Người Việt oằn mình trước nắng nóng và giá điện leo dốc ở Nhật

Nhiều người Việt ở Nhật cho biết giá điện tăng mạnh gần đây, kết hợp với nắng nóng bất thường, đang ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như các khoản chi và tiết kiệm của họ.

Vừa tốt nghiệp hồi tháng 4 ở Nhật, Ngọc Huyền (23 tuổi) trong tháng này phải chuyển ra khỏi ký túc xá và tự thuê nhà ở Tokyo. Thông báo về giá điện tăng mạnh ít nhiều khiến cô ngần ngại, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng bất thường gần đây ở Nhật.

“Gas, điện, nước đều tăng, giá yen giảm, thời tiết nắng nóng, mọi thứ đổ dồn vào một lúc khiến tôi đôi khi cảm thấy khó chịu”, Huyền nói với Zing.

ADVERTISEMENT

Đồng tình, Nguyễn Trọng Lâm (31 tuổi), thực tập sinh ngành thép tỉnh Ishikawa từ cuối năm 2015, cho biết chi phí cho tiền điện của anh đang tăng mạnh so với năm ngoái, ảnh hưởng đến sinh hoạt của bản thân.

Anh Lâm và chị Huyền nằm trong số nhiều người Việt tại Nhật đang phải vật lộn với phí sinh hoạt gia tăng do lạm phát cộng với tác động của giá yen giảm. Ngoài vấn đề về tỷ giá tiền tệ, họ đặc biệt chú ý đến giá điện tăng trong thời gian gần đây, điều mà báo đài liên lục nhấn mạnh là tăng cao nhất trong vòng 5 năm.

Giá điện leo dốc

Theo Asahi, giá điện gia dụng trong tháng 8 sẽ tăng từ 10% đến 30% so với một năm trước, chủ yếu là do giá nhiên liệu tăng cao, 10 công ty điện lớn ở Nhật Bản cho biết hồi cuối tháng 6.

Mức tăng này được cho là cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Giá điện được dự kiến tiếp tục tăng trong những tháng tới.

Người Việt oằn mình trước nắng nóng và giá điện leo dốc ở Nhật - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giá điện bán sỉ ở Tokyo trong vòng 18 tháng, tính đến ngày 2/8. Ảnh: Bloomberg.

Kể từ giữa năm ngoái, các công ty điện lớn của Nhật Bản thường xuyên thông báo tăng giá. Mức tăng mới trong tháng 8 đánh dấu 12 tháng liên tiếp Chubu Electric Power điều chỉnh giá, trong khi với Hokkaido Electric Power là 17 tháng liên tiếp.

Tám công ty khác không thể tăng phí vì họ đã hoặc sẽ sớm chạm mức trần trong hệ thống điều chỉnh giá điện hàng tháng dựa trên sự biến động của giá nhiên liệu. Hokkaido Electric Power cũng đạt mức trần vào tháng 8.

Tính ở riêng Tokyo, giá điện đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng, theo Bloomberg. Tình trạng này được cho là một phần do nhiệt độ tăng cao, gây áp lực lên hệ thống lưới điện.

ADVERTISEMENT

Giá điện bán sỉ ở Tokyo đã tăng gấp đôi lên 86,1 yen mỗi kWh vào hôm 2/8, mức cao nhất kể từ tháng 1/2021, theo dữ liệu từ sàn giao dịch điện quốc gia. Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng và giá than tăng cũng đang đẩy chi phí sản xuất điện ở Nhật Bản lên cao.

Anh Lâm, thực tập sinh ngành thép, cho biết tháng trước, 3 người trong nhà anh sử dụng hết khoảng 13.000 yen tiền điện (2,3 triệu VNĐ), tăng khoảng 30% so với cùng thời điểm này năm ngoái.

Đinh Thu Trà (22 tuổi), du học sinh ở thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, cũng cho biết tương tự. Trà nói điện tại nhà thuê của cô thông thường chỉ khoảng 11.000 yen, nhưng tháng trước đã tăng tới 19.000 yen. Trà ước tính con số đó trong tháng này có thể tăng lên 22.000 yen do nắng nóng và giá điện tăng.

Người Việt oằn mình trước nắng nóng và giá điện leo dốc ở Nhật - Hình 2

Video đang HOT

Đinh Thu Trà (22 tuổi) du học sinh ở thành phố Nagoya, tỉnh Aichi. Ảnh: NVCC.

“Giá điện ở vùng tôi đang sống cao hơn so với các vùng khác”, Trà chia sẻ.

Đức Hoà (27 tuổi), hiện sinh sống và làm quản lý cho một nhà hàng tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, cũng cho rằng nắng nóng là một phần nguyên nhân khiến giá điện tăng và khiến việc tiết kiệm điện trở nên khó khăn hơn.

