Người vợ lặn lội 10 năm tìm chứng cứ minh oan cho chồng

“Vì làm được đồng nào, tôi lại dùng để đi kêu oan cho bố chúng nó, nên chỉ có mỗi thằng út được học hết cấp 3, những đứa còn lại chỉ được học tới lớp 9″.

Người vợ lặn lội 10 năm tìm chứng cứ minh oan cho chồng - Hình 1

Trong ngày đón chồng về nhà, bà Chiến liên tục ngất xỉu

Trong hơn 10 năm, bà Nguyễn Thị Chiến (48 tuổi, thôn Me, xã Nghĩa Trung, H.Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) không còn nhớ nổi mình đã gửi bao nhiêu lá đơn kêu cứu và gửi đi những đâu để kêu oan cho chồng là ông Nguyễn Thanh Chấn.

Trong buổi chiều ngày 4/11, khi chiếc xe chở ông Chấn về tới làng Me, đông đảo người làng đổ dồn sự chú ý tới ông Chấn. Họ mong được thấy ông Chấn gầy hay béo, có gì khác so với hồi năm 2003 (thời điểm trước khi đi tù). Chẳng mấy ai để ý tới người đàn bà đang ngất lên, ngất xuống. Bà Chiến, trong ngày mà những nỗ lực miệt mài kêu oan cho chồng suốt hơn 10 năm đã được đền đáp, gục ngã vì niềm hạnh phúc.

Theo những gì bà Chiến nhớ lại, thời điểm ông Chấn bị bắt đi, ngôi nhà cấp bốn hiện nay chỉ được xếp bằng gạch, lợp bằng prô xi măng. Thương các con khổ cực, đau đáu với nỗi đau chồng bị oan sai, bà Chiến chỉ còn biết cắn răng làm việc bằng năm, bằng mười người khác.

Việc đầu tiên là bà lo dựng lại ngôi nhà, sao cho 4 người con có chỗ ở tử tế, để những ngày vác đơn đi kêu oan, bà Chiến không phải thấp thỏm âu lo.

“Khi đó, tiền bán hàng, tiền đi làm được bao nhiêu là tôi lại dành dụm để cứ vài tháng lại đón ô tô khách lên trại giam trên Vĩnh Phúc thăm ông ấy một lần. Mỗi lần đi như vậy cũng mất 2 – 3 ngày”, bà Chiến kể. Chưa hết, số tiền dành dụm được, bà Chiến cũng mang hết ra dùng làm lộ phí đi đường để đi khắp nơi kêu oan cho chồng.

“Vì làm được đồng nào, tôi lại dùng để đi kêu oan cho bố chúng nó, nên chỉ có mỗi thằng út được học hết cấp 3, những đứa còn lại chỉ được học tới lớp 9″, nói tới đây bà Chiến lại khóc.

Người vợ lặn lội 10 năm tìm chứng cứ minh oan cho chồng - Hình 2

Ông Chấn nhận quyết định tạm đình chỉ thi hành án

Người vợ lặn lội 10 năm tìm chứng cứ minh oan cho chồng - Hình 3

Ông Chấn trong vòng vây người làng Me

Người vợ lặn lội 10 năm tìm chứng cứ minh oan cho chồng - Hình 4

Niềm hạnh phúc vỡ òa sau hơn 10 năm miệt mài đi tìm công lý cho chồng khiến bà Chiến không chịu đựng nổi, liên tục ngất xỉu

Đau khổ đến đổ bệnh

Ông Thân Ngọc Hoạt (ở xã Nghĩa Trung, H.Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), anh em cột chèo với ông Chấn, là người đã giúp đỡ bà Chiến rất nhiều trong việc đi kêu oan cho chồng. Trong suốt quãng thời gian này, ông Hoạt đã cầm cố 3 sổ đỏ đế lấy tiền cho bà Chiến làm lộ phí đi đường, tiền thăm nuôi ông Chấn.

Bà Phạm Thị Là (63 tuổi, ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, H.Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), là dì ruột của ông Chấn, cho hay trong hơn 10 năm liên tục đi kêu oan cho chồng, cộng với việc phải chứng kiến các con mình sống trong sự ghẻ lạnh của người làng, bà Chiến chẳng may mắc chứng bệnh liên quan tới thần kinh. Không ít lần, bà Chiến phải đi điều trị tại Bệnh viện Tâm thần T.Ư.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Văn Hoàn, Trưởng Công an xã Nghĩa Trung, cho biết chứng kiến cảnh bà Chiến ốm đau, bị không ít lời đàm tiếu, mà vẫn kiên trì đi kêu oan cho chồng, nhiều người bày tỏ sự thán phục.

