Người Việt đang tự đầu độc nhau (Bài 3)

Nhiều khảo sát quốc tế uy tín cho thấy người Việt có vẻ ham “nhậu nhẹt” bậc nhất năm châu bốn bể, đặc biệt là giới trẻ.

Theo Liên minh Bảo vệ Chó châu Á (ACPA), mỗi năm Việt Nam xẻ thịt 5 triệu chú chó, đứng ở một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về ăn thịt chó. Còn tổ chức nghiên cứu thị trường Eurowatch thì thống kê năm 2012, Việt Nam đã tiêu thụ 3 tỉ lít bia (tương đương 3 tỉ USD) với mức bình quân 32 lít/người/năm, xếp thứ nhất khu vực ASEAN, thứ 3 châu Á và nằm trong số 25 nước uống bia rượu nhất thế giới.

“Bợm” rượu

ADVERTISEMENT

Vào giờ cơm trưa hay sau giờ tan tầm, vòng quanh bất kỳ quán bia nào ở đất kinh kỳ này cũng thấy người chật như nêm. Như quán bia hơi Hải “xồm”, Lan “chín”… nằm ở đường Giảng Võ, Tăng Bạt Hổ… hai quán rượu được dân “xỉn” chuyên nghiệp ngồi “rách cả đũng quần” theo cách nói vui của họ ở Lê Văn Hưu lúc nào cũng… hết ghế. Ngoài việc gặp gỡ để hàn huyên, để thương thuyết, kết thúc những thương vụ… thì họ được uống cho thỏa chí… tang bồng cùng men say. Trong số ấy, giới trẻ, tuổi từ 22-40 phải chiếm 1/2.

Anh Nguyễn Đức Kiên, kế toán viên của một doanh nghiệp ở Hà Nội, năm nay mới 25 tuổi nhưng đã “nghiền” bia rượu đến độ được bạn bè đặt cho một biệt hiệu không “hổ danh” chút nào là “Kiên bợm” (bợm rượu, bia). Buổi sáng, khi dạ dày còn đang rỗng, Kiên “bợm” đã uống ít là vài chén, nhiều là nửa cút (1/4l) để “xúc miệng”. Đến trưa, “sống chết” Kiên cũng phải làm “mát lòng mát dạ” bằng 2 chai bia, mặc cho công ty có quy định cấm uống bia, rượu buổi trưa, mặc cho giờ làm việc có thể bắt đầu ngay khi bữa cơm của Kiên kết thúc. Còn đến chiều, đây mới là thời gian “đã đời” để Kiên “sống” thật với “ma men” trong người mình. Từ xẩm tối đến khuya Kiên có thể ngồi nhậu hết cốc bia này đến cốc bia khác với “mồi” nhậu có khi chỉ là lạc luộc, nem chua, có khi là nem Phùng, cá chỉ vàng nướng… Có lần đám bạn nhậu đã đếm số bia Kiên uống lên tới 30 cốc và những lần như vậy là “chuyện thường ngày ở huyện”.

Video đang HOT

Người Việt đang tự đầu độc nhau (Bài 3) - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một bệnh nhân ngộ độc rượu methanol

Kiên tâm sự thật với bạn bè, toàn bộ tiền lương Kiên đều “cống nạp” hết cho chủ quán đến nỗi chủ quán bia “cỏ” ở phố Cửa Bắc, nơi Kiên còn coi hơn là nhà do thời gian chủ yếu sau một ngày làm việc Kiên đều ở đây nói vui, nếu mở “hội nghị khách hàng” thì Kiên sẽ là người đầu tiên mời đến dự. Kinh nhất là có lần, đi nhậu ở quán rượu nổi tiếng ở phố Lê Văn Hưu, Kiên cùng đám bạn nhậu khoảng 4 người, uống từ sáng đến tối hết hơn chục lít rượu nên lúc về ai nấy đều nhũn như sợi bún. Thậm chí Kiên còn không biết đang đi đâu về đâu. Chỉ biết sáng hôm sau tỉnh dậy, nghe người nhà kể lại có người đi đường dùng điện thoại của Kiên gọi đúng vào số ở nhà báo tin anh bị ngã bầm dập cả mặt rồi ngủ gục luôn bên đường không biết gì với chiếc xe đổ kềnh ra đường. Người nhà phải đến chở Kiên về.