Sống ở Nhật được 7 năm, Hoà chia sẻ thời tiết những năm gần đây thay đổi nhiều so với những năm đầu khi anh đặt chân đến đất nước này. Nhiệt độ có những ngày lên tới gần 40 độ C. Các nhà chức trách phải cảnh báo về khả năng sốc nhiệt.

ADVERTISEMENT

“Nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện tại Nhật Bản trong những tuần vừa qua tăng vọt. Gần đây, việc các nhà cung cấp điện thông báo tăng giá khiến tôi e ngại”, anh nói.

Văn Tuấn (24 tuổi), ở Tokyo, cho biết thêm rằng chi phí mỗi thứ tăng một chút, cộng với việc giá yen giảm đang khiến các khoản tiết kiệm hàng tháng của anh thâm hụt và không thể gửi tiền về cho gia đình, vì tiền tiết kiệm vốn đã ít hơn, giờ đổi sang tiền Việt lại còn “lỗ”.

“Lạm phát tăng cao, đồng yen giảm mạnh cùng với việc sinh hoạt phí tăng lên, mỗi thứ một chút cộng dồn lại cũng thành một khoản khá lớn. Tôi cũng phải điều chỉnh lại những khoản tiền tiết kiệm dự kiến hàng tháng do những thay đổi này”, anh nói.

“Đôi khi tôi còn tự hỏi sao tiền lương của mình lại giảm nhiều đến vậy”, Tuấn kể.

Ngọc Huyền chia sẻ đồng cảnh ngộ và cho biết cô đã không gửi tiền về cho gia đình kể từ đầu năm.

Khó lòng tiết kiệm điện vì nắng nóng

Để giúp người dân đối phó giá điện tăng cao, chính phủ đã kêu gọi tiết kiệm, đồng thời công bố chương trình thưởng điểm cho các hộ gia đình tiết kiệm điện.

Theo hệ thống, các hộ gia đình từ tháng 8 sẽ được tặng điểm trị giá 2.000 yen nếu họ tham gia vào những chương trình tiết kiệm điện do các đơn vị bán lẻ điện nước tổ chức, Asahi đưa tin.

Người Việt oằn mình trước nắng nóng và giá điện leo dốc ở Nhật - Hình 3

Đức Hoà (27 tuổi) hiện sinh sống và làm quản lý cho một nhà hàng tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Ảnh: NVCC.

ADVERTISEMENT

Dẫu vậy, các cư dân cho biết dù muốn, họ khó lòng tiết kiệm, đặc biệt là trong mùa hè và mùa đông.

“Nhà tôi có con nhỏ, trời nắng nóng thế này nên phải bật điều hòa suốt”, chị Đặng Hường, sống ở Nagoya, nói.

Anh Lâm cho biết với giá điện cao như hiện nay, dù chính phủ không kêu gọi, anh cũng nghĩ đến chuyện tiết kiệm. Tuy nhiên anh nói rằng thời tiết nắng nóng như hiện tại khiến anh không thể cắt giảm đáng kể việc sử dụng điện. “Tôi chỉ có thể cố bằng cách tắt bớt các bóng đèn không sử dụng, nhưng điều đó cũng không đáng là bao”.

Anh cho biết thêm ngay cả khi đi làm, các công ty cũng luôn phải mở máy điều hòa không khí để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.

Theo NHK, nhiều vùng của Nhật Bản hôm 2/8 đã ghi nhận mức nhiệt bất thường lên tới 38 độ C. Nhiệt độ cao nhất vào ban ngày lên tới 39,5 độ C tại thành phố Koshigaya ở tỉnh Saitama, và thành phố Kofu ở tỉnh Yamanashi. Thành phố Kumagaya và thị trấn Hatoyama ở tỉnh Saitama, cũng như thành phố Ome ở khu vực Tokyo cũng hứng chịu mức nhiệt lên tới 38,9 độ C.

Đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề nắng nóng, anh Lâm nói rằng thời tiết không chỉ ảnh hưởng đến giá điện mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và một số chi phí khác của người lao động, đặc biệt là những người làm việc ngoài trời.

Anh xác nhận trong tháng 6 và tháng 7, Nhật Bản thường xuyên có những ngày nóng trên 35 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ cảm nhận khi làm việc có thể cao hơn, do cộng hưởng nhiệt từ mặt đất và các vật liệu xung quanh.

“Có nhiều người ngất xỉu khi làm việc ngoài trời, trong đó có các công nhân Việt Nam. Theo ngành thép, tôi gần đây đã được làm việc trong nhà xưởng với điều kiện dễ chịu hơn, nhưng cũng từng chịu cảnh tương tự”, anh kể.

Anh Lâm cho biết chi phí ăn uống của những người làm việc ngoài trời đôi khi bị dội lên vì thời tiết. Một số người tự nấu ăn mang theo nhưng phải bỏ và mua đồ ăn trưa bên ngoài vì đồ ăn nhanh thiu do nóng.

