19:58:59 27/09/2021
Nếu bạn không muốn con cái sau này trở thành những người lập dị, sống xa lánh xã hội, thì hãy dừng lại việc đánh trẻ khi nóng giận.