ADVERTISEMENT

Người uống rượu hay rượu “uống” người?

Không chỉ Kiên mà nhiều người dù ít tuổi nhưng đã biến mình thành “ma men”, để cho rượu “uống” mình chứ không phải mình uống rượu. Lưu Thành Việt, công nhân của một xưởng in ở bãi An Dương, Hà Nội, chưa đầy 25 tuổi mà cũng đã trở thành bậc “anh hùng” trong thế giới của người “3 say chưa chai” (3 chai chưa say). Thành có một sở thích uống rượu ngâm, dù ngâm gì cũng được từ tay gấu, thuốc bắc đến mơ, ong… và đã uống là phải say, thậm chí say như mình được… ngâm trong rượu mới… sướng! “Thành tích” của Thành là uống 1-2 lít mỗi lần. Thế nên lúc nào thấy Thành là thấy bộ dạng “ngây ngây”, hơi thở nồng nặc mùi rượu, ngay cả lúc làm việc. Đã nhiều lần chủ xưởng in nơi Thành làm việc cảnh báo nếu cứ trong tình trạng này, ông sẽ đuổi việc.

Nhưng khổ nỗi, lời ông nói chẳng giá trị gì, thậm chí như “nước đổ lá khoai”. Vì Thành biết, ông chủ mang ơn bố Thành, do đó sẽ không dám đuổi. Có lần, ông còn phải dìu Thành từ chỗ nhậu nhẹt về xưởng vì “chân nam đá chân chiêu”, Thành ngã luôn xuống cống, quần áo bốc mùi hôi thối, mặt mũi lem nhem bùn bẩn. Rất bực nhưng ông chẳng làm gì được. Với ham thích nhậu nhẹt như vậy, với thời gian say hơn tỉnh như vậy, đương nhiên Thành không bao giờ làm đủ công để hưởng đủ lương. Chí tiến thủ để có một tương lại xán lạn hơn lại càng không có. Cuộc sống của Thành cứ trôi đi trong chất men say, trong tình trạng rỗng túi vì mua rượu… Chưa kể đến Thành đã có dấu hiệu loạn thần vì rượu!

Những con số biết nói

Theo nghiên cứu của PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, Phó chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam về tình trạng sử dụng rượu, bia tại Việt Nam và những hành vi lệch chuẩn do rượu, bia mang lại tại TP Hồ Chí Minh, có đến 50,4% người được điều tra nói dối để được uống rượu, bia, gần 30% vay tiền để được uống, 23% người có sức khỏe không tốt vẫn duy trì thói quen uống rượu, bia, xấp xỉ 25% người cố tình uống rượu khi bị người khác ngăn cấm. Cũng theo nghiên cứu này, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn cho thấy, có 40% người có dấu hiệu nghiện, 38% người sử dụng rượu bia đều đặn, người lệ thuộc hoàn toàn vào rượu bia là 4%.

Trước tình trạng tiêu thụ rượu bia của Việt Nam, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định: Việt Nam là một trong số hiếm các quốc gia có xu hướng tăng nhanh về tiêu thụ bình quân rượu bia/người/năm. Trong khi trên thế giới lại có xu hướng ngược lại suốt chục năm qua. Trong đó, WHO đặc biệt nhấn mạnh tiêu thụ rượu bia bình quân của những người từ 15 tuổi trở lên (quy đổi thành rượu nguyên chất) đã tăng từ 1,35l năm 2001 lên 3,3l năm 2007, 3,54l năm 2008 và 4l vào năm 2010. Với đà “tăng trưởng” này, dự báo đến năm 2015-2025, mức tiêu thụ rượu bia nguyên chất bình quân với đối tượng từ 15 tuổi trở lên sẽ tăng 7l/người/năm, cao hơn mức trung bình của thế giới hiện tại 6,13l.