“Có lần tôi mang cơm theo nhưng phải bỏ hết thức ăn, sau đó vào cửa hàng tiện lợi mua chai nước có vị đào để chan vào cơm ăn. Một số người chúng tôi về sau rút kinh nghiệm chỉ mang cơm trắng theo, còn đồ ăn thì đến giờ nghỉ trưa mới đi mua để ăn kèm”, anh Lâm chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Người Việt oằn mình trước nắng nóng và giá điện leo dốc ở Nhật - Hình 4 ADVERTISEMENT

Người dân tránh nóng dưới hệ thống phun sương trên đường phố ở Tokyo, ngày 28/6. Ảnh: Reuters.

Văn Tuấn chia sẻ trải nghiệm tương tự. Sống 6 năm tại Nhật, Tuấn cảm nhận nắng ở Nhật thời gian gần đây rất gắt, có khi lên tới 38-39 độ C. “Có người chết vì sốc nhiệt”.

Là kỹ sư ôtô, Tuấn cho biết dù công ty đã trang bị điều hòa trong xưởng, nắng nóng vẫn khiến điều kiện làm việc rất khó chịu. Vì vậy, chuyện các công ty cắt giảm tiêu thụ điện trong mùa hè như thế này là rất khó.

Thời tiết bất thường khiến một số người thậm chí bất chấp tiền điện tăng cao.

Trà cho biết năm nay, tình trạng nắng nóng đã bắt đầu từ đầu tháng 5. Những ngày vừa qua, nhiệt độ lên đến đỉnh điểm, có thời điểm nắng nóng lên tới 38-39 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ cảm nhận khi bước ra ngoài đường lên tới 45-46 độ, thậm chí còn cao hơn.

Với những ngày nắng nóng cao độ như vậy, Trà “chấp nhận tiền điện tăng cao, bật điều hoà cả ngày dù không ở nhà” để khi đi học trở về, cô có thể thoát khỏi cái nóng ngay lập tức, chứ không cần chờ đợi trong căn phòng đã hầm hập cả ngày.

Lo lắng về mùa đông

Với giá điện leo thang nhiều tháng liên tiếp và không có dấu hiệu dừng lại, nhiều người lo lắng cho mùa đông sắp tới.

Sống ở Nhật được 7 năm, anh Lâm cho biết mùa đông, chi phí điện cho một căn hộ 3 người ở của anh thường gấp đôi mùa hè và gấp 3 lần mùa xuân hoặc mùa thu. “Nếu giá điện cứ liên tục tăng như thế này, tôi lo cho mùa đông tới”.

Mùa đông vừa qua, trung bình mỗi tháng nhà anh có thể phải đóng đến khoảng 22.000-23.000 yen tiền điện (với giá yen khi đó vẫn ở mức cao). Nếu đà tăng hiện tại vẫn không dừng, anh sợ tiền điện sẽ dội lên đáng lo ngại.

ADVERTISEMENT

Người Việt oằn mình trước nắng nóng và giá điện leo dốc ở Nhật - Hình 5

Chính phủ Nhật Bản đang kêu gọi người dân giảm tiêu thụ điện. Ảnh: Bloomberg.

“Mùa đông ở Nhật Bản rất lạnh, việc sử dụng điều hòa hoặc máy sưởi – vốn là những thứ rất ngốn điện – là nhu cầu không thể cắt giảm”, anh giải thích.

Có cùng nỗi lo, Hòa cho biết hệ thống sưởi thứ gần như không thể tắt trong suốt mùa đông khắc nghiệt và thường kéo dài ở Nhật Bản. “Tôi lo hoá đơn điện cuối năm nay sẽ là một gánh nặng”, anh nói.

Tuấn chia sẻ thêm dù mùa hè còn chưa qua, vợ chồng anh dự định trích một khoản tiền lương mỗi tháng để cho vào quỹ “tiền điện mùa đông”, phòng trường hợp giá điện vẫn duy trì ở mức cao như hiện nay.

Giới chuyên gia Nhật Bản đề nghị coi dịch COVID-19 như cúm mùa

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, các chuyên gia y tế và kinh tế Nhật Bản vừa kêu gọi Chính phủ nước này đưa dịch COVID-19 vào nhóm 5 trong danh sách các bệnh truyền nhiễm, tức là ngang với cúm mùa, nhằm giảm bớt gánh nặng cho các bệnh viện và trung tâm y tế công cộng.