Vẫn theo ông Hoàn, từ những thông tin đứt quãng, chưa thật rõ ràng của một người họ hàng với Lý Nguyễn Chung (nghi phạm mới ra đầu thú về tội mà ông Chấn đang gánh chịu) nói ra, bà Chiến đã âm thầm lần theo từng manh mối, để làm cơ sở minh oan cho chồng .

Cũng từ đây, tất cả những cuộc nói chuyện với người nhà Lý Nguyễn Chung đều được bà Chiến bí mật ghi âm lại. Về nhà, bà Chiến mày mò ráp nối lại các thông tin có được. Dần dà, chân dung nghi phạm ra tay giết hại chị Hoan được dựng lên.

Theo bà Chiến, điều khiến bà nghi ngờ nhất là sau khi vụ án xảy ra, Chung gần như không còn xuất hiện ở làng Me nữa. Tìm hiểu, bà Chiến được biết hiện anh này đã lấy vợ, có con và đang làm ăn sinh sống ở tận Đắk Lắk.

Tất cả những thông tin quý giá trên được bà Chiến thể hiện trong đơn gửi các cơ quan chức năng. Trên cơ sở này, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã phối hợp cùng Bộ Công an, TAND Tối cao, khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, vận động Chung ra tự thú.

Theo Xahoi

Hành trình cứu chồng thoát khỏi 10 năm tù oan

Ông Chấn được rửa oan, thoát khỏi án tù giam là công lớn đầu tiên thuộc về vợ ông - bà Nguyễn Thị Chiến. Nhưng sau nhiều năm mang đơn kêu cứu đi gõ cửa chốn "công đường", bà Chiến cũng đã bị ảnh hưởng nhiều về thần kinh.

Sau hơn 3.700 ngày ăn cơm tù trong trại giam, đến ngày 04/11, ông Nguyễn Thanh Chấn, 52 tuổi đã được Viện KSND Tối cao ra quyết định đình chỉ thi hành án tù trở về quê hương trước sự chào đón của hàng trăm người dân địa phương.

Ông Nguyễn Huy Chương - Trưởng Công an xã Nghĩa Chung, huyện Việt Yên - Bắc Giang cho biết, trước ngày trở về tái hoà nhập gia đình của ông Chấn, bố của hung thủ Lý Nguyễn Chung (kẻ đã giết hại chị Nguyễn Thị Hoan vào ngày 15/8/2003) đã bị công an bắt giữ để phục vụ điều tra làm rõ những hành vi phạm tội liên quan đến ông này.

Từ những thông tin manh mối được ông Chương cung cấp, chúng tôi đã tìm đến nhà ông Nguyễn Văn Hoàn, Công an viên thôn Me, xã Nghĩa Chung để tiếp nhận những thông tin về gia đình hung thủ thực sự của vụ án. Theo lời kể ông Hoàn, ông Lý Văn Chúc (bố của hung thủ Chung) có tất cả 4 người con, vợ mất cách đây nhiều năm nên ông Chúc đã mời bà Lành, một người cùng buôn bán với ông về sinh sống cùng gia đình tại thôn Me.

Hành trình cứu chồng thoát khỏi 10 năm tù oan - Hình 1

Ông Chấn được rửa oan, thoát khỏi án tù giam là công lớn đầu tiên thuộc về vợ ông - bà Nguyễn Thị Chiến.

Vào khoảng thời gian đầu năm 2001, đối tượng Chung từ miền Nam đã về ở cùng một gia đình với bố ruột và mẹ kế một thời gian nhưng không đăng ký thường trú lâu dài. Gia đình ông Chúc làm việc tại lò gạch với những người dân xã bên cạnh.

Manh mối Chung là nghi phạm chính của vụ án bắt đầu xuất phát từ bà Lành. Theo đó, từ năm 2012, ông Chúc bàn với vợ kế vay cho Chung 20 triệu để làm nhà ở trong Đắk Lắk. Bà Lành cự nự không đồng tình mà cho rằng nhà nghèo nên không có tiền, cũng không đi vay ai được.