ADVERTISEMENT

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn nhận định với báo giới, nguyên nhân dẫn đến “nghiền” rượu bia của người Việt là do thói quen “mọi vấn đề đều được giải quyết trên bàn tiệc” dẫn đến ăn sâu vào tiềm thức trở thành “nếp” sống của họ. Dẫu vui hay buồn thì họ đều dùng rượu bia làm “công cụ” để giải tỏa. Tuy nhiên, bên cạnh nguyên nhân này thì có một nguyên nhân nữa không thể không đề cập đến là tính lười nhác của người Việt, nhất là giới trẻ hiện nay. Tính cách này nhiều nhà giáo dục, xã hội cho rằng do điều kiện kinh tế phát triển hơn trước, do đặc tính giáo dục thiên về kiến thức hơn là lao động, sự phát triển công nghệ… đã làm cho chí tiến thủ, khả năng lao động của lớp trẻ lười nhác hơn, “chuyên tâm” với những hưởng thụ hơn, trong đó có rượu bia. Và chính điều đó đã làm cho năng lượng sống của họ suy giảm.

Có câu” đa tửu bại tâm”, những người nghiện rượu bia ảnh hưởng đầu tiên bao giờ cũng là thần kinh trung ương. Tiếp đó là đến gan, thận. Các nhà khoa học đã tính, khi trong 100g máu có 0,52ml rượu nguyên chất thì trong não có 0,41ml, thận có 0,39 ml, cơ bắp có 0,33ml. Với lượng “tửu” ấy, cồn đã tác động mạnh đến hệ thần kinh làm cho góc nhìn bị thu hẹp, thời gian phản ứng chậm đi, giảm trí nhớ, loạn thần. Bởi theo nghiên cứu, chỉ uống 100ml rượu vang, thần kinh đã bị tác động, đặc biệt là não. Nếu uống 50g cồn hằng ngày, sẽ để lại tác động vĩnh viễn với hệ thần kinh. Ước lượng, uống 1 cốc bia, khoảng 100 nghìn tế bào não sẽ bị giết chết. Trong tình trạng say rượu thì số tế bào bị giết còn lên tới 10 triệu. Còn bệnh gan, theo một thống kê, 1/3 số người uống rượu sẽ bị viêm gan; 9-25% tiến triển sang xơ gan. Cùng với đó là bệnh gút, suy thận… Đó là chưa nói đến nếu rượu được sản xuất từ cồn công nghiệp hay chất methanol thì người uống rượu còn nhanh… xuống mồ nữa, “đốt cháy giai đoạn” bệnh tật như một số trường hợp tử vong vừa rồi.

ADVERTISEMENT

WHO khuyến cáo: Để giảm thiểu hậu quả của sử dụng rượu bia đối với sức khỏe ở mức thấp nhất, nam giới chỉ nên dung nạp không quá 2 đơn vị rượu/ngày và nữ không quá 1 đơn vị rượu/ngày. Trong đó 1 đơn vị rượu tương đương 1 chai bia 330ml hoặc 1 chén rượu mạnh> 40 độ (30ml) hoặc 1 ly rượu vang 150ml.