Giới chuyên gia Nhật Bản đề nghị coi dịch COVID-19 như cúm mùa - Hình 1
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Aichi, Nhật Bản, ngày 26/7/2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

ADVERTISEMENT

Trong bản đề xuất dài 19 trang, nhóm chuyên gia, trong đó có ông Shigeru Omi - Trưởng nhóm chuyên gia cố vấn cho Chính phủ Nhật Bản về ứng phó với dịch COVID-19, cũng thúc giục chính phủ áp dụng cách tiếp cận linh hoạt với dịch COVID-19 như dừng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và cho phép các phòng khám chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19. Bên cạnh đó, các bệnh nhân COVID-19 sẽ không cần phải nhập viện ngay cả khi các bệnh viện vẫn còn giường trống và những người mắc COVID-19 không bắt buộc phải ở nhà.

Tại Nhật Bản, các bệnh truyền nhiễm được phân thành 5 nhóm, trong đó các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất như dịch hạch và Ebola được xếp vào nhóm 1. Các nhóm sau đó có mức độ nguy hiểm giảm dần, chẳng hạn nhóm 2 có bệnh lao, nhóm 3 có dịch tả, nhóm 4 có sốt vàng da và nhóm 5 có bệnh cúm mùa. Riêng dịch COVID-19 thuộc danh mục "cúm mới và các bệnh khác" nằm ngoài 5 nhóm trên. Đây là danh mục các dịch bệnh có mức độ nguy hiểm tương đương với các bệnh truyền nhiễm ở nhóm 2, nhưng lại áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt tương đương với các bệnh truyền nhiễm trong nhóm 1.

Nếu dịch COVID-19 được đưa vào nhóm 5, tương đương với cúm mùa, điều đó đồng nghĩa với việc Nhà nước sẽ không phải chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cho các bệnh nhân COVID-19. Tuy nhiên, theo bản đề xuất trên, nhà nước sẽ vẫn chi trả các chi phí y tế cho các bệnh nhân COVID-19 nặng và các chi phí chữa trị đắt đỏ (nếu có) cho các bệnh nhân COVID-19.

Mặt khác, nếu dịch COVID-19 được xếp vào nhóm 5, tất cả các bệnh viện và phòng khám sẽ không bị bắt buộc phải báo cáo tất cả các ca mắc COVID-19 tới trung tâm y tế công cộng. Thay vào đó, chỉ có các bệnh viện được chỉ định là phải báo cáo các ca mắc mới.

Ngoài ra, trong bản đề xuất trên, các chính quyền cũng khuyến nghị Chính phủ Nhật Bản cần xây dựng một hệ thống giám sát mới đối với virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh đa số những người nhiễm biến thể Omicron đều có triệu chứng nhẹ.

Trong diễn biến liên quan khác, ngày 2/8, Chính phủ Nhật Bản đã cho phép chính quyền 3 tỉnh Kanagawa, Fukuoka và Kumamoto tăng cường các biện pháp phòng dịch để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Quyết định trên được đưa ra trên cơ sở khuôn khổ phòng chống dịch bệnh mới mà Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thuộc Chính phủ Nhật Bản thiết lập hôm 29/7, theo đó chính quyền các địa phương được chỉ định có thể ban bố các biện pháp tăng cường để chống dịch khi hệ thống y tế trên địa bàn có nguy cơ rơi vào tình trạng căng thẳng, chẳng hạn khi tỷ lệ sử dụng giường dành riêng cho các bệnh nhân COVID-19 vượt ngưỡng 50%. Các biện pháp tăng cường này bao gồm: kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch như tiêm vaccine và làm việc từ xa, hoặc có thể đề nghị người cao tuổi và những người có các bệnh nền tránh xa những địa điểm đông người.

ADVERTISEMENT

Ngay sau khi Chính phủ Nhật Bản đưa ra quyết định trên, chính quyền các tỉnh Kanagawa và Kumamoto đã công bố các biện pháp phòng dịch tăng cường trên địa bàn tỉnh. Các biện pháp này sẽ có hiệu lực cho tới cuối tháng 8/2022.

Kể từ cuối tháng 6 tới nay, dịch COVID-19 đã bùng phát mạnh trở lại ở Nhật Bản, chủ yếu do sự xuất hiện của BA.5 - biến thể phụ của Omicron. Ngày 2/8, Nhật Bản ghi nhận thêm 211.058 ca nhiễm mới, tăng 14.600 ca so với 1 tuần trước đó và 9 ca tử vong vì dịch COVID-19. Có tới 13 trong số 47 tỉnh, thành ở nước này ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục, gồm Yamagata, Tochigi, Gunma, Nagano, Gifu, Shizuoka, Aichi, Shiga, Yamaguchi, Ehime, Kochi, Saga và Kagoshima.