Tiếp đến, Chúc sử dụng điện thoại gọi cho em gái của bà Lành là bà Nguyễn Thị Phúc lúc này đang sinh sống, làm ăn tại một tỉnh miền Nam để gạ vay 40 triệu đồng. Biết việc, bà Lành đã liên hệ em gái bảo không cho vay nên ông Chúc nhiều lần đe doạ bà Lành, có lúc đỉnh điểm thì doạ giết.

Lo sợ điều bất thường xảy ra nên bà Lành đã đi làm ăn buôn bán xa tại Quảng Ninh một thời gian dài. Sau đó, bà Lành lại quay trở về quê sinh sống với ông Chúc.

Cũng từ sau lần hoà hợp lại, thi thoảng bà Lành vẫn nghe loáng thoáng về một sự việc úp mở rằng: "thằng Chung, con trai chồng giết người" từ một người họ hàng tại quán đầu thôn. Bà Lành nghe phong phanh từ những thông tin người thân nói với vợ ông Chấn rằng: "Anh Chấn oan quá! Chỗ cần điều tra chẳng điều tra, để người ta chịu oan quá".

Tiếp nhận những thông tin lờ mờ ban đầu về dấu hiệu vô tội của người chồng, bà Chiến dần sinh nghi rồi lần mò tìm đến gia đình nơi bà Lành sinh sống với chồng để dò la thực hư. Cũng từ lời kể ông Hoàn, trong quá trình vợ chồng Lành Chúc ở với nhau, thi thoảng lạ xảy ra cãi vã. Chúc lại đe giết vợ, thấy thế ông Nguyễn Văn Hiền (cha đẻ bà Lành) lại phân trần phòng phô: " Nếu nó giết con gái tôi, tôi sẽ tiết lộ thông tin cho công an là nó tù mọt gông luôn".

Hành trình cứu chồng thoát khỏi 10 năm tù oan - Hình 2

Bà Chiến đã nhiều lần ngất lên ngất xuống trong ngày đón chồng được thả tự do sau 10 năm chịu lao tù.

Một chi tiết lạ, sau vụ án chị Hoàn bị giết chết vào ngày 15/8/2003, người dân trong làng đã không nhìn thấy Chung về quê chơi nữa, hầu hết họ cũng không biết là Chung đi đâu. Thi thoảng có ai hỏi han gì thì có người nói là thằng Chung đi vào Nam làm ăn từ lúc còn dở cả học hành.

Từ những cơ sở thông tin ban đầu lờ mờ, người phụ nữ có chồng đang thụ án tù chung thân chạy vạy khắp nơi để một tay trang trải, lo toan cuộc sống gia đình nuôi các con đang tuổi trưởng thành gia thất, mặt khác tập trung liên hệ để ghép nối những thông tin về kẻ gây án thực chờ ngày đi kêu oan, chứng minh cho người chồng vô tội.

Đáng chú ý là việc bà Chiến lần mò đến nhà người bác ruột của bà Lành là ông Nguyễn Văn Khánh, lúc này bà Chiến mới hé lộ: "em biết rồi, bác nói đi". Ông Khánh tiết lộ thêm thông tin sau khi vụ án giết người ngày 15/8 xảy ra, bà Lành đã cho biết thông tin nhìn thấy chậu quần áo của Chung có nhiều vết máu chưa kịp giặt.

Lúc đó, bà Lành đã nghi ngờ về khả năng Chung làm điều xấu. Thông tin được bà Chiến ghi âm lại toàn bộ cuộc trò chuyện, sau đó nội dung này được bà gửi kêu cứu cơ quan chức năng. Và đây là một trong những căn cứ quan trọng đầu tiên để làm sáng tỏ hung thủ thực sự của vụ án.

Hành trình cứu chồng thoát khỏi 10 năm tù oan - Hình 3

Nhiều người thân, làng xóm đã đến nhà chia sẻ với vợ chồng bà Chiến khi đón chồng về đoàn tụ.

Về sau, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã cùng vào cuộc độc lập, cộng thêm sự vào cuộc ráo riết của cơ quan chức năng Bộ Công an kết hợp với TAND Tối cao tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh làm rõ vụ án để tìm ra hung thủ chính thức vụ án này.