Theo Nguyễn Bách

Petrotimes

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cô dâu vụ siêu lừa 17 tỷ đồng: Bí ẩn đằng sau cái tên 'Anna Việt Nam'04:10Bạn trai ‘nữ tỷ phú lừa đảo’ Bắc Giang kể chuyện tình yêu, đến hiện tại cô gái vẫn còn thương04:23Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ01:28Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang: Nhiều đại gia không dám tố cáo vì trót ăn ‘trái cấm’03:39‘Anna Việt’ nguy cơ bị tù chung thân, 1 người đàn ông bí ẩn đứng ra bảo lãnh, một mực xin tha03:47Shark Bình hát tỏ tình với Phương Oanh ở Đà Lạt, vợ nhờ con gái ‘tìm’ chồng mới trẻ trung 6 múi03:12Shark Bình có động thái không ngờ khi vướng tin đồn rạn nứt với Phương Oanh, phát ngôn gây tranh cãi03:33‘Nữ quái’ Anna Việt gửi lời xin lỗi chồng cũ và các nạn nhân bị lừa, hy vọng sẽ làm bạn03:27Vụ ‘nữ siêu lừa’ Bắc Giang được làm thành phim, doanh thu sẽ chia cho những nạn nhân bị lừa03:22Bão Noru càn quét: Chủ tiệm vàng Quảng Trị khóc nghẹn vì mất trắng, người dân chìm trong biển nước03:23Clip: Rùng mình khoảnh khắc xe tập lái lao như tên bắn vào nhà dân00:33Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và nơi bí ẩn 'cất giấu' bộ sưu tập độc nhất thế giới: Đơn sơ đến 'dị biệt'04:22Đôi nam nữ mắc kẹt trong thang máy lúc rạng sáng00:37Lóa mắt với cơ nghiệp của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Quốc, 'con cưng' làm được điều phi thường05:08Bão Noru: Nhiều nhà dân trên đảo Cù Lao Chàm bị đánh tốc mái04:51Ông Trịnh Văn Quyết nhận thêm tin dữ sau 5 tháng bị bắt, loạt 'con cưng' gặp 'biến', phải cầu cứu01:22Lo ngại mưa lớn cấp tập, nguy cơ ngập lụt diện rộng05:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ
15:53:25 27/09/2022
Người phụ nữ khóc nghẹn khi nhà bay sạch sau khi bão Noru quét qua
13:44:54 28/09/2022
Cô gái trẻ lật cả mảng tường cứu mẹ và 2 em giữa cơn lốc xoáy
18:26:30 28/09/2022
Bão Noru sắp đổ bộ, bà con di tản vẫn lo lắng cho ngôi nhà cấp 4
15:49:57 27/09/2022
Chủ tiệm ràn rụa nước mắt vì lốc cuốn bay hết vàng, nhiều người mặc mưa gió đi tìm giúp
22:00:08 27/09/2022
Đêm mất ngủ ở “làng Chan Chu”, ám ảnh trước tin bão dữ
14:07:18 27/09/2022
Bão số 4 đổ bộ đất liền từ chiều tối nay, người dân 'vùng đỏ' cần chú ý những gì?
09:19:08 27/09/2022
Ngư dân quyết ở lại giữ tàu mặc chiến sĩ liên tục kêu gào trong bão
10:03:15 28/09/2022
Lốc xoáy trước bão số 4 giật tung mái nhà người dân Quảng Trị
22:09:02 27/09/2022
Ảnh: Dân miền biển ở Huế ứa nước mắt nhìn nhà cửa, tài sản bị bão Noru tàn phá
13:11:38 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 4 cảnh sát “tác động vật lý” học sinh, chủ nhân clip lên tiếng rõ sự thật, đình chỉ công tác
22:40:50 28/09/2022
Tạm đình chỉ 4 CBCS liên quan vụ có hành vi bạo lực với 2 nam sinh
20:58:45 28/09/2022
Đang xác minh clip công an đánh tới tấp thiếu niên chạy xe máy
17:55:41 28/09/2022
Hoài Linh và Thủy Tiên có chung động thái khi bị hỏi về việc kêu gọi ủng hộ miền Trung giữa bão số 4
17:37:29 28/09/2022
Xuất hiện nhật ký của Lê Dương Bảo Lâm, loạt bí mật lần đầu được hé lộ khiến dân tình xôn xao
17:54:18 28/09/2022
Lộ thêm ảnh thân mật giữa shark Bình và Phương Oanh, nam doanh nhân có thái độ đáng kinh ngạc
19:10:46 28/09/2022
Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'
22:42:58 28/09/2022
Gà trống nuôi con từ lúc lọt lòng, ngày con đi lấy chồng, tôi đau thắt khi người bạn cũ xuất hiện ôm chầm lấy nó
18:54:12 28/09/2022
Ám ảnh của cô gái rơi vào tâm lốc xoáy ở Quảng Trị: 'Em bị gió thổi bay lơ lửng trên không rồi rơi xuống'
20:00:47 28/09/2022
Ngọc Trinh gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau bão Noru
18:01:17 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Quảng Nam: Cụ ông bị nước lũ cuốn, bám lấy bụi cây chờ giải cứu