Đáng chú ý, dịch COVID-19 đang tấn công vào đội ngũ phụ tá thân cận của Thủ tướng Fumio Kishida. Theo hãng tin Kyodo, ngoài Chánh Văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno, người đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 23/7 và mới trở lại làm việc hôm 2/8, trong những ngày gần đây đã có 3 trong số 8 thư ký của Thủ tướng Kishida, những người phụ trách về lịch làm việc của thủ tướng và điều phối chính sách về các vấn đề chủ chốt, đã mắc COVID-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những "bi kịch của gia đình"06:26​​Toàn cảnh sự cố ở Cuba, ví như địa ngục: 17 lính cứu hỏa mất tích, hàng trăm người nguy kịch03:41Đài Loan nói gần 70 máy bay Trung Quốc đang tập trận00:38Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt01:09Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích01:01Tổng thống Ukraine tuyên bố quyết giành Crimea sau cảnh báo 'ngày tận thế' từ Nga01:52Công chúa Anne - Ái nữ duy nhất của Nữ hoàng Anh và những bí mật ít ai biết05:36Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm “thị tẩm”, sao vẫn không có con?03:35Mỹ sẽ điều máy bay, tàu chiến đến eo biển Đài Loan vì Trung Quốc tăng sức ép01:39Ý nghĩa tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới nhất ở Mỹ11:57Cái giá đau xót của những 'vé VIP' cho người di cư bất hợp pháp đến Mỹ03:19Dịch đậu mùa khỉ đạt đỉnh ở Anh?01:56Đài Loan chuẩn bị tập trận bắn đạn thật02:36CIA thừa nhận gia tăng tài lực nhằm vào Trung Quốc02:06Nga cử Ngoại trưởng Lavrov dự họp Liên Hiệp Quốc, bất chấp cấm vận18:14Nga nói vụ nổ ở Crimea không phải do bị tấn công01:10Chiến sự đến chiều 14.8: Bị phản công ở miền nam Ukraine, Nga đổi chiến thuật?03:41Toàn bộ phi đội F-35 Mỹ hoạt động trở lại sau sự cố lỗi ghế phóng00:35Nổ kho đạn quân đội Nga ở Crimea, hàng nghìn cư dân sơ tán khẩn01:06
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cô gái "cầu cứu" ngân hàng vì hơn 1 tỷ trữ tại nhà bị... cháy thành than
13:56:57 16/08/2022
Tỷ phú Elon Musk muốn mua lại Manchester United
12:12:30 17/08/2022
Công chúa Anne - Ái nữ duy nhất của Nữ hoàng Anh và những bí mật ít ai biết
13:46:55 16/08/2022
Các lệnh trừng phạt Nga đang thúc đẩy 'Con đường Tơ lụa mới'
15:50:16 16/08/2022
Loạt ngân hàng lớn của Mỹ nối lại giao dịch trái phiếu Nga
22:08:01 16/08/2022
Quân đội Nga ký hợp đồng mua tên lửa không thể đánh chặn
09:54:16 17/08/2022
Luật sư của cựu Tổng thống Trump chính thức bị điều tra hình sự
17:35:48 16/08/2022
Cựu Tổng thống Trump bị FBI thu 3 hộ chiếu
18:40:23 16/08/2022
Đệ nhất Phu nhân Mỹ mắc COVID-19
22:02:08 16/08/2022
Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết hiện đại hóa quân đội, bảo vệ đồng minh
10:54:51 17/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nóng: Phát hiện nam diễn viên nổi tiếng quyên sinh vì vướng bê bối chấn động, danh tính gây choáng
22:12:02 17/08/2022
Thuê trúng mẹ tình cũ làm giúp việc, tôi trả lương gấp đôi rồi thủ thỉ lời này khiến bà trách móc con trai cả đời
21:10:06 17/08/2022
Không gian sống tại quê nhà Tiền Giang của chị em Nam Anh - Nam Em
22:53:20 17/08/2022
Dương Cẩm Lynh ngậm ngùi chịu tổn thương lần hai, thừa nhận sai người
22:43:01 17/08/2022
20.000 khán giả miền Trung đội mưa xem Hoài Linh biểu diễn
20:26:17 17/08/2022
Một nữ diễn viên hài bất ngờ tham gia Miss Grand Vietnam 2022
23:31:42 17/08/2022
Cô Gái Có Râu tự bỏ tiền đi ăn vì không ai book, có ý định bỏ TikTok
22:08:52 17/08/2022
Nam diễn viên Hoàng Nhất Sơn ở nhà thuê tuổi xế chiều
20:49:53 17/08/2022
2 tư thế ngủ khiến bạn nhanh già, muốn trẻ lâu nên ngủ với tư thế này
23:38:01 17/08/2022
Trịnh Kim Chi được chồng cưng như "bà hoàng": Tặng cơ ngơi 10 tỷ
22:38:06 17/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Israel và Thổ Nhĩ Kỳ khôi phục hoàn toàn quan hệ ngoại giao

23:50:07 17/08/2022
Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong số các quốc gia có cộng đồng Hồi giáo chiếm số đông đầu tiên công nhận nền độc lập của Israel, song mối quan hệ giữa hai nước đã suy yếu theo thời gian

Trung Quốc hứng chịu các đợt nắng nóng gay gắt nhất kể từ năm 1961

23:49:30 17/08/2022
Ngày 17/8, Trung tâm khí hậu quốc gia Trung Quốc cho hay các đợt nắng nóng xảy ra tại nhiều khu vực ở nước này từ ngày 13/6 vừa qua là những đợt nắng nóng gay gắt nhất kể từ năm 1961 khi Trung Quốc bắt đầu thu thập đầy đủ các dữ liệu kh...