Ngoài ra, nhờ sự kiên trì liên hệ vận động gia đình Lành Chúc, đến ngày 25/10 vừa qua, đối tượng Lý Nguyễn Chung (sinh năm 1988 tại Nhượng Ban - Lộc Bình - Lạng Sơn; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và chỗ ở tại thôn Đoàn Kết, xã EaKa Mút, huyện EaKar, tỉnh Đắk Lắk) đã đến đầu thú tại cơ quan điều tra VKSND Tối cao về hành vi "giết người" và "cướp tài sản" đối với nạn nhân Nguyễn Thị Hoan, chứ không phải là ông Nguyễn Thanh Chấn.

Theo đó, VKSND đã ra Quyết định khởi tố vụ án số 17/QĐ-VKSTC-C6 ngày 29/10/2013 với tội danh "giết người" và "cướp tài sản" đối với bị can Lý Nguyễn Chung.

Sau khi làm rõ các tình tiết liên quan, ông Chấn trở về gia đình trong sự vui mừng đến tột cùng. Tuy nhiên, trả giá cho thời gian 10 năm ở tù của ông Chấn là việc bà Chiến - vợ ông đã bị ảnh hưởng nhiều về thần kinh. Bà phải điều trị tại Bệnh viện tâm thần hơn 1 năm nay do phải chịu nhiều áp lực từ nhiều phía. Trong ngày vui đón chống trở về sum vầy với gia đình từ Vĩnh Phúc, đã nhiều lần bà Chiến ngất lịm được nhiều người dắt dìu vì không đứng nổi.

Nhiều chuyên gia luật pháp trong nước cho rằng cần phải tuyên dương, khen thưởng bà Chiến vợ ông Chấn vì đã có công tích cực tố giác tội phạm, kiên trì trong việc kêu oan để cơ quan Nhà Nước có điều kiện xem xét, xác minh điều tra lại để làm sáng tỏ vụ án. cũng như làm trong sạch bộ máy trong hệ thống cơ quan tố tụng.

Diễn tiến vụ án oan tù 10 năm của ông Nguyễn Thanh Chấn: -

Khoảng hơn 19h ngày 15/8/2003, chị Nguyễn Thị Hoan bị giết với nhiều vết thương ở đầu, mặt, bụng làm đứt động mạch, chảy máu và mất máu cấp. -

Ngày 17/8/2003, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án giết người theo Điều 93 Bộ luật hình sự. -

Ngày 29/9/2003, Cơ quan CSĐT ra Quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với ông Nguyễn Thanh Chấn về tội danh giết người. -

Ngày 26/3/2004, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử sở thẩm và tuyên bị cáo Nguyễn Thanh Chấn mức án tù chung thân; bị cáo Chấn kêu oan và làm đơn kháng cáo.

Ngày 26 và 27/7/2004, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà nội xét xử phúc thẩm vụ án, tuyên y án sơ thẩm. -

Ngày 4/11/2013, Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Hòa Bình đã ký Quyết định số 01/QĐKNTT-VKSTC kháng nghị tái thẩm bản án đối với Nguyễn Thanh Chấn. Cùng ngày, Phó Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Hữu Thể đã ký quyết định số 04/QĐTĐC-THA tạm đình chỉ thi hành án đối với phạm nhân Nguyễn Thanh Chấn.

Quốc Đô - Xuân Thái

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm | Tình dục học đường trở nên dễ dãi từ bao giờ?07:50Cô gái bị truy sát tử vong giữa phố Hà Nội;Bố cô gái hé lộ nguyên nhân vụ việc03:26Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Nghi bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, gia đình ngỡ ngàng phát hiện thi thể ở vuông tôm01:29Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Người đàn ông không mặc quần áo đứng giữa Mẫu Sơn băng tuyết trắng trời hò hét01:38Phẫn nộ chủ quán thịt nướng Chùa Láng chửi bới shipper | Đăng clip xin lỗi bảo “còn ngu, còn dại”02:18Máy bay SJ 182 rơi tại Indonesia ; Tìm thấy thi thể và mảnh vỡ trên quần đảo Thousands02:22Phượt thủ ngã khỏi mỏm đá tử thần ở Hà Giang ; Cái kết cho việc phớt lờ cảnh báo nguy hiểm02:36Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Nguyễn Minh Nhân - Lis (Secret) | Huyền thoại Dota 2 qua đời vì viêm phổi ở tuổi 3303:12Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ02:24Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!03:06Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:07Nữ gymer Hà Nội dính chấn thương nghiêm trọng, tố phòng gym có thái độ thách thức và vô trách nhiệm05:30TP.HCM: Sản phụ bị liệt nửa người sau sinh, chồng tố bệnh viện phụ sản tự ý gây tê làm sai sót03:26