22:36:23 28/09/2022
Ông Hồ Năm đi từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xuống thăm con ruột tại TP Hội An, trên đường về thì bị nước lũ cuốn

Bộ Tài chính: Nhiều mặt hàng chịu áp lực tăng giá dịp cuối năm

20:29:17 28/09/2022
Kiểm soát chặt chẽ việc kê khai, quyết toán thuế, công tác hoàn thuế, chống thất thu, gian lận thuế, giảm nợ đọng thuế; tập trung quản lý chi ngân sách nhà nước đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm, đúng chế độ; xuất cấp kịp thời hàng ...

Gần 700 mã giảm, VN-Index mất hơn 22 điểm

20:27:14 28/09/2022
Sau phiên giảm điểm buổi sáng, áp lực bán tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong phiên giao dịch chiều nay (28/9). Hàng loạt cổ phiếu trụ cột như MSN, BVH, VHM, SAB...chìm trong sắc đỏ. Đáng chú ý, nhiều mã ngành xây dựng như VCG, HBC, CTD, LCG...

Chứng khoán tiếp tục giảm điểm sau phiên 'bão lửa'

20:25:31 28/09/2022
Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Đông Á cũng cho biết việc giảm điểm xuống dưới mốc 1.200 điểm đã đưa đồ thị kỹ thuật VN-Index chuyển sang trạng thái tiêu cực và mốc thử thách tiếp theo cần giữ là 1.150 điểm để có thể tích lũy lại nền...

Giá xăng dầu bán lẻ tiếp tục giảm sâu?

20:07:12 28/09/2022
Trong khi đó, giá dầu diesel cũng giảm mạnh 1.644 đồng/lít, xuống 22.536 đồng/lít. Với mức giảm này, giá dầu diesel vẫn cao hơn giá xăng E5 RON92. Giá dầu hỏa giảm 1.977 đồng/lít, xuống 22.441 đồng/lít. Giá dầu mazut giảm 383 đồng/kg, k...

Bcons City: Trường học trong nội khu, nâng tầm giá trị cho bất động sản

20:04:21 28/09/2022
Đặc biệt, liền kề Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, kế cận một loạt các trường đại học danh tiếng của cả nước, những mầm non tương lai dễ dàng tiếp cận môi trường giáo dục chất lượng, thuận tiện trên con đường học vấn phía trước, như ...

Giám đốc CDC tỉnh Hòa Bình bị kỷ luật trong vụ Việt Á

20:02:37 28/09/2022
Là người đứng đầu đơn vị, nhưng ông Kiều Đình Vì, Giám đốc CDC tỉnh Hòa Bình, đã buông lỏng việc lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu 2 gói mua sắm thiết bị y tế liên quan tới Việt Á

Chùm ảnh: Mưa lớn làm sạt lở nhiều nơi ở Kon Tum

19:57:43 28/09/2022
Sáng 28-9, trao đổi với PLO, lãnh đạo UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum cho biết huyện đã báo cáo về tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 4
ADVERTISEMENT

Mở lại 10 sân bay ở miền Trung và Tây Nguyên sau bão Noru

19:46:30 28/09/2022
Chiều 28/9, Cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, cơ quan chức năng đã có quyết định mở lại toàn bộ 10 sân bay phải tạm đóng cửa do ảnh hưởng của bão Noru

Hà Nội lập đoàn kiểm tra PCCC ở 'điểm nóng' quận Cầu Giấy

19:46:14 28/09/2022
Trước mắt, đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra đối với các cơ sở trên địa bàn quận Cầu Giấy. Kế hoạch đề ra nội dung kiểm tra đột xuất trách nhiệm, nhận thức của cơ sở trong thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo qu...