Ba lý do EU sẽ không dứt bỏ dầu mỏ của Nga

23:48:09 17/08/2022
Lệnh cấm vận dầu mỏ Nga của Liên minh châu Âu (EU) sẽ có hiệu lực vào tháng 12, nhưng những dấu hiệu gần đây cho thấy các thành viên của khối này chưa chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống trên

Nga ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày vượt 30.000

23:48:06 17/08/2022
Ngày 17/8, Nga thông báo nước này ghi nhận 33.106 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, mức cao nhất kể từ giữa tháng 3 năm nay

Ukraine: Thêm 5 tàu chở ngũ cốc xuất khẩu khởi hành từ cảng Chornomorsk

23:46:33 17/08/2022
Ukraine dự kiến sẽ có 5 tàu cập cảng Chornomorsk bên bờ Biển Đen của nước này vào ngày 17/8 để vận chuyển hơn 70.000 tấn hàng nông sản

Trung Quốc xác nhận tập trận chung với Nga giữa căng thẳng Ukraine

23:42:15 17/08/2022
Các cuộc tập trận đa phương Vostok 2022 sẽ bắt đầu trong hai tuần tới ở miền đông nước Nga, với sự tham gia của Trung Quốc

Bắt giữ một thành viên Ban tổ chức Olympic Tokyo bị nghi nhận hối lộ

23:42:09 17/08/2022
Ngày 17/8, các công tố viên Nhật Bản đã bắt giữ ông Haruyuki Takahashi - từng là thành viên trong Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020, do bị tình nghi nhận hối lộ

Trợ lý Tổng thống Ukraine đe dọa cây cầu dài nhất châu Âu

23:41:41 17/08/2022
Trợ lý của Tổng thống Zelensky tuyên bố cây cầu dài nhất châu Âu, bắc qua eo biển Kerche dẫn vào Crimea “nên bị phá huỷ”
ADVERTISEMENT

Iran sẵn sàng trao đổi tù nhân với Mỹ

23:38:04 17/08/2022
Chính quyền Tehran đang thúc đẩy để trên 10 người Iran bị bắt giữ tại Mỹ được trả tự do. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 16/8 đăng bài viết trên Twitter nhấn mạnh Washington quyết tâm đòi tự do cho tất cả người Mỹ bị b...

Tòa án Australia đảo ngược phán quyết đối với Google

23:36:14 17/08/2022
Ngày 17/8, Tòa án Tối cao Australia đã đảo ngược phán quyết trước đây đối với Google cho rằng công ty công nghệ này đã bôi nhọ danh dự khi cung cấp đường link tới một bài báo gây tranh cãi ở nước này

Phản ứng của Mỹ trước thông tin Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận trung đoàn S-400 thứ hai của Nga

23:33:08 17/08/2022
Chính quyền Tổng thống Joe Biden ngày 16/8 đã có phản ứng được cho là “nhẹ nhàng” trước thông tin Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch nhận lô hàng thứ hai hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga

Indonesia bắt giữ 3 đối tượng tình nghi tham gia hoạt động khủng bố

23:27:03 17/08/2022
Đơn vị chống khủng bố Densus 88 của Indonesia đã bắt giữ 3 kẻ tình nghi tham gia các hoạt động khủng bố trong 2 chiến dịch riêng biệt

EU chia rẽ về việc cấm thị thực du lịch với Nga

23:25:55 17/08/2022
Cụ thể, nhà lãnh đạo Đức từ chối ủng hộ những lời kêu gọi ngày càng tăng đối với lệnh cấm trên toàn EU đối với việc cấp thị thực du lịch với công dân Nga, ngay cả khi một số quốc gia Bắc Âu hành động đơn phương đưa ra các hạn chế về thị...

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định thiện chí đối với Triều Tiên

23:23:24 17/08/2022
Ngày 17/8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố Seoul không có ý định thù địch nhằm vào Bình Nhưỡng và sẵn sàng thực hiện các dự án viện trợ cho quốc gia láng giềng ngay khi nước này thể hiện cam kết vững chắc hướng tới mục tiêu p...