Tiêu điểm

“Ác mẫu” giết con ruột để trả thù chồng
20:22:37 21/01/2021
Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử
17:03:46 21/01/2021
Vụ bắt hổ nằm trong nhà dân ở Hà Tĩnh, chủ nhà khai dùng để nấu cao
12:38:56 22/01/2021
Phóng kinh hoàng, xe máy va với xe đầu kéo, người lái tử vong
09:01:13 22/01/2021
Bình Dương phong tỏa dãy trọ có người nhập cảnh trái phép
12:54:19 22/01/2021
2 người mắc Covid-19 sau gần 20 ngày nhập cảnh từ Mỹ về
18:20:00 21/01/2021
Công an tìm nhân chứng vụ TNGT làm hai phụ nữ tử vong tại đường Nguyễn Trãi
06:17:27 22/01/2021
Vaccine Covid-19 của Việt Nam có hiệu quả với biến chủng SARS-CoV-2?
16:38:40 21/01/2021
Phát hiện thi thể đàn ông dưới sông với vết thương ở đầu
13:07:35 21/01/2021
Thiếu niên 16 tuổi vỡ tinh hoàn trong lúc tranh chấp bóng chuyền | Cách bảo hộ khi chơi thể thao
16:28:12 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh nhưng không kết hôn, "nhà gái" bí mật mang thai
17:46:29 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Mẹ Vân Quang Long nghẹn lòng ra thăm mộ, nói về ước mơ dở dang của con trai
17:43:50 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021

Tin mới nhất

Ca Covid-19 nặng ở Đà Nẵng: Trường hợp cần thiết có thể can thiệp ECMO

22:27:43 22/01/2021
Nữ bệnh nhân 79 tuổi từ Mỹ về vẫn diễn biến nặng, siêu âm phổi cho kết quả đông đặc 2 đáy. Các bác sĩ đang cân nhắc phương án đặt ECMO nếu diễn biến xấu hơn.

Việt Nam thêm 2 ca mắc mới COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát chống dịch tại Quảng Ninh

18:14:43 22/01/2021
Tối 22/1, Bộ Y tế cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh được cách ly ngay tại Long An và TPHCM.

Tài xế ngủ gật, ô tô tải mất lái lao vào nhà dân

14:13:54 21/01/2021
Vụ tai nạn khiến xe ô tô đỗ trong nhà anh Tuấn bị hư hỏng, bờ tường cùng cột điện bị đổ và rất may không thiệt hại về người.

Bắt đầu tuyển người thử nghiệm vaccine Covivac

12:36:29 21/01/2021
Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sáng 21/1 bắt đầu tuyển người thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một Covivac.

Nữ gymer Hà Nội dính chấn thương nghiêm trọng, tố phòng gym có thái độ thách thức và vô trách nhiệm

20:41:03 20/01/2021
Đến nay, chi phí chữa trị chấn thương của chị đã lên đến hơn 40 triệu đồng, chưa kể tiền chữa răng, thẩm mỹ sẹo và tập vật lý trị liệu, nhưng phía phòng tập gym chỉ đề nghị sẽ bồi thường chị 20 triệu cùng 2 năm tập gym miễn phí.

Thi thể nổi trên bờ kênh với hai tay bị quấn vải

19:42:57 20/01/2021
Nạn nhân là nam giới, khoảng 35-40 tuổi được người dân phát hiện nổi trên bờ kênh. Hai tay nạn nhân co trên vùng bụng và bị quấn bằng tấm vải cùng với cơ thể.

4 ca mắc mới Covid-19 đều là người Việt từ Mỹ về

18:18:43 20/01/2021
Tối 20/1, Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 4 bệnh nhân Covid-19, đều là ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh, trong đó một trường hợp đã 70 tuổi.

TP.HCM: Sản phụ bị liệt nửa người sau sinh, chồng tố bệnh viện phụ sản tự ý gây tê làm sai sót

18:15:52 20/01/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin chia sẻ từ chị N.T.T.Th. (29 tuổi, quê Lâm Đồng) khi cho biết Bệnh viện (BV) Phụ sản Mêkông đã khiến chị liệt nửa người sau khi sinh mổ tại bệnh viện.