Gia hạn nhận ảnh dự thi 'Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển'

19:43:09 28/09/2022
Theo thể lệ ban đầu, giải báo chí Giảm ô nhiễm nhựa đại dương 2022 và cuộc thi ảnh khu vực Asean Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển nhận tác phẩm dự thi từ ngày 12/7/2022 đến ngày 30/9/2022. Tuy nhiên, hiện nay, vẫn c...

Sản phụ vượt mưa bão đi đẻ giữa đêm, đặt luôn tên con là Noru

19:42:27 28/09/2022
Trưa 28/9, chia sẻ với PV, anh Nguyễn Văn Tâm (32 tuổi, ở Quảng Nam) cho biết, vợ anh là chị Đào Thị Thanh Tâm bất ngờ vỡ ối, chuyển dạ và hạ sinh con vào rạng sáng cùng ngày khi bão Noru đổ bộ vào đất liền

San sousis - sống tận hưởng như người Pháp tại thung lũng La Saveur

19:39:11 28/09/2022
Ở châu Âu, Pháp còn được được biết đến là đất nước có nhiều ngày nghỉ lễ cố định nhất. Mỗi năm, người dân tại vùng đất hình lục lăng có đến 11 ngày nghỉ lễ, trong khi Anh chỉ có 8 ngày. Thời gian làm việc mỗi tuần của người Pháp cũng ch...

Hải Phòng khởi công Trung tâm Hành chính mới tại Thủy Nguyên vào quý I/2023

19:33:38 28/09/2022
HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVI, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 20/7/2022, Nghị quyết số 22/NQ-HĐND về dự kiến Kế hoạch đầu tư công thành phố năm 2023 ra phê duyệt phân phổ 4.850.139 triệu đồng đầu tư cho các dự án sắp khởi công liên qua...

Hà Nội đã phê duyệt gần 44 km chỉ giới đường đỏ tuyến Vành đai 4

19:31:02 28/09/2022
Hiện còn 22,2 km, trong đó có 14,5 km chưa phê duyệt chỉ giới và 6,5 km đã có quyết định phê duyệt chỉ giới đoạn qua sông Đáy thuộc huyện Hoài Đức chưa được cắm mốc, địa phương đang thống nhất thỏa thuận phương án thiết kế với Bộ Nông n...

Nghịch cảnh trên thị trường bất động sản: Người mong thoát hàng, người chờ “bắt đáy”

19:27:39 28/09/2022
Khoảng 5 tháng trở lại đây, bức tranh thị trường bất động sản bao trùm màu ảm đạm, nhiều khu vực đã có dấu hiệu giảm nhiệt rõ rệt. Theo đó, không ít nhà đầu tư tỏ ra lo lắng với tâm lý, nếu không bán nhanh giá sẽ giảm, thậm chí là chôn ...
ADVERTISEMENT

Văn phòng cho thuê tại TP Hồ Chí Minh 'nóng' dịp cuối năm

19:25:35 28/09/2022
Trong bối cảnh diện tích văn phòng tại quận 1 và các quận trung tâm ngày càng khan hiếm với giá thuê văn phòng hạng A tại khu trung tâm đã lên đến 1,395 triệu đồng/m2/tháng và tỷ lệ lấp đầy lên đến 95%, thị trường văn phòng cho thuê đan...

Hào Nam Group – Nhân tố mới trên thị trường bất động sản miền Bắc

19:22:03 28/09/2022
Thành lập năm 2020, Hào Nam Group là một trong số những đơn vị phát triển theo định hướng BĐS nội địa đa phân khúc. CĐT Hào Nam đã sớm ghi dấu ấn trên thị trường bởi dòng sản phẩm đầu tư với chi phí hợp lý, tính thanh khoản cao, dịch vụ...

Sửa đổi Luật Nhà ở: Đề xuất cấm kinh doanh karaoke, quán bar tại khu chung cư

19:19:50 28/09/2022
Còn về Luật Kinh doanh bất động sản, TS. Cấn Văn Lực cho rằng: Cần đưa vào căn hộ du lịch, biệt thự du lịch vào luật, tuy nhiên cần định nghĩa rõ hơn. Hai là, làm rõ định nghĩa tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

Ngành vật liệu xây dựng vẫn tồn tại nhiều bất cập, chậm chuyển đổi

19:00:25 28/09/2022
Về khung kỹ thuật, các cơ quan chức năng cần ban hành đầy đủ tiêu chuẩn, quy chuẩn, định mức kinh tế kỹ thuật liên quan đến sản phẩm, sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện, đặc biệt công trình xanh cần đưa ra các tiêu chí và thông số đặc...