Hàn Quốc: Dấu ấn sau 100 ngày cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Yoon Suk-yeol

23:15:01 17/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong 100 ngày đầu tiên cầm quyền, chính phủ của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã giải quyết thành công nhiều nhiệm vụ về đối nội và đối ngoại

Mưa lớn gây lũ lụt tại New Zealand, 200 hộ gia đình phải sơ tán

23:14:46 17/08/2022
Truyền thông New Zealand đưa tin mưa xối xả đổ xuống đảo South Island của New Zealand ngày 17/8 làm ngập lụt các con sông, nhiều ngôi nhà và đường sá, khiến khoảng 200 hộ gia đình phải sơ tán
ADVERTISEMENT

Nắng nóng, hạn hán, mưa lũ - Thời tiết khắc nghiệt bao trùm thế giới

23:12:31 17/08/2022
Mức độ nghiêm trọng của các hiện tượng thời tiết cực đoan khắp nơi trên thế giới một lần nữa lại là lời cảnh báo về tình trạng biến đổi khí hậu. Hàn Quốc vừa trải qua trận mưa lớn kỷ lục tại thủ đô Seoul và một số nơi khác ở miền Trung ...

Nigeria: Xe buýt đâm xe tải trong đêm làm 9 người thiệt mạng, 13 người bị thương

23:03:59 17/08/2022
Cảnh sát Nigeria ngày 17/8 cho biết một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại bang Bauchi, miền Đông Bắc nước này, làm 9 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương

Syria tuyên bố cứng rắn sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ không kích làm 3 binh sĩ thiệt mạng

22:43:26 17/08/2022
Theo tuyên bố, quân đội Syria đã nhắm mục tiêu vào một số căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuyên bố cho rằng các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các vụ tấn công ở Syria gần đây trong bối cảnh Ankara đẩy mạnh các cuộc tấn công vào các khu vực ở miề...

Mỹ: Gần 14,3 triệu trẻ em mắc COVID-19, ngành y tế đối mặt 'cơn bão hoàn hảo'

22:40:13 17/08/2022
Theo báo cáo cập nhật của Viện Nhi khoa Mỹ (AAP) và Hiệp hội các Bệnh viện Nhi ngày 16/8, gần 14,3 triệu trẻ tại Mỹ đã dương tính với virus SARS-CoV-2 kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát

Cố vấn Tổng thống Ukraine nêu chiến thuật đối phó với lực lượng Nga

22:25:48 17/08/2022
Ông Mykhailo Podolyak, cố vấn chính của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết Ukraine đang tiến hành phản công nhằm gây hỗn loạn lực lượng Nga, bằng cách tấn công vào tuyến hậu cần của Nga

Venezuela hỗ trợ Cuba tái thiết cảng dầu Matanzas sau 'thảm hoạ công nghiệp lịch sử'

22:25:36 17/08/2022
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 16/8 cho biết nước này sẽ hỗ trợ Cuba xây dựng lại cảng dầu Matanzas. Đây là cảng duy nhất của Cuba khả năng tiếp nhận các tàu chở dầu lớn có trọng tải 100.000 tấn, song đã bị hỏa hoạn phá hủy mộ...

Nắng nóng gây nhiều thiệt hại ở Tây Ban Nha

22:20:53 17/08/2022
Nắng nóng đã gây nhiều thiệt hại ở Tây Ban Nha. Cháy rừng ở khu vực sinh sống của cộng đồng người Valencia ở Vall d Ebo, tỉnh Alicante của Tây Ban Nha tiếp tục hoành hành, sau khi thiêu rụi hơn 9.500 ha đất, khiến gần 2.000 người phải s...

Jordan và Bahrain thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông

22:19:42 17/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi ngày 16/8 và Ngoại trưởng Bahrain Abdullatif bin Rashid al Zayyani đã có cuộc hội đàm tại thủ đô Amman của Jordan bàn về các nỗ lực thúc đẩy tiến ...

Tin thêm về việc Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình

22:14:36 17/08/2022
Một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, ngày 17/8, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa hành trình ra phía Biển Hoàng Hải

Cảnh báo lũ quét và lở đất tại Nhật Bản

22:06:54 17/08/2022
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ngày 17/8 cảnh báo nguy cơ xảy ra lở đất và lũ lụt tại nhiều địa phương của Nhật Bản do mưa lớn được dự báo trút xuống cả khu vực rộng lớn từ Bắc tới Tây của Nhật Bản ngày 18/8
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thêm bước này, chả lá lốt rán xong xanh bóng không bị đen, 10 cái đều tăm tắp như 1, chín giòn thơm ngon

Ẩm thực

06:28:16 18/08/2022
Công thức chế biến món chả lá lốt ướp, gói và rán theo cách sau đảm bảo rất ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không bị đen