Bình Tân: Bé trai 3 tuổi tử vong bất thường nghi bị bạo hành

17:24:13 20/01/2021
Trên địa bàn TP. HCM vừa xảy ra vụ việc bé trai 3 tuổi ngưng thở trước khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị phù não nặng, xuất huyết dưới màng cứng, cơ thể có nhiều vết bầm... nghi bị bạo hành.

Bé 3 tuổi ở Sài Gòn chết bất thường

15:05:33 20/01/2021
Bé trai 3 tuổi ngưng thở trước khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị phù não nặng, xuất huyết dưới màng cứng, cơ thể có nhiều vết bầm... nghi bị bạo hành.

Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!

13:42:03 20/01/2021
Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 2 thanh niên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát khiến 1 người tử vong tại địa bàn xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc thu hút sự chú ý của nhiều người.

Người phụ nữ bán vé số bị xe buýt chèn qua người, tử vong thương tâm

12:48:35 20/01/2021
Đang băng sang đường, người phụ nữ bán vé số khoảng 60 tuổi đã va chạm với xe buýt và bị bánh xe chèn qua người, tử vong tại chỗ.

Tài xế xe đầu kéo cuốn thi thể nạn nhân gần 60km sau tai nạn khai gì?

12:39:55 20/01/2021
Công an huyện Tuy Phong đang phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh Bình Thuận điều tra nguyên nhân vụ xe đầu kéo cuốn thi thể nạn nhân đi gần 60km sau vụ tai nạn.

Có ngày 500 trường hợp nhập cảnh trái phép, Bộ Y tế cảnh báo phòng dịch Covid-19

12:24:37 20/01/2021
Trong dịp gần Tết Nguyên đán, có thời điểm, 500 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong một ngày. Trước đó, con số này chỉ là 100-150.

Tai nạn trên đường tránh thị xã Sa Pa, lái xe tử vong

12:21:12 20/01/2021
Sáng 20-1, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, tại Km7 300, đường tránh thị xã Sa Pa đi Lai Châu xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến lái xe tử vong, do bị kẹt trong ca-bin và phụ xe bị thương.

Vắc xin Covid-19 'made in Việt Nam' thứ 2 được tiêm thử nghiệm trên người

09:12:54 20/01/2021
Theo Bộ Y tế, sáng 21.1, lễ triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 Covivac sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

20 người nắm tay đi dọc kênh tìm bé trai 9 tuổi, xót xa khi thấy những vết cào

07:43:53 20/01/2021
Suốt 3 ngày qua, hàng chục người đã không quản mưa rét, nắm tay nhau dàn hàng ngang dò từng đoạn kênh Đào để tìm bé trai tên H. (9 tuổi, trú xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Có thêm vắc xin Covid-19 'made in Việt Nam' được tiêm thử nghiệm

20:33:35 19/01/2021
Chiều nay, 19.1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo bệnh nhân Covid-19 mới, là ca nhập cảnh. Ngoài ra, theo Ban Chỉ đạo, sẽ có thêm vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam” được tiêm thử nghiệm.

Vụ thi thể bị container kéo đi gần 60km sau tai nạn: Luật sư nói gì?

20:24:33 19/01/2021
Theo luật sư, trường hợp sau khi xảy ra tai nạn, tài xế container biết rõ người bị nạn đang dưới gầm xe nhưng vẫn cố ý điều khiển xe bỏ chạy thì tài xế có thể sẽ bị truy cứu tội giết người.

Vụ xe máy tông tử vong cụ bà khi qua đường ở Hà Nội: Thêm một nữ sinh tử vong, công an trích xuất camera điều tra

19:07:02 19/01/2021
Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đề nghị người dân cung cấp thông tin, camera ghi lại vụ tai nạn giữa xe máy và người đi bộ khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương xảy ra trên địa bàn vào ngày 16/1.

Có thể bạn quan tâm

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện vui vẻ trên sân Phú Thọ - TP Hồ Chí Minh

Bóng đá việt nam

00:25:35 23/01/2021
Chiều 22/1, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập khá vui vẻ trên sân Phú Thọ, chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều tối 24/1 tới.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu

Sao việt

23:36:44 22/01/2021
Lệ Quyên vui vẻ đón nhận những lời chúc mừng từ mọi người, thả những icon ngọt ngào thay cho lời cảm ơn.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

Đời sống

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

Thế giới số

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.