Giáo Sư Đặng Hùng Võ: Lấy sông Hồng đặt giữa Hà Nội, mở rộng về phía Đông, xóa dần tâm lý ngại sang sông

18:59:06 28/09/2022
Cũng theo GS Đặng Hùng Võ, thời gian qua Hà Nội cóchú trọng phát triển hơn hai bờ sông nhưng phát triển sang bờ Đông chưa thực sự mạnh dạn, chỉ có 1 vài huyện như Đông Anh, Gia Lâm. Lúc này, ta phải tận dung địa kinh tế phía Đông mà mở ...

Thấy gì từ lô trái phiếu 500 tỷ đồng vừa được công ty con của SonKim Land phát hành?

18:56:04 28/09/2022
Tòa nhà The METT tọa lạc tại lô 1-13, thuộc dự án Khu phức hợp Sóng Việt, nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM do CTCP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư và CTCP Bất Động Sản Sơn Kim (SonKim Land) làm nhà phát triển dự án

“Sóng nhẹ” bất động sản xuất hiện ở một vài khu vực ven Tp.HCM

18:53:47 28/09/2022
Khảo sát tại thị trường khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho thấy, các phòng công chứng đã đông hơn trở lại so với thời điểm tháng 5,6 và tháng 7/2022. Môi giới khu vực này cũng rộn ràng đăng tin, dẫn khách đi xem đất. Theo môi giới tên T,...

TS. Phạm Duy Nghĩa: Quy định sở hữu chung cư 50 năm, 70 năm là can thiệp vào quyền tài sản

18:51:53 28/09/2022
Theo TS. Cấn Văn Lực, về vấn đề thời hạn sở hữu chung cư, cần phân biệt rõ: niên hạn sử dụng chung cư và quyền sở hữu tài sản. Ông Lực cho rằng, ngay cả Singapore cũng có quy định về thời hạn sở hữu chung cư. Quyền sở hữu tài sản không ...

Khán giả Việt Nam sẽ được xem World Cup 2022

18:44:23 28/09/2022
Theo nguồn tin của Thanh Niên, nếu không có thay đổi vào giờ chót, sắp tới sẽ có lễ công bố bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu VCK World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam

Long Biên: Tầm nhìn triển vọng của dự án cao cấp Sunshine Green Iconic

17:08:34 28/09/2022
Báo cáo 6 tháng đầu năm 2022 của CBRE, toàn thị trường bất động sản Hà Nội tiếp tục xu hướng mở bán và tập trung chủ yếu vào phân khúc căn hộ cao cấp, đây cũng là lần đầu tiên phân khúc cao cấp vượt thị phần trung cấp tại Hà Nội. Theo đ...

Đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất trong 14 năm

16:58:05 28/09/2022
Trong khi đó, hầu hết các chỉ số chứng khoán Trung Quốc và nhiều thị trường chủ chốt của châu Á đều giảm khoảng 2% sau khi chỉ số chứng khoán S&P 500 của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2022 trên Phố Wall
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

M-TP Ent vẫn còn 1 talent ngoài Sơn Tùng M-TP - Hải Tú sau khi Kay Trần rời đi

Nhạc việt

01:16:15 29/09/2022
Ngay sau khi Kay Trần nói lời chia tay với M-TP Entertainment, nhiều người cho rằng công ty của Sơn Tùng M-TP đã hết talent âm nhạc và chỉ còn nam ca sĩ gốc Thái Bình và nàng thơ Hải Tú. Tuy vậy, vẫn còn một cái tên khác trực thuộc M-TP...