Mỹ Anh: Tôi đặt mục tiêu phải bằng hoặc giỏi hơn bố Anh Quân, mẹ Mỹ Linh

Phỏng vấn sao

06:26:46 18/08/2022
Khác với hình ảnh đầy tự tin và có phần nổi loạn trên sân khấu, Mỹ Anh ngoài đời có phần nhút nhát. Lần đầu tiên, cô ca sĩ 20 tuổi chia sẻ về khó khăn, nỗi tự ti ẩn trong lớp vỏ bọc ai cũng nghĩ là hoàn hảo của mình

Huyền Lizzie gợi ý 8 cách diện đồ đi du lịch vừa đơn giản lại lên hình sống ảo đẹp miễn chê

Phong cách sao

06:26:18 18/08/2022
Đi du lịch chưa biết mặc gì thì bạn cứ học Huyền Lizzie lên đồ theo các gợi ý dưới đâyLà một trong những mỹ nhân VTV nổi bật nhất, Huyền Lizzie không chỉ được khen ngợi bởi tài năng diễn xuất mà gu thời trang ở ngoài đời của cô cũng san...

Hương Giang - Matt Liu khiến fan lo lắng, CEO đăng đàn kết thúc mọi chuyện: ‘The end’?

Sao việt

06:25:53 18/08/2022
Hương Giang và Matt Liu được đánh giá là một cặp đôi đẹp nhất nhì showbiz Việt. Cả hai nên duyên từ chương trình Người ấy là ai. Dù từng có khoảng thời gian nàng Hậu chuyển giới phải đối mặt với hàng loạt lùm xùm không đáng có, thế nhưn...

Ca sĩ Như Hảo từng mang tiếng 'lấy chồng để tìm cơ hội đi nước ngoài'

Show việt

06:23:11 18/08/2022
Tại vòng Thử thách của Tỏa sáng sao đôi 2022, khán giả được chào đón một vị giám khảo khách mời từng là một trong những ca sĩ được khán giả yêu mến từ rất lâu, đó là nữ ca sĩ Như Hảo. Chia sẻ khi đến với chương trình, Như Hảo cho biết c...

Honda CR-V hybrid từ 755 triệu đồng chào hàng Đông Nam Á

Ôtô

06:21:58 18/08/2022
Honda CR-V hybrid 2022 vừa chính thức ra mắt tại triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia, ngoài ra còn có phiên bản hybrid của dòng sedan hạng trung Accord sẽ được bán tại Indonesia vào năm sau

'Đấu trí' tập 22: Trường suýt chút nữa bị kẻ lạ mặt 'ám sát', Vũ hiểu lý do khiến anh này 'nấn ná' chưa tiết lộ với cơ quan điều tra

Phim việt

06:19:00 18/08/2022
 Trong trích đoạn giới thiệu tập 22 phim Đấu trí, một kẻ lạ mặt tướng tá bặm trợn bất ngờ xông vào phòng bệnh của Trường khi Vũ đang ở đó

Cú chuyển mình của Lâm Tâm Như

Sao châu á

06:18:43 18/08/2022
Nữ diễn viên từng đối mặt với sóng gió hôn nhân, bế tắc sự nghiệp. Ngôi sao Hoàn Châu cách cách hiện có cuộc sống đáng ngưỡng mộ sau khoảng thời gian khó khăn

Honda Wave 110i có giá ngang ngửa SH 125i tại Việt Nam

Xe máy

06:18:13 18/08/2022
Mẫu xe máy số phổ thông Honda Wave 110i Made in Thailand sau khi nhập khẩu về Việt Nam có giá cao gấp 4 lần Honda Wave Alpha lắp ráp. Thậm chí, ngang ngửa giá Honda SH 125i

Bộ Công Thương gia hạn điều tra chống bán phá giá bàn, ghế nhập khẩu

Đời sống

06:16:55 18/08/2022
Để có thêm thời gian xem xét toàn diện, khách quan những vấn đề liên quan đến vụ việc cũng như ý kiến của các bên, căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 70 Luật Quản lý ngoại thương, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1621/QĐ-BCT ...

3 mẫu váy che bụng cực tốt, giúp nàng mũm mĩm diện cũng hút mắt nhìn chẳng kém Wilson Nhật Anh

Thời trang

06:11:25 18/08/2022
Wilson Nhật Anh cùng với Xoài Non là những hot girl đình đám trên mạng xã hội. Khác với những cô nàng mình hạc xương mai khác, Nhật Anh không hề chủ động giảm cân mà giữ thân hình mũm mĩm. Cô nàng cũng được biết đến với phong cách thời ...

11 kiến thức chăm sóc da tối thiểu ai cũng cần biết

Làm đẹp

06:11:19 18/08/2022
Dưới đây là những kiến thức chăm sóc da cơ bản, tối thiểu nhất ai cũng cần biết để có làn da khỏe mạnh.4 điều cần tránh