Lưu Thiên Hương rạng rỡ xuất hiện tại sự kiện, tiết lộ giới nhạc sĩ bây giờ có thể mua nhà, mua xe

Sao việt

00:46:57 29/09/2022
Lưu Thiên Hương, Dương Khắc Linh, Ngọc Sơn, Quang Lê,...cùng dàn nghệ sĩ đình đám đã có buổi gặp gỡ tại buổi họp báo chương trình truyền hình đình đám Bài hát hay nhất 2022. Với format mới, Bài hát hay nhất sẽ mang lại khẩu vị mới thú v...

Game arcade rảnh tay thực sự không còn ‘đất dụng võ’?

Game offline

23:58:39 28/09/2022
Chuyên gia Victor Vielliard của Homa Games giải thích cách tiếp cận thể loại game rảnh tay arcade vào năm 2022 qua nghiên cứu của mình

Lưu Diệc Phi mất lưng, Dương Mịch mất chân vì kỹ xảo ẩu

Hậu trường phim

23:57:33 28/09/2022
Các phim truyền hình Trung Quốc đang bị tố lạm dụng kỹ xảo, sử dụng phông nền thay vì quay cảnh thực, dẫn đến nhiều lỗi kỹ thuật

Ba tài tử đóng vai người tình của Dương Tử trong 'Trường tương tư'

Phim châu á

23:51:50 28/09/2022
Trong phim Trường tương tư , Dương Tử sẽ có mối quan hệ tình cảm với ba nhân vật nam do Trương Vãn Ý, Đàn Kiện Thứ và Đặng Vi thể hiện

'Người Sói' Hugh Jackman trở lại trong 'Deadpool 3'

Phim âu mỹ

23:48:19 28/09/2022
Ryan Reynolds tiếp tục nhận vai chính trong Deadpool phần tiếp theo, nhưng điều bất ngờ nhất là Hugh Jackman cũng sẽ quay trở lại với vai trò Wolverine (Người Sói). Hugh Jackman trở lại cùng Wolverine làm xôn xao cộng đồng người hâm mộ

VTV Awards 2022: Đường đua Chương trình Giải trí ấn tượng chính thức bắt đầu!

Show việt

23:37:49 28/09/2022
Những đề cử đầu tiên của hạng mục Chương trình Giải trí ấn tượng đã được hé lộ

Đấu trí - Tập 52: Giám đốc Alpha lấp liếm, định "phủi" trách nhiệm vụ TN Mobile

Phim việt

23:35:09 28/09/2022
Bị tra hỏi về vụ buôn lậu của TN Mobile, ông Trần Hoàng - Giám đốc công ty Alpha - tỉnh bơ nói rằng việc đầu tư vào TN Mobile là một sai lầm

Thông tin mới nhất về vụ một số CBCS bạo lực với 2 nam sinh

Pháp luật

23:33:56 28/09/2022
Do bức xúc trước hành vi vi phạm của 2 nam sinh, một số CBCS Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng thiếu kiềm chế nên đã có hành vi bạo lực với 2 người này

EU tăng cường an ninh năng lượng sau sự cố rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Thế giới

23:29:14 28/09/2022
Ngày 28/9, Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho biết EU sẽ tăng cường bảo vệ cơ sở hạ tầng năng lượng sau các sự cố gây rò rỉ trên các tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc

Chúc mừng 3 con giáp sau đây, trong 2 ngày còn lại của tháng 9 (29, 30/9) may mắn được xướng tên trong sổ phát tài

Trắc nghiệm

23:28:53 28/09/2022
Chỉ còn 2 ngày (29, 30/9) là tháng 9 sẽ chính thức kết thúc, 3 con giáp may mắn no lộc thần tài, kiếm tiền đầy két, vận trình thăng tiến bất ngờ, mọi sự hanh thông không ai sánh bằng

iOS 16 và 3 điều bạn nên làm ngay sau khi cài đặt

Thế giới số

23:24:03 28/09/2022
iOS 16 mang lại cho người dùng vô vàn các tính năng mới để trải nghiệm. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào khám phá chúng, bạn cần biết cách thiết lập chiếc iPhone của mình để tương thích với những tính năng này